แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
พักร้อนนี้... ทำอะไรดี

เคยมีคนหลังไมค์มาหาเด็กที่รอคอยแล้วบอกว่า ติดตามอ่านบล๊อคเด็กที่รอคอยอย่างเงียบๆมาพักนึงแล้วไม่เคยได้คอมเมนต์อะไร แล้วก้อชื่นชอบด้วยที่เป็นพวกชอบอ่านการ์ตูนเก่าๆ... ในบรรดาบล๊อคที่ชอบที่สุดคือเรื่องราวใน ไดฯน้อยๆ ...เพราะมันฮาดี อ่านแล้วก้อหัวเราะเองคนเดียวเหมือนคนบ้าบ่อยๆเด็กที่รอคอยจำไมได้ว่าตอบอะไรเค้าไป แต่ตอนนั้นคิดอยู่คนเดียวว่า ... นี่ความบ้าของกรู ทำให้คนหัวเราะได้ แสดงว่า....


มันคือเรื่องดี ..... ใช่หรือเปล่าฟะ ...


ที่จริงอยากจะดีใจมากกว่านี้ถ้าเค้าบอกว่า ชื่นชอบบล๊อคการ์ตูนหรือทำกาแฟ ... แต่ก้อคงไม่มีหวังแล้วล่ะ ชาตินี้เกิดมามีกรรมนัก.... สวย แต่ ติงต๊อง ....


ได้แต่ทำใจ ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เดือนหน้าจะเป็นช่วงเวลาลาหยุดพักร้อนระยะสั้นของเด็กที่รอคอย ซึ่งเตรียมพร้อมไว้แล้วว่าเป็นการมาเพื่อบุกงานหนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์โดยเฉพาะ ... มีแต่คนเปรยกันว่า ลงทุนจัง ... เอ่า... ไม่กลับตอนนี้ให้กลับตอนไหน สิ้นปีมีอีกงานหนังสืออีกอันนึงก้อจริง แต่สิ้นปีมันงานยุ่งนะไม่ใช่ว่าคิดจะบินไปตอนไหนก้อไปได้เสียหน่อย ทริปนี้ก้อถือว่าค้นคว้าทั้งเรื่องราคาค่าตั๋วเรือบิน และเตรียมตัวเคลียร์งานมาแล้วพอสมควร


กำลังสงสัยอยู่อย่างนึงว่า ไอ้รถเข็นในงานที่เคยเห็นครั้งนั้น (...ทรงสูงคล้ายกระเป๋าลากถุงกอล์ฟ แต่จริงๆแล้วมันเป็นแบบที่เค้าไว้เข็นจ่ายตลาดที่เมืองนอกเลยล่ะจะบอกให้) เค้ามีให้เช่า หรือให้ยืม หรือต้องซื้อกันแน่ เพราะถ้าไม่งั้นจะได้เอากระเป๋าลากของตัวเองไป เนื่องจากมีประสบการณ์จากปีที่แล้วมาแล้ว


ถุงขาด ... ไม่มีพระเอกมาช่วย นางเอกเลยลำบากลำบนสิ้นดี หิ้วกลับบ้านด้วยความรันทด แล้วให้ตายเหอะ ... ผู้ชายเมืองไทยบนรถประจำทาง ยังมีสุภาพบุรุษเหลือเรอะวะ ... เท่าที่เห็นเนี่ย หญิงสาวคนนึงหิ้วหนังสือมากมาย


ไอ้คุณผู้ชายทั้งหลาย มันยังนั่งมองวิวภายในรถไฟฟ้าใต้ดินได้ยังกับว่าภาพวิวที่เห็นมันเป็นภาพสามมิติยังงั้นแหละ


อยากจะเอากระโปรงครอบหัวคนดูวิว ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ปีนี้นอกจากหนังสือ ... เด็กที่รอคอยกำลังคิดว่าจะเอาอะไรอีกดี แผนการเท่าที่นึกได้ตอนนี้ก้อคือ...


