Webblog : Futbol Review ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่เรียกว่า...ฟุตบอล
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
9 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
ความทรงจำสั้น แต่การรอคอยนั้นยาวนาน...แล้วก็จบลง

ฟุตบอล 18 ปี สพก.แชมเปี้ยนส์ลีก ประเภท ก นัดชิงชนะเลิศ
8 ก.พ.53 สนามศุภชลาศัย
กรุงเทพคริสเตียน 0-1 สวนกุหลาบฯ


ผมออกจากบ้านตั้งแต่ 7 โมงเช้าและใช้เวลาอยู่ที่ป้ายรถเมล์นาน ๆ

รถเมล์สาย 82 และ 85 คันแล้วคันเล่าผ่านมาโดยที่ผมปล่อยให้มันผ่านไป แต่พลันที่มินิบัสสาย 101 จอดเทียบท่าเมื่อใด ผมจะสอดส่ายสายตา...เพื่อมองหาเธอ

แม้จะผ่านมาเกือบ 18 ปีแล้ว แต่ผมยังจำเธอได้เสมอ สาวผิวขาว, ออกหมวยนิด ๆ, รวบผมไว้ข้างหลัง ใส่ชุดนักเรียนปักชื่อย่อว่า “บ.พ.”

ใครจะเชื่อว่าผมทำแบบนี้เกือบครึ่งปี แอบมอง, ตามขึ้นรถเมล์สายเดียวกับเธอเพื่อไปลงป้ายหน้าห้างเอทีเอ็ม พาหุรัด เธอข้ามไปยังฝั่งที่มีตึกเก่า ๆ ส่วนผมเลาะเข้า “ลิตเติล อินเดีย” เพื่อมายังโรงเรียนสวนกุหลาบฯ...เป็นครึ่งปีที่ผมขี้อายเกินที่จะพูดคุยกะเธอ (*^_^*)

ปีนั้นเป็นปี 2535 ปีที่เปิดเทอมช้ากว่าปรกติเพราะเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ

ปีที่มีละครโทรทัศน์ยอดฮิตเรื่อง “ลอดลายมังกร” ที่นำแสดงโดยนพพล โกมารชุนในบทอาเหลียงออกฉายทางช่อง 7 สี

อ้อ! ละครอีกเรื่องที่ดังคือ “อรุณสวัสดิ์” นำแสดงโดยศรราม เทพพิทักษ์ โดยปีเดียวกันนี้วิชชุดา สวนสุวรรณ นางเอกของเรื่องต้องจบชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับกีฬา...ปีนี้โอลิมปิกจัดที่เมืองบาร์เซโลนาและทีมฟุตบอลเจ้าภาพภายใต้การนำทัพของโฆเซฟ กวาร์ดิโอลา, หลุยส์ เอนริเก, อเบลาร์โด เฟร์นานเดซ ฯลฯ สามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ปีนี้มีการกำเนิดบาสเก็ตบอล “ดรีมทีม” ขึ้นเป็นครั้งแรก

เป็นปีที่มีการจุดคบเพลิงแบบไม่ธรรมดา ชะอุ๊ย! ไม่ธรรมดา เป็นครั้งแรกด้วยการยิงธนู

เป็นปีที่ไทยได้ 1 เหรียญทองแดงจากอาคม เฉ่งไล่ ในขณะที่ในรั้วชมพู-ฟ้านั้น พวกเพื่อน ๆ ผมก็ต้องระวังอ.อาคม “ไล่เฉ่ง” เรื่องผมยาว

แล้วกีฬาอื่น ๆ ล่ะ?...

เอริก ก็องโตนาย้ายมายังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยค่าตัวสุดถูกก่อนจะนำทีมปีศาจแดงเป็นแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี

ผมจำเหตุการณ์ในปี 35 ได้หลาย ๆ เรื่อง แต่เรื่อง “แชมป์ 18 ปีกรมพละ (ปัจจุบันคือสพก.)” ของสวนกุหลาบฯในปีนั้นนั้น...ความทรงจำของผมกลับเลือน ๆ - -"

แล้วใครมันจะไปรู้ล่ะ? ว่าต่อมาทีมชมพู-ฟ้าจะไม่เคยเป็นแชมป์อีกเลยจนถึงทุกวันนี้ (ถ้านับเป็นปีการศึกษาก็ 17 ปีเข้าไปแล้ว)
สนามศุภชลาศัยเป็นสังเวียนแข้งศักดิ์สิทธิ์ของฟุตบอลระดับนักเรียนเสมอ

กองเชียร์เลือดชมพู-ฟ้าพร้อมหนุนหลังทีมรักเสมอ


เพราะความทรงจำมันเลือน ๆ ผมจึงต้องเช็คข้อมูลด้วยการหลังไมค์ไปหาล็อกอิน “Certain_Shade_of_Green” แห่งพันทิพดอทคอมซึ่งเป็นรุ่นน้องผม 4 ปี

“น่าจะค่อนข้างชัวร์นะพี่ เพราะคุยกับ OSK หลาย ๆ คน ก็บอกคล้าย ๆ กัน” มันตอบกลับมา

ก็ยังจำไม่ได้อยู่ดีว่ะ - -""

“รอบรองฯเป็นโรงเรียนจตุรมิตรทั้งหมด สวนฯเจอเทพฯ ผมเข้าสนามบอลครั้งแรกในชีวิตก็คู่นี้ จากเด็กประถมไม่เคยเข้าสนามบอลมาดูบอลคู่แรกก็สวนฯ-เทพฯ บรรยากาศมันจะอลังการขนาดไหน? จำได้แต่ว่าประทับใจและติดใจ คิดว่ามันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ที่จำได้คือคำแซวของพวกเราต่อเด็กเทพฯวันนั้น เราตะโกนแซว แท็กซี่มิเตอร์ ๆ ๆ ๆ กันลั่น” มันเขียนมาเพื่อเขย่าความทรงจำที่ตกตะกอนของผม

แท็กซี่มิเตอร์สีเขียว-เหลือง...เออ เออ จำได้เลือน ๆ แล้ว...แต่ก็ไม่ชัดอยู่ดี - -"""

“รอบชิงเจออัสสัมชัญ เราก็แซว 3 บาท 50 ๆ ๆ ๆ แต่จำสกอร์ไม่ได้นะพี่” มันยังไม่ละความพยายาม แม้จะลงท้ายแบบหักมุมว่าจำเรื่องของเกมไม่ได้เหมือนกัน

3 บาท 50 ราคารถเมล์ครีมแดงสมัยนั้น...เออ เออ คุ้น ๆ แล้ว...แต่ก็จำไม่ได้อยู่ดี - -""""

ด้วยความทรงจำเลือน ๆ ผมจึงมานั่งวิเคราะห์คนเดียวด้วยข้อมูลที่มีอยู่ในสมอง นักบอลสวนกุหลาบฯชุดนั้นต้องอยู่รุ่น 111 และ 112 หรือพวกที่เกิดปี 2517-18

สมัยนั้นโครงการช้างเผือกจุฬาฯยังรุ่งเรืองอยู่ เป็นที่หมายปองของนักกีฬาดัง ๆ เพราะฉะนั้นหากจะพูดว่า 2 รุ่นนี้คือรุ่น “โกลเดน เจนเนอเรชัน” ก็น่าจะพอพูดได้เพราะนักบอลสวนฯ 2 รุ่นนี้ติดโครงการช้างเผือกของรั้วจามจุรีรุ่นละ 4 คน

อาทิตย์ ธนูศร (ผู้รักษาประตู), อดุลย์ ลือกิจนา (แบ็กขวา), วัชรกร อันทะคำภู (มิดฟิลด์) และนาวี หัตถเกรียงไกร (ศูนย์หน้า) จากรุ่น 111

วัฒนา เข็มลาย (เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ), ปรีดา คชบรรดิษฐ์ (มิดฟิลด์), จีระพงษ์ เพ็ชรโชติ (มิดฟิลด์-กองหน้า) และธนากร กิตติธรรม (กองหน้า) จากรุ่น 112

แค่นี้ก็เห็นภาพลาง ๆ ของทีมตัวจริงแล้ว 8 คน

แต่ที่ผมสงสัยก็คือทำไมกรุงเทพคริสเตียนไม่ได้ชิง...ซึ่งหากวิเคราะห์จากข้อมูลที่ได้หลังไมค์มา ทีมชงโคสีม่วงต้องแพ้อัสสัมชัญรอบรองฯ

แม้ “กาลาคติกอส” ของบีซีซีชุดนี้จะสู้ “กาลาคติกอส” ปีก่อนไม่ได้เพราะพวกที่เกิดปี 2516 จบการศึกษาไปหมดแล้ว แต่ละตัวระดับ “เทพ” ทั้งนั้น...จักราช โทนหงษาและอภิสิทธิ์ อิ่มอำไพ คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟที่ดีที่สุดในระดับนักเรียนยุคนั้น, อำนาจ ทำนองดี มิดฟิลด์ฝีเท้าดี, สำราญ จินดาวรรณ นักเตะยอดเยี่ยมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รวมทั้งจตุพงษ์ สมมัง แบ็กซ้ายกัปตันทีมซึ่งมีชื่อในทีมถ้วย ก ของธนาคารกรุงไทยด้วย

แต่เด็กคริสเตียนรุ่นที่เกิดปี 2517-18 ก็ใช่ว่าไม่เทพ...ประธาน บุญศล ศูนย์หน้าที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของเด็กรุ่นนี้, ณัฐวุฒิ เข็มทิศ ดาวรุ่งพรสวรรค์สูงที่ฝีเท้าจัดจ้านมาก, ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ชื่อนี้หลาย ๆ คนคงรู้จัก...พวกนี้เกิดปี 17 ส่วนพวก 18 ก็มีโชคทวี พรหมรัตน์ซึ่งต่อมาแฟนบอลชาวไทยคงรู้จักกันดี ฯลฯ

ทั้งพยายามจมดิ่งสู่ความทรงจำ ทั้งพยายามวิเคราะห์...ผมก็จำไม่ได้ถนัดนัก...แต่เชื่อว่าข้อมูลไม่น่าจะพลาดเพราะเริ่มรู้สึกวูบ ๆ ขึ้นมานิดนึงแล้ว
เฮดโค้ชและผู้จัดการทีม...2 เบื้องหลังผู้เข็นทีมชมพู-ฟ้ากลับคืนสู่รอบชิงฯ

อดุลย์ รุ่งเรืองติวเข้มลูกทีมก่อนลงทำศึก


ก่อนออกจากบ้าน ด้วยอารมณ์หวลรำลึกถึงวัยหวานวันวาน ผมงัดคาสเซ็ท (ย้ำว่าคาสเซ็ท ไม่ใช่ซีดี ไม่ใช่เอ็มพีสามด้วย) รวมเพลงสวนกุหลาบฯซึ่งทำขายเมื่อปี 2533 ออกมาฟังเอาฤกษ์เอาชัย

“หากย้อนอดีตให้คืนมาใหม่ดังใจต้องการ จะย้อนวันวานชื่นบานมาอีกสักคราว สวนกุหลาบฯเอยจงรู้ ขอชูเชิดชมพู-ฟ้า แม้ดวงชีวาดับสูญ...” เสียงหวานทุ้มของคุณวิระ บำรุงศรีในเพลง “กุหลาบคืนสวน” ขับขานเอาไว้ ซึ่งผมเชื่อว่า OSK คนไหนได้ฟังก็ต้องมีน้ำตาซึมบ้างแหละ (เอ๊ะ! หรือว่าผมเนิร์ด?)

ใช่! ผมอยาก “ย้อนอดีตให้คืนมาใหม่” จริง ๆ นั่นแหละในการไปสนามศุภชลาศัยชมเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก แชมเปี้ยนส์ลีกของสำนักพัฒนาการกีฬาและนันทนาการระหว่างสวนกุหลาบฯกับกรุงเทพคริสเตียนคู่ปรับเก่าในวันนี้...อยากให้อดีตอันยิ่งใหญ่ในเชิงฟุตบอลของโรงเรียนรักหวลกลับมาอีกครั้ง

บนรถไฟฟ้า BTS จึงเปรียบเสมือนรถไฟสาย 2535 ที่พาผมจมดิ่งกลับคืนสู่อดีต...

