Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
บ้าน พี่อันดา


พี่อันดายินดีต้อนรับสู่ "บ้านทบทวน" ค่ะ มีความสุขมาก ๆ นะค่ะ


สวัสดีค่ะ...วันนี้พี่อันดาติดมุ่งลวด กับ ผ้าม่านแล้วค่ะ..เลยถือถือโอกาสพาทัวร์บ้านหลังน้อย ๆ ของพี่อันดาเลยละกัน มีอะไรขัดหูขัดตา ติชมได้นะค่ะ..เพราะอยากได้ไอเดียของเพื่อน ๆ ค่ะ บ้านหลังนี้พี่อันดาซื้อให้ลูกเรียนหนังสือค่ะ เพราะอยู่ใกล้สถาบัน..เอ้าว่าแล้ว ตามพี่อันดามาเลยค่ะ


มองจากหน้าบ้านค่ะ
หน้าบ้านเป็นกระจกบานใหญ่..ช่างเลยให้ใช้ม่านจีบค่ะ..แต่รูปเต็ม ๆ ไม่มี(หายไปไหนเนี๊ย) ได้รูปนี้ค่ะ
ลองปิดดูนะค่ะ..แอบถ่ายมืดไปนิดราวม่านเป็นไม้ค่ะ..ตกลงกับช่างไว้ว่าจะเป็นพลาสติกอย่างดี สีขาวนะค่ะ
แต่ไหงออกมาเป็นไม้ก็ไม่รู้..แอบไม่ชอบมากเลย.แต่ไม่เป็นไรทำไป
แล้วไม่อยากให้เสียเวลา..สงสารช่างด้วย พี่อันดาก็แอบผิดหวังเงียบๆ
นี่เป็นที่ชักม่านค่ะ เป็นไม้เหมือนกัน แอบหรูหราตรงส่วนปลาย(ติดทอง) ไม่ปลื้มอีกเหมือนกัน แต่ก็โอเคนะ..ช่างพูดจาน่ารักให้ดูลายผ้าม่านแบบใกล้ ๆ นะค่ะ อันนี้ถูกใจ(เพราะเลือกเอง) เป็นคนชอบสีเรียบ ๆ ค่ะ โดยส่วนตัวแอบโปรดสีฟ้ามากๆ เลยได้ผ้าม่านสีนี่มาค่ะ ออกประมาณฟ้าอมเทา เทียบกับวอล์ลแล้ว สีกลืนกันมากเลย ส่วนสายดึงผ้าม่านเป็นมุกสีขาวช่างใช้วัสดุอย่างดีเลย...อันนี้ชอบค่ะมุมนี้เป็นมุมรับแขกค่ะ...พี่อันดาจะวางโซฟาตรงนี้ เพระเป็นวิวหน้าบ้านกับข้างบ้านด้วย หน้าต่างบานใหญ่มากและแยกเป็นหลายส่วน ช่างเลยใช้ม่านแบบพับค่ะ..อันนี้พี่อันดาก็ชอบอีกเหมือนกัน
รูปทุกรูปเล็กไปไม๊ค่ะ..ย่อไปมาเหลือแค่นี้อีกแล้วค่ะเอาไว้คราวหน้ารูปจะสวยกว่านี้มุมทานข้าวค่ะ..ลมพัดตลอดเลย เวลาทานข้าวชมวิวไปด้วยจะได้เจริญอาหารเน๊าะประตูห้องครัวค่ะ..ช่างใช้ม่านแบบนี้ เรียกว่าอะไรไม่ทราบแต่ชอบอีกเหมือนกัน..แบบน่ารัก ถูกใจพี่อันดาค่ะห้องน้ำค่ะ..ตกแต่เพื่อเอาใจลูกชาย..ไม่ทราบจะถูกใจหรือป่าว แต่ที่รู้ ๆแม่ชอบ หุ หุ หุ ออกแนวเด็ก ๆ ค่ะ เพราะยังไม่อยากแก่มากไปกว่านี้ปิดท้ายชั้นล่างด้วย ตู้เย็น ที่เขาเพิ่งมาส่งสด ๆ ร้อน ๆ ค่ะ ยังไม่มีอะไรแช่เลย ชอบค่ะ ใหญ่ดีเน๊าะ


ตามมาเที่ยวชั้นบนกันบ้างดีกว่าค่ะ
ตรงทางขึ้น มีม่านด้านข้างเป็นม่านพับมองเห็นโรงจอดรถด้วยค่ะ


โชว์ม่านข้างบันได


โชว์บันไดนิดนึง แอบชมโครงการณ์ค่ะ ว่างานเรียบร้อยเกือบทุกจุด พี่อันดาตรวจรับบ้านแบบไม่ต้องแก้ไขเลยค่ะ...(ความจริงดูไม่เป็นต่างหาก)


ถึงข้างบนแล้วจ้า...หน้าห้องลูกสาวค่ะ ..คนนี้แอบเป็นคนเรื่องมากนิดนึง ไม่ทราบที่แต่งไปจะถูกใจหรือเปล่า..เพราะเขายังไม่ได้มาเห็นบ้านเลยค่ะ คุณแม่แอบทำไว้ให้ทั้งหมด ช่วงนี้คุณลูกติดสอบอยู่ค่ะ


นี่ในห้องค่ะ ..เป็นโทนสีชมพูอ่อน ๆ


ม่านเป็นแบบพับค่ะ


ให้เห็นลายวอล์ลแบบชัด ๆ นะค่ะ เป็นของที่ติดมากับโครงการณ์ คงถูกใจลูกสาว เพราะเขาชอบสีชมพู พี่อันดาก็เลยเลือกผ้าม่าน สีชมพูอ่อนอมส้มค่ะ สีประมาณ โอโรส นะค่ะ ถูกใจแม่แต่ไม่ทราบถูกใจลูกหรือเปล่า


นี่เป็นห้องลูกชายค่ะ วอล์ล เป็นสีครีมอ่อน ลายรูปรางรถไฟค่ะ น่ารักดี เรียบ ๆ แต่ถ่ายรูปออกมาไม่เห็นรถไฟเลย คนนี้อะไรก็ได้ค่ะ ตามใจคุณแม่


แต่ลายผ้าม่านห้องลูกชาย คุณพ่อแอบบ่นว่า ลูกคงไม่ชอบแน่ เพราะช่างทำผิดเพี้ยนไปนิดค่ะ..แต่ไม่เป็นไร เอาไว้มีตังส์ ค่อยติดให้เขาใหม่ ไม่อยากให้ช่างเสียน้ำใจมุมนี้มองจากห้องลูกชาย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับห้องลูกสาวค่ะ


ห้องนอนใหญ่ค่ะ แอร์ตัวนี้โครงการณ์ติดไว้ให้ ห้องนอนใหญ่ เป็นวอล์ลสีครีมออกเขียวอ่อน ๆ เป็นลายใบไม้ สวยดีค่ะ เรียบ ๆ แต่งห้องได้ง่ายดี


ม่านห้องนอนใหญ่พี่อันดาขอเป็นสีเขียวอ่อน ๆ ค่ะ เอาใจพ่อบ้านนิดนึง(คนจ่ายตังส์) รูปเล็กมากเลยเน๊าะ ห้องนอนใหญ่เลยกลายเป็นห้องนอนเล็ก ไปเลย
หน้าห้องน้ำค่ะ พี่อันดาจะทำส่วนเป็นห้องแต่งตัวและตู้เสื้อผ้า..อาทิตย์หน้าช่าง มาติดบิวอินน์ค่ะ.. เสร็จแล้วจะมาโพสให้เพื่อนๆ ดู ลืมถ่ายรูปในห้องน้ำมาให้ดูกันเอาไว้คราวหน้านะค่ะ กำลังกั้นกระจกอาบน้ำอยู่ด้วยค่ะระเบียงหน้าห้องนอนใหญ่ค่ะ..มองเห็นวิวสวย ๆ ด้วยแต่ต้นแคนา ใบล่วงหมดเลยค่ะ..เหลือแต่กิ่งทั้ง 2 ต้นเลย ดูโกร๋น ๆ แปลกๆ เน๊าะ คุณพ่อบ้านแอบชอบมุมนี้ค่ะ บอกว่าสงบดี(คงปราศจากเสียงลูกเมียนั่นเอง)


