Photobucket
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 

หูดำขยำข่าว 15/06/11

วันนี้หูดำขยำข่าวก็ได้ฤกษ์กลับมาเสียทีหลังจากที่ทำท่าจะยูเทิร์นหลายรอบแล้วหลายรอบอีก วันนี้ผมก็ยังคงทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวเหมือนเดิมและที่ใครเคยอ่านมาก็คงรู้ว่าผมจะนำเสนอแต่ข่าวที่ผมสนใจเท่านั้น ช่วงนี้ก็จะยึดหน้าข่าวการเมืองเป็นหลักล่ะครับเพราะมันเป็นประเด็นที่ร้อนแรงที่สุดและเห็นได้กันบ่อยสุดแล้วในช่วงนี้ ซึ่งแน่นอนครับว่าผมมีอคติในการเล่าข่าวในแบบของผมแน่นอน ใครบ้างล่ะที่ชอบเล่าข่าวแต่ไม่มีอคติ ดังนั้นก็วนมาที่เรื่องแรกเลย

ประเด็นนายกนก... ตอนนี้ถือว่ากนกกลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้งเพราะว่าเขาได้โพสข้อความประมาณว่า "อย่าให้ใครมาเผาบ้านเผาเมือง" ซึ่งแน่นอนครับว่าเรื่องนี้เป็นประเด็นที่คนต้องหยิบยกเอามาพูดกันและผมก็คิดว่าสิ่งที่กนกพูดนั้นถูกต้องครับ เพราะคนไทยไม่ว่าสีใดย่อมไม่อยากเห็นความเสียหายแก่บ้านเมือง ดังนั้นใครเผา... ถ้าตีความจากความคิดความอ่านของคุณกนกก็บอกได้ว่าคุณกนกกำลังพูดเสื้อแดงแน่นอนและเป็นการพูดเพื่อหวังจะตัดคะแนนเสียงและบอกความต้องการของตนเองว่าไม่อยากได้รัฐบาลเพื่อไทย ถ้ากนกเป็นชาวบ้านทั่วไปพูดอย่างนี้ก็ไม่ผิดอะไรเลยครับ เพราะชาวบ้านอาจเข้าถึงสื่อไม่ทุกรูปแบบ

ผมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้นะครับ เพราะข่าวทีวีแต่ละช่องก็ออกไม่เหมือนกัน หนังสือพิมพ์แต่ละเล่มก็ไม่เหมือนกัน รายการคุยข่าวแต่ละรายการก็นำเสนอไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่ชาวบ้านจะได้ข้อมูลครบถ้วนนั้นเป็นเรื่องที่ต้องขีดเส้นใต้คำว่า เป็นไปไม่ได้ เอาไว้เลย ขีดสองเส้นหนา ๆ แต่กับสื่อและนักข่าวมันเป็นอีกเรื่องครับเพราะมันคือหน้าที่คุณที่ต้องรู้ทุกเรื่อง ดังนั้นก็จงรับคำตำหนิเสียงสะท้อนที่จะมาในรูปก้อนหินได้เลย นักข่าวถ้านำเสนอข่าวแบบตรงไปตรงมาแม้จะไม่ตรงกับข้อเท็จจริงตรงนี้ก็เป็นที่รับได้เพราะมันมีหลายขั้นตอนกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะผันกลายมาเป็นข่าว แต่นักข่าวที่สอดแทรกความคิดเห็นนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ซึ่งนักข่าวพวกนี้ก็เป็นพวกเล่าข่าว

ในกรณีนายกนกนั้น ผมพอรู้ความคิดขั้นพื้นฐานของเขามาตั้งแต่ต้นและพอเข้าใจสภาพองค์กรของเขาอยู่พอสมควรแต่ก็ไม่เห็นว่ามันเป็นเรื่องเหมาะสมเลยที่นายกนกจะมาใส่อารมณ์และแบ่งแยกให้ประชาชนเกลียดกัน ถ้าเราดูแต่เนื้อข่าวก็ต้องเห็นว่ามีการเผาบ้านเผาเมืองเกิดขึ้นจริงระหว่างการชุมนุมของคนเสื้อแดง มันมีจริงครับผมไม่ปฏิเสธ แต่พอหยิบเรื่องนี้มาวางบนโต๊ะและเอาหลักฐานสองฝ่ายมายันกันมันกลับกลายเป็นว่า "ชี้ชัดลงไปไม่ได้ว่าฝ่ายไหนเผา" เพราะจะว่าเสื้อแดงเผาก็มีเหตุมีผลพอ ๆ กับความเชื่อในมุมว่าทหารสร้างสถานการณ์เผาเอง ภาพมันไม่ชัดครับ แม้ผมเป็นเสื้อแดงแต่ก็ต้องยอมรับว่าภาพที่เห็นออกมา "ไม่ชัด" จะพูดว่าทหารเผาก็ไม่กล้าจะพูดว่าเสื้อแดงเผาก็ไม่กล้า เพราะแต่ละฝ่ายก็มีหลักฐานมาชูกันซึ่งเป็นหลักฐานที่ใช้ในสภาและสภากาแฟ ดังนั้นสิ่งที่ออกมาไม่ชัดแล้วนายกนกผู้เป็นสื่อสารมวลชนกล้าพูดได้อย่างไร ว่า ใครเผา