1. เอาโน๊ตบุ๊คเข้าไปทำที่พันทิพ อัดแรมเพิ่มอีก 512 ... เผื่อมันกลายพันธุ์เป็น 1024 จะได้วิ่งฉิวให้ทันใจ

2. install DVD writer ซะ หลังจากที่จ้องดูราคามานาน ป่านนี้คงลงไปเยอะแล้ว

3. ซื้อไอ้ tablet ที่เค้าเอาไว้วาดกะลงสีภาพ ... แต่ยังไม่ชัวร์ เพราะยังไม่เคยเห็นมาก่อนว่ามันเป็นยังไง แล้วราคาจะขนาดไหน

4. Play Station2 น่าจะถูกข้าครอบครองได้แล้วนา ... อยากจะลองเล่นดูมั่งแล้ว ปัญหาคือคงต้องหาแบบที่เล่นแผ่นก๊อปได้ด้วย แล้วมันจะลำบากอะไรมั้ยอ่ะเพราะระบบที่ออสเตรเลียก้อคล้ายเมืองไทยออก ไม่ต้องเปลี่ยนหม้อปลงหม้อแปลงอะไรหรอกมั้ง คงต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม...

5. บรรดาหนังทั้งหลายที่ไม่ยอมเสียเงินเข้าไปดูในโรง ถึงทีข้าเอาคืนด้วยการกวาดซื้อแผ่นมาดูละ! บุกคลอง..ก้อแล้วกัน

6. ทำเล็บ ทำผม ทำหน้า ทำสปาทั้งตัว ... ทำมันทุกวันเลยดีมั้ย มันจะได้สวยกะเค้ามั่ง

เอ่อ ปกติก้อสวย แต่ สวยไม่เสร็จซักที ...ขอเสร็จกะเค้ามั่งเหอะ

7. ดูมือถือใหม่ให้แม่ ... lock keypad ยังไม่ค่อยจะเป็นเลย ยังจะอยากได้มือถือครบฟังค์ชั่น ถ่ายรุปได้ อัดวิดีโอได้ฟังเพลงได้ ... แค่ดู missed call ยังพลาดลบ contact list ออกจนหมดเกลี้ยง ... แต่เอาเหอะ อยากได้ก้อจะหาให้ เหนื่อยจัง แม่เลี้ยงยากขึ้นทุกวัน ...

8. แผ่น mp3 กะ คาราโอเกะ ... เสร็จตรูแน่ แต่ระหว่างที่รอกลับมาบ้านที่นี่ ก้อคงต้องหาที่ร้องเกะไปพลางๆที่นั่นเช่นกัน กรูจะร้องให้คาราโอเกะแตกเลย คอยดู๊...!!

9. ซื้อเสื้อผ้านาฬิกาตุ้มหูรองเท้าอะไรไปเรื่อยเปื่อย ...

10. ตะลุย กิน แหลกกกกกกกกกกกกกกกกก
ก้อน่าจะราวๆนี้ ที่เหลือก้อ ไปวัดมั่ง ไปเที่ยวไหนตามใจชอบ (และแน่นอนว่าคงไปคนเดียวเพราะใครจะมาว่างวันธรรมดากะเราวะ ...) เอ๊ะ สรุปว่า ไปงวดนี้ไม่ถึงเดือน เวลามันจะพอมั้ยเนี่ย ...


ใครก้อได้ ช่วยหยุดเวลาให้เด็กที่รอคอยที ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

... กลับมาที่หลุดโลกเรสเตอรองท์ ...


อาทิตย์ที่แล้วมีผู้หญิงคนนึงมากินข้าวกับเพื่อน เด็กที่รอคอยจำได้ว่าเป็นลูกค้าประจำ ปกติจะมากับสามี คนเป็นเมียเนี่ยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่หรอก ผมทองตัวเล็กๆแต่ท่าทางเอาเรื่อง ส่วนผัวน่ะสูงเท่ห์หน้าตาโอเคแต่ท่าทางจะกร่างและ...อาจจะ เอี้ย ได้เล็กน้อย ... สองคนนี้เค้าเป็นเจ้าของค่ายมวยไทย อาศัยอยู่ในละแวกนี้แล้วก้อเคยพานักมวยที่สังกัดมากินเลี้ยงที่ร้านเป็นพักๆ ปีที่แล้วก้อเพิ่งจะเอานักมวยที่เมืองไทยมาแข่ง รู้สึกว่าจะชนะน๊อค โค่นแชมป์ไปได้อย่างขาดลอย

ช่วงหลังจากปีใหม่มานี้ ก้อไม่เห็นผัวเมียคู่นี้มากินอีก จนกระทั่งเมียเค้ามากินกะเพื่อนนี่แหละ เด็กที่รอคอยทักทายว่านี้ตอนเข้าไปรับออร์เดอร์ว่า สบายดีมั้ยไม่เห็นหน้าตั้งนาน


เธอก้อตอบว่า We broke up..He's left.


