Webblog : Futbol Review ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่เรียกว่า...ฟุตบอล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
TOT Stadium...สนามแห่งความทรงจำ

ฟุตบอลทีโอที ยูธ คัพ รุ่น15 ปี รอบรองชนะเลิศ
28 ม.ค.55 สนามทีโอที สเตเดียม
สวนกุหลาบ 2-1 พรตพิทยพยัต


ครั้งนึงก่อนที่จะเลือกเชียร์จุฬา ยูไนเต็ด (ทำให้ต่อมาก็เลยเชียร์บีบี-ซียูพ่วงด้วยจามจุรี ยูไนเต็ดไปด้วย)

ผมเคยเกือบจะได้ร่วมเป็นกองเชียร์ “ฮัลโหล” ทีโอทีมาแว้ววววว '-)

ก็อย่างที่ผมเคยเล่ามาหลาย ๆ ครั้งนั่นแหละ ตอนที่เริ่มตระเวณดูบอลไทย แล้วเริ่มเขียนบล็อก “Futbol Review” ใหม่ ๆ นั้นผมเลือกหลาย ๆ ทีมขึ้นมาเป็นทีมเชียร์จะได้ “อิน” กับการกลับมาดูบอลไทยอีกครั้ง

ทีโอทีเป็นหนึ่งในนั้น ในฐานะที่ครั้งนึงเคยส่งผมไปเยอรมัน ดูบอลโลก 2006

นัดแรกที่ผมไปดูทีมฮัลโหลคือวันที่เปิดบ้านเช่า สนามกีฬากองทัพบกต้อนรับเมืองทองฯ ยูไนเต็ดเมื่อปี 2009 โน่น

นั่นคือนัดสุดท้ายที่ทีโอทีเช่าสนามแห่งนี้ เพราะสัปดาห์ต่อมา ทีมก็โยกไปใช้สนามกลีบบัว จ.กาญนะจ๊ะ...เอ้ย! กาญจนบุรีเป็นรังเหย้าแทน

ระหว่างเกม โฆษกสนามประกาศว่าสัปดาห์หน้ามีรถรับส่งไปสนามนะ ใครจะไปให้มาลงชื่อด้วย

ผมก็เลยไปลงชื่อ

แล้วก็มาขึ้นรถที่บริษัททีโอที ถ.แจ้งวัฒนะในสัปดาห์ต่อมาเพื่อไปดูทีโอที “เปิดบ้าน” พบกับทีมที่กลายเป็นตำนานไปแล้วอย่าง “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค”

ได้เจอกลุ่มกองเชียร์ทีโอที อาจจะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ แต่ก็น่ารัก สนิทสนมและเป็นกันเองดี พวกเค้าพยายามบิวท์ให้ผมเลือกเชียร์ทีโอทีทีมเดียวซะที...ซึ่งเกือบจะได้ผลนะ 555 :-p

เราเชียร์ทีโอทีจนจบเกม (เสมอ 1-1) ก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ มาถึงบริษัทก็ค่ำ ๆ แล้ว ผมเห็นพวกเค้าไปมุงรถตู้คันนึงอยู่

คนที่อยู่ในรถเป็นเด็กหนุ่ม รูปร่างกำยำ ตอนนั้นยังไม่ใช่นักเตะชื่อดัง ผมมารู้ชื่อภายหลังว่า “กีรติ เขียวสมบัติ”

ศูนย์หน้าดาวรุ่งคนนี้ดูเขิน ๆ ที่โดนรุมล้อม แต่ก็เป็นกันเองกับแฟน ๆ ดี

ภาพประทับใจวันนั้นทำให้แม้เจ้าป๊อปจะเล่นให้ทีมชาติไทยห่วยแตกแค่ไหนในปัจจุบัน ผมก็ไม่เคยด่าเขาให้ใครได้ยินสักที

เสร็จจากการพูดคุยกับศูนย์หน้าดาวรุ่ง ใครสักคนก็มาพูดถึงสนาม (ซึ่งตอนนั้นยังปิดปรับปรุงอยู่) ให้ผมฟัง

