แหล่งกบดาน
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
18 ธันวาคม 2549

ต้นแบบของโนดาเมะ แห่ง วุ่นรักนักดนตรี / พระนาง Nodame Cantabile ใน Bistro SMAP

ข่าวจาก mainichi

เพิ่งรู้ว่า โนดาเมะ มีแรงบันดาลใจมาจากคนจริงๆ เรื่องของเรื่อง เกิดจาก อ.นิโนมิยะ ผู้เขียน โนดาเมะ ไปเห็นภาพถ่ายที่แฟนนักอ่านในเว็บไซต์ของอ.โพสต์ไว้ ซึ่งเป็นรูปของ คนเล่นเปียโนในห้องสุดรกเหมือนรังหนู อ.นิโนมิยะในขณะนั้น กำลังหาไอเดียสำหรับเขียนเรื่องต่อไปอยู่พอดี เล่นเอา

สาวน้อยคนที่โพสต์ ในขณะนั้นเป็นนักเรียนในวิทยาลัยดนตรี หลังจากจบการศึกษาแล้วก็ไปเป็นครูสอนเปียโนที่ ฟุกุโอกะ อ.นิโนมิยะ ยังโทรศัพท์ติดต่อถึงเธอเสมอๆ เพื่อขอข้อมูลมาเป็นไอเดียเขียนเรื่อง แหล่งข่าวเค้ายกตัวอย่างเช่น เพลง Mojamoja Taiso (มันคือเพลงในบทไหนเนี่ย ใครรู้มั่ง) ก็ได้มาจากเพลงที่สาวน้อยคนนั้น เล่นเปียโนให้ อ.นิโนมิยะ ฟังทางโทรศัพท์

สาวน้อยคนนั้นมีชื่อว่า Noda Megumi หรือ โนดาเมะ นั่นเอง ^_^

ของแถม พอดีไปเจอคนเขียนรีวิว รายการทีวี SMAP x SMAP ของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีช่วง bistro SMAP ซึ่งเป็น รายการที่หนุ่มๆจากวง smap จะมาแข่งกันทำกับข้าว โดยครั้งนี้ ดาราที่ได้รับเกียรติให้มาชิมอาหารและตัดสินการแข่ง คือ อุเอโนะ จูริ และ ทามากิ ฮิโรชิ ผู้แสดงเป็น โนดาเมะ และ ท่านจิอากิ ในละครทีวี Nodame Cantabile (กดดูรูปใหญ่เอาเน้อ)


สรุปหลักๆให้ฟังละกัน

ระหว่างที่รอสองทีมทำอาหารเสร็จ นากาอิ มาซาฮิโร่ ก็สัมภาษณ์คู่พระนางก่อน เลยทำให้รู้ว่าจูริจัง (โนดาเมะ) พอจะเล่นดนตรีได้บ้าง และเคยเล่นหนังคู่กะคิมุทาคุ สุดที่รักของตู่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก SMAP เป็นหนังเกี่ยวกับวงดนตรีเช่นกัน ทาคุยะยังเดินเข้าร้านชุดชั้นในไปซื้อของขวัญวันเกิดให้จูริเลย ^^; (ซึ่งเล่นเอาหนุ่มๆที่เหลือชอคไปตามๆกัน ว่ากล้าเดินเข้าร้านชุดชั้นในผู้หญิงได้ยังไง)

ส่วนฮิโรชิคุง (ท่านจิอากิ) เล่นดนตรีไม่เป็นเลย ต้องมานั่งเรียนทั้งเปียโน ไวโอลิน และการกำกับวง เพื่อแสดงหนังเรื่องนี้ แต่ฮิโรชิเคยทำงานร้านอาหารมาก่อน เลยใช้มีดทำกับข้าวได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนในหนัง และเหมือนท่านจิอากิ จูริจังบอกว่าตัวเองทำอาหารไม่เป็น แต่ทำไข่เจียวถั่วหมัก (นัตโต) เก่งมาก ^^;;;;; เล่นเอาหนุ่มๆเหงื่อตกกันเป็นแถว

ว่าถึงอาหารกันบ้าง ธีมหลักของการแข่งงวดนี้คืออาหารที่ "Taste of the season eaten with Salt"

อันนี้เป็นอาหารของทีมที่หนึ่ง ทีมของคิมุระ ทาคุ สุดที่รักของตู่ กับ อินางากิ โกโร่ เป็นปลาคินกิย่างเกลือ พายเห็ดทรัฟเฟิล หมี่หยกกุ้งและเห็ดทอด เสริฟพร้อมน้ำซุปซี่โครงหมูใส่ไข่ต้มและผักโขม กินกับบะหมี่