“18 ปีแล้ว เมื่อกี้พี่คุยกับพี่เก่า ๆ มา เค้ายืนยันกันว่ารุ่นสุดท้ายที่ได้แชมป์คือรุ่น 111” พี่จุ่น สมปอง จังทองศิริ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสวนกุหลาบฯยืนยันกับผมอีกแรงนึงเมื่อผมมาถึงสนามเรียบร้อย...18 ปีของพี่จุ่น ผมเข้าใจว่านับจากปีซึ่งปีนี้คือปี 53 ไม่ใช่ปีการศึกษาซึ่งปีนี้ยังเป็นปี 52 อยู่

“คิดว่าวันนี้เป็นไงครับ?” ผมถาม

“มาถึงขั้นนี้แล้ว อะไรก็เป็นไปได้” มือขวาของคุณเนวิน ชิดชอบตอบสั้น ๆ

สวนกุหลาบฯน่ะรอแชมป์มา 17 ปี แต่กรุงเทพคริสเตียนน่ะไม่นานขนาดนั้นเพราะแชมป์ครั้งล่าสุดก็คือ...ปีนี้?!? ปีนี้จริง ๆ ผมไม่ได้เขียนผิด

“มีทำเนียบแชมป์รายการนี้ไหมครับ?” ผมยังคงวุ่นวายกับข้อมูลการเป็นแชมป์ครั้งสุดท้ายของทีมชมพู-ฟ้าราวกับคนย้ำคิดย้ำทำจึงเดินไปถามเจ้าหน้าที่ของสพก.คนนึง

“เอาปีไหนล่ะ ถ้าปีที่แล้วก็กรุงเทพคริสเตียน” เขาหยุดนิดนึง ก่อนจะพูดต่อโดยไม่สังเกตว่าผมใส่เสื้อสีชมพู ใส่หมวกสีฟ้าว่า “ปีนี้ก็เป็นคริสเตียนอีกนั่นแหละที่จะเป็นแชมป์”

“อยากได้ตั้งแต่ปี 35 เลยครับ” ผมไม่ถือสากับคำตอบนั้น

“งั้น...ต้องไปถามอีกคนนึงน่ะครับ คนนี้เขาจำแม่น”

นั่นแหละ...ผมจึงคิดว่าหยุดหาข้อมูลดีกว่าเพราะคงเหนื่อยฟรี
กองเชียร์สวนกุหลาบฯเข้ามาเชียร์ทีมอย่างคับคั่ง

โฉมหน้าขุนพลชมพู-ฟ้าที่พร้อมหยุดการรอคอยอันยาวนานของเหล่า OSK


หลังจากที่อัสสัมชัญ ศรีราชาดวลจุดโทษชนะพาณิชยการราชดำเนินธนบุรีด้วยสกอร์รวม 6-3 (ในเวลา 2-2) ในการชิงที่ 3 เรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการและฝ่ายจัดการแข่งขันก็เรียกผู้เล่นทั้ง 2 ทีมมาเตรียมพร้อมเพื่อลงสนาม ในขณะที่บนอัฒจันทร์ก็คึกคักไปด้วยกองเชียร์ทั้ง 2 ฝั่ง

สวนกุหลาบวันนี้ขาดปราการหลังไป 2 คนคือแบ็กขวากับเซนเตอร์ฮาล์ฟ 11 คนแรกในระบบ 4-5-1 จึงออกมาเป็นอุกฤษณ์ วงศ์มีมา-ภาณุพงศ์ ชุ่มนาเสียว,ชิติพัทธ์ แทนกลาง (กัปตันทีม), ธนชิต แก้วแกมทอง, ภาสกร กามนต์-ปรัชญา อ่อนสีทา, ธวัชชัย วงศ์ษายาง, วิชญ์พล ชนะชล, เจริญพงศ์ ลองจำนง, อาทิตย์ งอนภูเขียว-อรรถพล กันหนู

ส่วนกรุงเทพคริสเตียนถูกแบนไป 3 ตัว โค้ชจักราช โทนหงษาจัดลูกทีมในระบบ 4-3-3 ดังนี้ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก-เทพรักษ์ กิจบรรจง, กีรติกร นิลมาศ, วรรณวิคู บำรุงนานิธิชนม์, เกียรติศักดิ์ ศรีคำ-ธีระพงษ์ ดีหามแห, ธงไท สมณา, ภัคภัทร์ สีใส-พลไชย หงษ์ทอง, อัครพล มีสวัสดิ์, อดิศักดิ์ ไกรษร
ชิติพัทธ์และอัครพลเดินนำลูกทีมลงสู่สังเวียนนัดชิงชนะเลิศ

อีกไม่กี่อึดใจจะได้รู้แล้วว่าโรงเรียนไหนจะเป็นแชมป์รายการนี้

นักเตะแชมป์เก่ารวมพลังใจก่อนทำศึก

ข้างสนามฝั่งชงโคสีม่วงมีเฮดโค้ชทีทีเอ็ม-พิจิตรมาช่วยแก้เกมด้วย


เปิดฉากมาแค่ 7 นาทีผู้รักษาประตูเรือนล้านอย่างอุกฤษณ์ก็ได้ออกแรงก่อนเมื่อต้องตะปบลูกยิงของธีระพงษ์ ดีที่ลูกไม่ค่อยมีน้ำหนักมากนัก

2 นาทีต่อมา เจ้าอาร์ทได้โชว์ความกวนโอ๊ยออกมาเมื่อชิติพัทธ์ปั๊มบอลจากผู้เล่นชงโคสีม่วง บอลกระดอนไปทางศูนย์หน้าตัวเก่งของสวนกุหลาบฯ แม้จะได้ยินเสียงนกหวีดแล้วแต่ก็ยังลองยิงเข้าไปตุงตาข่ายดู...ผลน่ะหรอ? คุณอรรถกร เวชการ ผู้ตัดสินต้องเรียกมาเตือน

เกมดูสูสีกันมาก ๆ ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบจวบจนนาทีที่ 14 นั่นแหละที่ “เจ้าโด้” อัครพล ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมสีม่วงได้ลูกหลุดเดี่ยว เจ้าแบงค์ ชิติพัทธ์ กัปตันทีมสวนกุหลาบพยายามยื้อยุดฉุดกระชากอยู่ตั้งนาน สุดท้าย “ตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก” ศูนย์หน้าหมายเลข 9 จึงยอมจำนน ล้มลงจนได้ จากที่ที่ผมนั่งดู มันใกล้เขตโทษมาก ๆ...จุดโทษแหง ๆ

“ปรี๊ด”

นอกจากจะให้ลูกโทษแล้ว ท้าวมาลีวราชในสนามยังชูใบแดงให้เจ้าแบงค์เป็นที่ระลึกอีกด้วย ซึ่งก็แฟร์ดีเพราะมันเป็นการทำโปรเฟสชันนอลฟาวล์

แต่พอเคลียร์เอากัปตันสวนกุหลาบฯออกจากสนามไปแล้ว คุณอรรถกรกลับให้สวนกุหลาบฯจัดตั้งกำแพง ทำเอาผมงงเล็กน้อย แต่ก็ดีใจ แต่คนที่งงเต็กอารมณ์เดียวล้วน ๆ น่ะสิ เดินตัวกลมมาจากซุ้มม้านั่งสำรองฝั่งสีม่วงแล้ว

“เกิดอะไรขึ้นน่ะ?” จักราชออกท่าทางพ่อไม่เข้าใจตุ้ม พร้อมกับถามย้ำอีกครั้งกับคุณทวีชัย สุภัทรวัน ผู้ตัดสินที่ 4 “บอกผมได้ไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น?”

ไม่มีคำตอบอะไรจากกรรมการข้างสนามทั้งสิ้นแล้วเกมก็ดำเนินต่อไป...แต่หากให้ผมเดา ผมเดาว่าผู้ตัดสินตัดสินใจให้เป็นลูกฟาวล์ตั้งแต่จังหวะฉุดกระชากแรก ๆ ซึ่งยังอยู่นอกเขตโทษ (มั้งนะ?) แล้วแหละ

โค้ชดู๊ด อดุลย์ รุ่งเรืองของสวนกุหลาบฯแก้สถานการณ์ด้วยการถอยธวัชชัยลงไปยืนเซนเตอร์ฮาล์ฟแทน 76 นาทีที่เหลือสวนฯ 10 คนต้องเผชิญหน้ากับคริสเตียน 11 คน ลำพัง 11 ตัวเท่ากัน ผมยังมองว่าฝั่งชงโคสีม่วงดูดีกว่าเลยด้วยสามพระกาฬในแดนหน้าที่พร้อมฉีกแผงหลังคู่แข่งในพริบตา อารมณ์นั้นผมเริ่มฟุ้งซ่าน

“อืม! อย่างน้อยโค้ชดู๊ดก็แก้เกมเหมือนเป๊บในเกมบาร์ซา-เคตาเฟเมื่อคืนวันเสาร์เลย ถอยมิดฟิลด์ตัวรับลงเล่นหลังแทน โดยที่ยังไม่ต้องส่งหลังอาชีพลงมา...แต่นั่นบาร์ซานำ 1-0 แล้วนะ”

แล้วผมก็คิดถึงนัดชิงกรมพละรุ่น 16 ปีเมื่อปี 2533 วันนั้นสวนกุหลาบฯก็เหลือ 10 คนเหมือนกัน หลังจากนั้นไม่นาน “พี่เต๋า” สมชาย เข็มกลัดก็มาโดนใบแดงบ้าง ลงท้ายสวนฯดวลจุดโทษชนะเทพศิรินทร์ได้...พยายามมองบวกเต็มที่

“ผมเอามิดฟิลด์ตัวรับลงไปยืนเซนเตอร์เพราะมองว่าเด็กมันยืนได้ ต้องบอกว่าตอนนี้เราโชคดีอยู่อย่างนึงครับที่ทุกคนเล่นกันได้หลายตำแหน่ง” โค้ชดู๊ดให้เหตุผลถึงการแก้เกม ก่อนจะเสริมว่า “ก็ต้องพยายามเล่นบอลออกด้านกว้างมากขึ้นเพราะปีก 2 ข้างเรา ตัว:ตัว ความสามารถเฉพาะตัวดีกว่า”
สวนกุหลาบฯฝากความหวังในแดนหน้าทั้งหมดไว้กับอรรถพล

ส่วนกรุงเทพคริสเตียนมีกัปตันทีมเป็นตัวอันตรายในแนวรุก

ไพโรจน์ปัดป้องประตูสุดชีวิต

ชิติพัทธ์คุมแผงหลังให้ชมพู-ฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม

แต่มาพลาดท่าได้ใบแดงแค่ 14 นาทีเท่านั้น

เจ้าแบงค์เดินจ๋อย ๆ ออกนอกสนามไป

จักราชข้องใจ ทำไมไม่ได้จุดโทษ


เกมเริ่มรุนแรงขึ้นเมื่อธีระพงษ์ของกรุงเทพคริสเตียนไปเสียบเจ้าอาร์ทอย่างรุนแรงในนาทีที่ 18 ถัดมาเจ้าเต้ย วิชญ์พลก็เอาคืนให้เพื่อนเมื่อไปเสียบนักเตะหมายเลข 11 ของชงโคสีม่วงคืน รับใบเหลืองไปตามระเบียบ...เอ้ย! ตามธีระพงษ์ไป ทำเอาอดุลย์ต้องออกมาโวย

“ใจเย็น ๆ สิ”

นาที 36 เจ้าอาร์ทโชว์เทพพลิกบอลหลบแผงหลังคริสเตียนถึง 2 คน คนแรกน่ะเกือบก้านคอศูนย์หน้าตัวเก่งลูกชมพู-ฟ้าเลย ส่วนกีรติกร คนที่ 2 ก็หมายข้อเท้า แต่ด้วยทักษะอันยอดเยี่ยม ก้านคอและข้อเท้าของอรรถพลก็เลยยังปรกติดีอยู่ ซึ่งพอลูกตายปุ๊บ กีรติกรก็ได้ใบเหลืองกำนันจากผู้ตัดสินปั๊บ

แชมป์เก่าอาศัยการลากเลื้อยของพลไชยทางกราบขวาเป็นหลัก โดยมีอัครพลเริ่มด้วยช่วยป่วน แค่ 2 คนนี้ก็ทำเอาแผงหลังชมพู-ฟ้าออกอาการกระอักกระอ่วนแล้ว ไม่ต้องถึงอดิศักดิ์ศูนย์หน้าดาวรุ่งกิเลนผยอง เมืองทองฯ ยูไนเต็ดที่ครึ่งแรกออกจะเก็บเนื้อเก็บตัวไปนิดนึง

ก่อนหมดครึ่งแรก 2 นาทีอัครพลมีโอกาสส่อง ลูกกระดอนออกมาให้อดิศักดิ์ซ้ำแต่ก็ติดเซฟอุกฤษณ์