“ถ้าสนามปรับปรุงเสร็จ ทีมก็คงย้ายมาใช้สนามเหย้าที่นี่”

ใครจะไปเชื่อว่านี่เป็นสนามที่ใช้เวลาปรับปรุงถึง 2 ปี++

ทีโอที สเตเดียมมาเปิดใช้งานในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

และในนัดปิดฤดูกาลที่ทีม “ฮัลโหล” ต้องออกไปหนีตายที่สนามเทพหัสดินกับบีอีซี เทโร ศาสน ในช่วงเช้า สนามทีโอที สเตเดียมแห่งนี้ก็เลย “รับจ็อบ” มาเป็นสังเวียนแข่งรอบรองชนะเลิศฟุตบอลทีโอที ยูธ คัพ (15 ปี)

“ทัวร์นาเมนท์นี้ทางทีโอทีก็จัดได้ดีนะ สนามก็ดี ถ้าจัดทุกปีก็ดีนะ เพราะเด็ก 15 ปีมันอยู่ตรงกลาง บางคนไม่ได้เล่น 16 ปี ก ก็จะได้มาเล่นทัวร์นาเมนท์นี้เพื่อพัฒนาฝีเท้า” โค้ชแป๊ะ ชาตรี โชตินิสากรณ์ผู้ช่วยโค้ชสวนกุหลาบให้ความเห็นหลังจากได้ลงไปสัมผัสกับสนามแข่งระดับไทยพรีเมียร์ลีกแห่งนี้เรียบร้อยแล้ว โดนรอบก่อนหน้านี้ ฝ่ายจัดไปใช้สนามซ้อมของทีม “ฮัลโหล” ที่ทีโอที อะคาเดมี งามวงศ์วานเป็นสังเวียนแข่ง
โค้ชแป๊ะ ผู้ช่วยโค้ชสวนกุหลาบคุมเด็ก ๆ ซ้อม

ส่วนโค้ชหญ่ายอย่างดนัย วิสุทธิแพทย์กำลังหารืออยู่กับอดีตเพื่อนร่วมทีมชมพู-ฟ้า อดุลย์ ลือกิจนา


ผมไปถึงทีโอที สเตเดียมตอนที่คู่แรกแข่งจบไปแล้ว อัสสัมชัญ ธนบุรีเข้าไปรอชิงเป็นทีมแรก

วันนี้ดนัย วิสุทธิแพทย์ เฮดโค้ชของทีมชมพู-ฟ้าจัดผู้เล่นในระบบ 4-4-2 แทบจะยกชุดมาจากวันชนะชลบุรี (ทีมผสมชลราษฎร์อำรุงกับอัสสัมชัญ ศรีราชา) มาเลย เปลี่ยนแค่ตำแหน่งปีกขวาเท่านั้นเอง

ผู้รักษาประตูใช้บริการของเศรษฐา ดำเหลือ แผงหลังจากขวามาซ้ายประกอบไปด้วยณัฐสิทธิ์ ศิริกิจ, อณัฐชัย รุ่งโรจน์กิจ, ธีรภัทร แก้วกัลยาและวิชญะ ฆารไสย์

มิดฟิลด์คุมทัพโดยชินวัตร อุบลอ่อนกับสิชล จันทร์ดี ริมเส้นขวา-ซ้ายเป็นชาญวิทย์ มณีอินทร์กับศิริชัย เสถียรธนเศรษฐ

คู่หน้าเป็นสิทธิโชค กันหนู กัปตันทีมและเนติพงศ์ นาคฉิม

ในขณะที่ฝั่งพรตพิทยพยัตนั้นมาในระบบ 4-3-3 ผู้เล่นหลาย ๆ คนรูปร่างสูงใหญ่ เมื่ออยู่ในชุดยูนิฟอร์มสีดำล้วนแล้ว ยิ่งดูน่าเกรงขามเข้าไปใหญ่

ผู้รักษาประตูเป็นหน้าที่ของเสธวุฒิ หลิมจานนท์ แผงหลังไล่จากขวามาซ้ายประกอบไปด้วยกฤษฎา ดิษฐ์ประเสริฐ, ยอดเยี่ยม วงษ์หอม, นฤคม ทิพย์มณฑลและธวัชชัย จิตรวงษา

