Webblog : Futbol Review ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่เรียกว่า...ฟุตบอล
Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
วัฏจักรแห่งฟุตบอลนักเรียน

12 ม.ค.53 สนามฟุตบอลการประปานครหลวง
สวนกุหลาบฯ 1-0 วัดสุทธิวราราม


แม้นักข่าวจะไม่เคยให้ฉายา “มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น” กับโรงเรียนสวนกุหลาบฯอย่างเป็นทางการ แต่ระยะเวลา 6 ปีที่ผมอยู่ในรั้วชมพู-ฟ้าแห่งนี้ก็ได้อิ่มเอมกับแชมป์หลายรายการอยู่

ฟุตบอลกรมพละ (เดิม) และฟุตบอลกองทัพอากาศในรุ่น 16 และ 18 ปีนั้นไม่ต้องพูดถึง (เพราะได้บ่อย ๆ อยู่แล้ว) ทีมลูกหนังชมพู-ฟ้ายังเคยได้แชมป์โค้กคัพรอบคัดเลือกเขตการศึกษากรุงเทพมหานครและแชมป์แกรนด์สปอร์ตคัพอีกด้วย...เอาเท่าที่ผมจำได้ละกันนะ (o)(-)

แต่หลังจากที่ผมจบออกมา ทีมฟุตบอลสวนกุหลาบฯเริ่มมีแต่ทรงกับทรุด จนวันนึงคนรุ่นผม...ใครจะไปเชื่อว่านักเตะชมพู-ฟ้าต้องตกชั้นไปเล่นฟุตบอลรุ่น 18 ปีของสพก.ในถ้วย ข! (แต่ก็กลับคืนสู่ถ้วย ก ได้ในที่สุด)

ลางบอกเหตุมันเริ่มตั้งแต่ผมเรียนมัธยมปลายแล้วแหละ โดยมีโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนที่ก้าวขึ้นมาท้าทายอย่างน่ากลัว (ก่อนจะกลายเป็นมหาอำนาจทีมใหม่) ด้วยการสนับสนุนจากผู้บริหารอย่างเต็มที่ กว้านดึงดาวเด่นจากโค้กคัพใน 2 ปีสุดท้ายที่มีการจัดแข่งขัน (ก่อนจะหายไปพักนึง)

ไล่มาเลยตั้งแต่ประธาน บุญศล ศูนย์หน้าตัวเก่งและนักเตะยอดเยี่ยมจากร้อยเอ็ดซึ่งเป็นแชมป์, ณัฐวุฒิ เข็มทิศ ดาวเด่นจากบุรีรัมย์ รองแชมป์, ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล จอมทัพกระบี่, สำเรียน ประชุมชัน มิดฟิลด์อุดรธานี ผู้ยิงลักไก่จากลูกคอร์เนอร์เอาชนะสวนกุหลาบฯในนัดเปิดสนามโค้กคัพปีนั้นไป 1-0 ล็อตนี้มาจากโค้กคัพปี 32

ส่วนล็อตปี 33 ก็มีรักพงษ์ แก้วแท้, นพรัตน์ บัวทิมและชัยภูมิ น้อยม่วงจากทีมแชมป์นครสวรรค์ โดยคนแรกน่ะ ปัจจุบันรับบทผู้ช่วยโค้ชของจักราช โทนหงษาในทีมชุด 18 ปีด้วย, ทวิช ทีสระคู ปราการหลังตัวแกร่งจากร้อยเอ็ด รองแชมป์, โชคทวี พรหมรัตน์ เซ็นเตอร์อนาคตไกลจากพังงา, วีระวัฒน์ เฉลิมพงษ์ แบ็กซ้ายสงขลา, อนิรุทธิ์ ธรเสนา มิดฟิลด์อยุธยา, เจษฎา ปิ่นวิเศษ ดาวเด่นอ่างทอง ไปจนถึงวรพรรณ ตุ่นต้น ศูนย์หน้าตัวเก่งอุบลราชธานี เป็นต้น

แต่ทีมชงโคสีม่วงก็มีช่วงตกเหมือนกัน มันเกิดขึ้นพร้อมกับขั้วอำนาจที่เปลี่ยนไปอยู่จังหวัดชลบุรี ตามมาด้วยการโผล่พรวดขึ้นมาของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
นักเตะชมพู-ฟ้าวอร์มอัพกันอย่างขะมักเขม้น

