Entertainment blog . . . ชีวิตก็คือความบันเทิง
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
ทุ่งทานตะวัน - เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ - พัทยา - Santika

กลับมาตามสัญญา ( ไม่รู้เหมือนกันว่าสัญญากะใคร )

วันนี้จะมารายงานต่อว่าปีใหม่ไปไหนมาครับ

จริง ๆ ปีนี้ว่าจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุข กับกรุงเทพฯ ในบรรยากาศเหงา ๆ รถว่าง ๆ chill ๆ เช่าหนังมาดู ซื้อของมากิน เล่นเนตรับปีใหม่ แล้วนอนให้สบายเหมือนตายข้ามคืน

แต่ ...

ก็ไม่ได้ทำ

มีบางคนรบเร้าอยากจะไปทุ่งทานตะวัน ไอ้ผมก็อยากจะลองสมรรถภาพรถ ( เพิ่งออกจากอู่ เนื่องจากโดนถอยมาชน ) ก็เลยสมยอม แหกขี้ตาตื่นแต่เช้า ตี 5 กว่า มุ่งหน้าไปทุ่งทานตะวัน โดยใช้เส้นทางถนนรังสิต

ถึงสระบุรีแล้วเลี้ยวขัว ( ขวา ) มองหาถนนมิตรภาพ ( ใช่มั้งนะ ) วิ่งตรง ๆๆๆๆ ไปจนเห็นป้ายมวกเหล็ก กับป้ายบอกทางไปทุ่งทานตะวัน ก็เลี้ยวตามเข้าไปเป็นถนนที่ลัดเลาะผ่านทุ่งต่าง ๆ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ( ทุ่งทานตะวันถือเป็นทางผ่าน )

เลี้ยวเข้าไปจากถนนใหญ่ก็เจอเลยครับ !!
ทุ่ ง ท า น ต ะ วั น
แต่มันคอตก เหมือนวัยรุ่นเหี่ยวแอลกอฮอล์ ตอนเช้า เหมือนนักศึกษานั่งแฮงค์ในห้องเลคเชอร์ เหมือนพนักงานบริษัทง่วงซึมก่อนซดกาแฟหลังตอกบัตร

กี่ทุ่ง ๆ ก็เหมือนกันหมด ... ผมรีบกดมือตื๋อ ( มือถือ ) โทรหาเพื่อนรุ่นน้องที่เป็นคนหระรี ( รับสายด้วยเสียงที่มีความหมายโดยนัยว่า โทรมาทำห่านอะไรเวลาเช้า ๆ อย่างงี้ )

"ทำไมมันเหี่ยว คอตกหมดแล้ววะ"
"อะไรเหี่ยวพี่ ไอ้นั่นของพี่เหรอ"
"ดอกทานตะวันเว้ย มันไม่บานแล้วอ่ะ"
"อ๋อ .. มันหมดฤดูแล้วพี่ ไม่ค่อยบานแล้ว"
"อ้าว ไอ้สาดดด ตอนกูโทรถามทางมึงเมื่อวาน ทำไมมึงไม่บอกกูวะ"
"อ้าว พี่แค่ถามทาง ไม่ได้ถามผมหนิว่าดอกมันบานหรือหุบ"
"แล้วไงเนี่ย กูต้องกลับบ้านใช่มั้ย"
"พี่ก็ลอง ๆ ฮ้าว .. ววว หาดูละกันพี่ บางไร่มันก็เพิ่งบาน แต่จะหายากหน่อย ฮ้าว .. ววว"
"กูไม่มีทางเลือกใช่มั้ยเนี่ย"
"พี่ก็ไปน้ำตก ส้มตำ ดูเขื่อน ซื้อกระหรี่แทนดิพี่"
"กู จ ะ ม า ดู ด อ ก ท า น ต ะ วั น ! ! !"

รถผมมุ่งหน้าต่อไป ใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ว่าจะเจอหรือไม่เจอ เพราะคนในรถหวังไว้มาก มาแล้วไม่เจอผมเสียหมาแน่ ๆ

.....
....
...
..
.

เจอแล้วครับ เลยไร่องุ่นคุณป้าอะไรซักอย่างเนี่ยแหละ มันก็มีไร่นึง พื้นที่ประมาณซักเกือบ 10 ไร่ได้ มีทุ่งทานตะวัน โอ๊ว มายก๊อด .. บานสวย เหลืองอ๋อย แหงนมองพระอาทิตย์อยู่เลย จะรออะไรล่ะครับ รีบจอดรถลงไปถ่ายรูปกันประหนึ่งว่าชาตินี้ไม่เคยถ่ายรูปมาก่อน นั่น ! มีช้างให้ขี่ด้วย มีผลิตภัณฑ์จากดอก และเมล็ดทานตะวันขายอีกตะหาก ... สนนราคาค่าเข้าไปถ่ายรูปคนละ 5 บาทครับ

ครับ !

