Entertainment blog . . . ชีวิตก็คือความบันเทิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 

Disney ON ICE : ไม่ไปแล้วจะเสียดาย

สวัสดีครับผม !

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมได้เดินทางไปยังอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานีมาครับ

ไปกะน้องสาว ..

เพื่อไปดูโชว์ที่ผมคิดว่า ( น่าจะ ) น่าเบื่อที่สุดโชว์นึง
โชว์นี้มีชื่อว่า
Disney ON ICE : "The Magical World of Disney on Ice"

น่าเบื่อยังไง ?

แหม .. ไอ้การใช้เวลาตอนเช้าวันเสาร์ แหกขี้ตาตื่นมา แทนที่จะได้นอนต่อถึงเที่ยง ถึงบ่าย ( หลังจากไปเที่ยวมาเมื่อคืน ถึงบ้าน ตี 4 กว่า ) แล้วขับรถพาตัวเองกับน้องออกจากซอยมหาดไทย ไปเมืองทองธานีเนี่ย มันน่าสนุกที่ไหนล่ะครับ

แถมรู้อยู่แล้วว่าไอ้ที่จะไปเนี่ย มันไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย .. จะให้คาดหวังอะไรล่ะครับ งานเด็ก ๆ แบบนี้ มีตัวการ์ตูนมัสคอต ใส่ชุดอุ้ยอ้าย ๆ วิ่งไปมาบนลานน้ำแข็ง แล้วก็เปิดเพลงประกอบ .. ที่เหลือเป็นเสียงหัวเราะ ร้องไห้ โยเย งอแง ของเด็ก ๆ ที่ไปดูโชว์ .. เด็กเล็ก ๆ น่ะครับ ( ถ้า 15 - 16 ว่าไปอย่าง อิอิ ) ..

น่าจะเบื่อจะตาย .. หลับแน่ ๆ ! ผมคิดระหว่างทาง

ไปถึงที่ก่อนเวลานิดหน่อย ( โชว์เริ่ม 10 โมงครึ่ง ผมไปถึง 10 โมงกว่า ๆ ) จริงดังคาดครับ เด็ก ๆ ทั้งนั้น เหมือนงานโชว์อุลตร้าแมนอะไรเทือกนั้นเลย ซึ่งพวกนั้นผมยังเอ็นจอยกว่านิดหน่อย ตรงที่มันมีแอ็คชั่น เอฟเฟค อะไร ๆ ต่อมิอะไร ..

ที่ผิดคาดคือคนเยอะมาก .. รู้แหละว่าต้องเยอะ แต่นี่เยอะแบบ เยอะจริง ๆ ลานจอดรถเต็ม ซุ้มขายของเล่น ของกิน มุมถ่ายรูป ฯลฯ เต็มหมด .. แต่ก็ไม่สนหรอกครับ ผมจูงน้องซื้อดันกิ้นโดนัท แล้วเดินขึ้นชั้น 2 ไปหาที่นั่งทันที

ซื้อบัตร 800 ผมว่าก็ได้ที่ที่ดีพอสมควรนะครับ มองเห็นชัดเจน เสียงเพลงที่ได้ยินก็ไม่ดังเกินไป แต่ผมว่าลานน้ำแข็งใหญ่ขนาดนี้ นั่งมุมไหน ราคาเท่าไหร่ ก็เหมือนกันล่ะครับ ตัวการ์ตูนมันวิ่งพล่านไปรอบ ๆ อย่างนี้ ..

คะเนเอาด้วยสายตา เห็นว่าคนเต็ม และน่าจะเต็มทุกรอบทุกที่นั่ง ไม่งั้นก็ 90% เป็นอย่างน้อยล่ะครับ

อัตราส่วนระหว่าง เด็ก และ ผู้ใหญ่ได้แก่ 1:3 คือเด็ก 1 คน จะมากับพ่อแม่ หรือไม่ก็มากันทั้งครอบครัวใหญ่ ๆ 7-8 คน เลยก็มี

ผมเข้าไปไม่ทันเปิดโชว์ครับ การแสดงชุดแรกจบไปแล้ว ดูจากในหนังสือโปรแกรมเอาทีหลัง เห็นว่าเป็นโชว์ไอซ์ฮอคกี้ ของเจ้าพลูโต ( หรือ กู๊ฟฟี่ ไม่แน่ใจ ) .. อีตอนเดินเข้าไปในงานน่ะ ยักษ์จินนี่สีฟ้า ๆ ตัวล่ำ ๆ เป็นสิบตัว กำลังเริงระบำอยู่เลย