ลูกเขียว-เหลืองอย่างอนุรักษ์ ศรีเกิดมาช่วยเติมเทคนิคให้กับลูกชมพู-ฟ้า


ช่วงที่กรุงเทพคริสเตียนสร้างความยิ่งใหญ่นั้นยังมีอีกโรงเรียนหนึ่งที่สร้างเนื้อสร้างตัวอย่างเงียบ ๆ อาจจะไม่ใช่ยักษ์ใหญ่มาก แต่ก็มีดีที่จะอวดทีมอื่นได้ ทีมนั้นคือโรงเรียนวัดสุทธิวราราม

หลังจากคว้าแชมป์ 18 ปีประเภท ข ของกรมพละ (สมัยนั้น) โดยชนะโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้สำเร็จในรอบชิง ทีม ”ซ่าหริ่มสะพานปลา” ชุด 16 ปีก็ทำเซอร์ไพร้ส์คว้าแชมป์ซัมเมอร์คัพสานต่อความสำเร็จได้อีก โดยดาวเด่นในชุดนั้นคือวรวิทย์ ถาวรวัน ศูนย์หน้าตีนจรวดที่อัดสวนกุหลาบฯคนเดียว 2 เม็ดในชัยชนะรอบรองฯ 3-0 T_T (แต่ต่อมาก็ย้ายมาเรียนที่สวนกุหลาบฯ)

หลังจากนั้นวัดสุทธิวรารามมีทั้งช่วงขึ้นและช่วงตก แต่โดยรวมแล้วก็ยังเป็นทีมระดับแนวหน้าของฟุตบอลนักเรียนเสมอ
เด็กนักเรียนวัดสุทธิฯมาเป็นกำลังใจให้ทีมรัก


แฮ่ม! อารัมภบทมาซะยืดยาว บ่ายสองกว่า ๆ ของวันอังคารที่ 12 มกราฯผมมาอยู่ที่สนามฟุตบอลการประปาฯเรียบร้อยเพื่อเชียร์น้อง ๆ สวนกุหลาบฯในฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก แชมเปี้ยนส์ลีกของสำนักพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ วันนี้พวกเขาต้องพบกับวัดสุทธิวราราม

เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว แม็ทช์การแข่งขันของเด็กสวนฯกับสารวิทยาต้องถูกยกเลิกไปเพราะฝนตกหนัก แต่น่าแปลกที่ในตารางคะแนน ทีมยังนำอยู่ได้

“นัดก่อนคริสเตียนแพ้วัดสุทธิฯนี่” คุณกล้า วงศ์มีมา คุณพ่อของอุกฤษณ์ ผู้รักษาประตูชมพู-ฟ้าไขข้อข้องใจให้ผมฟัง...ไม่โดนคริสเตียนแซง แต่กลับกลายเป็นว่าตอนนี้วัดสุทธิฯจี้มาเหลือ 2 แต้มแล้ว ดังนั้นแม็ทช์นี้ถ้าสวนกุหลาบฯแพ้ ที่มองว่าจูงมือกับเพื่อนจตุรมิตรอย่างคริสเตียนเข้ารอบรองฯแน่ ๆ มันก็จะไม่แน่ซะแล้ว

ผมเดินลงไปเก็บบรรยากาศข้างล่างก็มีเสียงแซวดังขึ้น

“ถ่ายรูปผมหน่อย”

พยายามโฟกัสสายตา (ที่ข้างขวาสั้น 100 ซ้ายสั้น 200) ให้ชัดเจนก็พบว่าเจ้าของเสียงนั้นคือพี่คนขับรถของโรงเรียนสวนกุหลาบฯนั่นเอง เวลาเกือบยี่สิบปีที่ผ่านไป รอยเหี่ยวย่นและสีขาวของเส้นผมเริ่มแทรกตัวเข้ามาสู่ตัวของเขาได้อย่างแนบเนียน

“เอ้า น้อง ๆ พี่คนนี้นักบอลเก่า” หนุ่มใหญ่คนเดิมแนะนำเหล่านักบอลสวนกุหลาบฯที่อยู่ตรงนั้น

