ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
8 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
สิ่งที่เขมรทำและคนไทยไม่ได้ทำในกรณีเขาพระวิหารทนฟังข่าวกรณี "เขมรรบไทย" มาจนต้องหาเรื่องมาลงสักบล็อกก่อน ถ้าหากทางบล็อกแกงค์เห็นว่าเข้าข่ายทำผิดกฏสามารถลบหน้านี้ได้เลยโดยไม่ต้องรอนะครับ

แต่ผมก็คงไม่ไปวิพากษ์ว่าใครผิดใครถูก แต่อยากจะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้โดยไปหยิบยกบางส่วนมาลงนะครับ ฉะนั้นข้อความที่อ่านต่อไปนี้ไม่ใช่สิ่งที่ผมเขียน แต่ผมค่อนข้างเห็นด้วยครับ

สิ่งที่เขมรทำและคนไทยไม่ได้ทำในกรณีเขาพระวิหาร
โดย นพ.ดร.ชิดพงษ์ ไชยวสุ

ตลอดเวลา 50 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ศาลโลกตัดสินให้ปราสาทพระวิหารตกเป็นของกัมพูชาแล้ว หลังจากที่จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ แถลงการณ์ด้วยน้ำตาว่าวันหนึ่งเราจะทวงสมบัติของเราคืนมา รัฐบาลไทยและคนไทยทำอะไรบ้างเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมและทวงสมบัติของชาติคืนมาตามที่ผู้นำประเทศได้ลั่นวาจาไว้ ในขณะที่คนแขมร์เขารบพุ่งกัน ฆ่าล้างโคตรกันจนประเทศพังวอดวาย ต้องลนลานมาหาที่ซุกหัวนอนบนผืนแผ่นดินไทย เขาก็ยังดำเนินการรุกคืบหน้าเอาสมบัติและดินแดนของเราอยู่ตลอดเวลา เขาจะรบกัน ฆ่ากันสักเท่าไร เขาก็ยังรักประเทศของเขา และเขาก็ไม่ลดละที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้ประเทศของเขา

เขมรใช้กลยุทธ์ทางการเมืองระหว่างประเทศและทางการทูตอย่างได้ผล โดยอาศัยอดีตประเทศที่เขาเคยเป็นเมืองขึ้น ดำเนินการสร้างภาพให้ปรากฏแก่ชาวโลกอยู่เนื่องๆ ว่า ประเทศไทยรังแกเขา รุกรานเขา

เขมรใช้ประชาชนที่เป็นทหารของเขาร่วมกับชาวบ้านรุกล้ำเขตแดนและอธิปไตยของไทยเงียบๆ ทีละเล็กละน้อย โดยที่ต่างชาติไม่รู้ หรือรู้แต่ก็คิดว่าประเทศไทยสมยอมเพราะไม่เห็นไทยโวยวาย

เขมรใช้การค้าบริเวณชายแดน และการลงทุนในประเทศเขมรมาล่อพ่อค้า ข้าราชการ นักการเมือง นักการพนันและโจรไทย ให้ติดกับเหมือนลิงกำถั่วอยู่ที่ชายแดนไทย-กัมพูชาและในประเทศเขมร

เขมรใช้สื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ข่าวบิดเบือนข้อมูลและทางลบกับคนไทยและประเทศไทยอยู่เนืองๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวในด้านใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเขาพระวิหาร เขาดำเนินการประชาสัมพันธ์แสดงอำนาจอธิปไตยของเขาและกล่าวร้ายประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและหนักหน่วง

เขมรใช้สื่อออนไลน์ให้ข้อมูลเรื่องการตัดสินของศาลโลก การขึ้นทะเบียนมรดกโลก แผนการบริหารจัดการพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร การท่องเที่ยว ฯลฯ ให้ปรากฏแก่สายตาของคนทั่วโลกเสมือนหนึ่งว่าดินแดนแห่งนั้นเป็นของเขมร