พอหาที่นั่งเจอแล้ว น้องผมก็ไม่สนใครแล้วล่ะครับ ถ่ายรูป ๆๆๆๆๆ อย่างเดียว

ส่วนผมเริ่มอารมณ์ดีขึ้นนิดหน่อย เพราะอากาศเย็นสบาย ( ไม่หนาวนะครับ ) เวที แสงสี ดูดี เพลงเพราะและคุ้นเคย ประกอบกับไอ้ตัวจินนี่ ทำออกมาได้น่ารักดี ไม่แข็ง ๆ ห่วย ๆ เหมือน มัสคอตที่เราเห็นตามดรีมเวิร์ล หรืองานการ์ตูนบ้าน ๆ

ดูไป ๆ เอ๊ะ ! ยังไง ? ชักสนุกครับ สเตจ หรือ ส่วนพื้นที่การแสดง ดูโอเค เรียบง่าย แต่ใช้ประโยชน์ได้ครบครัน ไม่ซับซ้อน ออกสไตล์ง่าย ๆ เด็ก ๆ แต่ออกแบบมาแล้วอย่างดีมาก ๆ ฉากหลังที่เป็นปราสาทมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ และเติมไฟเข้าไปตามอารมณ์และเนื้อเรื่องของการแสดง

แผงไฟที่แขวนไว้เหนือลานน้ำแข็งใช้ประโยชน์เต็มที่ มีทั้ง ย้อมสี ส่องสว่าง ให้อารมณ์ และทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของโชว์ได้อย่างยอดเยี่ยม

นักแสดงทุกคน เล่นสเก็ตน้ำแข็งเก่งจนผมคาดไม่ถึงว่า อ้อ .. เค้าต้องใช้คนเก่งขนาดนี้เลยเหรอ แต่ดูแล้วก็ทึ่ง อึ้ง และ ... ชอบ .. บบบบ .. มาก ๆ

ขอพูดถึงตัวโชว์ก่อนละกันนะครับ .. ปีนี้เป็นปีที่เค้าเพิ่มตัวละครเข้ามาใหม่ คือ นีโม กับ ดิ อินเครดิเบิ้ล เข้ามา .. นอกนั้น ตัวละครเด่น ๆ พาเหรดกันมาเสนอหน้าให้ความสุขแก่ผู้ชมทุกคน ( ย้ำว่าทุกคน ) อย่างถ้วนหน้า

ลักษณะของโชว์ก็คือเค้าจะเอาเจ้า มิกกี้ เม้าส์, มินนี่ เม้าส์, โดนัลด์ ดั๊ก, กู๊ฟฟี่, เจมินี่ คริกเก็ต ฯลฯ มาเป็นพิธีกร และพูดเกริ่นนำเข้าโชว์ ต่าง ๆ ที่คัดเอาตัวละคร กับฉากเด็ด ๆ ที่เป็นที่จดจำ ในเรื่องราวต่าง ๆ ของ การ์ตูนดิสนี่ย์ มาโชว์ อาทิ ตอนนีโม ก็จะมีมาร์ลิน ( พ่อนีโม ) กะ ดอร์รี่ มาเล่นมุขในหนัง ตอนที่เจอปลาฉลาม ( Fish are friend ) กัน, ตอน Beauty & The Beast ก็จะมีตอนที่ The Beast ถูกแทง มาโชว์ พร้อมเพลงเด่น ๆ ในเรื่อง

สนุกมาก ๆ ครับ พอดูผ่านไปได้ซัก 10 นาที คนสนุกกลับเป็นผม มากกว่าน้องสาวเสียแล้ว เพราะผมดูการ์ตูนดิสนี่ย์ทุกเรื่อง เลยรู้สึกคุ้นเคย และอิน มากกว่าน้องสาว ซึ่งตรงนี้ผมว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่ ดูการ์ตูนดิสนี่ย์มาโดยตลอด ก็น่าจะสนุก ไม่แพ้คุณลูกเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงจะไม่เคยดูการ์ตูนดิสนีย์เลย ก็น่าจะยังคงสนุกสนานกับลีลาการเริงระบำ บนลานน้ำแข็งของนักแสดงอยู่ดี ( แต่ถ้ารู้จักตัวการ์ตูนบ้างก็ดีนะ )

ตัวละครทุกตัวเอ็นเตอร์เทนคนดูเต็มที่ มีการเรียกร้องให้ยืน ปรบมือเป็นจังหวะ ฯลฯ ร่วมไปกับโชว์ ซึ่งผมกับน้องสาว อายุเกิน 20 แล้วทั้งคู่ ทำตามอย่างเต็มใจ ไม่เคอะเขินเลย