คนที่กล้าพูดแบบฟันธงแบบนายกนกนั้นต้องอยู่ในสถานะเดียวครับคือ เห็นด้วยตาตัวเอง ผมเชื่อว่านายกนกพูดโดยไม่ได้เห็นอาศัยคลุกข้อมูลที่มีมาอย่างหยาบแล้วยัดใส่สมองหยาบ ๆ ก่อนจะวิ่งผ่านสมองที่มีหยักน้อยแล้วพิมพ์ออกมาด้วยสันดานหยาบ ๆ มันก็เลยเป็นเช่นนี้

ประเด็นต่อมาก็ยังเป็นเรื่องการเมือง กรณีของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่มาแถลงต่อสื่อออกข่าวเมื่อวานสองช่องทั้งห้าและเจ็ด พลเอกประยุทธ์เราต้องยอมรับว่าเป็นนายทหารที่โดดเด่นขึ้นมาเพราะผลพวงของการปฏิวัติรัฐประหาร (แม้ผู้ก่อการจะบอกว่าให้เรียกว่า การปฏิรูป ก็ตามที) เพราะถ้าขึ้นกันตามความสามารถพลเอกประยุทธ์ก็คงมาไม่ถึงเบอร์หนึ่งของกองทัพบกไทยอย่างแน่นอน เพราะคำพูดคำจาของพลเอกมีชื่อท่านนี้ต้องเรียกว่า ไม่ค่อยจะมีวุฒิภาวะเท่าไหร่ อย่างกรณีที่เคยเป็นเรื่องกันที่ผ่านมาจนทำให้เป็นเรื่องถึงขึ้นโรงขึ้นศาลกันมาแล้ว พลเอกประยุทธ์ ก็ออกมาพูดว่า

"ทหารจะถูกปิดล้อมไม่ได้ ถ้าสองคนไม่พอเอาไปห้าสิบคน ถ้าห้าสิบคนไม่พอเอาไปสักร้อยหนึ่งดูสิว่าจะปิดล้อมไว้ไหม"

นี่คือ สุดยอดวาทะของคนเป็นผู้บัญชาการทหารบก

เรื่องมันมีอยู่ว่า ทหารได้เข้าไปค้นบ้านคนด้วยยุทธการปราบปรามยาเสพติด ถ้าจำไม่ผิดจะรหัสสามหนึ่งห้า จริง ๆ แล้วการปราบปรามยาเสพติดเป็นเรื่องที่ดีครับแต่รูปแบบมันค่อนข้างจะริดลอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนมากไปหน่อย เล่นไปถึงบ้านถึงเนื้อถึงตัวแล้วสาเหตุมันมีอยู่คือทหารดันไปปฏิบัติหน้าที่ตอนเขาหาเสียง ซึ่งมันก็พูดยากนะครับว่าใครผิดใครถูก แต่สำหรับผมแล้วผมเชื่อว่าทหารหลีกเลี่ยงได้และลดความเข้มข้นได้ในขณะนั้น แต่ทหารนั้นกลับเลือกที่จะแข็งกร้าวจนมีเรื่องกันขึ้นมา แล้วพอมีเรื่องพลเอกประยุทธ์ก็ดันเอ่ยอมตะวาจาที่ควรถูกลืม

อมตะวาจาของพลเอกประยุทธ์ดูกร้าวและขึงขังครับ แต่ในขณะเดียวกันนั้นเองในเวลาเดียวกันกับที่พลเอกประยุทธอวดเก่ง ทหารที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังเสียสละล้มตายและบาดเจ็บกันเป็นใบไม้ร่วง ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่คนจะมองว่า ประยุทธ์ เก่งแต่กับประชาชนมือเปล่า มีน้ำยากับคนไม่มีทางสู้

