ผี(?)อำ
สมัยเรียนปริญญาตรี ก็มีการกลับไปเยี่ยมที่บ้านบ้าง เทอมละครั้งสองครั้ง ครั้งนึง กลับบ้านไป ก็เหมือนปกติทุกอย่าง พอค่ำลง ก็แยกย้ายกันไปนอน คราวนี้ .. เนื่องจากที่บ้าน ห้องนอน โดนยึดไปหมดแล้วโดยพี่และ น้อง ทำให้คนที่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ต้องนอนในห้องพระ และห้องนั่งเล่น (เป็นห้องเดียวกัน) นอนไปสักพักก็หลับ แต่เรื่องประหลาดก็เกิดขึ้นเป็นอย่างแรก คือ ตื่นขึ้นมา แล้วก็ยังตื่นขึ้นมาอีกรอบ .. ฝันซ้อนฝันนั่นเอง ก็นึกในใจ เอ้อ แปลกดีไม่เคยมาก่อน แต่ก็นอนต่อไม่ได้สนใจอะไร
ต่อมาก็รู้สึกผีอำ แต่ก็แบบปกติคือรู้สึกตัว และก็อยากขยับแต่ขยับไม่ได้ (อันนี้เป็นบ่อย ตอนนอนดึกมากๆ ส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นเรื่องผีๆ น่าจะเป็นเพราะเพลียมากไป) เป็นได้สักแปปก็หาย แล้วก็ตื่น แล้วก็คิด มันเป็นอีกแล้ว วันนี้ก็นอนดึกซะด้วย แต่ก็ช่างมันนอนต่อ คงไม่เป็นอีก
นอนไปสักพักพอเริ่มเคลิ้มๆ เอาอีกแล้ว เป็นเหมือนเดิม แต่คราวนี้เป็นอยู่นานกว่าเดิมมาก สุดท้ายก็หายแล้วก็ตื่นอีกรอบ เริ่มระแวงแล้วคราวนี้ ก็เลยใช้วิธี นอนตะแคงเพื่อกันไม่ให้เป็น ซึ่งใช้ได้ผลทุกครั้ง อีกอย่าง ที่ๆ นอนอยู่ตรงนั้นมันอยู่ใต้คานพอดี ผู้ใหญ่เค้าบอกไว้ว่านอนใต้คานโดนผีอำง่าย(เริ่มคิดเป็นไสยศาสตร์มากขึ้นเรื่อยๆ -*-) พอพลิกตัวนอนตะแคง ก็จะไม่อยู่ใต้คานพอดี คราวนี้คิดว่าคงไม่เป็นอีกแล้วแน่ๆ
เอาอีกแล้ว พอเริ่มเคลิ้มๆ เป็นอีกแต่คราวนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว รู้สึกเหมือน ขาถูกยกขึ้น แล้วก็ขยับไม่ได้เหมือนเดิม ยกขาไม่พอรู้สึกตัวหมุนๆด้วย คือ ประมาณ เอาหัวทิ่มดิน แล้วควงสว่าน เป็นอยู่นานมากกๆ ถ้าครั้งแรก 20 วิ ครั้งที่สองคง 40วิ ครั้งนี้น่าจะประมาณ นาทีนิดๆ แล้วก็ตื่นอีกรอบ คราวนี้เริ่มตะหงิดๆแล้ว ผีอำอะไร มีรู้สึกว่า ขาชี้ฟ้า เริ่มคิดไปในทางไสยศาสตร์มากขึ้นเรื่อยๆ
แต่ก็ยังไม่คิดในทางลบมาก ก็ขยับตัวไปห่างจากใต้คานอีกนิด แล้วนอนตะแคงหันหน้าไปทาง ประตูห้องครัว คราวนี้พอเคลิ้มๆ เห็นเป็นคนชุดขาวเลยครับพี่น้อง เดินมาจากห้องครัว (สติตอนนั้นมันนึกว่า นั่นไงมีคนมาช่วยแล้ว) แล้วก็หลับ และ .. โดนอำอีกแล้ว คราวนี้เพิ่มเลเวล การอำโดยนอกจาก จะยกขาขึ้นเอาหัวทิ่มดิน มีควงๆ สลับกับ มีเอาทีนเหยียบหน้าแล้วบี้ๆด้วย (อันนี้จำได้ฝังใจ - -'') ตอนนี้ในใจเริ่มกลัวแล้ว เริ่ม สวดมนต์แบบมั่วๆในหัวสมองแต่ไม่ได้ผล คราวนี้ เป็นอยู่น่าจะ 3-5 นาที แล้วก็ตื่น แล้วก็ทนไม่ไหวแล้ว ลุกขึ้นไปนอนที่ห้องพ่อกะแม่ แล้วก็ไม่มีไรอีก

ตื่นมาตอนเช้าก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นอีกเลย จนไม่นานมานี้ได้ไปอ่าน blog ใน bloggang เรื่องคนที่โดนปัดขาเวลานอน คือตื่นขึ้นมาแล้วเจอว่าขาตัวเอง จะชี้ไปทางอื่นเสมอ แล้วก็รู้สึกว่ามีคนยกขาชี้ไปทางอื่น สุดท้ายก็รู้ว่าเพราะเขานอนเอาขาหันไปทางหิ้งพระ เลยเป็น
ตอนนี้ก็นึกขึ้นมาได้แล้ว ว่าตอนนั้นเรานอนหันขาไปทางหิ้งพระเลยนี่หว่า

- จบCreate Date : 23 มกราคม 2555
Last Update : 23 มกราคม 2555 11:26:07 น.
Counter : 334 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Froyo
Location :
Sydney  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]System Developer, Sydney Australia
Official blog: http://www.hyprdev.com
มกราคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
29
30
31
 
 
All Blog