Webblog : Futbol Review ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่เรียกว่า...ฟุตบอล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
เจ้าน่ะหรือ...ชื่อสิทธิโชค กันหนู

ฟุตบอลทีโอทีคัพ รุ่น15 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ
21 ม.ค.55 สนามทีโอที อะคาเดมี
สวนกุหลาบ 6-5 ชลบุรี (ดวลจุดโทษ, ในเวลา 3-3)


“เสาร์นี้ มีรายการบอลทีโอที 15 ปี ทีมเราจะลงแข่งขันรอบ 3 พบกับทีมที่มาจากชลบุรี นำทีมโดยเจ้าไอซ์ สิทธิโชค กันหนู เวลาประมาณ 14.00 น. ใครว่างแวะไปให้กำลังใจกันได้ที่สนามทีโอที งามวงศ์วาน”

Admin กรุ๊ป SUAN CHEER ในเฟซบุ๊คโพสต์เอาไว้แบบนี้เมื่อวันศุกร์, ก่อนหน้าแข่งขันประมาณวันนึง

ด้วยความที่ช่วงสัปดาห์นี้ผมเก็บของมานอนที่อพาร์ทเมนท์แถวประชาชื่น ไม่ไกลจากสนามแข่งมากนักก็เลยคิดว่าจะไปเชียร์น้อง ๆ ชมพู-ฟ้าสักหน่อย (^"^) !(^"^)! (/^"^)/

แต่ปัญหาคือผมไม่ได้เอากล้องคอมแพคตัวเก่งซูมได้ 18 เท่าที่ผมพาตระเวณไปดูบอลทั่วประเทศไทยออกมาจากบ้านด้วยน่ะซี้ - -"

บทรีวิวแม็ทช์นี้ ภาพประกอบจึงมาจากไอโฟน 4 คู่ใจล้วน ๆ เลย

ก่อนจะไปพูดถึงเกม

ข้อความที่ปรากฎในเฟซบุ๊คนั่นมีจุดผิด 2 จุดด้วยกัน (ไม่ได้ซีเรียสนะจ๊ะท่านแอดมิน :-p แซวเล่น ๆ แล้วเค้าจะใช้เป็นมุกปูเข้าเรื่องน่ะ)

หนึ่ง การแบ่งวรรค “นำโดยเจ้าไอซ์ สิทธิโชค กันหนู” ต้องเขียนต่อจาก “ทีมเรา” จะได้เป็น “ทีมเรานำโดยเจ้าไอซ์ สิทธิโชค กันหนูจะลงแข่งพบกับทีมที่มาจากชลบุรี” เขียนแบบข้างต้น ตอนแรกเลยคิดว่าเจ้าไอซ์ย้ายไปอยู่ชลบุรีซะแล้ว

เจ้าไอซ์ สิทธิโชค กันหนู น้องชายของเจ้าอาร์ท อรรถพล กันหนู อดีตดาวยิงสวนกุหลาบ ซึ่งปัจจุบันสังกัดจามจุรี ยูไนเต็ดในดิวิชัน 2 นั่นแหละ

ผมได้ยินชื่อสิทธิโชคครั้งแรกก็ตอนติดทีมชาติชุด U-16 ซึ่งไอซ์โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม นำทีมชาติไทยซิวแชมป์กลุ่มในรอบคัดเลือกได้สำเร็จ

มาเจอตัวเป็น ๆ ครั้งแรกตอนที่จามจุรี ยูไนเต็ดเตะนัดปิดฤดูกาลกับโกลเบล็คเมื่อปลายปีก่อน

ไอซ์มานั่งเชียร์พี่อาร์ทอยู่กับคุณพ่อพนมและคุณแม่

ศึกทีโอทีคัพนี่แหละที่ผมจะได้ยลฝีเท้าของกันหนูคนน้องแบบจริง ๆ จัง ๆ ซะที
สิทธิโชค กันหนูยืดเส้นยืดสายก่อนเริ่มเกม

ขุนพลชุด U-15 ของสวนกุหลาบวิ่งวอร์มอย่างแข็งขัน


สอง เวลาแข่งที่ตอนแรกบอกว่า 14.00 ความจริงน่ะแข่ง 16.00น. แต่ภายหลังท่านแอดมินก็มาแก้เป็นสี่โมงเย็นให้แล้ว...และผมก็ไปถึงเวลานั้นจริง ๆ