เอ่า ... บ๊ะแหล่วกัน! ทำไมล่ะ เห็นรักกันออกปานนั้น ยังพูดกะน้อง ก. เมื่อไม่นานนี้เองว่า เห็นมาสามสี่ปีแล้วคู่นี้ น้อง ก. ก้อว่า เค้ารักกันดีนะพี่ดูสวีทกันเสมอเลย


เลิกกันซะแล้ว ... ชิบหายเอ๊ย...


เด็กที่รอคอยก้อเลย ... ไม่ได้ยิ้ม ไม่ได้บอก Sorry to hear that... ไม่ได้เข้าไปจับไม้จับมืออะไรเค้า ได้แต่พยักหน้ารับรู้ แล้วก้อบอกเธอว่า งั้นจากนี้ไปต้องดูแลตัวเองดีๆ ดีกว่าเมื่อก่อน และดีกว่าดูแลใครๆ ... เธอก้อยิ้มให้ แล้วบอกว่า ขอบคุณมาก

สรุปว่า ชีวิตคู่ ก้อสิ้นสุดกันไป ...

เดือนก่อนก้อมีอีกคู่นึง ที่ร้าวฉาน หลายปีที่ผ่านมานี้ก้อเห็นมากินบ่อยๆ เป็นครอบครัวที่ทำประกันทุกชนิด ผัว-เมีย ช่วยกันสองคน ลูกสาม ... แล้วก้อชอบไปเที่ยวเมืองไทยทางใต้บ่อยมากๆ ปีนึงมันไปกันซักสามทีได้มั้ง ไปเป็นเดือนๆเลย มากินที่ร้านทีไรก้อกินดีเชียว และต้องดื่มเบียร์สิงห์ไม่ต่ำกว่าสองขวดทุกครั้ง แถมให้ทิปทีละ $20 มั่ง $50 มั่ง ชอบมายัดเงินใส่มือเด็กที่รอคอยประจำ


ใครๆมองดู ก้ออาจจะเห็นภาพคล้ายไอ้แก่หัวงูหลอกจับมือเด็กสาวๆ ... แรกๆก้อไม่ค่อยชอบฮ่ะ แต่หลังๆ... มาคิดดูแล้วนอกจากจับมือ มันก้อไม่ได้เข้ามากอด มาหอม ไม่เกาะแกะ แค่ทำท่าเหือนรู้จักกะเรามาชาติกว่ๆ ลงท้ายก้อให้ตังค์เป็นค่าจับมือ ...


ก้อเลยทำใจคิดเอาเองว่า เอาก้อเอา(วะ!)


เดือนที่แล้ว สังเกตเห็นว่า มาแล้วไม่ดื่มเบียร์ แต่ขอน้ำอัดลมแทน มาสองสามที ก้อเห็นเป็นงี้ตลอด ทิปก้อไม่ได้ให้ แต่ก้อไม่ได้มาจับมือจับไม้ แล้วเด็กที่รอคอยก้อไม่ได้สนใจเรื่องทิปเท่าไหร่หรอก(แต่ได้ก้อดี ... )

มีอยู่วันนึง เค้าก้อมาคนเดียวเพื่อเทคโฮม เด็กที่รอคอยก้อกำลังยุ่งๆอยู่ พอเห็นหน้าก้อทักทายแล้วถามว่าวันนี้ฉายเดี่ยวเรอะค้า....


"Yeah...My wife and I are seperated now.." แล้วก้อยิ้มแบบขวยๆ.... อ้าวเฮ้ย ที่แท้ เรื่องมันมีที่มา มิน่า เลิกกินเหล้า เพราะว่าเคยได้ยินมาทีนึงแล้วว่าเมียหนีไปทีนึง แต่งวดนี้ เลิกกันเลยเว้ยเฮ้ย ....


มีอีกคู่ ... ผู้หญิงคนนี้เคยมาทำที่ร้านเด็กที่รอคอยอยู่ช่วงนึงแล้วก้อเลิกไป เค้าเป็นนักเต้นรำบัลเลต์ ตัวสูงผมทอง ผอมเพรียวหน้าตาโอเค เห็นมาสวีทกะแฟนทุกที แฟนก้อหน้าตาดีเชียวล่ะ เป็นฝรั่งสูงเข้มผมสีน้ำตาลเข้ม ...


