Webblog : Futbol Review ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่เรียกว่า...ฟุตบอล
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

ในวันที่ไร้เงา “คริสเตียโน”

ลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
22 พ.ค.53 สนามเลยริเวอร์ไซด์ สเตเดียม
เลย ซิตี้ 6-1 มุกดาหาร


หลังจากขึ้นมาอยู่ขอนแก่นตั้งแต่คืนที่ลิโอเนล เมสซีพาบาร์เซโลนาเป็นแชมป์ลา ลีกา

ผมทำงาน 4 วันจนถึงวันพฤหัสบดี, หาข้อมูลเพิ่มเติมตอนวันศุกร์ เตรียมตัวดูขอนแก่น-จุฬา ยูไนเต็ดในวันอาทิตย์

นั่นหมายความว่าวันเสาร์คือวันว่าง ๆ ของผม

ตอนแรกว่าจะไปดูเกมอุดรธานี-กาฬสินธุ์ที่อุดรฯ ซึ่งไกลจากขอนแก่นร้อยกว่าโล น่าจะนั่งรถสบาย ๆ

แต่แล้วก็เกิดความลังเล...หรือจะไปเมืองเลยดีนะ ดูเลย ซิตี้ปะทะมุกดาหาร แต่จ.เลยนั้น ถึงแม้จะมีพรมแดนติดขอนแก่นก็ตาม แต่ก็กินระยะทางสองร้อยกว่าโลเลยเชียว

มีทางสองแพร่งให้เลือกยังไม่พอ จู่ ๆ คุณเอส วัชรพงษ์ หน่วยเขียว แฟนบอล “เดอะ ที-เร็กซ์” ซึ่งคอยติดต่องานให้ผมขณะอยู่ที่นี่ก็ดันมาเสนอออปชันใหม่

“ไปพักโฮมสเตย์แถวเขื่อนอุบลรัตน์ไหม แล้ววันอาทิตย์ไปดูบอลด้วยกัน”

“ราคาเท่าไหร่ครับ” ผมถาม

“โฮมสเตย์บ้านผมเอง” คือคำตอบจากประชาสัมพันธ์หนุ่มอารมณ์ดี

ทางแพร่งที่สามช่วยตอบโจทย์ “มาพักผ่อน” ได้ดีที่สุด...แต่ไม่ได้ดูบอล

ผมตัดสินใจเลือกแพร่งที่จะเดินได้ตอนเช้าวันเสาร์ขณะที่กำลังจ็อกกิงอยู่ (อยู่ที่นี่ผมตื่น 6 โมงเช้า ออกกำลังกาย แล้วก็วิ่งทุกวันเลยนะ)

เลย...คือคำตอบสุดท้ายครับ
เส้นทางก่อนถึงสนามเลยริเวอร์ไซด์ สเตเดียม

บรรยากาศหน้าสนาม

บูธขายของที่ระลึก "ผีตาโขนออกศึก"

แฟน ๆ ทยอยเดินเข้าสู่สนาม


ปีที่แล้ว “ตั้งท่า” จะไปเลยหลายทีแล้ว แต่ติดขี้เกียจไปนิดนึง ไหน ๆ ช่วงนี้มาขอนแก่นแล้ว เลยไปเลยอีกแค่ 200 กว่าโลคงไม่ลำบากเหมือนมาจากกรุงเทพฯหรอกมั้ง

วูบแรกที่ผมได้ยินชื่อสโมสร “เลย ซิตี้” ก็ชอบเลยครับ (รู้สึกว่าจะมีคำว่า “เลย” เต็มไปหมด ทั้งแบบคำนามเฉพาะ, แบบคำกริยาและแบบคำที่ใช้เพื่อเสริมความหมาย)

ในขณะที่สโมสรอื่นไม่ “ยูไนเต็ด” ก็ “เอฟซี” แต่เลยกลับใช้ “ซิตี้” ซึ่งผมว่ามันเข้ากั๊น เข้ากันจริง ๆ