ทุกเช้า-เย็น จะเห็นนนกเป็ดน้ำ มาว่ายน้ำกันเยอะเลยค่ะ


สนามหน้าบ้าน... มองจากระเบียงห้องนอนค่ะ


บริเวณ รอบบ้าน มีเพื่อนบ้านน่ารักมากค่ะ(ยังไม่เคยคุยกันเลย เพราะพี่อันดายังไม่ได้เข้าไปอยู่)


ด้านหลังค่ะ...มองจากห้องลูกสาว
วันนี้พอแค่นี้ก่อนเน๊าะ พอมีโอกาสลงรูปก็ลงซะเยอะเลย เบื่อกันหรือยังก็ไม่ทราบ และรูปก็เล็กนิดเดียว เพราะปรับกล้องไม่เป็นค่ะ (แอบหยิบของลูกสาวมา) ตอนนี้พี่อันดากำลังรอช่าง ตกต่างภายในอยู่ค่ะ ทั้งห้องครัว ห้องนอน แต่ห้องน้ำ ชั้นบนกำลังทำอยู่ค่ะ เอาไว้คืบหน้าอย่างไรพี่อันดาจะมาเล่าให้ฟังอีกนะค่ะ สวยไม่สวยอย่างไรติชมได้นะ ไม่โกรธค่ะ บ๊าย บาย ค่ะ


มีความสุขกันทุกคนนะค่ะ

พี่อันดาค่ะCreate Date : 06 มีนาคม 2552
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2553 11:24:03 น. 111 comments
Counter : 4034 Pageviews.

 
โห พี่อันดา ใจดีมาก ๆ เลยค่ะ ขนาดช่างนำมาติดไม่ตรงกับที่ต้องการ ยังแค่แอบผิดหวังเงียบ ๆ อ่ะ....เป็นท้อปนะ...555

ชอบตรงที่จับลูกบิดห้องนอนลูกสาว จังค่ะ ไม่ทราบว่าพี่อันดา ซื้อมาจากที่ไหนเหรอค่ะ...อยากได้บ้างอ่ะ...

คราวหน้าอย่าลืมลงรูปห้องน้ำ กะ build in ที่ทำเสร็จนะคะจะรอชมคะ รูปเยอะ ๆ ดีค่ะ ชอบ


โดย: KhunTop วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:8:38:45 น.  

 
ว๊า... วันนี้มาไม่ทันคุณท้อปเพราะตื่นสายมาก ตื่นมาจะ 9 โมงแล้ว บ้านพี่อันดาสวยมากๆ เลย แต่งแล้วก็คงจะยิ่งสวยมากขึ้นอีกเรื่อยๆ นะคะ อัพ blog บ่อยๆ น๊า ชอบค่ะ ชอบดู blog ที่รูปเยอะๆ อิอิ เพลินตาดีจัง

อ่านแล้วรู้สึกว่าพี่อันดาน่ารักเนอะ ใจเย็นดี เป็นอุ๋มเรื่องผ้าม่านผิดสเป็คเนี่ย..ไม่ยอมค่ะ แต่ผ้าม่านสีฟ้าด้านล่างสวยเลยค่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:9:25:07 น.  

 
นี่ขนาดยังไม่ built นะเนี่ย
ดูท่าทางพี่อันดา เป็นผู้หญิงอารมณ์ดีจัง


โดย: 9oak (9oak ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:9:46:36 น.  

 
น่ารักมากๆค่ะ ชอบที่จัดลูกบิดประตูอ่า หุหุ


โดย: เพิร์ล วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:9:55:12 น.  

 
ผ้าม่านสีสวยอะครับทุกห้องเลย ห้องนอนใหญ่สีเขียวสวยอะครับ โดยส่วนตัวคิดว่าสีเขียวเป็นสีที่ใช้ยาก แต่พี่อันดาเลือกได้สวยครับ

แอบถามพี่อันดานิดนึงได้มั้ยครับว่าติดม่านรวมทั้งหมดเท่าไร ของผมเพิ่งให้ช่างมาเสนอราคาอะครับเค้าคิดค่าแรงม่านพับหลาละ 350 บาท (ถ้ามีต่อลาย 380) แล้วก็ม่านจีบหลาละ 250 บาท ส่วนค่าผ้าแล้วแต่เราเลือกอะครับ ก็เลือกสีลายไปหมดแล้ว อยากรู้ว่าค่าแรงแพงไปมั้ย (ผ้าม่านห้องลูกสาวลายเดียวกับที่ผมเลือกเลยอะครับแต่ของผมเลือกสีครีม หลาล่ะเท่าไรอะครับ บอกได้มั้ยอะ จะเอามาเทียบราคาครับ )

ที่บ้านเลือกทั้งม่านพับ + ม่านจีบอะครับ ตอนแรกก็คิดอยู่นานว่าจะเอาม่านพับดีมั้ย เพราะม่านพับจะสวยก็เมื่อมันพับอยู่อะ อีกอย่างกลัวว่าพอรูดลงแล้วตรงรอยต่อระหว่างม่านมันจะมีแสงลอดเข้ามาอะครับ แต่ในที่สุดก็เลือกม่านหน้าต่างเป็นม่านพับ และกำชับช่างว่าตรงรอยต่อต้องห่างน้อยที่สุดโดย: NoteIsMe วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:21:30:32 น.  

 
สวยทุกๆมุนเลยค่ะ


โดย: Opey วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:22:23:06 น.  

 
หวัดดีจ้า!
แวะเข้ามาชมบ้านสวยจ้า
ลูกบิดช่างเก๋ไก๋จิงจิ๊งเลย
บ้านน่าอยู่นะนี่
มีหลายมุมที่น่ารัก น่าชอบนำไปทำบ้าง อิอิ!!
แล้วนำมาชมอีกนะจ๊ะ


โดย: Aui-tui วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:22:43:23 น.  

 
คนใจดี ช่างทำผิด ยังไม่โวยเลย

ที่บ้านmentalk ก็มีแบบพี่อันดาหลายเรื่อง ก็ยอมๆไป

จะเอาอะไรมากมาย คิดสะว่าเค้าจะมาเป็นของเราแบบนี้

อะค่ะ สบายใจดี

แต่หลายเรื่องไม่ไหว จะเครียจริงๆ คนที่จ้องเอาเปรียบเรา

สมัยนี้ก็ มากเหลือเกิน

บ้านพี่อันดา สวย ลงตัวดีจังค่ะ แล้วจะมาอยู่เรียนกับลูกๆมั๊ยคะ


โดย: mentalk วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:22:50:19 น.  

 
ชอบลูกบิดประตูมากค่ะ ขอทราบรายละเอียดหน่อยค่ะ

พอดีมีลูกสาวกับลูกชายมาเห็น เค้าบอกว่าชอบมาก ๆ ค่ะ

หมู่บ้านอะไรเหรอค่ะ คุ้น ๆ จัง คิดไม่ออก.....


โดย: พี่โกโก้&น้องปิ๊งเก๋ (พี่โกโก้&น้องปิ๊งเก๋ ) วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:0:49:31 น.  