“แหมพี่ ไม่บอกน้อง ๆ มันว่าแค่ตัวสำรอง” ผมไม่ได้ถ่อมตัว แต่มันเป็นแบบนั้น

ผมต้องขอโทษที่จำชื่อพี่เขาไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่เขาจำผมได้...จำผมได้ แม้ผมจะไม่ใช่นักบอลสวนฯชื่อดังอย่างวรวุฒิ ศรีมาฆะ, วัชรกร อันทะคำภู, บำรุง บุญพรหมหรือศักดา เจิมดี ฯลฯ ซะหน่อย

ที่สำคัญ ผมเล่นทีมโรงเรียนแค่ปีเดียว แถมยังเป็นรุ่น 14 ปีซึ่งไม่ใช่รุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนเท่าไหร่ซะด้วย...อ้อ! แล้วยังเป็นแค่ตัวสำรองอีก
"สวนกุหลาบ" "สู้ ๆ" เสียงที่คุ้นเคยของกองเชียร์จากย่านสะพานพุทธ

นักเตะสวนกุหลาบฯเดินออกจากห้องพัก


วันนี้สวนกุหลาบฯเปลี่ยนนักเตะจากชุดเสมอกรุงเทพคริสเตียนไปถึง 3 ตำแหน่ง โดยเฉพาะในแดนหน้าที่ต้องดร็อปเจ้าอาร์ท อรรถพล กันหนูไป

“ไม่สบายครับ แต่เราก็ยังสแปร์เอาไว้ข้างสนาม นอกจากนี้เด็กหลาย ๆ คนก็ดูเปลี้ย ๆ ไป” อดุลย์ รุ่งเรือง หัวหน้าโค้ชชมพู-ฟ้าอธิบาย

สวนกุหลาบฯส่งอุกฤษณ์ วงศ์มีมาเฝ้าเสาตามปรกติ ส่วนแผงหลังใช้ “เจ้าแบงค์” ชิติพัทธ์ แทนกลาง กัปตันทีมยืนบัญชาการ โดยเปลี่ยนมาจับคู่กับธนชิต แก้วแกมทอง ขนาบสองข้างด้วยศราวุฒิ ผายกลางทางด้านขวาและภาสกร กามนต์ซึ่งสวมเสื้อแขนยาวแนบเนื้อแบบเวย์น รูนีย์แต่เป็นสีชมพูซ้อนอยู่ข้างในเสื้อแข่งด้วย

แดนกลางมีวิชญ์พล ชนะชลบงการเกมคู่กับเจริญพงศ์ ลองจำนง ใช้อาทิตย์ งอนภูเขียวลากทางซ้าย ส่วนทางขวาเปลี่ยนมาใช้ปรัชญา อ่อนสีทา ในขณะที่แดนหน้าเป็นภูเบศ แซมกระโทกจับคู่กับธีระพงษ์ ไชยหงสา

ด้านทีมเยือน วัดสุทธิวรารามนั้นมีวรุต เมฆมุสิกเป็นปราการด่านสุดท้าย เขยิบขึ้นมามีเติมชัย พรหมวิชัย กัปตันทีมประสานงานกับพิษณุ ช่วยเทศเล่นเซนเตอร์ฮาล์ฟ มีอรรถชัย จิตวิขามเป็นแบ็กขวา กิตติวัฒน์ บุญประสานเป็นแบ็กซ้าย

แดนกลางใช้รัฐกิตติ์ ชัยฤทธิ์เดินเกมคู่กับณัฐวุฒิ วิจิตรโท มีอารมณ์ สาระคำเลื้อยฝั่งขวา สราวุฒิ อิ่มอรชรพลิ้วฝั่งซ้าย ส่วนแดนหน้าเป็นวุฒิไกร อุ่นประโคนจับคู่กับอภิเศก แววดี

อัฒจันทร์เล็ก ๆ ตรงข้ามอัฒจันทร์หลักนั้นมีเด็กนักเรียนวัดสุทธิฯตามมาเชียร์เพื่อน ๆ อยู่ราว ๆ 20 กว่าคน
นักเตะทั้ง 2 ทีมก้าวเท้าลงสู่สนาม

