Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
19 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
""ที่มาข้อมูล :


เลือกชุดแต่งงานอย่างไรให้ได้ดังใจ


วันนี้เราจะมาดูกันนะค๊ะว่าจะเลือกชุดแต่งงานอย่างไรให้ได้ดังใจ มาดูกันเลยค่ะ

เลือกเมื่อไหร่...
1 . การเลือกซื้อชุดแต่งงานควรเริ่มในทันทีที่คุณจองสถานที่จัดงานได้ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมควรเป็นเวลา 9 เดือน ก่อนวันพิธีและควรสั่งซื้อชุดเจ้าสาวก่อนวันงานเป็นเวลา 6 เดือน ทั้งนี้เนื่องจากการตัดเย็บชุดเจ้าสาวต้องใช้เวลาประดิดประดอย และหลังเสื้อเสร็จแล้วยังต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับการลองชุด ( Fitting ) ให้ฟิตพอดีตัว ซึ่งอาจต้องแต่งแก้ชุดอีกหลายครั้ง
2 . หากคุณมีเวลาในการเลือกชุดแต่งงานน้อยกว่า 6 เดือน ควรเลือกแบบเรียบง่ายที่สุด 

 เลือกที่ไหน ...
1 . ห้องเสื้อชุดแต่งงาน เป็นสถานที่ที่เหมาะในการเลือกซื้อชุดแต่งงาน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมช่างตัดเย็บชุดเจ้าสาวที่มีฝีมือ มีชึดสไตล์ต่างๆ พร้อมพนักงงานที่มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับชุดแต่งงานคอยให้ตำปรึกษา และมักมีบริการครอบคลุมรอบด้าน
2 . หาข้อมูลของห้องเสื้อชุดแต่งงานได้จากนิตรสารและเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการแต่งงานต่างๆ ส่วนการเลือกห้องเสื้อนั้นควรอาศัยคำแนะนำจากเพื่อนฝูงและคนรู้จักที่เคยมีประสบการณ์ใช้บริการมาก่อนให้ข้อมูลในการตัดสินใจ
3 . ในการไปตระเวนดูชุดตามห้องเสื้อต่างๆ อย่าจัดตารางเวลาให้แน่นจนเกินไป ควรไปชมสัก 3-4 ที่ต่อวัน โดยใช้เวลาประมาณห้องเสื้อละ 2 ชั่วโมง และคุณควรเผื่อเวลาในการเดินทางไว้ด้วย
4 . ควรหลีกเลี่ยงการไปเยือนห้องเสื้อชุดแต่งงานในวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันธรรมดาในช่วงเวลาเย็น - ค่ำ เพราะจะเป็นเวลาที่ลูกค้าแน่น พนักงานในร้านจะไม่มีเวลาเอาใจใส่คุณ เวลาที่ลูกค้าน้อยคือช่วงกลางวันของวันธรรมดา
5 . การไปห้องเสื้อควรนัดหมายล่วงหน้า เพื่อจะได้มีการกำหนดพนักงานขายไว้บริการคุณโดยเฉพาะ
6 . หากพบการบริการที่ไม่ดีในการเลือกลองชุดเจ้าสาว อย่าเลือกซื้อชุดแต่งงานจากห้องเสื้อดังกล่าวเพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับบริการที่ไม่ดีเมื่อสั่งซื้อและแก้ไขชุดด้วย

เลือกอย่างไร...
1 . สิ่งที่ควรนำติดตัวไปด้วยเมื่อไปเลือกชุดแต่งงาน สมุดโน้ตสำหรับจดบันทึกแบบเสื้อที่ดูแล้วชอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งราคา ชุดชั้นในเก็บรูปทรงที่คุณจะใช้กับชุดวิวาห์ ซึ่งควรจะดูดีเพราะระหว่างการลองชุดชั้นในแบบสลิมเมอร์ ( Slimmer ) ควรนำมาใส่ในการลองชุดด้วย รองเท้าซึ่งมีความสูงระดับเดียวกับที่คุณจะใช้จริง
2 . ควรนำคนสนิทที่คุณเชื่อถือในความคิดเห็นไปเป็นเพื่อนช่วยเลือกช่วยวิจารณ์ทั้ง 2 คน อาจเป็น คุณแม่ พี่ น้อง หรือเพื่อนๆ จงฟังความเห็นจากคนใกล้ชิด แต่อย่าปล่อยให้พวกเขากดดันหรือชักจูงให้คุณเลือกในสิ่งที่ไม่ได้ชอบจริงๆ ทางที่ดีควรไปเลือกชุดคนเดียวสักครั้งหนึ่ง เพราะการอยู่กับตัวเอง คุณสามารถไตร่ตรองสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น
3 . รับความช่วยเหลือจากพนักงานขายของห้องเสื้อ เพราะพนักงานเหล่านี้ส่วนใหญ่ล้วนได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรสนิยมและรูปร่างของลูกค้า ควรฟังคำแนะนำความเห็นจากพนักงานผู้มีประสบการณ์และเข้าใจถึงปัญหา

Create Date : 19 เมษายน 2553
Last Update : 19 เมษายน 2553 3:11:39 น. 0 comments
Counter : 221 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanadatcmi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tanadatcmi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.