จูริจังพอกินพายปุ๊บก็บอกว่า ไส้เกาลัด เล่นเอาทาคุยะหน้าหงิก เพราะจริงๆเป็นไส้เห็ดทรัฟเฟิลที่แสนแพง จากนั้น จูริจังก็กินปลา แม่คุณกินแบบสนุกสนานมาก ชนิดที่ presentation ที่ทาคุยะอุตส่าห์จัดไว้เสียสวยเละหมด งานนี้เล่นเอาทาคุยะมีเคือง (ถ้ามีหนวดคงหนวดกระดิกไปแล้ว 555) แล้วพอทาคุยะพยายามอธิบายถึงความเลิศหรูของเครื่องปรุงที่ยัดไส้ (ใส่ทรัฟเฟิล และตับปลาอย่างดี) แถมเกลือที่ใช้ก็ยังเป็น maldon crystal sea salt แสนเริ่ดจากอังกฤษ จูริก็พูดจาต๊องๆซะเสียบรรยากาศ ทาคุยะเลยหมดอารมณ์หยุดอธิบายไปซะดื้อๆ ฉากนี้ทำให้รู้สึกว่า ทาคุยะกะจูริ เหมือนท่านจิอากิ กะ โนดาเมะ เลย ขำดี

อาหารของทีมที่สอง เป็นโคร็อกเขะครีมปู มันหมูกับลิ้นวัวย่างเกลือ พร้อมด้วยของเค็มสามชนิดสำหรับจิ้ม คือ คาร์เวียร์ เกลือต้นหอม และ Guérande Salt (มันคือไรไม่รู้) ปิดท้ายด้วย โอจาสึเกะ (ข้าวต้มชา แต่งวดนี้แทนที่จะใส่ชา ก็ใส่น้ำซุปปลาแทน) ใส่หอยเป๋าฮื้อ และปลา Blanquillo (ไม่รู้จัก)


ฮิโรชิคุงนอกจอไม่เหมือนท่านจิอากิเลย เหมือนโนดาเมะมากกว่า ^^; เวลากินนี่หน้าเคลิ้มเหมือนลอยละล่องไปอยู่ในดินแดนแห่งอาหาร ใครชวนคุยก็พยักหน้าหงึกๆ พี่จะกินอย่างเดียว

จบการชิมอาหาร พระนางแห่ง Nodame Cantabile ตัดสินให้ทีมหนึ่งเป็นฝ่ายชนะ จูริพยายามจะชื่นชมอาหารของทาคุยะ โดยการบอกว่ารสชาติของฟัวกราที่สอดไส้ขับรสชาติของปลาให้โดดเด่น ซึ่งคาดว่าทำให้ทาคุยะคิ้วกระตุกจนต้องรีบแทรกขึ้นมาทันควันว่า ที่สอดไส้ไม่ใช่ฟัวกรา (ตับห่าน) แต่เป็นตับปลาต่างหาก (เฟ้ย) เรียกว่าจูริโก๊ะจนวาระสุดท้ายจริงๆ แอบสงสารทาคุยะเล็กๆแฮะ

สนใจอ่านรีวิว และดูภาพเต็มๆไปดูได้ที่ memento หรือถ้าสนใจจะดูรายการเลย ก็ดูได้ที่ ยูตุ๊บ เจ้าเก่า หรือถ้าจะดูแบบมี subtitle ก็ต้องไปสมัครสมาชิกที่ s-projects น่อ
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2549
45 comments
Last Update : 18 ธันวาคม 2549 15:05:18 น.
Counter : 2313 Pageviews.

 

โห ไม่น่าเชื่อ
ไม่น่าเชื่อคือกบนั่งดูรายการที่คิดว่าน่าจะเป็นตู่นะที่นั่งดู
5555555555555
พี่ไม่ค่อยอินกะละครแน่เลย
ไม่รู้จักทาคุยะด้วย คงดูไปจนจบไม่ได้แน่ๆ

ยังสงสัยอยู่จนทุกวันนี้ว่าตู่กรี๊ดอะไรทาคุยะ
(ปล. บ๊อกนี้ไม่มีแฟนคลับเจใช่มะ 555)

 

โดย: ปป IP: 203.154.148.50 18 ธันวาคม 2549 15:17:28 น.  