การแสดงมี 2 ครึ่งครับ คาดว่าเพราะเด็ก ๆ ดูเยอะ การชมอะไรนาน ๆ อาจ Lose Attention ได้ และเพื่อให้เด็กได้ไปเข้าห้องน้ำ หาขนมทานเพิ่มด้วย ซึ่งก็ดีครับ เหมาะสมดี

พูดถึงโชว์ต่อ ผมไม่เล่าละเอียดนะครับ เพราะอยากให้ไปดูแล้วลุ้นกันเอา เนื่องจากสนุกมาก ๆ และไม่อยากให้เสียอรรถรสในการชม .. แต่ขอเล่าคร่าว ๆ ว่า มีการรวมเอาตัวเจ้าหญิง-เจ้าชาย ในการ์ตูนเรี่องต่าง ๆ มาโชว์ร่วมกันด้วย สวยงามทั้งโชว์ และตัวแสดงครับ

ที่ผมชอบมาก ๆ เห็นจะเป็นโชว์จากการ์ตูนช่วงกลาง ๆ ถึงยุคหลัง ๆ ของดิสนี่ย์ เช่น โพคาฮอนตัส ที่ตัวแสดง ได้คาแรกเตอร์มาก ๆ, มู่หลาน ที่โชว์ตระการตามาก เล่นเป็นเรื่องตอนสั้น ๆ เลยทีเดียว และน่าจะเป็นโชว์ที่ยาวที่สุด ในบรรดาการแสดงทุก ๆ ตอน ด้วย สวยงาม อลังการครับ, สมอลโซลเยอร์ ที่น่ารักและเหมือนจริงมาก ๆ กับ วู้ดดี้ บัซ และเจสซี่ จาก ทอย สตอรี่ ก็น่ารักสุด ๆ, และที่พลาดไม่ได้คือ ไลอ้อนคิง ที่พุมบ้า กับทีโมน มาโชว์ "ฮาคูนา มาทาท่า" ต่อด้วย "Can You Feel The Love Tonight" ของ ซิมบ้า และนาล่า สวยงามได้ใจมาก ๆ ประทับใจจริง ๆ .. ปิดท้ายตอนเกือบจบด้วย อินเครดิเบิ้ล ที่โชว์ดูยังไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็ถูกใจพอสมควรครับ !

รอบที่ไปดู เป็น English Version ซึ่งมีอยู่ไม่กี่รอบในบรรดา 10 กว่ารอบ นอกนั้นเป็นภาษาไทย เพลงไทย ซึ่งผมแนะนำว่าถ้าไม่ติดขัดด้านภาษาแล้ว อยากให้ไปดู Sound Track มากกว่า เพราะเพลง และ บทพูด มัน "โดน" น่ะครับ สังเกตุว่า ฝรั่งพ่อฝรั่งแม่ จนกระทั่งฝรั่งลูกท่องไดอะล็อคได้เป๊ะ ๆ และขำมุขได้ทุกจุด อีกทั้งยังร้องเพลงตามได้ด้วย ตรงนี้ ถ้าใครดูการ์ตูน เวอร์ชั่นไทย หรือไปชมการแสดงรอบภาษาไทย คงไม่หนำใจเท่าล่ะครับ !ยกตัวอย่างเช่น มุขที่ ดอร์รี่ ปลาความจำสั้น พูดมุขเนี่ย ถ้ามันแปลงเป็นภาษาไทยแล้ว มันก็จะไม่ค่อย "จำ" และ "สากล" เท่าไหร่ ( อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ )

สรุปแล้ว สนุกมาก ๆ ครับ โชว์นี้ เกินคาดจริง ๆ ไม่ใช่เพราะไม่ได้คาดหวังอะไรนะครับ แต่สนุกเกินคาดจริง ๆ เพราะต่อให้ผมคาดเดาไว้ล่วงหน้าก็คงไม่คิดว่าจะขนาดนี้ ทีมสร้างทุ่มเต็มที่ครับ ปลาวาฬ เป็นปลาวาฬ มังกรตัวใหญ่ยักษ์ ฉลามใหญ่ 3 ตัว แสงสีเสียง ฉาก เวที นักแสดงที่โชว์ฝีมือเต็มร้อย โอเคหมดเลย ผมเสียเงิน 800 แต่สนุก 2,000 เลย จริง ๆ นะ !

จบการแสดงผมยืนปรบมือเท่ห์ ๆ เลย Standing Ovation 2 นาที ( นานกว่านี้ .. อาย )

ออกมาดูงานรอบ ๆ ซุ้มต่าง ๆ ยังคงแน่นขนัดเหมือนเดิม ของเล่น ของขาย เพียบ ตุ๊กตา แก้วน้ำ ของที่ระลึก มุมถ่ายรูป ฯลฯ ..

