ฟ้ามิได้ลิขิตเรา มีเพียงเราที่ลิขิตตัวเอง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
13 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
ปีที่ 3 ของการทำงาน 1 ต.ค. 2550 - 30 ก.ย. 2551

12 ตุลาคม 2550


เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันตำรวจ แต่ด้วยวันที่ 13 ผู้บังคับการต้องไปเข้าร่วมในงานวันตำรวจในกรุงเทพ ทางภูธรจังหวัดจึงจัดให้มีการจัดงานในวันที่ 12
ในงานมีการกล่าวคำสัตย์ และพูดถึงนโยบายในการปฏิบัติงานใน 3 จังหวัดชายแดน และทางรองผู่ว่าการจังหวัดยะลา ได้มากล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกล่าวถึงที่นโยบายที่ทางจังหวัดได้ทำและร่วมมือกับ ตำรวจ ทหาร ในการทำงานใน 3 จังหวัด

สรุปยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในจังหวัดยะลาครับ


14 ตุลาคม 2550

วันนี้มีโอกาศได้ชมผู้กองเจ้าเสน่ห์ ผู้กองมานะเข้าไปช่วยตัวประกัน ตัวประกันเสียชีวิต นักข่าวใช้คำพูดต่างๆน่าๆ
ก็เลยนึกถึงข่าว สตต.ยิงสตต. ที่นราธิวาส ซึ่งทั้งสองนายเป็นรุ่นเดียวกับผมแต่จบคนละโรงเรียน ในหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ 2 เล่มมีการเขียนข่าวนี้ผมได้อ่านทั้ง 2 เล่ม ปรากฏว่าข่าวไม่ตรงกันเลย ซึ่งทำให้ไม่เข้าใจเลยว่า เล่มใหนกันแน่ที่ เสนอข่าวถูกต้อง แต่สำหรับผมซึ่งอยู่จังหวัดใกล้เคียงได้โทรติดต่อเพื่อนที่ ทำงานที่เดียวกับ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ซึ่งก็ได้ความจริงมา แต่กับบุคคลทั่วไปละ เมื่อเข้ารับข่าวสารที่ออกไป ในกรณีนี้คนหนึ่งเข้าไปขอปลดอาวุธเพราะเพื่อน คุมสติไม่อยู่แล้ว แล้วถูกยิงเสียชีวิตแต่ อีกเล่มออกว่าทั้ง 2 คนมาด้วยกันแล้วทะเลาะกันแล้วยิงกันเอง ซึ่งในความเป็นจริงคนที่ถูกยิงคนแรกไปกับรุ่นพี่ 2 คน
แต่หนังสือพิมพ์กับเขียนข่าวไปอีกแบบหนึ่ง ไม่รุ้ว่าฟังเขามาเขียนแล้วไม่หาข้อมูล ข้อเท็จจริงมานำเสนอเลยรึไง


