ฟัดจี้เทวดาตัวน้อยของพ่อกับแม่
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 

ตอน กางเต็นท์ที่บ้านสวนพรพิมล วังน้ำเขียวสวีสเซอร์แลนด์แดนอีสานกระป๋มนายฟัดจี้จะพาออนทัวร์วังน้ำเขียวบรรยากาศแบบเป็นกันเองนอนดูดาวกันกลางป่าที่บ้านสวนพรพิมล โดยมีแม่เป็นหน่วยเสบียงและพ่อป๋มเป็นพลขับคร้าบ พวกเราออกจากบ้านสาย ๆ ของวันเสาร์ เราเลือกเส้นทางที่จะมายังวังน้ำเขียวด้านมอเตอร์เวย์ ทางหลวงหมายเลข 314 มุ่งหน้าสู่จังหวัดฉะเชิงเทราตรงไปจะเจอไฟแดงแล้วก้อเลี้ยวขวา ทางไปอำเภอพนมสารคามเลี้ยวตามไปเลย พอเลี้ยวมาแล้วจะมีสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงมองทางด้านซ้ายมือเพื่อนๆ จะมองเห็นวัดหลวงพ่อโสธรสวยงามมากครับ ขับรถกันมาอีกซักพักจะเจอป้าย มุ่งหน้าไปตามป้ายอ. พนมสารคาม ปราจีนบุรี เราจะมุ่งไปสู่อำเภอกบินทร์บุรี ซึ่งมาเชื่อมกับทางหลวงหมายเลข 304(กบินทร์บุรี – วังน้ำเขียว – นครราชสีมา) เพื่อนำเราสู่อำเภอวังน้ำเขียวคร้าบ อีกประมาณ 55 กิโลเมตรเราก้อจะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ หรือตลาด 79 ที่ชาวบ้านเค้าเรียกกัน ส่วนอำเภอวังน้ำเขียวนะจะต้องไปอีก 4 กิโล ที่หลักกิโลเมตร 59 เมื่อก่อนเราสามารถเลี้ยวเข้าบ้านบุไผ่ และบ้านไทยสามัคคีได้เลยแต่ตอนนี้เพื่อนๆ จะต้องขับเลยไปก่อนเพื่อกลับรถและย้อนลงมาประมาณ 4 – 5 กิโลเพื่อเข้าบ้านไทยสามัคคี ตรงปากทางเข้าบ้านไทยสามัคคีจะมีพ่อค้าแม่ค้านำผักปลอดสารพิษมาขายจำนวนมาก ราคาไม่แพง ผักกาดแก้วกิโลละ 40 บาทเองครับ อร่อยและสดมาก ๆ จากนั้นเราเข้าไปประมาณ 2 กิโลให้สังเกตไร่กิตติคุณด้านซ้ายมือ เลยไปอีกนิดหน่อยจะพบทางเข้าบ้านสวนพรพิมล เข้าไปอีกประมาณ 2 กิโล
บรรยากาศของบ้านสวนพรพิมลเป็นบรรยากาศแบบกันเอง เรานอนเต็นท์กันครับ ในเต็นท์มีที่นอนนุ่ม ๆ และหมอน ผ้าห่มสีขาวสะอาดตา ราคาก้อไม่แพงเป็นกันเองเพียงคืนละ 500 บาทต่อคน มีอาหารมื้อเย็น – เช้า อาหารอร่อยแม่ครัวน่ารักทุกคนคร้าบ

ส่วนห้องน้ำไม่ต้องเป็นห่วงครับมีให้ใช้อย่างเพียงพอทั้งห้องอาบน้ำและห้องสุขา แถมมีน้ำอุ่นอีกด้วย บรรยากาศรอบ ๆ มีดอกไม้ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม มีเก้าอี้ทำจากทางมะพร้าวให้เรานั่งรับลมหรือนอนดูดาวอยู่ที่กลางสนามสามารถเลือกนั่งกันได้ตามอัธยาศัย ถ้าหากใครสนใจสามารถติดต่อเจ้าของได้เลยนะครับที่เบอร์โทรนี้ 085-202-8552 เจ้าของใจดีและน่ารักด้วยครับ

