ต้นคริสต์มาสง่ายๆ กลางสนามฉันได้สร้างต้นคริสต์มาสอย่างเรียบง่าย โดยหาไม้มาเป็นโครงภายใน นำสแลมสีเขียวมาหุ้มโครงไม้ให้ได้รูปร่างคล้ายกรวย ใช้เข็มกลัดเป็นตัวตรึงสแลมให้เป็นรูปร่าง หลังจากนั้นหาอุปกรณ์ต่างๆมาตกแต่งที่สแลม ฉันพยายามใช้สีแดงให้มากกว่าสีอื่นๆ หาไฟมาติด ทำให้ต้นคริสต์มาสมีชีวิตชีวาขึ้น เพื่อให้สวยงามฉันเอาตุ๊กตา ต้นไม้ มาวางที่ส่วนล่าง ฉันก็ได้ต้นคริสต์มาสในสนามหน้าบ้าน


หน้าระเบียงบ้าน มุมด้านหน้าฉันได้หากิ่งไม้ขนาดต่างๆ มาจัดใส่แจกัน แล้วเอาใบไม้สีเขียว ดอกไม้สามสี่กิ่งมาใส่เติมแต่งให้เก๋ ใส้ไฟเวลากลางคืนเปิดแล้วดูระยิบระยับไม่เบา
นอกจากนี้ฉันได้พบ idia ดีๆที่มีการออกแบบต้นคริสต์มาสที่หลากหลายมาให้ดู เพื่อช่วยในการคิดประดิษฐ์แบบอื่นๆมาแลกเปลี่ยนกัน ทำให้เกิดบรรยากาสดีๆ ให้กับชีวิต

ต้นคริสต์มาสฝาผนังต้นคริสต์มาสทำด้วยกระดาษเป็นรูปกรวย แล้วใช้ผ้าปิดทับ ตกแต่งเพิ่มเติม เป็นรูปแบต่างๆ

ต้นคริสต์มาสใช้ผ้าสักกะหลาด เล่นด้วยระดับของสีเขียวที่มีทั้วสีอ่อน สีแก่ผสมกันต้นคริสต์มาสที่ประกอบจากกระดาษต้นคริสต์มาสจากการนำเศษผ้ามาทำระบายเป็นชั้นๆต้นคริสต์มาสทำจากกิ่งไม้เล้กๆที่นำมาซ้อนๆกันต้นคริสต์มาสจากการพิมพ์ฝามือขอให้ทุกท่านมีความสุขกับวันคริสต์มาส และวันปีใหม่ที่จะมาถึงไม่กี่วัน ขอให้มีแต่ความสุข อยุ่ในบุญทุกๆท่านนะคะ

ปี 2555 เมื่อคริสต์มาสใกล้มาถึง ปีนี้ฉันได้ใช้วัสดุพลาสติกที่เป็นตาข่ายสีเขียว  หาได้จากร้านก่อสร้างมาทำต้นคริสต์มาสกลางแจ้ง จัดให้เป็นรูปกรวย  โดยใช้ความเรียบง่าย  จากวัสดุที่มีอยู่แล้ว  เอาหมวกแดงมาสวมที่ยอด  ตกแต่งง่ายๆ ใช้ต้นไม้ช่วยทำให้ได้ต้นคริสต์มาสใหม่ของปีนี้  ทำเสร็จไม่นานฝนตก  หลังฝนหายไปดูว่ามีอะไรเสียหายบ้าง  พบว่าทุกอย่างเหมือนเดิม  แสดงว่าต้นคริสต์มาสปีนี้สอบผ่านดินฟ้าอากาศ  สามารถอยู่กลางแจ้งได้จนสิ้นปี  ให้บรรยากาศของวันคริสต์มาสและปีใหม่ที่จะมาถึง ให้ความรู้สึกที่ดีของปี พ.ศ. 2556 ที่จะใกล้เข้ามาอีกไม่นาน

ขอให้ทุกคนมีความสุข พบแต่สิ่งที่ดี ปราศจากทุุกข์ทุกประเภท สุขภาพแข็งแรง มีทรัพย์ มีคนรัก

มีคนเกื้อกูล อยู่อย่างสบายๆ ไม่มากไม่น้อย พอดีและพอเพียง

 
Create Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 16 ธันวาคม 2555 13:24:22 น.
Counter : 2565 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

บ้านเล็กในเมืองเล็ก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จากการแสวงหาตัวตน การอยู่ในที่เล็กๆเมืองเล็ก มันมีเสน่ห์กับการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ถ้าเราต้องการแสงเสียง และสี ในยุคปัจจุบันมันง่ายมากๆที่จะไปถึง และหาได้ง่าย แต่ความสงบจากธรรมชาติในปัจจุบันนี้หายากมาก
ทำให้ฉันรักชีวิตแบบ fine life
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
All Blog