แดนกลางมีศักดิภูมิ ดำพันธ์เป็นตัวตัดเกม ส่วนหน้าที่ทำเกมรุกตกเป็นของวีรภัทร นิลบูรพากับพีรวิชญ์ จันทร์จิตร

แดนหน้า 3 คนมีกิตติกร ปังขุนทดขึ้นเกมทางขวา อนาวิน พิมพ์นอก กัปตันทีมเลื้อยทางซ้ายและสหรัฐ ภู่พันธ์ศรียืนเป็นหน้าเป้า

ก่อนแข่งผมเห็นพี่จอห์นนี่ อดีตปราการหลังชมพู-ฟ้าซึ่งผันตัวเองมาเป็นเฮดโค้ชทีมชุด 15 ปีของโรงเรียนที่เขารักติวเข้มปราการหลังอย่างณัฐสิทธิ์เป็นพิเศษ
พี่จอห์นนี่ติวเข้มปราการหลังหมายเลข 4

สมชาย ทรัพย์เพิ่ม เฮดโค้ชทีโอที เอสซีมาร่วมเชียร์รุ่นน้องด้วย

กองเชียร์ชมพู-ฟ้าพร้อมส่งใจเชียร์รุ่นน้องเสมอ


ช่วงต้นเกมยังไม่มีทีมไหนได้เปรียบเสียเปรียบกัน ผลัดกันทำเกมรุกเข้าหากัน สวนกุหลาบมีไอซ์ สิทธิโชค กันหนูเป็นตัวความหวังในแดนหน้าที่ช่วยพักบอล กระชากพาบอล สร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อน ๆ ได้ดี ส่วนพรตพิทยพยัตนั้นอาศัยการขึ้นเกมทางริมเส้นของกิตติกรและอนาวิน โดยมีสหรัฐที่รูปร่างสูงใหญ่ยืนค้ำแผงหลังคู่แข่งอยู่

“บอกเบี้ยวหน่อย ให้จับจังหวะแรกก่อน ไม่ต้องไปเร็วทุกจังหวะ” ดนัยตะโกนบอกลูกทีมเพื่อให้เนติพงศ์ ศูนย์หน้าร่างเล็กปรับจังหวะการเล่นบ้าง

สิทธิโชคหรือไอซ์เริ่มคลายพิษสงออกมาเรื่อย ๆ เมื่อกระชากหลบคู่แข่งแบบเหนือชั้น ก่อนจะถูกหยุดไว้ด้วยการฟาวล์

ถัดมาอีกไม่กี่นาที ไอซ์ได้โอกาสยิงครั้งแรกจากการจ่ายบอลพลาดของอนาวิน กัปตันทีมคู่แข่ง ลูกบอลผ่านมือผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่แผงหลังพรตฯวิ่งมาสกัดออกจากเส้นได้ก่อน

นาทีที่ 15 ชินวัตร อุบลอ่อน มิดฟิลด์ตัวรับของฝั่งชมพู-ฟ้ายิงลูกฟรีคิกระยะไกล ดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไรแต่ลูกกลับฮุคลงจนเสธวุฒิต้องออกแรง ดีดตัวปัดออกหลังได้

นักเตะพรตพิทยพยัตงัดลูกหนักมาตัดเกมของคู่แข่ง แต่ผู้ตัดสินกลับปล่อยให้เล่นต่อในหลาย ๆ จังหวะจนมาถึงจุดพีคในนาทีที่ 28 เมื่อเนติพงศ์ ดาวยิงเล็กพริกขี้หนูของสวนกุหลาบโดนทำฟาวล์ในจังหวะกำลังจะหลุดเดี่ยว และผู้ตัดสินก็ยังทำเฉย

