^o^ Story of Cute Twin Cats ^o^
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
My Third Year of Undergraduate Life (1)

สวัสดีค่า มาพบกับแมวน้อยกันอีกครั้ง หลังจากที่หายหน้าหายตาไม่มาอัพไดอารี่หนึ่งปีเต็มๆกับอีกหนึ่งเดือน (ต้องขออภัยมากๆเลยนะคะ เมี้ยว )

สำหรับปีการศึกษาที่เพิ่งผ่านมาเนี่ย แมวน้อยสุดแสนจะวุ่น ทั้งกิจส่วนตัว กิจเรื่องเรียน และกิจกรรม รวมทั้งการฝึกงาน สารพัดสารเพพันกันยุ่งเชียว แต่ตอนนี้แมวน้อยอยู่ระหว่างปิดเทอมค่ะ เตรียมตัวขึ้นปีสี่แล้ว ปีสุดท้ายของชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัย ก่อนจะเริ่มต้นทำงานหาเลี้ยงชีพ เฮ้อ คิดแล้วก็เศร้า นี้จะเป็นปิดเทอมใหญ่สุดท้ายของแมวน้อยแล้ว เพราะหลังจากเรียนจบแมวน้อยก็ต้องเริ่มต้นทำงานชดใช้รัฐบาลเค้าต่ออีกสามปี ถึงจะหมดพันธะ กระซิกๆๆ ต้องห่างบ้านห่างเมืองอีกตั้งสามปี รวมกับที่เรียนปีสุดท้ายก็สี่ปี โฮๆๆๆ แมวน้อยเศร้า

แต่นั่นก็เป็นเรื่องในอนาคต(อันไม่ใกล้ไม่ไกล) ตอนนี้ไหนๆก็ไหนๆ แมวน้อยไม่ได้จะมาเล่าเรื่องราวของปิดเทอมหรอกค่ะ แต่จะมาเล่าย้อนไปถึงชีวิตคร่าวๆในการเป็นนักศึกษาปีสามของมหาวิทยาลัย แต่ก่อนหน้านั้น ขอเฉลยที่แมวน้อยทิ้งท้ายไว้เมื่อปีที่แล้วว่า ปิดเทอมคราวก่อนแมวน้อยวางแผนทำอะไร สิ่งนั้นก็คือ .... ถักไหมพรม แล้วก็ทำอาหารค่า แหะๆ สำหรับคุณๆที่ไม่รู้จักแมวน้อยมาก่อน อาจจะคิดว่าไม่เห็นแปลกตรงไหน แต่สำหรับเพื่อนสนิท มิตรสหายเค้าตาโต ตกใจกันใหญ่ เพราะแมวน้อยเป็นประเภทที่ให้นิยมได้เลยว่า ถึก บึก ลุย เอ๊ย! ไม่ใช่ๆ คือลุยๆ ห้าวๆเท่านั้นล่ะค่ะ อิๆ เค้าก็เลยตกใจที่แมวน้อยจะมานั่งเงียบ เรียบร้อยถักไหมพรมกัน ฮ่าๆๆ โอเคเข้าเรื่องที่ค้างไว้ ถึงชีวิตนักเรียนปีสามที่เพิ่งผ่านมาไม่นาน

เริ่มแรกจากการขึ้นปีสามก็คือการลงทะเบียนเรียน ภายหลังจากที่จบปีสอง และจบการทำโปรเจกต์ร่วมกับเพื่อนๆอีกสิบเก้าคน(รวมทั้งเกรดที่ช่วยดึงคะแนนแมวน้อยขึ้นอีกจึ๋งนึง เย้) แมวน้อยก็ต้องวางแผนตารางเรียนสำหรับปีสามเทอมหนึ่งต่อ ระหว่างนั้นแมวน้อยก็กลับมาอยู่บ้านที่ปัตตานีเช่นเดิม ในเทอมหนึ่งของปีสามนี้ แมวน้อยมีวิชาบังคับอยู่สามตัว ซึ่งก็คือ สามวิชาบังคับต่อไปนี้

EE3001 ENGINEERING ELECTROMAGNETICS
EE3002 MICROPROCESSORS
EE3003 INTEGRATED ELECTRONICS

แล้วก็วิชาเลือกตามสาขาอีก เพราะแมวน้อยตัดสินใจเรื่องสาขา ELECTRICAL AND SYSTEMS ENGINEERING ดังนั้นวิชาเลือกสองวิชาที่แมวน้อยเลือกก็คือ

