แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
10 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
จวนเวลา นิราศบางกอก

ดูเหมือนว่าบางกอกจะมีมนต์ขลังอยู่จริงๆ อย่างที่พวกต่างชาติมักจะพูดกันเวลามาเที่ยวเมืองไทยว่า ดินแดนตะวันออกนั้นมีกลิ่นอายอะไรบางอย่างที่สะกดให้คนที่มาเยือนสามารถเปลี่ยนไปเป็นคนละคนอย่างสิ้นเชิง


เด็กที่รอคอยก้อโด๊น... ว่าให้ถูกก้อคือ โดนเข้าอย่างจังด้วย เมื่อมาคิดให้ดีๆแต่ก่อนก้ออยู่มาได้อย่างสบายใจ อยู่กับธรรมชาติภูเขาน้ำตก อยู่กับโลกส่วนตัว อยู่กับหนังสือ อยู่กับเมืองที่มีผู้คนยิ้มแย้มให้กันโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก อยู่กับฟ้า อยู่กับนก อยู่กับไร่องุ่น อยู่กับไร่แอปเปิ้ล อยู่กับฟาร์มเลี้ยงม้า อยู่กับหนังสือ อยู่กับครอบครัว อยู่กับคนที่ปรารถนาดีต่อเรา


แล้วก้ออยู่กับงาน


พอนิราศจากบ้านมาอยู่บางกอกปั๊บ ก้อแสนจะเหนื่อยล้า เพราะเจอคนที่ไม่นึกถึงความรู้สึก ไม่ห่วงใยหัวใจเรา ... น่าเสียดาย ที่เราเปิดใจให้อย่างมากกว่าที่เคยเปิดให้คนอื่นๆ

ถ้าย้อนเวลาได้อีกครั้ง เขาจะไม่มีวันได้รู้จักเด็กที่รอคอย


วันนี้เด็กที่รอคอยอ่อนแอ เพราะไม่ได้อยู่ในโลกของตัวเอง แม้จะไม่เคยคาดหวัง แต่ก้อต้องยอมรับว่าลึกๆในใจ เราเพียง "หวัง" ว่าจะพบกับใครคนที่เป็นคนที่จะวางหัวใจไว้ด้วยได้เสียที เพราะก้อเหนื่อยมาเป็นเวลานาน ถ้าหากเขาจะดูแลหัวใจเราได้ เราก้อจะดูแลเขาเช่นกันI never expected...

But hoped...เมื่อใดที่เวลาในบางกอกนี้หมดไป เด็กที่รอคอยก้อจะกลับไปเป็นตัวเองอีกครั้ง

รู้สึกยังไงก้อไม่รู้... ที่เมื่อมองดูตัวเองดีๆชัดๆในครั้งนี้แล้วรู้สึกว่า จริงๆแล้ว เด็กที่รอคอยไม่ได้แย่อย่างที่ตัวเองเคยคิดมาตลอด และเข้าใจผิดว่าตัวเองไม่มีหัวใจ เพราะเด็กที่รอคอยยังร้องไห้เวลาความเจ็บปวดได้ เมื่อยังรู้จักเจ็บ จักปวด รู้สึกทรมานใจ เหงาใจ เศร้าโศก ก้อแสดงว่า ... หัวใจ ยังคงเป็นหัวใจ ไม่ใช่แค่ก้อนหินที่อยู่ในอก


รู้สึกรักตัวเองเพิ่มขึ้นแฮะ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


หลายวันก่อนทอนซิลอักเสบฮ่ะ กลืนน้ำลายยากเย็น ทีแรกก้อไม่รู้หรอกว่ามันเป็นอะไร คิดว่านอนห้องแอร์ที่แสนจะไม่บริสุทธิ์มากๆเข้าให้ก้อคงจะหายใจมันเข้าไปแล้วเป็นหวัดแสบคอธรรมดาๆ