ช่วงทดเวลาเจ็บ ธีระพงษ์พุ่งเข้าเสียบอาทิตย์ งอนภูเขียวในจังหวะโต้กลับ ผมมองว่าน่าจะโดนบอลมากกว่าคนนะจึงไม่ได้สนใจอะไร แต่พอเงยหน้าขึ้นมาอาทิตย์คงงอนภูเขียวมา 18 ปีจนเบื่อแล้ว จึงหันมางอนธีระพงษ์ดูบ้างด้วยการมีเรื่องมีราวกัน ร้อนถึงเพื่อน ๆ ต้องเข้ามาห้ามกันยกใหญ่

คุณเนวินผู้จัดการทีมสวนกุหลาบฯถึงกับลุกออกมาข้างสนามพร้อมกับใช้นิ้วชี้จิ้มที่หัวตัวเองเป็นอวัจนภาษาสื่อสารออกไปว่า “ใช้สมองหน่อย”

45 นาทีแรกจบลงพร้อมกับสกอร์ที่ยังแช่นิ่งอยู่ที่เลข 0 ทั้งสองฝั่ง

อดุลย์ รุ่งเรืองตามมาประกบนักเตะที่กำลังเดินออกจากสนามพร้อมกับกระตุ้นว่า

“ไม่ได้เสียเปรียบเลย เอาหน่อยสิ”
อรรถพลเข้าบล็อกไม่ให้เทพรักษ์เปิดบอล

เจ้าอาร์ทดวลลูกโหม่งกับวรรณวิคู

นักเตะ "ผู้ท้าชิง" รุมล้อมนักเตะแชมป์เก่าไม่ให้เดินเกมรุก

อุกฤษณ์เหิรหาวเพื่อป้องกันประตูเต็มที่


กลับลงมาดวลกันอีก 45 นาที ฝั่งชมพู-ฟ้าเริ่มแสดงความชัดเจนของการมีตัวผู้เล่นน้อยกว่าด้วยการถอยลงไปเน้นตั้งรับแล้วอาศัยการโต้กลับ โดยใช้อรรถพลซึ่งมีเทคนิคดีคอยเก็บบอล หรือไม่ก็ใช้ความเร็วของปรัชญากระชาก

แค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นพลไชยมีโอกาสลากเข้าไปยิงทางกราบขวา แต่อุกฤษณ์ก็เซฟไว้ได้

นาที 59 ศูนย์หน้าตัวเก่งของสวนกุหลาบฯได้ใบเหลืองเมื่อถอยลงมาช่วยเกมรับจากจังหวะที่เพื่อนหลุดตำแหน่ง ก่อนจะโถมเข้าเหนี่ยวคู่แข่งเหมือนเมื่อเช้าแอบตื่นมาดูซูเปอร์โบวล์อย่างงั้นแหละ

อดิศักดิ์มาแผลงฤทธิ์ในครึ่งหลังกระชากแต่ละทีภาณุพงศ์ ชุ่มนาเสียวแบ็กขวาเด็กสวนฯทั้งชุ่มเหงื่อ ทั้งเสียวไส้ ทำให้กรุงเทพคริสเตียนมีโอกาสยิงมากขึ้น แต่ทุกครั้งอุกฤษณ์ก็งัดซูเปอร์เซฟมาโชว์ สกัดดาวรุ่งไว้ได้หมด

นาทีที่ 62 อรรถพลกระชากแบบข้ามาคนเดียวทางกราบซ้าย แต่กลับยิงเฉี่ยวเสาสองออกไปชนิดซุ้มม้านั่งสวนกุหลาบฯลุกฮือขึ้นด้วยความเสียดาย

9 นาทีต่อมาอัครพลหลุดเข้าไปยิง อุกฤษณ์หมดสิทธิ์แล้ว แต่ก็เป็นภาณุพงศ์ที่เซฟไว้ได้อีก ถัดมาเจ้าโด้มีโอกาสอีก แต่วืดวาดไป อดิศักดิ์ตามมาซ้ำ...คงไม่ต้องบอกว่าอุกฤษณ์เซฟอีกแล้ว

อรรถพล กันหนูต้องทำงานอย่างหนัก คอยเก็บบอลในแดนหน้าจากจังหวะโต้กลับ นี่คือครั้งแรกที่ผมยอมรับศูนย์หน้าอารมณ์ร้อนคนนี้แบบหมดหัวใจ โดยก่อนหน้านี้ผมมองว่าน้องคนนี้เป็นศูนย์หน้าที่ “แค่” ฝากความหวังในการยิงประตูได้เท่านั้น แต่ยังขาดลูกพลิกเกมซึ่งเป็นสิ่งที่จะตัดสินว่านักฟุตบอลคนหนึ่งจะเป็นนักฟุตบอลที่ดีหรือเป็นนักฟุตบอลที่พิเศษ ซึ่งเจ้าอาร์ทมีตรงนี้ให้เห็นแล้ว แถมยังมีหัวใจที่ใหญ่โตซะด้วย

“กดดันนะ...แต่คิดว่าต้องเล่นให้ดีที่สุดเพื่อเอาแชมป์กลับโรงเรียนให้ได้ ร่างกายของผมเริ่มไม่ไหวแล้วแหละ แต่จิตใจยังดีอยู่มาก ได้กองเชียร์นี่แหละที่มาช่วยได้เยอะ” ศูนย์หน้าที่เซ็นสัญญากับทีมในเครือบุรีรัมย์ไปแล้วเผย

สิบนาทีสุดท้าย สวนกุหลาบฯได้ฟรีคิกเยื้องมาทางกราบขวา ภาสกรซึ่งยิงฟรีคิกขึ้นนำ “ฉลามชล จูเนียร์” มาเมื่อวันศุกร์ลองปั่นดู โดยกะให้ฮุคเข้าเสาแรก แต่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงของไพโรจน์ที่เหิรปัดออกหลังได้

จากลูกคอร์เนอร์ เจริญพงศ์ซึ่งสวมปลอกแขนกัปตันทีมแทนเจ้าแบงค์เปิดอย่างแม่นยำให้เจ้าตั๊ด ปรัชญาโหม่งเข้าไปตุงตาข่าย ซุ้มม้านั่งสำรองชมพู-ฟ้าแตกกระจายด้วยอารมณ์สุดขีด เช่นเดียวกับบนอัฒจันทร์

“ผมคิดอยู่อย่างเดียวว่าต้องเข้าถึงบอลก่อนและทำประตูให้ได้ กองหลังเค้าวิ่งตามมาข้างหลังแต่ประกบไม่ดี พอบอลเข้า มัน...ภาคภูมิใจมาก เป็นครั้งนึงในชีวิตของผมเลย” ฮีโรของสวนกุหลาบฯเปิดใจ

ส่วนเจ้าอาร์ทบรรยายอารมณ์ตอนเห็นลูกเข้าไปสู่ก้นตาข่ายว่า “ดีใจมาก มันเหมือนเราทำหน้าที่ได้สำเร็จแล้ว ตอบแทนบุญคุณของโรงเรียนได้แล้ว”

จักราชขยับตัวทันทีส่งอรรถกร ทองนำเที่ยงลงไปแทนภัคภัทร์

กรุงเทพคริสเตียนบุกกระหน่ำอย่างหนัก แต่ขุนพลชมพู-ฟ้าทุกคนก็สู้แบบถวายหัวเต็มที่เหมือนกัน แชมป์เก่าจึงไม่สามารถหาโอกาสยิงได้อย่างถนัดถนี่นัก

นาทีสุดท้ายสวนกุหลาบฯโต้กลับ วิชญ์พลลากขึ้นมาก่อนจะโชว์ลูกไขว้ซะทีนึง บอลทะลักไปถึงอาทิตย์เก็บบอลได้ แต่มีเสียงนกหวีดดังขึ้นซะก่อนจึงหยุดเล่น...

เสียงนกหวีดนั้นดั๊นดังมาจากอัฒจันทร์ชมพู-ฟ้าซะเอง ทำเอาผู้หลักผู้ใหญ่ของสวนกุหลาบฯต้องโวยกองเชียร์เหมือนกัน ส่วนอาทิตย์คาดว่าน่าจะเปลี่ยนไปงอนนกหวีดแทนภูเขียวอีกครั้ง

ช่วงทดเวลาเจ็บ 4 นาที สวนกุหลาบฯเปลี่ยนตัวเพื่อดึงเวลา ส่งไกรสร ทรัพย์สินลงไปแทนภาสกร ส่วนแชมป์เก่าก็ฮึดเฮือกสุดท้าย ส่งวัชรพันธ์ สมพันธ์ลงไปแทนเทพรักษ์

และแล้ว...เสียงนกหวีดที่หวานที่สุดของชาวสวนกุหลาบฯก็ดังขึ้นจนได้ 17 ปีแห่งการรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว!
อดิศักดิ์อันตราย ขนาดทำให้นักเตะสวนกุหลาบฯลงไปกอดกันที่พื้นสนามถึง 2 คน

อรรถพลยิงเฉี่ยวเสาสองออกไป

อดิศักดิ์ป่วนภาณุพงศ์ตลอดครึ่งหลัง

อุกฤษณ์โชว์ลีลาเหาะเหิรเดินอากาศ

ปรัชญาดวลลูกโด่งกับแผงหลังแชมป์เก่า

ที่มาของคอร์เนอร์ซึ่งนำไปสู่ประตูชัย ไพโรจน์เซฟลูกฟรีคิกของภาสกร

ประตูสู่แชมป์ของชาวชมพู-ฟ้า


“ดีใจนะเพราะเราไปพลาดเหลือ 10 คนตั้งแต่ต้นเกม ซึ่งเด็กทุกคนก็เล่นด้วยความมุ่งมั่น เล่นด้วยหัวจิตหัวใจ เล่นด้วยสปิริต แล้วก็เล่นได้ตามแผนที่เราซ้อมมา” อดุลย์ รุ่งเรืองเปิดใจ

ส่วนจักราช โทนหงสาตอบด้วยสีหน้าซึม ๆ แต่เปี่ยมไปด้วยสปิริตว่า “ก็โอเค สวนฯเค้าความมุ่งมั่นสูงมาก เราแพ้ความตั้งใจของเค้า ส่วนเกมของเราก็โอเคแหละ เพียงแต่เราจบไม่ได้เท่านั้นเอง มันอยู่ที่จังหวะยิง มีโอกาสแล้ว...ทำไม่ได้ก็เลยต้องแพ้”

นอกจากจะได้แชมป์แล้ว อุกฤษณ์ วงศ์มีมายังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนท์มาครองได้สำเร็จด้วย...ผลงานเซฟ 3 โทษในรอบรองชนะเลิศและเซฟจังหวะอันตรายอีกหลายครั้งในนัดชิงฯน่าจะอธิบายความยอดเยี่ยมของผู้รักษาประตูคนนี้ได้เป็นอย่างดี

“ดีใจครับที่ได้รางวัล...เพื่อน ๆ ทุกคนก็เล่นได้ดี ส่วนผมก็ทำหน้าที่ของตนเองเท่านั้นเอง” ผู้รักษาประตูชาวพิจิตรเผยความในใจ

ในขณะที่อดุลย์ รุ่งเรืองก็สามารถคว้ารางวัลโค้ชยอดเยี่ยมมาครองได้เช่นเดียวกัน

ส่วนรางวัลดาวซัลโวเป็นของอนุวัฒน์ นาคเกษมของอัสสัมชัญ ศรีราชาเช่นเดียวกับรางวัลทีมแฟร์เพลย์ที่ฉลามชล จูเนียร์คว้าไปครองได้
ผู้จัดการทีมชูมือประกาศชัยชนะ ส่วนนักเตะเฮกันเต็มที่

เหล่าขุนพลชมพู-ฟ้าช่วยกันโยนบกผู้จัดการทีมเพื่อแสดงความยินดี

รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของอุกฤษณ์ วงศ์มีมา สังเกตให้ดี มีอ.สุโข วุฒิโชติยืนแสดงความยินดีอยู่ข้าง ๆ คนมอบรางวัลด้วย

ส่วนนี่เป็นรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมของอดุลย์ รุ่งเรือง


ผมอยู่สัมผัสบรรยากาศแห่งการฉลองแชมป์เกือบครึ่งชั่วโมง ร่วมร้องเพลงโรงเรียน จากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน เสียงแหลม ๆ ของคุณบุษยา รังสีจากเพลง “กุหลาบไม่เคยโรย” ในคาสเซ็ทเก่าม้วนนั้นดังขึ้นในใจ...