21 ตุลาคม 2550


ฉลองการเป็นตำรวจขึ้นสู้ปีที่ 3 ด้วยปืนของตัวเองกระบอกแรก ดีใจสุดๆหมดไปสี่หมื่น แต่ก็ดีใจมากเพราะนี้คือสิ่งของที่หาด้วยตัวเอง ภุมิใจในสิ่งที่เราทำ แต่การเริ่มต้นด้วย 1(ที่บอกว่า 1 ก้เพราะพ่อแม่เลี้ยงเรามาแล้วส่งให้เราเรียนจนเต็มความสามารถของท่านถึงแม้จะไม่มีมีมรดกอื่นไดแต่พ่อที่ถีบสามล้อแม่ขายขนม สามารถส่งลูกๆเรียนจนจบมีงานมีการทำงาน ผมถือว่าพ่อแม่ผมยิ่งใหญ่ที่สุด ) นี้ลำบากจริงๆ เป้าหมายหน้าคือฉลองยศสิบตำรวจโทคือมอเตอร์ไซคันใหม่ ส่วนบ้านกับที่ดินคงรอไปก่อน ตอนนี้เขียมสุดๆ เก็บเงินเข้าสหกรณ์เดือนละ 4000 ก็เพราะกะย้ายกลับ แล้วมีเงินก้อนโต ซื้อที่สักแปลง แต่ไม่รุ้จะได้ปล่าว ตอนนี้มีเงินในสหกรณ์อยู่ราวๆ แปดหมื่น กับการทำงาน 2 ปี
ที่รองปืนอยุ่คือบัญชีรายรับรายจ่าย ของผมเองละครับ คงเห็นว่าตัวแดงเต็มพืดเลย ว่ะหะๆๆ
แล้วก้มีเรื่องขำๆมาบอกให้ฟัง เมื่อวานออกไปกินข้าวกับเพื่อน 2 คนไปถึงสั่งข้าว กินกันพร้อมใส่ห่ออีกต่างหาก แล้วก็เดือนไป 7-11 ไปสั่ง ลองฟุต 2 อัน พอสั่งเสร้จก็จะเดินไปเอาโค้กกับนมสักขวด ระหว่างเดินไปก็ตบกระเป๋าหากระเป๋าตัง 5555 ปรากฏว่า ลืมครับ ซวยแล้วกู
วิ่งออกไปนอกเซเวน กะไปเอากลับเพื่อนแล้วนึกได้เพื่อนตุก็ไม่มีนี้หว่ามันพึ่งไปส่งเมื่อที่โรงพยาบาลแล้วทิ้งกระเป๋าไว้กับแฟน ขำเลยและแล้วสรรคืส่งโปรดพึ่งนึกได้ระหว่างจะข้ามถนนว่าเพื่อนอีกคนคืนเงินมาให้ 100 อยู่ในกระเป๋าเสื้อ สรุปก็คือต้องจ่ายค่า ฟุตลอง 2 อัน แล้วข้ามถนนมา แล้วบอกกับแม่ค้าผัดไทยว่าเดียวพรุ่งนี้ผมเอาเบี้ย( ทางภาคใต้จะเรียกเงินว่า เบี้ย ส่วนบ้านเกิดผมเรียก ตัง )มาจ่ายพรุ่งนี้นะครับ ดีนะป้าแกใจดีไม่งั้นคงเห็นตำรวจ 2 คนใส่เครื่องแบบล้างจานอยู่หลังร้านแน่เลย


17 พฤษจิกายน 2550


อากาศยามเช้าครับ เห็นแรกๆนึกว่าหมอก แต่รถที่วิ่งเข้ามาไงไม่มีน้ำเกาะ ขี่มอไวออกไปดู รู้แล้วควันนี้เอง


18 พฤษจิกายน 2550


ทดสอบร่างกายประจำปี ภาพนี้เป็นรอบ 2 ครับ ส่วนผมทดสอบตั้งแต่รอบแรกแล้วครับ วิดพื้น 54 ครั้ง ลุกนั้ง 48 วิ่ง 2 กม. 11 นาที (ไม่ต้องบอกก็คงทราบ ไม่ไหวครับ หลบๆกรรมการเอา)


28 พฤษจิกายน 2550

เช้านี้มีระเบิดรอบเมือง 5 จุด
15.30 เรียกระดมพล ปิดล้อม ซอยหนึ่ง เต็มอัตราศึก คึกครับไม่ได้ออกครวจค้นยังนี้มานานแล้ว เซ็งมาอยู่แต่หน้ากองกำกับ พวกผมได้ค้นบ้านหลังแรกครับ เจออุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพยืจำนวนมาก รถบังคับวิทยุ ถอดส่วนรีโมทยืควบคุมไปแล้ว แล้วพวกรีโมทรถยนต์ แต่สภาพเก่าครับ หน้าจะไม่ได้ใช้งานห้องนี้นานพอสมควร เจ้าของบ้านก็ไม่อยู่