จนกระทั่งมันเริ่มจะจับไข้ด้วยในคืนนึงนั่นแหละถึงได้รู้สึกตัวว่า ชักจะยังไงอยู่ แล้วหยูกยาก้อไม่มีซะด้วย เรียกว่าคืนนั้นน่ะเกือบแย่ซะแล้ว ดีที่ไหวตัวทันปรับแอร์ให้ค่อนข้างร้อนกว่าปกติ หลังจากจับไข้หนาวสั่นอยู่ครู่นึง เหงื่อกาฬก้อออกเพราะความร้อน ซักพักจึงดีขึ้นทั้งคอทั้งไข้


โชคดีอีกอย่างก้อคือ คุณหมอประจำตัวซึ่งก้อคือเพื่อนสนิท sms มาไถ่ถามว่าวันนี้ว่างหรือไม่จะได้ไปกินข้าวกันเพราะเอาแฟนสาวไปปล่อยไว้ที่บ้านนอกเรียบร้อยแล้ว (แน่ใจจ้ะว่าเป็นแฟนเขา ไม่ใช่หมาแมวที่ไหน - -'' ) จึงรีบติดต่อกลับไปว่า


ชั้นคงจะไม่สบาย แต่ประเด๋วจะไปงานหนังสือ นัดเจอที่นั่นก้อได้จะได้ช่วยตรวจให้ที ... คุณหมอเธอก้อแสนดี ตอบกลับมาว่า ไม่มีปัญหา งั้นใส่เสื้อผ้าที่ถอดง่ายๆมาด้วยจะได้สะดวกต่อการตรวจด้วยมือเพราะต้องคลำเด็กที่รอคอยได้แต่ถอนหายใจแล้วพิมพ์กลับไปว่า ... รู้สึกว่าจะแค่คออักเสบ ไม่ใช่ตรวจภายใน เพราะฉะนั้น ไม่ต้องถอดผ้าก้อเห็นจะได้กระมัง?


ปากคุณหมอน่ะน่าจะผ่าตัดเอาหมาออกซักสิบตัว จึงไม่สามารถลงเอยกับเด็กที่รอคอยในฐานะเกินกว่า "เพื่อน" ได้เสียทีทั้งที่คบกันมาจะสิบปีได้


เมื่อซื้อหาหนังสือในงานกันได้แล้วก้อถ่อรถกันไปกิน แอนนาคาเฟ่ที่ศาลาแดงกัน ... ปลากรอบร้านนี้ที่เสิร์ฟพร้อมกับแกงส้ม กรอบจริงๆนะคะ แต่กรอบแบบ "เคยกรอบ"ยังไงชอบกล เด็กที่รอคอยว่าเอาขว้างหัวหมา มันอาจจะไม่ดัง โป๊ก ก้อได้ค่ะ แต่จะดัง "กร๊อบบบบ!!" กินกันเสร็จสรรพ คุณหมอเธอก้อเริ่มคลำ... (คอ) แล้วบอกว่า เด็กที่รอคอยสันนิษฐานโรคตัวเองไว้ไม่ผิดหรอก แต่ยังดี แค่อาการเบื้องต้น เด๋วไปซื้อยากัน


ย้ำว่า "กรุณางดเหล้า บุหรี่ และการใช้เสียงซักห้าวันนะจ๊ะที่รัก ไม่งั้นหล่อนได้กลับไปนอนแบ็บบนเครื่องบินแน่ๆ"


เป็นอันว่า อดเที่ยวกลางคืนมาหลายวันแล้วด้วยประการฉะนี้แหละจ้ะ โยม ... อยู่บ้านคนเดียวมันก้อเหงานะเนี่ย แต่มันช่างซวยจริงๆทำไมตรูต้องมาป่วยด้วยฟะ


ฮืออออออ .... !!!


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


กลับมาเมืองไทย ชอบอะไรบ้าง?

เอิ่ม....ขอนึกก่อน
ชอบแก้วมังกรจ้ะ เพราะว่า อยู่ที่นู่นมันแพงมากและก้อหายากด้วยล่ะ ลูกที่ใหญ่ๆหวานๆน่ะยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ อยู่เมืองไทยเลยพยายามหาซื้อกินให้ได้เยอะๆ เพราะว่ามันมีประโยชน์ แล้วก้อไม่อ้วนด้วย แล้วปอกง่ายด้วยแค่ปาดแล้วก้อลอกเปลือกออก แล้วก้อซัดได้เลย!