แต่ในสนามยังเป็นคู่สุรศักดิ์มนตรีกับพรตพิทยพยัตอยู่เลย ผู้ชนะของคู่นี้จะพบกับผู้ชนะของคู่สวนกุหลาบ-ชลบุรี

สนามซ้อมข้าง ๆ มีทีมชลบุรีซึ่งใส่เสื้อ “ฉลามชล” ชุดใหญ่ลงวอร์มอยู่

ในขณะที่ฝั่งชมพู-ฟ้านั้นกำลังประชุมทีมกันอยู่ข้าง ๆ ตึก

ตรงนั้นเองที่ผมได้พบกับอดุลย์ ลือกิจนา อดีตแบ็กขวาแห่งสวนกุหลาบ ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยโค้ชแห่งการท่าเรือไทย

“สวัสดีครับพี่ดุล การท่าเรือเป็นไงบ้างครับ?” ผมทักทายแล้วก็ยิงคำถามต่อเนื่องกัน

“ก็อย่างที่เป็นข่าวน่ะครับ” OSK111 ตอบ

“ได้ข่าวว่าพี่ธง ธงชัย สุขโกกีลาออกแล้ว?” ผมแย็บอย่างต่อเนื่อง

“เอ๊! ยังไม่ได้ลาออกนะ” พี่ดุลปฏิเสธ “จะว่าไปผลงานของพี่ธงก็ออกมาดีนะ แต่ทีมมีปัญหามากกว่า”

อดุลย์ ลือกิจนาไม่ได้มีชื่อเป็นสต๊าฟโค้ชในทีมสวนกุหลาบชุดนี้หรอกครับ แต่เขาบอกว่ามาช่วย “พี่จอห์นนี่” หรือดนัย วิสุทธิแพทย์ อดีตปราการหลังจอมแกร่งแห่งทีมชมพู-ฟ้าซึ่งรับบทบาทเป็นเฮดโค้ชโดยมี “โค้ชแป๊ะ” ชาตรี (โทษทีครับ ผมอ่านนามสกุลที่เขาเขียนมาให้ไม่ออก แหะ ๆ ^^!) เป็นผู้ช่วยโค้ช

“ทีมสวนกุหลาบชุดนี้เป็นช้างบ้านหมดเลย เราดันเด็กชุด 16 และ 14 ปีเมื่อปีก่อนขึ้นมาเล่น แล้วเสริมด้วยเด็ก ๆ ในโรงเรียน ไม่มีนักเตะโครงการนักฟุตบอลเลย โชคดีที่ฟุตบอล 16 ปี กรมพละปีนี้ไม่มีตกชั้น แต่รายการนั้นเป็นรายการสร้างกระดูกให้เด็ก ๆ มากกว่า ปีหน้าชุดนี้แทบทั้งชุดก็ยังเล่นรุ่น 16 ปีได้อยู่” โค้ชแป๊ะอธิบายแบ็กกราวด์ของทีมชุดนี้คร่าว ๆ

แล้วชลบุรี คู่แข่งในวันนี้ล่ะแบ็กกราวด์เป็นอย่างไร?

ใช่อะคาเดมีของชลบุรี เอฟซีหรือเปล่า?

“ทีมชุดนี้เราส่งในชื่อชลบุรี แต่เป็นเด็กชลราษฎร์ผสมผสานกับเด็กอัสสัมศรี ไม่ใช่อะคาเดมีของชลบุรีนะครับ” สต๊าฟคนนึงของทีมชลบุรีอธิบาย “ส่วนอะคาเดมีที่พี่เฮงทำนั่นอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา เจ๋งทั้งรุ่น 12, 13, 14 ปีเลย บาร์เซโลนาเล่นยังไง เด็ก ๆ ที่นั่นเล่นแบบนั้น!”


