f e O n a " stOrY By me ๑
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
7 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
เกาหลีที่ร๊าก วันที่ ๑

เริ่มต้นปีกับทริปเกาหลีสุดหนาวเหน็บ เป็นทริปที่ถือว่าไม่ได้ตั้งใจจะไปเพราะมิได้มีความพิศวาสในประเทศนี้เลย ซีรีส์เกาหลี ดารา นักร้อง อะไรช้านนไม่รู้จักทั้งนั้น แค่ งูๆ ปลาๆ ตามเค้าไปวันๆ แต่ใหนๆ ก็ใหนๆ จะได้ไปแล้วก็ จัดไปอย่าให้เสีย ไกด์บอกว่าประเทศนี้ตรวจคนเข้าเมืองเข้มมาก เราอาจจะโดนเรียกตัวไปสอบสวนส่วนตัวในห้องต่างหาก ทำเอาลูกทัวส์เรา ใจเต้น ตึก ตัก ลุ้นกันยังกะเล่นเกมส์วัดดวง ว่าใครจะโดนคัดออก และแล้วก็มีผู้โชคดีในทริปเราโดนไป 1 แต่สุดท้ายรอดออกมาได้ อย่างโล่งอก
ส่วนบางคนก็มีมารยาทงามมาก พอเค้าให้ผ่านเข้าประเทศได้ถึงกับแสดงความเป็นไทยแท้ ยกมือไหว้ขอบคุณอย่างสวยงาม ฮ่าๆ ตัวแทนประเทศไทยจริงๆ
ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่จะมาเกาหลี
1. ห้ามมาคนเดียว ห้ามมาในสภาพอกหัก เพราะคนรว่มทริปส่วนมากมาเป็นคู่ ไม่ว่าจะคู่ครอง คู่รัก คู่เกย์ คู่ขา และคู่ชู้ หรือไม่ก็กลุ่มเพื่อน อย่าคิดว่าจะมาหาเอาข้างหน้า เด็ดขาด !!
2. อย่าลืมหาซื้อรองเท้าบู๊ทงามๆแนวเกาหลี๊เกาหลี ไม่งั้นจะตกเทรนไปทันที เยี่ยงดิฉันที่ใส่ผ้าใบลุยไป ( แล้วก็เสียเงินไปซื้อใหม่ที่เกาหลีอีกคู่ กลับมาคิด แล้วอยู่เมืองไทยตูจะเอาไปใส่งานใหนว้านี่ )
3.ทรงผมสุดฮิท ม้วนเกลียว ก่อนขึ้นเครื่องก็สวยดี แต่หลังจากสลบไสลบนเครื่องไป 5 ชม. เกลียวเริ่มพันกับคนข้างๆ เปลี่ยนทรงไปตามสภาพและเวลา

หลังจากผ่าน ตม. มา ก็ได้เวลาออกมารับความหนาวเหน็บ แสงแรกของเกาหลีกันแล้ว ตื่นเต้นกับการเป่าควันออกจากปากกันใหญ่ ( เป่ากันไปเป่ากันมา ฟันก็ไม่ได้แปรง ยี้ )
หมู่บ้านฝรั่งเศส ห่างจากสนามบินประมาณ 2 ชั่วโมง ตอนที่เราไปร้านค้าเค้ายังไม่เปิดก็เลยได้แค่ลงไปถ่ายรูปอะไรเล็กๆน้อย บรรยากาศเย็นยะเยือก

ได้เวลาเคลื่อนพลแล้วววว ที่นี่เป็นประเทศที่ประหยัดมากรถบัสไม่มีการเปิดฮีทเตอร์ ทนหนาวไปสิพวกกะเหรี่ยงเมืองร้อนเอ๊ย

และแล้วอาหารมื้อแรกของการเยือนก็ปรากฎอยู่ตรงหน้า เป็นไก่ผัดซอส "ทัคคาลบี" มองแว๊ปแรกยังไม่คิดว่าจะอร่อย แต่พอได้ลองชิม เอ้อ เข้าท่าเหมือนกันแฮะ ผัดๆแล้วใช้ผักกาดห่อกิน อื้ม แปลก อร่อยดีหลังจากอิ่มหนำสำราญแล้วก็ไปต่อกันที่เกาะนามิเพื่อไปพบ พี่เบ ยอง จุน ( ถ้าไม่ดู กวน มึน โฮ ไปก่อน คงเกิดคำถามเหมือนในหนังว่า เค้าคือใคร ?? )