พอติดตามทีมได้ระยะนึงก็รู้สึกชอบพี่น้องนันทะศรี...ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เห็นฝีเท้าเลยนะ (ใช้คำว่า “เลย” อีกแล้ว)...แต่ถ้าจะให้เจาะจง สารภาพเลยครับว่าผมเป็นแฟนส่วนตัวของคนน้อง lol

ก็ด้วยฉายา “คริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลย” นั่นแหละ (ไม่ต้องบอกแล้วนะว่าผมเชียร์สโมสรอะไรในอังกฤษ)

ปีที่แล้วได้ดูถ่ายทอดสดเลย ซิตี้เล่นรอบมินิลีกอยู่ 2 ครั้ง แล้วก็ได้เห็น “คริสเตียโน โรนัลโด ช็อต” จากวิชาญ นันทะศรี...ผมรู้ได้ทันทีว่าฉายานี้ไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย

เอ่อ...แต่ผมไม่ได้บอกนะว่าวิชาญเก่งระดับเดียวกับโรนัลโด ;)

ผมได้ยลฝีเท้าของวิชาญ นันทะศรีกับตาครั้งแรกตอนที่ทีโอที-แคท ต้นสังกัดในฤดูกาลนี้ของพี่น้องเมืองเลยลงอุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาลกับจุฬา ยูไนเต็ด

คริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลยไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็พอมีแววให้เห็น

“เป็นไง วันนี้ไม่ได้สับเลยใช่ไหม? ผมอยากให้เล่นเป็นทีมมากกว่า ก็ต้องยอมรับอย่างนึงนะว่าเขาเพิ่งขึ้นมาจากระดับดิวิชัน 2 คงต้องเสริมอะไรมากขึ้นอีกนิดนึง” โค้ชต้อม ณรงค์ สุวรรณโชติ เฮดโค้ชวิหคเพลิงให้คอมเมนท์ถึงวิชาญ นันทะศรีต่อผมหลังจบเกมวันนั้น

แอคชันต่าง ๆ ของแฟน ๆ "ตาโขน เรนเจอร์ส"


ผมนั่งรถป.2 ขอนแก่น-เลย ออกจากต้นทางตอนบ่ายโมง มาถึงจุดหมายเอาตอน 4 โมงสี่สิบห้า พอถามเจ้าหน้าที่สนามเลยริเวอร์ไซด์ สเตเดียมแล้วได้ความว่าคิกออฟ 5 โมงครึ่ง ก็เลยขนสัมภาระไปเก็บที่โรงแรมภูหลวงซึ่งเลยเข้าไปในตลาดก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมายังสนามอีกครั้ง

เห็นเฮดโค้ชของเลย ซิตี้แล้ว อารมณ์ “เรโทรรำลึก” ก็ผุดขึ้นมา

อ.วิลาศ ทิพรสเคยฝากผลงานชิ้นโบว์แดงตอนปี 31 หรือ 32 ไม่แน่ใจนักในศึกมวก.คัพ เมื่อเขานำทีมภูธรอย่างอุดรธานีหลุดเข้าไปเล่นรอบลึก ๆ กับสโมสรยักษ์ใหญ่ได้สำเร็จทั้ง ๆ ที่ใช้นักเตะท้องถิ่นล้วน ๆ

“ตอนนั้นอนัน พันแสนไปอยู่กับธนาคารกรุงเทพแล้ว นักเตะชุดนั้นก็มีอย่างพวกปอย คำภูธร, อดิศักดิ์ หล่าสกุล, เด่นชัย บูรณสรรค์ พวกนี้” อ.วิลาศช่วยรำลึกความทรงจำให้ผม
อ.วิลาศ ทิพรส ผู้สร้างผลงานยอดเยี่ยมกับจ.อุดรธานี เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว

ขุนพลมุกดาหารวอร์มกันอย่างขะมักเขม้น

นักเตะทั้งสองทีมเดินลงสู่สังเวียนแข้ง

แฟนบอลยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนเริ่มเกม

อนุชา ศรีพงษ์เดินนำลูกทีมมุกดาหารทักทายนักเตะเจ้าบ้าน

สันต์ ตันกุล กัปตันทีมจอมแกร่งของเลย ซิตี้แลกธงที่ระลึกกับกัปตันทีมเยือน

ขุนพล "ผีตาโขนออกศึก" รวมพลังครั้งสุดท้ายก่อนแข่ง


วันนี้เฮดโค้ชจอมเก๋าแห่ง “ผีตาโขนออกศึก” ส่งขุนพล 11 คนแรกแบบเน้น ๆ เลย ใช้วิชิตชัย รักษาเป็นผู้รักษาประตู แผงหลังมีมนตรี พิมพ์พัน แบ็กซ้ายจอมลุยนำทัพ ส่วนแบ็กขวาเป็นจักรพงษ์ เพชรล้ำ มีกัปตันทีม สันต์ ตันกุลคุมแผงรับร่วมกับสุพิน อินทรฤทธิ์

แดนกลางใช้แลมเบิร์ตยืนคู่กลางกับอลงกรณ์ จรนาทอง ขึ้นเกมทางขวาโดยวิลลี ทางซ้ายโดยปรัชญา สิทธิ ส่วนคู่หน้าเป็น “ทีเจ” อโยยินกาจับคู่ล่าประตูกับดาวซัลโวประจำทีมอย่างเจ้าโตโร ณัฐภัทร สมศรี

เสื้อหมายเลข 7 ของวิชาญ นันทะศรีถูกสืบทอดโดยปรัชญาซึ่งเล่นปีกซ้ายเหมือนกัน

“ทางสโมสรเป็นคนเลือกให้เพราะมองว่าผมน่าจะเล่นแทนวิชาญได้ ก็เลยได้ใส่เบอร์ 7 ครับ ซึ่งผมภูมิใจมาก” หมายเลข 7 เลย ซิตี้คนใหม่ว่า

“การไม่มีพี่น้องนันทะศรีก็มีผลกับทีมเล็กน้อยนะ แต่เราได้ตัวแทนมา...ก็พอทดแทนได้ อย่างปีกซ้ายก็คือปรัชญา แล้วยังได้ณัฐภัทรมาคอยยิงประตูให้อีก” สันต์ ตันกุล กัปตันทีมจอมแกร่งวิเคราะห์ถึงการมีและไม่มี “คริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลย” และพี่ชาย

มาที่ฝั่งทีมเยือนบ้าง เอกภพ โพธิไสย เฮดโค้ชของมุกดาหารมาแบบเน้นรับเป็นพิเศษ ส่งอนันต์ สมมีเป็นผู้รักษาประตู แผงหลังจากขวามาซ้ายมีอธิพัฒน์ วัชรโตภัทร, อนุชา ศรีพงษ์ กัปตันทีม, เชษฐา ยุทธวงค์และวิศนุ มุกดาศิริกุล

แดนกลางอัดแน่นถึง 5 ตัว ยืนคุมตรงกลางถึง 3 ตัวคือพศกร ฝ่ายสัจจา, มามาดี กาโกโรและอดิพงษ์ นอบไทย ริมเส้นด้านขวาใช้งานโอลิเวอร์ วัมบา ส่วนด้านซ้ายเป็นนิธินันท์ อุทาวงศ์ ห้อยดนัย เชื่อวงษ์ ศูนย์หน้ามาดเซอร์เป็นศูนย์หน้าคนเดียว

พูดถึงโค้ชเอกแล้ว เขาเป็นหนึ่งในขุนพล “ชมพู-ฟ้า” สวนกุหลาบฯชุดแชมป์ฟุตบอลนักเรียน กรมพลศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ก ครั้งสุดท้าย ก่อนที่นักเตะชุด “เนวินส์ เบ๊บ” จะกลับมาเป็นแชมป์ได้อีกครั้งใน 17 ปีให้หลัง (คือเมื่อต้นปีนี้)