เรื่องเก่ายังไม่จบก่อเรื่องใหม่มาติด เมื่อวานออกมากร้าวพูดเชิงการเมืองและแสดงความเห็นว่า ควรจะแบนช่องดาวเทียมของการเมืองทั้งสองสีเพื่อตัดปัญหา มันเป็นความคิดที่ผมไม่อยากเชื่อว่าคนระดับพลเอกจบสถาบันทหารที่สูงสุดของชาติจะพูดแบบนี้ออกมาได้ มันเป็นคำพูดที่ชี้ให้เห็นชัดว่า ทหารนั้นจะแทรกแซงการเมืองโดยการตัดช่องการสื่อสารของประชาชน มันคือการริดลอนเสรีภาพในการรับข่าวสารนะครับ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกแล้ว ผมเชื่อว่าเมืองไทยการปิดกั้นสื่อควรจะสิ้นสุดเมื่อห้าสิบปีที่แล้ว ดังนั้นอดแปลกใจไม่ได้จริง ๆ ว่าทำไมยังมีมนุษย์หินแฝงตัวอยู่ในพุทธศักราชนี้ ไม่เข้าใจ

และพลเอกประยุทธ์ยังทิ้งท้ายว่า "ผมไม่ได้แสดงอำนาจบาตรใหญ่" ผมต้องเรียนท่านประยุทธ์ว่า นี่ท่านไม่ได้แสดงอำนาจเหรอครับขู่จะเล่นงานเสื้อแดงขู่จะปิดดาวเทียมเนี่ย ท่านยังไม่ได้แสดงอำนาจใช่ไหม น่ากลัวนะครับเพราะคนอย่างประยุทธ์คิดจะทำการขนาดนี้ยังบอกว่า "ไม่ได้แสดงอำนาจบาตรใหญ่" ถ้ามันคิดแสดงขึ้นมาจริง ๆ ไม่ฆ่าล้างโคตรคนเห็นต่างเหรอเนี่ย เอ่อ... ท่านประยุทธ์ครับ ตามสบายท่านเถิดครับ แต่ผมอยากเรียนท่านว่าประชาชนคนไทยที่ไม่เห็นด้วยกับท่าน เขาก็มีมือมีตีนครับ ถ้าท่านคิดจะฆ่าเขาทิ้งอย่างที่เคย ๆ ก็ทำเลยครับ แต่อย่าคิดว่าเขาจะยอมให้ท่านฆ่าฝ่ายเดียวก็แล้วกัน

อีกอย่าง ประชาชนมีสิทธิเสรีที่พึงมีและประชาชนมีสมองที่คิดเองได้ ดังนั้นจะทำจะพูดอะไร คิดให้จงดี ประชาชนตอนนี้ไม่ได้กินหญ้าเสกที่พวกท่านให้มาอีกแล้วนะครับ เขากินข้าวกันแล้วโว้ย

ประเด็นต่อมาก็การเมือง... ครานี้แวะมาหาโจทก์เก่าของผม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้โกงกินที่ดินมากที่สุดในแผ่นดินไทยล่าสุเทพและเครือญาติก็แดกเขาแพงไปทั้งลูกโดยที่กฏหมายบ้านเมืองเอาผิดอะไรไม่ได้เลย ประเด็นนี้เป็นประเด็นเก็บตกมาจาก "ไข่" เพราะการไปปราศรัยหาเสียงที่สมุทรปราการล่าสุดนายสุเทพถูกคนออกมาต่อต้านตะโกนด่าและปาไข่ ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่ชอบนายสุเทพและปาไข่เพราะจะบอกสุเทพว่า "พวกมึงทำให้ไข่แพง"