เกาะนามิเป็นเกาะที่ไกด์บอกว่าจริงๆแล้วหน้าแล้งสามารถเดินข้ามไปได้ แต่ตอนนี้เค้าปล่อยน้ำจากเขื่อนมาให้เป็นเกาะอยู่ตลอด เพื่อความสวยงามละมั้ง ธงไทยติดตระหง่านอยู่บนหัวเรือเลย แปลว่าคนไทยมาเที่ยวที่นี่เยอะมากกกกก มีป้ายภาษาไทย กับ เสียงอธิบายเป็นภาษาไทยด้วย
น้ำยังเป็นน้ำแข็ง ร้อนๆมาคงดื่มชื่นใจชะมัดเลยแบบนี้

ไกด์บอกกับเราว่าถ้าอยากเจอพี่เบให้เดินไปประมาณ 800 เมตร โอว เกือบกิโลในสภาพหนาวเย็นแบบนี้ ไม่อยากเจอแระ พี่ เบ พี่เบอ ไรเนี่ย แต่ไกด์บอกอีกว่า มีร้านแป้งทอดที่มีใส้อร่อยมากแถวนั้น กำลังใจในการเดินเริ่มจุดประกายใจสมองขึ้นทันที น้องบีจาไปหาพี่เบแว้ว ~~ร้านข้าวเหนียวปิ้ง ราดน้ำเชื่อม ร้านนี้ไม่ใช่เป้าหมายแต่ใหนๆก็ผ่านละ แวะชิมก่อนซะ 1 แท่ง 1000 วอน กินได้ครึ่งอัน ปวดกรามชะมัด.........และแล้ว และแล้ว ร้านแป้งทอดที่ไกด์บอกว่าอร่อย เจอแว้ว แต่อร่อยจนลืมเก็บภาพ งั้นไป กรี๊ดด กับรูปพี่เบ ดีกว่า รู้สึกอบอุ่นที่ได้ อิงแอบ ซุบเปอร์สตาร์เกาหลีที่สาวๆ หลงไหล ไหล่พี่เบ แข๊ง แข็ง ก่อนไปลืมขบหูซะ 1 ที รักพี่เบ เสมออออ กิ๊ว กิ๊ว
ขวากหนามของความรัก ชิส์ จะจีบกันงัย งัย

จากเกาะนามิมาถึงป้อมฮาวาซองก็มืดแระ จะถ่ายรูปอะไรก็มืดๆไปหมด เก็บมาฝาก 1 รูป หนุ่มหล่อๆข้างๆชื่อ แฮรี่ เป็นช่างภาพประจำกรุ๊ปเรา อายุ 20 หาเงินเรียนเอง มือด้าน ( แอบจับทุกครั้งที่ลงรถ )และ ขยันมากกก เค้าพยามทำทุกอย่างเพื่อบริการเรา จนบางทีจะบอกว่า ทำเองได้ค๊าปปปปป แต่ก็น่ารักดีๆ แฮรี่จะคอยนับลูกทัวส์ว่ามาครบรึยัง วันละ หลาย 10 รอบ วนไป วนมา ถ้าใครแซว แฮรี่ก็จะต้องเดินกลับมานับใหม่ ฮ่าๆ น่ารักดี

มาถึงช่วงสำคัญของวันอีกแว้ว มื้อค่ำวันนี้พาไปทาน ชาบู ชาบู ค่ะ หน้าตาเหมือนสุกี้ที่ไม่ให้ลวก ใส่ลงไปให้หมด ทานกับ กิมจิ ข้าวสวย ก็อร่อยใช้ได้ ต้องยกความชอบให้น้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์ ไม่งั้นคงจืดเป็นบ้าเลย

.............อิ่ม หมดไป 1 วัน กลับถึงโรงแรมเวลา 4 ทุ่มด้วยความอ่อนแรง แล้วคุยกันต่อ ภาค 2 ค่ะ


Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2554 20:01:26 น. 3 comments
Counter : 224 Pageviews.

 
ขอบคุณมากค่ะ กำลังจะไปเกาหลีต้นเดือนหน้าได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกค่ะ จะรออ่านตอนต่อไปนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: lamlert (lamlert29 ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:01:12 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: หยุดนิ่ง วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:33:48 น.  

 
มาเที่ยวเกาหลีด้วยคนค่ะ น่าสนุกจัง


โดย: mie_family วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:12:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

feOnaBen
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยิ u ดี ต้ O u รั บ ทุ n ท่า u ค่ะ
บล๊อคนี้เป็นบล๊อคที่อาจจะมีสาระบ้าง
ไม่มีสาระบ้าง ที่ตั้งใจทำไว้เพื่อเก็บ
เรื่องราว ความทรงจำต่างๆ ที่ผ่านเข้ามา
ในชีวิต หวังว่าท่านจะได้รับความสุข
จากการแวะเยียมชมบล๊อคของเราจ้า
^______________________^

Friends' blogs
[Add feOnaBen's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.