นักเตะชมพู-ฟ้ากราบสวัสดีมิตรรักแฟนบอล

กัปตันทีมทั้งสองทีมเสี่ยงเลือกแดน

นักเตะทีมเยือนรวมใจเพื่อชนะจะได้แซงขึ้นนำ

นักเตะชมพู-ฟ้ารวมพลังใจ


เกมช่วง 5-6 นาทีแรกเป็นทีมเยือนที่ทำได้ดีกว่าบุกเข้าใส่จ่าฝูงของกลุ่ม B แบบไม่กลัวศักดิ์ศรีเลย กว่าสวนกุหลาบฯจะคุมเกมได้ก็ผ่าน 10 นาทีแรกไปแล้วนั่นแหละ อย่างไรก็ตามรูปเกมของเจ้าบ้านก็ดูขาด ๆ เกิน ๆ ไปหมด การจ่ายบอลดูเหมือนจะผิดจังหวะตลอด

“เล่นใกล้เกินไป เต้ย ได้บอลแล้วเปิดออกฝั่งโน้นสิ” โค้ชดู๊ดเริ่มออกมาโวย

ศูนย์หน้าหมายเลข 9 ของ “ซ่าหริ่มสะพานปลา” วุฒิไกรปรู๊ดปร๊าดและปั่นป่วนแผงหลังสวนกุหลาบฯได้ไม่น้อย เมื่อจับคู่กับหมายเลข 22 อภิเศกที่เทคนิคดีเช่นกันทำเอากองเชียร์จากสะพานพุทธเริ่มเสียว ๆ

ช่วงทดเวลาเจ็บภูเบศของเจ้าบ้านได้ใบเหลือง ข้อหาเตะบอลทิ้งในจังหวะล้ำหน้า

จบครึ่งแรกยังคงโนสกอร์อยู่
วินาทีเริ่มเกม

ธีระพงษ์โดนประกบทีเดียวสอง

วัดสุทธิฯบอมบ์เข้าใส่

อดุลย์ รุ่งเรือง โค้ชสวนกุหลาบฯออกมาสั่งการ

สราวุฒิแหวกกลางแผงหลังสวนกุหลาบฯ

ศราวุฒิพักบอลพร้อมทั้งบังบอลจากคู่แข่ง

การดวลลูกโด่งของทั้งสองทีม

ชิติพัทธ์กัปตันทีมคุมแผงหลังให้เจ้าบ้าน


สวนกุหลาบฯทักทายผู้มาเยือนก่อนในครึ่งหลัง แค่ 5 นาทีเท่านั้นวิชญ์พลโหม่งตั้งให้อาทิตย์โยกหาช่องยิงจากนอกเขตโทษแต่ไม่ตรงกรอบ

จะว่าไปแล้วเทคนิคของนักเตะวัดสุทธิฯนั้นดีกว่าของสวนกุหลาบฯด้วยซ้ำ นอกจากคู่หน้าที่น่ากลัวแล้วนักเตะริมเส้นทั้งสองข้างอย่างอารมณ์และสราวุฒินั้นก็มีสเต็ปที่คล่องแคล่วไม่แพ้กัน โดยเฉพาะรายแรกที่มีช็อต “โยก คลึง หลอก” ฉีกนักเตะชมพู-ฟ้าเป็นริ้ว ๆ ถึง 3 คนรวด

เจ้าบ้านเริ่มปรับเกมสู้เมื่อจำใจเข็นอรรถพลลงไปยืนค้ำแดนหน้าแทนธีระพงษ์ในนาทีที่ 56 และก็รับใบเหลืองหลังจากลงสนามมาได้ 9 นาทีเมื่อเข้าด้านหลังคู่แข่ง ซึ่งจากลูกฟรีคิกในจังหวะนี้ อุกฤษณ์ก็แสดงให้เห็นว่าทำไมเขาจึงเป็นผู้รักษาตัวจริงของทีมชาติชุด 19 ปีเมื่อเซฟลูกยิงของวัดสุทธิฯได้แบบสุดสวย

ลูกชมพู-ฟ้าปรับเปลี่ยนแดนหน้าอีก ส่งมณเฑียร ดวงคะชาติลงมาแทนภูเบศ

นาที 68 สวนกุหลาบฯได้ประตูนำแบบไม่น่าเชื่อเมื่อเพื่อนไหลบอลมาให้กับปรัชญา โอกาสและเวลาของปีกขวาชมพู-ฟ้ามีเยอะมาก แต่เขากลับจับบอลตะกุกตะกัก ถึงอย่างนั้นก็ยังอุตส่าห์ยิงได้ ลูกบอลไปแฉลบนักเตะทีมเยือนเข้าประตูไป 1-0 ซะแล้ว