 

ท่าทางเก๋จะต้องไปซื้อตูนเรื่องนี้มาอ่านซะแล้ว(เก๋คงเข้าใจไม่ผิดใช่ป่ะคะ เรื่องนี้ ที่เนชั่นพิมพ์ออกมาไม่นานมานี้?) ตอนเห็นครั้งแรกบนแผงนะ เก๋เห็น1.ลายเส้น 2.เป็นเรื่องเกี่ยวกะดนตรี(ก็คิดว่าท่าทางเราจะอ่านไม่รู้เรื่องไปซะครึ่งเรื่องแล้วม้าง) 3.ของเนชั่น โคตรแพง ไม่อยากหนับหนุน
ก็เลย ไม่ซื้อเลย
แต่อ่านในblogน้องchibiเค้าว่าหนุกค่ะ และนี่...เพิ่งรู้ว่าทำเป็นหนังด้วยเหรอ...เห็ฯทีต้องซื้อละค่ะ

ป.ล.ทาคุยะ ความงามที่ไม่มีใครเหมือน
เก๋อยากให้เค้าแสดงเป็นสุมาอี้ภาคหงสาจัง(เพิ่งคิดได้ตะกี้)

 

โดย: walk in dream/เก๋ (walkin ) 18 ธันวาคม 2549 18:02:58 น.  

 

ดีใจที่คุณกบไปเดิน NGA ด้วยกันนะคะ
เจ๋งเนอะ...น่าเดินมากโดยเฉพาะตอนเพิ่งเปิด 10.00 น. นะคุณ
ไม่มีคนเล้ย...ดังภาพที่เราถ่ายมาลงบล๊อกนั่นแหล่ะค่ะ
โอว Froggie...มันยอดมาก

พูดให้อยากกลับมาอีกรอบไงคะ...จะได้มาเดินด้วยกันไง
ดีใจจังเลยโลกก็กลมๆอยู่ตรงนี้แหล่ะเนอะ
คนชอบอะไรเหมือนๆกัน ก็มาเป็นเพื่อนกันนะคะ
ตอนนี้เรามีเพื่อนบล๊อกใหม่คือคุณเก๋ walkin ค่ะ...ดีจังเลยเนอะคุณกบ
คุณกบสบายดีก่...โทษทีค่ะเราหายไปเลย
ที่ผ่านมามีช่วงนึงปิดบล๊อกเพราะไม่แน่ใจว่าจะทำต่อรึเปล่า
ตอนนี้เห็นเพื่อนๆที่เรามีอยู่ มีน้อยแต่ดี นี่ทำให้เรามีแรงอยากทำต่อไปค่ะ

เมื่อคืนเข้ามาอ่านเรื่องสายการบินแต่ไม่มีโอกาสเม้นต์..ขำสุดๆ...ชอบมากๆเลยค่ะ...

คุณรีวิวดีมากเลย ทำให้เราอยากเข้าไปดูมั่งและได้แหล่งใหม่อีกแล้ว s-projects...อิ..อิ
ขอบคุณมากเลยค่า...Take Care นะค๊า

 

โดย: จันทร์สวย 18 ธันวาคม 2549 23:24:23 น.  

 

เหอ ความรู้ใหม่นะครับเนี่ย เอ่อ โทษนะครับ ท่านพี่กบ นี่ คนเดียวกับท่านพี่กบที่ เจเจ ใช่มั้ยครับ ผมเองก็ตามอ่าน การ์ตูนเรื่องนี้ น้องชายบอก การ์ตูนอะไรว้า ทำไมมันฮาเตลิดงี้ อิๆ

 

โดย: ปากกาพเนจร (ปากกาพเนจร ) 19 ธันวาคม 2549 0:15:49 น.  

 

ยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ มีคนแนะนำหลายคนแล้ว

ตามมาบอกว่าหนังสือภาษาอังกฤษ จด isbn ไปสั่งกับเอเชียบุคส์หรือคิโนะได้ค่ะ ค่าส่งถูกมากกกกกก บางทีเหมือนไม่เสียเลยด้วยซ้ำ

 

โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) 19 ธันวาคม 2549 8:50:44 น.  

 

ปล. ตามมาจากบล็อกคุณเคียวค่ะ

 

โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) 19 ธันวาคม 2549 8:51:21 น.  

 

พี่ปุ๋ย > แฮ่ม เค้าดูเพราะปกติตามดูรีวิวการ์ตูนใน memento ต่างหาก เค้ารีวิวอันนี้มา เลยได้ดูไปด้วย ว่าแต่หาตู่ไม่เจอแฮะ นึกว่าตู่น่าจะชอบ :P

เก๋ > ใช่แล้วจ้า เรื่อง วุ่นรักนักดนตรี ของ NED นะ สำหรับพี่คิดว่า NED ทำการ์ตูนได้ดีออก ไม่ว่าจะเรื่องกระดาษ หรือความสมบูรณ์ในคำแปล ยกเว้นเรื่องภาษาวัยรุ่นเพี้ยนสุดกู่ที่อ่านทีไร ก็ต้องกุมขมับทุกที (เรื่องนี้ก็ไม่ละเว้น) แสดงว่าเก๋ยังไม่ได้อ่าน วัยกระเตาะตึ่งตึงตึ๊ง ด้วยแน่ๆเลย แนะนำๆๆๆ สนุกมากๆ พี่ว่าดีกว่าวุ่นรักนักดนตรีอีก ไคจังก็น่าร้ากกกกกก (แม่ยกสุดชีวิต) เก๋น่าจะชอบด้วยละเปล่า เพราะพระเอกหน้าสวยเหมือนผู้หญิง หุ หุ ^_-