“หลังจากจบสวนกุหลาบฯ พี่ไปเป็นทหารอยู่ลพบุรี อยู่หน่วยสงครามพิเศษประมาณ 5 ปี จากนั้นก็กลับไปเปิดร้านที่บ้าน ก็ยังเล่นบอลอยู่บ้างให้ทีมโอสถสภาและล่าสุดก็การไฟฟ้าฯ ปีที่ขึ้นชั้นปีแรกนั่นแหละ ส่วนมุกดาหาร พี่กลับมาช่วยบ้านเกิด มาช่วยทำทีม” ศูนย์หน้าผู้ถูกอ.สุรินทร์ เข็มเงินจับไปยืนเซนเตอร์ฮาล์ฟให้ทีมสวนกุหลาบฯเล่า ก่อนจะสรุปผลงานของทีมมุกดาหารว่า “ก็ถือว่าโอเค ปีแรกผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปีนี้ต้องยอมรับว่าแต่ละทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ทำให้เราอยู่กับที่ไม่ได้ ผลเลกแรกนี่บอกเลย เลกสองคงต้องปรับทีมใหม่ ต้องหาตัวที่มีประสบการณ์มาช่วย”

อันดับ 15 หรือ “รองบ๊วย” ก่อนลงสนามพบเลย ซิตี้บ่งบอกได้อย่างดีว่าเอกภพจะอยู่เฉยไม่ได้อีกแล้ว
โฉมหน้า 11 นักเตะเลย ซิตี้

11 นักเตะชุดแรกของมุกดาหารทีมเยือน


“ผีตาโขนออกศึก” เดินหน้าบุกตั้งแต่ต้นเกม มีโอกาสยิงหลายครั้งแต่จังหวะยิงยังไม่เข้าที่เข้าทางมากนัก ไม่ออกหลังก็ติดบล็อกแผงหลังทีมเยือน

เกมรุกของเลย ซิตี้น่ากลัวด้วยการขึ้นเกมทางด้านขวาของวิลลี ในขณะที่อลงกรณ์ นักเตะหมายเลข 8 นั้น แม้จะตัวเล็กแต่เทคนิคดี ลากลุยได้น่ากลัว

นาทีที่ 17 ฝนเริ่มลงเม็ดหลังจากที่ฟ้าครึ้ม ๆ อยู่ตั้งนาน หลังจากนั้นก็เริ่มตกหนัก ทำเอากองเชียร์ที่นั่งอยู่บนอัฒจันทร์เสริมฝั่งมีหลังคาต้องวิ่งหนีฝนกันจ้าละหวั่น

ฝนเริ่มตกหนัก แต่ขุนพลผีตาโขนกลับบุกหนักกว่า มีโอกาสยิงเป็นชุด ๆ แล้วก็มาปลดล็อกได้สำเร็จในนาทีที่ 26 จากฝีเท้าของอดีตศูนย์หน้าอุดรธานี ณัฐภัทร สมศรี

พอโดนนำไปก่อน มุกดาหารเริ่มหาทางโต้ตอบบ้าง แต่กองหน้าที่มีอยู่เพียงคนเดียวอย่างดนัยดูจะต้องทำงานหนักเกินไป

นาทีที่ 35 พศกรของทีมเยือนประเดิมใบเหลืองเป็นคนแรกของเกมเมื่อไปวางคู่ต่อสู้

2 นาทีถัดมาดนัย ศูนย์หน้ามาดเซอร์ของมุกดารหารสบโอกาสหลุดเข้าไปยิงจ่อ ๆ ดีที่วิชิตชัยตะปบออกหลังได้

ก่อนหมดครึ่งแรก 2 นาที “ทีเจ” ศูนย์หน้าต่างชาติของเลย ซิตี้มายิงให้ทีมหนีห่างออกไปเป็น 2-0 โดยช่วงทดเวลาเจ็บแค่ 2 นาทีนั้น เจ้าบ้านสร้างสรรค์โอกาสที่จะได้ประตูอีกถึง 3 ครั้ง แต่ก็พลาดไปหมด ทั้งจังหวะที่อลงกรณ์ได้ลูกส้มหล่นหน้าประตู แต่กลับยิงออกหลังแบบน่าเขกกะโหลกตัวเอง, ณัฐภัทรที่ขึ้นโหม่งโล่ง ๆ คนเดียวตุงตาข่ายไปแล้ว แต่กลับเป็นลูกล้ำหน้าและลูกยิงไกลที่อนันต์ ผู้รักษาประตูมุกดาหารเหิรปัดออกหลังแบบสุดงาม หยุดสกอร์ในครึ่งแรกให้อยู่ที่ 2-0 เท่านั้น
ช็อตเปิดเกมนัดนี้