ช็อตนี้ทำเอาพี่ต่าย ธนา ธรรมวิหาร เลขาฯสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯและผู้จัดการทีมชุดนี้ไม่อาจทำเฉยอยู่ได้ ถึงกับตะโกนต่อว่าผู้ตัดสินซะรุนแรง ทำเอาสมชาย ทรัพย์เพิ่ม เฮดโค้ชทีโอที เอสซี ศิษย์เก่าสวนกุหลาบที่มาดูเกมในวันนี้ด้วยต้องลุกออกมาบอก

“ต่าย ไม่เอาน่ะ”

นาทีที่ 34 สิทธิโชคทำชิ่งกับเนติพงศ์ แต่ก็ดันยิงไปติดเสธวุฒิ ผู้รักษาประตูทีมชุดดำซะอีก

หมดครึ่งแรกยังเสมอกันแบบโนสกอร์
สิทธิโชค กันหนู ทีเด็ดในแดนหน้าสวนกุหลาบ

อีกลีลาของเจ้าไอซ์

ช็อตนี้ไอซ์พลาดการทำประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย


ช่วงพักครึ่งในขณะที่ดนัยแก้เกมให้ลูกทีมนั้น คุณพ่อพนม กันหนูก็เฝ้าประคบประหงมลูกชายหัวแก้วหัวแหวนซึ่งโดนคู่แข่งสอยจนลงไปนอนหลายต่อหลายครั้งในครึ่งแรก ทั้งประคบเย็น ทั้งนวดเฟ้น

“มันเป็นเกม เป็นเรื่องของกีฬานะ ผมก็ไม่ได้ถืออะไรมาก ถ้าไปยึดถือเรื่องนี้มากเกินไปจะทำให้เกมของเราเสียด้วยครับ” สิทธิโชคพูดถึงการโดนตัดฟาวล์ในครึ่งแรก ซึ่งเขาดูเหมือนจะโดนเยอะที่สุดในทีม
ดนัย วิสุทธิแพทย์แก้เกมให้น้อง ๆ

คุณพ่อพนมดูแลลูกไอซ์เต็มที่

"เด็กสวนเตะบอล" เสื้อยืดเก๋ ๆ


กลับมาสู่ครึ่งหลัง พรตพิทยพยัตเปลี่ยนตัว 1 คน แต่ปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่งเลย ส่งณัฐพงษ์ เพชรสรีลงมาแทนสหรัฐ ศูนย์หน้าตัวเก่งซึ่งก็ถูกแผงรับสวนกุหลาบปะทะหนักจนเดี้ยงเหมือนกัน โดยให้ณัฐพงษ์ลงไปเล่นแบ็กขวา แล้วดันเซนเตอร์ฮาล์ฟหมายเลข 4 ที่ชื่อยอดเยี่ยมขึ้นมาเล่นแนวรุกแทน

เกมครึ่งหลังเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับท้องฟ้าที่มืดครึ้มลงเหมือนฝนจะตก ทำให้อากาศตอนบ่ายโมงดูสบาย ๆ ^-^

เปิดฉากมาแค่ 6 นาที ไอซ์ก็เกือบพังประตูขึ้นนำให้สวนกุหลาบได้ เมื่อโฉบเข้ามาโหม่งลูกที่สิชลเตะคอร์เนอร์มาให้ แต่บอลกลับเหิรข้ามคานไป

จังหวะต่อมาพรตฯสวนกลับเร็ว อนาวินจ่ายได้เสียมาหน้าประตู น่าเสียดายที่เพื่อน ๆ ชาร์จไม่ทัน

ถัดมาไม่กี่อึดใจ พรตฯทำเกมขึ้นมาทางซ้าย ก่อนจะต่อบอลเข้าเขตโทษให้พีรวิชญ์ได้ยิง แต่ก็ไม่ตรงกรอบอีก

เปิดฉากครึ่งหลังมา 12 นาที ดนัย วิสุทธิแพทย์ต้องออกมากระตุ้นเด็ก ๆ ชมพู-ฟ้าอีกครั้ง

“เค้าใช้บอลยาวแล้วนะ ข้างหลังอย่าประมาท”

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 58 (เตะครึ่งละ 40 นาที) สวนกุหลาบก็ได้ประตูนำสมใจเมื่อได้ลูกฟรีคิก สิทธิโชค กันหนูกับชินวัตร อุบลอ่อนเข้าไปยืนจับจองสิทธิ์ ก่อนที่จะเป็นไอซ์ที่ปั่นเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม

สวนกุหลาบนำ 1-0 แล้ว!