คุณจันทร์สวย > ไปเดิน NGA เดินฉึ่บๆๆรอบเดียวเองค่ะ วันนั้นทัวร์พิพิธภัณฑ์ จากสมิธโซเนียนก็ไป NGA แล้วก็ aircraft musuem (ชื่อนี้เปล่าเนี่ย) ต่อ เราอยากจะจ่อมอยู่ต่อ เพื่อนก็ลากจะให้ไป แต่ก็ตื๊ออยู่ห้อง impressionism นานที่สุดเลยแหละ ของที่ขายในร้านของพิพิธภัณฑ์สวยมากๆค่ะ แต่ก็โคตระแพงจริงๆ (น้ำตาตก) ขอบคุณเช่นกันค่า กบก็ตามอ่านบ๊อกคุณอยู่เรื่อยๆเหมียนกัน อยากเที่ยวง่ะ

ปากกาพเนจร > ใช่แล้วค่า

คุณลูกสาวโมโจโจโจ้ > (คนไหนในพาวเวอร์พัฟเหรอคะ :D ) แนะนำเลยค่า ถ้าชอบอ่านอะไรตลกๆนะ แต่อาจจะต้องทนกับภาษาวัยวุ่นหัวหมุนติ้วของคนแปลสักหน่อย ^^; เรื่องหนังสือ คิดว่าจะไปสั่งที่คิโนะ เหมือนกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่เค้าจะคิดราคาเพิ่ม แล้วมันจะแพงน่ะค่ะ โดยเฉพาะการ์ตูนญี่ปุ่น คิดกำไรมหาโหดจริงๆ T_T

 

โดย: froggie IP: 125.24.146.144 19 ธันวาคม 2549 9:05:22 น.  

 

วัยกระเตาะ'เก๋ซื้อไว้แล้วค่า พี่กบ แต่เล่มต้นๆมันอยู่ที่เชียงราย และก็ว่ารอมันจบก่อนเด๋วค่อยอ่านน่ะค่ะ แต่คาดว่าต้องหนุกแน่ เพราะรักผลงานของอ.คนนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เรื่อง ผีซ่ากับฮานาดะ (ฮาแตก....เหยๆๆๆ)

เจเจนี่มันอะไรคะพี่ เก๋ไม่ค่อยได้เล่นเนทอ่ะค่า

 

โดย: walk in dream (walkin ) 19 ธันวาคม 2549 19:05:01 น.  

 

ก๊ากกกกก อ่านแล้วขำโคดๆ

ตกลงเธอได้เป็นโนดาเมะเพราะอะไร เข้าใจซึ้งถึงวิญญาน กร๊ากกก

คนที่แสดงเป็นท่านจิอากิดูดีขึ้นๆ เรื่อยๆ แฮะ อิๆๆ

 

โดย: vee vee' 19 ธันวาคม 2549 19:09:19 น.  

 

เก๋ > โห เก๋รอมันจบ คงอีกนานมาก นี่ก็แทบจะออกปีละเล่มอยู่แล้ว หลังจากที่คนเขียนลาป่วย เจเจคือเว็บสมุดบันทึกฝันของพี่จูนผู้แสนใจดี เป็นเว็บนิยายค่ะ //jj-book.com เืมื่อก่อนพี่ขลุกอยู่ในนั้นบ่อยมาก เดี๋ยวนี้ก็ไปๆมาๆ นานๆไปแปะที พอดีเร็วๆนี้เพิ่งไปแปะกระทู้คุยเล่น "จะเปลี่ยนหลอดไฟหนึ่งหลอดต้องใช้หมากี่ตัว" มาน่ะค่ะ

วี่ > นั่นสิ สงสัยว่าเค้าแคสตัวละครจากความติงต๊องของนิสัยรึเปล่าเนี่ย 55555 เวลาท่านจิอากิทุบถองโนดาเมะในละคร กบละสะดุ้งทุกที

 

โดย: froggie IP: 125.24.166.19 20 ธันวาคม 2549 8:48:54 น.  

 

ป้ากบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

หนอยแน่ อย่ามายำทาคุยะของเค้าน้า
(ยำรึเปล่าหว่า???)