“กุหลาบรอบศาลพ่อปู่ดูงามตา แล้วกาลเวลาก็ร่วงหล่นโรยไป แต่เรายังจำสวนกุหลาบฯได้เพราะยังบานอยู่ในใจ กุหลาบที่ไม่เคยโรย”

ทีมฟุตบอลทีมนี้ไม่เคยโรยเลยจริง ๆ นั่นแหละ...เพียงแต่รอวันเวลาที่จะเบ่งบานสุดขีดเท่านั้น
คุณเนวิน ชิดชอบรับมอบถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ

คุณวิรัช ชาญพาณิชย์ร่วมแสดงความยินดีกับถ้วยแชมป์ครั้งนี้ด้วย

นักเตะชมพู-ฟ้า, สต๊าฟโค้ช, ทีมงานร่วมถ่ายรูปร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน

เหล่าฮีโรของชาวสวนฯ โดยมีเพื่อน ๆ มาร่วมแจม

นักเตะและกองเชียร์ร่วมร้องเพลงประจำโรงเรียน

นักเตะสวนกุหลาบฯบูมสวนให้โค้ชก๊อก พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ


ผมกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้า...แต่คราวนี้เป็นสาย 2553 สายที่พาผมกลับมาสู่คืนวันปัจจุบัน

เด็กสาวบ.พ.คนนั้น ป่านนี้น่าจะแต่งงานไปแล้วแหละ ส่วนผมก็ยังใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยอยู่ต่อไป...แบบมีความสุข ถ้าความทรงจำถูกออกแบบมาอย่างคอนโด คงมีหญิงสาวหลายคนมาอาศัยในคอนโดแห่งความทรงจำนี้มากมาย ทั้งคนที่ผมแอบรัก, คนที่ผมไม่กล้าจีบ, คนที่จีบแล้วแห้ว, คนที่เลิกรากันไป, คนที่ผมเป็นได้แค่กิ๊ก ฯลฯ

แต่ละคนมีความทรงจำที่แตกต่างกันไป...ยาวบ้าง สั้นบ้าง

ส่วนแชมป์สพก.ของสวนกุหลาบฯ...ความทรงจำในส่วนนี้คงไม่สั้นแล้วมั้ง? เพราะผมจะจดจำวันนี้อย่างแม่นยำตลอดไป...หรือถ้ายังจำไม่แม่นอีก คุณเนวิน ชิดชอบจะเป็นคนช่วยผม

“ขอสัญญาว่าจะรักษาถ้วยแชมป์ไว้กับโรงเรียนให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้” คือคำสัญญาของผู้จัดการทีมจอมทุ่มเทสายเลือดชมพู-ฟ้าผู้นิยามความสนุกของการทำทีมฟุตบอลว่า

“ทำฟุตบอลแล้ว...มันสนุกกว่าทำอย่างอื่น ผมยืนยัน”
Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 14:50:59 น. 10 comments
Counter : 2999 Pageviews.

 
โทรถามเหนียว เหนียวคอนเฟิร์มว่าชิงกับอัสสัมครับ ชนะลูกโทษ
ความทรงจำมันช่างสั้นจริงๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ


โดย: PK 111 IP: 203.144.144.165 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:43:45 น.  

 
เก็บรายละเอียดได้เยี่ยมจริงๆครับพี่
ยังจำบรรยากาศวันนั้นได้ สุดยอดจริงๆ เล่นสิบคนแต่ชนะได้ในเวลา น้องๆมีหัวใจนักสู้มาก


โดย: WIN 113 IP: 180.6.224.179 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:00:52 น.  

 
สวนปี2553เริมมีปัญหาภายในครับกลุ่มผู้ทำทีมมักจะใช่นักแตะที่มาจาก จ.สุรินทร์โดยไม่ให้โอกาศเลือดชมพู-ฟ้าเราเลยเด็กบ่นจะเลิกเล่นหมดแล้วครับ ช่วยตรวจสอบด้วยครับ


โดย: ใจเย็น IP: 124.122.178.211 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:10:56 น.  

 
ตอนนี้สวนกุหลาบเขาเข้าใจเเละเข้าขากันเเล้วคับ !!
กับเด็ก เลือดชมพูฟ้า เเละ เด็กที่มาจากสุรินทร์ ปรับตัวเข้ากันได้เปนอย่างดีคับ ;)


ทุกอย่างไปได้สวยคับ ^^


โดย: ภายใน IP: 125.24.180.132 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:11:26:29 น.  

 
ปีหน้าขอให้ได้เจอกันนะครับ

อยากดูดาร์บี้แมตซ์วัดไทยในบอล 18 ปี ก. หลังจากเทพฯไม่มาตามนัดไป 5 ปี

เทพศิรินทร์ - สวนกุหลาบ สนามเทพหัสดินคงไม่พอ


ปล.ขอให้ สพก. กลับไปจัดแบบลีกเตะเหย้าเยือน เหมือนเดิมเถอะ แบบนี้มันก็สนุกแต่มันควรจะเป็นลีกนักเรียนจริงๆ แบบสมัย KFC League Brook League มีถ่ายทอดสดอีกต่างหาก

จากคุณ : กรุงเกษม
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 02:42:23


ขอบคุณมากครับพี่สำหรับ review....อ่านไปก็นึกถึงภาพบรรยากาศในสนามไป...ดีใจมากครับที่ได้เข้าไปเป็น1ในสักขีพยานของการกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง

สำหรับผม OSK117 ไม่เคยเห็นภาพเราเป็นแชมป์ถ้วยนี้ครับ....ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และมั่นใจว่ามันจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายครับ

ขอบคุณพี่เนวิน สตาฟโค้ช และนักฟุตบอลทุกคนกับความทุ่มเทจนทำให้ผมได้เห็นภาพสวนกุหลาบได้แชมป์(ซักที!!) ตอนหมดเวลาน้ำตาแห่งความสุขออกมาอย่างไม่รู้ตัวจริงๆ

จากคุณ : aeysan
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 03:11:24


ถึงแม้รูปแบบการเล่นจะไม่สวยงามแบบสไตล์บอล อ.ทนสิงห์ ที่ผมชื่นชอบ (สวยแต่รูป จูบไม่หอม)

แต่ทีมนี้มีจิตวิญญาณ, ความกระหาย,และการเป็นผู้ชนะ ที่ ทีมบอลสวนกุหลาบ ขาดหายมานานหลายสิบปี

ติดตามดูบอล รร. มาทุกปี ไปดูเกือบทุกนัดถ้ามีเวลา ได้เห็นตั้งแต่ยุคเฟื่องฟู จนมีคนดูแค่ตัวสำรอง แล้ววันที่ลูก "ชมพู-ฟ้า" กลับมายิ่งใหญ่ ก็ถึงเสียที

ขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน รวมทั้ง พี่เนวิน และสต๊าฟฟ์ ที่ตั้งใจกันเต็มที่ เพื่อสร้างความสุขให้เด็กสวนฯ

จากคุณ : awazaki
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 04:08:17


เขียนได้เยี่ยมมากครับ

เห็นอาจารย์สุโข (รูปใน คห. 18+19) แล้วคิดถึงท่าน

จากคุณ : Jaguar the Jackass
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 09:06:02


สุดยอดครับ ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าดีใจที่สุด

จากคุณ : 9ho
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 09:44:29


ขอเสริมพี่ beavi นะครับ (เดาว่าพี่น่าจะรุ่น 112 ผม 114 ครับ เดา ๆ จากที่พี่บอกถึง อ.อาคม แสดงว่าต้องเรียน ม.5 แต่ผมตอนนั้นอยู่ ม.3)

ความเห็นที่ 5 เรื่องชื่อของพี่วิระ ท่านบอกว่าท่านชื่อ "..วิระ.." จริง ๆ นะครับ ไม่ใช่วีระ เคยอ่านในบทสัมภาษณ์ท่าน

ส่วนความเห็นที่ 3 เรื่องนักบอลเรายุคนั้น

ทางขวาตัวหลัก ๆ ที่น่าจะอยู่ทันก็มี อดุลย์ ลือกิจนา แบคขวา ตอนนี้เป็นผู้ช่วยของ สะสม พบประเสริฐ อยุ่ที่การท่าเรือครับ

แบคซ้าย น่าจะเป็น OSK ชาตินันท์ นาคสมบูรณ์ ตอนนี้ทำธุรกิจ Real Estate อยู่ครับ เพราะพี่เขายังเล่นอยู่จนถึงถ้วย ปตท. ที่เราไปแพ้ทีมจากจีนครับ ผมจำได้ดี


กองหน้าก็ยังมี OSK วีรยุทธ ตาสีพันธุ์(ตอนนี้ไปเป็นตำรวจแล้ว ไม่แน่ใจว่าได้ลงเล่นหรือเปล่า)

สำรอง ก็ยังน่าจะมี OSK ปิยพงศ์ เสาร์อ่อน ส่วนคู่ Center กับ OSK วัฒนา เข็มลายนี่ นึกไม่ออกครับว่าเป็นใคร พี่แดนนี่หรือเปล่า ? (OSK ดนัย วิสุทธิแพทย์ เพราะพี่เขาน่าจะรุ่น ๆ ใกล้ ๆ กับ พี่ตี้,พี่เหนียว นะครับ )

ถ้าไม่เช่นนั้น ก็น่าจะเป็น OSK ศักดา มะลิลา ครับ

จากคุณ : ผ้าพับไว้
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 10:17:16


หง่ำๆๆๆๆ

โหวตๆๆๆๆๆๆ

จากคุณ : 117 (Mollyman)
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 10:21:01


เข้ามาสดุดีในความพยายามของ ลูกสวนกุหลาบทุกคน .

จากใจ ลูกแม่รำเพยครับ

จากคุณ : Mckaka8
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 10:22:53


อ้อนึกออกแล้ว คู่ Stopper ถ้าไม่ใช่พี่แดนนี่ ก็น่าจะเป็น OSK เอกภพ โพธิสัย ซึ่งแต่ก่อนเล่นกองหน้า พอมาอยู่สวนฯ อ.เขียว จับเล่นเป็น Center เลย ปีก่อนยังไปทำทีมใน D2 ทางภาคอิสานอยู่เลยครับ จำไม่ได้แล้วว่า ทีมอะไร

จากคุณ : ผ้าพับไว้
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 10:24:39


เอารูปอดีต OSK มาเสริมความเห็น

ขอบคุณรูปจากพี่ศุภวิตร 103 ครับ


จากซ้ายไปขวา พี่ OSK ชาตินันท์,พี่ตี้ OSK อาทิตย์ ธนูศร พี่ชายแท้ ๆ ของ OSK ศิวเมต ธนูศร กองหลังโอสถสภา สระบุรี, OSK พี่ตึ๊ง, OSK อดุลย์ ลือกิจนา , OSK พี่เหนียว วัชรกร อัณฑคำภู, อ.วารุณี , พี่แดนนี่ หรือ จอนนี่ ? ( OSK ดนัย วิสุทธิแพทย์ )

ถ้า BCC มี กาลาคติกอส สวนฯ ก็คงมี FC HOLLYWOOD เหมือนกันครับ...อิ ๆ ๆ

จากคุณ : ผ้าพับไว้
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 10:49:07


ปี 2535.. ยังเป็นปีที่ทีมโคนม เดนมาร์ก ได้แชมป์บอลยูโรอย่างมหัศจรรย์..