ผมไม่เห็นด้วยกับการปาไข่แม้เห็นด้วยกับการตะโกนด่า ผมเชื่อว่าการตะโกนด่าตะโกนแสดงความไม่เห็นด้วยเป็นสิ่งที่ประชาชนกระทำได้เพราะอย่าลืมว่าประชาชนไทยมีเสรีภาพนะครับ แต่ก็อย่างที่บอกไป ผมไม่เห็นด้วยกับการปาไข่ด้วยประการทั้งปวงเพราะมันนอกเหนือคำว่า สิทธิเสรีภาพ ไปแล้ว แต่มันก็มีประเด็นอีกล่ะครับเพราะถ้าเราจะถอดคำพูดของนายสุเทพที่มีมาตลอดก็จะเห็นว่านายสุเทพชอบคิดว่าพวกที่ออกมาต่อต้านด้วยการแสดงความไม่เห็นด้วยคนที่ออกมาตะโกนด่าเป็นพวกรับจ้าง ซึ่งผมก็อยากเรียนนายสุเทพว่าถ้าวันไหนท่านมาปราศรัยแล้วบังเอิญผมอยู่แถวนั้นผมก็จะตะโกนไปทางท่านว่า "ไปตายซะไอ้เขาแพง" "ไปตายซะไอ้ฆาตกร" ผมเรียนท่านจริง ๆ ดังนั้นถ้าท่านได้ยินคำพูดดังกล่าวให้ทราบโดยพลันเลยนะครับว่า "กูตะโกนเอง" และผมเองก็ไม่เคยได้รับเงินจากใครไม่ได้รับจ้างใครไม่มีใครบังคับผมให้มาทำ ผมตะโกนเรียนท่านอย่างนั้นด้วยความบริสุทธิ์ใจอย่างที่สุดเท่าที่ผมจะมีเลยล่ะครับ

กลับมาต่อที่ปาไข่ ทันทีที่เกิดเรื่องสุเทพพูดทันควันว่ามันเป็นขบวนการ มันมีการวางแผนมานานมันมีการรวมหัว นายสุเทพพูดซะเรื่องปาไข่กลายเป็นเรื่องยิงขีปนาวุธไปเลย คือ ไอ้การปาไข่เนี่ยมันมองมุมไหนครับถึงออกมาเป็นขบวนการได้ อย่าลืมนะครับว่า คุณยิ่งลักษณ์ ก็เคยถูกปาไข่มาแล้วและถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นไข่เน่าเสียด้วย คุณสุเทพคิดใหญ่ไปไหมคิดเล็ก ๆ บ้างก็ได้ คิดเอาแค่ว่า "เออ กูบริหารงานไม่ดี กูไม่เป็นที่รักของประชาชน ประชาชนถึงออกมาต่อต้าน" มองแค่นี้ได้ไหม ทำไมต้องทำให้คเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องมโหฬาร ไม่เข้าใจ...

การปาไข่เป็นขบวนการใหญ่โตได้ไง ถ้าท่านผู้อ่านก็ไปตามข่าวแล้ววิเคราะห์เอาแล้วกันว่า ในหัวของคุณสุเทพมันบรรจุสมองหรือขี้เลื่อย

ประเด็นต่อมาเป็นข่าวดี ๆ ครับ น้องธัญญ์ (ขออภัยถ้าผมเขียนชื่อผิด) น้องคนนี้เป็นประเด็นข่าวต่อเนื่องนานพอควร เด็กคนนี้เป็นเด็กมองโลกบวกมาแม้เธอจะต้องสูญเสียขาไปก็ตาม เธอยังยิ้มสู้และแถมยังให้กำลังใจคนอื่น ๆ อีกด้วย ผมต้องสดุดีหัวจิตหัวใจของเธอ เรื่องนี้ผมไม่อยากวิจารณ์อะไรแต่อยากพูดเรื่อง "ค่าชีวิต" ผมอยากถามว่าเหตุใดโลกนี้การตีค่าชีวิตมันช่างต่ำเหลือเกิน เรื่องที่เกิดนี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์ น้องธัญญ์ประสพอุบัติเหตุขาขาดเพราะรถไฟฟ้าแต่ทางการสิงคโปร์ตัดสินใจจ่ายค่าเสียหายเพียงห้าพันเหรียญหรือแสนกว่าบาทแล้วให้เรื่องมันจบกันไปโดยที่ไม่ยอมแม้จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เลย มันอะไรกันครับ...

สิงคโปร์เป็นประเทศที่อวดตนในเวทีโลกได้ว่าเป็นประเทศที่เจริญแล้วแต่เหตุใดมุมมองในการตีค่าชีวิตของเขาต่ำเหลือเกิน แต่ผมไม่เชื่อหรอกครับว่าสิงคโปร์จะตีค่าต่ำแบบนั้นในทุกกรณี เพราะผมมีความเชื่อว่าประเทศยิ่งเจริญเท่าไหร่จะเห็นความสำคัญของทรัพยากรบุคคลมากตามแต่เหตุใดสิงคโปร์ถึงปฏิบัติอย่างนี้ทั้ง ๆ ที่ถ้าเกิดเรื่องเดียวกันนี้ในประเทศที่เจริญแล้วเรื่องอื่น มันเอากันจนหมดเนื้อหมดตัวเลยนะครับ หรือเพียงแต่เห็นว่าผู้ประสพเหตุเป็นคนไทย กระนั้นเหรอ ? พวกสิงคโปร์เข้าใจว่าคนไทยไร้ปากไร้เสียงไม่มีทางต่อสู้กระนั้นเหรอ ? นี่คือเรื่องที่ผมยอมรับไม่ได้และไม่ยอมรับมานานแล้ว ผมก็ได้แต่เป็นกำลังใจให้น้องธัญญ์ (ที่ผมไม่รู้จัก) อยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ

และทำให้เราย้อนกลับมามองเมืองไทย... ประเทศไทยก็นับว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ชุ่ยและมักง่ายต่อการเยียวยา ประชาชนประสพอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยและทางหมอรักษาผิดพลาด การเยียวยาของเมืองไทยก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดินประมาณว่าไม่เห็นผู้เสียหายเหล่านั้นเป็นมนุษย์ทำให้ผมสงสัยว่าบุคลากรทางแพทย์ที่ไม่เห็นค่าของประชาชนนั้นจิตใจมันต่ำทรามเพียงใด ผมว่าเรื่องนี้มันต้องเรียกร้องกันนะครับ เพราะเวลาประชาชนจะเอาเรื่องหมอทีไร แพทยสภาต้องออกมาปกป้องหมอและปล่อยให้ประชาชนต้องบอบช้ำกันไป ผมว่าตอนนี้การหาเสียงมันเป็นกระแสฟีเวอร์ ผมอยากให้พรรคการเมืองสักพรรคลองมาดูประเด็นนี้กันหน่อยจะดีไหมครับ ไม่ว่าพรรคใดที่ออกมาตรการมาลงโทษหมอที่รักษาผิดและเยียวยาผู้เสียหายได้สมค่าของความเป็นคน ผมจะเทใจให้ตลอดชีวิตเลย เอาสิ...

อย่ามัวแต่แหกปากหาเสียงกันโดยหลงลืมบางปัญหาที่น่าเจ็บปวดไป
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2554
6 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2554 9:20:25 น.
Counter : 808 Pageviews.

 

แหม มีพาดพุงเล็กน้อย

บางทีนะการรักษาผิด ตอนตัดสินใจที่จะเริ่มลงมือรักษาว่าแบบนี้ มันอาจมองเห็นว่าตอนนั้นเป็นแบบที่ต้องทำการรักษาแบบนี้ก็ได้ เพราะมันเป็นการพยากรณ์ล้วน ๆ แต่พอผลที่ได้รับการรักษาเกิดไม่เป็นไปอย่างที่คาด ก็กลายเป็นรักษาผิด

กรณีนี้ไม่เกี่ยวรวมกับการรักษาผิดแบบที่แพทย์ชุ่ยนะ

แต่ผลที่ได้คือ คนไข้ก็เจ็บ หมอก็เจ็บ

 

โดย: tuk-tuk@korat 15 มิถุนายน 2554 10:24:40 น.  

 

หูดำยำมันได้สะใจ
เตี้ยกนกนี่เกียดมานานนอกจากจะมีหน้าที่กวนส้ นแล้วยังเป็นสื่อไร้จรรยาบรรณสุดๆ เพราะมันมักคิดว่าผู้ชมบริโภควัชพืชแทนข้าว

ส่วนตัวคิดว่าบางทีคนไข้กะหมออาจสื่อความที่เข้าใจไม่ตรงกัน
แต่ที่แน่ๆ หมอเก่งดีหอบดีกรีบินหนีไปทำงานเมืองนอกกันเป็นทิว แล้วคนไข้จนๆอย่างเราจะมีปัญญาบินตามไปรึ

อยากให้พรรคการเมืองชูนโยบายที่จริงใจช่วยเหลือคนพิการด้วยค่ะได้คะแนนเสียงส่วนนี้ตรึม

ไปตะโกนด่าหน้าดำที่ไหน อย่าลืมไปกระซิบบอกเน้อ จาตามไปเยี่ยม เอ้ย ช่วยด่ามัน

 

โดย: อิ่ม_Aim IP: 172.20.46.35, 202.94.77.110 15 มิถุนายน 2554 14:02:01 น.  