 
ตอบ คุณ ท๊อป ค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาเที่ยวบ้านพี่อันดาค่ะ ที่จับลูกบิดพี่อันดาซื้อมานานแล้วค่ะ..แต่เพิ่งมีโอกาสเอามาติดค่ะ ซื้อที่ตลาดหลังการบินไทยค่ะ มีหลายแบบให้เลือกน่ารัก ๆ เยอะเลยค่ะ เด๊วถ้าสนใจพี่อันดาแอบไปถ่ายรูปมาบอกดีกว่าว่าอยู่ตรงไหนนะค่ะ รอพี่อันดาหน่อยนะค่ะ

ตอบ คุณ อุ๋มค่ะ ขอบคุณที่แวะเข้ามานะค่ะ เด๊วพี่อันดามีอะไรมาเพิ่มจะวิ่งเข้าไปบอกที่บ้านเลยจ้า...

ตอบ 9oak ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำชม ความจริงแล้วอาจ
จะเป็นเพราะพี่อันดาผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะก็ได้ค่ะ(แก่นั่นเอง 555) เลยทำให้มองข้ามหลาย ๆ เรื่องไปได้ก็มีบ้างนะค่ะที่รู้สึกแย่ ๆ แต่ไม่อยากโวยวายเท่านั้นเองค่ะ

ตอบ คุณ NoteIsMe ค่ะ ม่านของพี่อันดาคิดรวมกับค่ามุ้งลวดเลยค่ะ..ต้องขอโทษๆจริงที่พี่อันดาไม่ทราบว่าเข้าคิดหลาละเท่าไร (อ้าว) คือเป็นช่างที่หมู่บ้านแนะนำนะค่ะ งานใช้ได้เลย..ไม่ทราบบอกราคาตรงนี้ได้มั๊ย เอาเป็นว่าเด๊วพี่อันดาไปหาที่บ้านดีกว่าเน๊าะ มีอะไรถามพี่อันดาได้ทุกอย่างค่ะ พี่อันดายินดีนะค่ะ

ตอบOpay ค่ะ ดีใจจังที่แวะมาเยี่ยมพี่อันดา แบบตกแต่งหลายแบบมากค่ะที่พี่อันดาแอบชอบที่คุณ opay เอามาลงไว้ (แอบcopy ไว้เยอะ)ค่ะ

ตอบ Aui-tui ขอบคุณค่ะ ถ้ามีอะไรใหม่ ๆพี่อันดาจะไปขอความเห็นที่บล็อกเลยค่ะ ที่ลงรูปเป็นก็เพราะ คุณ Aui-tui ช่วยแนะนำหรอกค่ะ ถือโอกาสขอบคุณความน่ารักตรงนี้ด้วยเลยนะค่ะ


โดย: ทบทวน วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:6:31:07 น.  

 
ตอบ คุณ mentalk จริงค่ะว่าเดี๋ยวนี้มีแต่คนจ้องเอาผลประโยชน์มากกว่าน้ำใจค่ะ..นั่นอาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจบ้านเราแย่ก็เป็นได้เน๊าะ ในเมื่อท้องหิวก็จำเป็นต้องทำเพื่อปากท้องค่ะ อาจจะรวมถึงปากท้องของลูกและครอบครัวด้วย ก็ได้
ส่วนเรื่องมาอยู่กับลูกเปล่านั่นมาค่ะ...ที่ซื้อบ้านหลังนี้ ก็เพราะไม่อยากให้ลูกสาวอยู่หอพักค่ะ(กลัวใจลูก) นี่อาจจะเป็นที่มาของชื่อบ้านหลังนี้ก็ได้ค่ะ ว่าทบทวน เพราะคิดแล้วคิดอีกกลับคุณพ่อบ้านว่า จะคุ้มมั๊ยที่เราซื้อเพื่อให้ลูกอยู่แทนการอยู่หอพัก เพราะราคาไม่น้อยเลยสำหรับพี่อันดาค่ะ แล้วจะเข้าไปเยี่ยมที่บล็อกนะค่ะ


โดย: ทบทวน วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:6:44:08 น.  

 
ตอบ พี่โกโก้&น้องปิ๊งเก๋
ชอบที่จับลูกบิดเหรอค่ะ..พี่อันดาซื้อที่ตลาดหลังการบินไทยค่ะ..มีหลายแบบมากเลยค่ะ แต่จะเป็นการ์ตูนลิขสิทธิ์ค่ะ น่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ เด็ก ๆ เห็นต้องชอบแน่ ๆ ค่ะ มีทั้งคิตตี้ โดเรม่อน และอีกหลายแบบมาก ลองไปหาดูนะค่ะ ถ้าไม่เจออย่างไร ส่งข่าวบอกพี่อันดาด้วยนะ เด๊วจะช่วยดูอีกแรงค่ะ...ดีใจที่เด็ก ๆ ชอบค่ะ ช่วยบอกน้องโกโก๋ และน้องปิ๊งเก๋ด้วยค่ะว่าป้าอันดาดีใจที่หนูชอบค่ะ
ส่วนบ้านพี่อันดา หมู่บ้าน ชัยพฤกษ์ ค่ะ ของแลนด์ นั่นเอง


โดย: ทบทวน วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:6:53:46 น.  

 
มาทัวร์ บ้านคุณอันดา ช้ากว่าใครเพื่อน แต่ก็มาแล้วนะคะ
ขอบอกว่าบ้านน่าอยู่ที่สุดเลยคะ
แอบชมผ้าม่าน สวยทุกสีเลยคะ ชอบผ้าม่านแบบ พับจริง ๆ เก๋ดีคะ....
ที่บ้าน สงสัยจะต้องเป็น มู่ลี่ไปก่อน มีตังแล้วค่อยหาม่านมาติดทีหลัง มีบ้านนี่ก็มีแต่เรื่องเสียเงนจริง ๆ นะคะ

ที่บ้าน ก็จะเสร็จเช่นกันคะ แต่ว่า เครื่องใช้ในบ้าน แทบจะไม่มีอะไรเล๊ย......อยู่อพาร์ตเม้นกันมานานโข เลยไม่คิดจะซื้อของใหม่....พอมีบ้าน ทีนี้อะไรก็ต้องซื้อ...ดดยเฉพาะตู้เย็น อิอิ ใช้ของติดมากับอพาร์ตเม้นซะเคยคะ เห็นของพี่อันดา (ไม่ทราบว่าใครอายุมากกว่ากัน เรียกพี่เขิน เพราะว่าตัวเองเรียกตัวเองพี่มาตลอดเหมือนกันคะ) เรียกคุณอันดาแล้วกันนะคะ ชอบตู้เย็นใหญ่ดีจังคะ
บ้านดูสวยทุกมุมเลยคะ.....บรรยากาศรอบบ้านก็ดีนะคะ แล้วจะย้ายเข้าบ้านใหม่เมื่อไหร่คะ เขียนมายาวเกินไปรึเปล่า ขอโทษคะ คือ อยากคุยด้วย อิอิ ไปก่อนนะคะ จะแวะมาชมห้องน้ำจ๊ะ


โดย: tukata001 วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:9:56:13 น.  

 
แวะมาดูค่ะ บ้านน่ารักจังเลย เมื่อก่อนอยากได้บ้านจัดสรรแต่ผ่อนไม่ไหวค่ะ
ห้องลูกสาวน่ารักจังค่ะ ผ้าม่านก็สวยค่ะ


โดย: โอ๋ (ohanddit ) วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:8:54:07 น.  

 
หวัดดีค่ะ...

แวะเข้ามาทักทายกัน..บล็อกก็น่ารัก..บ้านก็น่าอยู่จังค่ะ..ชอบที่จับลูกบิดเหมือนกันค่ะ..เคยซื้อจากที่อื่นมาติด..แต่พอติดไปแล้วต้องเอาออก..ขี้เหร่อย่างแรง..

