มีนาคม 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
แอลกอฮอล์
แอลกอฮอล์ น. ชื่อสารอินทรีย์ชนิดหนึ่ง ลักษณะเป็นของเหลวใส กลิ่นฉุนระเหยง่าย เป็นองค์ประกอบสำคัญของสุราและเมรัยทุกชนิดใช้ประโยชน์เป็นตัวทำละลายและเป็นเชื้อเพลิงเป็นต้น. เอทิลแอลกอฮอล์ก็เรียก (alcohol)
นับตั่งแต่มนุษย์รู้จักเครื่องดื่มที่สร้างความมึนเมา หรือที่เราเรียกง่ายๆว่า เหล้า ผู้คนมากมายสูญเสียคนรัก ชีวิตตัวเอง พิการ เสียเงิน เสียเวลา เสียอนาคต สิ่งเหล่านี้คือผลเสียของการที่มนุษย์รับแอลกอฮอล์มากเกินไป แต่ใช่ว่าเหล้าจะสร้างความเสียหายเพียงอย่างเดียว
ยังมีกลุ่มคนเล็กๆ มุมเล็กๆ ที่ยังรัก และชื่อชอบในกลิ่นของเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์มีทั้ง VODKA , JIN,WISKY,BEER,คอกเทล เหล้าผสมต่างๆที่มนุษย์คิดและนำมาผสมเพื่อที่จะได้ดื่มกับแอลกอฮอล์ สร้างความบันเทิงให้กับชีวิต แต่ละประเทศจะมีสูตรการทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่แตกต่างกันไป และเพื่อส่งออกขายยังต่างประเทศ เช่นในประเทศเกาหลีจะมีเหล้าสีขาวๆ ดื่ม เราจะได้เห็นเหล้าชนิดนี้ตามหนังซีรี่เกาหลีหรือภาพยนตร์เกาหลี ซึ่งประเทศเกาหลีนิยมดื่มเหล้าชนิดนี้กันเป็นส่วนมาก เพราะเหล้าสีที่นั้นมีราคาแพงมาก
ส่วนของประเทศไทยนิยมดื่มกันทั้ง2แบบ ทั้งเหล้าขาวที่รู้จักกันดีในชื่อ 40ดีกรี ซึ่งยิ่งดีกรีมาก จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากขึ้น ส่วนเหล้าแบบที่2ซึ่งถือว่าเป็นเหล้าจำพวกWISKYนั้น คือเหล้า แสงโสม,หงส์ทอง,มังกรทอง,แม่โขง ส่วนเหล้าที่มีขายกันตามผับ ตามร้านอาหารต่างๆนั้นเป็นเหล้านอก ราคาจะแพงกว่าพวกที่กล่าวมาข้างต้น และเบียร์ก็ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ ผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมดื่มพวกคอลเทล เพราะมีรสหวานบ้างเปรี้ยวบ้างและมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อย
ในการผสมคอลเทลนั้นจะใช้เหล้าจำพวกJIN หรือVODKA ผสม เพราะเหล้าจำพวกนี้จะมีกลิ่นฉุนน้อยทำให้ไม่เหม็นและจะมีกลิ่นหอมของพวกน้ำผลไม้ แต่นี่เป็นแค่ส่วนประกอบที่ทำให้ที่ทำให้มนุษย์นิยมดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์
สิ่งที่น่าสนใจไปกว่าการได้ลิ้มรสของแอลกอฮอล์ นั้นคือการที่จะได้ พบปะผู้คน บรรยากาศในการดื่ม เสียงดนตรี เพื่อน การพบปะสังสรรค์ การแลกเปลี่ยนทัศนคติกันในวงเหล้า ในวงการการเมืองหรือทุกๆวงการ ตอนเช้าๆจะตั่งสภากาแฟ ส่วนตกกลางคืนจะตั่งเป็นสภาวงเหล้าเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนความเห็นกันหรือพบปะกันเพื่อคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แอลกอฮอล์มีความสามารถที่ทำให้คนกล้าที่แสดงออกทั้งทางด้านความคิดและการกระทำ แต่เราต้องควบคุมการดื่มให้พอดี เพราะแอลกอฮอล์เป็นเสมือนดาบ2คม การดื่มเบียร์วันล่ะ1-2แก้วจะช่วยลดอัตราการเป็นเป็นโรคหัวใจล้มเหลวและยังช่วยให้เลือดลมสูบฉีดดีขึ้นซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันต่ำ
ในบางครั้งการที่มนุษย์กินเหล้าดื่มแอลกอฮอล์ ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเหตุผลเสมอไป เราได้มองผู้คนที่มีความสุขกับการโลดแล่นไปตามจังหวะดนตรี แสง สี เพื่อน ตามผับตามบาร์ นั้นก็ย่อมทำให้ตัวผู้เขียนคล้อยตามความสุขนั้นไปด้วย ไม่แปลกที่มนุษย์ดื่มแอลกอฮอล์เพื่อสรรค์สร้างความสุขเพียงชั่วคราว แม้แต่ศาลเจ้า พระจีน หรือ พระเจ้าในศาสนาคริสต์ ยังดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ แล้วประสาอะไรกับมนุษย์ปุถุชนที่พะวงอยู่กับทางโลก ยังมีความอยาก อยากได้บ้าน อยากกิน อยากได้TV อยากได้โทรศัพท์ อยากได้รถ และ SEX ความไร้ขีดจำกัดของความอยากยังวนเวียนในทุกครั้งของการสูบเลือดหล่อเลี้ยงหัวใจ
เราควรจะมองต่อไปใหม่ดีกว่าว่า เรื่องเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ควรจะป้องกันอย่างไรให้ดีที่สุด รัฐบาลแต่ละยุค แต่ละสมัยก็ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องเครื่องดื่มที่แอลกอฮอล์ได้หมดสิ้น เพราะตัวผู้เขียนเองก็มั่นใจว่ารัฐบาล บางคนก็คงชื่นชอบในรสของแอลกอฮอล์นั้นเหมือนกัน
ตัวเราควรที่จะรู้ว่าความสามารถในการดื่นของตนเองนั้นมีมากแค่ไหน และควรจะหยุดเมื่อสมควรที่จะพอ ปัญหาเรื่องเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นั้น ผู้ดื่มควรที่จะป้องกันตัวเองเป็นลำดับแรกก่อนจึงจะเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดI LOVE ALCOHOL


Create Date : 09 มีนาคม 2551
Last Update : 30 พฤษภาคม 2551 23:43:42 น.
Counter : 568 Pageviews.

3 comments
  
จน เครียด กินเหล้า ขับ ถูกจับแน่ 555
โดย: fedexfc วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:0:19:16 น.
  
อ่านะ เขียนเรื่องที่ตัวเองเชี่ยวชาญซะด้วย
อิอิ ^^
โดย: นู๋บลู IP: 124.120.94.96 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:21:45:21 น.
  
ยกให้เป็น กูรู เรื่อง CnH2n+1 -OH (แอลกอฮอล์) นี่แหละ
โดย: jommann วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:06:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เจ้าชายฟลุค
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]การเดินทางของเศษเสี้ยวกลไล เพื่อที่ผลักดันให้ตัวเองมีชิวิตเรียนรู้ คำว่าโลก

ยินดีต้อนรับสู่ อาณาจักรเจ้าชายฟลุคน่ะคับพี่น้อง