ไม่รู้ยังไงเค้า ... ก่อนวาเลนไทน์นี่เอง เค้าก้อมากินกันสองคนตอนดึกแล้ว เป็นวันธรรมดาด้วย กินไปกินมา ... ก้อเรียก น้อง ก. เข้าไปบอกว่าให้ช่วยเก็บอาหารใส่กล่องให้ด้วย คงทานไม่หมดแล้ว (เพิ่งกินไปได้นิดเดียวเอง) น้อง ก. ก้อรีบเก็บจานบนโต๊ะแล้วพุ่งเข้าสู่ห้องครัวด้วยความคันปาก


"บาดหมางพี่ บาดหมาง น้อง ก. เห็นเลยว่าผู้หญิงน้ำตาซึมๆ พยายามเช็ดแต่เช็ดไม่ทัน แล้วกินไปได้แค่ไม่กี่คำขอเอากลับบ้าน บาดหมาง แน่นอน!" <<< มันอยู่กะเด็กที่รอคอยมานานพอสมควรแล้วล่ะมั้ง ถึงได้เริ่มเรียนรู้ และ adapt จากนิสัยเด็กที่รอคอยไปด้วย

ตอนเดินมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอรี ผู้หญิงทำท่าจะจ่าย แต่ผู้ชายบอก "You don't have to..." ผู้หญิงทำท่าหน้าซีดๆแล้วก้มหน้างุด ... ไม่รู้เค้าบาดหมางเรื่องอะไรกัน


รู้แค่ วันวาเลนไทน์ ผู้หญิงนั่งดื่มเหล้าคนเดียวแต่หัววันอยู่ที่ผับข้างๆร้าน ... สูบบุหรี่ไปด้วย ... ดูโลกเศร้าเชียว


ก้อ คงเป็นอีกคู่นึงล่ะ เด็กที่รอคอยว่า .... ... ร้านนี้อาจมีอาถรรพ์ก้อเป็นได้


คู่ไหนมากิน คู่นั้น ชิ๊บบบบ หาย โม๊ดดดด!!!


เฮ้ออออ.... !
Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 2 มีนาคม 2549 1:59:19 น. 17 comments
Counter : 649 Pageviews.

 
ท่าทาง 30 วันเมืองไทยจะไม่พอนะคะ
ว่าแต่งานหนังสือมีเมื่อไหร่เนี่ย เคยเห็นเขาโฆษณาแต่ก็ลืม ไม่รู้เป็นอะไรช่วงนี้เอ๋อๆ เหมือนความจำจะสั้นค่ะ หลุดโลกนี่ออกเล่ม 4 แล้วน๊า เย้ๆๆๆ ก็เพิ่งอ่านจบไปค่ะ เล่มนี้ก็เรื่อยๆนะคะ ไม่ได้ฮามากมายสักเท่าไหร่ จะว่าไปเรื่องคู่รักเลิกกันบ่อยๆนี่ทำให้นึกถึงรายการตีสิบเลย เคยดูครั้งหนึ่งที่กบมาออกกับศรราม (ยุคไหนเนี่ย ครือมุ๋มไม่ค่อยดูรายการพวกนี้) เค้าบอกว่าไม่อยากยอมรับว่าเป็นแฟนกัน เพราะไม่ว่าคู่ไหนที่มาออกรายการนี้และเป็นแฟนกันก็ต้องเลิกกันทุกราย อืมมม ท่าจะจริง
เรื่องแผนการของคุณเด็กที่รอคอย มีหลายข้อที่มุ๋มก็อยากทำเหมือนกันค่ะ
ดีวีดีไรท์เตอร์ราคาลงแล้วนะคะ แบบ internal ก็สองพันนิดๆ ส่วนexternal ก็สามพันหน่อยๆค่ะ
อยากได้เกมเพลย์สองมั่งง่ะ แต่กลัวกลั๊วกลัว กลัวติดเกม งอมแงม ไม่ได้เล่นมาหลายปี แต่มุ๋มก็ว่างๆงัดเอา clock tower เกมสยองขวัญยุคแรกมาเล่น เริ่มจะมาติดเกมอีกแย๊ว แต่ตัวเองก็เล่นเกมห๊วยห่วย ถ้าไม่โกงก็ไม่รอดสักกะอัน (มีclock tower เนี่ยแหล่ะ)


โดย: Fruit_tea IP: 58.9.12.103 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:22:34 น.  