ส่วนนี้คือค้นเจอทั้งอุปกรณ์และคนครับแต่เป็นบ้านหลังสุดท้ายถนนวิ่งเข้าหน้าบ้านพอดีเลย เข้าไปไม่ได้ครับรองผู้บัญชาภาค 9 มาครับ พวกตัวเล้กๆก็ต้องอยู่ข้างนอก
ขากลับเจองานเพิ่ม 20.00 คุ้มกันผู่บังคับการไปสปก.ตร.ส่วนหน้าครับ ตอนแรกเพื่อนขับโดนเพื่อนสปก.แซว ว่าไว้ใจมันขับได้ไง ขาออกจาก สปก. หมวดแก่เลยขับ เอง สรุป หมวดขับอะหน้ากลัวกว่าอีก


16 ธันวาคม 2550


ช่วงนี้ฝนตกหนักมาหลายวัน ก่อนออกมากินข้าวฝนยังไม่ตกพอออกจากบ้านได้ 200 เมตรฝนตกเลย


21 ธันวาคม 2550


ออกจากจุดรวมพล 10.45 ถึงที่หมาย อ.บันนังสตา เที่ยงพอดี กำลังพลที่มา ด้วยประกอบไปด้วย นปพ. ชป.พยัค และ ชป.ตะวัน ร่วมกัน ประมาณ 30 นาย ปจ. ชป.ทิวา 21 นาย

ปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา 13.15
ผลการทำงานไม่เจอเป้าหมาย ก็เลยถ่ายวิวสวยๆในพื้นที่มา ถ้าไม่มีเหตุการณ์ จว.ยะลาวิวสวยๆหน้าเที่ยวเยอะมาก

เด็กน้อยเจอตำรวจร้องให้เลย

ภาพผู้บังคับบัญชาครับ คนกลางคือ ผกก.บันนังสตา คนริมซ้ายคือผบ.หมวด ทิวา23 คนนี้ใครอ่านหนังสือพิมพืบ่อยๆจะเห็นบ่อย คนขวาไม่ต้องไปสนใจอันนั้น นว.ทิวา1(คำแซวจากเพื่อนๆ)
หลังจากเสร็จภารกิจ ก็เดินทางกลับครับ ถึงสภ.เมืองยะลา 16.00 ครับแล้วภารกิจที่ 2 ก็มาต่อกันที่ ม.7 ต.ลำพระยา อ.เมืองครับ
ม้าขาวบินรอบๆจุดปะทะค้นหาผู้ต้องสงสัยที่หลุดรอดจากการจับกุม
ชาวบ้านเป็นร้อยเลย แต่วักพักก็พูดให้ชาวบ้านกลับไปได้ ผลการปฏิบัติคือ คนร้ายวิ่งหลบหนี แล้วชักปืนยิงเจ้าหน้าขณะกำลังโอบล้อม เลยถูกวิสามัณ ไป 3 ราย อีก1 รายใช้ช่องว่างขณะเจ้าหน้าที่ปิดล้อม ไม่สำเร็จ ไปได้ และจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ได้ อีก2คน
มีภาพถ่ายน้อยไปหน่อยอันนี้เพราะ ชุดผมคุ้มตัวพวกดูต้นทางเลยไม่ได้ร่วมกับชุดจับกุม และมัวแต่กันชาวบ้านกับ เจ้าหน้าที่หน่วยอื่น เพราะกลัวเขาไปแล้วเกิดเข้าใจผิดยิงกันเองจะแย่อีก


27 ธันวาคม 2550

สวัดดีปีใหม่คราบ ว่าจะลบเสาไฟฟ้าออก แต่ยิ่งทำยิ่ง.....

อัพรูปใหม่ครับ อันแรกถ้าจะมึนเลยเขียนผิด อันสองรีบไปหน่อย เลยไม่ค่อยพอใจตัวเอง


31 ธันวาคม 2550

ส.ค.ส.พระราชทานครับของปีนี้


4 กุมภาพันธ์ 2551

วันๆไม่ได้ทำอะไรเลยเก็บรูปมาฝาก

รถผู้การเอาตั้ง เมื่อก่อนมีคันเดียว อันนี้ข่นมาจาก สภ.เมือง

ส่วนนี้ไปงานส่งศพ จสต.ศรศักดิ์ รักนาย ผบ.หมู่ ป.สภ.บันนังสตา วันนี้ไปเป็นหมุ่กองเกียรติ เพื่อส่งพี่เขากลับบ้านเกิด เคยร่วมงานกับพี่เขาครั้งหนึ่งตอนปิดล้อมหมุ่บ้านที่บันนังสตา พี่เขาเป้นคนแรกที่นำหน้าพาเข้าบ้านเป้าหมาย


