แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
นิรมิตก่อนปีใหม่

เมื่อคืนนี้ฝันดีมากมายจนอยากฝันอีก เพราะมันคงไม่มีวันเป็นความจริงได้แน่ๆ แม้แค่จะฝันยังเหมือนได้รับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์


เด็กที่รอคอยฝันว่า ได้กราบลงแทบเท้าในหลวงและพระราชินีตื่นมายังขนลุก .... ที่จริงก้อไม่รู้หรอกนะว่าฝันตอนกี่โมง แต่รู้ว่าฝันแน่ๆ และเป็นฝันแรกในรอบปีเลยก้อว่าได้ที่ "ฝันแล้วไม่ยอมลืม"ในฝันนั้นน่ะเรอะ..... เด็กที่รอคอยไปรอรับเสด็จกับกลุ่มไหนก้อไม่รู้ แต่มีความรู้สึกว่าเราไม่ได้ไปกับใครที่รู้จัก แล้วสักพักก้อแลเห็นรถ ...เค้าเรียกว่ารถพระที่นั่งหรือเปล่านะ นั่นล่ะน่ะ.... รถพระที่นั่งเป็นโรลส์รอยสีขาวนวลเคลื่อนมาช้าๆแล้วก้อหยุดลง ตรงนั้นก้อจะมีพรมแดงปูลาดไว้ แล้วพวกเราเหล่าประชาชนก้อก้มลงหมอบเพื่อไหว้ใต้ฝ่าละอองฯทั้งสองพระองค์ฉากดูดีใช่ม้า..... ของเด็ดน่ะอยู่ตรงนี้ตะหาก ในระหว่างที่ใครๆเค้าก้อสงบเสงี่ยมกันอยู่นั่นน่ะ เด็กที่รอคอยเท่านั้นที่ถลาพรวดดดดด!!!!!!!! เข้าไปถึงพระองค์ได้ แทบจะเรียกได้ว่า ถลาไปคลานหลุนๆๆไปเลยก้อว่าได้ ไปจนถึงฝ่าพระบาทพ่อหลวงแล้วก้อเงยหน้ามองพระพักตร์ไม่รู้ว่ามันมีความรู้สึกนี้ได้ยังไงนะ แต่ความปลาบปลื้มมันอัดแน่นในหัวอก แล้วสุดท้ายน้ำตามันก้อพาลไหลซึมๆออกมาเองอย่างห้ามไม่ได้ ว่า นี่เองหรอกหรือ พ่อหลวงที่ตลอดทั้งชีวิตของเรารอคอยที่จะได้เข้าเฝ้าสักเพียงครั้งเดียวก้อยังดี ... คิดแค่นั้น แล้วเด็กที่รอคอยก้อก้มลงกราบ


แล้วก้อคิดว่าพระองค์ก้อคงจะหยุดรอสักพักแล้วจึงเสด็จก้าวผ่านไป ที่ไหนได้....


ฝ่าพระหัตถ์ของพ่อหลวงทรงยื่นมาลูบที่หัวเด็กที่รอคอย ก้อเลยได้เงยหน้าขึ้นสบพระเนตรอีกครั้งจึงเห็นว่าพระองค์ก้อทรงแย้มสรวลให้อยู่ ทั้งยังตรัสว่า

"กลิ้งมาแต่ไกลเชียว อย่าให้มันผาดโผนนักสิ เป็นผู้หญิงนะลูก เข้มแข็งได้แต่อย่าแข็งกร้าว" แล้วคนรอบข้างก้อหัวเราะ ไอ้เราก้อหัวเราะไปด้วย เพราะเหมือนรู้อยู่ลึกๆในใจว่า พ่อหลวงของเรามีพระอารมณ์ขันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ระหว่างนั้นพระราชินีก้อทรงเสด็จมาเคียงข้าง เด็กที่รอคอยจึงได้ก้มลงกราบด้วยเช่นกัน แต่เป็นภาพสมัยที่ทั้งสองพระองค์ยังดูเยาว์กว่านี้นะ คิดว่าคงเป็นภาพตั้งแต่สมัยเด็กที่รอคอยสิบกว่าขวบละมั้ง พระราชินีในความฝันนั้นทรงพระโฉมมาก ทรงชุดเป็นเสื้อกางเกงขาวเนื้อเบา เกล้าพระเกศาแบบเฟรนช์ทวิสต์ เหมือนพร้อมจะเสด็จต่างจังหวัดมากกว่าจะเสด็จงานเลี้ยง ในหลวงก้อเช่นกัน ทรงชุดลำลองธรรมดาไม่ใช่ครบเครื่องอย่างพระราชา


ประทับใจ ...

