Clouds are the thoughts of Heaven. It is difficult to read the thoughts of others people but you can always read those of Heaven.
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Aquarium of the Pacific 2

ภาคแรกลืมบอกไปนิดเรื่องที่ตั้งของ Aquarium

Aquarium อยู่บนถนน Shoreline ล้อม Rainbow harbor ซึ่งอีกฝากหนึ่งที่ใช้แข่งขัน Red Bull Flugtag เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (August 21) แบบงานประจำปีไงงั้น คนเยอะ ร้อน ต้องจอดรถไว้ที่แล้วขึ้นรถบัสฟรีไป เลยลืมกล้องอันจิ๋วคู่ชีพ


ภาคนี้ตั้งใจจะลงรูปสัตว์สวย ๆ ละ คือพวกเขาสวยอยู่ในตู้กระจกยักษ์แต่อิฉันถ่ายออกมาไม่สวยก็อย่าโกรธกัน.... สีมือมีไม่มาก


Leafy Sea Dragon
เจ้ากรุยกรายเนี่ยะตกใจง่ายมาก ๆ ถ่ายรูปที่ตู้นี้ห้ามใช้แฟรชเด็ดขาด ตู้ก็ทำสีฟ้า ๆ มองเวลาว่ายน้ำเหมือนเต้นรำไงงั้นเลย

Weedy Sea Dragon
ตัวนี้คล้ายตัวข้างบนแต่สีเข้ม ๆ ลอยไปลอยมาไม่เหมือนว่ายน้ำเลย ห้ามใช้แฟรชเหมือนกัน

Potbellied Seahorse
ม้าน้ำท้องป่อง ลอยไม่ขึ้นที่จริงพันธ์นี้เขาไม่ลอยเท่าไหร่ อาศัยอยู่กับพื้นหินมองหาแทบไม่เจอ

Eels
ปลาไหลตัวเล็กจิ๋วเดียว มีเต็มไปหมด ดูเหมือนหนอนทะเล ปลาส้มไม่ทราบพันธ์อะไร มี Seastar ตัวจิ๋ว ๆ เกาอยู่ด้วย ตู้นี้น่ารักมากมาย หน้าตู้เขามีแว่นขยายติดไว้ให้ดูด้วย

Stonefish
หน้าตาเหมือนก้อนหินมาก มีเกมส์ที่หน้าตู้ปลาให้พวกเด็ก ๆ หาด้วย

West Coast Nettle
แมงกระพรุนคัน เห็นว่ามีขนจิ๋ว ๆ ไปโดนเข้าจะคัน ทั้งตู้ดูสวยแหะ

MoonJelly
แมงกระพรุนพระจันทร์ เปลี่ยนสีได้ด้วย ถ้าให้อาหารพวกเนื้อกุ้งเนื้อปูจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูหรือม่วง ถ้าให้เป็นมันกุ้งจะเปลี่ยนเป็นสีส้มอ่อน น่ารักจริง เปลี่ยนสีตามอาหาร

Frog
กบ พันธ์อะไรไม่รู้ ตกใจลืมดู ตอนไปมองหาก็ไม่ได้สนใจนึกว่าของเก๊ พอไปส่อง ๆ เข้า เจ้านี่ลืมตา กรี๊ดเลย มองอยู่นานไม่เห็นกระดิก มีนาน ๆ ครั้งจะลืมตาเหลือก ๆ แบบรำคาญพวกมนุษย์ซะงั้น

Seal
แมวน้ำ ตัวนี้เป็นแมวน้ำ กะอยู่นานมากว่าจะจับภาพได้ ว่ายน้ำเร็วและขี้เล่น เห็นหน้าคนไม่ได้ต้องโชว์ออฟ ตีลังกา 3 ตลบอยู่เรื่อย พอมีคนแตะกระจกเท่านั้นแหละ กระดี้กระด๊าให้เห็นทันที

...Sea Otter
นาก เพิ่งเห็นตัวจริงคราวนี้เอง ตัวไม่โต และเป็นจุดเด่นของที่นี่ ณ ตอนนี้ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ชอบกอดกันตีลังกา (summersault) น่าสนุกเหมือนเด็ก ยังไม่ค่อยยอมเข้าใกล้ฝั่งที่มีคนเท่าไหร เล่นน้ำออกไปห่าง ๆ ตลอดเลย


อันนี้ตะหากที่น่าสนใจที่สุด ปลาแปลงเพศ.......

Sex Change
ปลาเปลี่ยนเพศ

เขาว่าไว้งี้ค่ะ พิมพ์ให้อ่านชัด ๆ

"Some reef dwellers like wrasses, fairy basselts, and certain angelfish start out as FEMALES. But, prompted by time or stress, some female go through drastic change in color, behavior, and SEX. Before long ....SHE's a HE.
หน้าตาเป็นแบบนี้ สีส้มสด สีชมพูสด สีฟ้าสด

มาคราวนี้ทำให้อยากมาอีก ดูปลาดูสัตว์น้ำแล้วเพลินมาก อารมณ์ดีใจเย็น ลืมหมดว่าต้องทำอะไรต่อ อากาศในนั้นเย็นสบายน่าเดินเล่นที่สุด

คนมาเที่ยวแอลเอมักไม่ค่อยมาที่นี่จะไปดิสนีย์แลนด์ ยูนิเวอร์แซลซะมากกว่า จะว่าไป Aquarium ก็เล็กอยู่ ถ้ามาจะเสียเวลาไปหนึ่งวันเต็ม ๆ เพราะตกบ่าย ๆ เอาอาหารมาปิคนิกได้ เดินจาก Aquarium มาไม่ถึง 100 เมตร แถวริม harbor จะมีที่นั่ง สนามหญ้า ที่จัดให้เป็นที่นั่งเล่น กินลมชมวิวได้ เรียกว่าอยู่ได้ทั้งวันยันค่ำ ใครใคร่กิน กิน ใครใคร่นอน นอน ต้นไม้ใหญ่ร่มเย็นสบายที่สุด

รูปเยอะแล้ว เลยไม่ได้ลงริม harbor ให้เห็น ไปมาครึ่งวันถ่ายรูปมาเยอะมาก เก็บไว้เตือนความจำ....


Bottomline:
สิ่งมีชีวิตที่พบใน Aquarium บางชนิดไม่มีสมอง ไม่มีหัวใจ ไม่มีตา และไม่มีกระดูก แต่ก็เป็นสิ่งมีชีวิตสวยงามมีประโยชน์ต่อโลกใต้น้ำ

มนุษย์... สัตว์ประเสริฐยิ่ง มีประโยชน์บ้างไม่มีบ้าง บางคนยังพร้อมที่จะเบียดเบียน พร้อมที่จะทำลาย เพี่ยงเพื่อความสนุกและประโยชน์ส่วนตน
Create Date : 25 สิงหาคม 2553
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 13:56:35 น. 0 comments
Counter : 1272 Pageviews.

gift is a present
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
* สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด หรือลอกเลียน หรือนำส่วนใด ๆ ของข้อความ หรือภาพจากบล๊อคนี้ ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่ออ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด * Copyright @ All Rights Reserved
Friends' blogs
[Add gift is a present's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.