13 กุมภาพันธ์ 2551

ช่วงนี้ว่างจัด แต่เหนื่อย เปลี่ยนตารางเวรใหม่ ทำ 8 พัก 16 ชม.แต่วันที่สับเปลี่ยนผลัดจะมี 2 ชุดทำ 8 พัก 8 และทำ 8 พัก 36 ชม. 1 ชป.ช่วงนี้เลยเพลียๆโดยเฉพาะช่วงเปลี่ยนผลัด และถ้ามีภาระกิจพิเศษขอบอกเลยว่า ไม่อยากไป เหนื่อย เข้าเวรดูสบายๆ แต่ร่างกายมันรู้สึกหล้ายังไงไม่รุ้

วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายลอบบุกรุกที่นอน ถ่ายคนร้ายพร้อมศพในที่เกิดเหตุ เหอๆๆ


28 มีนาคม 2551

คุ้มกันผู้บังคับบัญชาไปที่เกิดเหตุ ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ




23 พฤษภาคม 2551


ปะทะที่บันนังสตา ครั้งนี้เพื่อนได้รับบาดเจ็บหลายคน แต่ที่หนักมีคนเดียว โดนยิงที่ขา 2 นัด และที่แขน 1 นัด คนร้ายเสียชีวิต 1 คน ยึดอาวุธปืน 9 มม. ได้ 1 กระบอก


คุณหญิงพรทิพ์ื มาตรวจที่เกิดเหตุ


คันนี้อยากขับกลับบ้าน แต่กลัวค่าน้ำมันจัง เงินเดือนทั้งเดือนจะพอ เติมกลับถึงบ้านรึปล่าวก้ไม่รู้


ชุดที่ทำงานวันนั้นครับ
ใกล้จะครบปีอีกแล้ว แต่ยังจนอยู่เลย แฟนก้หาไม่ได้ คงตัดใจละ ไม่มงไม่มีมันละ เป็นโสดอยู่ยังงี้ละ *-*


13 กรกฎาคม 2551

เมื่อซัก 2-3 วันก่อนขณะออกสายตรวจ เจอประสบการณ์ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกโง่ขึ้นมาถนัดใจ ช่วงแรกๆที่มาทำงานที่ยะลา ผมมีโอกาศไปช่วยป้อม ก็จะมีตำรวจประจำป้อมและมี ชรบ. มาช่วยงานด้วยความที่ไม่หารายละเอียดรอบตัวเลย มีชายคนหนึ่ง ทุกวันก็แต่งตัวด้วยชุด แวฟ เครื่องแบบที่พวกผมใส่ มาเข้าเวรทุกวัน แถมพกปืนสั้นมาทำงานทุกวัน ก็เลยนึกว่าเป็นรุ่นพี่มาตลอด เมื่อวันก่อนขณะเข้าค้นบ้านต้องสงสัยหลังหนึ่ง เนื่องจากเห็นวัยรุ่นมั่วสุ่มเป็นจำนวนมาก จึงเข้าขอตรวจค้น พบเห้นชายคนเนี้ยเข้า เลยพูดออกไป อ้อนี้บ้านตำรวจ
แล้วพอกลับขึ้นรถเพื่อนเลยบอกไอ้คนเนี้ยไม่ใช้ตำรวจ เลยอึ่งเลย หมวดจึงสอนว่า ทุกครั้งที่เราทำงาน ต้องขอบัตรมาตรวจก่อนอย่าพูดอะไรออกไป บางครั้งเขาอาจเคยเป็นแล้วถูกออก รึ ไม่เคยเป็นแต่ชอบแต่งตัวเรียนแบบ การที่เราพูดออกไปนะถ้าใช่ก้แล้วไป ถ้าไม่ใช้เพื่อนที่ทำงานอยู่ก็จะเสียระบบ ทุกครั้งที่เข้าตรวจไม่ว่าเรารุ้รึไม่รุ้ต้องตรวจสอบบุคคลนั้นให้มั่นใจเสียก่อน
ครั้งนี้ก็เลยเป็นบทเรียนอีกครั้ง หมวดนิยมก้เลยเหมือนอาจารย์หลังเรียนจบมาตลอด ทุกครั้งที่ท่านพาออกทำงานก็จะสอนพวกผม และแน่นย่ำทุกครั้งว่าเราต้องไม่ประมาท ต้องระเอียดรอบครอบ กริยาท่าทางที่คนร้ายชอบแสดงพิรุท ยุทธวิธีการค้นบ้านต้องทำอย่างไร ซึ่งผมมาทำงานก่อนหน้านี้ไม่เคยมีรุ่นพี่คนใหนสอนมาก่อนเลย เห็นแต่การกระทำที่ห่วยๆ