ว่าแต่ข้อมูลผิดเปล่าคะ?? ตู่ว่าน้องแกเคยเล่นละครกับทาคุยะเรื่องนึง แต่เป็นเรื่อง ENGINE นา เรื่องนั้นเล่นเป็นเด็กที่ไปอยู่บ้านเลี้ยงเด็กอะค่ะ (ไปอยู่ในนั้นแล้วเป็นพี่คนโต) แล้วทาคุยะเป็นนักแข่งรถตกงานที่เพิ่งกลับไปที่บ้าน

มันไม่มีดนตรีน้า..........

แต่แอบเห็นด้วยว่าดูแล้วเหมือนมีโนดาเมะสองคนเลยมากกว่า ท่านจิอากิหายไปไหนน้า?? ฮะๆๆ

ตู่ดูละครเรื่องนี้แล้วชอบ เลยไปตามหาการ์ตูนมาดู ชอบทั้งสองเวอร์ชั่นเลยอะ ฮะๆๆ

พี่ปุ๋ย....... เดี๋ยวมีเรื่อง ฮึ


ว่าแต่ ตอนนี้โนดาเมะภาษาไทยมีถึงเล่มไหนแล้วอะคะ??
ซื้อมาอ่านถึงเล่มสี่ ถูกป้ะ???

 

โดย: too IP: 58.8.46.110 20 ธันวาคม 2549 18:34:30 น.  

 

ถูก


ที่ญี่ปุ่นก้อ ถึงเล่ม 12 แล้ว ...


ว่าแต่ดูยังไงอ่ะจ๊ะกบ ยูตูบมันโผล่ขึ้นมาเห็นแต่วีดีโอของอะไรก้อไม่รู้เยอะแยะไปหมดเลย

 

โดย: เด็กที่รอคอย 20 ธันวาคม 2549 22:37:46 น.  

 

อ้อน > เอืี๊อก มันโดนยูตุ๊บทุบไปแล้วเพราะลิขสิทธิ์น่ะจ้ะ อันนี้เป็นลิงที่มีคนอัพโหลดใหม่นะ //www.youtube.com/watch?v=lf6X99LG3gY ว่าแต่ อ้อนเข้าร้านการ์ตูนที่ยุ่นด้วยเหรอ (กระพือขนตาปรอยๆ)

ตู่ > นี่ แฟนทาคุยะตัวจริงเสียงจริง ข้อมูลแน่นปึ้ก พี่เอาข้อมูลมาจากเว็บที่แปลให้ฟังอ้ะ พอกลับไปอ่านอีกที ถึงได้พบว่า เค้าฟอร์มวงดนตรีด้วยกันตอนเล่นละครด้วยกัน แต่ไม่ใช่เนื้อเรื่องในละคร เห็นว่า จูริเล่นแซ็ก ทาคุยะเล่นกีตาร์

โนดาเมะ ภาษาไทยเล่ม 5 เพิ่งออกจ้า รีบไปซื้อเร้ว

 

โดย: froggie IP: 125.24.166.153 21 ธันวาคม 2549 9:12:02 น.  

 

ไม่ได้อ่านทั้งการ์ตูนและทีวีซีรียส์เลยค่ะ ^ ^" แต่เรื่องนี้ใช่ที่คุณแว่นน้อยเค้าพูดถึงใช่ไหมคะ จำได้จากห้องรกๆเนี่ยแหล่ะ แบบนึกถึงพวกโกโกะริโกะเกมกึ๋ย หนังสืออยู่ที่12เล่มแล้ว หนังจะมีกี่ตอนเนี่ย แต่เห็นพวกทีวีซีรียส์อยู่แค่11-13 ตอนอย่างมาก นั่นหมายความว่าอาจจะมีภาค2??

ที่ทาคุยะกล้าเข้าร้านชั้นใน เพราะว่า
1. เค้าแต่งงานแล้วไม่อาย เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ หรือ
2. เคยซื้อแอบใส่เอง
???? งง...

 

โดย: Fruit_tea 21 ธันวาคม 2549 11:55:05 น.  

 

อ้อนอยากรู้ความคิดที่3ของคุณมุ๋มมากกว่าแฮะ ...


กบ : กระพริบแบบนั้นหมายความว่า ...

 

โดย: เด็กที่รอคอย 22 ธันวาคม 2549 0:59:45 น.  