อนันต์ ผู้รักษาประตูมุกดาหารออกมาคว้าบอล

สี่นักเตะจากทั้งสองทีมจ้องมองบอลลูกเดียวกัน

ลูกบอลที่แผงหลังมุกดาหารเคลียร์ลอยละลิ่ว โดยมีวิลลี ปีกขวาจอมเทคนิคของเจ้าบ้านมองเขม็ง

วิลลีสอยคู่แข่งลงไปนอนกอง

แม้จะฝนตกแต่อ.วิลาศ เฮดโค้ชเลย ซิตี้ก็ไม่หวั่น

นักเตะเจ้าบ้านเฮ ส่วนดนัย ศูนย์หน้ามาดเซอร์ของทีมเยือนเซ็ง

วิชิตชัย ผู้รักษาประตูเลย ซิตี้ปกป้องประตูเต็มที่

2 ดาวเตะต่างชาติเลย ซิตี้ลุ้นแย่งบอลกับนิธินันท์ของทีมเยือน

วิศนุเปิดฟรีคิกโดยมี 2 นักเตะผีตาโขนพยายามบล็อก

พศกรของทีมเยือนพยายามบล็อกลูกยิงของวิลลี

แลมเบิร์ตโดดกอดทีเจ คนทำประตูที่สอง


ครึ่งหลังเอกภพ โพธิไสยเปลี่ยนตัวเองลงมาแก้เกม โดยถอดแบ็กขวาอย่างอธิพัฒน์ออก แล้วถอยอดิพงษ์ลงไปยืนแบ็กขวาแทน ส่วนโค้ชเอกนั้นลงมาเล่นเป็นกองหน้าตัวที่ 2 เชื่อมระหว่างแดนกลางและดนัย ศูนย์หน้าตัวเดียว

แค่ 7 นาทีของครึ่งหลังเท่านั้น เจ้าโตโร ณัฐภัทรก็มาบวกสกอร์หนีห่าง 3-0 ให้เลย ซิตี้ได้สำเร็จ

นาทีที่ 56 เอกภพเกือบจะเป็นซูเปอร์ซับได้สำเร็จ แต่ยิงไม่ตรงกรอบ แถมยังล้ำหน้าซะอีก

4 นาทีต่อมาเชษฐาของมุกดาหารรับใบเหลืองเป็นคนที่ 2 เมื่อหวดหนักสกัดเกมคู่แข่ง

เจ้าบ้านพอนำห่างแล้ว อ.วิลาศเลยเก็บทีเจ ศูนย์หน้าตัวแกร่งให้ออกมาพัก แล้วส่งวีระวัฒน์ แก้วรักษาลงไปล่าตาข่ายแทนในนาทีที่ 62

เลย ซิตี้น่าจะหนีห่างได้ถึง 2 ครั้งติด ๆ กัน แต่เจ้าโตโรกลับยิงพลาดไปหมด ทั้งลูกโต้กลับที่ดันหวดข้ามคานและลูกครอสมาทางขวาที่โหม่งหลุดกรอบไป ชวดโอกาสทำแฮท-ทริก

ทั้ง 2 ทีมเปลี่ยนตัวติด ๆ กัน เลย ซิตี้ส่งชัยณรงค์ ฤทธิศักดิ์ลงมาแทนมนตรี พร้อมกับถอยปรัชญา เจ้าของเสื้อหมายเลข 7 คนใหม่ลงไปเล่นเป็นแบ็กซ้ายในนาทีที่ 72 ส่วนมุกดาหารส่งจักรพันธ์ ไชยแสงลงไปแทนดนัยนาทีถัดมา

นาทีที่ 76 เอกภพ โพธิไสยไว้ลายศูนย์หน้าทีมนักเรียนไทยเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนเมื่อโหม่งตีไข่แตกให้มุกดาหารได้สำเร็จ ไล่มาเป็น 1-3