16 กันยายน 2551

ไม่ค่อยได้อัพบล็อคนาน งานไม่ค่อยมี ช่วงนี้ก็มีงานลาดตระเวน คุ้มครองครุในชั่วโมงเร่งด่วน แมื่อวานคือสดๆร้อนๆเลย จุดที่ไปนั่ง ลว.ครู เจอระเบิดวางไว้บนต้นมะขาม แต่มันระเบิดคนละเวลา กัน พวกผมจะผ่านเส้นทางนี้ตอนเย็น เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่จอดรถไม่เคยตรงจุดเดิมนะ *-*
เหอๆ แต่อาทิตย์นี้ เปลี่ยนผลัดแล้วมาเข้าเวรหัวค่ำ เลย เหมือนโชคดี เพราะช่วงสายๆ พวกผมก้จะขับรถไปเส้นนั้นประจำ มันเป็นเส้นทางอ้อมไปจุดลาดตระเวน เพราะเส้นทางหลักนี้ผ่านหมู่บ้าน และทหารวางจุดเยอะมาก เลยไปในที่ๆไม่ค่อยมีเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน ผลก้ทหารบาดเจ็บ 3 นาย ไม่มีผู้เสียชีวิต




Create Date : 13 ตุลาคม 2550
Last Update : 9 ตุลาคม 2552 9:26:39 น. 66 comments
Counter : 893 Pageviews.

 
ต้องขอแสดงความขอบคุณจริงๆค่ะ ที่ยังคงมีตำรวจที่น่ารักแบบนี้อยู่ดูแลผู้คนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ค่ะ และก็ยินดีด้วยนะค๊ะที่ทำงานครบสามปีแล้ว ได้เลื่อนขั้นป่าวค๊า


โดย: lovemiss วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:18:52:25 น.  

 
ชีวิตผูกพันธ์กับทหารและตำรวจ เพราะมีพ่อเป็นทหารมีแฟนเก่าเป็นตำรวจ จึงรู้จักวันตำรวจเป็นอย่างดี เราจะมีการเลี้ยงและทำบุญโรงพักทุกปีค่ะ พูดแล้วก็นึกถึงชีวิตเก่าๆค่ะ อยู่ทางใต้ดูแลตัวเองนะคะแล้วจะมาเยี่ยมบ่อยๆค่ะ


โดย: thaigirl21 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:2:04:32 น.  

 
เฮ้อออ อย่างงี้ละน้า ข่าวสาร ไม่รู้จะเชื่ออะไรดีละ

แกก็รักษาตัวดีๆละ ทำงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงๆเนี่ย

ดู สรุปยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในจังหวัดยะลา แล้วแบบ โอ๊... มายบุดดา


โดย: deffy-melody วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:12:40:25 น.  

 
อย่าคิดอะไรมากนะคะ.....ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก็พอ....ระมัดระวังตัว..ไม่โดดเด่น...รู้หน้าไม่รู้ใจค่ะ....ไปไหนอย่าบอกใครล่วงหน้า..อย่าทำอะไรซ้ำๆกันทุกวัน....ฯลฯ...ก็รู้สึกเป็นห่วง...ค่ะ...