ในทริปนี้ได้มีสมาชิกม๋าน้อยอันได้แก่ป๋มนายฟัดจี้ และม๋าโกลเด้นอีก 1 ตัวครับชื่อนายแม็ก นายแม็กชอบเล่นฟุตบอล เห็นฟุตบอลป๋มรีบวิ่งมาขอแม่ป๋มเลยครับ ให้ขว้างไปแล้วก้อวิ่งไปเก็บมาให้ นายแม็กตัวใหญ่กว่าป๋มตั้ง 2 เท่าแนะ และงานนี้ป๋มมีเพื่อนเป็นเด็ก ๆ อีกหลายคนครับ>
คนนึงที่ซี้กะป๋มหรือป่าวหว่า รู้แต่ว่าน้องเค้าน่ารักชื่อน้องโป๊ยเซียน เป็นเด็กผู้หญิงครับ เราเล่นสไลเดอร์กันด้วยโดยมีพ่อป๋มเป็นคนขับเคลื่อนมาน อิอิ ก้อคอยดึงผ้ายางที่ป๋มและน้องโป๊ยเซียนนั่งลงจากเนินหญ้า สนุกมากๆ เลยครับ มีคนมาคอยเชียร์เยอะเลยหรือว่าเค้าไม่เคยเห็นม๋าเล่นสไลเดอร์ก้อไม่รู้เนอะ เราพักค้างคืนที่บ้านสวนพรพิมลกัน 1 คืน อากาศเย็นสบายป๋มนอนหลับปุ๋ยเลยครับ ตอนเช้าตื่นมาดูพระอาทิตย์ อากาศสดชื่น สาย ๆ เราก้อเดินทางกลับ ขากลับเราได้ลัดเลาะไปทางเขาแผงม้าซึ่งทะลุไปออกปากช่องได้อีกทางโดยถนนเส้นศาลเจ้าพ่อ ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติไม่แพ้ถนนหลักเลยเช่นกัน ผ่านเขาใหญ่เป็นบรรยากาศที่สวยงามมากครับเหมือนสวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน มีบ้านสวย ๆ ที่กำลังสร้างกันแถวริมบึง และมีรีสอร์ทที่กำลังขึ้นใหม่มากมาย เนื่องจากว่าตอนนี้ที่วังน้ำเขียวกำลังเป็นที่นิยมของคนกรุงเทพที่จะไปพักผ่อนรับอากาศหนาวกัน แต่ป๋มรู้สึกว่าความเจริญกำลังเข้ามาธรรมชาติที่สวยงามกำลังจะถูกทำลาย ป๋มไม่อยากให้ถึงวันนั้นเลยวันที่มองไปทางไหนของวังน้ำเขียวก้อเห็นแต่รีสอร์ทมากมาย ผู้คนมากหน้าหลายตาล้วนแล้วแต่เป็นคนต่างถิ่นทั้งนั้น เมื่อถึงวันนั้นไม่รู้ว่าวังน้ำเขียวยังคงสวยงามเหมือนวันนี้หรือเปล่า ฝากเพื่อนด้วยแล้วกันนะครับใครที่ไปเที่ยววังน้ำเขียวช่วยกันรักษาธรรมชาติกันดีกว่าจะได้มีที่สวย ๆให้เราได้เที่ยวกันอีกนาน ๆ
นอกเรื่องเสียนานขากลับเราก้อมาแวะที่ร้านกาแฟร้านเดิมถ้าใครเคยอ่านเรื่องราวของป๋มกับการไปเที่ยววังน้ำเขียวครั้งที่แล้วจะรู้ว่าที่ร้านกาแฟแห่งนี้ป๋มได้ทำวีรกรรมเอาไว้ อะไรนะหรอครับก้อป๋มนะซิอยากจะเป็นชิสุ...กร ที่บินได้ อิอิ แหมก้อเห็นแม่อยู่ผั่งโน้นก้อนึกว่ากระโดดข้ามอิฐบล็อกไปแล้วคงเป็นทางรัดไปหาแม่ได้ไวขี้นแต่ไม่เป็นอย่างนั้นครับ ก้อมานดันเป็นคลองเล็ก ๆ นะซิครับ สิ่งที่ตามมาก้อคือเสียง โครม! ตู้ม ! แล้วป๋มก้อกลายเป็นอ้ายลูกหมาตกน้ำไปตามระเบียบอิอิ นึกถึงแล้วอายจังอะกร้าบ แต่วันนี้เราไปถึงที่ร้าน พี่ ๆ ที่ร้านเค้าจำป๋มได้นะคร้าบ ป๋มได้ยินเค้าถามแม่ป๋มว่าใช่ตัวที่ตกคลองครั้งที่แล้วหรือเปล่า แม่นะรีบตอบเลยอะว่า
“ใช่ค่ะ เจ้าตัวนี้หละค่ะ”
ป๋มนึกในใจ “แม่นะแม่ ป๋มอายนะ”


