Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
19 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
"" ที่มาข้อมูล :


ดื่มน้ำสมุนไพรกันเถอะคุณ


เพราะผู้หญิงไม่เหมือนกับผู้ชาย ไม่มีต่อมลูกหมากให้อักเสบ ไม่ต้องทรมานจากหัวล้าน แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงจะไม่มีปัญหาเลย อาการของวัยทองไงล่ะ เช่น อาการร้อนวูบวาบ ปวดศีรษะ เป็นต้น แต่โชคดีที่สามารถเยียวยาปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีธรรมชาติได้ ซึ่งเราได้เสาะแสวงหาผลสรุปของสมุนไพร 9 ชนิดที่ช่วยให้คุณผู้หญิงรู้สึกดีขึ้นและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น


BLACK COHOSH - สำหรับผู้หญิงที่มีอาการร้อนวูบวาบและเหงื่อออกตอนกลางคืน
จากการศึกษาที่ผ่านมาพบว่าสมุนไพรชนิดนี้มีผลลดอาการร้อนวูบวาบ และอาการเหงื่ออกตอนกลางคืนในหญิงวัยทองได้ดี สันนิษฐานกันว่าเกี่ยวข้องกับการออกฤทธิ์ของสารในพืชชนิดนี้ที่คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตเจนในร่างกาย  

CHESTE TREE BERRY - สำหรับอาการปวดประจำเดือน
จากการศึกษาในปี 2001 พบว่า 52% ของผู้ร่วมการทดลองมีความรู้สึกที่ดีขึ้นจากอาการต่างๆ ของการมีประจำเดือน เช่น อาการระคายเคือง หงุดหงิดง่าย ปวดศีรษะ เป็นต้น นอกจากนี้สมุนไพรดังกล่าวยังช่วยให้รอบของการมีประจำเดือนเป็นปกติด้วย  

CRANBERRY - สำหรับการป้องกันการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ
Cranberry มีผลยับยั้งการยึดเกาะของเชื้อโรคกับผนังทางเดินปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ ดังนั้นจึงป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้เป็นอย่างดี แต่ผู้ที่เป็นแผลในทางเดินอาหารไม่ควรรับประทาน เนื่องจากCranberry มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ อาจระคายเคืองได้ 

DONG QUAI - สำหรับสุขภาพโดยรวมของผู้หญิง
ตังกุยได้รับการกล่าวขานว่าเป็นโสมสำหรับผู้หญิง ช่วยให้รู้สึกสดชื่น มีรอบเดือนปกติ และคลายกังวลได้ดี เนื่องจากมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนอ่อนๆ ชาวจีนโบราณยังนิยมใช้ตังกุยในการเพิ่มธาตุหยินให้แก่ร่างกายอีกด้วย
  

FLAXSEED - สำหรับสุขภาพของหัวใจ
Flaxseed อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิด omega 3 ที่ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ และการลดลงของระดับคอเลสเตอรอลจะช่วยลดอัตราเสี่ยงการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและโรคเส้นเลือดในสมองแตกได้ 

FEVERFEW - สำหรับการปวดศีรษะ
Feverfew มีผลลดอาการคลื่นไส้อาเจียนที่เกิดจากอาการปวดศีรษะ ลดความถี่ของการปวดศีรษะ และลดการอักเสบที่เกี่ยวกับการหดตัวของหลอดเลือดได้ ในหญิงตั้งครรภ์และผู้ที่ได้รับยาต้านการแข็งตัวของเลือดไม่ควรรับประทาน  

TURMERIC - ป้องกันการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง เป็นที่นิยมในวงการแพทย์
ขมิ้นมีสารสำคัญคือ Curcuminoids ซึ่งเป็นสารต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ขมิ้นกำลังเป็นที่นิยมและประสบความสำเร็จในการเป็นยารักษามะเร็ง พบว่าสามารถป้องกันการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งได้ หลังจากพบล้มเหลวจากการใช้ยารักษามะเร็ง Tamoxifen  

GREEN TEA - ต้านมะเร็ง
จากการวิจัยพบว่า ชาเขียวมีฤทธ์ต้านการเกิดมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มแรกได้ เนื่องจากสารสำคัญในชาเขียวที่ชื่อ Epigallocatechin gallate (EGCG) ไปขัดขวางการเจริญของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง และจับกับโปรตีนบางชนิดในเซลล์ปกติเพื่อยับยั้งการเปลี่ยนเป็นเซลล์มะเร็ง 

GINGER - ระงับอาการคลื่นไส้
สำหรับผู้หญิงที่มีอาการคลื่นไส้ระหว่างการตั้งครรภ์ ขิงเป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งอาการคลื่นไส้อาเจียนได้เป็นอย่างดี และยังใช้ระงับอาการคลื่นไส้เนื่องจากเมารถ หรือได้รับยาต้านมะเร็ง 
Create Date : 19 เมษายน 2553
Last Update : 19 เมษายน 2553 20:05:16 น. 0 comments
Counter : 186 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanadatcmi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tanadatcmi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.