มุกดาหารเหมือนกระดี่ได้น้ำ แต่ความคึกคักนั้นกลับกินเวลาแค่สั้น ๆ เพราะดันมาโดนเจ้าบ้านทะลวง 2 ลูกติด ๆ ใน 2 นาทีจากณัฐภัทร ศูนย์หน้าตัวเก่งทั้ง 2 ลูก ทำ (เกิน) แฮท-ทริกได้สำเร็จในนาทีที่ 80 และ 82

“ตอนที่โหม่งตีไข่แตก...ความจริงเกมมันก็ห่างแล้ว แต่ยังคิดว่ามีความหวังนิด ๆ แต่กลับมาโดนลูก 4 ลูก 5 ซึ่งผมมองว่าเด็ก ๆ ก็ทำเต็มที่แล้ว ต้องยอมรับ” โค้ชและผู้เล่นของทีมเยือน ผู้ทำประตูเดียวให้ทีมในเกมนี้เปิดใจ

10 นาทีสุดท้าย อ.วิลาศตัดสินใจพักปีกตัวจี๊ดอย่างวิลลี แล้วส่งอดิศักดิ์ สุดทะเสนลงไปแทน

พอนำห่างขาด ๆ 5-1 แบบนี้ ปรัชญาก็โชว์ให้เห็นว่าเหมาะสมสำหรับการใส่เสื้อเบอร์ 7 ขนาดไหน เมื่อได้บอลบริเวณแบ็กซ้ายแดนตัวเอง ก่อนจะสับเท้าหลอกคู่ต่อสู้ซะ 4-5 ตลบ เรียกเสียงเฮจาก “ตาโขน เรนเจอร์ส” ได้ดังลั่น

นาทีที่ 84 ชัยณรงค์ ปีกซ้ายที่ลงมาเป็นตัวสำรองงัดลูกโด่งไปหน้าประตูเหมือนไม่มีอะไร แต่ลูกบอลดันไปหล่นบนคาน เรียกเสียงฮือได้ไม่น้อย

2 นาทีก่อนหมดเวลา เลย ซิตี้มาได้ประตูย้ำชัยเด็ดขาด จากลูกครอสมาทางปีกซ้าย วีระวัฒน์ ศูนย์หน้าตัวสำรองจัดการเผด็จศึกเข้าไปพร้อมกับชัยชนะสวยหรู 6-1!
อดิพงษ์ แผงหลังมุกดาหารยืนเซ็งหลังเห็นบอลกลิ้งเข้าประตูเป็นครั้งที่ 5

ทีเจสวมกอดกับวีระวัฒน์ที่ถูกเปลี่ยนลงมาเล่นแทน

จังหวะชุลมุนหน้าปากประตูเลย ซิตี้

แผงหลังเจ้าบ้านเคลียร์บอลได้ก่อนเอกภพ ผู้เล่นและโค้ชมุกดาหารจะเข้าถึง

ศูนย์หน้าที่วันนี้กดไป 4 เม็ดออกอาการเซ็งกับจังหวะพลาดสกอร์

บรรยากาศยามค่ำคืนในสนามเลยริเวอร์ไซด์ สเตเดียม

อลงกรณ์ (8) ยิงฟรีคิกลูกนี้ข้ามคาน


“วันนี้เด็กตั้งใจดี คือเราเคยมีเหตุการณ์ที่เด็กเรานำทีมอื่นไปแล้วไปพลาด วันนี้เราเลยเน้นย้ำตรงนี้ เมื่อวานเราก็ฝึกลูกเปิดให้มาที่เสาสองอย่างเดียวเลย ซึ่งเด็กเล่นได้ตามที่ขอ” อ.วิลาศ เฮดโค้ชจอมเก๋าของเจ้าบ้านให้ความเห็นหลังเกม

“เกมวันนี้โอเคเลย ทุกคนช่วยกันเล่นดี แต่รูปเกมต้องยอมรับว่ายังไม่ได้สุดยอดอย่างที่ทีมเคยเล่นได้” สันต์ กัปตันทีมผู้ชนะให้มุมมอง

