กุมภาพันธ์ 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
14 กุมภาพันธ์ 2551
All Blog
สอน
สอน

เวลากำลังวิ่งผ่านทุกลมหายใจที่สูดและพ่นออกมาเป็นอากาศทุกวินาที ปีแรกๆมันก็ยังวิ่งช้าอยู่ พอจนปี3และนี่ มันเริ่มไวขึ้นทุกวัน ความเร็วของมันกำลังเร่งสปีดขึ้นทุกชั่วลมหายใจ การฝึกงานเหมือนเป็นการบอกให้ “เตรียมพร้อมที่จะโต” การที่จะต้องรับผิดชอบหน้าที่+ภาระ โทนสีห้องที่ซ้ำซากและภาพชีวิตที่สาระวนอยู่กับการใช้ชีวิตแบบซ้ำๆในห้องสี่เหลี่ยม ค่อยๆปรากฎขึ้นในหัว ไม่ ไม่ ไม่ !!! กรูยังไม่จำเป็นต้องคิดถึงขนาดนั้น
ณ ตอนนี้การเก็บเกี่ยวความสุขถือว่าเป็นงานที่สำคัญที่สุดและจะต้องพยายามกอบโกยมันให้ได้เท่าที่จะมากได้
ละทิ้งช่วงเวลาที่เบื่อ เศร้า เหงา เซ็งออกจากชีวิตซ่ะและพร้อมที่จะ สนุก ให้เต็มที่ เพราะสิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ เก็บความสนุกไว้ให้ความทรงจำ ก่อนที่จะรับบท ชีวิตคนทำงาน[หรือว่ากรูจะไม่จบว่ะ? ไม่มั่นใจ]

ประเด็นความรักที่ใครๆใฝ่หา กรูก็เป็น แต่นานๆมันจะมาที แน่นอนแหละกรูยังกิน ขี้ ไม่ได้ปี้ นอน แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นขนาดนั้น และมันก็ขาดไมได้ซ่ะด้วย การที่มีน้ำมาหล่อเลี้ยงหัวใจในบางเวลาเป็นสิ่งที่พยุงให้คนเรานั้นมีแรงที่จะทำกิจกรรมต่างๆ และในบางเวลาการที่มีน้ำมาหล่อเลี้ยงมากไปอาจจะมากเกินไป หลายต่อหลายคู่ พยายามที่จะเติมให้กันส่วนที่ขาดกัน บ้างก็ไม่รู้ว่า มันเกินไป บ้างก็ไม่รู้ว่ามันยังขาดอยู่ แต่ยังไงซ่ะ พวกเขาเหล่านั้น ก็ได้พยายามทำเพื่อกันและกัน ย้อนกลับมามองดูตัวเองหน้ากระจก เราไม่ดีตรงไหน? หรือว่าเค้าไม่ดีพอสำหรับเรา หรือว่าโลกส่วนตัวของเรามากเกินไป ได้แต่ยังรอความฝันที่จะเป็นจริงในสักวันหนึ่ง เมื่อเราพร้อมและเมื่อเธอพร้อม เราจะได้รักกัน อย่างนิรัน แต่ ณ ตอนนี้เรามีความฝัน กับ การที่น้ำมาหล่อเลี้ยงบ้างบางเวลาก็พอใจแล้ว

ครอบครัวเรา ไม่ได้จน และไม่ได้รวย อยู่ในสถานะ ที่เรียกว่า “พอเพียง” เพราะพ่อเป็นคนสอนให้รู้จักคำว่า พอ ตั่งแต่ยังเด็ก ทุกวันนี้เรามีเงินกินเหล้า เรามีเงินซื้อหนังสือที่อยากอ่าน มีเงินทำกิจกรรมที่อยากทำ และขาดสิ่งของที่อยากได้อยู่บ้าง[พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต] มีคอมไว้เล่น มีเน็ตที่เต่าบ้างในบางขณะ ชีวิตในอนาคต ที่คาดไว้ว่าไม่น่าจะตกงาน พ่อแม่ได้สร้างไว้ให้เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ฉันทำได้ตอนนี้คือ พยายามเก็บรักษาสิ่งที่มีไว้ให้อยู่กับตัวตลอดไป แม้มันเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน แต่ก็พยายามที่จะทำ ความพอเพียงสอนให้ “คนเรารู้จักคำว่า มี และคำว่า ไม่มี ว่ามันสำคัญเพียงไร ”

เข็มนาฬิกายังเดินอย่างต่อเนื่อง อดีตผ่านพ้น วนภาพที่เคยทำผิด สอนให้รู้จักแก้ไข สิ่งใหม่ๆ กำลังเริ่มสอนเราอีกเรื่อง อีกเรื่อง อีกเรื่อง ชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่มีใครรู้มาก่อน “เราควรพร้อมทุกขณะที่จะเจอกับสิ่งใหม่ๆ”
ความรัก อกหัก ติดโปร ได้บอล อาจารย์เลิกคาสก่อนกำหนด ขี่รถล้ม เมา หลง ฟุ้งซ้าน กังวล . . .
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2551 13:33:47 น.
Counter : 494 Pageviews.

2 comments
  
เขียนดีมากๆเลยค่ะ อ่านได้แบบไม่ค่อยติดขัด


โดย: sorry about that วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:00:08 น.
  
โดย: นายแจม วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:35:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เจ้าชายฟลุค
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]การเดินทางของเศษเสี้ยวกลไล เพื่อที่ผลักดันให้ตัวเองมีชิวิตเรียนรู้ คำว่าโลก

ยินดีต้อนรับสู่ อาณาจักรเจ้าชายฟลุคน่ะคับพี่น้อง