แม้จะแค่ฝัน ....

เพียงแค่นี้ เด็กที่รอคอยก้อยืนยันพร้อมสละชีวิตเป็นราชพลีได้ บอกตัวเองไว้นานแล้วว่า ขอยอมตายเพื่อ แม่ และเพื่อในหลวง ...เพราะชีวิตนี้ ก้อมีเพียงแค่เท่านี้แล้วที่เหลืออยู่ให้มีจิตใจผูกพันศรัทธาแต่ถ้าหากเป็นความจริงแล้วล่ะก้อ


ถ้าจะตาย ก้อตายตาหลับแล้ว ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม
ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเถิด พ่อหลวง แล แม่หลวง ของชาวสยามทั้งปวง

Create Date : 22 ธันวาคม 2548
Last Update : 25 ธันวาคม 2548 5:42:06 น. 8 comments
Counter : 571 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ

Merry Christmas
และมีความสุขมากนะๆค่ะ
ตลอดปี 2549

From Michigan USA
โดย: jaa_aey วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:6:34:06 น.  

 
อิจฉา.................. อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา อิจฉา

เกิดมาไม่เคยอิจฉาฝันของใครเท่าฝันของพี่อ้อนเลย
อ่านแล้วอิจฉาจริง ๆ ค่ะ

ตู่ก็มั่นใจว่าตัวเองเป็นอีกคนนึงที่สละชีวิตเป็นราชพลีได้ (ศัพท์สูงจังง่ะพี่อ้อน เค้าไม่คุ้น) กลัวแต่ท่านจะไม่รับน่ะซิ

ตอนนี้ยังนั่งตาบวมอยู่เลย พรุ่งนี้ไปส่งละครให้นะคะ
คืนนี้ตู่จะได้ฝันดีแบบฝันของพี่อ้อนบ้างรึเปล่าน้า???


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:9:17:01 น.  

 
ฝันดีเป็นศิริมงคลต้อนรับปีใหม่จังค่ะ
เคยฝันถึงพระองค์ท่านเหมือนกันค่ะ แต่แค่แป๊บเดียวอ่ะ จำไม่ได้ และก็เห็นระยะไกล


โดย: Fruit_tea วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:18:30:16 น.  

 
โอ้โห อ้อนฝันได้น่าอิจฉามากๆๆๆๆ เลยน้า....

อยากฝันแบบนี้มั่งๆๆๆ เคยฝันถึงแต่สมเด็จพระเทพฯ ค่ะ ฝันว่าไปรอรับเสด็จอะไรประมาณนี้ล่ะ แต่ไม่ได้ใกล้ชิดหรอก...เห็นระยะไกลเหมือนกัน บางทีฝันมันคงเอาเรื่องจริงที่เคยรับเสด์จกับที่รับปริญญาจากพระองค์ท่านไปตีกันมั้ง

พูดถึงเรื่องรับปริญญาปกติที่ม.เราจะเป็นในหลวงท่านมา แต่พอเกือบถึงปีของข้าพเจ้าท่านประชวร จากนั้นก็เลยเป็นสมเด็จพระราชินีกับพระเทพฯ มาแทน ซึ่งเราก็ปลื้มมากๆ เหมือนกัน พระเทพฯ ท่านเสด็จมาอยู่สองสามปีมั้ง หลังจากนั้น...คุณพ่อท่านก็มาแจกให้ลูกที่เรียนจบจ้ะ แล้วก็เลยมาทุกปีนับแต่นั้นเป็นต้นมาเลยล่ะ...

เออะ...จะเป็นไรไหมนี่... ไม่เป็นไรไว้ให้อ้อนช่วยทำลายให้แล้วกันเนาะ 555


โดย: vee vee' วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:5:59:34 น.  

 
เออใช่...อ้อนได้ดูข่าวจากเมืองไทยป่าวจ๊ะ

ตอนนี้เห็นทางตำรวจออกมาแสดงวีซีดีหลักฐานอะไรก็มะยู้ ฟ้องคุณหมอพรทิพย์เรื่องงานสึนามิว่าทำผิด ทำไม่เรียบร้อยอะไรประมานเนี้ย ฮ่วย... คนที่ไม่ผิดคือคนที่ไม่ทำอะไรเลย...


โดย: vee vee' วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:6:01:35 น.  