ส่วนศูนย์หน้าที่ทำคนเดียว 4 ประตูในเกมนี้อย่างเจ้าโตโรเปิดใจว่า “ตอนแรกรู้สึกกดดัน แต่มาปรับเกมได้หลังจากผ่าน 20 นาทีไปแล้ว แล้วก็มายิงได้เร็วด้วย ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ช่วยกันเล่นจนเก็บ 3 แต้มได้ ส่วนผมนั้น...ไม่ได้คิดจะยิงคนเดียว 4 ลูกนะ แต่วันนี้จังหวะและโอกาสดี เพื่อน ๆ ปั้นให้แบบไม่มีหวง ทำให้ผมจบได้ง่าย ๆ มันเป็นไปตามแท็กติกที่เราฝึกซ้อมกันมาด้วย”

ส่วนฝั่งทีมเยือนนั้น เอกภพเผยว่า “ยอมรับสภาพ เลย ซิตี้ดีกว่าทุกอย่าง ส่วนเราพลาดเองเยอะและเสียประตูง่าย ซึ่งล้วนเป็นข้อเสียของเราที่แก้ไม่หายสักที”

ชีวิตหลังไม่มีคริสเตียโน โรนัลโดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจบลงที่การได้ลีกคัพมาครองแค่ถ้วยเดียว ส่วนเลย ซิตี้นั้น การไม่มี “คริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลย” ดูจะไม่ส่งผลถึงขนาดนั้น ด้วยนักเตะที่ขึ้นมาทดแทน ด้วยการปรับมาอาศัยการเล่นเป็นทีมเวิร์คมากขึ้น นี่คือทีมที่พร้อมจะหลุดเข้าไปเล่นรอบมินิลีกอีกครั้ง เพื่อแย่งสิทธิ์ขึ้นไปเล่นในดิวิชัน 1 หลังจากที่ฤดูกาลที่แล้วพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

“เลยชุดนี้...ผมก็พยายามจะทำให้ไปได้ไกลแบบอุดรธานี ชุดมวก.คัพเมื่อ 20 กว่าปีก่อนให้ได้นะ เด็ก ๆ ชุดนี้ความสามารถใช้ได้ แต่ปัญหาคือเด็กชุดนี้ไม่ได้อยู่รวมกันเป็นแคมป์อย่างสมัยที่ผมทำทีมอุดรธานี แต่ถ้าพูดเรื่องของฝีเท้าแล้ว ชุดนี้ใช้ได้แล้ว เลกสองผมก็คงหาตัวมาเสริมอีกสัก 3 คน หน้า-กลาง-หลัง ก็น่าจะพอแล้ว” อ.วิลาศซึ่งเคยฝากผลงานเอกอุกับจังหวัดอุดรธานีให้คำมั่นถึงแฟน ๆ
ทีมงานผู้ตัดสินเดินออกจากสนามหลังจบเกม

นักเตะมุกดาหารมาทักทายอ.วิลาศ เฮดโค้ชเลย ซิตี้


เลย ซิตี้ที่ไร้พี่น้องนันทะศรียังคงเดินหน้าด้วยมาตรฐานที่ไม่มีตกไปจากฤดูกาลก่อน แต่กับพี่น้องมหัศจรรย์ที่โยกย้ายไปสู่ทีโอที-แคทนี่สิ นี่อาจจะเป็นฤดูกาลที่สูญเปล่าเพราะถึงบัดนี้ก็ยังไม่สามารถเป็นตัวหลักของทีมวิหคเพลิงได้เลย

“ผมมองว่าเป็นเรื่องประสบการณ์ของน้องเค้ามากกว่า น้องเค้าไม่เคยเล่นบอลอาชีพ เล่นมาแค่ระดับดิวิชัน 2 พอไปเล่นพรีเมียร์ลีกที่มีตัวเก่งเยอะ ไปเจอกับหลังเก๋า ๆ ผมมองว่าน้องเค้าอาจจะต้องรอประสบการณ์อีกสักนิดนึง แต่คิดว่าน่าจะประสบความสำเร็จได้เพราะทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฝีเท้าหรือเรื่องวินัย ต่างก็ดีมาก” กัปตันสันต์ให้ความเห็นถึงเพื่อนร่วมทีมเก่า

