ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
22 ธันวาคม 2555
All Blog
ปักกิ่ง ต้นปี 2555

ต้นปี….. นานมาหลายสิบเดือนแล้วที่ผมไม่ได้อัพเดทบล็อกเลย ปรกติผมไปเที่ยวต่างประเทศ ผมจะอัพขึ้นโดยตลอด แต่ปีนี้ ผมอัพช้าไปสิบเอ็ดเดือน เหตุผลที่คิดว่าจะอัพวันนี้ เพราะอารมณ์ล้วน (ขอดราม่าบ้าง) วันนี้ เจอหนังสือของวินทร์ “ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน”  ทำให้ผมนึกขึ้นได้ว่า นานมาแล้วแรงบันดาลใจของการเขียนบล็อกมาจากหนังสือของวินทร์ และเมื่อหัวค่ำแม่ชวนไปดู “ปล้น สู้ ฟัด”  ก่อนชมภาพยนตร์แม่ถามผมว่า เราไปจีนกันเมื่อไหร่? ก่อนไปจีนไปประเทศไหนลาวรึเปล่า? ปีนี้แม่ผมแก่ขึ้นมากรวมทั้งผมด้วย และจบประโยคด้วยว่า “ปรกติปีใหม่เราไม่เคยอยู่ในไทยเลย” ปลายปีมาแล้วที่วัน Count down ของเรา อยู่ต่างประเทศ แม่จะหลับอยู่โรงแรม 4 ดาว ส่วนผมจะออกไปเมาอยู่ข้างนอก (ฟังถึงท่อนนี้ ดูเหมือนชีวิตเราอยู่ต่างประเทศตลอด แต่เปล่าเลย แม่เก็บตังเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่สมควรจะใช้ ปีละครั้ง)

                เมื่อต้นปี IPAD 2 กำลังมา ตัดสินใจซื้อ IPAD 2 3G ด้วยราคา 2200บาทพร้อมเครสอีก 2000 รวมทั้งสิ้น 24000 บาทเพื่อ สนอง NEED ให้กับตัวเอง เวลานี้ IPAD 4 ติดตามป้ายโฆษณาต่างๆ โทรศัพท์Touch screen เกลื่อนเมือง เมื่อปีที่แล้ว เรา(ประเทศ) ยังใช้รุ่นที่กดปุ่มอยู่เลย และผมก็ถอย Touch screen มาสนอง NEED อีกเครื่อง เท่าที่ลองระบบมา IOS ชนะขาดรอย แอนดรอยชอบค้าง และ “เอ๋อ” ระบบสัมผัสที่เรียกว่า Touch screen ผมว่าสู้รุ่นปุ่มกดไม่ได้ เพราะบางที เหงื่อไหลไข่ย้อย ก็กดไม่ติด รีบเลื่อนก็ไม่ติด ขนาด IOS ยังเป็น แล้วยิ่งตอนขับรถ(ต่อบลูทูส) ผมใช้ Nokia กด 2 แล้วโทรออก จะต่อสายไปที่ “แม่” และ สรุปง่ายๆ กด 2 ปุ่ม พอใช้ แอนดรอย กว่าจะเลื่อน เลื่อนเสร็จหาเบอร์ หาเบอร์เสร็จโทรออก และที่สำคัญโทรศัพท์มันก็ใหญ่ขึ้นเพราะจอมัน Touch screen ลำบากหน่อยสู้กับ เทคโนโลยี ปีนี้สรุปโดยรวมทั้งปี ผมติดเทคโนโลยีมาก และเอาเป็นมากๆ ทั้งเกมส์ บอททั้งวัน เติมบ้าง ทั้งอุปกรณ์สื่อสาร(โทรศัพท์) แฟชั่น(IPAD) แต่ก่อนผมไม่ติดขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะวิชาที่เรียนด้วย ปีหน้า ผมคิดว่าจะต้องพยายามเลิกคิดที่จะตามแฟชั่นได้แล้ว ระหว่างที่พิมพ์ผมก็บอทไปและอยากได้NB อีกตัวที่บางๆ สเป็คแรงๆ เฮ้อออออออออออออออ  กิเลสเกิด บางทีการนั่งกินเหล้าหน้าบ้านกับต้นไม้และ เด็กๆ(หมาๆทั้งหลายบ้านผมเรียก เด็กๆ) อาจจะทำให้คิดอะไรได้มากกว่าห้องแอร์ จะบอกว่า “กิมจิ Big C” ห่วยแตกมาก