ปี 2534.. สวนฯผิดหวังกับจตุรมิตรอย่างรุนแรง จำได้นัดสุดท้ายเจออัสสัม ไปดูที่สนาม วัชรกรยิงลูกระยะไกลเข้านำไปก่อน แต่ถูกตีเสมอ เกมดุเดือดมาก สวนฯอกหักอดเข้าชิง ทั้งที่ทีมชุดนั้นผู้เล่นดีมาก อย่างที่เขียน อาทิตย์ ธนูศร, อดุลย์ ลือกิจนา, วัชรกร อันทะคำภู ฯลฯ

เพิ่งนึกขึ้นได้นะครับ ว่าปี 2535 เป็นครั้งสุดท้ายที่ได้แชมป์ 18 ปี

ช่วงปี 2534-2536 สวนฯมีผู้เล่นดีๆเยอะ แต่..ยุคนั้นคริสเตียนเป็น "กาลาคติกอส" จริงๆครับ ยังจำได้ว่าเคยเปรยกับเพื่อนๆว่า นัดไหนที่ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ลง คริสเตียนไม่มีแพ้เลย เป็นยุคที่คริสเตียนเอาจริงเอาจังกับฟุตบอล ให้การสนับสนุนมาก ต่อเนื่องมาเรื่อยๆจนถึงจตุรมิตรในปัจจุบันครับ

จากคุณ : BlueWhiteRed
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 12:36:43


สุดยอดครับพี่

จากคุณ : osk123 (taE^^v)
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:17:47


ผมเห็นรายชื่อสวนยุค ปี 2534-35 ที่พี่ๆไล่กันมาแล้ว

ต้องร้องอู้หูเลยนะครับ

เพราะนักบอลมีชื่อทั้งนั้น เรียกว่าเยาวชนทีมชาติเต็มทีม

ยุคนั้นจตุรมิตรคงยิ่งใหญ่มากๆ เพราะขนาดมีนักบอลเยาวชนทีมชาติเยอะขนาดนี้ ยังพลาดไม่ได้เข้าชิงจตุรมิตร

แถมพี่ baevi ยังยกให้คริสเตียนเป็นกาลาติกอสอีกต่างหาก ก็ต้องเรียกว่า เยาวชนทีมชาติยุคนั้น จตุรมิตรคงครองจริงๆ

ในความทรงจำของผม ผมจำได้แค่ยิ่งใหญ่แต่กลับจำรายละเอียดเล็กน้อยไม่ได้ จำได้แค่พี่อาทิตย์ ธนูศรเป็นโกล์ กับ พี่ๆบางคนอย่างวัชรกร อันทะคำภู กับ จิรพงษ์ เพ็ชรโชติ ก็เด็กอายุแค่ 12-13 ปี แถมเพิ่งเริ่มเข้าสนามดูบอล ก็จำได้แค่นี้ แต่เห็นภาพของฟุตบอลสวนมันสะท้อนในความจำมาตลอด บอกตัวเองได้ว่าเรายิ่งใหญ่

และเห็นภาพแห่งความตกต่ำมากับตาตัวเอง กับวันที่โดนคริสเตียนยุคณรงค์ชัย วชิรบาลถล่ม 4-1 หรือ แพ้เทพศิรินทร์ 5-0

เรื่องแฟนบอลก็เห็นตั้งแต่แน่นทุกสนาม มาจนถึงวันที่มีแค่นักบอลตัวสำรองนั่งดูเพื่อนเล่น

ส่วนนักบอลดีๆไล่มาแบบรุ่นต่อรุ่น ก็มาถึงยุคบำรุง บุญพรหม สาคร มุ่งหน้าที่ ยุคศักดิ์ดา เจิมดี ยุคชาคริต บัวทอง ยุคปรัชญ์ สมัครราษฎร์ ยุคล่าสุดก็ธรรมชาติ นาคพันธ์ ชาคริต ระวันประโคน และ ปกเกล้า อนันต์

เรียกว่าหลังหมดยุคเกือบกาลาติกอส มีดียุคละคนสองคน

จนมาถึงยุคนี้ ยุคที่ไม่ได้อุดมไปด้วยเยาวชนทีมชาติ แต่เรากลับมาเป็นแชมป์ ถ้วย ก ชนิดเทพนิยาย อย่างไรอย่างนั้น

การขาด วรพจน์ นาคศรี เบอร์ 7 จอมลุยจากชุดจตุรมิตรไป กลับเป็นเวทีสำหรับอรรถพล กันหนู ได้พัฒนาอย่างแท้จริง

อย่างอรรถพล กันหนู เห็นด้วยกับพี่ baevi เลยครับ ว่าเห็นพัฒนาการของนักบอลคนนี้ชัดเจนมาก ถ้าเทียบตั้งแต่ต้นทัวร์นาเม้นจนมาถึงวันที่เราได้แชมป์

เล่น 4-5-1 มาตลอดทัวร์นาเม้น แต่พาทีมเข้ามาชิงได้นี่ไม่ธรรมดาเลย

คงถึงเวลาของอรรถพล กับเยาวชนทีมชาติซะทีนะครับ

และที่น่าคิดคือ น้องๆหลายคนในรุ่นนี้ปีหน้ายังเล่นได้อีก เราอาจไม่ใช่กาลาติกอส แต่ถ้าเทียบประวัติศาสตร์ผมมองว่าเราคือที่สุดของบอลระดับนักเรียนแน่นอน

ห่างแชมป์ 18 ปี ก ไปนานแสนนาน แต่เราจะได้แชมป์มาประดับโรงเรียนเป็นระยะๆ ก็พอกล้อมแกล้ม

ผมว่าน่าสนใจว่านักบอลเราเล่นได้ขนาดนี้ จะมีใครเข้าไปเอี่ยวกับ U-19 บ้างมั้ย (ส่วนตัวผมมองว่าอรรถพล กันหนู น่าจะได้รับโอกาส)

... และสุดท้ายสำหรับผม มองว่าบอลรายการนี้จัดแบบโคตรห่วย หน่วยงานอย่าง สพก มันทำงานได้ชนิดทุเรศเรียกพ่อ ไม่ได้สร้างการพัฒนาใดๆทั้งสิ้น มีแต่ทำลาย และบั่นทอนการพัฒนาของนักฟุตบอลเยาวชน

ไม่ส่งเสริมการกีฬาของชาติ ทั้งด้านการปลูกฝังและส่งเสริม

เสียดายมากๆที่อุตสาห์มีเงินมาจัด แต่กลับมีปัญญาจัดได้แค่นี้

....ในความคิดผม ที่เห็นทีมชาติไทยถอยหลังลงคลอง ก็ด้วยสาเหตุมาจากบอลเยาวชนที่จัดแบบห่วยๆนี่แหละ

จากคุณ : Certain_Shade_of_Green
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:29:02


อำนาจ แก้วเขียว หรือ น้าอ่ำ นั้น เป็นสตอปเปอร์

ส่วน เจ้าต๋อง (วัฒนา เข็มลาย) เป็นเซ็นเตอร์ ซึ่งทั้ง 2 คน OSK 112 ครับ

จากคุณ : kuntucky
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:32:48


อุอุ จิรพงษ์ เพ็ชรโชติ ศูนย์หน้าตุ้ยนุ้ยแต่ทักษะเหลือหลาย ความเร็วหดหายไปกับน้ำหนักตัว

แต่ยิงประตูโทนชนะคริสเตียนได้แชมป์กรมพละ 16 ปี นะ (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)

สำหรับ คริสเตียนสมัยนั้น (จักรราช โทนหงสา ณัฐวุฒิ เข็มทิศ) ยอมรับว่าแข็งจริงครับ แต่ก็ไม่ได้เถือเราง่ายๆนะครับ ยังจำตอนที่ได้แชมป์แกรนด์ สปอร์ท ได้เลยที่ชนะคริสเตียน


เพราะสมัยนั้น เรามีโค้ชที่ชื่อ

อ.สุรินทร์ เข็มเงิน การทำเกมต่อบอลไหลลื่นกว่าปัจจุบัน (ความเห็นผมนะครับ) ซึ่งปัจจุบันไม่เห็นการขึ้นบอลสวยๆเหมือนสมัยนั้นเเล้ว

เออ ขอบคุณ จขกท. ครับ บทความเยี่ยมพลันรำลึกถึงความหลังจริงๆ ไม่ว่าจะโดดเรียนไปดูบอลกรมพละ หรือ กองทัพอากาศ

จากคุณ : kuntucky
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:42:21


รบกวนถามหน่อยครับ อ.สุรินทร์ เข็มเงิน ไปไหนแล้วครับ ยังจำเรียนวิชาปิงปอง กับอาจารย์ตอน ม.1 ได้

จากคุณ : BlueWhiteRed
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:53:24


จิรพงษ์ เพ็ชรโชติ ขี้เล่นแบบว่า หน้าประตูจ่อๆยังไม่ยอมยิง หลอกไปหลอกมา จนถึงเข้า (ถ้าไม่เข้า โดนว่าแน่ 555)

จากคุณ : BlueWhiteRed
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 13:55:13


พี่จิรพงษ์ เพ็ชรโชตินี่ตอนนี้แกเสียทรงนักบอลไปเลยอะครับ เคยเห็นแกไปเล่น ฟุตซอล ตุ้ยนุ้ยมากๆ

จากคุณ : Certain_Shade_of_Green
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:01:31


เจ้าของกระทู้รุ่นเดียวกะผมแหงๆ เปิดเทอมช้าเพราะพฤษภาทมิฬเนี่ย

จากคุณ : สงสัยจัง
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:15:14


อ.เขียว ตอนหลังท่านรู้สึก Urly ไปก่อนนะครับ แล้วก็ไปทำทีมบอลให้ อัสสัมพาณิชยการ จนรุ่งขึ้นมาแข่งกับเราเมื่อสักปีสองปีก่อนในบอลไพรมินิสเตอร์คัพนั่นเองครับ (ถ้าจำไม่ผิดอัสสัมพาณิชรุ่นนั้น ก็จะตรงกับสวนฯ รุ่น ชาคริต ระวันประโคน นี่แหละ)

เสริมคุณ Certain_Shade_of_Green

รุ่นผมตอนนั้นรู้สึกว่า อ.เขียว จะใช้ระบบ 4-4-2 มาตอนหลัง พอพี่เหนียวเรียนจบไป(เป็นนายร้อย) รู้สึกว่า อ.เขียว จะเปลี่ยนมาเล่นเป็น 5-3-2 จึงมีการกำเนิดขึ้นมาของอย่าง OSK พี่ ธงชัย อัครพงษ์

สถานุ อุทัยศรี(115) อดีตเพลยเมกเกอร์ของ BEC TERO รุ่นแรก ๆ

จากนั้นก็มาเป็น ศักดา เจิมดี (119) ทั้งคู่มาจากระยองเหมือนกันเป๊ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีอดีตเยาวชนทีมชาติ(นักเรียนไทย, U รุ่นต่าง ๆ )
อย่างเช่น ซาเล็ม(114)+อาหมัด ปัตเวีย(112-113 ?) ,

สุรชัย คูงามมาก (DC,SW: 115 ) , ซาลีฟ สายนุ้ย , รุ่งโรจน์ ทองถิ่นภู (116 มาสืบทอดตำแหน่ง พี่วัฒนา เข็มลาย)

แล้วก็มีตัวที่มีชื่อ(แต่ไม่แน่ใจว่าติดทีมชาติหรือเปล่า) ที่ยังคงวนเวียนเล่นอยู่ในลีกอาชีพปัจจุบันอย่าง สันติชัย อนุสิม(ปีก่อนโน้นอยู่กับท่าเรือ ปีนี้ย้ายมาเล่นให้กับทีมอะไรสักทีมใน D1) คนนี้ทำเรื่องเซอร์ไพรซ์คือ เตะโด่งจากริมเส้นด้านซ้าย เข้าประตูไปเลย (เหมือนกับที่ ธร สรภูมิ head coach ของเจ้าสัวน้อย อสช.ธนบุรี เคยลักไก่ยิง พี่ตี้ ในบอลยูธคัพ ทำเราตกรอบมาแล้วนั่นเอง)

แล้วก็ ณรงค์ พรหมอ่อน(เคยเล่นให้กับ ปลาทูคะนอง แต่ตอนนี้เห็นบอกว่าไป อเมริกาแล้ว) ถ้าจำไม่ผิด สันติชัย กับ ณรงค์ จะเป็นรุ่นที่เราได้แชมป์จตุรมิตรร่วมกับ BCC เมื่อเกือบ ๆ สิบปีก่อน นะครับ


แล้วก็มีตัวที่ย้ายมาเรียนจากโรงเรียนอื่นอย่างเช่น ธาดา คีละลาย,วีระยุทธ จิตรขุนทด, กิตติธัช(ชื่อเก่า) เผื่อนอนงค์ , รุสดี อาแวสือแม(รู้สึกว่าจะเป็น อัสสัมศรีราชาเก่ามาก่อน แต่มาจบ ม.6 ที่สวนฯ )


พอมาถึงยุคตกต่ำที่เราตกไปถ้วย ข. ก็ไม่มีน้องคนไหนติดอีก คนสุดท้ายที่ติดก่อนจะมาเป็นรุ่นธรรมชาติ+ปกเกล้า+ศิวพร+ภูริภัทร ก็คือ อัฐพล ภูนาแร่(เอ็ม: ปัจจุบันเล่นให้ ปลาทูคะนอง สมุทรสงคราม แต่จะเป็นตัวสำรองมากกว่า)

จากคุณ : ผ้าพับไว้
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:16:46


โดย: from pantip (baevi ) วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:16:18:43 น.  