แล้วเอาไว้จะแวะมาเยี่ยมบ้านสวยๆ อีกค่ะ..โดย: กระป๋องแป้งฝุ่น วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:8:32:35 น.  

 
พี่อันดาใจดีจังเลยค่ะไม่ดุช่างผ้าม่านด้วยเป็นน้องคงหงุดหงุดหรือแอบวันแตกนิ๊ดนิ พี่อันดาน่ารักจังเลยคะ ตั้งใจแต่ห้องให้ลูกชาย-ลูกสาวด้วย เป็นลูกคงปลื้มแน่ๆ เลย


โดย: ผึ้งน้อยนำโชคชัย วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:10:08:47 น.  

 
บ้านสวยมากเลยค่ะ ม่านญี่ปุ่นเหมือนบ้านเราเลยหล่ะค่ะ แต่ของเราสีเขียว ^^


โดย: คุณย่า วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:21:54:27 น.  

 
บ้านสวยจ้ะ

.....................................

ขอบคุร มากมายจ้ะ เจอเม้นท์คุณใหนบล็อกบ้าน ๒ วันติดกัน

ต้องรีบวิ่งมาขอบคะ ใกล้กลับบ้าน ไม่รู้ว่าจะมีเวลาเล่นบล็อกหรือเปล่า

งัยก็แค่ ๑ เดือน คิดม่าพักผ่อนคะ

...............................

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Opey วันที่: 22 มีนาคม 2552 เวลา:8:20:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่อันดา

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านน่ะค่ะ ก็เลยถือโอกาสมาเยี่ยมชมบ้านพี่อันดาซะเลย

บ้านน่าอยู่ค่ะ ใหญ่เป็น 2 เท่าของบ้านฟ้าใสเลยอ่ะ บรรยากาศดีมากๆๆเลยค่ะ เราชอบๆๆ

พี่อันดาเป็นเหมือนกันเลย อะไรๆที่ไม่หนักหนามากเราก็อะลุ่มอะล่วยไปค่ะ คือเป็นคนง่ายๆเหมือนกันค่ะ ปล่อยวางมากมาย ทั้งๆที่ยังไม่แก่เลยนะเนี๊ยะ 555 ปลงซะแล้ว

ยังไงจะแวะมาบ่อยๆน่ะค่ะ มาบ้าน้แล้วดูสงบๆดีค่ะ (เวลาอ่านคำบรรยายภาพ เล่าเรื่องใน Blog นี้แล้วดูเย็นๆ สบายๆดีค่ะ


โดย: ฟ้าใส IP: 118.173.51.153 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:9:12:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่ Blog นะคะ ตอนนี้ยังหาไม่ได้เลย เหนื่อยค่ะ เลยพักก่อน บ้านน่าอยู่มากเลยค่ะ แอบอิจฉาเด็กๆมีคุณแม่ใจดีอย่างนี้ ท่าทางคุณอันดาจะชอบสีฟ้า อิอิ ทั้ง Blog และบ้านสีเดียวกันเลยอ่ะ


โดย: อยู่ว่างว่าง วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:19:29:39 น.  

 
ม่านเย็นตาจังค่ะ

เห็นลายบนห้องนอนใหญ่ไม่ชัดนัก แต่คล้ายๆ จะลายเดียวกับที่บ้านเลยค่ะ ^^ (แต่ยังแอบขี้เกียจ ยังไม่ได้อัพ blog เลย ไว้จะขยันๆ อัพให้พี่อันดาดูนะคะ ว่าลายเดียวกันรึเปล่า ^^)


โดย: phefi วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:22:58:18 น.  

 
ชอบตุ๊กตุ่นที่วางเรียงตามขอบหน้าต่าง น่ารักดีค่ะ
บ้านดูเป็นสาวหวานๆ ดีนะคะ


โดย: photolee69 IP: 125.24.141.223 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:17:46:02 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อันดา ขอเข้ามาเป็นแขกของบ้านอีกคนนึงนะคะ ไว้จะรอดูบิ้วอินน์ห้องแต่งตัวนะคะ เพราะตอนนี้สนใจอยากหาข้อมูลไว้เยอะๆค่ะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:23:07:20 น.  

 
ชอบมากมายเลยครับ......

บ้านดู สว่าง สะอาดตามากเลยครับ....

ชอบวิวจากระเบียงชั้น 2 ด้วยครับ.. มองได้ สุดลูกหูลูกตา.. สบายตาผ่อนคลาย...

อยู่แถวไหนครับเนี้ย....^^


โดย: ต้น (TonTon1977 ) วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:9:34:02 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
บ้านพี่อันดาน่าอยู่จังเลยค่ะ
ใกล้ธรรมชาติ ดูเงียบสงบดีจัง
ขออนุญาตแวะมาเยี่ยมบ่อย ๆ น๊า อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านนู๋นะคะ
ตอนนี้ลงรูปไปบางส่วนแล้วค่ะ
อาทิตย์นี้ก็กลับจะไปดูควาบคืนหน้าอีกแล้วค่ะ


โดย: Madam Pony วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:9:40:02 น.  

 
บ้านสวยจังเลยค่ะ ถึงจะได้ราวม่านเป็นไม้ก็ดูโอเคนะคะ แต่ชอบห้องน้ำลูกชายจังค่ะ บรรยากาศรอบๆบ้านก็ดีด้วย น่าอยู่มากค่ะ ว่าแต่ว่าอยู่ย่านไหนคะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ พี่อันดา


โดย: amskye วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:8:27:47 น.  

 
สวัสดีครับพี่อันดา


ยินดีที่ได้รู้จักนะครับพี่
พาหมิงหมิงมารายงานตัวด้วยครับ อิอิอิ
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:8:32:07 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อคค่ะ

บ้านน่าอยู่จังค่ะ ของเรายังอีกนาน


โดย: dotori วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:15:20:10 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม blog ค่ะ


โดย: Flowery วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:20:39:16 น.  

 
ผมพาน้ำทิพย์อุทัยมาเสริฟครับพี่ อิอิอิ

ดื่มแล้วชืิ่นใจมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:8:31:22 น.  

 
บ้านสวยมากเลยค่ะ ร่มรื่นน่าอยู่มากๆเลย


โดย: tiktoth วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:10:34:39 น.  

 
บ้านน่าอยู่จังคะ บรรยากาศโดยรอบก็สดชื่นดีคะ


โดย: pinuaoo2006 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:19:07:18 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่อันดา สู้ๆ ค่ะ

บ้านพี่อันดาสวยจังค่ะ อยู่แถวๆ ไหนค่ะ อยากได้บ้างจังแต่คงอีกนานต้องทำงานเก็บเงินก่อนค่ะ

บ้าน่ารักมากๆ เลยค่ะ อยากมีอย่างนี้สักหลังจัง


โดย: ปูเป้ (Suphasateankul ) วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:22:40:32 น.  

 
บ้านน่ารัก น่าอยู่มากเลยครับ


โดย: กลิ่นชา117 (กลิ่นชา117 ) วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:1:40:46 น.  

 
กลับมาหลายวันแล้วจ้ะ สิบวันละมั่งคะ โห้เปลียนบีจีใหม่น่ารักคะ


โดย: Opey วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:8:40:27 น.  

 
แวะมาชมบ้านพี่อันดาครับ ขนาดยังแต่งไม่เสร็จนะเนี่ย งามขนาด
ชอบที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของบ้านอ่ะครับ
ทำให้ภาพรวมออกมาน่ารักมาก ลูกชายลูกสาวคงชอบมากเลย


โดย: หมาร่า (C.BUN ) วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:9:41:45 น.  