5 บาท เท่านั้นเอง ถูกเห้ ๆ

เสร็จสรรพกลับขึ้นรถ เดินทางต่อไป ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ และเนินพิศวงที่ว่ากันว่าหลอกสายตาประชาชน .. ประมาณว่า ถ้าไปจอดรถตรงนั้นแล้วปล่อยเกียร์ว่าง มันก็จะไหลขึ้นเขา แทนที่จะไหลลง .. ผมก็ลองดูตามตัวอย่าง และคำอธิบายทุกประการ

ชิท ! ไม่เห็นไหลขึ้น-ไหลลงเลยอะคับ
ห่วยว่ะ .. ผมคิดในใจ สู้นักการเมืองในสภาก็ไม่ได้ นอกจากจะหลอกตาแล้วยังหลอกแดก แถมหลอกลวงประชาชนได้อีกตะหาก

ตัดไปที่เขื่อนเลยละกันครับ พอไปถึง คนน้อยกว่าที่คิด คงเพราะคนอื่นเค้ามีอะไรที่สร้างสรรค์กว่านี้มั้งครับในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ .. มากกว่าจะมาถ่ายรูปคู่ดอกไม้แล้วมาให้อาหารปลาที่เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย .. แต่ว่า .. อากาศดีมากเลยนะครับ ลมพัดแรง อากาศเย็นสบาย ก็แวะพักผ่อนกินน้ำกินหนม นอนเล่นเย็น ๆ ใจ ก่อนจะขับรถกลับมากรุงเทพฯ ( อ้อ .. แวะน้ำตกถ่ายรูปนิดนึงด้วย ) เพื่อทำธุระบางอย่างแล้วออกรถมุ่งหน้าเข้าปั๊ม เติมเต็มถัง แล้วบึ่งเข้ามอเตอร์เวย์ กำหนดจุดหมายปลายทางไว้ที่พัทยา

เนื่องจากเป็นวันที่ 30 ธันวา ผมเลยโทรหาเพื่อนที่อยู่พัทยา ให้ช่วยหาที่นอน ( หมายถึงโรงแรมนะ ) ให้ด้วย เพื่อนโทรกลับมาบอกว่า มีที่ walk street ชื่อ เดอ ลา แมร์ ราคาคืนละ 1,000 บาท เนื่องจากเป็นช่วง High และ โคตร High season ผมถามไปว่ามีทางเลือกอื่นมั้ย มันบอกไม่มีผมก็วางสายแล้วจำใจขับต่อไป

พอไปถึงก็โทรหาเพื่อนอีกที เพื่อนบอกต้องเอารถไปจอดที่วัดใกล้ ๆ เพราะ walk street รถเข้าไม่ได้ ถึงเข้าได้มึงก็ไม่มีที่จอด ผมก็ เออ ๆๆ เอาวะ จอดรถที่วัด แล้วเดินกลับมาที่โรงแรม เช็คอินเสร็จ กำลังจะเดินขึ้นห้อง ฝรั่งตะโกนเรียก "Hey ! Gerrard" ผมหันกลับไปมองหาว่ามันเรียกใคร ปรากฎว่ามันเรียกผมตามชื่อ Gerrard เหนือหมายเลข 8 ที่แปะหลังเสื้อบอล Liverpool ที่ผมใส่

หันกลับไปคุยกะมันนิดหน่อยตามมารยาท พอมันบอกว่าเชียร์อาร์เซนอลเท่านั้นแหละ ผมเริ่มรู้สึกว่ามันช่างไม่มีมารยาทกับผมเลย ก็เลยขอตัวขึ้นห้อง

ห้องน่ารักครับ นึกว่าจะห่วย ๆ เป็นเกสต์เฮ้าส์สกปรก เก่า ๆ แต่เค้าแต่งดีครับ แนะนำเลย ถ้าไปช่วงไม่ใช่เทศกาลน่าจะถูกกว่านี้

อาบน้ำอาบท่าเดินลงมาหาของกิน มีทั้งซีฟู้ด ผลไม้ ขนมนมเนย อาหารอร่อย ๆ เพียบ ซื้อกลับขึ้นไปกินบนห้อง เปิดทีวีดูเคเบิลท้องถิ่นว่ามีอะไรน่าสนใจ ปรากฎว่าเค้ามีถ่ายทอดงานคอนเสิร์ต countdown ที่จัดติดกัน 3 วันรวด ดู "บ้าน ๆ" ดีครับ ขำ ๆ อ่ะ

ได้เวลาแห่งวัตถุประสงค์หลัก ก็เดินลงไปข้างล่าง ขึ้นรถ ขับไป อัลคาซ่า ( นี่แหละเหตุผลที่มา ) เพื่อที่จะพบว่า บัตรหมด !? คนที่ไปด้วยเลยงอนอ่ะดิครับ อุตส่าห์มาเพราะจะดู อัลคาซ่า แต่มาแล้วไม่ได้ดู ก็เลยพาไปเดินเล่นชายหาด กิน ( กินอีกแล้ว ) อาหารทะเลที่ร้านสุดทางรัก ( อืมม์ .. ชื่อดีนะ ) แล้วกลับห้องนอน