 

อยากให้อัพ "หูดำขยำข่าว " แบบนี้บ่อยๆ หน่อยครับ อ่านมันส์ดี ได้คิดอะไรเยอะเลย

ประเด็นนายกนก ผมจำได้ว่าแกเคยพูดจาดูถูก แฟนพันธุ์แท้รถมอร์เตอร์ไซด์ สมมาตร อาชีพขายเต้าหู้ทอด (พิมพ์ชื่อผิดขออภัย) ตอนที่มีเรื่องคนร้ายใช้รถมอร์เตอร์ไซด์ เขาให้แฟนพันธุ์แท้ท่านนี้มาช่วยดู จนจับคนร้ายได้ นายกนกก็พูดจาพูดถูก จนผมเห็นคุณสมมาตร ท่าทางเหมือนทนไม่ไหว จนพูดออกมาว่า "ถ้านี่มันเป็นเกม แล้วผมตอบผิดแล้วตกรอบก็คงจะดีนะครับ" เรื่องนี้คนทั่วๆ ไปคงจำไม่ได้แล้วล่ะ มีผมนี่แหละที่ยังจำได้ยังมีประเด็นของนายกนกอีกอย่างหนึ่ง คิดว่าท่านถมน่าจะได้รับชมนะครับ กรุณาทนดูหน่อยละกัน เราจะเห็นได้ว่าการรายงานข่าวของนายกนกเป็นเช่นไร

1. หัวเราะเหรอ? ถ้ารถตู้แบรคไม่ทันเธอมีโอกาสเสียชีวิตนะครับ
2. ขาว- แดง ผิดกฎหมาย
3. ถ้าเปิดประตูแล้วชนประตูก็จะถือว่าที่รายงานถูกต้อง แต่จากคลิปคือ เปิดประตูกระแทกล้มนะครับ


กรณีของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงจะเป็นวาทะเด็ดที่ต้องจำไปอีกนานชั่วลูกชั่วหลานเลยครับ ผมไม่กล้าพูดมากบอกตรงๆ กลัวโดนยิงตายล้างโคตร เพราะที่เราเห็นคือ ท่านไม่ได้แสดงอำนาจบาตรใหญ่ 50 คน 100 คน อะไรนั่นงบหลวงนะครับ ได้ยินแบบนี้ผมไม่อยากเสียภาษีเลยจริงๆ


เรื่องปาไข่ ผมเห็นว่าไม่สมควร อันนี้ผิดก็ว่าไปตามผิด ผมไม่เห็นด้วยเรื่องการนำของกินมาเล่น


เรื่องน้องธัญญ์ ก็นับเป็นเรื่องดีที่สมเด็จพระเทพฯ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ความจริงอยากจะพิมพ์เยอะกว่านี้แต่เกรงใจ กลัวจะเบื่อ ไว้เข้ามาถกกันใหม่ดีกว่า

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 15 มิถุนายน 2554 18:36:43 น.  

 

แวะมาทักทายตอนสายๆวันอาทิตย์ครับ

 

โดย: bbandp 19 มิถุนายน 2554 12:24:45 น.  

 

ชอบหูดำขยำข่าวค่ะท่านพยัคฆ์ ได้ความคิดหลายมุมเพราะมีเเนววิเคาระห์ที่ต่างออกไป

เรื่องหมอหรือไม่ว่าอาชีพใด ความผิดพลาดต้องมี
ทำให้นึกถึงนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง จบหมอเเต่กลายมาเป็นคนเขียนการ์ตูนเพราะความชอบเเละต้องการมีชื่อเสียงทางด้านนี้จนประสบความสำเร็จในชีวิต Atom ไงคะ

อาชีพหมอ ต้องรับผิดชอบชีวิตคน หมอเเถวบ้านเคยถามตอนเจอครั้งเเรกที่เช็คร่างกาย ว่า" ทำไมเลือกหมอ มีเเต่คนไข้บ่นว่าไม่ชอบหน้าทั้งนั้น "
คนไข้ไปยืนตะโกนด่าหมอหน้าร.พในเมกาค่ะท่านพยัคฆ์ฯ

 

โดย: YUCCA 20 มิถุนายน 2554 10:12:58 น.  

 

นักเขียน Osamu Tezuka ที่จบหมอเเต่มาประสบความสำเร็จทางด้านหนังสือ

 

โดย: เเฟนคลับ (YUCCA ) 20 มิถุนายน 2554 12:43:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้ามีที่ว่างให้ฉันบนโลกนี้..
ฉันขอเก้าอี้ซักตัว
กับน้ำชาซักถ้วย..
.......................

Friends' blogs
[Add พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.