ดนัย วิสุทธิแพทย์ปรึกษากับอดุลย์ ลือกิจนา

พี่จอห์นนี่ติวน้อง ๆ ก่อนลงทำศึก


หลังจากที่พรตพิทยพยัตชนะสุรศักดิ์มนตรีได้ เด็ก ๆ สวนกุหลาบและชลบุรีก็ได้ลงไปวอร์มในสนามแข่งจริง

ทางฝั่งชมพู-ฟ้านั้นนำทัพโดยกัปตันทีมหมายเลข 11 รูปร่างดีทีเดียว...สิทธิโชค กันหนู คนที่ผมอยากมาดูฟอร์มนั่นแหละ

“เพื่อน ๆ วันนี้เต็มที่หน่อยนะ” ไอซ์พูดพร้อมปรบมือปลุกใจ ทำหน้าที่กัปตันทีมอย่างเต็มที่

จากที่ผมเห็นว่าเป็นเด็กที่ดูขี้อาย เอาแต่ยิ้มเขิน ๆ อยู่ข้าง ๆ คุณพ่อที่สนามจุ๊บวันนั้น พอต้องทำหน้าที่ผู้นำ ไอซ์ก็ช่างทำได้อย่างเข้มแข็งซะจริง

“ก็ต้องเป็นศูนย์รวมของเพื่อนน่ะครับ เพื่อน ๆ ฝากความหวังไว้ที่ผม ซึ่งความจริงแล้ว ผมเล่นคนเดียวไม่ได้หรอก เราต้องเล่นด้วยกันทั้งทีม” ไอซ์พูดถึงความรู้สึกที่มีปลอกแขนผู้นำอยู่ที่แขนเสื้อ

“ไอซ์เป็นศูนย์หน้าที่แข็งแกร่ง แล้วก็คอยให้กำลังใจเพื่อน ปรกติเค้าอยู่กับผม ผมก็สอนเค้าทุกอย่าง รวมทั้งให้เอาเรื่องเรียนมาก่อน ซึ่งเค้าก็ทำได้ดีมาก เรียนก็เก่ง” โค้ชแป๊ะให้ความเห็นถึงศิษย์รัก

ดนัย วิสุทธิแพทย์จัดน้อง ๆ ลงสนามวันนี้ในระบบ 4-4-2 มีเศรษฐา ดำเหลือเป็นผู้รักษาประตู แผงหลังจากขวามาซ้ายประกอบไปด้วยณัฐสิทธิ์ ศิริกิจ, ณัฐวัธน รุ่งโรจน์กิจ, ธีรภัทร แก้วกัลยาและวิชญะ ฆารไสย์

มิดฟิลด์คุมทัพโดยชินวัตรและสิชล จันทร์ดี ริมเส้นขวา-ซ้ายเป็นสิราชัญ อาภาศิลป์กับศิริชัย เสถียรชินเศรษฐ

คู่หน้าเป็นสิทธิโชค กันหนู กัปตันทีมและเนติพงษ์ นาคฉิม

อ้อ! ชื่อ-นามสกุลน้อง ๆ อาจจะผิดพลาดบ้างนะครับเพราะในใบรายชื่อนั่นเป็นลายมือของน้อง ๆ แต่ละคนเขียนกันเองเลยครับ

และชินวัตร มิดฟิลด์หมายเลข 6 นั่น ขอโทษด้วยครับที่ผมอ่านนามสกุลไม่ออก

ส่วนทีมผสมชลบุรีนั้นมาในระบบ 4-4-2 เช่นกัน ผู้รักษาประตูคือรัชชานนท์ อินทรวิสูตร์ แผงหลัง 4 คนจากขวามาซ้ายประกอบไปด้วยชนาวัฒน์ ต๊ะวงษ์รัตน์, สักการวิช นิ่มมา, ปัญญา โรงชวาลและศิลปกร สนั่นจิตร

แดนกลางมีกัปตันทีม พิพัฒน์ หงษ์โตคุมทัพ โดยมีกิตติไกร จันทรักษาเป็นลูกมือ ส่วนริมเส้นขวา-ซ้ายใช้บริการของเมธัส คีรีแลงกับฉัตรณรงค์ ศรีสุขตามลำดับ

คู่หน้าเป็นทักษิณ บุญบรรจงกับนนทวัฒน์ มงคลรัตน์

เกมนี้ห้ามศูนย์หน้าหมายเลข 9 ของชลบุรีปะทะกับมิดฟิลด์หมายเลข 6 ของสวนกุหลาบเลยนะครับ สองชื่อนี้มาประกบกันเมื่อไหร่ หายนะมาเยือนเมืองไทยแน่...อ้าว! นอกเรื่องแล้ว
ไอซ์กำลังเช็คชื่อกับทีมงานผู้ตัดสิน