“ลูกโทษผมก็ซ้อมมาเยอะ จนมาถึงแม็ทช์นี้ก็มั่นใจมากครับ คิดแค่ว่าถ้ายิงได้แบบนี้ ผู้รักษาประตูก็ไม่มีสิทธิ์ทันแน่นอน” น้องชายของดาวยิงจามจุรี ยูไนเต็ดคุย

พรตฯพยายามโหมบุกเข้าใส่ ในขณะที่สวนกุหลาบหันมาใช้จังหวะโต้กลับซึ่งเนติพงศ์ ศูนย์หน้าร่างเล็กได้ใช้ประโยชน์จากความเร็วของตนเองอย่างเต็มที่

และนาที 68 ก็เป็นเจ้าเบี้ยวนี่แหละที่เก็บบอลได้จากจังหวะโต้กลับ ก่อนจะลากไปข้างหน้าเล็กน้อยแล้วก็จ่ายให้เจ้าหนุ่ม ชาญวิทย์ มณีอินทร์ยิงเข้าไป

สวนกุหลาบ 2-0 พรตพิทยพยัตแล้ว!

“ตอนแรกคิดว่าจะไม่ถึงแล้ว แต่ก็ถึงบอล แล้วก็ยิงได้ ก็ดีใจนะครับที่ยิงได้” ปีกขวาหมายเลข 17 ผู้ยิงประตูที่ 2 เผยความรู้สึก

กองเชียร์ชมพู-ฟ้าโล่งใจได้แค่ไม่กี่อึดใจก็ต้องมามีเสียวอีกครั้ง จากลูกเตะมุม ธวัชชัย จิตรวงษานักเตะหมายเลข 10 ของพรตฯซึ่งครึ่งแรกเล่นแบ็กซ้าย แต่ครึ่งหลังขึ้นมาบัญชาเกมแดนกลางโหม่งเข้าประตูไป ตีไข่แตกได้สำเร็จ

พรตพิทยพยัตไล่มาเป็น 1-2 แล้ว เหลืออีก 10 นาที

ท้ายเกมเป็นทีมชุดดำที่เปิดเกมบุกใส่ หมายจะตีเสมอให้ได้ ทำเอาสต๊าฟโค้ชสวนกุหลาบต้องแก้เกมกันยกใหญ่ ด้วยการถอยเจ้าทอม ชินวัตร อุบลอ่อนลงไปเล่นเซนเตอร์ฮาล์ฟ หันมาเล่นแผงหลัง 5 คน

แต่จนแล้วจนรอด พรตพิทยพยัตก็ไม่สามารถตีเสมอได้ นั่นหมายความว่าสวนกุหลาบได้เข้าชิงชนะเลิศศึกทีโอที ยูธ คัพกับอัสสัมชัญ ธนบุรี ที่สนามทีโอที สเตเดียม หกโมงเย็นวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม!
วิชญะเปิดฟรีคิกให้กับทีม

ช็อตหวาดเสียวที่พรตฯเกือบขึ้นนำไปก่อน

ไอซ์ยืนเล็งมุมอยู่กับเจ้าทอม

แล้วก็ส่งลูกหนังเข้าไปสู่ก้นตาข่าย

ยิงเสร็จก็วิ่งมาดีใจกับสต๊าฟโค้ชซะหน่อย

แล้วก็ออกลีลาดีใจส่วนตัว

พรตพิทยพยัตพยายามบอมบ์ลูกโด่งเข้าใส่


“เกมวันนี้ค่อนข้างสูสีกัน รอบสี่ทีมมันก็เป็นเกมหนักหมดแหละครับ แต่พวกผมก็ช่วยกันเล่นจนเข้าชิงได้สำเร็จ” สิทธิโชค กันหนูเผยความรู้สึก