ทีมเยือนปรับเกมทันที เริ่มจากการส่งธีระวุฒิ แสนสุขลงมาแทนอารมณ์โดยให้เล่นศูนย์หน้าแล้วถอยวุฒิไกรลงมาต่ำ ตามมาด้วยวีรยุทธ สัสดีที่ลงมาแทนอภิเศก

ประตูขึ้นนำทำให้นักเตะสวนกุหลาบฯเล่นอย่างมั่นใจขึ้น แต่หากจะหาใครที่เข้าไปปั่นป่วนหน้าประตูวัดสุทธิฯได้มากที่สุดในช่วงนี้ต้องยกให้...”น้องหมา” ครับ...2 ตัวแน่ะ ลงมาหยอกเย้ากันอย่างสนุกสนานจนโฆษกสนามต้องประกาศ

“ฝากบอกหมา 2 ตัวที่เข้ามาวิ่งเล่นด้วยว่าให้ออกไปเดี๋ยวนี้”

สิ้นเสียงประกาศ เจ้ามะหมาทั้งสองก็วิ่งโขยกออกนอกสนามไปเฉย!

12 นาทีสุดท้าย โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิดออกมาตะโกนเน้นให้ลูกทีมรัดกุม “แบงค์ไม่ต้องลอย”

นาทีที่ 80 วิชญ์พลลากหลุดเข้าเขตโทษวัดสุทธิฯอย่างสวยงามก่อนจะถูกสกัดล้มลง นอกจากไม่ได้จุดโทษแล้วยังได้ใบเหลืองอีก ข้อหาพุ่งล้ม

2 นาทีต่อมาสถานการณ์ของเจ้าบ้านย่ำแย่ลงเมื่ออรรถพลไปเข้าบอลหนักใส่วีรยุทธ รับใบเหลืองใบที่ 2 โดนไล่ออกไป

ช่วงท้ายเกม ทีมเยือนบุกแหลกหวังตีเสมอให้ได้ วุฒิไกรมีโอกาสสับไกเต็ม ๆ นอกเขตในช่วงทดเวลาเจ็บ บอลพุ่งไปกระทบอกอุกฤษณ์ ก่อนที่ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจะตามตะปบได้ในจังหวะที่ 2

ถัดจากนั้นไม่นาน วุฒิไกรก็มาได้ใบเหลืองเมื่อไปแถมภาสกรในจังหวะบอลขาดไปแล้ว

นาทีสุดท้ายแผงหลังฝั่งขวาของสวนกุหลาบฯเปิดช่องให้รัฐกิตติ์หลุดเข้าไปยิง แม้จะไม่ตรงกรอบแต่ก็ทำเอา OSK ทั้งหลายที่ตามมาเชียร์ใจตกลงไปที่ตาตุ่ม

แต่พอสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย ทุกคนก็ได้ปลื้มใจกันเพราะสวนกุหลาบฯชนะ 1-0 นำจ่าฝูงกลุ่ม B ต่อไป โอกาสเข้ารอบรองฯเกิน 90% แล้ว
วรุตออกมาตัดบอลก่อนเข้าหัวปรัชญา

ปรัชญาและเพื่อน ๆ เฮฮาหลังยิงขึ้นนำ

บรรดา OSK ก็ร่วมเฮไปด้วย

โค้ชคนคู่ของสวนกุหลาบฯอดุลย์ รุ่งเรืองและอนุรักษ์ ศรีเกิด

อ้าว! สองตัวที่อยู่ตรงนั้น ไม่ล้ำหน้าหรอ?