ทั้งสองทีมเดินลงสู่สนาม

ผู้เล่นทั้งสองทีมยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี


เกมนี้เริ่มคิกออฟกันราว ๆ สี่โมงครึ่ง โดยจะเตะครึ่งละ 40 นาที สิ้นเสียงนกหวีดเริ่มเกมของผู้ตัดสิน ผมก็เดินไปประจำการอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งมีอัฒจันทร์ตั้งอยู่

หนึ่งในกองเชียร์สวนกุหลาบมีคนหน้าคุ้น ๆ ประจำการอยู่แล้ว...คุณพ่อพนม กันหนู บิดาบังเกิดเกล้าของกัปตันทีมชมพู-ฟ้านั่นเอง

และมาพร้อมกับการตะโกนสอน...เอ่อ...ไม่เฉพาะลูกชายหรอก ทุกคนในทีมสวนกุหลาบเลย

“ผมคิดว่านักบอลทุกคนต้องการความมั่นใจนะ ทุก ๆ แม็ทช์ ผมถึงต้องตะโกนให้กำลังใจลูก สอนลูกบ้าง ยอมรับว่าบางครั้งอาจจะทำคนอื่นรำคาญ แต่ผมมองว่านักบอลต้องการกำลังใจ” คุณพ่อพนมเคยบอกผมไว้แบบนั้น

โอกาสยิงครั้งแรกเป็นของฝั่งชลบุรี กิตติไกรได้ซัด แต่ก็เข้าซองของเศรษฐาแบบสบาย ๆ ในนาทีที่ 4

ไอซ์ได้โอกาสโชว์สเต็ปครั้งแรกเมื่อเข้าสู่นาทีที่ 7 พักบอลที่เพื่อนผ่านมาให้อย่างนิ่มนวล กระชากหนีคู่แข่ง...แต่ดันจ่ายยาวไปหน่อย

ถัดมาอีกไม่กี่อึดใจ กันหนูคนน้องได้โอกาสกระชากไปทางขวา ฉีกแผงหลังชลบุรีราวกับฉีกกระดาษ ก่อนจะผ่านมาหน้าประตู แต่เนติพงษ์กลับจับบอลจังหวะแรกไม่ดี ก็เลยถูกรัชชานนท์ ผู้รักษาประตูของคู่แข่งออกมาบล็อกได้

เกมแลกกันสนุก ชลบุรีมีโอกาสยิงจากฉัตรณรงค์ ปีกซ้ายหมายเลข 2 ส่วนสวนกุหลาบก็มีโอกาสจากลูกฟรีคิกระยะไกลที่ไอซ์ “ขอลอง” ผลลัพธ์เหมือนกันคือข้ามคาน

“เสียแรงเปล่าไอซ์” กองเชียร์ชมพู-ฟ้าคนนึงบอกเพราะจะว่าไปแล้วฟรีคิกลูกนี้ สิทธิโชค “ดื้อ” ไปหน่อยเนื่องจากระยะไกลเกิ๊น

นาทีที่ 21 ชลบุรีเป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากลูกยิงไกลนอกเขตโทษของนนทวัฒน์ ทำเอาเศรษฐา ผู้รักษาประตูของสวนกุหลาบที่แม้จะไม่ได้นามสกุลศิระฉายา แต่ก็ต้องร้องบอกว่า “อิมพอสสิเบิ้ล”

ถัดมา 2 นาที พิพัฒน์ กัปตันทีมชลบุรีเข้าบอลแรงมาก ทำเอาคนพากย์ต้องบอกว่า “เบา ๆ กันหน่อยครับ”

น่าแปลกที่เหตุการณ์นี้เหมือนว่าในรายงานของผู้ตัดสินจะไม่ได้ให้ใบเหลืองซะงั้น

ไม่กี่นาทีต่อมาพิพัฒน์โดนฟาวล์บ้าง แม้ผู้ตัดสินจะเป่าลูกโทษให้แล้ว แต่เจ้าตัวยังบ่นโน่น บ่นนี่ คนพากย์ก็เลยเตือนสติอีกครั้งเพราะมองว่าทีโอทีคัพไม่ใช่ทัวร์นาเมนท์ฝึกฝนฝีเท้าให้กับเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังต้องการขัดเกลาน้ำใจนักกีฬาให้กับน้อง ๆ ด้วย