 
บ้านสวยค่ะ ผ้าม่านลายก็สวยนะคะเนี่ย

ยิ่งลูกบิดประตูชอบมาก ที่นี่ไม่ได้มีเป็นลูกบิดอ้ะคะ เป็นแบบเค้าเรียกไรอ้ะ ตอนนี้น้องทะเลสูงพอเอื้อมถึง คอยดึงที่เปิดประตูลง แล้วก็วิ่งออกไปเรื่อยเลย อยากได้ลูกบิดประตูแบบนั้นบ้างจัง ไม่รู้จะใช้กะที่นี่ได้อ้ะป่าว อยากจะเปลี่ยนเป็นแบบบิดเหมือนกัน ไม่รู้มีมั้ย ถ้าไม่มี กะว่ารอบหน้ากลับไทยจะต้องไปหาซื้อแล้วหิ้วกลับมาเยอรมันซะแล้น


โดย: gadeja วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:12:37:37 น.  

 
ผมมาเยี่ยมกลับครับ อิอิ ผมซะอีกที่ต้องแอดพี่ไว้ประดับ blog ผม ผมชอบตรงเฮดของ blog พี่ครับ รูปน่ารักดีครับ บ้านพี่ก็ดูสบายๆดีนะครับ น่าอยู่ดีครับ


โดย: rugby34 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:20:46:18 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ แต่ละมุมของบ้าน ถึงแมัจะไม่ตรงตามที่อยากได้ นี่ถ้าได้ที่ต้องการ คงถูกใจพี่มากมายแ่เลยใช่มั๊ยค่ะ


โดย: benji2 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:5:40:41 น.  

 
แวบแวะมาชมบ้านพี่อันดาด้วยคนค่ะ บ้านสวย น่าอยู่จังค่ะ ดูอบอุ่นดีจังเลย


โดย: วิสรา วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:9:28:05 น.  

 
อันที่จริงแล้วเวลาตรวจรับบ้านสำคัญมากนะคะ

พี่ต้องดูกรอบหน้าต่าง, กรอบประตูว่าทำด้วยวัสดุอะไร?
ถ้าเป็นไม้มันก็จะมีเรื่องเยอะหน่อยค่ะ แต่ถ้าเป็นพวก U-PVC, อลูมิเนียมอบขาว ก้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

ไม้ในตอนนี้เป็นไม้เนื้ออ่อนค่ะเวลาอบก็ไม่ค่อยจะแห้งดีนัก
ดังนั้นพอเวลาฝนตกยางไม้ก็จะออกมา (ที่เห็นเป็นคราบสีน้ำตาลๆ นั่นแหละค่ะ) แล้วไม้ก็จะบวมด้วย
บางทีอาจจะมีผลกับบานประตู ทำให้ปิดไม่สนิท
พอเวลาอากาศร้อนไม้ก็จะหดตัวค่ะ เนื่องจากว่าไม้อบไม่ดี
ก็ทำให้มีปัญหาเรื่องเปิด-ปิดบานประตูอีกเช่นเคย

ฝ้าเพดาน ... พี่ต้องตรวจดูนะคะว่าเค้าฉาบเรียบเสมอกันทั้งแผ่นรึป่าว?

ช่องService(เป็นช่องที่ใช้เปิดขึ้นไปตรวจดูปัญหาด้านบนฝ้าเพดาน, น้ำฝนรั่ว, สายไฟ)ใหญ่ขนาดไหน พอที่จะสอดตัวขึ้นไปดูได้มั๊ย? อันนี้ควรถามโฟร์แมนด้วย

บันไดที่หนูเห็นในรูปไม่ทราบว่าปูด้วยแผ่น ลามิเนต รึป่าวคะ?
ถ้าใช่ก็คงต้องระวังแถวๆหน้าต่างตรงชานพักบันไดว่าเวลาฝนตกมีฝนสาดเข้ามารึป่าว? เพราะแผ่นลามิเนตจะมีปัญหาเรื่องบวมน้ำ
บางแผ่นเค้าปูได้ไม่ดีเวลาลงเท้าก็จะมีเสียง "ปุ ปุ" หรือเป็นเสียงแบบข้างในกลวงๆ ลักษณะแบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ เพราะมันบ่งบอกว่าเค้าลงปูนข้างใต้ไม่ค่อยดี

Wallpaper ต้องดูบริเวณเสาว่าเค้าพับหักมุมได้ดี, สวยงาม
ไม่โป่งพองออกมา
ต้องลองส่องแถวเสาในระยะไกลพอประมาณว่าเสามันเอียงหรือป่าว? ถ้าเสาเอียงแปลว่าจับเซี๊ยมไม่ดีค่ะ

น่าจะหมดแล้วนะคะเรื่องตรวจรับบ้าน
มีอะไรก็ถามหนูได้ค่ะ ... เพราะตอนนี้ฝึกงานอยู่ที่หมู่บ้านแถวสายไหม
ยินดีตอบทุกคำถาม(ที่ตอบได้ค่ะ) ^^


โดย: RgimEian วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:11:21:58 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่อันดา

แวะมาดูบันไดอีกทีค่ะ ตอนนี้แฟนเค้าว่าจะเปลี่ยนเป็นบันไดลูกตั้งสีขาวแบบนี้ สวยดีนะคะ


โดย: dotori วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:13:26:41 น.  

 
แอบแวะมาชม
บ้านสวยมากเลยครับ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่ blog นะครับผม


โดย: สอระ (สอระ ) วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:14:49:53 น.  

 
บ้านสวยจังค่ะพี่อันนา
.........................
สวัสดีค่ะ เวลานี้สิ่งที่ดีที่สุดคงคือฝันดีใช่ไหมคะ อิอิ ฝันดีค่ะโดย: ญามี่ วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:22:01:11 น.  

 
...แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ บ้านสวยหลังใหญ่ วิวเยี่ยม ดีไปทุกมุมมองค่ะ
ชอบ ลูกบิดมากถูกใจจะไปหาซื้อมาติดให้ท่านชายบ้าง แก่แล้วยังชอบดูไอ้มดแดง งงๆๆ จริงๆ 555 ขอบคุณที่แวะไปชมที่บ้านนะค่ะ แวะไปดู บ้านแต่ละคนได้ไอเดียดีๆมาเยอะเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
วรรณ


โดย: ฟ้าใสใจชื่นบาน (nongwan_jamnam ) วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:23:03:44 น.  

 
Photobucket


โดย: rugby34 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:0:06:40 น.  

 
บ้านโปร่ง ดูโล่งสบายจังเลยค่ะ

ส่วนราวม่านเค้าทำผิดมาดันเป็นไม้ ก็ดีไปอีกอย่างนะคะ เพราะพอเบื่อก็จับมาทาสีที่ชอบได้เลย ไม่ต้องกลัวหมองไปแบบพาสติกสีขาวที่ตั้งใจไว้แต่แรกด้วย ถือว่าผิดแล้วก็ไม่เป็นไรเน๊อะ ดีคนละแบบค่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:4:16:04 น.  

 

บ้านสวยจังเลยค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีปีใหม่ไทยนะค่ะ


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:4:54:03 น.  

 
บ้านน่ารัก และดูอบอุ่นมากมายเลยค่ะ
ส่วนที่ หุ้มลูกบิดประตู...น่ารักมากๆๆๆ


โดย: pk12th IP: 125.27.229.162 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:8:51:49 น.  

 


โดย: pk12th วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:10:15:54 น.  

 
สีฟ้าสวยค่ะ ชอบสีฟ้าเหมือนกันเลย


โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:4:42:57 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
บ้านน่าอยู่จังเลย น่ารักมากเลย
เกดเองก็ชอบ ห้อง และม่าน ที่สีเรียบๆแบบนี้อ่ะค่ะ
ว่างๆแวะไปทักทายกันอีกนะคะ


โดย: เกดค่ะ (You can Make Me smile ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:23:20:17 น.  