อรรถพลโดนใบเหลืองที่สอง ข้อหาเล่นแรง

อาทิตย์บังบอลไม่ให้คู่แข่งแย่งได้

อาทิตย์ไล่ล่าบอลกับนักเตะวัดสุทธิฯ


“ตอนนี้ทุกแต้มมีความสำคัญ ต้องชมว่าวันนี้เด็ก ๆ สู้เต็มที่ ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้เป็นต่อเค้าเลย เป็นรองด้วยซ้ำ แต่มีความมุ่งมั่นที่จะเล่น ที่จะเอาชนะ ต้องขอบคุณเด็ก ๆ ที่เล่นได้ตามแผนที่เราซ้อมกันมาจริง ๆ” อดุลย์เผยความรู้สึก

หลังจบเกมคุณเนวิน ชิดชอบให้โอวาทกับนักเตะ เรื่องที่ผู้จัดการทีมชมพู-ฟ้าเน้นย้ำที่สุดคือ “อารมณ์”

“โอกาสเข้ารอบรองฯมีสูงแล้ว อย่าให้ต้องติดโทษเพราะใบเหลือง ใบแดงอีก รู้จักคุมอารมณ์กันหน่อย เราทำทีมเป็นอาชีพแล้ว เรื่องอารมณ์พี่ขอเลย สำคัญที่สุด”

หมดจากทัวร์นาเมนท์นี้ไปไม่ว่าผลงานจะเป็นอย่างไร นักเตะชุดนี้จะเก็บตัวร่วมกันช่วงปิดเทอมที่จ.บุรีรัมย์เพราะจะว่าไปแล้ว นี่ก็คือนักเตะทีมเยาวชนของบุรีรัมย์-กฟภ.ของคุณเนวินนั่นเอง

แต่ปัญหาก็คือผู้รักษาประตูคนเก่งนั้นติดสัญญาอยู่กับเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ซึ่งฟังจากท่าทีแล้ว นายใหญ่ชาวบุรีรัมย์ต้องการให้อุกฤษณ์ย้ายออกจากทีมแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกล่าสุดเหมือนกัน...เพียงแต่จะทำอย่างไรไม่ให้เสียมารยาทเท่านั้น

“ผมว่ายาก...” คุณกล้า คุณพ่อของอุกฤษณ์ซึ่งกลายเป็นคนที่หนักใจที่สุดให้ความเห็น

“นั่นสิ เหลือสัญญาอยู่กับเมืองทองฯตั้ง 4 ปี” ผมแสดงความเห็น

“เรื่องสัญญาน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แต่ทางเมืองทองฯอยากเก็บไว้นี่สิ ปีหน้ามีแม็ทช์เยอะ แล้วผู้รักษาประตูที่เมืองทองฯมีก็พอดี ๆ อยู่ ผมจึงว่ายากที่เค้าจะปล่อย” คุณพ่อผู้หนักใจว่า
โค้ชหนุ่ย เฉลิมวุฒิ สง่าพล โค้ชทีมเยาวชนไทย 19 ปีมาดูฟอร์มอุกฤษณ์ผู้รักษาประตูคู่ใจด้วย

นักเตะสวนกุหลาบฯเข้าแถวรับฟังโอวาทจากผู้หลักผู้ใหญ่

ผู้จัดการทีมชาวบุรีรัมย์ ผู้มุ่งมั่นจะนำสวนกุหลาบฯกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง


เรื่องของอุกฤษณ์คงเป็นเรื่องของอนาคต ส่วนเรื่องที่ใกล้กว่านั้น ช่วงหลังจบทัวร์นาเมนท์ก็คือการยกพลไปเที่ยวฮ่องกงตามโบนัสที่คุณเนวินตั้งไว้หากไม่ตกชั้น

“ผมไปทำพาสปอร์ตได้เลยรึป่าว?” เจ้าอาร์ทกะถามเอามัน แต่กลับถูกนายหัวชาวบุรีรัมย์ตอกกลับ

“เอ็งจะไม่ได้ไปเพราะโง่นี่แหละ ไปได้ใบแดงมาได้ยังไง เล่นโง่ ๆ เด็กสวนฯต้องไม่โง่นะโว้ย” คุณเนวินว่า ก่อนจะต่อท้ายซึ่งผมฟังไม่ออกว่าพูดเล่น พูดจริง แซวใครหรือแซวตัวเองว่า “ไม่โง่ แต่โกงได้ว่ะ”

“แต่นช.ทักกี้ไม่ใช่เด็กสวนฯนะครับ” ผมกะปล่อยมุก ดีที่ยั้งปากไว้ทัน...เดี๋ยวมุกไม่ฮา จะพาเราเครียดซะเปล่า ๆ

“ตอนนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณ 3 คน (สต๊าฟโค้ช) ที่จะทำยังไงก็ได้ให้รอบรองฯและรอบชิง เรามีชุดใหญ่พร้อมทำศึกนะ ถ้าทำไม่ได้ ผมเล่นหมดแน่” คุณเนวินพูดยิ้ม ๆ ก่อนจะขอตัวลาไปดูนักเตะต่างชาติที่มาทดสอบฝีเท้าเพื่อร่วมทีมบุรีรัมย์-กฟภ.ต่อไป โดยเปรยทิ้งท้ายไว้ว่า

“คอยดูสิ อีก 2 ปี บุรีรัมย์-กฟภ.จะยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย...”