โดย: null (jelung ) วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:21:00:34 น.  

 
กระผมขอให้พี่ ๆ ตำรวจและทหารทุก ๆ นายสู้ต่อไปนะคับผระผมยังเป็นกำลังใจให้พี่ ๆอยู่ เสมอ กระผมสอบติดเมื่อไรกระผมจะไปช่วยพี่ ๆ คับ


โดย: เด็กบ้านนอก IP: 61.7.171.135 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:05:46 น.  

 
ดีใจค่ะ ที่คนบ้านไร่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ มีความสามารถและกล้าหาญอย่างงี้ หนูก็เป็นเด็กบ้านไร่เหมือนกันค่ะ บังเอิญเปิดเวป มาเจอ blog นี้


โดย: เด็กบ้านไร่ IP: 117.47.1.94 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:2:31:22 น.  

 
เป็นคนพระนอนครับ แต่พ่อเป็นคนศาลเจ้าไก่ต่อครับ แม่เป้นคนหัวดง เก้าเลี้ยว


โดย: วุฒิ (foxloveth ) วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:9:24:52 น.  

 
มาให้กำลังอีกคนค่ะ
อ้อ งานปั้นทรายเขามีถึงมีนาปีหน้าค่ะ ถ้ามีโอกาสเข้ามา กทม ก็แวะได้ค่ะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:8:17:09 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณวุฒิ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


ภูมิใจแทนพ่อ-แม่
และภูมิใจแทนประชาชน(ตัวเราด้วย)
ที่มีตำรวจน่ารักแบบนี้

เขียนได้สนุกมากค่ะ
อ่านไปยิ้มไป

เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:4:43:18 น.  

 
เป็นกำลังใจในการทำงานให้นะคะ สู้ๆค่ะ รู้ว่าคุณตะหรวดต้องทำได้


โดย: ไก่พิซซ่าคุกกี้นมอ้วงชอบหมด วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:21:43:57 น.  

 



โดย: a_mulika วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:18:06:21 น.  

 
พี่วุฒิสู้ๆๆ

เป็นกำลังใจให้นะคับบ

เจอแม่ง ใส่หนักเลย


โดย: Since IP: 58.9.246.128 วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:21:04:23 น.  

 

แวะมาทักทายบ่ายวันเสาร์นะคะ


พรุ่งนี้อย่าลืมไปเลือกตั้งนะคะ





โดย: a_mulika วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:14:47:15 น.  

 


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:1:06:08 น.  

 
Merry Chirstmas & Happy New Year 2008 Ka ^_^


โดย: Jew (thaigirl21 ) วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:17:04:13 น.  

 
เอาใจช่วยครับสู้ๆ


โดย: เก่ง IP: 125.27.216.239 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:0:07:09 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้คุณพระคุ้มครองตำรวจที่ดีอย่างคุณนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:8:50:46 น.  

 
เอาการ์ด มาแก้ด่วนคะ...เขียนผิดเน้อ...สวัสดีปีใหม่ นะจ๊ะ


โดย: a_mulika วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:11:29:48 น.  

 
อยู่ทางใต้ดูแลตัวเองนะคะแล้วจะมาเยี่ยมบ่อยๆค่ะ


โดย: jj (jelung ) วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:11:34:50 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ 2551

ว่างก็มาเดินตลาดคริสต์มาสอีกรอบนะคะ



โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:15:53:38 น.  

 





​สวัสดีปี​ใหม่​ 2551
ขออำ​นาจคุณพระศรีรัตนตรัย
และสิ่งศักดิ์สิทธ์​ทั้ง​หลาย​
จงดลบันดาล​ให้​ คุณวุฒิ​และ​ครอบครัว​
ประสบแต่​ ​ความ​สุข​ ​ความ​เจริญ มีสุขภาพแข็งแรง​
คิดหวังสิ่งได​ ​ขอ​ให้​สมปรารถนา​


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:2:07:34 น.  