 
อ่า คุณมุ๋ม อ้อนจะบอกให้คุณมุ๋มดีใจว่า อ้อนเองก้อเล่นเกมได้ห่วยแตกมากๆ ... เหตุก้อเพราะว่าตอนเด็กๆอ้อนไม่ได้ปั๊ดตะนาฝีไม้ลายมือกับศาสตร์ด้านนี้เลย อ่านแต่หนังสือ ... อย่างนิยายเรื่องตุ๊กตามนุษย์ (เคยเอามาทำเป็นละครแล้ว แต่ของใครน๊า...จำไม่ได้ คุณ กฤษณา อโศกสิน รึเปล่า...?) อ้อนก้ออ่านตั้งแต่ต้นจนจบมาตั้งกะสมัยมันมาพิมพ์ลง สกุลไทย ใหม่ๆ ตอนนั้นก้อยังไม่ถึงสิบขวบเลย


ในขณะที่เด็กๆรุ่นเดียวกัน มันถล่มทั้งนินเทนโด้ อาตาริ แฟมิคอม ... เราก้อได้แต่มองดูอยู่ไกลๆ คืออ้อนเป็นคนหัวช้าด้วยแหละ ไม่ตื่นตัว เล่นแล้วก้อไม่ค่อยติดตาม แล้วช่วงนั้นก้อโดนแม่จับเรียนพิเศษด้วย

ที่จริงมีเพลย์1 นะเนี่ย ฝากรุ่นพี่ซื้อมาจากเมืองไทย แต่จนป่านนี้อ้อนยังเล่นไม่ได้ถึงไหนเลย พวกเกมก้อไปเช่ามาจากร้านวิดีโอน่ะค่ะ เล่น tombs raider มาพักนึง จนป่านนี้ยังไม่ได้ถึงไหนเลย แต่ที่อยากเล่นก้อคือ Final Fantasy น่ะ เห็นเค้าว่าหนุก ก้ออยากหนุกกะเค้ามั่ง ... รอดูงบก่อนละกัน ถ้าเหลือจากซื้อการ์ตูน ก้อเจอกันแน่ PS2 ...


ถ้า internal dvd writer/burner เหลือสองนิดๆก้อโอเคค่ะ ... เอ หรือจะซื้อแบบ external ดี มันจะได้หิ้วไปไหนมาไหนได้ ...


ป.ล. อ้อนมาแค่สองอาทิตย์นิดๆเองง่ะคุณมุ๋ม แย่กว่า 30 วันอีก


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:26:15 น.  

 
ป.ล. งานหนังสือมีตั้งแต่วันที่ 29 มีนา จนราว10 เมษาค่ะ ส่วนเรื่องเวลาเปิด-ปิด อันนี้เด๋วจะหามาให้ กบเคยให้ลิงค์มาอ้อนก้อลืมไปซะแล้ว...


ป.ล. 2 เอ่อ... อันนั้นตี10 แน่เรอะคะคุณมุ๋ม เผื่อว่าดีไม่ดี มันจะกลายเป็นตั้งกะสมัย สี่ทุ่มสะแควร์


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:34:44 น.  

 
อะจ๊ากกกกกก สงกะสัยจะสี่ทุ่มแสควร์มั๊งคะ เฮียวิทวัสดำเนินรายการค่ะ น่าจะรายการนี้รึเปล่าน๊า แบบว่าจำไม่ค่อยได้ ขออภัยค่ะ
เรื่องดีวีดีไรท์เตอร์เนี่ย รู้สึกว่ามันจะไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ มุ๋มเองก็ไม่ใช่โปรตรงนี้ค่ะ คือว่าดูเหมือนว่าบางรุ่นหรือบางเครื่องเนี่ยจะไรท์ไม่ได้กับแผ่นบางยี่ห้อค่ะ เช่นไรท์แผ่นถูกไม่ได้ ไรท์แผ่นดีไม่ได้บ้างอะไรอย่างเนี๊ยน่ะค่ะ ส่วนแผ่นก็มีปัญหาเหมือนกัน มุ๋มไรท์บางทีก็ แงๆๆๆ จากสิบแผ่นเสียสามถึงสี่แผ่นแน่ะ และก็ไม่ควรไรท์จนเต็ม 4.7 G ส่วนใหญ่มุ๋มก็จะไรท์ที่ 4.2-4.3 G น่ะค่ะ มันยุ่งยากจังเลยง่า