EE3011 MODELLING AND CONTROL
EE3014 DIGITAL SIGNAL PROCESSING

แล้วก็ยังมีแลบที่ต้องเข้าอีกหนึ่งแลบ และวิชาโปรเจกต์อีกหนึ่งวิชา ท้ายสุดก็คือวิชาบังคับเลือกทั่วไป ที่สุดท้ายแล้วแมวน้อยไปลงเอยได้วิชา HP802 WORKING IN THE 21TH CENTURY รวมเบ็ดเสร็จแล้วแมวน้อยลงทะเบียนไป แปดวิชาถ้วน ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 24 ชั่วโมง/สัปดาห์ ไม่นับเลคเชอร์ที่เป็นเหมือนการแนะนำก่อนทำโปรเจกต์ในวิชาโปรเจกต์

นั้นล่ะค่ะรายละเอียดวิชาที่แมวน้อยลงเรียนไปตอนเทอมหนึ่ง แต่ยังไม่หมดนะคะ แน่นอนว่าปีนี้แมวน้อยอาจจะหนักใจซักนิดหน่อย เนื่องจากปีนี้แมวน้อยลงแข่งกีฬาไม่ได้ อันเนื่องมาจากการบาดเจ็บเมื่อตอนธันวาคม 2006 ที่แมวน้อยต้องเข้าผ่าตัดดามเหล็กไว้ที่แขนแถมด้วยสกรู ยึดข้อศอกกับแขนอีก และคุณหมอที่ผ่าตัดแมวน้อยได้สั่งห้ามลงกีฬาหนักๆประเภทบาสเก็ตบอล และซอฟต์บอลไปเลย กระซิกๆ แล้วทีนี้แมวน้อยจะเอาคะแนนกิจกรรมที่ไหนมาใช้อยู่หอล่ะทีนี้ แต่โชคยังดีที่ปีนี้ ชมรมญี่ปุ่นที่แมวน้อยเป็น Sub Committee เมื่อปีสองนั้น ในปีนี้แมวน้อยได้รับเลือกเป็น Main Committee ในตำแหน่ง Publicity Officer ก็หายห่วงไปได้ แต่ก็แน่ล่ะค่ะ ตำแหน่งใหญ่ขึ้น ก็ต้องมีหน้าที่ที่หนักขึ้นด้วย เข้าประชุมกันบ่อยๆ (แต่ยังเบากว่าเพื่อนอีกหลายคนที่เป็นกรรมการในชมรมอื่น) อย่างโครงการใหญ่ของชมรมตอนเทอมหนึ่งก็คือ Sushi Making Course ในตำแหน่ง Publicity Officer ก็ต้องจัดการเรื่องโปสเตอร์ เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม รวมไปถึงรับหน้าที่เป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้จัดการโครงการ Brother and Sister Program ของมหาวิทยาลัย และศูนย์งานจากข้างนอก รวมทั้งเป็นผู้จัดการเว็บไซต์ของโครงการนี้ เพื่อจัดระเบียบฐานข้อมูล และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือการแบ่งเวลา เฮ้อ... เหนื่อยไม่เบา

แต่ในที่สุด แมวน้อยก็ผ่านมาจนได้ เย้ จบปีสามเทอมหนึ่งไปได้อย่างหืดขึ้นคอ พร้อมเกรดเฉลี่ยรวมที่ร่วงลงมาติ๊ดนึง ให้ใจเสีย แต่เอาเถอะ ก็ต้องยอมรับว่า แมวน้อย... ขี้เกียจอยู่บ่อยๆ แหะๆๆ แต่สรุปได้ว่า ปีสามเทอมหนึ่งของแมวน้อย เป็นปีที่ค่อนข้างจะวุ่นวายไม่น้อย วุ่นยิ่งกว่าปีก่อนๆที่ผ่านมา ดีอยู่หน่อยตรงทีปีนี้ ตอนปิดเทอมระหว่างเทอมหนึ่งกับเทอมสอง ที่อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม เนื่องด้วยแมวน้อยไม่สามารถลงแข่งเล่นกีฬาได้.... ทายสิคะว่าแมวน้อยทำอะไร.... อิๆ แล้ววันพรุ่งนี้แมวน้อยจะกลับมาเฉลยนะคะ ^^ สำหรับวันนี้ ขอลาจรลีไปก่อนล่ะค่า บ๊ายบาย


Create Date : 08 กรกฎาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 15:46:50 น. 1 comments
Counter : 200 Pageviews.

 
อิอิอิ


มาแอบอ่าน แอบยินดีด้วยคนครับ


ขอให้กลับไปเรียนจบปี 4 ไวไวนะครับ


โดย: พนบ. วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:20:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Flora-Rara
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Stephenie Meyer Twilight
Friends' blogs
[Add Flora-Rara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.