 

คุณมุ๋ม > ใช่แล้วค่า ได้ยินว่าในละครเค้าเอามาทำไม่กี่เล่ม แต่นั่นก็น่่าจะเกินการ์ตูนที่ออกในบ้านเราไปแล้ว NED นะ NED แง่งงง ดองเกลืออยู่ได้

ส่วนทาคุยะ อิ อิ ขอรู้ความเห็นที่ 3 ด้วยคนสิคะ แต่คำตอบ เดี๋ยวให้ตู่มาตอบดีมะ

อ้อน > แปลว่าถ้าอ้อนไปอยู่แล้ว เค้าอยากเป็นเหลือบฝากอ้อนซื้อหนังสือน่ะสิ (เขินอาย) พอดีหาเล่มที่คิโนะคุนิยะมันบอกว่า สนพ. หมดสต็อกไปแล้ว แต่ได้ิยินว่ายังมีขายตามร้านหนังสือน่ะ

 

โดย: froggie IP: 125.24.164.236 22 ธันวาคม 2549 9:31:14 น.  

 

คำตอบ

3. เพราะเคยซื้อมาให้........ตู่ ฮ่าๆๆ
อ๋อ อันนั้นใช่ค่ะ ได้ยินเค้าพูดว่างั้นเหมือนกัน
แหม... อิจฉาอ้ะ >___<~!!!!

แต่น้องแกเวลาเล่นเป็นโนดาเมะเนี่ย พลิกบทบาทจากเรื่องเดิมสุดยอดนะคะ ชนิดที่ว่าไอ้เต้ยดูไปตั้งหลายตอนมันยังไม่รู้เลยว่าเป็นคนนี้ จนตู่มาดูแล้วทักขึ้นมามันถึงเพิ่งจะนึกออก - -"


ซื้อเล่มห้ามาแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังนอนรออยู่ในกระเป๋า จะได้อ่านเมื่อไหร่ว้า...

ส่วนพี่อ้อน ถ้าอยากดูโนดาเมะ รอกลับมาแล้วมาเอาจิ๊
ตู่โหลดมาหมดทุกตอน แล้วไรท์ลงดีวีดีแบบเป็นวีดีโอไว้ด้วย ดีกว่าป้ะ??

 

โดย: too IP: 203.156.136.73 22 ธันวาคม 2549 13:27:16 น.  

 

อ๊ะ ขอบคุณค่ะตู่ เด๋วจะโทรไปหาอีกทีนะคะ =)

กบ : ได้จ้าเพราะอ้อนต้องไปลงนาริตะก่อนอยู่แล้ว เขียนมาบอกรายละเอียดด้วยเน้อ

 

โดย: เด็กที่รอคอย 22 ธันวาคม 2549 22:48:50 น.  

 

^
^
อุ๋ย แย่ล่ะอ้อน ได้ฟังแล้วน้ำลายไหลเลย อยากฝากซื้อด้วยจัง (ว่าแต่อ้อนจะยอมซื้อแนววายให้เปล่านะ )

 

โดย: vee vee' 24 ธันวาคม 2549 1:42:17 น.  

 

.....


วี่ ... น้ำลายทะลักเหมือนเขื่อนแตกแล้วจ้ะ เอา... ไหนลองว่ามา อ้อนจะไปหาดูให้


สมคบคิดกับตู่อยู่หรือไงน้อ ...

 

โดย: อ้อนน้อยกำลังมึน พ่อถามว่าบราวนี่คืออะไร ..ก้อกินอยู่ทุกที่ IP: 149.135.11.215 24 ธันวาคม 2549 23:20:48 น.  

 

แวะมา Merry X'mas & Happy New Year เช่นกันค่า

 

โดย: Fruit_tea 25 ธันวาคม 2549 16:56:47 น.  

 

MERRY X' MAS จ้า ท่านพี่

 

โดย: walk in dream (walkin ) 25 ธันวาคม 2549 21:47:03 น.  

 

หมายเหตุ : เพิ่งอ่านบ๊อกเก่าของกบเกี่ยวกะ kulula airlines อย่างฮาเลย บางอย่างก้อได้แต่คิดอ่ะไม่ได้พูดออกไปใน PA โดยมากเค้าจะให้เขียนแล้วมาพูด ให้มันตรงกะภาษาอังกฤษที่ประกาศออกไป ไทยเรานี่แหละที่ไม่ค่อยเขียนเท่าไหร่เล่นด้นกันสดๆเป็นประจำ แต่ต้องให้ตรงกะภาษาอังกฤษน่อเด๋วหัวหน้ามาจวกเอา


ตั้งแต่ทำมา ยังไม่เคยได้เล่นอะไรฮาๆแบบนี้หรอก แต่มีตอนที่ทำที่ร้านน่ะ อ้อนติดป้ายไว้ด้านหน้าประตูก่อนที่ลูกค้าจะออกจากร้านว่า Please make sure to take all your belongings แล้วลูกค้าผู้ชายวัยคุณตาคนนึงก้อทำท่าหันรีหันขวาง เหมือนจะหาคุณยายผู้เป็นภรรยาว่า มาหรือยังล่ะเธอประเด๋วชั้นลืมไว้ที่ร้านมันจะยุ่ง ...อ้อนน้อยก้อไปสะกิดคุณตาว่า .... เซ่อร์... ไอ่ บีลี๊ฟ ชี อี๊ส ยัวร์ บีเลิฟเว็ด นะจ๊ะ น๊อท ยัวร์ บีลองงิ้ง ...