ขอบคุณนะคะ สำหรับเรื่องงานสัปดาห์หนังสือ เรื่องเวลาไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ มุ๋มก็คงไปเวลาปรกติแหล่ะค่ะ ว่าแต่เวลาแค่ 2 อาทิตย์เองเหรอคะ เวลาช่างสั้นนักนะคะ แป๊บๆเองอ้ะ ครือว่า ตามุ๋มจาปิดแล้วไว้เดี๋ยวแวะมาคุยใหม่นะคะ
อ้อ ลูกชายมุ๋มเค้าตอนจะ 5ปีได้แล้วค่ะ หมาตอนมันไม่ลดหรอกค่ะ น้ำหนัก อิๆๆๆ แต่แอบพูดแทงใจดำเรา


โดย: Fruit_tea วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:45:42 น.  

 
มาคอนเฟิร์มว่า มีดีวีดีไรท์เตอร์ก็สะดวกดีค่ะ
แต่ว่านะ... มันไม่ค่อยดีหรอก

อย่างที่ตู่ไรท์ ไรท์ไปไรท์มา เปิดเช็คแล้วก็อยู่ เปิดจะดูอีกทีแผ่นเจ๊งไปแล้วไรเงี้ย!!! ต้องระวังตัวให้ดีเชียวละพี่อ้อน ที่แผ่นมันเขียนว่า 4.7 กิ๊ก แต่ไรท์ได้จริง ๆ 4482 เม็กค่ะ คอนเฟิร์ม ฮะๆ ไรท์จนจำได้เลยละ

ฟังเพลงบล็อคพี่อ้อนวันนี้มันก็เพราะดีนะ แต่ฟังแล้วมันหดหู่เป็นบ้าเลยอ้ะ
แถมยิ่งอ่านบล็อคก็ยิ่ง.... วุ้ย เลิก เลิก อะไรกันเนี่ย??

ไม่มีเพลงประมาณ "ท.ษ. ออกไป๊" มั่งเหรอคะ??


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:5:10:49 น.  

 
ขอถามเชยๆว่าเพลงที่เปิดของใครคะเนี่ย เพราะดีจังชอบ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:7:23:25 น.  

 
เจี้ยกๆๆๆๆ ถูกใจวัยไม่โจ๋จังเลย ....

เวลาทำงานที่ร้านอาหารก็เป็นเหมือนกัน .... ชอบสังเกตลูกค้าที่มากิน ใครทะเลาะกับใคร ลูกใคร เมีย (เบอร์ที่ XX) ของใคร ... ชายรักชายใช่ไหม มาสลับคู่กันกี่รอบแล้ว ...รู้กันไปโหม๊ดดดดด


โดย: เอริ...จัง (เอริ...จัง ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:01:09 น.  

 
โอ้ ยินดีต้อนรับค่า จะตั้งหน้ารอน้า

ข้าพเจ้าแนะนำเรื่อง ps2 ว่า ไม่ต้องแปลงอะไรเลย แต่ถ้าไฟฟ้าที่นั่นกะเมืองไทย มันคนละระบบกัน ก็คงต้องAdapter เท่านั้นเอง

แหมๆ อ่านดูแล้ว มีรายการมากจริงๆ ^^' มากี่วันฮะ


โดย: thingummy IP: 203.148.162.128 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:43:37 น.  

 
โหยยย อ้อนมาสั้นมากเลย จะพอทำทุกรายการที่หวังรึเปล่าเนี่ย อยู่ต่อๆๆๆๆๆ

ลิสท์รายการที่ซื้อ กบคงแนะนำได้แต่ 1-3 อ้ะจ้ะ

1. อัดแรมโน้ตบุ๊คเพิ่ม มันจะคุ้มเหรออ้อน ความเร็วคอมมันขึ้นกะความเร็วชิปด้วยนา แล้วเจ้าโน้ตบุ๊คเนี่ย เพิ่มแรมแพงสะบัด เผลอๆซื้อเครื่องใหม่จะคุ้มกว่า

2. install DVD writer เช่นเดียวกะข้อหนึ่ง แพงนะแพง ของเตือน โน้ตบุ๊คกบยังไม่มี DVD-writer เลย

3. tablet (หรือที่เราเรียกว่า เทจัง) แบบเล็กสุด ถ้าเอาแบบถูกๆ ก็ประมาณสองพันจ้ะ แต่แบบคุณภาพของ wacom ก็ประมาณสี่พัน (คิดว่านะ) แนะนำว่า อย่าลืมแบบที่ต้องใส่แบตเตอรี่ และควรให้เลือกแบบปากกาที่มันไร้สาย แหล่งซื้อในพันทิพ มีหลายที่ ราคาต่างๆกัน แต่เดินยากมาก ถ้าสะดวกสุดก็ไปซื้อที่ IT-mall ชั้นบนสุด แต่ต่อราคาไม่ได้นิ

กลับมาแล้วไปหม่ำเค้กกัน


โดย: froggie IP: 125.24.64.124 วันที่: 1 มีนาคม 2549 เวลา:9:58:20 น.  