แล้วก้อชอบ... 7/11 เพราะที่นั่นก้อไม่มีเหมือนกัน เด็กที่รอคอยอยู่แต่ในป่าในเขา พอเจอร้านที่ขายตลอด 24 ช.ม ก้อรู้สึกชอบๆอยู่เหมือนกัน แต่ไม่เคยได้ใช้บริการอุ่นอาหารอะไรของเค้าหรอกนะ ซาลาเปาหนมจีบอะไรก้อไม่เคยได้ซื้อเค้ากิน แต่ถ้าจะซื้อบัตรโทรศัพท์เติมเงินละก้อ มันสะดวกดีไม่ต้องเดินเข้าห้างก้อซื้อได้ ใช่มั้ยล่ะ ...


ชอบแท๊กซี่สีสวยๆใหม่ๆที่วิ่งอยู่บนถนนในตอนนี้ แต่เพิ่งค้นพบว่า คนขับรู้เส้นทางน้อยกว่าคัน แดงน้ำเงิน (ซึ่งตอนนี้หาคันใหม่ๆยากขึ้นทุกที) ส่วนเขียวเหลือง หาดีๆน้อยจังเพราะเป็นรถส่วนบุคคล ถ้าเจอคันไหนดูหยิ่งๆพูดจาไม่ดี เด็กที่รอคอยก้อมีขอลง แล้วเรียกคันใหม่เอา


ลำบากไม่ใช่น้อยเลยน๊า ใช้ชีวิตในบางกอก

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


ที่นี่ใครๆก้อวุ่นวายอยู่กับมือถือของตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าที่ไหนเวลาไหน ... จนเด็กที่รอคอยเองก้อเริ่มจะติด culture นี้มาบ้างแล้วเหมือนกัน ว่างๆก้อเผลอเอามือถือเปิดขึ้นมาดูว่าใครส่งข้อความมามั้ย ถ้าไม่มีใครส่ง ตรูส่งไปเองก้อได้ แล้วก้อมีถ่ายร่งถ่ายรูป... อะไรก้อหม่ายลู้ วุ่นวายพิลึก แต่ว่าเด๋วกลับบ้านไปก้อหายแล้วล่ะเพราะว่าไม่ได้มีความจำเป็นอะไรกับมันนัก


ก้อสงบดีเหมือนกัน ...

ถามว่าอยู่ที่นั่นเหงามั้ย ก้อเหงา... แต่เหงาแบบไม่ทรมานเท่ากับอยู่ที่นี่ เพราะไม่มีใครมาทำร้าย

ถ้าจะเคยดีใจกับโทรศัพท์ที่ได้รับจากทางไกล ก้อต้องบอกว่า ดีใจเพราะคิดว่าคนที่โทรมาหามีความปรารถนาดีและความรู้สึกดีๆให้ แต่ตอนนี้ ไม่รู้ว่าเขาเปลี่ยนไปแค่ไหน และแม้แต่ตัวเอง ก้อไม่รู้ว่าตัวเองเปลี่ยนไปแค่ไหน ...


คนเรามันมีเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ไม่ใช่เพราะเด็กที่รอคอยเป็นคนแบบนั้นอยู่ก่อนแล้ว เด็กที่รอคอยอาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้ เมื่อเรื่องๆนึงจบสิ้นลงไปแล้ว เราจึงก้าวไปสู่สิ่งใหม่ ไม่ใช่คนโลเลเผื่อเลือก


แต่กลับมีแต่คนทำแบบนี้ใส่เราตลอดเวลา

ก้ออาจจะต้องถึงคราที่ตัวเราเองเปลี่ยนตัวเองบ้าง ... ก้อเป็นได้


เขาถึงว่ากันว่า คนเรามีพื้นฐานจิตใจ ที่ไม่เหมือนกันสินะ?