 
สีผ้าม่าน
ดูแล้วสงบ สบายตาดีนะคะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:14:41:24 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ พี่อันดา..

บ้านสวยมากๆเรยค่ะ..ชอบหลังบ้านที่มีน้ำจัง ลดอุณหถูมิไปได้เยอะเรย...

ไว้จะแวะมาเยี่ยมอีกนะคะ


โดย: Janster วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:22:39:09 น.  

 
บ้านน่ารักมากๆเลยค่ะ วิวเห็นน้ำ ชอบที่สุดเลย


โดย: ตา (ta/'o-o/' ) วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:2:29:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ ... บ้านสวยน่าอยู่มาก ๆ ค่ะ เด็ก ๆ คงมีความสุขมาก ๆ กับสิ่งที่คุณแม่แต่งให้นะคะ ... หนูที่บ้านเห็นบอกว่า ... Wow .. I just have a table! :))


โดย: Tristy วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:7:40:51 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อคนะคะ
ชอบหัวลูกบิดจังเลยค่ะ...น่ารักมากๆๆ


โดย: Hanlanlaa วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:23:19:33 น.  

 
บ้านสวยน่ารักสุดๆ เลยค่ะ
อิจฉาจังค่ะ อยู่ที่ไหนคะเนี่ย


โดย: PaoTMTF วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:12:20:11 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะที่แวะเข้าไปชมบล๊อก
ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ
บ้านสวยมากๆเลยค่ะ......น่าอยู่ง่า


โดย: Huger วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:17:24:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาชมบ้าน


โดย: pinsuda วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:7:43:05 น.  

 
จิง่างที่พี่นดา บอกเรยค่ะ..

ติดแอร์เนๆ นั่งล่นบล๊อกอยบ้าน.กมีคามสุขแล้ว..

มื่อไหรพี่อันดาจ u ogเพิ่มค่ะรดูอยู่คะ.

Hcv nice da ka.


โดย: Janster (Janster ) วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:10:01:00 น.  

 
ง้า..พิมพตกไปเยะเรย..

ขอโทษนะคร๊า


โดย: Janster วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:10:04:32 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ...

บ้านน่ารักจังเลยค่ะ...ครอบครัวอบอุ่น ดูชีวิตมีความสุขนะคะ...ยินดีด้วยค่ะ...


โดย: ซ่อนทรายแก้ว วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:16:16:39 น.  

 
คับผม สบายดีครับพี่ อิอิ
พี่เป็นลิงค์แรกขอผมเลยนะครับ อิอิ
พี่ก็เหมือนกันน้า มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: rugby34 วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:20:13:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ บ้านน่าอยู่จังเลย

บล็อคก็น่ารัก ข้างหลังบ้านมองเห็นแม่น้ำ อย่างนี้ในบ้านต้องเย็นสบายแน่ๆเลยค่ะ


โดย: AlpacaCutie วันที่: 29 เมษายน 2552 เวลา:23:39:02 น.  

 
บ้านสวยมากมายค่ะ
แอบชอบห้องน้ำ ขอเข้าไปนอนเล่นได้มั้ยค่ะนี้ ^_^

ขอบคุณสำหรับการต้อนรับสมาชิกใหม่นะคะ คาดว่า หน่าคงต้องมีอะไรให้พี่อันดาแนะนำแน่ๆค่ะ

ปล.ถ้าเกิน 40 คงต้องเรียกหน่าว่าน้องค่ะ ฮี่ๆ


โดย: หน่า (danaausaman ) วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:15:53:10 น.  

 
สวัสดีเจ้า พี่อันดา แวะมาแอ่วบ้านเจ้า บ้านงามขะหนาดเลยน่ะเจ้า บรรยากาศน่าอยู่ มาก ๆๆ ไว้จะแวะมาแอ่วเน้อเจ้า


ยินดีเจ้า


โดย: ณ.แก้มป่อง วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:56:02 น.  

 
แวะมาเยี่ยมน่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ บ้านสวยจังเลย


โดย: แมวหัวโต (แมวหัวโต ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:49:43 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อันดา แวะมาขอบคุณที่ไปร่วมแบ่งปันเรื่องราวค่ะ บ้านน่าอยู่จังเลยค่ะ หนูแอบชอบห้องน้ำค่ะ และม่านในห้องน้อง (ลูกสาวพี่อันดาก็สวยดีค่ะ) ตู้เย็นใหญ่จุใจดีค่ะพี่ ส่วนวิวสวยมากเลยค่ะ ถ้าอยู่ติดน้ำอากาศถ่ายเทดีนะคะ ช่วงเย็นๆลมพัดเย็นสบาย

แล้วหนูจะมาเที่ยวบ้านพี่อีกนะคะโดย: ปลา (scorpionfish ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:48:21 น.  

 
บ้านสวยจังเจ้าค่ะ....รับคนรับใช้เพิ่มซักคนมั๊ยคะ...อิอิ ^^


โดย: แม่นู๋มี่ วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:50:18 น.  

 
แวะมาทักทายพี่อันดาค่ะ หลังจากไม่ได้เข้ามาซ้านานนนนนนนนนน blog พี่อันน่ารักจังค่ะ


โดย: ผึ้งน้อยนำโชคชัย วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:25:40 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อันดาขอบคุณมากนะคะที่แวะไปเยี่ยมที่บ้าน เคยแวะมาเยี่ยมพี่อันดาเหมือนกันค่ะ แต่ช่วงนั้นเซิร์ฟเวอร์ไม่ดีเม้มท์ไม่ติดค่ะ


บ้านพี่อันดาสวยจังคะ


โดย: tukta 510 IP: 125.24.223.103 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:17:12 น.  

 
ตั้งใจมาเยี่ยมบ้านพี่อันดาฮะ

บ้านพี่บรรยากาศดีจังฮะ


โดย: แซม กระทะบัวลอย IP: 58.9.154.5 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:21:42 น.  

 
บ้านพี่อันดาสวยมากครับ บรรยากาศก็ดี แต่พี่อันดาไม่ติดเหล็กดัดหรือครับ


โดย: sy;iv IP: 202.176.132.251 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:42:11 น.  

 
แวะมาตอบนะคะว่าเรียนบัญชีที่ ม.พายัพ เชียงใหม่ค่ะ

บ้านสวยจังเลยค่ะ อยากได้ซักหลัง
แต่คุณอันดาใจดีมากเลยนะคะ
ถ้าเป็นตัวเองไม่แน่อาจต้องให้เขาเปลี่ยน

แล้วจะแวะมาเยี่ยมเยียนเรื่อยๆนะคะ


โดย: ishiyaki วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:04:21 น.  

 
แวะมาตอบนะคะว่าเรียนบัญชีที่ ม.พายัพ เชียงใหม่ค่ะ

บ้านสวยจังเลยค่ะ อยากได้ซักหลัง
แต่คุณอันดาใจดีมากเลยนะคะ
ถ้าเป็นตัวเองไม่แน่อาจต้องให้เขาเปลี่ยน

แล้วจะแวะมาเยี่ยมเยียนเรื่อยๆนะคะ


โดย: ishiyaki วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:17:35 น.  