 
ส.ค.ส ในหลวงสวยดีีีีีีี เมืืืืืืืองไทยมีีีีขายไม๊๊จ๊๊ะ?


โดย: thaigirl21 วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:13:59:58 น.  

 
Happy New Year 2008 ด้วยค่ะ
แวะมาเยี่ยมหลังจากที่หายไปเป็นอาทิตย์
สบายดีรึเปล่าคะ เป็นยังไงบ้าง เป็นห่วง


โดย: ไก่พิซซ่าคุกกี้นมอ้วงชอบหมด IP: 202.91.18.205 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:20:04:05 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ.......ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ....


โดย: jl (jelung ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:21:33:07 น.  

 



ของฝากจาก เขาค้อ คะ...
แล้วแวะไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่เขาค้อ
คลิกที่นี่ นะคะ



โดย: a_mulika วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:16:04:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณตำรวจ


พี่ชายหนู อยู่ยะลาเหมือนกันค่ะ

รู้จัก พงศกร อ่วงตระกูลไหมค่ะ (พี่เล็ก)

แอนเป็นน้องสาวเค้า พี่วุฒิได้เจอบ้างไหมค่ะ

สถานการณ์เป็นยังไงบ้างค่ะ

ขอให้ทุกๆคนปลอดภัย

เห็นพี่เล็ก บอกจะกลับ วันที่ 16 นี้ น่ะ

พี่วุฒิล่ะค่ะ กลับบ้านรึป่าว พี่เป็นคนที่ไหนค่ะ


ถ้าพี่วุฒิรู้จัก พี่เล็ก พี่ชายแอน ช่วยแวะมาบอกกันที่บล็อกด้วยนะค่ะ

เพราะแอนก็ไม่ได้เจอพี่ชายนานมากแล้ว แอนเองก็มาเรียนกรุงเทพ
พี่เล็กก็ไปเป็นตำรวจอยู่ยะลา เลยไม่ได้พบกันเลย


โดย: babyann วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:22:18:44 น.  

 
สวัสดีค๊า แวะมาให้กำลังใจและก็สวัสดีปีใหม่ค๊า


โดย: lovemiss วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:23:37:15 น.  

 
สวัสดีค่า สบายดีไหมคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:23:39:31 น.  

 
คุณวุฒิ ได้ไปสอบ ร.ต.ต.กับเขาไหม ผลสอบออกยังป้าลุ้นให้น้องเขยอยุ่


โดย: jj (jelung ) วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:21:33:58 น.  

 
แวะมาทักทายบ่ายๆวันเสาร์ ร้อนๆๆคะ


โดย: a_mulika วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:14:52:47 น.  

 
ฟักแม้ว เค้าเรียกอีกอย่างว่า มะระหวานจ้า...
มาชวนไปดูดูพระอาทิตย์ขึ้น สวยๆพร้อมสาระเจ๋งๆๆ หน้านี้ นะ

น้ำตกศรีดิษฐ์ (คลิกที่นี่คะ)


โดย: a_mulika วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:5:52:14 น.  

 


โดย: jj IP: 125.27.219.13 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:21:02:23 น.  

 
สนใจรับ tag ไปทำ ซัก 70 ข้อมั๊ยคะ ถ้าสนใจ ตามไปที่ link ด้านล่างนี่เลยนะคะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ann2007&month=16-01-2008&group=2&gblog=31


โดย: a_mulika วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:14:20:39 น.  

 


โดย: ไก่พิซซ่าคุกกี้นมอ้วงชอบหมด วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:14:29:14 น.  

 
Happy Valentine's Day khaa
white roses


โดย: ninukka วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:58:14 น.  

 
เงินโทรหมด..ก็ส่ง โปสการ์ด ทำเอง แสตมป์ ซัก 3 บาท ..ส่งกลับบ้าน...ก็น่ารักดีนะจ๊ะ


โดย: a_mulika วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:42:22 น.  

 



พรุ่งนี้วันมาฆบูชา..อย่าลืมไปทำบุญนะคะ



โดย: a_mulika วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:50:32 น.  

