ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
อาการอาพาธ“พ่อคูณ”ดีขึ้น ไม่มีไข้ ฉันได้ – บอกไม่ต้องห่วง “กูไม่เป็นไรดอก”

อาการอาพาธ“พ่อคูณ”ดีขึ้น ไม่มีไข้ ฉันได้ – บอกไม่ต้องห่วง “กูไม่เป็นไรดอก”ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “หลวงพ่อคูณ” อาพาธเป็นวันที่ 3 อาการดีขึ้น ไม่มีไข้ ฉันภัตตาหารได้มาก เริ่มจำศิษย์ใกล้ชิดได้ อารมณ์ดีและเดินออกกำลังกายเล็กน้อย บอก “การเจ็บป่วยเรื่องธรรมดา กูดีขึ้นแล้ว กูไม่เป็นไรดอก ไม่ต้องเป็นห่วง” ด้านแพทย์พอใจผลการรักษาระบุอาการทั่วไปดีขึ้นเกือบเป็นปกติ แต่ต้องพักรพ.ดูอาการใกล้ชิดอีก1 สัปดาห์และงดเยี่ยมเด็ดขาด ส่วนการรักษาให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำต่อเนื่อง

วันนี้ ( 14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่พักรักษาอาการอาพาธอยู่ที่ห้องผู้ป่วยพิเศษ 9821 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาอ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นวันที่สาม หลังลูกศิษย์นำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนด้วยอาการซึม สับสนจำใครไม่ได้กลางดึกคืนวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น ไม่มีไข้ รู้สึกตัวดี และเริ่มจำลูกศิษย์ได้ โดยหลวงพ่อคูณตื่นจำวัด เวลา 06.00 น. พยาบาลเข้าตรวจร่างกาย โดยวัดความดันโลหิตได้ 100/60 มิลลิเมตรปรอท, ชีพจรเต้น 72-80 ครั้ง/นาที อุณหภูมิวัดได้ 36.7 องศาเซลเซียส ทุกอย่างเป็นปกติ ก่อนที่จะทำกิจธุระส่วนตัว

จากนั้นได้ฉันภัตตาหารเช้า เป็นน้ำพริกปลาป่น ผักต้ม ปลาทับทิมทอด ผัดบวบ ส่วนอาหารหวาน เป็นมะละกอกับขนมครก ระหว่างฉันภัตตาหารหลวงพ่อคูณได้พูดคุยหยอกล้อกับลูกศิษย์ใกล้ชิดอย่างอารมณ์ดี และ ถามตลอดว่าอยู่ที่ไหน โดยหลวงพ่อคูณสามารถฉันภัตตาหารได้มาก

ต่อมาเวลา 09.00 น. นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและหลอดเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พร้อมทีมแพทย์ ได้เข้าตรวจอาการของหลวงพ่อคูณอีกครั้ง และระบุว่า จากการตรวจร่างกายวันนี้ ปัญหาเรื่องอาการสับสนเมื่อคืนก่อน ดีขึ้น ความรู้ตัวเกือบปกติ ส่วนอาการไข้ตั้งแต่ 14.00 น. เมื่อวานนี้ ไม่มีไข้ เช้านี้สามารถฉันได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามแพทย์ยังคงเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดอยู่ และงดเยี่ยมเด็ดขาด เพราะอาการที่ท่านอาพาธครั้งนี้มีการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ หรือกรวยไตอักเสบ ซึ่งเป็นเรื่องที่แพทย์ซีเรียสอย่างมากต้องเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะปัญหาความรู้ตัว และอาการไข้ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะกลับมาอีกหรือไม่คงต้องรอดูอีกสักระยะหนึ่ง

สำหรับการรักษาตอนนี้แพทย์ยังคงให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำต่อเนื่อง ซึ่งแพทย์ด้านโรคติดเชื้อก็คอยเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับทีมแพทย์ด้านระบบประสาทได้ช่วยกันดูหลวงพ่อคูณเช่นกัน คงรักษาแบบประคับประคองตามอาการ ซึ่งผลการรักษาเป็นที่พอใจของทีมแพทย์เนื่องจากคนไข้ตอบสนองต่อการรักษาทำให้อาการดีขึ้นตามลำดับ และหลวงพ่อคูณเป็นนักสู้อยู่แล้วไม่เคยบอกว่าไม่สู้

“หากประเมินอาการจากวันนี้ คาดว่าจะให้หลวงพ่อพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ เพราะการติดเชื้อแบคทีเรียครั้งนี้ทีมแพทย์สามารถจับตำแหน่งการติดเชื้อได้คือติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่รักษาหลวงพ่อคูณมา” นพ.พินิศจัย กล่าว

ส่วนการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะเกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น นพ.พินิศจัย กล่าวว่า จากการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะ ให้เข้ามาดู ซึ่งแพทย์บอกว่าไม่จำเป็นต้องผ่าตัดระบบทางเดินปัสสาวะหรือส่วนที่เกี่ยวข้อง แต่ในคนสูงอายุโรคนี้ก็มักจะเจอบ่อยเพราะเกิดขึ้นเองได้ สาเหตุอาจเกิดจากการบีบตัวของระบบปัสสาวะไม่ดีหรือบกพร่องก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามคงต้องตรวจดูให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า หลังฉันภัตตาหารแล้วลูกศิษย์ได้พา หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เดินออกกำลังกายเล็กน้อย ที่บริเวณด้านหน้าห้องพักผู้ป่วย ก่อนให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรกหลังอาพาธถูกส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเป็นการด่วน ว่า “อาการป่วยกูดีขึ้นแล้วละ ลูกหลานเอ้ย... ไม่เจ็บไม่ปวดตรงไหน ฉันภัตตาหารได้ ซึ่งการเจ็บป่วยเป็นเรื่องธรรมดาละลูกหลานเอ้ย... กูไม่เป็นไรดอก กูสบายดีแล้ว กูไม่เป็นไรดอกลูกหลานเด้อ ... พากันร่ำรวยมั่งมีกันไปเถอะ ตอนนี้ก็จำได้บ้างแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงกูดอก”


ที่มา
//www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000160832


Create Date : 14 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2553 15:53:05 น. 0 comments
Counter : 549 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 105 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.