“คู่แข่งอาศัยบอลยาวเป็นหลัก ท้ายเกมก็กดดันหน่อยเพราะเค้าโยนได้แล้วก็ขึงเรา ก็เลยปรับมาเล่นหลัง 5 คนให้กลางรับถอยลงมาช่วย” โค้ชแป๊ะพูดถึงเกมที่ผ่านพ้น

สำหรับคู่แข่งในนัดชิงชนะเลิศอย่างอัสสัมชัญ ธนบุรีนั้น แกนหลักหลาย ๆ คนอยู่ในทีมชุดแชมป์ 16 ปีกรมพลศึกษา ประเภท ก ซึ่งรอบแรกน่ะเคยเอาชนะสวนกุหลาบมาแล้วด้วย (ก่อนที่เด็ก ๆ ชมพู-ฟ้าจะต้องจบที่ตำแหน่งบ๊วยของสาย)

แน่นอนว่าโค้ชแป๊ะยังจำพิษสงของทีมนี้ได้เป็นอย่างดี

“อัสสัมธนทีมนี้แข็งแกร่งกว่าเรา แล้วการแข่งติด ๆ กัน เค้าเลยได้เปรียบเพราะตัวสำรองดูแน่นกว่า ของเรามีตัวใช้งานได้ 12-13 ตัว เปลี่ยนตัวสำรองลงมาแทนตัวจริงแล้วดูห่าง ๆ แต่ก็ไม่เป็นไร คืนนี้จะให้เด็ก ๆ นอนเร็ว พักผ่อนเยอะ ๆ 3 ทุ่มครึ่งต้องนอนแล้ว แล้วก็ดีที่พรุ่งนี้แข่งเย็นด้วย ได้พักยาวหน่อย”

แล้วความมั่นใจล่ะ?

“ก็ต้องบอกว่ามั่นใจไว้ก่อนนะครับ ไม่งั้นเด็ก ๆ จะเสียกำลังใจ ใช่ไหมครับ?” โค้ชแป๊ะพูดเสร็จก็มาถามผมต่อ

ส่วนกัปตันทีมอย่างสิทธิโชค กันหนูนั้นบอกว่า

“นัดชิง มั่นใจมากครับ เราผ่านหนัก ๆ มาเยอะแล้ว นัดชิงเราไม่ปล่อยให้คู่แข่งผ่านไปได้ง่าย ๆ แน่ ผมมั่นใจว่าแก้แค้นพวกเค้าได้แน่”
นักเตะสวนกุหลาบบูมสวนฯขอบคุณกองเชียร์

บรรยากาศขลัง ๆ หลังแข่ง ร้องเพลงโรงเรียนร่วมกัน


อัสสัมชัญ ธนบุรี...ถ้าถามผม ก็ยอมรับว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัว แต่หากน้อง ๆ สวนกุหลาบใส่ใจให้เกินร้อย สู้กันอย่างเต็มที่ จะแพ้ จะชนะ พี่ก็ภูมิใจแล้วแหละนะ

“อย่าลืมบอกให้คนมาเชียร์กันเยอะ ๆ นะ เด็กพวกนี้มันชอบเสียงเชียร์ ถ้ามากันเยอะ ๆ มันสู้ขาดใจแน่” พี่ OSK100 ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชุดนี้บอกกับผมตอนเดินออกมาจากสนามด้วยกัน (ขอโทษด้วยครับที่ไม่รู้จักชื่อของพี่)

ใช่แล้วครับ ขอเชิญชวนชาวชมพู-ฟ้ามาร่วมเชียร์นัดนี้กันเยอะ ๆ นะ อาจจะดูแล้วเป็นรอง แต่ผมเชื่อว่ามันต้องเป็นเกมที่สนุกแน่ ๆ

18.00 น. มาร่วมกันทำสนามทีโอที สเตเดียมให้เป็นสนามแห่งความทรงจำสีชมพู-ฟ้าร่วมกันเถอะครับ
Create Date : 29 มกราคม 2555
Last Update : 29 มกราคม 2555 13:45:57 น. 1 comments
Counter : 2244 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ
Buy Canon 100 HS


โดย: noo (takakung ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:45:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
baevi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add baevi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.