“ผมเป็นอีกคนหนึ่งนะที่ชอบการเล่นของวิชาญ ลีลาของเขาเหมือนเลียนแบบมาจากคริสเตียโน โรนัลโดเลย นอกจากนี้วิชาญยังเป็นคนที่ขยันและนิสัยดีมาก ผมไม่แปลกใจที่เขาได้ย้ายไปอยู่ทีโอที-แคท แต่เพราะตอนนี้เขาอายุยังน้อย ผมมองว่าคงต้องรออีก 2-3 ปีก็น่าจะเด่นขึ้นมาได้” ผู้สืบทอดเสื้อหมายเลข 7 ของคริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลยให้ความเห็น

เมื่อไม่นานมานี้ ผมมีโอกาสได้พบกับณรงค์ สุวรรณโชติ เฮดโค้ชทีโอที-แคท เลยแอบกระซิบบอกให้โต ชัยอนันต์ สร้อยจำปา ผู้จัดการทั่วไปของจุฬา ยูไนเต็ดขอยืมตัวคู่แฝดเมืองเลยคู่นี้มาจากโค้ชต้อม

เกมระดับไทยพรีเมียร์ลีกอาจจะหนักเกินไป แต่เกมระดับดิวิชัน 1 ผมเชื่อว่าน่าจะเหมาะกับการเติบโตของพี่น้องนันทะศรีมากกว่า

แอบฝันเล่น ๆ ว่านักเตะที่ผมชื่นชอบคนนี้จะมาอยู่ถิ่นสามย่าน (พร้อมพี่ชาย) และถ้ามาจริง ผมก็ยอมครับ...ถ้าจุฬา ยูไนเต็ดจะเป็นแค่ทางผ่านของคริสเตียโน โรนัลโดเมืองเลย (และพี่ชาย) เพื่อไปยังทีมที่ใหญ่กว่า

แต่ก่อนจะไป ขอยิงฤดูกาลละ 42 ประตูแบบต้นฉบับและพาทีมคว้าแชมป์โน่น นี่ นั่นก่อนนะ
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2553
6 comments
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 11:12:46 น.
Counter : 1825 Pageviews.

 

เชียงรายสุดยอดดดดดดดดดดดดดด

 

โดย: CRUTD IP: 203.121.174.3 24 พฤษภาคม 2553 17:27:10 น.  

 

เลยสุดยอดดดดดดดดดดด

พิมพ์ผิด 555+

 

โดย: CRUTD IP: 203.121.174.3 24 พฤษภาคม 2553 17:28:06 น.  

 

คิดถึง เชษฐา ยุทธวงศ์ เบอร์ 28 มุกดาหารเอฟซี

 

โดย: SoDaZa49 IP: 124.157.150.172 27 สิงหาคม 2553 8:57:37 น.  

 

หนทางหมื่นลี้ เริ่มที่ก้าวแรก

เชื่อว่าวิชาญทำได้

การก้าวกระโดดย่อมต้องสะดุดเป็นธรรมดา

แต่ไม่ยากเกินความสามารถของทั้งคู่แน่นอน

 

โดย: เทญ่า IP: 203.113.0.208 31 สิงหาคม 2553 16:36:06 น.  

 

ขอให้อดทนต่อคำดูถูกนะเจ็ดโด้

แล้วมันจะผ่านไปได้ด้วยดี

 

โดย: JADUNG IP: 203.113.0.208 31 สิงหาคม 2553 16:37:19 น.  

 

(เบิร์ด) วิชาญ 17 มีความเร็วที่ได้เปรียบ ความฉลาดที่จะพลิคแพลงเกมส์ ส่วนบ๊อบ วิชา 8 มีฟรีคลิกที่ยอดเยื่ยม พร้อมจ่ายบอลที่แม่นยำ เมื่อคู่พี่น้องได้เล่นร่วมกันเมื่อไหร่ ความลงตัวจะเกิดขึ้นเมื่อนั้น....

 

โดย: TIDA IP: 203.113.0.206 26 ตุลาคม 2553 14:08:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


baevi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add baevi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.