 
ขำน้องก.

ว่าแต่ก็รักไดน้อยๆ ของดทรค.เหมือนกันนะ เป็น chicken soup (หยอดเห็ดหัวเราะ) ให้ชีวิต

แล้วเก๊าะเก็บข้อมูลเทจัง อยากจะสอยมาลองเล่นๆ เหมือนกัน


โดย: vee vee' วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:2:15:36 น.  

 
กบ <<< ลางานได้แค่เนี้ยจ้ะ เศร้าลึก แล้วกบจะเข้ามากรุงเต๊บมั่งป่าวน่ะ อ้อนจะล้างท้องไว้รอเจอเลย ขอบคุณมากจ้ะที่วิเคราะห์รายการอยากซื้อให้ ... แต่แรมคงต้องอัดแน่ นอกนั้น... สงสัย ดีวีดี ก้อคงจะไม่ได้ซื้อแล้วล่ะ ท่าทางมันจะใช้ยากใช้เย็น ... ต้องรออีกนานมั้ยนะกว่ามันจะเสถียร แต่ ขอบคุณมากค่ะที่มาช่วยแนะนำเรื่องเทจัง มันใส่แบตด้วยเรอะ อ้อนก้อเพิ่งรู้ (ชีวิตนี้เคยรู้อะไรมั่งเนี่ย เด็กที่รอคอย? )


โบ่โบ๊ <<< ขอบคุณค่ะที่มาตอบเรื่องเพลย์ฯ

ออกมาจอยกันนะจอยกันจอยกัน รอเจอโบ่โบ๊กินหนมหย่อยๆกันอีก แต่อ้อนมาแป๊บเดียวเองง่ะ สองอาทิตย์เท่านั้นเอง


เอริจัง <<< กร๊ากกกกกกก น่านสิ ร้านเด็กที่รอคอยก้อมีเหมือนกัน เห็นควงมากะสาวอีกคน แล้วถอดรองเท้าเอาติงส์ ไซร้กันในหว่างขากางเกงอยู่หยกๆ เดือนนึงต่อมา ไอ้หนุ่มนั่นขนเมียกะลูกอีกสามคนมากินเฉยเลย ... แล้ว ...แล้วที่มีแม่คนเซ็กซี่มาเขี่ยขานั่นล่ะ หายไปไหนแล้ว


คุณโจเซฟิน <<< เพลงเดิมคือ "เลิกกัน" ของ หวิว-มินต์ ค่ะ เพราะเนอะ แต่เจ็บแบบลึกๆ


ตู่ <<< เอาเป็นว่า พออ้อนอ่านเรื่องการใช้ ดีวีดี ของตู่แล้ว อ้อนเริ่มจะเปลี่ยนใจไม่อยากซื้อละล่ะ ...


ป.ล. เคยเปิด "สัจจะสิบประการ"ไปแล้ว แต่สงสัย จะไลฟ์บอยนะ...คุณมุ๋ม <<< หมาตอน เป็นอาการเดียวกะหมูตอน จึงอ้วนเรอะคะ งั้น ... ก้อ .... น่าจะกินได้เหมือนกันรึเปล่าเนี่ย


ป.ล. อ้อนไม่เชื่อเรื่องตอนๆนี่หรอกค่ะ อ้อนว่าคุณมุ๋มใจอ่อนให้ลูกแน่นอน ฟันธง!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:3:28:03 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เจอวี่ยามดึกดื่น คลาดกันแค่ ช.มเดียวเอง

รักไดน้อยๆของ ดทรค ไม่ต้องมาก
แต่ขอให้รัก นานๆ นะจ๊ะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:3:30:05 น.  