ตื่นเช้ามา หาข้าวเช้ากินในตลาด แวะห้าง Royal Garden ซื้อตั๋วหนัง เข้าไปเดินเล่นในบ้านผีของ Ripley's Believe it or not! น่ากลัวดีนะ แต่คนที่ไปด้วยจะร้องไห้เอาแน่ะ เกือบแย่เหมือนกัน .. อันนี้ก็แนะนำนะครับ น่ากลัวดี ชอบ

ดูนาร์เนียที่พัทยานี่แหละ ( เออ ดีนะ มาดูหนังที่พัทยา ) ออกมาก็หาอะไรกินนิดหน่อย แล้วก็ขับรถกลับกรุงเทพฯ

มาถึงกรุงเทพฯ ก็เจอรถติดมหาศาลที่ถนนเอกมัย เอารถจอดไว้คอนโดเพื่อนแถว ๆ นั้น แล้วนั่ง Taxi ไป Santika เพื่อไปหา "น้าเนค" ที่เป็นพิธีกรออกลวดลายกวนตีนบนเวทีพอขำ ๆ

นอกเรื่องนิด .. ผมว่าน้าเนคนี่เค้าเป้นคนที่สร้างมุขเองไม่ได้นะ เค้าจะขำก็ต่อเมื่อมีคนมาให้เค้าจิก กัด หรือมีเรื่องให้เค้าแขวะอ่ะ มันถึงจะขำ .. แค่นี้แหละ เป้นข้อสังเกตเฉย ๆ .. ความเห้นส่วนตัวครับ !

12 นาทีผ่านไป คนทั้งร้านก็เฮฮา กอดจูบลูบคลำ ยิงพลุตะไลไฟพะเนียงกัน ฉลองปีใหม่ในวินาทีแรก ( ทำไมนาฬิกากูยังบอกว่าเพิ่งจะ 5 ทุ่ม 56 อยู่เลยวะ !? นี่เช็คกับ 181 กรมอุทกศาสตร์แล้วนะเนี่ย ) อยู่ได้ซักแป๊บ คนที่ไปกะผมก็สนุกสนานกับเพื่อนได้ที่พอกึ่ม ๆ ผมก็เลยขอเวลาแว๊บไปทักเพื่อนที่ Booze, gigabyte, นั่งเล่น ก่อนจะกลับมารับคนที่ผมทิ้งไว้ที่ santika กลับบ้าน แต่ก่อนกลับก็ยืนดูพี่ เสก โลโซ ซะหน่อย ไม่ได้เห็นแกเล่นสดมานาน แหม๊ ! เล่นเพลงของ Oasis ซะด้วย .. ห่วยซะไม่มี ( จริงใจนะเนี่ย ) ไม่ชอบอ่ะ ผมชอบพี่เล่นเพลงตัวเองมากกว่า แนวพี่มันไม่ใช่ brit sound นะ .. จริง ๆ

ถึงบ้านตี 3 เพราะแวะแถวแยกเหม่งจ๋ายอีกนิดนึงด้วย .. และด้วยความเหนื่อย ( จากการขับรถ ) นี่เอง ก็ส่งผมเข้านอนอย่างรวดเร็ว ไม่ได้ฝันไม่ได้รู้สึกอะไรทั้งนั้น ตื่นมาอีกบ่าย 2 แล้ว sms happy new year กับ miss call เต็มไปหมดเลย ( แหม .. ทีเมื่อคืนล่ะ การสื่อสารเป็นอัมพาต กันทุกเครือข่ายเลยนะมึง ! ทีเงี้ย มากันตรึม )

เฮ้อ ! .. นี่ล่ะครับ ปีใหม่ของผม .. เหนื่อยเนอะ ? ขนาดพิมพ์ยังเหนื่อยเลย ...


Create Date : 06 มกราคม 2549
Last Update : 6 มกราคม 2549 12:06:53 น. 2 comments
Counter : 434 Pageviews.

 
Happy New Year 2006 ย้อนหลังนะ


โดย: ae IP: 58.11.14.45 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:16:54:12 น.  

 
เที่ยวเก่งนะเราเนี่ยะ
อ่านแระก้อเหนื่อยเหมือนกานอ่ะ
แต่ก้อหนุกดี เปนแบบไม่มีแบบแผนไรสักอย่าง
นึกได้ก้อเขียน ดีอีกแบบ ดิบดิบ
แต่บริโภคมากระวังพยาธิอ่ะดิ

Happy New Year 2006 ด้วยแระกานนะคะ ย้อนไกลไปหน่อยนะ 55555++


โดย: Pueng....sex/cex IP: 203.144.212.200 วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:14:27:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เบื่อจัง ... เบื่อคุง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เบื่อจัง ... เบื่อคุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.