ตุลาคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
korea trip 1
เดินทางวันที่ 16-20 ตุลาคม 2552
เริ่มเดินทางเลยละกัน

00.50 น. เหินฟ้าสู่กรุงโซล สายการบิน JEJU โดยเที่ยวบินที่ 7C2202 ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 5 ชั่วโมง
8.30 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนหลังจากผ่านการตรวจคนเข้า
เมืองและศุลกากร
คณะทัวร์มีทั้งหมด 38 ชีวิต ไกด์ไทย + ไกด์เกาหลี + ผู้ช่วย
(ช่างภาพ) + คนขับ รวม 42 คน
การผ่าน ตม. มี 1 คน ที่โดนเรียก แต่ก็ไม่ปัญหา พี่ที่โดนเรียก
เป็นข้าราชการ แต่ทรงผมไม่เหมือนใน passport แถมเล่มขาว
อีกต่างหาก (ตอนแรกไม่ยอมเอา pass ของราชการออกมา)
สรุปสุดท้ายก็ออกมาได้ระหว่างรอก็สอยนมกล้วยมากซะหนึ่งก่อน ตามคำแนะนำ จากที่กินมานั้น เราว่าฝาสีน้ำเงินอร่อยกว่า ไม่หวานมากเริ่มเดินทาง “Odusan” เป็นพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ ท่านสามารถชมภูมิประเทศของเกาหลีเหนืออย่างใกล้ชิดและยังมีพิพิธภัณฑ์ซึ่งแสดงเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาหลีเหนือมีทั้งห้องจัดแสดงเกี่ยวกับการศึกษา การแต่งกาย ข้าวของเครื่องใช้ ธนบัตร และยังมีส่วนจัดแสดงกลางแจ้งซึ่งแสดงให้เห็นเกี่ยวกับการเต้นรำ การร้องเพลงถ่ายภาพคุ่กับอนุสาวรีย์ของท่านMan-Chik Joท่านเป็นผู้นำในการต่อต้านญี่ปุ่นที่เข้ามาโจมตีเกาหลี

บริเวณด้านหน้าของ Odusan


เจ้าหน้าที่กับนักเรียนเกาหลี (สงสัยมาทัศนศึกษา)ภายในอาคารมีทหาร น่ารักไหมชายแดนเกาหลีเหนือ มีใครอยากไปไหมนี่บริเวณโดยรอบ

ต่อด้วย La Provence” //www.provence.co.kr มีสินค้าHandmadeที่น่ารัก,ร้านกาแฟตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส,ร้านค้าสีสันสดใสสวยงานตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ และยังเป็นโลเกชั่นสำหรับถ่ายทำซีรี่ส์ของเกาหลีด้วย
ต่อจากนั้น ไปทานอาหารกลางวันกัน Geum Sang Cheom Hwa เป็นเนื้อเป็ดหมักจนได้ที่แล้วนำมาย่างบนเตา มีทั้งเป็ดรมควัน และเป็ดกิมจิ เนื้อนุ่มรสชาติอร่อย รับประทานพร้อมกับข้าวต้มสไตล์เกาหลีหลังจากอิ่มหมีพลีมันแล้ว ถามว่าอร่อยไหม ใช้ได้ในระดับนึ่ง อร่อยที่เป็นเป็ดรมควันอร่อยมาก แต่ที่เอามาย่างบนเตาก็ธรรมดาๆ แต่ร้านมีมีพิเศษอีกอย่างคือ มีของหวานให้ทานด้วย เป็นน้ำแข็งใส ราดถั่วแดง และมีเยลลี่โรยหน้ามาด้วย (ลูกทัวร์บางคนไม่ทราบลุกจากโต๊ะไปแล้ว ไอ้เราทานช้า เลยได้กินหวานหมูจริงๆ

หลังจากนั้น เราไปชะโงกดูบลูเฮ้าส์ กับอนุสาวรีย์รูปนกหงส์เหยียบ ภูเขารูปหัวมังกรและวงเวียนน้ำพุ เพราะว่าเราเลทมามากแล้ว เลยอดถ่ายรูปเลยจากนั้นนำชม “พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน” กับ “พระราชวังเคียงบ็อก” พระราชวังที่ใหญ่ที่สุดของ เกาหลีภายในอาคารมีหลายห้อง มีห้องแสดงตุ๊กตาด้วย มีตุ๊กตาไทยด้วยนะ
บรรยากาศนี่น่ากลัวมากๆ ด้านนึงฟ้าใส อีกด้านมืดมาเชียว เสียวฝนตกจริงๆต่อไปเราก็ไป everland ไปถึงก็ 6 โมงเย็น มืดแล้ว ความรู้สึกแย่เหมือนกัน เที่ยวสนุกไหมนี่ แต่ก็ได้อีกบรรยากาศนึง ได้เล่น T-Express สนุกมากๆ ถึงจะมองไม่เห็นก็ตาม ครั้งแรกคิดว่าจะไม่ไหว ที่ไหนได้ ถ้ามีเวลาเล่นอีก ก็จะเล่นอีกรอบ แต่ก่อนเล่น เราได้ไป Safari ก่อน ได้เห็นหมีควาย น่ารักดี ส่วน
ไลเกอร์ เห็นแต่เราก็ไม่รู้ว่าจะใช่หรือเปล่า ฟังภาษาเกาหลี ไม่รู้เรื่อง ถ้าใช่ เราคิดว่าน่า จะเป็นตัวแรกเลยหรือเปล่า ที่เราเจอตอนเข้าไปถึง แต่เหลือแค่ตัวเดียวเอง ไม่รู้ว่าอีกตัวไปไหน งานนี้ไม่มีรูปเลย
อาหารเย็นที่จริงต้องไปทานร้านอาหาร แต่ว่ามันไม่ทันแล้ว ถ้าจะกินคงต้องเกิน 3 ทุ่มแน่ๆ เลยเปลี่ยนมาทานที่สวนสนุกแทน เยอะ แล้วก็อร่อยด้วย หรือว่าหิวจนหน้ามืดก็ไม่รู้ เลยลืมถ่ายรูป
หลังจากนี้เราก็กลับโรงแรมกัน คืนนี้เราพักกันที่ SIHEUNG HOTELCreate Date : 23 ตุลาคม 2552
Last Update : 23 ตุลาคม 2552 22:29:02 น.
Counter : 1227 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

fourclover
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]