 
เอาบุญมาฝากคะ ขออำนาจคุณพระ จงคุ้มครองคุณทหาร คุณตำรวจ สามจังหวัดชายแดนที่น่ารักทุกท่านนะคะ


โดย: a_mulika วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:29:53 น.  

 
มาเยี่ยม


โดย: สาวไทยหัวใจสะออน (thaigirl21 ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:44:21 น.  

 


Commentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่



โดย: a_mulika วันที่: 9 มีนาคม 2551 เวลา:23:52:58 น.  

 
หวัดดีค่ะวันนี้ว่างเลยแวะมาเยี่ยม
เจ้าของบ้านนี้สบายดีรึเปล่าคะ


โดย: ไก่พิซซ่าคุกกี้นมอ้วงชอบหมด วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:8:50:40 น.  

 
วันนี้วันเกิด....
สุดประเสริฐเลิศกว่าวันไหน
วันนี้ขอให้มีแต่สุขใจ
และขอให้สุด ๆ กว่าวันไหนทุกวี่วัน

+++H a p p y B i r t h d a y+++






โดย: โสดในซอย วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:40:42 น.  

 

Happy Birthday!!!!! พร้อมเค้กวันเกิด 2 ก้อนคร้าบบบบบ





โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:51:19 น.  

 
็Wishing you a day

as special as you are

Happy Birthday!!!!!!


โดย: Candydolls วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:29:38 น.  

 








โดย: Kanya.a วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:33:56 น.  

 

::::<>::::
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
:::::<>::::::


โดย: the river of Aquarius วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:58:25 น.  

 




โดย: กำปงพิราเทวี วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:46:39 น.  

 


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:5:23:24 น.  

 

HBD ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน คุณพระคุ้มครอง มีความสุขมากๆนะคะ





โดย: Joy*~Joystick~* วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:6:45:52 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^^


โดย: Charlotte Russe วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:55:52 น.  

 
สุขสันต์วันครบรอบวันเกิดค่ะ เจนนี่ขอให้คุณเจ้าของวันเกิดวันนี้ มีความสุขมากๆน่ะคะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานน่ะคะ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง

ป.ล. ยินดีที่ได้รู้จักเจ้าของบล็อคค่ะ ว่างๆก็แวะมาทักทายเจนนี่ได้เสมอน่ะคะ ยินดีต้อนรับค่ะ





โดย: สาวอิตาลี วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:49:29 น.  

 


โดย: นู๋กุลจัง วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:02:42 น.  

 


โดย: superss วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:03:13 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่า


โดย: โสมรัศมี วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:13:45 น.  

 
HBD ค่ะขอให้มีความสุข ปลอดภัยจากสิ่งทั้งปวงนะคะ


โดย: KhunPa_Pui วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:10:27 น.  

 
Click more Graphic Comment at Comment-Glitter



โดย: Takaw (Takaw ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:39:56 น.  

 

Get happy Nakhon Phanom / glitter /comment hi5 / code hi5


โดย: Lady_Jane วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:43:26 น.  

 
CommentLover.Com

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง (แม่น้องแปงแปง ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:43:36 น.  

 

Happy Birthday นะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ
และมีสุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังคะ






โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:54:31 น.  

 



วันนี้วันดี สุโขสุขี สวัสดีมีชัย

ให้ร่ำให้รวย ให้สวยผ่องใส ทุกข์โศกโรคภัย อย่าได้กล้ำกรายนะคะ




โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:00:05 น.  

 



Photobucket


โดย: *ตู้-แดง* วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:07:41 น.  

 








โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:29:32 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆและมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ



โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:11:59 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:43:01 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆครับ แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวงครับ



โดย: joblovenuk วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:25:54 น.  

 
โรโบ้เอ้ย ยะลาเป็นไงมั่งเพื่อน ที่นราธิวาสนิแรงเหมือนเดิม สู้โจรต่อนะ..


โดย: นุ IP: 118.173.205.92 วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:23:17:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

foxloveth
Location :
ยะลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]





Friends' blogs
[Add foxloveth's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.