“ไม่ต้องบ่นครับ ผู้ตัดสินเป่าให้แล้ว เดี๋ยวจะติดนิสัยนี้ไปจนโตนะครับน้อง”

สวนกุหลาบใช้เวลา 4 นาทีพลิกสถานการณ์กลับขึ้นมานำได้อย่างรวดเร็ว เริ่มตั้งแต่นาทีที่ 34 ที่สิทธิโชคกระชากหนีตัวประกบ ก่อนจะซัดเสียบเสาสองอย่างสุดเฉียบ

“ต้องชมคนจ่ายที่จ่ายมาให้ผมได้ดีมาก ผมก็ยิงประตู ตอนนั้นเห็นประตูเค้ามาปิดเสาแรกก็เลยหักเข้าเสาสองไป” ไอซ์เล่าถึงช็อตตีเสมอให้กับทีม

จากนั้นในนาทีที่ 38 สิชลก็มายิงให้สวนกุหลาบขึ้นนำได้สำเร็จ 2-1 และจบครึ่งแรกลงด้วยสกอร์นี้

“ให้เสียง สื่อสารกันเยอะ ๆ หน่อย...” คือคอมเมนท์แรกที่พี่จอห์นนี่ เฮดโค้ชสวนกุหลาบบอกกับเด็ก ๆ ก่อนที่จะติวเข้ม เน้นกันทีละจุด ทีละตำแหน่งเลยทีเดียว
กองเชียร์สวนกุหลาบ

ภาพบรรยากาศเกมในครึ่งแรก

พี่จอห์นนี่ติวเข้มน้อง ๆ ช่วงพักครึ่ง


เปิดฉากครึ่งหลังมาแค่นาทีเดียว สิทธิโชคได้โอกาสลากเข้าไป แต่จังหวะสุดท้ายถูกแผงหลังชลบุรีเบียดไว้ได้ก่อนเลยชวดโอกาสยิงประตูไป

“ไอซ์เด็ดขาดหน่อย จะไปหรือจะยิงก็ทำให้เด็ดขาด” คุณพ่อพนมตะโกนสอน

ไม่รู้ว่าดาวยิงหมายเลข 11 ได้ยินหรือเปล่า แต่ก็จัดให้ในทันควันไม่กี่นาทีต่อมาเมื่อโหม่งบอลไปชนเสา แล้วก็เด้งเข้าประตูไปให้สวนกุหลาบขึ้นนำ 3-1

“ลูกที่ 3 เป็นลูกโหม่งที่เพื่อนเปิดมาให้ กองหลังเค้าไม่กระโดดด้วย ผมก็ชิงโหม่งก่อน ลูกไปชนเสาเข้าประตู” กัปตันทีม U-15 ชมพู-ฟ้าบรรยายถึงประตูนี้

นำห่างสองลูกแบบนี้น่าจะเป็นเกมสบาย ๆ ของสวนกุหลาบแล้วเพราะทางฝั่งชลบุรีเริ่มดร็อปลงไป แต่จุดเปลี่ยนของเกมนี้น่าจะมาจากสภาพร่างกายของทั้งสองทีมซะมากกว่า

หลังจากผ่าน 50 นาทีไป ทั้งสองทีมเริ่มทยอยกันเปลี่ยนตัว แต่ดูเหมือนว่าชลบุรีจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเพราะไพ่ที่ถูกหย่อนลงไปนั้นดูจะเป็นประโยชน์กับทีม

ในขณะที่สวนกุหลาบนั้นต้องเปลี่ยนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ เริ่มตั้งแต่เนติพงษ์ คู่ขาในแดนหน้าของไอซ์ที่ต้องถูกประคองออกจากสนามไป แล้วให้ชินวัตร รัตนบุรีลงมาแทน

ตามมาด้วยการส่งเจ้าหนุ่ม ชาญวิทย์ มณีอินทร์ลงมาแทนปีกขวาหมายเลข 15

จากที่ดูเหมือนว่าชลบุรีจะไม่มีอะไรแล้ว กลับกลายเป็นว่ามีฮึด ทำเกมรุกเข้าใส่สวนกุหลาบอีกครั้ง

“ถ้ามีตัวสแตนบายดี ๆ สักหน่อยก็คงไม่เหนื่อยเท่านี้ ตัวที่เปลี่ยนลงไปยังทดแทนตัวจริงไม่ค่อยได้” อดุลย์ ลือกิจนาคอมเมนท์