ขอแนะนำว่าถ้าไม่อยากเสียตังค์เยอะ โดยเฉพาะผู้ปกครอง .. ให้ไปก่อนเวลาแค่ 5 นาที แล้วรีบตรงดิ่งไปดูโชว์เลย แล้วหลังเลิกก็รีบจ้ำอ้าวไปที่รถ ไม่ต้องสนใจว่าเค้ามุลดูอะไรกัน จะลดการเสี่ยงกระเป๋าแฟบไปได้ 80% เลยทีเดียว

ผมกับน้องสองคน ได้มาแค่หมวกวู้ดดี้ ( ทำจากโฟม ) 1 ใบ ราคา 400 บาท หนังสือ โปรแกรม 2 เล่ม 600 บาท ( แต่สวย น่าเก็บ ) ขอถุงเค้าใส่ของ คนขายบอกถุงเปล่า ๆ 50 บาท เลยไม่เอา เพราะมีงบพันเดียว 555+

สรุปแล้ว งานนี้ผมเสียตังค์เพิ่มอีกครับ เพราะว่าอยากจะพาแม่ไปดู ก่อนกลับเลยแวะไปจองตั๋วรอบอาทิตย์หน้า แต่ว่าคราวนี้จะลองภาษาไทยดูบ้าง เนื่องจาก
1.แม่ไม่รู้ภาษาฝรั่ง
2.อยากลองเปรียบเทียบดู

เต็มอิ่มครับ คุ้มค่า คุ้มราคา เหมือนได้เจอเพื่อนเก่า ซิมบ้า นาล่า มู่หลาน ( แม่ต้องชอบมู่หลานแน่ ๆ )

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า ...

ปีหน้าเจอกันใหม่ครับ Disney ON ICE !
 

Create Date : 27 มีนาคม 2549
8 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2549 16:49:50 น.
Counter : 7418 Pageviews.

 

ถามหน่อยค่ะว่าที่นั่งแต่ละราคามันไกลกันมากไหม ตัดสินใจว่าจะซื้อบัตรเท่าไรดี

 

โดย: พ้อเลป่า IP: 202.57.155.162 30 มีนาคม 2549 11:31:25 น.  

 

แต่ละราคาก็แตกต่างกันพอสมควรนะครับ

แต่อย่างที่บอกล่ะครับ ลานน้ำแข็งกว้าง ตัวการ์ตูนตัวใหญ่ อยู่มุมไหน ระยะเท่าไหร่ ผมก็ว่าชัดเจนดีครับ ถ้าพอไหวก็ บัตร 600 ก็ได้ครับ ราคากลาง ๆ เลือกเอาที่นั่งกลาง ๆ ไว้ก็น่าจะชัดเจนดีครับผม

 

โดย: เบื่อจัง ... เบื่อคุง IP: 203.144.212.200 30 มีนาคม 2549 13:13:08 น.  

 

 

โดย: ae IP: 58.11.14.43 6 เมษายน 2549 11:15:35 น.  

 

อ่านแระเสียดายฮ่ะ มะได้ไปดู แต่ก้อนึกภาพตาม
น่าหนุกนะ
ปีหน้า
ค่อยว่ากานใหม่ฮ่ะ ละจะไปดูนะ

 

โดย: JaePueng IP: 58.9.189.81 21 เมษายน 2549 0:45:14 น.  

 


ได้ตั๋วฟรีทุกปีแต่ไม่เคยได้ไป ปีนี้พิเศษหน่อยที่มีหลานตัวเล็ก ๆ เลยเอาตั๋วมาให้พี่สาวกับพี่เขยไปแทน

^_^

 

โดย: ม๋วยไพ่มู๋ IP: 58.64.105.101 12 สิงหาคม 2549 14:18:49 น.  

 

 

โดย: nan1/5 IP: 58.10.128.12 15 ธันวาคม 2549 7:44:40 น.  

 

เราม่ะได่อ่านอ่ะ

 

โดย: เด็กดีศรีอยุทยา IP: 203.113.0.199 6 ตุลาคม 2550 12:55:35 น.  

 

น่าจะมีภาพประกอบบ้างน่ะจึงจะดีกว่านี้เป็นอย่างมากรู้ว่าพิมพไปก็เท่านั้นไม่มีใครอ่านใครดูใครทำ

 

โดย: ข้าวปั้น IP: 202.91.18.192 20 กันยายน 2551 16:30:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เบื่อจัง ... เบื่อคุง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เบื่อจัง ... เบื่อคุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.