ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
28 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
พิธีเสกสมรส “ปรินซ์วิลเลียม-เคต” เตรียมตัวอะไรบ้าง....ที่เป็นประเด็นสำคัญ

5 ประเด็นสำคัญในพิธีเสกสมรส “ปรินซ์วิลเลียม-เคต”


ชาวอังกฤษทั่วประเทศต่างเฝ้ารอคอยพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายวิลเลียม และ เคต มิดเดิลตัน ซึ่งจะเกิดขึ้นแล้วในวันพรุ่งนี้(29)


กรณีที่เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับพระคู่หมั้น แคทเธอรีน มิดเดิลตัน ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในวันศุกร์(29) ซึ่งพิธีดังกล่าวมีหลายประเด็นสำคัญที่น่าจับตามองหลายอย่าง ดังนี้

1. กำหนดการ

พระราชพิธีเสกสมรสจะเริ่มขึ้นที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ กลางกรุงลอนดอน ในเวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

แขกผู้มีเกียรติ 1,900 คนจะเริ่มมาถึงบริเวณพิธีตั้งแต่เวลา 8.15 น. เป็นต้นไป จากนั้นประมาณ 10.15 น. เจ้าชายวิลเลียมจะเสด็จพระดำเนินถึงมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ติดตามด้วยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งจะเสด็จพระราชดำเนินถึงในเวลา 10.45 น.

เคต มิดเดิลตัน และบิดา จะเดินทางออกจากโรงแรม เดอะ กอริง ใกล้พระราชวังบักกิงแฮม มายังมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในเวลา 10.51 น.

พระราชพิธีเสกสมรสจะเสร็จสิ้นลงในเวลาประมาณ 12.15 น. จากนั้นเจ้าชายวิลเลียมและพระชายาจะเสด็จโดยขบวนรถม้า ผ่านอาคารรัฐสภา, ถนนดาวนิง และถนนเดอะมอลล์ เพื่อไปยังพระราชวังบักกิงแฮม โดยจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ทั้งนี้ขบวนเสด็จจะประกอบด้วยรถม้าพระที่นั่ง 5 องค์ สำหรับพระราชวงศ์และครอบครัวมิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาจะเสด็จออก ณ ระเบียงพระราชวังบักกิงแฮมในเวลา 13.25 น. และทรงจุมพิตท่ามกลางสายตาพสกนิกรที่มาร่วมถวายพระพร

แขกผู้มีเกียรติ 650 คนจะร่วมรับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ที่พระราชวังบักกิงแฮม แต่มีเพียง 300 คนที่จะอยู่รอรับประทานอาหารค่ำอย่างเป็นทางการ จากนั้นจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์ตลอดทั้งคืน


ถนนหนทางในกรุงลอนดอนถูกประดับด้วยริ้วธงชาติอังกฤษ เพื่อต้อนรับพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และ เคต
2. แขกที่ได้รับเชิญ

แขกผู้มีเกียรติประมาณ 1,900 คนได้รับเชิญให้เข้าร่วมในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและ เคต ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนพระราชวงศ์จากกว่า 40 ประเทศ, บุคคลดังอย่าง เดวิด เบคแฮม และ เอลตัน จอห์น รวมไปถึงพ่อค้าเนื้อ, บุรุษไปรษณีย์ และเจ้าของผับจากเมืองบักเคิลเบอรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตระกูลมิดเดิลตัน

อย่างไรก็ตาม กระบวนการคัดเลือกผู้เข้าร่วมพิธีก็เป็นปัญหาพอสมควร เช่นกรณีของมกุฎราชกุมารแห่งบาห์เรน ซึ่งทรงปฏิเสธไม่มาร่วมงาน เนื่องจากทรงอับอายที่ประเทศของพระองค์ถูกวิจารณ์ว่าใช้ความรุนแรงกับผู้ประท้วง ส่วนนักสิทธิมนุษยชนบางกลุ่มก็ประณามการเชิญตัวแทนจากราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์, โอมาน และสวาซิแลนด์

นอกจากนี้ สื่อมวลชนยังตั้งข้อสังเกตว่า อดีตนายกรัฐมนตรี โทนี แบลร์ และ กอร์ดอน บราวน์ ซึ่งสังกัดพรรคแรงงาน ไม่ได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีด้วย

มาร์กาเร็ต แทตเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีหญิง เจ้าของฉายา “หญิงเหล็ก” ไม่สามารถไปร่วมพิธีได้ เนื่องจากสุขภาพไม่อำนวย แต่ จอห์น เมเจอร์ อดีตผู้นำอังกฤษสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมซึ่งสืบทอดตำแหน่งต่อจากเธอ จะเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์อย่างเข้มงวด3. การรักษาความปลอดภัย

ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนส่งเจ้าหน้าที่กว่า 5,000 นายออกตรวจตราความปลอดภัยทุกจุดในเมือง และแม้จะยังไม่มีข่าวกรองว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น แต่อังกฤษก็คงประกาศเตือนภัยขั้น “ร้ายแรง” มานานกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งหมายความว่า โอกาสถูกโจมตี “เป็นไปได้สูง”


4. อาหาร

ยังไม่มีการเปิดเผยเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในงานพระราชพิธีตลอดทั้งวัน แต่เท่าที่ทราบแน่นอนคือจะมีเค้กแต่งงานถึง 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเค้กผลไม้ที่สั่งทำจาก ฟิโอนา แคนส์ ตบแต่งด้วยพันธุ์ไม้ 16 ชนิด ซึ่งหนึ่งในนั้นสื่อความหมายถึงความสุข (กุหลาบ), ความอ่อนโยน (ลิลลี) และการแต่งงาน (เถาไม้เลื้อย)

ส่วนชิ้นที่สองเป็นเค้กช็อกโกแลตที่ทำจากบิสกิตของแม็กวิทีส์ ซึ่งเป็นขนมหวานที่ เจ้าชายวิลเลียม และ เคต โปรดปราน


5. ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงานของ เคต มิดเดิลตัน ถือเป็นอีกหนึ่งความลับสุดยอดของพระราชพิธีเสกสมรส และกำลังถูกจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

สื่อมวลชนอังกฤษเคยรายงานว่า ซาราห์ เบอร์ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของห้องเสื้อ “อเล็กซานเดอร์ แม็กควีน” คือผู้ที่ได้รับเลือกให้ออกแบบชุดแต่งงานสำหรับ เคต แต่ห้องเสื้อดังกล่าวก็ได้ออกมาปฏิเสธแล้ว

เว็บไซต์ huffingtonpost.com ของสหรัฐฯหมายตาว่า ผู้ที่ได้รับเกียรตินี้น่าจะเป็น โซฟี แครนสตัน แห่งห้องเสื้อลิเบลูลา ขณะที่หนังสือพิมพ์เดลีเมล์รายงานว่า เคต ออกแบบชุดแต่งงานด้วยตนเอง


พนักงานเร่งทำความสะอาดและตบแต่งต้นไม้ในสวนสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย ใกล้กับพระราชวังบักกิงแฮม


ก็รอชมภาพบรรยากาศการแต่งงานต่อไปอีกไม่นานนี้...

ที่มา
//www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000052118Create Date : 28 เมษายน 2554
Last Update : 28 เมษายน 2554 11:41:27 น. 1 comments
Counter : 834 Pageviews.

 
เลิศจริงๆๆคู่นี้


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:14:02:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.