ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
รอดู...วันนี้ 21 พฤษภาคม 2554 วันสิ้นโลก..การสร้างความตระหนกครั้งล่าสุด

พอเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งขึ้น ก็ทำให้จิตใจมนุษย์เริ่มหวาดกลัวกับสิ่งที่จะทำให้เกิดความสูญเสีย แต่วันนี้ไม่ใช่การสร้างความหวาดหวั่นให้ประชาชนมากนักเพราะเป็นความเชือของคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่เราจะบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ก็แล้วกัน ข้อความต่อไปนี้คัดจาก //hilight.kapook.com/view/58769 ซึ่งได้ลงเรื่องเหล่านี้ไว้หลายครั้งดังนี้

ต่างประเทศตื่นข่าว 21 พฤษภาคม วันสิ้นโลก

ต่างประเทศตื่นข่าววันสิ้นโลก 21 พฤษภาคม ตามคำทำนายฮาโรลด์ แคมปิง เผยแถบวงแหวนแห่งไฟเกิดแผ่นดินไหวหลายครั้ง แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประชาชนหลายคนต่างพากันตื่นตกใจกับกระแสข่าววันสิ้นโลก หลังจาก นายฮาโรลด์ แคมปิง ประธานสมาคมแฟมิลี เรดิโอ ซึ่งเป็นชุมชนผู้ยึดถือหลักความเชื่อดั้งเดิมของคริสต์ศาสนา ออกมาระบุว่า เขาได้ถอดรหัสคณิตศาสตร์จากคัมภีร์ไบเบิล แล้วพบว่า ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้จะเป็นวันสิ้นโลก

โดยเครือข่ายวิทยุคริสเตียน ในสหรัฐอเมริกา ได้ออกประกาศเตือนด้วยว่า ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นในกรุงนิวยอร์ก จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ตามคำทำนายของพระผู้เป็นเจ้าที่เตือนว่าจะเกิดเหตุร้าย นำมาซึ่งความเสียหายอันใหญ่หลวงในวันนี้

ส่วนที่นิวซีแลนด์ สื่อมวลชนให้ความสนใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับการคาดหมายว่า หากคำทำนายเรื่องวันสิ้นโลกเป็นจริง ประเทศนิวซีแลนด์อาจเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นเป็นที่แรก ๆ ของโลก แต่ทว่าประชาชนเองกลับไม่ได้สนใจข่าวนี้สักเท่าไหร่ โดยองค์กรคริสเตียนในนิวซีแลนด์ได้เขียนข้อความในเว็บไซต์ของตัวเองว่า "อย่าขายบ้าน อย่าบริจาคเงิน อย่าหยุดจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ อย่าพูดอะไรที่จะทำร้ายครอบครัวและเพื่อนฝูง อย่าลาออกจากงาน และอย่าทิ้งคนที่คุณรัก"

ขณะที่ในประเทศไทยเอง ประชาชนชาวลำปางก็ยังหวาดผวากับข่าววันสิ้นโลกเช่นเดียวกัน โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในถนนหลายสายภายในจังหวัดลำปางเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่ค่อยคึกคักมากนักทั้งที่เป็นวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ และช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ฝนในพื้นที่ลำปางก็ตกหนักหลายแห่ง และยังเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก ทำให้ประชาชนหลายรายหวาดหวาอยู่แต่ในบ้าน ไม่ค่อยออกไปไหน ทั้งนี้ ประชาชนชาวบ้านในพื้นที่ ก็บอกว่า รอให้พ้นผ่านคืนนี้ไปก่อน แล้วพรุ่งนี้ค่อยออกเดินทางไปทำธุระ หรือไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ

ขณะเดียวกันสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดปานกลางในบริเวณวงแหวนแห่งไฟถึง 5 แห่ง ไล่มาตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.8 ริกเตอร์ที่ปาปัวนิวกินี ตามมาด้วยแผ่นดินไหวขนาด 4.6 ริกเตอร์ ที่ฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย และที่ตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ก็ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.5 ริกเตอร์

เช่นเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่น บริเวณใกล้ชายฝั่งฮอนชู ก็ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.6 ริกเตอร์เช่นกัน ตามมาด้วยแผ่นดินไหวขนาด 4.9 ริกเตอร์ที่ทางตอนใต้ของหมู่เกาะฟิจิ นอกจากนั้น ยังได้เกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กประปรายในพื้นที่ทวีปอเมริกา แต่ไม่มีรายงานความเสียหายใด ๆ[18 พฤษภาคม] ชายอเมริกัน ควักเงิน 4 ล้าน แพร่คำทำนายโลกแตก
ฮือฮา! โรเบิร์ต ฟิตซ์แพทริค เฒ่าอเมริกันวัน 60 ปี ควักเงินส่วนตัวกว่า 4 ล้านบาท ทำป้ายโฆษณาเผยแพร่คำนายของตัวเอง ว่าโลกจะแตก ในวันที่ 21 พ.ค. นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้มีชายวัยชรารายหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก ของสหรัฐอเมริกา ได้ยอมเอาเงินเก็บของตัวเองที่จะใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิต จำนวน 140,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4 ล้านบาท) เพื่อทำป้ายโฆษณา เผยแพร่คำทำนายของตัวเอง ที่ระบุว่าโลก จะแตกในวันที่ 21 พ.ค. นี้ ให้กับประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และเพื่อเป็นการเตือนให้มีการเตรียมพร้อมรับมือ