พอเห็นสวนกุหลาบเริ่มโดนกดดันมากขึ้น คุณพ่อพนมก็สั่งการกับลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทันที

“ไอซ์ใช้เสียงกระตุ้นเพื่อน ๆ หน่อย เราอยู่แดนหน้าก็สามารถกระตุ้นเพื่อนได้”

“ไอซ์ เวลาขึ้นโหม่ง หันข้าง อย่าหันหลัง จะได้ไปต่อได้”

“ฯลฯ”

ก่อนหมดเวลา 10 นาที ชลบุรีก็กลับสู่เกมได้สำเร็จเมื่อพีรยุทธ ตัวสำรองซึ่งลงมาเมื่อ 15 นาทีที่แล้วซ้ำลูกที่ชนคานเข้าไปตุงตาข่าย ไล่มาเป็น 2-3 ซะแล้ว

“ตอนที่โดนยิงมาเป็น 2-3 ก็รู้สึกใจแป้วเหมือนกัน แต่ยังมั่นใจเพื่อน ๆ เราซ้อมด้วยกันมา อยู่โรงเรียนมาด้วยกัน สวนกุหลาบเราไม่เคยยอมแพ้ง่าย ๆ อยู่แล้ว” ไอซ์เผยความรู้สึกในช่วงเวลานั้น

เกมยังคงสนุก เด็ก ๆ ชมพู-ฟ้าแม้จะตื่นตระหนกที่โดนไล่มา แต่ก็ยังทำเกมรุกสู้ต่อ ในขณะที่ชลบุรีก็เร่งเครื่องเพื่อตีเสมอให้ได้

หมด 80 นาทีแล้ว แต่ความกดดันยังไม่หมดเพราะผู้ตัดสินสั่งให้ทดเวลาถึง 5 นาที!

และช่วงทดเวลาเจ็บนั่นแหละที่ทำเอากองเชียร์ชมพู-ฟ้าเกือบหัวใจสลาย เมื่อโดนชลบุรีอาศัยจังหวะโต้กลับ ก่อนที่เมธัสจะเป็นฮีโรตีเสมอได้สำเร็จ

3-3...ใครจะไปเชื่อ!

“ตอนที่เสมอ 3-3 รู้สึกว่ามันจะมากเกินไปแล้วนะ ผมจะไม่ยอมอีกแล้ว จะสู้จนถึงนาทีสุดท้าย” กัปตันไอซ์เผยความรู้สึก ณ โมเมนท์นั้น

แต่ลงท้ายก็ไม่มีทีมไหนยิงเพิ่มได้อีก
เกมครึ่งหลัง มุมหน้าประตู

ไอซ์พักดื่มน้ำช่วงผู้เล่นคนอื่นบาดเจ็บ

แสงสีเหลืองยามเย็น บรรยากาศเฉพาะตัวของสนามแห่งนี้

เนติพงษ์บาดเจ็บถูกหามออกจากสนาม


เพราะเริ่มคิกออฟเลทไปครึ่งชั่วโมง ท้องฟ้าตอนจบเกมก็เลยเริ่มมืดครึ้ม แต่เดอะ โชว์ มัส โก ออน การดวลจุดโทษเพื่อหาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศยังต้องดำเนินต่อไป

“เราจะใช้ประตูฝั่งเดอะ มอลล์ งามวงศ์วานตัดสินนะครับ” คนพากย์บอก

ชลบุรีได้ยิงก่อน แต่ 2 คนแรกกลับยิงไม่เข้าทั้งคู่ ลูกแรกเศรษฐาเซฟได้ ส่วนลูกที่สองข้ามคาน

ฝั่งสวนกุหลาบนั้นสิทธิโชคยิงประเดิมได้อย่างยอดเยี่ยม ตามมาด้วยชินวัตรคนที่ใส่เบอร์ 6

แต่เกมกลับมามีลุ้นกันต่อเพราะเพชฌฆาตคนที่ 3 ของชลบุรีทำหน้าที่ไม่พลาด ส่วนทางสวนกุหลาบนั้นพลาด

กัปตันไอซ์ทำหน้าที่ผู้นำทีมได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อเดินเข้าไปปลอบใจเพื่อน