 
ดีใจจังค่ะที่พี่อันดาแวะไปเยี่ยม ทั้งที่ไม่ได้อัพบล็อกนานแล้ว ดีใจค่ะที่ยังมีคนเป็นห่วง ตอนสงกรานต์ช่างทำงานอยู่แต่หลังสงกรานต์เหลือ 2 คนค่ะตอนนี้มี 4 คนแต่ฝนตกทุกวัน เฮ้อ ! แต่เค้าก็ขยันค่ะช่วงนาไปทำนา หมดช่วงนาก็มาทำบ้าน ตอนนี้ชั้นล่างเสร็จแล้วค่ะ ปูพื้น ทาสี กันเปื้อนพื้น ฝนตกหนักหลังคาไม่รั่ว รั้วด้านข้างรอฉาบ รั้วด้านหลังติดคลองรอขึ้นศาลาท่าน้ำ กับครัว+ห้องน้ำเอ๊าดอร์ แต่ฝนตกทุกวันอีกนานแน่เลยค่ะ เรืองม่านก็ให้ช่างมาวัดแล้วค่ะไม่รู้จะออกมายังไง อยากให้สวย ถูกใจเหมือนพี่อันดาจัง บางทีเห็นแต่ผ้าเล็กๆ พอติดจริงไม่รู้จะออกมายังไงค่ะ พี่อันดาเอามาให้ชมอีกนะคะ


โดย: Aui-tui วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:15:11 น.  

 
สบายดีค่ะ แม้จะเศร้านิดนึง แต่ก็ไม่เป็นไร (แอบชอบหนุ่มข้างห้อง แต่ไม่รู้ทำงัยน่ะค่ะ) อิอิ

พี่อันดาสบายดีนะค่ะ


โดย: ปูเป้ (Suphasateankul ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:5:07:36 น.  

 
พี่อันดา เป็นงัยบ้างคะ ช่วงนี้เห็นหายเงียบไป เลยแวะมาทักทายนะคะ

ฝนตกทุกวันเลย รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: KhunTop วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:48:12 น.  

 
สวัสดีคะพี่อันดา

แวะมาเยี่ยมชมบ้านคะ สวยมากมาย สวยได้อีกนะคะ อิอิ
อิจฉาลูกพี่จัง มีแม่น่ารักที่สุด 55++

นู๋ติดเหล็กดัดแล้ว เด๋ววว่าจะติดม่านเหมือนกันคะพี่ แต่ยังไม่รู้จะทำม่านแบบไหนเลยคะ กะลังเครียดได้ที่เลย เพราะนู๋จะทำม่านเอง หุหุ

ขอถามหน่อยคะ นู๋กะลังจะซื้อตู้เย็นเหมือนกัน ไปดูมา 2 ยี่ห้อ Miszu กะ Toshi รุ่นคล้าย ๆ ของพี่เลยคะ ไม่ทราบว่าตู้เย็นบ้านพี่อันดากี่คิวคะ ขอคำแนะนำไปเป็นการตัดสินใจซื้อตู้เย็นหน่อยนะคะ

รบกวนด้วยก๊าบป๋ม ฮี่ๆๆ

ขอบคุณล่วงหน้าคะพี่อันดา


โดย: Relaxtime วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:48:22 น.  

 
ตกแต่งบ้านได้น่ารักมากเลย ห้องน้ำ น่าร้ากกก สำหรับน้องๆใช่ป่าวว แวะมาทักทายคร้า
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: no filling วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:46:19 น.  

 
ขอบคุณมากคะ พี่อันดา

มาไว เครมไว มากเลยคะ 55++

^_^


โดย: Relaxtime วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:20:19 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อันดา ช่วงนี้ไม่ได้อัพบล๊อกเลยค่ะเพราะยุ่งทั้งเรื่องงานและเรื่องบ้าน วันอังคารนัดตรวจบ้านแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องต้องทำเลย ยังคิดถึงพี่สาวเหมือนเดิมค่ะ


โดย: แอน (หัวใจแก้ว ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:05:46 น.  

 
บล็อกสวยผิดตาจากเดิมมากมายค่ะ ชอบภาพหัวบล็อกจังค่ะน่ารักมากๆ

สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ
โดย: Opey วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:38:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ..จำกันได้อยู่แร้ววววววววว....


โดย: กระป๋องแป้งฝุ่น วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:04:29 น.  

 
สวัสดีจ้ะมาเยี่ยมนะคะ คุณคงสบายดีนะคะ บล็อกใส่ทีมสีหวานมากๆชอบๆค่ะ


โดย: Opey วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:10:49:13 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
บ้านน่าอยู่จังคะ แต่อบน้อยใจแทนอียอร์กะ ทิเกอร์อ่ะค่ะ
อิอิ มีแต่พิกเลทกะหมีพูห์


โดย: ต้นอ้อสีม่วง IP: 125.26.173.154 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:16:36:14 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอวยพรนะค่ะ น่าอิจฉาบ้านนี้จังเป็นบ้านเดี่ยวด้วย อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะค่ะ

แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกนะ


โดย: กิ่ง+ก้าน วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:8:57:07 น.  

 
บ้านน่าอยู่จังค่ะ มีความจำเป็นต้องสร้างบ้าน่เกิอน 2 ปีนี้คะ คงต้องเริ่มรวบรวมความรู้บ้างแล้ว


โดย: tonpor (kosak ) วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:11:22:40 น.  

 
บ้านสวยจังเลยค่ะ มองไปมุมไหนก็น่าอยู่ ห้องน้ำติดรูปหมีพูห์ เก๋แล้วค่ะพี่

ปล. รับคนใช้มั๊ยคะพี่ ^^

แล้วน้ำหวานจะแวะมาเยี่ยมอีกนะคะ :D

โดย: NumWhan_SK วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:11:33:56 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: no filling วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:17:23:32 น.  

 
มาแล้วครับพี่ ว่าแต่ม่านเนี่ย
ตรงที่คล้องเหมือนของผมเลย
อิอิ


โดย: rugby34 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:11:00:50 น.  

 
บ้านดูน่าอยู่จังค่ะพี่อันดา....แอบเห็นสวน ดูสวยดีนะคะ ^^


โดย: beepueng (beepueng_aofc345 ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:46:24 น.  

 
บ้านน่ารักจังค่ะ ชอบผ้าม่านแบบพับด้วยค่ะ โอ๋กะว่าจะใช้ผ้าม่านแบบนี้ที่บ้านเหมือนกันค่ะ


โดย: โอ๋ (ohanddit ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:10:01 น.  

 
พี่อันดาหายไปเลยนะครับ อิอิ
คิดถึง


โดย: rugby34 วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:9:27:11 น.  

 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ผมขออัญเชิญอำนาจคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ และผลบุญที่ท่านปฏิบัติธรรมะในศาสนาที่ท่านนับถือ จงดลบันดาลให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขความเจริญ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและฐานะครอบครัว และเจริญในธรรมะในศาสนาที่ท่านนับถือ ยิ่ง ๆ ขึ้นไปเทอญโดย: thitiwat วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:22:30:32 น.  

 
ฮัลโหล๋ เป็นยังไงบ้างคะพี่สาวไม่อัพเลยน๊า ผ่านมาปีนึงแล้วเน้อ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:14:55:15 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่อันดา

ขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมนะค่ะ
ผลงานเน้นความตั้งใจค่ะ ไม่ต้องเก่งหรอกค่ะ
แสดงความรักที่มีต่อแม่ และมีส่วนร่วมด้วยกันก็มีความสุขแล้วจ้า ..
ใช่ไหมค่ะ..

อัพเดทรายชื่อให้แล้วนะค่ะ ได้หมายเลข 26 ค่ะ

ขอบคุณนะค่ะสำหรับการมีส่วนร่วม
ส่วนผลงาน สร้างสรรค์เสร็จเรียบร้อย ถ่ายภาพสวย ๆ ได้สองภาพ
ส่งให้สองพี ที่ songpee@hotmail.com ได้ ถึงวันที่ 1 สิงหาคม 53 น่ะค่ะ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:01:41 น.  