คราวนี้ป๋มได้เจอสมาชิกใหม่ของที่ร้านนี้ด้วยครับเธอชื่อ “ทิกเกอร์” ไม่รู้ว่าเป็นสาวหรือหนุ่มกันแน่ รู้แต่เธอวิ่งต้อนหน้าต้อนหลังป๋มเพื่อจะให้ป๋มเล่นกับเธอ เธออายุประมาณ 3 เดือนครับ ผมรุงรัง ตัวสีน้ำตาลอ่อน น่ารักดี ผมปิดหน้าปิดตา ป๋มได้ยินเสียงพ่อป๋มสั่งแม่ว่า
“แม่ไปเอาหนังยางมารัดจุกเจ้านี่หน่อยซิ”
แล้วป๋มก้อเห็นแม่เดินไปหยิบอุปกรณ์มาจัดการมัดจุกเจ้าตัวเล็ก อย่าครับ! อย่านึกว่าจะมัดจุกได้ง่าย ๆ โหแม่ใช้วิทยายุทธ์อยู่นานเพราะว่าเธอไม่ยอมดิ้นจนสุดกำลังแต่สุดท้ายก้อแพ้แม่ป๋มจนได้ เลยได้จุกยุ่ง ๆ มาอยู่ตรงกลางหัวของเธอครับ เรานั่งจิบกาแฟกันซักพักคุณป้าเจ้าของร้านก้อเข้ามานั่งคุยด้วย คุณป้าบอกว่าไม่รู้ว่าเธอเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงลิงกันแน่ เพราะทุกครั้งที่มาถึงที่ร้านในวันศุกร์ อ๋อลืมบอกไปครับร้านกาแฟร้านนี้เค้าเปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เพราะว่าคุณป้าเค้าอยู่ที่กรุงเทพวันเสาร์อาทิตย์ถึงจะมา เจ้าทิกเกอร์เลยได้ติดสอยห้อยตามคุณป้ามาด้วยครับ มาถึงเธอก้อจะวิ่งเล่นที่สนามอย่างมีความสุข มุดโน้นมุดนี่ตามพุ่มไม้อย่างสนุกสนาน มีทั้งหญ้าและใบไม้แห้งติดตามแข่งขาเธอเต็มไปหมด เราพักกันพอที่พ่อป๋มจะหายง่วง เราจึงออกเดินทางกันต่อครับ เราใช้เส้นทางถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมรหรือเปล่าก้อไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ แม่ต้องแวะที่ร้านครูต้อทุกครั้งที่ผ่านครับ ป๋มกับพ่อต้องรอในรถกันตามระเบียบแม่หายไปนานกลับมาพร้อมกับเสบียงเต็มมือ ได้แก่ หมูทุบของโปรดป๋ม กระหรี่ปั๊ป ไส้กรอกอีสาน และของฝากสำหรับที่ออฟฟิตพ่อและแม่ และน้ำเย็น ๆ สำหรับพ่อครับผู้ทำหน้าที่พลขับพาพวกเรากลับสู่บ้านน้อยๆ อันอบอุ่น.........

สุดท้าย! อย่าลืมนะครับ บ้านไหนที่จะพาพวกป๋มไปเที่ยวด้วยต้องไม่ลืมเรื่องความสะอาดนะครับเช่น ผ้าปูที่นอนเพื่อป้องกันรอยเท้าเล็ก ๆ ของพวกเราบนที่นอนของรีสอร์ท และถุงเก็บอุนจิของพวกป๋ม และต้องเก็บด้วยนะครับเวลาที่พวกป๋มทำธุระเสร็จเรียบร้อย และสุดท้ายอุปกรณ์ประจำตัวของพวกเราเช่น ไดร์เป่าผม หวี ขวดน้ำ ผ้าเช็ดตัว อาหารหรือขนมที่ถูกปาก และของเล่นนิดหน่อยเพื่อคลายเหงา เป็นต้น ขอให้ทุกบ้านเดินทางไปเที่ยวกันอย่างมีความสุขนะคร้าบ ไกด์ตัวอ้วนจิจุน้อยฟัดจี้บ้ายบายแล้วเจอกันทริปต่อไปครับ

 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2551
1 comments
Last Update : 18 มกราคม 2552 22:06:12 น.
Counter : 1784 Pageviews.

 

ไม่จริง ไม่ใช่ ฟัดจี้ ฟัดจี้ ที่รู้จัก ต้องขนพันกัน กะเซอะกะเซิง หน้าตามอมแมม ดูไม่ได้ ทำให้แม่ฟ้า ต้อง อึ้ง ทึ่ง เสียว แม่ฟ้า ถ่ายมาผิดตัวอ่ะเป่า เพื่อความชัวร์ส่งมาให้ ซูซี่ พิสูจน์ด่วน555555

 

โดย: iam_zuzie (iam_zuzie ) 8 กุมภาพันธ์ 2551 19:15:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


angelbt
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog นี้จัดทำขึ้นมาเพื่อรวบรวมเรื่องราวของหมาน้อยตัวนึงที่ชื่อ "Fudge" เค้าเป็นเทวดาตัวน้อย ๆ ของครอบครัวเรา เค้าเข้ามาเติมเต็มชีวิตเราให้สมบูรณ์ขึ้นFriends' blogs
[Add angelbt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.