เขมรใช้นโยบายรุกเรื่องทรัพยากรทางทะเลให้สอดคล้องกับการประกาศโกงเขตแดนทางทะเลของนายพลลอนนอล โดยการร่วมมือกับบริษัทน้ำมันของประเทศมหาอำนาจทุกประเทศ ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยต้องเสียเปรียบบนเวทีโลกอย่างมาก

ผู้นำเขมรปลุกระดมคนแขมร์อยู่ทุกโอกาสที่เขาจะทำได้ ว่าเขาถูกคนไทยรังแก และเขาจะต้องเอาชนะประเทศไทย แต่ในทางการทูตเขาก็หลอกนักการทูต นักการเมือง และนักการทหารไทย และชาวโลกว่าเขาใช้สันติวิธี

ประเทศไทยและคนไทยทำอะไรบ้าง?

เล่นถั่ว กำตด บันเทิง ดารา ละครน้ำเน่า เล่นกอล์ฟ ดื่มไวน์ ค้าอาวุธ ค้าของเถื่อน ของหนีภาษี คอร์รัปชัน รีดไถ ยกเลิกการสอนประวัติศาสตร์ในโรงเรียน ส่งลูกไปเรียนเมืองนอก ประกาศตัวเป็นชาติประชาธิปไตย มีการเลือกตั้งผู้แทนที่ไม่ใช่ของราษฎร สื่อไร้สาร สื่อสารมวลดารา สื่อสารการค้า สื่อสารขี้ข้านักการเมือง

เรื่องที่ควรทำต่อไปนี้ ควรทำเสียตั้งแต่บัดนี้ เพื่อเอาปราสาทพระวิหารคืนมาให้ได้

1. เผยแพร่ให้ชาวโลกรู้โดยสื่อทั้งในและต่างประเทศว่า ประเทศไทยประท้วงคำตัดสินของศาลโลกกรณีปราสาทพระวิหารว่าไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรม ฟ้องชาวโลกว่าประเทศมหาอำนาจรวมหัวกันข่มขืนประเทศไทย

2. เผยแพร่ให้ชาวโลกรู้ว่าคนไทยไม่ยอมรับการขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารเป็นมรดกโลกโดยกัมพูชา แต่เป็นการกระทำที่สมยอมโดยผิดกฎหมายของนักการเมืองไทย

3. รวบรวมหลักฐานทางภูมิศาสตร์ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางดาวเทียมแสดงให้ทุกคนในโลกนี้เห็นว่า ปราสาทพระวิหารนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ทางธรณีวิทยาและทางภูมิศาสตร์ประเทศไทย บนที่ราบสูงโคราช ซึ่งสูงกว่าเขมรเมืองต่ำหลายเมตร ไม่ว่าจะดูด้วยวิธีไหนก็เห็นอนู่โทนโท่ว่าอยู่บนผืนแผ่นดินที่ราบสูงโคราชของไทย ไม่ใช่ดินแดนเขมรเมืองต่ำ

4. รวบรวมหลักฐานทางประวัติศาสตร์และทางวรรณคดีเพื่อแสดงให้ชาวโลกเห็นว่า ผู้สร้างปราสาทนี้เขาสร้างให้มีทางเดินขึ้นจากทางประเทศไทย มิได้มีเจตนาจะต้องใช้กระเช้าลอยฟ้าหรือบันไดลิงไต่ขึ้นจากทางเขมร เพราะทางนั้นเป็นทางโจร ซึ่งสิ่งปลูกสร้างทางสถาปัตยกรรมก็เห็นอยู่โทนโท่เช่นเดียวกัน

5. หากยังจำใจต้องยึดสนธิสัญญาที่เราทำกับเขมรอยู่ก็ต้องยึดการแบ่งเขตแดนบริเวณนั้นโดยใช้สันปันน้ำ ไม่ใช่การตกลงกับกลโกงของเขมรในยุคใหม่ และต้องประชาสัมพันธ์ให้ชาวโลกเขารู้ทั่วๆ กัน ไม่ใช่รู้แต่ในลิ้นชักของกระทรวงการต่างประเทศ