 
ว่าด้วยเรื่องของความเข้มข้นของสีเลือด
เลือดสีชมพู-ฟ้าของเด็กสวนทุกคน ไม่เป็นรองใครในหล้านี้แน่นอน

จากคุณ : debby the gunner
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:24:18


จขกท. เขียนได้ดี อ่านสนุกมากครับ

จากลูกชงโคสีม่วงครับ

จากคุณ : เดอะ ปูด
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:27:34


นั่นดิพี่

ผมไม่เคยเห็นบอลสวน เล่น 4-5-1 มาก่อน

ยุคนี้เราขาดแคลนกองหน้าอย่างหนัก ชนิดที่ว่า กองหน้าคนเดียวอย่างอาร์ท อรรถพล ตะคริวขึ้น 2-3 ครั้งในเกมส์กับอัสสัมศรี ก็ยังไม่เปลี่ยนกองหน้า

แต่กลับประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง

นักบอลพวกที่พี่ผ้าพับไว้ว่ามา ผมว่าระดับตำนานขึ้นหิ้งของบอลส่วนในช่วง 110+ ทั้งนั้น

อยากเห็นโฉมทีมปีหน้าว่าจะจัดจ้านขนาดไหน ... ลุ้นกลุ่มคนรัก(บอล)สวน รวมตัวกันมาทำสโมสรส่งเล่นซักหน่อย ทำตอนนี้คงถูกจังหวะ เพราะบอลภายในกำลังมา

ผมว่าแฟนบอลสวนกุหลาบกระจายเชียร์ทีมในลีกอยู่เยอะเลย

จากคุณ : Certain_Shade_of_Green
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:30:39


ใครพอจะจำฟุตบอลนักเรียนน็อคเอ้าท์ Ucom FA Cup ได้บ้างไหมครับ ไม่ทราบว่าปีไหน เลือนลางจริงๆ

จากคุณ : Keepfresh
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 14:46:38


ผมก็ทันเปิดเทอมช้าเพราะพฤษภาทมิฬแฮะ
สถานุ อุทัยศรี นี่ไม่ใช่ 114 หรือครับ
ตอนนั้นต้องมีกรรมการ เอกชัย ถนัดเดินข่าว ด้วยนิ :)

จากคุณ : green_blossom
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 15:01:11


ดีใจด้วย กับน้องๆทุกคนครับ

จากคุณ : bermdle
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 16:10:43


# คุณ green_blossom ตอนแรกผมก็คิดว่าอยู่รุ่นเดียวกับผมครับ แต่ในเว็บศิษย์เก่า ( OSKNETWORK.com ) บอกว่าอยู่รุ่น 115 ครับ
ผมก็ยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรเหมือนกันนะครับ แต่คิดว่าไม่น่าจะพลาดนะ

เพราะรุ่น 114 รุ่นผมมีนักเตะดัง ๆ ก็แค่ บุ๊ค บำรุง บุญพรม กับ ซาเล็ม ปัตเวีย สองศูนย์หน้ามหาภัยใน จตุรมิตร ปี 2536 ครับ


แหมผมลืมรุ่นพี่อีกคนไปได้อย่างไรครับเนี่ย ตัวดังระดับชาติเลยด้วย

OSK วิรัช วังจันทร์ ครับ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติ จำพี่เขาได้ตอนนัดที่ชนะ วัดสุทธิ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็นบอล 16 ปี ก. มั้ง ? ที่ไปชิงกันวันเสาร์ ซึ่งสมัยนั้นบอลนักเรียนจะชิงวันธรรมดากันเป็นหลัก

จำได้ว่า ผมไม่ได้โดดเรียนไปเรียน เพราะติดเรียนเสริมวันเสาร์ครับ

จากคุณ : ผ้าพับไว้
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 16:37:22


ยินดีด้วยกับความสำเร็จครั้งนี้

จากคุณ : สมัดเจอร์
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 17:19:01


คห 50

น่าจะเป้นปีที่ผมเรียนนะ(ผม118)
จำได้ว่าเป็นรายการเลียนแบบFA cup เตะนัดเดียวจอด
คนจัดคงอยากปั่นกระแส จัด สวน เจอ เทพ รอบแรกเลย
จำได้ว่าในเกม เสมอกันมายิงจุดโทษ ยิงกันหลายคนมาก
จนโกลต้องมายิง เรามีโอกาสยิงเข้าก็จะชนะเลย ดันทำไม่ได้
สุดท้ายแพ้ไป อย่างเศร้าครับ


พูดถึงรุ่นพี่วิรัช วังจันทร์ ยังมีพี่ธงชัย อัครพงษ์ เล่นกองกลางอีกคนที่ติดทีมชาติเหมือนกัน

รุ่นหลังๆจากนั้นก็มีเจ้า อ๋อ ศักดา เจิมดี ชุดจตุปี42 ชาคริต บัวทอง ปี44(จำได้ไม่แม่น)

ปล ใครจำตอนเราแพ้เทพ5-0ได้บ้างหว่า ไม่ได้กะมากเบรกอารมณ์นะ ถามหาเพื่อนร่วมชะตากรรมตอนนั้นเฉยๆ555555

จากคุณ : เซอปิรุส
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 17:58:50


#53 สถานุ อุทัยศรีผมคิดว่าอยู่ 114 รุ่นเดียวกับ บำรุง บุญพรหมนะ


แต่ที่ชัวร์ๆไม่ได้อยู่ 115 แน่นอนครับ ผม 115 ครับ

จากคุณ : pach.คุง
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 19:23:16


ยินดีด้วยครับ ปีหน้าเราจะกลับมาใหม่

หวังว่าจบบอลเด็กแล้ว ยังจะคงได้อ่านรีวิวดีๆ จากคุณ baevi ต่อไปอีกเรื่อยๆ นะครับ

จากคุณ : Middle Age
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 19:52:13


เมื่อวานเป็นวันที่ผมมีความสุขมากครับ

ดูบอลเสร็จกินข้าวกับแฟนต่อ ร่ายยาวประวัติการรอคอยอันยาวนาน ตั้งแต่แชมป์สุดท้ายที่ได้ตอน 18 ปีโน้น ยังจะได้ดีครับที่เราผ่านเทพศิรินทร์มาในรอบรอง กับการปรบสูตรแท๊กซี่มิเตอร์

นอกจากพฤษภาทมิฬ เปิดเทอมช้า อรุณสวัสดิ์ เรายังมีแท๊กซี่มิเตอร์ใช้กันเป็นปีแรกด้วย

จนถึงรอบชิงที่เฉือนอัสสัมชัญด้วยลูกโทษ เล่าถึงอารมณ์ความรู้สึก ความยิ่งใหญ่ต่างๆนานา

ทีแรกเค้าก็ฟังนะครับ จนกระทั่งสองชั่วโมงผ่านไป จะแยกกันกลับบ้านแล้ว เธอจึงหันมาถามว่า จะเล่าถึงพรุ่งนี้เลยไหม!!! นี่ผมคงคลั่งมากไปจริงๆ

หาคนอินด้วยในชีวิตประจำวันยากเย็น จะฟังวิทยุดูข่าว ก็พูดถึงกันไม่สาแก่ใจ ต้องมาหาเพื่อนร่วมอินที่นี่ล่ะครับ :)

ขอบคุณพี่ baevi สำหรับรีวิวดีๆตลอดฤดูกาลนะครับ รวมเล่มเลยได้ไหม อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำ

ชิติพัทธ์ โดนไล่ออกนี่ ช็อคมากครับ แต่ไม่โทษน้องเลย เพราะนัดที่แล้วที่ศรีราชาน้องทุ่มเทมาก เหนื่อยจนต้องเปลี่ยนตัวมาปฐมพยาบาลข้างสนาม

อาร์ท สำหรับผมแล้วเค้าเหมือนตอเรสนะครับ ถึงจะโดดเดี่ยวแต่ก็พยายามในทุกจังหวะ จนหลายๆครั้งมันเหมือนจะเป็น "เมจิค" เพราะไอ้ความไม่ยอมแพ้ ความมุ่งมั่น ทำให้หลายๆครั้งเราต้องตกใจว่ามันหลุดไปได้ไง และความพยายามของอาร์ทก็เริ่มสร้างความแตกต่างในเกมได้มากขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้ม.ห้า ปีหน้า ม.หก อาร์ทจะน่ากลัวขนาดไหน ถ้าปรับเรื่องความคุมอารมณ์ได้นะครับ สร้างกล้ามเนื้ออีกหน่อย เราคงได้เห็นศูนย์หน้าทีมชาติที่ชื่อ อรรถพล กันหนู

กฤษณ์นี่ไม่มีอะไรมากกว่าคำว่า "สุดยอด" เล่นบอลมาตั้งนานไม่เคยอยากเป็นโกล์ มาเห็นกฤษณ์เล่น อยากเป็นโกล์เลยครับ (แต่เพื่อนบอกว่าไม่ต้องแหล่ะดีแล้ว)

ปรัชญา อ่อนสีทา ผู้ทำประตูชัย คนนี้มีแฟนคลับส่วนตัวครับ นัดที่แล้วที่ศรีราชามีคุณป้าท่านหนึ่งมานั่งเชียร์กับโรงเรียนเรา ท้ายเกมยังแบ่งข้าวหลามหนองมนมาให้เราทานกัน บอกว่านัดชิงจะเข้ามาเชียร์ด้วย แต่ผมก็ไม่ได้ถามอะไรลึกไปกว่านั้น จนกระทั่งได้เจอคุณป้าอีกทีที่สนามศุภตอนฉลองแชมป์ ท่านบอกว่ามาเชียร์ปรัชญา เด็กคนนี้เป็นลูกศิษย์ของคุณป้าที่โรงเรียนแสนสุข โรงเรียนแถบตลาดหนองมนที่คุณป้าเป็นอาจารย์อยู่ อุตส่าห์ตามมาเชียร์ลูกศิษย์ น่ารักมากครับ

แชมป์นี้มีเรื่องราวมากมายมากกว่าการเป็นแชมป์ครับ ระหว่างทางมีเรื่องเล่าที่น่าสนใจมากมาย(โดยพี่ baevi) ในสนามก็มีเหตุการณ์น่าประทับใจอีกเยอะแยะ แข่งจบแล้วยังทำให้พวกเรา OSK หลายๆคนได้ตามมาเจอะเจอกันในนี้อีก

ต้องขอบคุณน้องๆครับ ที่ช่วยกันทำเรื่องทั้งหมดนี่ให้มันเกิดขึ้น

ขอบคุณจากใจครับ

จากคุณ : g9hp
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 22:38:01


ขอบคุณครับ

จากคุณ : chv5603
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 22:44:45


ชาคริต บัวทอง ลงเล่นจตุฯปี 46 ครับ

ปี44 ที่สวนฯได้แชมป์(ร่วม)ครั้งสุดท้าย เป็นปีผมอยู่ ม.6 ครับ เราไม่มีนักเตะทีมชาติหรือซุปเปอร์สตาร์ในทีมเลย แต่เป็นแมตท์แจ้งเกิดของ ปรัชญ์ สมัครราษฏ์ OSK122 ซึ่งขณะนั้นอยู่เพียง ม4 แต่แบกอายุมายืนเป็นสวีปเปอร์ตัวสุดท้าย ให้สวนฯในชุดจตุรมิตรชุดนั้นครับ..

จากคุณ : OSK120 (patawee_120)
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 23:30:41


ขอบคุณสำหรับ บทความดีๆที่ทำให้นึกถึงเพื่อน สมัยเรียน เเละ passion ที่เราชาวสวนมีให้กับฟุตบอล ครับ...มันมาจากการไปดู เชียร์ บอลระดับโรงเรียน จริงๆครับ

OSK 119

จากคุณ : the red devil
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 23:37:16


โดย: from pantip (baevi ) วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:16:19:32 น.  

 
คห.55 ขอบคุณครับ
ผมอยากให้กลับมาจัด บอลนักเรียนน็อคเอ๊าท์ แบบ FA cup จัง

จากคุณ : Keepfresh
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 53 23:59:57


เฮ้ออออออ.........ห่างจากบรรยากาศแบบนี้ไปนานมาก
เมื่อก่อนก็เคยเล่นรุ่นเดียวกับท่าน ผจก.ทีมนี่เเหละ

จากคุณ : 0SK90 (Noflare)
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 01:36:32


#56 ผมก็จำได้อย่างนั้นอะครับ เพราะอยู่รุ่นเดียวกัน

แต่งงตอนที่เรียนมหา'ลัย แล้วเจอข่าวพวกนั้นโดนผู้ใหญ่ให้ไปเล่นทีมชาติยู 15 :p

จากคุณ : green_blossom
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 07:21:05


หง่ำๆๆๆ

บอล FA CUP ที่แพ้จุดโทษเทพศิรินทร์ จำได้เลยว่าตอนนั้น 115มี สุรชัย คูงามมาก เซ็นเตอร์ตัวเยาวชนทีมชาติ โพกหัวลงเล่นเนื่องจากแตกตั้งแต่ต้นๆเกมส์ ตอนหลังยิงจุดโทษพลาด กับอีกคนกองหน้าตัวเก๋า ป๋าเบนซ์115 ยิงพลาดแบบน่าผิดหวัง เลยตกรอบแรกฉิบ!!