คุณตาคุณยายคู่นั้นหัวเราะกันก๊ากทีเดียว

 

โดย: เด็กที่รอคอย 25 ธันวาคม 2549 22:28:28 น.  

 

โอ้โห เห็นในรูปแล้วก็ว่าเหมือนโนดาเมะกับท่านจิอากิจริงๆด้วยค่ะ ชอบจัง เรื่องนี้อ่านแล้วฮามาก ไม่คิดว่าจะสนุกได้ขนาดนี้ อยากฟังเพลงในแต่ละตอนจริงๆเลยค่ะ แต่ว่าเพลงคลาสสิกหลายๆเพลงไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลย XD

 

โดย: >^)Pla< IP: 58.9.137.91 26 ธันวาคม 2549 22:20:34 น.  

 

กรี๊ด ช่างเป็นโนดาเมะทั้งในจอและนอกจอ (กร๋วม~)

พรอยากชิมอาหารของท่านจี๊บ้างจัง...(เดี๋ยวศรีภรรเมียจะหม่ำแล้วนะคะ)

 

โดย: rene_recluse IP: 58.136.224.226 27 ธันวาคม 2549 20:12:28 น.  

 

อ้อน > หุ หุ เอา kulula airline มาลงนี่ก็นึกถึงอ้อนโดยเฉพาะเลยนะนี่ ดีใจที่ชอบ

ปลา > เค้าเลือกเพลงในหนังได้ดีนะ ไม่งั้นบางเพลงฟังแล้วจะหลับ (เราหูไม่ถึงเองแหละ) อย่างของ piano no mori (วัยกระเตาะตึ่งตึงตึ๊ง) เพลงจริงๆ ฟังแล้วเนือยมาก ไม่ลุ้นตาปิ๊งๆเหมือนในการ์ตูนเล้ย

นุ้ย > ใช่แล้วจ้า

พร > ชายหนุ่มทำกับข้าวเก่งนี่มีเสน่ห์จริงๆเลยนะ

 

โดย: froggie IP: 125.24.155.249 27 ธันวาคม 2549 20:29:23 น.  

 

ขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยมเยียนกัน สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้ความสุขมากๆ ในปี 2550 นะครับ

 

โดย: Johann sebastian Bach IP: 203.150.135.153 28 ธันวาคม 2549 8:23:29 น.  

 ไม่ยักกะรู้ว่าพี่กบชอบดูรายการประมาณนี้ เหอๆๆๆๆๆ ทาคุจัง

 

โดย: Tris IP: 124.121.148.61 29 ธันวาคม 2549 15:08:00 น.  

 

พึ่งรู้แฮะ ต้องรีบไปเล่าให้น้องฟังต่อ
อ่านเห็นนางเอกละซกมกเหมือนใครคุ้นๆ (ตรูนี่เอง )น้องเราคงเทียบได้กะท่านจิอากิมั้ง คอยเป็นเบ๊เก็บของตลอด วันไหนจัดชั้นวางหนังสือ โอ้ว รกนรกแบบโนดาเมะเลยอะ เพราะอ่านเพลินลืมวันลืมคืน

ท่านจิอากินี่เป็นชายในฝันเลย จะได้ใช้เก็บของ ทำกับข้าวซะเลย โฮะๆ
(แต่เสป็คยุ้ยก็ต้อง ดาร์ลิ้ง โยจังคนเดียว)

 

โดย: kisara 9 มกราคม 2550 18:36:41 น.  

 


บอกไห้หนุกมากๆ ตอนที่โหดๆ ต้องดูเอาเองนะ
อิอิ

 

โดย: เทพ-นะ IP: 125.24.218.188 17 ธันวาคม 2550 19:00:51 น.  

 

หนุกจริงๆค่ะ ดูไปแล้ว3รอบ

 

โดย: มี่ IP: 58.181.135.27 11 มกราคม 2551 13:57:05 น.  

 

เราชอบมาเกเลย โนดาเมะเนี่ย
สนุกสุดๆไปเลย

 

โดย: ??? IP: 117.47.76.176 18 มกราคม 2551 16:19:19 น.  

 

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันครับ

 

โดย: dreamingbutterfly 29 มกราคม 2551 17:12:18 น.  

 

ช อ บ ดู ห นั ง เ รื่อ ง นี้ มา ก เ ร ย ค่ะ

พ ระ เ อ ก ห ล่ อ

นา ง เ อ ก น่า รัก

เ ก่ ง ด้ ว ย

5 5+

ปลื้ ม ๆ

 

โดย: มี น m E a N > > IP: 118.174.137.56 26 กุมภาพันธ์ 2551 15:14:27 น.  