 
หวัดดีจ๊ะ แวะมาส่งข่าว โครงการ I love U, Mom !
วันนี้เปิดรับสมัครเป็นวันสุดท้ายแล้ว นะจ๊ะ

ปั่นงานกันไปถึงไหนแล้วเอ่ย .. อิอิ เปล่ากดดัน เหมือนเดิม ..555

ตั้งแต่พรุ่งนี้ 21 ก.ค. เป็นต้นไป ผู้เข้าประกวดทุกท่านที่สร้างสรรค์ผลงานเรียบร้อยแล้ว
ถ่ายรูปเจ๋ง ๆ สูงสุดได้ไม่เกิด 2 ภาพนะค่ะ พร้อมชื่อผลงานเก๋ ๆ ของคุณเจ้าค่ะ

ส่งมาได้ที่ songpee@hotmail.com
สามารถส่งมาได้จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม นะค่ะ
ถือเป็นวันสุดท้ายของการรับรูปภาพผลงานการประกวดกันจ้า !!

ส่วนสปอนเซอร์ (น้ำหวาน น้ำส้ม น้ำแดง โคล่า ฯลฯ เลือกเป็นได้ตามสบาย 555) ผู้ใจดีทั้งหลาย
สองพี รบกวนส่งภาพของรางวัลของท่าน ส่งมาให้อย่างช้าสุด วันที่ 1 สิงหา เช่นเดียวกันจ้า
(อย่างเร็ว ก็ส่งมาได้ทันที .. เอิ๊กกกส์)

อธิบายเล็กน้อย สำหรับผู้ใจดีทั้งหลาย ส่งแต่ภาพนะจ๊ะ มาให้สองพี ตามเมล์ได้เลย
สองพีจะได้อัพรูปภาพคุณ ๆ ขึ้น ยั่วน้ำลายผู้เข้าประกวด.. ให้รีบปั่น .. งุงิ ๆ
ส่วนของรางวัลเก็บไว้กับตัวเลยเจ้าค่ะ แพ็กเตรียมส่งได้เลย
พอผ่านพ้นวันโหวตเรียบร้อยแล้ว ท้ายสุด ทางทีมงานก็จะประกาศรายชื่อผู้โชคดีค่ะ
ว่าผู้สมัครคนไหน ได้รางวัลของใคร
(ตามกติกาเดิม ๆ ผลโหวตสูงสุด 1-5 จะได้สิทธิ์เลือกของรางวัลก่อนค่ะ จากนั้นก็จับสลาก
กติกาใหม่ยังไม่ได้กำหนด แต่คาดว่าจะยึดแนวเดิม ๆ อิอิ)
แล้วทางผู้ใจดี ก็ติดต่อผู้ได้ของรางวัลและมอบให้กันได้เลยจ้า ... !!

วันสุดท้ายแล้ว ณ เวลานี้ เรามีผู้สมัครทั้งสิ้น 49 ท่านแล้วค่ะ

ใครได้หมายเลขอะไร ตามที่ blog ได้เลยนะจ๊ะ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:37:25 น.  

 
ดีจ้า คุณหมายเลข 26 (เอิ๊กกกส์)สองพีเพิ่งจะรวบรวมผลงาน
และใส่โค้ดลิงค์ ใส่ภาพ ยังไม่สมบูรณ์เลย
จะพยายามให้เสร็จภายในวันที่ 4
เปิดโหวต 5 สิงหา วันนี้มีโค้ดลิงค์มาฝาก
เพื่อจะเชิญชวนเพื่อน ๆ ไปโหวตนะค่ะ

copy ไปวางที่บล็อคแสดงงานของคุณได้เลยค่ะ
ภาพนี้ก็จะลิงค์มาที่บ้านสองพี สำหรับผู้เข้าประกวด และสำหรับผู้ที่จะร่วมด้วย
ช่วยกันประชาสัมพันธ์ค่ะ .. ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


*a href="https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=songpee057"target="_blank"> *img src="https://www.bloggang.com/data/s/songpee057/picture/1280752375.jpg" border=0>

(เติม < ตรง * ด้วยนะค่ะ ไม่งั้นโค้ดจะไม่สมบูรณ์จ้า)

ถ้าใส่ < แล้วก็จะได้แบบนี้เลยค่ะ ..สองพี


โดย: SongPee วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:22:58:01 น.  

 
แวะมาทักทายเช่นกันครับ blog สวยจังเลยนะครับ


โดย: Coconut Dance : วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:6:11:38 น.  

 
บ้านเรา แสนสุขใจ ..

จับสลากแล้วน๊า ..

ได้ของรางวัลของสปอนเซอร์คนไหน หรือเป็นสปอนเซอร์ของใคร
ก็หลังไมค์ไปรายงานตัวกันได้เลยจ๊ะ

ปิดโครงการ I love U, Mom อย่างเป็นทางการแล้ว ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:19:46:58 น.  

 
บ้านน่าอยู่มากค่ะ
ขอให้แต่งเสร็จไวๆ นะคะ ^^็Happy weekend kha. ^^


โดย: NateUnbreakable วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:19:52:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องอันดา^^
บ้านสวยจัง


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:7:31:52 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่อันดา ^^

บ้านพี่อันดาส๊วย...สวย..

โครงการใหม่ ถึงจะกินกล้วยมื้อเช้า็ก็เข้าได้อ่ะค่ะพี่อันดา
เพราะโครงการใหม่เน้นให้ทานให้ครบ 5 หมู่ ทาน 3 มื้อ มีมื้อว่างแบบกล้วยมื้อเช้าเลยค่ะ
แต่จะเน้นการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นมาอ่ะค่ะพี่อันดา

หนุกๆ อิอิ พี่อันดาถ้าถูกกับสูตรกล้วย ก็ทานต่อได้มาร่วมกันออกกำลังกายได้
โนพลอมแพลม อิิอิ

สู้ๆนะคะพี่อันดา ตามเป็นกำลังใจให้พี่อันดาซาเหมอ สุดๆจ้า


โดย: Iaun_Tor วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:8:04:13 น.  

 
สวัสดีค่ะได้รางวัลของมดหรือป่าวเอ่ย ขอที่อยู่ที่หลังไมค์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: Gu_modmod วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:16:00:10 น.  

 
บ้านน่าอยุ่มากเลยค่ะพี่อันดา อยากมี555
มดได้รับหลังไมค์แล้วนะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ
อิจฉาๆๆๆๆ อยากอยู่บ้านพี่อันดาด้วยคนได้มั้ยคะ


โดย: Gu_modmod วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:23:54:13 น.  

 
มาทักมายค่ะ

แล้วจะมาชมผลงานน่ะค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 22 สิงหาคม 2553 เวลา:14:40:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาทักทายยามดึกค่ะ

มีความสุขกับการนอนนะคะ อิอิ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:0:52:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่


บ้านในโทนสีขาว
ดูสวยสะอาดตาดีจังเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:6:35:42 น.  

 
สวัสดีสาย ๆ ค่ะพี่อันดา

บรรยากาศตอนนี้ บ้านสองพีเหมือนอยู่ในฝันเลยค่ะ
อากาศเย็น ๆ สดชื่น สบาย ๆ ฝนตกลงมาโปรยปรายเป็นสายละอองเล็ก ๆ
มองไปทางภูเขา ทิวเขาเขียว ๆ ปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกสีขาวหนา ๆ
ลอยละล่อง บรรยากาศน่านอนเป็นที่ซู้ดดดด ..

น่าน ๆ อุตส่าห์บิ้วอารมณ์ เอิ๊กกกส์

มีความสุขวันหยุดค่ะ


โดย: สองพี (SongPee ) วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:11:29:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ทบทวน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


lozocatlozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocatlozocat
lozocatlozocatlozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocat
lozocatlozocat
Friends' blogs
[Add ทบทวน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.