 
สตช ยุคนี้ เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใสคนอื่น
จับผู้ร้ายไม่ได้ หันมาจับคนดีแทน
เฮ้อ มิน่า คนเก่งๆถึงได้หนีไปเมืองนอกเกือบหมด

คุณอ้อนฝันดีมากเลยนะครับ
ยังดีที่ไม่มีภาคต่อว่า ได้ออกไปรบเพื่อปกป้องประเทศด้วย
ฝ่ายอริราชศัตรูหนาวแน่


โดย: darknight IP: 203.129.12.36 วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:14:59:06 น.  

 
darknight <<< อ่า... "ยังดีที่ไม่มีภาคต่อว่า ได้ออกไปรบเพื่อปกป้องประเทศด้วย
ฝ่ายอริราชศัตรูหนาวแน่" คิดไปได้น่ะคู๊ณณณณณ~~~

ที่จริงก้อไม่อยากจะพูดอะไรมากเกี่ยวกับเรื่อง สตช VS หมอพรทิพย์ เท่าไหร่เพราะเด็กที่รอคอยไม่ได้เป็นพวกใคร แต่ก้อได้ลงไปสัมผัสกับบรรยากาศที่ภาคใต้มาแล้วและอยู่ช่วยที่วัดเดียวกะคุณหมอ โซ้ยมาม่าคัพอยู่ศาลาเดียวกัน ... ใจจริงก้ออยากจะบอกแค่ว่า มันเป็นเรื่องของความขัดแย้งกันระหว่างสองพวก หนึ่งคือตำรวจ อีกหนึ่งก้อคือคุณหมอแล้วก้อผู้มีจิตศรัทธาในตัวคุณหมอ

แต่มันก้อเป็นความจริงอีกด้วยว่า ยังมีอีกหลายคนที่ทำงานอยู่ใกล้ชิดร่วมกับคุณหมอ แต่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำหรือไม่ได้ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวด้วยเพราะอุปนิสัยหรืออีกนานาเหตุผล ซึ่งในส่วนนี้เราเป็นคนนอก ไม่ทราบถึงเรื่องลึกๆจริงๆ ...

ถ้าจะบอกว่าคุณหมอทำเพื่อเอาหน้า เพื่อให้ตัวเองโด่งดังยิ่งกว่าเดิมเพื่อที่จะลดอำนาจของทางตำรวจลงในสายตาประชาชน ... แต่ใครจะมาทราบว่าทางนั้นเป็นยังไง?

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะชันสูตรศพเป็นพันๆภายในเวลาสองสามวัน

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะหาข้าวหาน้ำกินโดยที่สภาพแถบนั้นพังพินาศเป็นหน้ากลอง

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะหาเวลาพัก เพราะทุกวินาทีหมายถึง "อาจมีคนรอด" หรือ "อาจมีคนตาย"

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะอยู่ในสภาพไม่อาบน้ำไม่กินไม่นอนไม่ขับถ่ายไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือทางแพทย์ไม่มียาไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยน

และอีกหลายอย่างที่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ... แม้สื่อจะออกข่าวให้เห็นว่า อยู่ที่นั่นเรามีแม้กระทั่งช่างเสริมสวยลงไปสระผมตัดผมให้ มีไอติมส่งมาให้กิน มีบรรดาแม่บ้านหลายชีวิตมาช่วยแจกข้าวมีนักเรียนอาสาสมัครช่วยแจกน้ำคอยซับเหงื่อ มีหมอทั้งหมออาชีพและนักเรียนหมออาสาสมัครลงไปช่วย ก้อคงไม่น่าจะลำบากอะไรเพราะมีแต่คนลงไปช่วยและลงไปช่วย ไหนจะเงินบริจาคอีกล่ะ?มากมายตั้งเท่าไหร่ แค่นั้นก้อพอแล้ว


แต่ใครจะคิด

อยู่ข้างล่างนั่นอย่างแรกที่ต้องรับสภาพให้ได้ก้อคือ "กลิ่น" อย่างที่สอง เรามีข้าวกินแต่เคยมีใครคิดมั้ยว่า อากาศร้อนๆที่ทำให้กลิ่นยิ่งโชยคละคลุ้งนั่น เราจะกินกันลงได้สักกี่มากน้อย ตู้เย็นไม่มี ข้าวปลาที่มีอยู่นั่นจะอยู่ได้กี่ช.ม โดยไม่เสีย? เด็กที่รอคอยก้อลิ้มมาแล้ว ข้าวบูด... สุดท้ายก้อต้องไปญาติดีกับมาม่าคัพอีกจนได้...กินมันทู๊กกกกวัน กลับมากรุงเทพปั๊บเลิกคบกับมันทันที แต่กว่าจะกินมาม่าลง ก้อต้องใช้เวลาทำใจอยู่พักใหญ่เพราะมันหน้าตาเหมือนหนอนที่ขยุกขยิกอยู่บนศพ... ทีแรกก้อไม่คิดว่าจะต้องใกล้ชิดขนาด up close and personal แบบนั้น จนกระทั่งมีคนเรียกให้เข้าไปถ่ายรูปศพเพื่อยืนยันรอยแผลเป็น ... หนอนเนี่ย ตัวมันใหญ่จริงๆนะ...