 

ชอบหนังเรื่องนี้มากๆๆๆเลย
อิอิ
ชอบคิโยระมากกกกกๆๆๆๆๆๆๆ
ด้วย

 

โดย: A IP: 125.25.158.205 5 เมษายน 2551 1:46:12 น.  

 

พอดูแล้วต้องดูให้จบ

คิโยระน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ
แถมเก่งด้วย
อิอิ

 

โดย: Ao_ IP: 125.25.158.205 5 เมษายน 2551 1:48:09 น.  

 

รักมิเนะกะคิโยระค่ะ
ทั้งคู่น่ารักมักมักเยย
แต่ว่านา...คู่ของจิอากิคุงกะใยโนดาเมะก็น่าสนใจนะ

 

โดย: pearl IP: 125.25.105.100 18 พฤษภาคม 2551 18:13:18 น.  

 

ชอบเรื่องโนดาเมะที่สุดเลย ทำได้ดี เนียนที่สุด

ดูกี่ครั้งก็สนุก

นี่ก็อ่านการ์ตูนเป็นรอบที่ 3 แล้ว ระหว่างรอเล่มต่อไป

 

โดย: แป้ง IP: 61.7.172.23 21 พฤษภาคม 2551 0:23:33 น.  

 

ชอบมากๆ รักสุดขั้ว โนดาเมะเจ๋งจริงๆ ใครดูแล้วไม่ชอบก็ไมรู้จะพูดไงแล้ว

 

โดย: เบรี่ IP: 203.113.116.138 28 พฤษภาคม 2551 16:08:25 น.  

 

พระเอกน่ารัก นางเอกก็สวย

 

โดย: อิอิ IP: 210.86.215.204 10 กันยายน 2551 18:58:44 น.  

 

ขอ add friend's blog นะคะ ไว้วันหลังจะมาอ่านอีกค่ะ

 

โดย: blueschizont IP: 124.157.234.187 23 กันยายน 2551 14:46:02 น.  

 

ชอบนางเอกมากเลย น่ารักมาก แสดงก็ดี ใช่ตัวจริงของเธอหรือเปล่า

 

โดย: กิฟท์ IP: 203.170.236.194 30 กันยายน 2551 15:44:47 น.  

 

จำหน่าย ซีรี่ส์แนะนำ
1.NODAME จังหวะรัก หัวใจดนตรี+ Specialยุโรป 4 แผ่นจบ ซับไทย 180 บาทคะ

2.Bull Fighting เรื่องใหม่ล่าสุดของไมค์ฮีสุดกล่อจ้า DVD 5แผ่นจบ (ซับไทย) 210 บาท
3.แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ภาค1-2 They kiss again DVD 4 แผ่นจบ (ซับไทย) 180 บาทจ้านุกกว่าภาคแรกมั้กมาก
5. Summer X Summer ร้อนนักรักซะเลย หรือร้อนนี้ให้มีรัก(พระเอกแกล้งจุ๊บแสดงจ้า) DVD 2 แผ่นจบ(ซับไทย) 100 บาท

โปรโมชั่น
ถ้าชื้อสินค้า 2 เรื่องขึ้นไปพี่มีOST เพลงประกอบซี่รี่ส์เป็นของแถมให้จ้า สินค้าทุกอย่างจัดส่งให้ฟรีคะ แบบลงทะเบียน ป้องกันของสูญหาย ได้รับของแน่นอน เพียงที่อยู่มีคนคอยเซ็นรับเป็นพอจ้า

ส่วนการชำระเงินรับเฉพาะการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สามารถโทรสอบถามเลขที่บัญชีธนาคารได้ที่เบอร์ 0839193199 คะ

ปล. ซับไทยคือต้องอ่านเอานะคะมีตัวหนังสือภาษาไทยจ้า รับประกันแปลดีซับไม่มั่วแน่นอนจ้า

ติดต่อที่เบอร์ 0839193199 (ข้าว) โทรมาสะดวกกว่าจ้า
หรือเมล yungshiki_vcd@hotmail.com

 

โดย: 235 IP: 58.64.116.239 20 ตุลาคม 2551 16:14:22 น.  

 

โนดาเมะน่ารักดีอ่ะ แปลกด้วย!

 

โดย: tatatang IP: 124.121.151.235 5 พฤศจิกายน 2551 15:31:08 น.  

 

ซื้นตูนมาอ่านเเล้วหนุกมากเลย
 

โดย: เมย์ IP: 124.120.47.88 12 ธันวาคม 2551 20:27:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]