ผู้รักษาประตูตอนนั้นคือ ล่องจุ้น116 เซฟจุดโทษให้เราได้ลุ้นก่อนด้วยซ้ำ

จากคุณ : Mollyman
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 09:21:47


รีวิวยอดเยี่ยมครับ ยินดีด้วยกับสวนกุหลาบทุกคน นับถือในความมุ่งมั่นของลูกชมพูฟ้าในสนามศุภจริงๆ ปีหน้าหวังว่าจะได้มาเจอกันอีก

ตั้งแต่นาทีที่กรรมการเป่าหมดเวลาจนถึงตอนที่พิมพ์อยู่นี่
ผมยังสลัดความเซ็งออกจากหัวสมองไม่ได้เลย..ผิดกับเมื่อตอนจตุรมิตรอย่างสิ้นเชิง
ปีนี้ทีมคริสเตียนเราดีแทบทุกตำแหน่ง ไปได้ไกลในเกือบทุกรายการที่แข่ง
แต่ทำไม่ได้อยู่อย่างเดียวก็คือการเอาชนะทีมสวนกุหลาบนี่เอง
...ไม่เป็นไร คิดว่าสิ่งนี้จะช่วยทำให้เรามุ่งมั่นมากขึ้น ชัยชนะจะมีความหมายมากขึ้นอีกเมื่อเจอกันครั้งต่อไป

อยากให้กระแสจากความสำเร็จในบอลนักเรียนปีนี้ช่วยให้เกิดทีมสโมสรฟุตบอลสวนกุหลาบในเร็ววัน

จากคุณ : สิงห์หน้าพระลาน
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 10:08:38


อยากให้มีสโมสรสวนกุหลาบ เช่นเดียวกันครับ

แบบบุรีรัมย์PEA ไม่เอานะ 55

จากคุณ : กองเชียร์คริสเตียน[เอฟ.ซี.]
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 10:26:56


ล่องจุ๊น 116 นี่ก็เพิ่งโดนปล่อยตัวจาก BG เพราะการมาของกิตติศักดิ์ กับ กฤษกร เห็นทำท่าจะไป BU แต่ก็เงียบไป ตอนนี้อยู่ไหนใครรู้ช่วยอัพเดตหน่อยครับ

จากคุณ : g9hp
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 10:41:40


ฟุตบอลนัดนี้ ทำเอาคนแก่อย่างผมจะหัวใจวาย ..
ขำ ตอนที่ศิษย์เก่าสวนฯ แอบเป่านกหวีดหมดเวลา ...
ทำเอากองเชียร์ เฮ.. ความรู้สึกก็แบบขำๆ ไม่ว่าอะไร
แต่อีกไม่กี่นาที คนเดิมดันเป่าตอนน้องเขากำลังลากไปยิง ...

คราวนี้ อัฒจรรย์เดิม แต่คนละอารมณ์กันเลย หันมาด่ากันเช็ด
มองหาต้นตอเสียงกันใหญ่ ...
นี่ถ้าลูกนั้นยิงเข้าไป ผมว่าเราต้องถูกตำหนิเหมือนกันว่า มีเสียงนกหวีดเ่ป่า ทำกองหลังเขาหยุด ... กลายเป็นประเด็นไปอีก

กรุงเทพคริสเตียนก็ทำผมหัวใจสลายเหมือนกัน
ในวันที่ตีเสมอ 3-3 หลังจาก 3-1 ในจตุรมิตร
ก็เพราะความมุ่งมั่นของเด็กคริสเตียนที่ทุ่มเทสุดๆ ...

ขอชมเชยสปิริตเด็กคริสเตียนทุกคน ในบอร์ด BCC Football ด้วย
ผมไม่เห็นอย่างนี้มานานเหมือนกัน ...
กับบรรยากาศให้กำลังใจน้อง แล้วก็ยกย่องผู้ชนะ ...
อยากให้คนเชียร์กีฬาบ้านเรา มาดูเป็นตัวอย่างครับ..
ว่า นักกีฬา กองเชียร์ คุณภาพ เค้าเป็นกันอย่างไร ...

ปล.นักฟุตบอลรุ่นผมที่สนิทกัน ก็มี เจริญ ศรีสุรักษ์ สมปอง (จุ่น) ผชก.ทีมคราวนี้ อ.โสภิต ภาโนมัย .. มีใครพอจำใครในยุคนั้นได้อีก ก็อยากรู้ข่าวคราวนะ

จากคุณ : สวน' 96 (ป่วน สัปเหร่อ)


นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ จำได้เสมอครับ
ยินดีกับน้องๆ รุ่นนี้ ด้วยครับ
ที่ทำให้กองเชียร์ชาวสวนฯ ทุกคนมีความสุข

จากคุณ : OSK112 (Enigma)
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 13:06:49


เหมือนๆ จะรุ่นเดียวกันเลยครับ...
ทั้งต๋อง วัฒนา, จ้อน จิรพงศ์...คิดถึงบรรยากาศแล้วขนลุกซู่...
ที่สำคัญเหมือนเราจะเิริ่มมองสาวในเวลาใกล้ๆ กัน
แต่รถเมล์คนละสาย...

จากคุณ : ป๊ะป๋าปอปัน
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 14:04:41


อ.โสภิต พี่จุ่นยังเล่นบอลครับ ผมเห็นเล่นให้รุ่น 96 แชมป์ OSK ลีกค์ปีแรกครับ


บอลไทยไม่ถึงไหนเพราะผู้ใหญ่ชอบดองเด็กครับ ตอนผมอยูมหาวิทยาลัยแล้วผมเห็นพี่ 102 เล่นให้ทีมชาติชุด 13 ปีเลยครับเห็นมึนเลย ตอนนี้ไม่ทราบว่ายังดองอยู่หรือเปล่าครับ

จากคุณ : chv5603
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 14:08:23


ดองไปเล่น u-13 เลยเหรอครับ

ปลาร้า หรือ นักบอลครับ ดองนานขนาดนั้น

จากคุณ : Certain_Shade_of_Green
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 14:54:28


ดีใจกับแชมป์นี้มากๆ

ผม OSK113 ได้มีโอกาสดูนัดชิงเมื่อ 17 ปีที่แล้ว

วันนั้นเด็กสวนฯเราเป็นต่อพอสมควรก่อนลงสนาม แต่ตอนลงเล่นก็ไม่สามารถทำประตูได้เลย หมดเวลานักเตะอัสสัมฯดีใจใหญ่ เหมือนว่าเล่นเข้าแผนเพราะซ้อมจุดโทษมาเยอะ เด็กสวนก็ลงไปนอนกันหลายคน แต่ปรากฎว่าเราชนะจุดโทษครับ

ยังมีแม็ทช์อีกมากมายที่ได้ไปดูสมัยเป็นนักเรียน ล้วนแต่เป็นช่วงที่สนุกสนานสมวัยจริงๆ

ป.ล.รุ่นผมที่ดังๆได้แก่ วิรัช วังจันทร์ (เมื่อปีที่แล้วเป็นโค้ชผู้รักษาประตูของการไฟฟ้า) ธงชัย อัครพงษ์ กับ ภาณุพงศ์ ฉิมผูก (ทั้งสองคนนี้หลังจากจบไปก็ไปอยู่ที่ม.เกษตรศาสตร์ ไปเล่นยูลีคต่อ

ส่วนอาหมัด ปัตเวีย อำนาจ แก้วเขียว อยู่รุ่น 112 ครับ

จากคุณ : Mr.Pitman
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 16:46:34


ขอบคุณมากๆ สำหรับคำบรรยาย ยอดเยี่ยมจริงๆ

ทำให้ผมรู้สึกหนุ่มขึ้นมาทันที และจำภาพได้เลือนลางว่า ผมอยู่ในสนามในนัดชิงปีสุดท้ายที่เราเป็นแชมป์ 18 ปี ตอนนั้นผมอยู่มหาลัยปี 2 (รุ่น 110 สอบเที่ยบ) หนีเรียนนั่งรถไฟมาดูกันเกือบ 10 คน ทั้งพี่ เพื่อน น้อง

จากคุณ : supree110
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 53 20:34:29


อ่านแล้วมันส์มากคิดถึงอดีตเลยครับ ผมเองก็ดูบอลสวนตอน ม. ๑ ตอนนั้นยังไม่รู้กติกาเลยว่าเป็นยังไง รู้แต่ยิงเข้าอีกฝั่งได้มากกว่า ก็ชนะไป

ขอเล่านิดนึง ตอนนั้นจำได้ว่าโรงเรียนให้ล่นคาบเพื่อไปเชียร์บอลนัดรอบรองกับเทพ เราม.๑ เด็กใหม่พึ่งหัดนั่งรถเมล์ ก็สองจิตสองใจว่าจะไปดีเปล่า สรุปตัดสินใจจะไม่ไปครับ เพราะกลัวกลับบ้านจากสนามกีฬาไม่เป็น ระหว่างทางที่จะเดินไปป้ายรถเมล์กับเพื่อน ก็มีรุ่นพี่กลุ่มหนึ่ง น่าจะรุ่น ๑๑๑ เดินมาถามว่าไปดูบอลไม๊ ถ้าไปก็ขึ้นรถไปด้วยกัน (ตอนนั้นมองแล้วไม่น่าไปได้ เพราะรุ่นพี่มี ประมาณ ๕ แต่รถที่จอดรอนั้นคือสามล้อ) เราก็ตอบไปว่าไปเพราะกะว่าพี่คงชวนเล่น เพราะที่นั่งไม่พอ แต่ที่ไหนได้ พี่จับผมและเพื่อนเข้าไปก่อนเลย กว่าจะถึงสนามบอล ขาแทบเดินไม่ได้ แต่เมื่อเข้าไปในสนามแล้วถึงกับทึ่งครับ กองเชียร์สวนมาเป็นพัน กองเชียร์เทพมาทั้งโรงเรียน (เค้าเดินมาได้เพราะใกล้) สรุปวันนั้นชนะครับ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นกองเชียร์สวนตัวยงตั้งแต่นั้นมา (ตั้งแต่ยังร้องเพลงเชียร์ และเพลงโรงเรียนไม่ได้เลย)

วันชิงกับอัสสัมก็ไปครับ และก็อยู่ลุ้นจนรับถ้วย จำได้ว่ามีความสุขมาก เสียงแหบไปทั้งอาทิตย์ และก็ไปเชียร์บอลโรงเรียนเลื่อยมา จำได้ว่าที่ไปดูไกลสุดก็เคยนั่งรถไปดูบอลที่สุพรรณกับเพื่อนตอนที่เจอกับ รร.บรรหาแจ่มใสเลย (บอลไก่ KFC ลีก)

ส่วนจตุนี่ ไปเชียร์ทุกนัด ระหว่างที่เรียนสวน จนถึงมหาลัย นัดที่ประทับใจที่สุดคือแชมป์ร่วมกับคริสเตียน (ความรู็สึกเหมือนแชมป์เดี่ยว) และเป็นแชมป์จตุครั้งเดียวนับตั้งแต่เริ่มเป็นนักเรียนสวนกุหลาบมาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนจตุล่าสุดนัดที่เสมอคริสเตียน ๓ ต่อ ๓ เนี่ยจัดว่ามันส์สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

ส่วนคริสเตียนชุดนี้ผมว่าแจ่มนะครับ ดีมาก ดีกว่าเราในหลายๆ ตำแหน่งด้วยซ้ำ แต่ทำไมเจอสวน ไม่สามารถเอาชนะเลย เหตุผลก็น่าจะมาจาก แพ้ดวงมากกว่า และประตูเราปีนี้ก็หนึบใช้ได้

สุดท้ายก็ขอบคุณทีมฟุตบอลสวนฯ ครับ ที่ยังทำให้ผมมีทีมในดวงใจให้ร่วมเชียร์กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ต่อไป (ชีวิตนี้เชียร์อยู่สองทีมครับ ทีมชาติ และทีมสวนฯ)

จากคุณ : หลัดหลัด116
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 01:10:22


สุดยอดครับ อ่านแล้วน้ำตาไหล ดีใจจริงๆ

จากคุณ : ไฝ osk111 (pongplus)
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 09:57:41


โดย: from pantip (baevi ) วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:16:20:10 น.  