ลูกที่ 4 ของชลบุรีถูกเศรษฐาเซฟเอาไว้ได้อีกครั้ง แต่เด็ก ๆ ชมพู-ฟ้าก็ไม่ยอมปิดเกมซะให้จบ เมื่อดันยิงแม่นเกินเหตุ ชนสองเสาก่อนจะเด้งออกมาให้เจ็บใจเล่น

คนสุดท้ายชลบุรียิงเข้า ไล่มาเป็น 2-2 ได้สำเร็จ

ตอนนี้ชะตาของสวนกุหลาบอยู่ในมือของธีรภัทร แก้วกัลยา เพชฌฆาตคนสุดท้าย

และปราการหลังหมายเลข 4 ก็ไม่ทำให้เพื่อน ๆ และกองเชียร์ต้องผิดหวัง เมื่อส่งลูกหนังเข้าไปจมก้นตาข่ายได้สำเร็จ

สวนกุหลาบชนะด้วยการดวลลูกโทษ 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองฯด้วยสกอร์รวม 6-5
เกมนี้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ

ผู้เล่นทั้งสองทีมที่กลางสนามและบรรยากาศมืดครึ้มของสนาม


“เกมวันนี้เด็ก ๆ สู้กันได้ดี แต่ละคนได้ใจมาก ก็รู้สึกตื่นเต้นนะ แต่ทุกคนช่วยเล่นกันดี แล้วก็ได้ไอซ์มาช่วยเก็บบอลได้ดีด้วย” โค้ชแป๊ะให้ความเห็นหลังเกม

ในขณะที่สิทธิโชค ซึ่งยิง 2 ลูกและยิงลูกโทษลูกแรกด้วยบอกว่า “ภูมิใจมาก เพื่อน ๆ ตั้งใจกันมาก วันนี้ทุกคนรวมใจสู้ด้วยกันจนสุด ๆ แล้ว”

ผมคุยกับไอซ์เสร็จก็เดินเข้าไปคุยกับอดุลย์ ลือกิจนา ผู้ช่วยโค้ชของการท่าเรือไทยต่อ

“ไอซ์เล่นเป็นไงบ้างพี่?”

“ไอซ์เล่นดีนะ อนาคตทีมชาติแน่” สั้น ๆ จากอดีตแบ็กขวาสวนกุหลาบ

“เล่นดีแบบนี้ ไม่สนดึงไปเล่นให้การท่าเรือไทยหรอพี่?” ผมแย็บต่อ

“ไอซ์คงตามพี่ชายไปเรียนจุฬาฯมากกว่า...” ผู้ช่วยโค้ชสิงห์เจ้าท่าให้ความเห็นแบบนั้น

สำหรับผมที่แอบเชียร์พี่น้องกันหนูอยู่เงียบ ๆ ทั้งอาร์ทและไอซ์ ยืนยันได้เลยครับว่าไอซ์เก่งกว่าอาร์ทตอนอายุเท่ากันแน่นอน...เพราะตอนอาร์ทอายุ 15 ปี ผมยังไม่เคยเห็นฟอร์มไง 555 ล้อเล่ง

เอาจริงนะ ด้วยรูปร่าง, เบสิค, ฝีเท้า ไปจนถึงแคแรคเตอร์ ถ้าไอซ์ไม่เหลิงไปซะก่อน รู้จักที่จะพัฒนาฝีเท้าของตนเองอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าอนาคตรุ่งแน่นอน

ซึ่งคนที่จะฉุดไม่ให้ไอซ์เหลิง รวมทั้งคอยติวเข้มให้ไอซ์พัฒนาตัวเอง ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน...บนอัฒจันทร์นั่นไง คุณพ่อพนม กันหนู

“ดีใจนะครับที่มีคุณพ่อมาเชียร์ทุกครั้ง ถ้าเป็นเด็กคนอื่นก็ไม่มีใครมาทำแบบนี้ คุณพ่อก็จะคอยดูข้อบกพร่องให้ เพื่อให้ผมปรับปรุงเดี๋ยวนั้นเลย”

ฝีเท้าดีแถมยังพร้อมจะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาตัวเอง...นี่แหละเด็กหนุ่มวัย 15 ที่ชื่อสิทธิโชค กันหนู
Create Date : 22 มกราคม 2555
Last Update : 22 มกราคม 2555 19:17:32 น. 0 comments
Counter : 3016 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

baevi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add baevi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.