6. ปลุกสำนึกทหารไทยที่หลับใหลอยู่ให้ลุกขึ้นมารักษาอธิปไตยของชาติ ขอเพียงรักษาให้อยู่ก็พอ ไม่ต้องไปรุกรานใครหรอก จำคำของจอมพลสฤษดิ์ไว้ว่า วันหนึ่งเราจะต้องเอาแผ่นดินของเราคืนมา ท่านคิดจะเอาคืนหรือยัง วันนี้ถึงเวลาหรือยัง หรือจะคอยให้เขมรยึดโคราชเสียก่อนแล้วค่อยลุกขึ้นมา

7. ดำเนินการทางการเมืองและการประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพื่อทำให้ทุกประเทศในโลกนี้รู้ว่า บริษัทน้ำมันข้ามชาติจากประเทศมหาอำนาจร่วมกับเขมรกำลังคุกคามอธิปไตยทางทะเลของไทย และเรื่องนี้เกี่ยวเนื่องกับปัญหาการหลอกโกงพื้นที่ของประเทศไทย

8. ปลุกสำนึกสื่อมวลชนของไทย อย่างน้อยก็สื่อที่เป็นของรัฐที่กินเงินภาษีของประชาชนอยู่ ให้สนใจและเสนอข่าวที่เป็นคุณแก่ประเทศไทยบ้าง ไม่ใช่เป็นคุณแก่นักการเมืองที่โกงชาติโกงแผ่นดินอยู่

ผมขอร้องให้คนไทยทุกฝ่ายช่วยกันรวบรวมข้อมูล บางอย่างที่เผยแพร่ให้ชาวโลกรู้ได้ก็ขอให้ช่วยกันเผยแพร่ บางอย่างที่เห็นว่าควรเตรียมการเพื่อหยิบยกขึ้นต่อสู้ในสหประชาชาติหรือศาลโลกก็ขอให้นักวิชาการเตรียมไว้ เรื่องนี้ต้องทำอย่างสอดคล้อง จริงจังและต่อเนื่อง จึงจะได้ผล ไม่ต้องคอยให้รัฐบาลทำเพราะพ่อนายกฯ กำลังป่วย คงไม่มีเวลามาสนใจเรื่องพวกนี้ รองนายกฯ ก็กำลังเจรจากับบริษัทน้ำมันอยู่ ไม่รู้ว่าไทยจะได้อะไร ประเทศชาติเป็นของประชาชนทุกคน ไม่ใช่ของ ส.ส.ที่ไม่เข้าประชุมในสภา และ ส.ส.ที่เอาแต่ยกมือขึ้นเงินเดือนตัวเองในสภา เกาหลีเขาทะเลาะกันจบแล้ว เดี๋ยวนี้เขาแบ่งเป็นเกาหลีเหนือเกาหลีใต้ เวียดนามเขาก็ทะเลาะกันจบแล้ว เดี๋ยวนี้เวียดนามเหนือเวียดนามใต้เขารวมเป็นเวียดนามเดียว ประเทศไทยไม่เคยทะเลาะแต่เดี๋ยวนี้ทะเลาะกันแล้ว จะให้จบลงแบบไหน หรือจะให้สิ้นชาติ?


ที่มา
//www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000016610


อ่านเรื่องเพิ่มเติม เช่น
- 33 ประเด็น ถาม-ตอบ ราชอาณาจักรไทยกำลังจะเสียดินแดน
- ปัญหาไทยกับเขมร : พิสูจน์ธาตุแท้ผู้นำพาล
- ดวลปืนใหญ่ปะทะยก 4 “เขาวิหาร” ไร้เจ็บตาย-ทะลักศูนย์อพยพพุ่ง 2.2 หมื่นคน
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2554 12:41:55 น. 0 comments
Counter : 551 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 108 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.