 
อิอิ กลายเป็นกระทู้รวม OSK ไปซะแล้ว

จากคุณ : debby the gunner
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 11:02:27


จากกระทู้นี้ทำให้ผมกลับไปอ่าน suanboard และ osknetwork ทำให้ได้รู้ว่า

ดร. วิชิต แย้มบุญเรือง เป็น OSK รุ่นพี่ รุ่นพ่อ

ตายล่ะหว่า ทำตัวไม่ถูกเลยฮะ

เผลอจวกไปหลายกระทู้แล้ว

จากคุณ : g9hp
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 11:56:20


ไม่นึกมาก่อนเลยว่าคนที่เห็นชื่อล๊อกอินกันบ่อยๆจะเป็น OSK เหมือนกัน
ผมก็ดีใจครับที่สวนฯได้แชมป์รายการนี้ รุ่นผมที่ดังๆก็มีศักดิ์ดา เจิมดี
กับศิวเมธ ธนูศรเองครับ
เข้ามาอ่านกระทู้นี่แล้วเหมือนได้รำลึกถึงความทรงจำเก่าๆ
พาลน้ำตาจะไหลเอา
ได้เห็นรูปอ.วารุณีใน #32แล้วก็ดีใจครับ คิดถึงแกมากมาย

OSK 119

จากคุณ : ที่เย็บกระดาษคุง
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 15:14:01


ยามคำ่ยำ่สนธยา สิ้นแสงระวีส่องหล้า
โอ้ถึงเวลาแล้วซิเรา จิตใจแสนเศร้า
ต้องพรากจากถิ่นเรา ถิ่นท่ีเรารู้ดี
ยังแว้วยินเสียงระฆัง คงครางหลงเหลือก้องดัง
นานๆครั้ง เตือนฤดี
ภาพหลวงหรือนี่ ติดแน่นในชีวี ไม่มีท่ีจะหายไป
จำใจจำลา จำจากพรากมา
ถิ่นชมพูฟ้า แสนอาลัย
ไม่อยากพรากมา แต่วันเวลาพักใส จำจากไปด้วยนำ้ตา
วันเคลื่อน เดือนคล้อยลอยไป
ยิ่งคิดแสนว้าวุ้นใจ เราต้อง จำไกล ไม่หวนมา
ถิ่นรักของข้า โอ้แดนชมพูฟ้า ชั่วชีวิตข้า ไม่ลืม
เพลงอาจจะมีผิดบ้างนะครับ ไม่ได้ร้องนานมากแล้ว

รหัสประจำตัว 32157 รุ่น111(มหาราช) เช็คชื่อเกือบไม่ทัน คืนนี้ว่างจะมาอีกครับ
คิดถึงสวนกุหลาบ

จากคุณ : : DE SAINT :
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 19:05:42


-จริงๆ อ.สุโขน่าจะได้เป็นผู้ตัดสินอะไรซักอย่างคนแรกของไทย แต่เหมือนโดนแกล้ง ตอนอยู่ม.ต้น แกมาพูดหน้าแถว จำรายละเอียดไม่ได้
-ศักดา มะลิลา ได้แชมป์เดาะบอลโค้กคัพ ชุดนั้นมีเก่งๆหลายคน แต่พอขึ้นม.5แล้วหายไป ท่ีหายไปมี ไอ้สิง สุรสิง ผาเจริญ แล้วก็ไอ้แก่(ไอ้ตี้ตอนนั้นเป็นสำรองไอ้แก่)

แก้ไขเมื่อ 11 ก.พ. 53 21:36:28

จากคุณ : : DE SAINT :
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 19:36:34


ขออนุญาตน้อง คห.81 แก้เนื้อเพลงให้นะครับ

เพลงชมพู-ฟ้าอาลัย
คำร้อง : เทิ่ง สติเฟื่อง
ทำนอง : ใหญ่ นภายน

ยามค่ำย่ำสนธยา สิ้นแสงรวีส่องหล้า โอ้ถึงเวลาแล้วสิเรา
จิตใจแสนเศร้า ต้องพรากจากถิ่นเรา ถิ่นที่เรารู้ดี

ยังแว่วยินเสียงระฆัง คงครางหลงเหลือก้องดัง นานนานครั้งเตือนฤดี
ภาพลวงหรือนี่ ติดแน่นชีวี ไม่มีที่จะหายไป

จำใจจำลา จำจากพรากมาถิ่นชมพูฟ้าแสนอาลัย
ไม่อยากคลาดคลา แต่วันเวลาผลักไส จำจากไปด้วยน้ำตา

วันเคลื่อนเดือนคล้อยลอยไป ยิ่งคิดแสนว้าวุ่นใจ เราต้องจำไกลไม่หวนมา
ถิ่นรักของข้า โอ้แดนชมพูฟ้า ชั่วชีวิตข้าไม่ลืม

จำใจจำลา จำจากพรากมาถิ่นชมพูฟ้าแสนอาลัย
ไม่อยากคลาดคลา แต่วันเวลาผลักไส จำจากไปด้วยน้ำตา

วันเคลื่อนเดือนคล้อยลอยไป ยิ่งคิดแสนว้าวุ่นใจ เราต้องจำไกลไม่หวนมา
ถิ่นรักของข้า โอ้แดนชมพูฟ้า ชั่วชีวิตข้าไม่ลืม

ฟังเพลงได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะครับ

//www.osknetwork.com/modules.php?name=MP3Player&m_op=play&playsongid=14

และนอกจากเพลง "ชมพูฟ้าอาลัย" แล้ว พี่เทิ่ง สติเฟื่อง ยังได้แต่งเพลงให้สวนกุหลาบอีกหลายเพลง อาทิ กลิ่นกุหลาบ, กุหลาบที่ไม่เคยโรย, วันดอกกุหลาบบาน , ร้อยสิบปีที่เราคอย ฯลฯ

ขอเล่าเรื่องของ พี่เทิ่ง สติเฟื่อง ที่เป็นผู้แต่งเพลงนี้ คัดลอกมาจากนายแพทย์เสนีรัตน์ จิตตะเสนีย์ OSK87 ที่บันทึกไว้ใน osknetwork ว่า
"พี่เทิ่ง รัก รร.สวนกุหลาบฯมาก งานออกทีวีของสวนฯ จะมีท่านเป็นโฆษกทุกครั้ง สุดท้ายเมื่อหาเงินให้ รร.งานครบ120ปี พี่เทิ่งมาในชุด นักเรียน ส.ก. เล่นละคร ด้วยท่าทางร่าเริงมาก แววตามีความสุขมาก แต่สภาพร่างกายของแก....ขอกราบขอประทานโทษวิญญาณของพี่ว่า...เหมือนคนใกล้ ตาย..หรือศพดีๆนี่เอง ตาลึกโหล่ แก้มตอบมาก ๆ ๆ ๆ ...แต่พี่เทิ่งก็เล่นละครด้วยความสุข กระฉับกระเฉง น้ำเสียงร่าเริง ผมน้ำตาไหลเลย ...ผมก็รักสวนกุหลาบฯ ครับ แต่ผมคงไม่สามารถทำแบบพี่เทิ่งได้....หลังจากนั้นไม่นาน พี่เทิ่ง ก็เสียชีวิตด้วยมะเร็งในตับ"

พอดีพรุ่งนี้ (12 ก.พ. 53) ก็เป็นวันจากเหย้าของ สวนฯ 128 พอดี ..
เพลงนี้ขึ้น คงเห็นผู้ชายร้องไห้กอดกันเป็นร้อยๆคนล่ะครับ

ก็ขออภัยเพื่อน ร.ร.อื่นในบอร์ดที่มาอ่านด้วยนะครับ ที่มีแต่เรื่องสวนกุหลาบ ..ถือว่ามาแชร์ๆกันอ่านครับ

จากคุณ : สวน' 96 (ป่วน สัปเหร่อ)
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 22:07:56


จำใจจำลา จำจากพรากมาถิ่นชมพูฟ้าแสนอาลัย
ไม่อยากคลาดคลา แต่วันเวลาผลักไส จำจากไปด้วยน้ำตา

ประโยคนี้ฟังแล้วน้ำตาซึม


debby the gunner คุณอยู่รุ่น 106 ใช่มั๊ยครับ

จากคุณ : chv5603
เขียนเมื่อ : 11 ก.พ. 53 23:34:25


ตามมาแจม อีกคน

จากคุณ : OSK112 (Genzo)
เขียนเมื่อ : 12 ก.พ. 53 01:18:47


Super proud of being OSK.....

Let's rule this trophy forever!!

จากคุณ : OSK120 (cfcgo2)
เขียนเมื่อ : 12 ก.พ. 53 02:35:22


คิดถึงโรงเรียน

จากคุณ : BLuEMaNiA
เขียนเมื่อ : 12 ก.พ. 53 10:07:08


อ่านแล้วขนลุกเลยครับ นึกภาพตาม ย้อนอดีตไปสู่วันหวานๆในอดีต
ถึงไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับสวน แต่ดีใจด้วยครับกับความสำเร็จในปีนี้ รวมถึงที่จะได้รับในปีถัดๆไปด้วยครับ
ชอบครับ ขอบคุณ คุณ beavi มากครับ

จากคุณ : kowhazeng
เขียนเมื่อ : 12 ก.พ. 53 10:47:25


ดีใจมากมายเลยครับ

OSK 115 ก็ทันเปิดเทอมช้าเพราะพฤษภาทมิฬนะครับ ก็ชื่อรุ่น รสช. ก็บอกอยู่แล้วนี่นา ฮ่าๆๆ

จากคุณ : Muggles
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 00:42:05


กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เราใฝ่ใจรักสมัครสมาน
เสมอชีวิตร่วมจิตเบิกบาน ประสานความรักพิทักษ์ไมตรี
พร้อมกายพร้อมใจเราใฝ่ศึกษา แสวงวิชาและสามัคคี
ระเบียบส่งเสริมเผดิมความดี เป็นศักดิ์เป็นศรีประเทศชาติไทย
คริสเตียน คริสเตียน วิทยาลัย
คริสเตียน คริสเตียน จะชูชาติไทย
คริสเตียน คริสเตียน ดวงใจเรารัก
ให้ตั้งเป็นหลักสถิตเสถียรถาวร

ขอโพสเพลงโรงเรียนบ้าง เฮ้ออะไรๆก็ดี แต่ คริสเตียนแพ้..........
ยินดีด้วยกะเด็กสวน

จากคุณ : ยิงแสกหน้า
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 10:40:07


กระทู้รวม osk จริงจริ

อาวุโสสุดคงเป็นพี่ สวน' 96 (ป่วน สัปเหร่อ)

ส่วนผมรุ่น 99 ครับ รุ่นเดียวกับเจ้าเพชร พรหมสาขา ณ สกลนคร

จากคุณ : mikroski
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 13:04:20


ถิ่นรักของข้า โอ้แดนชมพูฟ้า ชั่วชีวิตข้าไม่ลืม
ผมOSK111ครับ

จากคุณ : นายแท่นเจาะ เรารักษ์ทะเล (นายแท่นเจาะ)
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 15:26:08


กระทู้รวมศิษย์เก่าแฮะ

น้อง baevi เขียนได้ดีเหมือนเดิม นับถือ ๆ

จากคุณ : OSK107 (star_seeker)
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 53 16:34:07


ถึง #91

ไม่เอาได้มั้ยเนี่ย ... ตำแหน่งนี้

จริงๆ ตอนนี้พวกรุ่นอาวุโสกว่า เค้านับรุ่นของพี่เป็นแบบใหม่ด้วย เป็นสวนฯ92 (ลบไป 4 ปี)
เวลาไปบอกรุ่นน้องๆ ลูกๆ หลานๆ แล้วมันคงคิดในใจ ..เฮ้อ โคตรแก่เลยว่ะ

ตอนนี้ลูกชายเพิ่งเป็น osk มาสดๆซิงๆ
สงสัยต้องเรียกมัน ..
"เฮ้ย น้องชาย.. วันนี้ช่วยล้างรถด้วยนะ เดี๋ยวพ่อ..เอ๊ยพี่จะพาตั่วซ้อไปตลาดหน่อย"

"นับถือพี่ เคารพครู กดัญญูพ่อแม่ ดูแลน้อง" = เด็กสวนกุหลาบ

จากคุณ : สวน' 96 (ป่วน สัปเหร่อ)
เขียนเมื่อ : 14 ก.พ. 53 06:45:16


พี่ครับ เจ๋งเลย เป็นทั้งพี่ ทั้งพ่อ

ลูกที่ไหนจะกล้าหือครับเนี่ย

จากคุณ : Certain_Shade_of_Green
เขียนเมื่อ : 14 ก.พ. 53 22:33:03


โดย: from pantip (baevi ) วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:16:20:44 น.  

 
เพื่อนๆครับใครพอจะมีเบอร์โทรติดต่อของ วัฒนา เข็มลาย ซาเล็ม+อาหมัด ปัตเวีย บ้างครับรบกวนขอหน่อยครับ


โดย: ดำรงค์ IP: 110.49.224.184 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:44:53 น.  

 
วันนี้ ศักดา เจิมดี มาเล่นกับโอสถสภา แล้วพี่


โดย: Osk115 IP: 114.109.41.127 วันที่: 5 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:52:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

baevi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add baevi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.