Actually love is...
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

รัก...อีกครั้ง ^^

"อิเจ้... อิเจ้ไม่ต้องไปเสี่ยงขนาดนี้ก้อได้ อิเจ้ยังเลือกได้อีกตั้งเยอะ เชื่อนู๋สิ" ญ นุช น้องที่สนิทและหวังดีพูดไว้ดังนี้ ทันทีที่ฉันได้เล่าให้ฟังเรื่อง ติดตามจ๊ะจ๋าไปลาดตระเวน คือความจริง มันก้อไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นซะหน่อย ก้อแค่ขับรถผ่านแล้วก้อสังเกตการณ์ แถมมีพี่อยู่ด้วยยังไงนู๋ก้อไม่กลัวหรอก นู๋มั่นใจว่ายังไงพี่ก้อไม่ให้นู๋ได้รับอันตรายแน่นอน ^^

ย้อนไปเมื่อวันที่ได้พบกัน มีรถสปอร์ตแลนด์ ครุยเซอร์คันนึงวิ่งผ่านหน้าร้านไปแล้ววนกลับมา พร้อมกับกลุ่มคนกลุ่มใหญ่เดินตรงมาที่ร้าน และฉันก้อต้องเข้าไปต้อนรับ พูดคุย ทักทาย และจำได้ว่าไม่ได้จะชอบลักษณะการพูดเบ่งๆ ท่าทางเก็กๆ ของพี่เท่าไหร่หรอก นู๋พูดไปเหน็บไป จิกไปเรื่อย แต่ด้วยความที่พี่เป็นคนอัธยาศัยดี เฮฮา เพื่อนนู๋ชอบพี่มาก บอกให้นู๋ขอเบอร์พี่ไว้สิ เผื่อเราไปเที่ยวระยองกัน จำได้ว่าบอกเพื่อนไปว่า ไม่เคยขอเบอร์ผู้ชายก่อน ถ้าใครไม่ขอชั้นก้อไม่ให้ สรุปวันนั้นเราก้อได้แลกเบอร์กันไว้ และจากวันแรก พี่ก้อมาหานู๋ที่ร้านทุกวัน นู่ไม่ได้รู้สึกดีหรือรู้สึกไม่ดีกับพี่หรอก เฉยๆ มากเพราะนู๋ไม่ได้บ้าคนรวย ไม่เห่อคนในเครื่องแบบอยู่แล้ว ผ่านมาแล้วนก้อผ่านไป ก้อแค่นั้น

จนวันที่ได้พูดคุยและอยู่กับพี่จริงๆ นู๋ถึงรู้ว่าพี่คิดยังไง เป็นคนแบบไหน และมีภาระหนักหนาแค่ไหน ต้องดูแลต้องรับผิดชอบคนอีกเยอะแยะ ทำงานอาทิตย์ละเจ็ดวัน พี่บอกนู๋ว่า พี่อยากได้คนที่เข้าใจพี่ อยากมีกำลังใจตอนที่เหนื่อย อยากมีชีวิตเหมือนคนอื่น อยากมีครอบครัว แต่ทำไม่ได้เพราะไม่อยากจะให้ใครมาลำบากด้วย นู๋ได้แค่กอดพี่ไว้และบอกพี่ว่าไม่ต้องพูดอะไรแล้วค่ะ "ต่อไปตอนทำงานพี่คิดถึงนู๋เยอะๆ นะ จะได้ดูแลตัวเองดีๆ" ตอนนั้นมันเป็นความรู้สึก ห่วงใย แล้วก้อไม่อยากให้พี่เหนื่อยกว่าที่เป็นอยู่อีก อย่างน้อยๆ ก้ออยากจะขอเป็นคนที่คอยกำลังใจให้พี่ จากนั้นเราก้อได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น

พี่เป็นคนน่ารักตอนอยู่กับนู๋ เหมือนเด็กๆ เลยหัวเราะ ขี้เล่น ขี้อ้อน ผิดกับตอนที่ทำงานที่นิ่งๆ ขรึมๆ นู๋ก้อพลอยต้องปรับตัวไปด้วย ตอนไปกินข้าว หรือตามพี่ไปเที่ยว ไปกินเลี้ยง แทบจะไม่คุยกะใครเลย นั่งเจี๋ยมเจี้ยมฟังพี่คุยงาน ไม่ก้อกินข้าวไปเงียบๆ เป็นผู้ฟังที่ดีอย่างเดียว ก้อมีแต่คนใหญ่คนโต มีแต่ลุง มีแต่พี่ที่แก่กว่าทั้งนั้นนิ นู๋จะไปคุยอะไรกะใครรู้เรื่องกันล่ะ

หลังจากทำภาระกิจนั้นเสร็จสิ้นแล้ว พี่ต้องกลับไปทำงาน นู๋เองก้อต้องกลับมาใช้ชีวิตในแบบของนู๋ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้คุยกันบ่อย คุยกันครั้งละไม่เกิน สามนาที เจอกันเดือนละครั้งหรือนานกว่านั้น แต่นู๋ก้อดีใจและรู้สึกได้ว่าพี่เป็นห่วงนู๋เสมอ

นู๋ไม่รู้ว่าเราจะอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่ แต่ ณ เวลานี้ นู๋ดีใจที่ได้เจอกัน นู๋ดีใจที่พี่เลือกนู๋ทั้งที่รู้ว่านู๋โก๊ะ อยากขอบคุณทุกอย่างที่นำพาให้เราได้มาเจอกัน และไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น นู๋จะไม่เสียใจค่ะ
 

Create Date : 26 กันยายน 2554
3 comments
Last Update : 26 กันยายน 2554 20:03:25 น.
Counter : 1303 Pageviews.