สโมสรที่ดูเหมือนจะมีแรงแช่งจากแฟนบอลมากที่สุดทีมหนึ่งในฤดูกาลหน้าจะไปถึงจุดนั้นใน 2 ปีข้างหน้าหรือเปล่า? ผมไม่ค่อยสนใจหรอก แต่หากทีมสวนกุหลาบฯในฐานะทีมเยาวชนของทีมจะได้อานิสงส์กลับมาอยู่ในวัฏจักรแห่งความยิ่งใหญ่ของฟุตบอลนักเรียนอีกครั้งในเวลา 2 ปีนี้

ผมคงแฮปปี้สุด ๆ (^-^)


Create Date : 13 มกราคม 2553
Last Update : 13 มกราคม 2553 9:44:50 น. 12 comments
Counter : 3376 Pageviews.

 


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:34:00 น.  

 
love sk


โดย: sk121 IP: 202.95.95.14 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:18:43:30 น.  

 
พี่คนขับรถโรงเรียนใช่ชื่อพี่สุพัฒน์ หรือเปล่าครับ
แกเป็นคนน่ารักมาก


โดย: 113 IP: 203.144.144.164 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:53:16 น.  

 
มันห่วยอะ ส.ก เล่นไม่เห็นดีเรย ชนะได้ไง


โดย: บอม IP: 192.168.100.104, 124.122.121.218 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:20:32:07 น.  

 
สก กากกากวะ

เจอใหม่ได้

นะเบอร์ 16 อะ

บอกน้องเมิงด้วยระวังเจ็บ


โดย: เด็กวัด IP: 125.25.200.44 วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:21:42:07 น.  

 
เห็นต่าง...ได้
เชียร์ต่างทีม...ได้

แต่การแสดงความคิดเห็นที่ไม่เคารพคนอื่นอย่างนี้...ไม่น่ารักนะครับ

ผมคงเก็บ 2 โพสต์หลังนี้เอาไว้เพื่อประจานคนโพสต์ (ซึ่งคงเป็นแค่ "อีแอบ" เท่านั้น) เอาไว้เพื่อประจานตัวเขาเองนะครับ


โดย: baevi วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:11:26:03 น.  

 
อยากลงแข่งกับพวก ส.ก.เหลือเกิน
เทคโนโลยีชนะพลขันธ์ นครราชสีมา


โดย: KINGแห่งทีมชนะพลขันธ์ IP: 10.0.7.241, 58.147.101.226 วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:15:05:19 น.  

 
พี่ครับเทคโนโลยีชนะพลขันธ์จะจัดฟุดบอลc-tech cup
แล้วเด้อแต่ไม่รู้เมื่อไหร่ครับมีแน่
เด็กโคราช........


โดย: KINGแห่งทีมชนะพลขันธ์ IP: 10.0.7.241, 58.147.101.226 วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:15:09:36 น.  

 
จะเจอสวนกุหลาบ หรอครับ คิดให้ดีๆก่อนนะค๊าบบบ ^^
ระวังพลุน ผมโดนมาเเล้ว อิอิ !!


โดย: คนใน IP: 125.24.180.132 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:11:41:34 น.  

 
พี่เบียร์ เบอ12 วัดสุทธิ เตะบอลเก่งมากๆคร๊


โดย: ไอติม IP: 203.172.135.146 วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:14:40:54 น.  

 
สวนกุหลาบมีนักฟุตบอลคนไหนชื่อ"บอม" มั้ยคะ??


โดย: น้ำอุ่น IP: 223.207.115.247 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:9:16:57 น.  

 
มีฝั่ง วัดสุทธิ อะคับ เบอ5 ชื่อบอม


โดย: บอม IP: 171.97.173.51 วันที่: 7 มีนาคม 2557 เวลา:15:45:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
baevi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add baevi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.