รายงานข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า โรเบิร์ต ฟิตซ์แพทริค วัย 60 ปี โดยได้ทำป้ายโฆษณากว่า 1,000 ชิ้น ติดไว้ตามสถานีรถไฟใต้ดิน และป้ายรถเมล์เพื่อเตือนประชาชนถึงวันสิ้นโลกในวันที่ 21 พ.ค. นี้ ตามคำทำนายของตนเอง

นอกจากนี้ ฟิตซ์แพทริค ได้ยืนยันว่า ในวันดังกล่าว จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่นิวยอร์กซึ่งจะเป็นแผ่นดินไหว ที่จะทำให้โลกถึงคราวแตกดับ และในวันดังกล่าว เป็นวันที่พระผู้เป็นเจ้าจะยุติการช่วยเหลือมนุษยชาติด้วย[13 พฤษภาคม] เจ้าลัทธิถอดรหัสไบเบิล ทำนาย 21พ.ค. วันสิ้นโลก
สมาคมศาสนาจากสหรัฐเดินทางมาเผยแพร่คำเตือนวันสิ้นโลกบนถนนกรุงมะนิลา หลังเจ้าลัทธิเทศน์ว่าจุดจบของโลกกำลังจะมาถึงในวันที่ 21 พฤษภาคม 2554 หลังพระอาทิตย์ตกดิน

อาสาสมัครจากสมาคมศาสนาแฟมิลีเรดิโอ ซึ่งเป็นเครือข่ายสถานีวิทยุคริสเตียนในสหรัฐ เดินแจกจ่ายใบปลิวให้แก่ประชาชนบนถนนสายหลัก เพื่อเผยแพร่คำทำนายวันสิ้นโลกตามคติความเชื่อชาวคริสต์

ฮาโรลด์ แคมปิง ประธานสมาคมแฟมิลีเรดิโอทำนายว่า วันที่ 21 พฤษภาคมปีนี้จะเป็นวันสิ้นโลก โดยการคำนวณทางคณิตศาสตร์ผ่านการถอดรหัสคติน้ำท่วมโลกในคัมภีร์ไบเบิล เขาเชื่อว่าพระเจ้าส่งสัญญาณเตือนวันสิ้นโลกผ่านพระคัมภีร์และตัวเขามี หน้าที่ถอดรหัสออกมา

เคนจิ ฮอฟฟ์แมน อาสาสมัครของสมาคมได้ละทิ้งครอบครัวและงานวิศวกรในสหรัฐมาเข้ากลุ่มแฟมิลี เรดิโอ อีกทั้งใช้เงินออมของตนเดินทางมาฟิลิปปินส์ เขากล่าวว่า "พระองค์ทรงเตือนอับบราฮัม โนอาห์ และโลต รวมทั้งชาวนิเนเวห์ ดังนั้นพระองค์ให้สัญญาณเตือนถึงการมาถึงของพระองค์"

อย่างไรก็ตาม แคมปิงเคยทำนายผิดพลาดว่าโลกจะแตกในปี 2537 และคราวนี้แคมปิงยืนยันว่าการคำนวณครั้งใหม่ทำนายว่าโลกจะถึงจุดจบในปีนี้ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ดี แม้ชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่จะเป็นชาวคริสต์ แต่น้อยคนจะให้ความสนใจกับคำทำนายวันสิ้นโลกนี้

เจราร์โด ลานูซา อาจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งฟิลิปปินส์ด้านสังคมวิทยาศาสนา กล่าวว่า กลุ่มลัทธิวันสิ้นโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองทั่วโลก เขาชี้ว่ากลุ่มลัทธิแนวนี้ให้ความมั่นคงแก่ผู้ศรัทธา ด้วยการนำเอาคำสอนวันสิ้นโลกมาใช้พร้อมทั้งแนะนำว่าควรทำเช่นไร เปรียบเสมือนการโน้มน้าวให้ผู้คนเปลี่ยนวิถีชีวิตของตนเอง

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 18:15:42 น. 1 comments
Counter : 598 Pageviews.

 
ได้เวลานอนแล้ว อย่าลืมนอนนะครับ ดูแลสุขภาพด้วย News


โดย: bbandp วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:52:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.