 

ติดตามๆๆๆ
ipad 2 black friday

 

โดย: aodblo22 26 กันยายน 2554 20:42:42 น.  

 

ทักทายค่ะ ดึกๆ ฝันดีค่ะ

 

โดย: Junenaka1 26 กันยายน 2554 21:25:02 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ ^^

 

โดย: Whisky_sour 27 กันยายน 2554 14:05:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Whisky_sour
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
วันนี้ เราอาจรู้สึกผูกพันต่อสิ่งหนึ่ง จนคิดว่าเราขาดไม่ได้... แต่เวลาจะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป สักวันเราจะรู้ว่า สิ่งที่เราผูกพันในวันนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เติมชีวิตเรา ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต วันหนึ่ง หากเรามีโอกาสได้เจอสิ่งที่ถูกใจสิ่งใหม่ที่เราคิดว่าเราพึงใจ..ปรารถนา..ต้องการ..ขาดไม่ได้ เราก็จะเริ่มผูกพันกับสิ่งใหม่ได้ในเวลาไม่นานนัก เวลา.. จะสอนเราเองว่า ความผูกพันกับสิ่งใดๆในช่วงเวลาหนึ่ง จะเป็นความสุขในช่วงเวลานั้นๆ อย่าได้ไปยึดติด อย่าได้ไปใช้ชีวิตทั้งชีวิตลุ่มหลง คิดเสียว่าเราโชคดีที่มีโอกาสได้ผูกพันกับสิ่งที่เรารัก ความผูกพันก็เหมือนกับความรัก หรืออาจจะเป็นผลพวงที่มาจากความรัก หากเรารักใครคนใดคนหนึ่งมาก เราก็จะรู้สึกว่าผูกพันมาก แต่ความผูกพันที่ว่า ไม่ได้หมายถึงการหยุดตัวเองไว้กับสิ่งนั้นๆ เพราะคนเราทุกคนย่อมผูกพันกับหลายๆสิ่ง เปรียบเสมือน เรามีแก้วนำอยู่หนึ่งใบ ในยามเช้า...เราอาจต้องใช้แก้วใบนี้ดื่มนม พออากาศร้อนหน่อย...เราอาจต้องการน้ำเย็นๆ บางครั้งที่เราไม่สบาย...เราอาจต้องการน้ำอุ่น ใจเราก็เหมือนกับแก้วน้ำ... ต้องเติมสิ่งต่างๆ ในเวลาที่แตกต่างกัน ตามความเหมาะสม หากเราเติมน้ำเย็นลงไปในแก้วน้ำ แล้วเติมน้ำร้อนลงไปในทันที ในแก้วใบเดียวกัน แก้วใบนั้น..ก็จะร้าว..เริ่มแตก ซึ่งก็เหมือนกับใจเรา... ความผูกพันต่อสิ่งหนึ่งสิ่งใดในช่วงเวลาหนึ่งนั้น..ไม่ผิด ถ้าเราค่อยๆปรับใจ..ปรับตัวของเราเอง.. ให้กลับคืนในเวลาที่ควร เพราะอย่างน้อยที่สุด..เราก็มีโอกาสได้ผูกพัน ซึ่งก็เหมือนเรามีโอกาสได้รักนั่นเอง ถ้าคุณมีความสุขที่เห็นเค้าเดินกับคนอื่น... คือ ความรัก ถ้าคุณเศร้า..เหงา..คิดถึงเค้า..อยากเจอ..อยากพูดคุย... คือ ความรัก ถ้าคุณร้อนรนที่เค้าอยู่กับใครๆที่ไม่ใช่คุณ... คือ ความใคร่ อยากเก็บไว้เป็นเจ้าของคนเดียว ถ้าคุณเมามาย..เค้าลูบหลังไหล่..ดูแล... คือ ความรักที่บริสุทธิ์ใจ ถ้าคุณเมามาย..เค้ากอดและสัมผัสร่างกาย... คือ ความใคร่จากเค้าของคุณ ถ้าคุณเข้าหา.. แต่เค้าหนี... ... คือ ความใคร่ ที่หมดเยื่อใยแล้ว ถ้าคุณหนี.. แต่เขาวิ่งตามมา... ... คือ ความรัก ที่ยังไม่มีจุดจบ ถ้าคุณร้องไห้ให้กับคนที่ไม่มีเยื่อใยในตัวคุณ... คุณคือ คนโง่ และบ้า อย่างน่าอาย แต่ถ้าคุณพอใจ..จงรัก..และมอบความรักให้กับเค้า... แม้มันจะไม่กลับมาหาคุณก็ตาม จงดีใจที่ได้รักซะวันนี้.. ดีกว่าที่จะมานั่งเสียใจในวันหน้า จงภูมิใจที่มีความใคร่.. เสน่หา เพราะมันจะไม่ย้อนกลับมาหาอีกต่อไป...
Friends' blogs
[Add Whisky_sour's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.