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


อาหารที่อร่อยในบางกอก?


เฮ้... มีด้วยเรอะ


ตั้งแต่กินมาเนี่ยยังไม่ค่อยพบอะไรที่อร่อยเลยนะจะบอกให้ ร้านไหนใครว่าอร่อย เด็กที่รอคอยก้อไปลองมาเหมือนกัน แต่ไม่เห็นจะพบสิ่งอร่อยที่ว่าเลย อย่างน้อยๆ..ก้ออร่อยไม่เท่าฝีมือแม่ที่บ้านหรอก หรือเพราะติดรสมือแม่ เด็กที่รอคอยก้อไม่แน่ใจ แต่ที่มั่นใจก้อคือแม่ไม่ได้ใช้ผงชูรสเลยเพราะพ่อไม่ชอบ และอาหารทุกจานที่ร้านก้อไม่ใส่ผงชูรส


เด็กที่รอคอยเองก้อไม่ใช้ และไม่ชินกับการกินการทำอาหารที่มีผงชูรส


ถ้าอยู่ที่บ้าน ก้อมีกินกันแค่ พ่อ แม่ ลูก สามคนเท่านั้นเอง บางทีก้อมี น้อง ก. มาร่วมวงด้วยบ้าง หรือกินกะน้อง ก. บ้าง ... เด็กที่รอคอยว่าแค่กินกับข้าวบ้านๆ ไม่เยอะแยะมากมาย ก้ออร่อยแล้ว ขอแค่กินข้าวกับคนที่อยากกินด้วยเท่านั้นเอง เวลากินข้าวกะพ่อแม่ ก้อจะตลกดีเป็นบางครั้งเพราะเราจะมีเรื่องคุยกันแบบที่ไม่รู้ว่าครอบครัวอื่นเค้าคุยกันรึเปล่า


ไม่ได้หวานแหวว แบบ ลูกคะลูกขา อะไร

แต่ออกแนวมันส์เล็กน้อย เพราะแม่เลี้ยงเด็กที่รอคอยมาเหมือนเพื่อน ส่วนพ่อก้อเผลอๆจะมีปล่อยมุขออกมาให้ได้ขำกันมั่ง


ถ้าสองคนนี้ไม่ทะเลาะกันนะ โลกนี้ก้อดูสวยงามดี ปัญหาก้อคือ ทำไม๊ มาพ่อแง่แม่งอนเอาอีตอนแก่ ก้อไม่รู้ ลูกก้อนั่งหัวโด่อยู่ตรงนั้นแท้ๆ นึกว่าตัวเองเพิ่งจะยี่สิบต้นๆรึไงก้อหม่ายลู้.... ไอ้ลูกก้อไม่กล้ายุแยงมาก เด๋วเวลาเค้าดีกัน


เราจะกลายเป็นหมาหัวเน่าไปซะ ... มิดีค่ะ มิดี...


คิดถึงบ้านจัง ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Dearest God ...


I do wonder, what did I do in the past life to deserve what I'm facing before me?

Am I really damned?

Or is it my fate to meet those who wear masks to deceive me?


I always keep faith to myself that knowing him would be joyful and the end of my despair.

Perhaps...that's not what faith is.The right word is probably...."fantasy".

Where is he? Someone who is there when I needed him the day I'm exhausted and too tired to go out and fight.Someone who's beside me to lean onto his shoulder and cry when the pain in my heart is enormous that thousand words cannot describe.For I am tired of crying myself to sleep...

Someone who loves me the way I am...


Forgive me Lord, for I was never blind but acted as if I was.Forgive me for not thinking of you when making a bad decision.

Forgive me and bless me...for all sins I've made...


I am so sorry...


Forgive me Lord...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@เหนื่อยนะจ๊ะ...


ไม่อยากลืมตา ไม่อยากหายใจอีกแล้ว
แต่ก้อจะอยู่ต่อไปให้ได้ ...Create Date : 10 เมษายน 2549
Last Update : 11 เมษายน 2549 0:48:00 น. 0 comments
Counter : 503 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.