                ถ้าคุณรอจะฟังเรื่องปักกิ่ง บล็อกนี้ คงทำให้คุณผิดหวังเพราะผมลืม หมดแล้ว เท่าที่จำได้ คือหนาวที่สุดในชีวิต อุณภูมิลบ 2-3 องศา ใครที่บอกว่าบนยอดดอยหนาวเทียบไม่ได้กับที่นี่ ตอนแรกผมคิดว่าถ้าใส่กางเกงสักสองชั้นคงเอาอยู่ แต่ ผมล่อไป 3 ชั้น ยีนสามตัว เสื้อ  4 ตัว หนาวชิบหายไอ้ที่พวกคุณพ้นควันออกมา บนยอดดอยที่ว่าหนาว ที่นี่ หายใจยังออกมาเป็นควัน เหมือนในหนัง (ผมเจออากาศแบบนี้ครั้งแรก คิดว่าก่อนตายอยากเจอหิมะที่ตกสักครั้ง) น้ำเป็นน้ำแข็งตามต้นไม้มีคราบหิมะตกอยู่ หิมะไม่ได้ตกทุกวันของฤดูหนาวถ้าคุณไปเที่ยวต่างประเทศ โชคดีบางทีคุณอาจจะเจอหิมะ อาหารจีนกับอาหารไทยถือว่าใกล้เคียงกัน เหล้า บุหรี่ เบียร์ที่จีน ถูกมากกกกกกกก แต่ถ้าไปฮองกง ราคาเท่ากับไทย ก็ถือว่าปรกติน่ะ ราคาในผับที่ฮองกงเบียร์ขวด 140  แต่บุหรี่ที่ฮองกงต้องเลือกหน่อย Marbolo บางรุ่นซอง 240 บาทแปลเป็นเงินไทย ผิดเรื่องมาต่อกันที่ปักกิ่ง เอาที่จำได้ ผมได้ลิ้มรส เป็ดปักกิ่ง ผมว่า เป็ด MK อร่อยที่สุดในสามโลกอาจจะเป็นเพราะน้ำที่ราด แต่เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบก็จริง แต่ผมว่าเนื้อเหนียวไปหน่อย อะไรอีกที่เกี่ยวกับปักกิ่ง ….คิดๆ…..พระราชวังผมถือว่า ก็ OK แต่เมื่อเทียบกับวัดบ้านเราแล้ว สู้ไม่ได้ ความปราณีตต่างกันเยอะ คนจีนไม่รู้ เป็น ห้า อะไรแม่งต้อง ขากเสลด ทุกที่ ทุกมนฑล อืมและที่ตกใจที่สุดสำหรับทริปนี้ ตลาดรัสเซียที่ปักกิ่ง เอาง่ายๆและเข้าใจน่ะ “ถ้าเมิงต่อราคาเมิงต้องซื้อ”  เป็นความผิดพลาดของผมที่พลาดไปต่อราคา จบแค่นี้แหละบล็อกนี้สำหรับปักกิ่งเท่าที่พอจำได้ ปีหน้า หรืออีกไม่กี่เดือนข้างหน้า “แม่” ก็ยัง Want อยากไปจีน อีกเหมือนเคย แต่บางทีบล็อกหน้าอาจจะพูดถึง เกาหลี กรุงโซล และ Winter love song

                สรุปปีนี้ผมทำไรบ้าง ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ เก็บตังได้น้อยมาก ติดเกมส์มาก กินเหล้ามาก นอนมาก ส่วนเรื่องดีๆ มีไรบ้าง??? กินมังสะวิรัด ทุกวันพระ รับลูกมาเลี้ยง(กุมารทอง) เลิกบุหรี่ได้ปีครึ่ง ….คิดไม่ออก

ชมรูปและกัน ผมจะอัพรูปแบบ ศิลปะ ให้ท่านได้ชม
Create Date : 22 ธันวาคม 2555
Last Update : 23 ธันวาคม 2555 0:00:45 น.
Counter : 1642 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เจ้าชายฟลุค
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]การเดินทางของเศษเสี้ยวกลไล เพื่อที่ผลักดันให้ตัวเองมีชิวิตเรียนรู้ คำว่าโลก

ยินดีต้อนรับสู่ อาณาจักรเจ้าชายฟลุคน่ะคับพี่น้อง