 
ก๊ากก
อยากจะเอากระโปรงครอบหัวคนดูวิว - แล้วอ้อนก็ไม่บอกเค้าไป ถ้าอ้อนบอกไปว่า ช่วยหนูถือหน่อย แล้วจะมีสมนาคุณ กระโปรงครอบหัว
น้อยว่าคงมีคนสมัครช่วยถือเยอะเลยนา

อ้อนมาวันไหน จะไปขอเดินเปิดหูเปิดตาด้วยคน (แบบว่าหนูเป็นเด็กต่างจังหวัด)
น้อยจะลาพักผ่อนไป กทม. สักอาทิตย์นึงเหมือนกันจ้ะ แต่ไม่รู้ตรงกับอ้อนรึป่าว

ส่วนเรื่อง Play2 อืม น้อยไม่ค่อยเล่นอ่ะ เพราะมีความรู้สึกว่ามันแจ๋วตรงเกมส์ Action เตะต่อย ยิง กระโดด
ปกติน้อยเล่น Strategy หรือค้าขาย หรือ Sims หรือสร้างเมือง หรือรบ (จะหลายหรือทำไมฟร้า) น้อยเลยแนะนำ
มาซื้อเกมส์ copy com กันดีกว่า 555

อ้อ เรื่อง Ram น้อยเห็นด้วยกับกบนะ เพราะเคยไปนั่งเล่นเครื่องที่มี ram 1G ก็ไม่ได้เร็วขึ้นเท่าไหร่
มันเหมาะสำหรับไว้ทำงาน multi program โหดๆ จ้ะ จะ switch ได้เร็ว ไม่อืด
แต่ถ้ามาใช้ธรรมดา เราจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก

ส่วนเรื่องหลุดโลกเรสเตอรอง ที่เมืองนอกแบบที่อ้อนเล่าก็ดีนะ ตรงส่วนมากจะแยก จะเลิก แต่คบเป็นคนๆ ไป
แต่ที่ไทยนะ มีแต่ควงเมียน้อย หรือเอ๊าะๆ มากินข้าว ทั้งน้าน เฮ่อ วัฒนธรรมมันต่างจริงๆ (คนเก่าก็ไม่เลิก คนใหม่ก็จะเอา)


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:10:38:18 น.  

 
หุๆ แอบดูๆ
แต่อืม กลับมาเพื่อบุกงานหนังสือเลยหรือนั่น
ดูท่าปีนี้งานคงชุลมุนพิลึก


โดย: darknight IP: 203.156.64.30 วันที่: 3 มีนาคม 2549 เวลา:15:43:57 น.  

 
เห ไม่ได้เจอ darknight มาตั้งนานแน่ะ ซำบายดีฤา? งานหนังสือมันก้อต้องชุลมุนเป็นธรรมดาล่ะ ก้อคนมันเยอะนี่นา


ปีที่แล้วเด็กที่รอคอยก้อไปเดินเตร่อยู่ในนั้นเหมือนกันล่ะน่า มันคงไม่วุ่นวายมากเกินไปกว่านั้นอีกแล้วล่ะ หึ!


น้อย <<< อ่า..... น้อย จะมีคนอยากให้อ้อนเอากระโปรงครอบหัวจริงๆเรอะ อ้อนอุตส่าห์เอาไว้ขู่เผื่อใครเล่นของ โดนกระโปรงครอบ ของมันจะได้เสื่อม!

แต่ว่า... เรื่องผู้ชายมากะเอ๊าะๆเนี่ย ........ อืมม


โปรดติดตามบล๊อคต่อไปจ้ะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 4 มีนาคม 2549 เวลา:0:02:53 น.  

 
เหมือนมุ๋มจะเห็น ในหมวดการ์ตูนที่พันทิป ที่เค้าถามเรื่องดีวีดีไรท์เตอร์กับแผ่นดีวีดีน่ะค่ะ คุณอ้อนลองอ่านดูนะคะ มุ๋มว่ามันก็จริงอย่างที่เค้าว่ามาเหมือนกันค่ะ พอดีขี้เกียจหากระทู้น่ะค่ะ แหะๆๆๆ


โดย: Fruit_tea วันที่: 5 มีนาคม 2549 เวลา:13:08:06 น.  

 
อ่า ...อ้อนก้อหากระทู้ไม่เจอเหมือนกันค่ะคุณมุ๋ม ^^''

แต่โดยรวมแล้วคือ มันยังไม่ดีอย่างที่เราฝันถึงใช่มั้ยอ่ะคะ


จะได้ยังไม่ปลงใจกะมัน ...


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:2:15:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.