Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
""ที่มาข้อมูล :
 

“เบเนคอล” อีกทางเลือกของผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
ประเทศที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเกี่ยวกับเรื่องอาหารและยานั้นไม่ได้มีเพียงแค่ประเทศสหรัฐอเมริกาประเทศเดียว แต่อีกประเทศหนึ่งที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีได้ล้ำหน้าไม่แพ้กันก็คือ “ฟินแลนด์” ไม่ว่าจะเป็นด้านการพัฒนาป่าไม้ การคิดค้นวัสดุใหม่ๆเพื่อการอุตสาหกรรม สิ่งแวดล้อม การสื่อสารอย่างโทรศัทพ์มือถือ รวมไปถึงเทคโนโลยีชีวภาพต่างๆ เช่นเดียวกันกับเรื่องสุขภาพ ฟินแลนด์เป็นประเทศแรกที่คิดค้น “ไซลิทอล” ขึ้นมาเป็นครั้งแรก และก็ถือว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นแรกๆในอุตสาหกรรมอาหารที่กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดทั่วโลก

อีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ถูกคิดค้นโดยนักวิทยาศาสตร์จากประเทศฟินแลนด์ที่ช่วยในเรื่องของการลดโคเลสเตอรอล ก็คือ สาร “แพลน-สตานอล” ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อวงการแพทย์และมนุษย์อาหารขยะอย่างเราๆ สารตัวนี้ได้ผ่านการวิจัยและพิสูจน์แล้วว่า สามารถช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากการค้นพบครั้งนี้ ประเทศฟินแลนด์ได้ทำการผลิตสินค้าที่มีส่วนผสมของสาร แพลน-สนานอล ขึ้นมาในรูปแบบของสินค้าอาหารภายใต้ชื่อว่า “เบเนคอล” (Benecol) 

ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกคือ มาการีนคลอเรสเตอรอลต่ำ ผลิตโดย “ไรซิโอ กรุ๊ป” กลุ่มบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของฟินแลนด์ โดยการคิดค้นผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เกิดขึ้นมาจากการร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษาและกลุ่มนักวิจัยจากภาคเอกชน ซึ่งได้รับการรับรองมาตราฐานและผ่านการตรวจสอบจากสบาบันวิจัยต่างๆมากมาย


สารสตานอล (Stanol) สกัดมาจากพืช มีคุณสมบัติในการช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในมนุษย์ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์แรกที่พัฒนาสำเร็จก็คือ มาการีน และในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆตามมาอีกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำสลัด และสเปรดทาขนมปังต่างๆ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของสาร แพลนสตานอล หรือ ผลิตภัณฑ์เบเนคอลก็คือ ช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย ซึ่งให้ประสิทธิภาพในระยะยาวและประสิทธิภาพนี้ก็จะไม่ขึ้นอยู่กับอายุและเพศของผู้ใช้ ผู้บริโภคยังสามารถวางใจได้ในความปลอดภัย เพราะจากการศึกษาและวิจัยอย่างละเอียดตลอดระยะเวลา 11 ปี ไม่พบว่าเกิดผลข้างเคียงกับผู้บริโภคแต่อย่างใด


เบเนคอลเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับและจำหน่ายดีมากที่สุดผลิตภัณฑ์หนึ่งทั้งในสหรัฐอเมริกา และประเทศในยุโรป แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ผลิตภัณฑ์หรือสารตัวนี้ ยังไม่เป็นที่รู้จักและยังไม่ได้รับความนิยมในหมู่คนเอเชีย โดยเฉพาะคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่มีความรู้และรู้จัก แพลน-สตานอล หรือ เบเนคอล กันเลย
Create Date : 09 เมษายน 2553
2 comments
Last Update : 9 เมษายน 2553 21:46:59 น.
Counter : 1360 Pageviews.

 

 

โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว 9 เมษายน 2553 22:37:19 น.  

 

ว้าว หนุก หนาน หนุก หนาน เย้ เย้

 

โดย: tanadatcmi 10 เมษายน 2553 8:15:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


tanadatcmi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tanadatcmi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.