โอเค ... ไม่อยากเล่าให้มันยาวไปกว่านี้เพราะเรื่องมันก้อผ่านมาแล้ว (แต่ไม่นานพอให้ สตช เลิกกัดชนิดไม่ปล่อย ... ) แต่ก้อคิดว่า ถึงแม้ว่าคุณหมอจะทำไม่ได้ถูกต้องทั้งหมด 101% อย่างที่ทางตำรวจต้องการ แต่ในเวลานั้นคุณหมอก้อทุ่มเททั้งกายใจไปมาก ในเวลาความเป็นความตาย ใครบ้างจะยิ้มกันออก ใครบ้างที่ไม่เคยตวาดคน ใครบ้างที่จะคุมสติอารมณ์ตัวเองกันอยู่ ...เด็กที่รอคอยก้อเป็นปุถุชนคนนึงที่น่าจะทำไม่ได้ทั้งสามอย่างที่ว่ามา ...และคิดว่า คุณหมอแม้จะอาวุโสในวงการแพทย์มาก้อไม่น้อย ก้อคงจะมีหลุดกันบ้าง ในเมื่อเขาเป็นหมอ เขาก้อได้พยายามแล้วที่จะช่วยชีวิตคน ภาพพจน์อาจมีความหมายกับคนบางกลุ่ม แต่เด็กที่รอคอยคิดว่า คุณหมอได้ทำอย่างดีที่สุดแล้วโดยที่ไม่ได้รักษาภาพพจน์อย่างที่ใครๆอยากมี

ส่วนเรื่องเงินเรื่องทองที่ว่าหายไป ก้อลองมาดูกันต่อไปว่าจะยังไงกันต่อ ตอนอยู่ข้างล่างนั่นก้อร้อยพ่อพันแม่ แล้วข้าวของที่ส่งไปเยอะแยะก้อไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วฝ่ายไหนรับไปจัดการ ... แต่ถ้าหากเรื่องมันเยอะแยะเกินไปแล้วคุณหมอจะเลิกละวงการ ไปอยู่สอน หรือจะไปใช้ชีวิตอย่างสงบมีเวลาให้ครอบครัวมากยิ่งขึ้นอย่างที่น่าจะเป็น ก้ออยู่ที่การตัดสินใจของคุณหมอ เพราะอย่าว่าแต่ตำรวจไทยเลยที่คนว่าไม่น่าศรัทธา


ตำรวจประเทศอื่นก้อมีกะเค้าด้วยเหมือนกัน ....โดย: มันเป็นธรรมดาโลกล่ะมั้ง ถ้าเราไม่เข้มแข็งพอที่จะร่วมกันสู้เขา เราก้อจะไม่เหลืออะไรเช่นกัน... (เด็กที่รอคอย ) วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:0:35:11 น.  

 
แอะ วี่<<< ... ตั้งใจจะพูดไร เรารู้น๊า.... แต่ก้อไม่ได้พูดไรผิดสังเกตมากมายนี่นา ไม่ต้องถึงขั้นทำลายก้อได้ ฮิๆๆ


วี่ยังโชคดีก่าอ้อนอีก ได้เห็นพระเทพจริงๆอ้อนน่ะยังไม่เคยเลย


คุณมุ๋ม <<< ของคุณมุ๋มนี่ไม่ต้องขายขี้หน้าประชาชีทั้งก๊กนะคะ แต่อ้อนเนี่ยสิแม้จะโชคดีแต่ก้อต้องแลกกะหน้านิ แต่ตอนได้ยินเสียงพระองค์ตรัสแล้วก้อขำจริงๆ คือ ไม่ได้รู้สึกว่าสุรเสียงท่านน่าขันอะไรเลย ก้อเหมือนๆที่ฟังพระราชดำรัสน่ะค่ะแต่รู้สึกได้ทันทีว่า พระอารมณ์ขันของพระองค์นั้น"แน่"มากๆเลยทีเดียว แม้จะนุ่ม ลึก แต่ ฮากันทั้งโขยง ดีใจมากๆเลยล่ะค่ะตู่ <<< เอ่อ... ตู่เลิกนอนเช้าซักพักก้อคงจะ.... มั้งคะ รักษาสุขภาพหน่อยเน้อ


คุณ jaa_aey<<< ขอบคุณมากค่ะ Merry X'Mas เช่นกันนะคะขอให้มีความสุขกับวันหยุดนี้ค่ะ

โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:0:49:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.