แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
24 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
ล้วง ... ลึก ... ถึงใจ ....

เด็กที่รอคอยเป็นคนมีกรรมค่อนข้างมากโข... ตรงที่ มาโตเมืองนอก แต่ยังพูดจาปราศรัยเป็นภาษาไทยได้ราวกับเรียนมาจนจบปริญญาจากประเทศที่เกิด พอบอกใคร ใครก้อมักจะไม่เชื่อ และเพราะว่าหน้าตาไม่ได้เป็นลูกครึ่งอย่างสมัยนิยม เวลาเดินในเมืองไทยก้อเลยกลมกลืนเป็นอย่างดี...


........ไม่มากก้อน้อยล่ะน่า ... พวกที่รู้ดีอยู่แล้วว่าทำไม ก้ออย่าแซวเลย คือจริงๆแล้วมันอาจจะแตกต่างอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วมีทุกอย่างที่คนไทยทั่วไปมี ...เฮ้ยพูดยังไงวะ
เอาน่ะ.... ไว้ถ้ามีโอกาสเจอเด็กที่รอคอยเมื่อไหร่ คุณก้อจะเข้าใจเอง!


เคยมีอยู่ครั้งนึงที่เด็กที่รอคอยได้พบกับ ดีเจ ป๋องแห่งคลื่น สไมล์ช๊อคในสมัยก่อนนู้นนน... นานนับสิบปีเหมือนกัน นับจากเหนียงที่กำลังยานอยู่ตอนนี้ ... วันนั้นเป็นวันเด็กด้วย เด็กโข่งอย่างเด็กที่รอคอยก้อดันโทรเข้าไปเล่าเรื่องผีที่รายการนั้นล่ะมั้ง หรือว่า ไปเล่าไว้ตั้งกะสมัยที่เค้าจัดอีกคลื่น แต่วันที่โทรไปเล่าน่ะมันเป็นวันสุดท้ายที่ได้ออกอากาศ พอหมุนคลื่นเจอเค้าอีกก้อเลยโทรไปแนะนำตัวเผื่อเค้าจะจำได้


ก้อรู้สึกว่าเค้าจะจำได้ .... นิดนึง...


หรือ อาจจะไม่ได้เลย แต่แค่ตามน้ำไปเรื่อย เด็กที่รอคอยก้อไม่เคยแน่ใจเหมือนกัน ... แต่เอาเถอะ เรื่องก้อมีอยู่ว่า เจอพี่เค้าแล้วรู้สึกว่า เหนือความคาดหมาย มากๆ ตั้งแต่นั้นมาก้อทำใจไว้ก่อนเลยว่า ดีเจเสียงหล่อ อาจมีอะไรมากกว่าที่เราคิด ...


พี่เค้าก้อทักเด็กที่รอคอยว่า


"น้องเด็กที่รอคอย ไซส์ฝรั่งดีนะครับ ยังพูดไทยได้แจ่ม แต่สำเนียงเหมือน... ไม่ค่อยเหมือนคนกรุงเทพน่ะนะ (อ๋อ ค่ะ ก้อนู๋เรียนนอก) มันเหมือนคนต่างจังหวัดมากกว่า.... (อ๊าวววว??!!!)"


จำได้ติดหูเลย!

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


วันจันทร์ที่ผ่านมา เด็กที่รอคอยและ น้อง ก. ก้อเข้าไปตะลุยในเมืองเพื่อซื้อของและซื้อตั๋วเครื่องบิน พอเรียบร้อยเรื่องธุระแล้วก้อนึกได้ว่า ใกล้วันเกิดเพื่อนสมัยเด็กคนนึงที่ยังคบกันอยู่อย่างหนิดหนม ... กลับไปงวดนี้ก้อทันวันเกิดมันพอดี คิดได้ดังนั้นก้อเลยแวะเข้าร้านเสื้อยี่ห้อ คาที่ ซะหน่อย เพราะมันมีไซส์แบบที่ต้องการ ...


หมายเหตุ :

คาที่ = เสียงพ้องกับยี่ห้อจริงของร้านเสื้อ

ไซส์ที่ต้องการ = ไซส์มะลั่กคั่ก

มะลั่กคั่ก = อูม...และ อิ่มเอิบอืดอัดแน่น ไปทุกอณู ....

ที่มาของ มะลั่กคั่ก = เป็นศัพท์ที่แม่ของเด็กที่รอคอยคิดค้นได้เมื่อสามวันที่ผ่านมานี้พอก้าวย่างเข้าไปในร้านฝั่งที่เป็นไซส์ที่หมายปอง ก้อโดนทันที ... คุณเจ๊ฝรั่งไม่สวย แต่แก่แบบวัยทองคนนึงกำลังจัดเสื้อที่ราวอยู่ หันมาบอกเด็กที่รอคอยว่า

"คุณคะ ในนี้มีแต่ไซส์มะลั่กคั่กนะคะ" <<< แล้วก้อมองเราด้วยสายตาเย็นชาแบบนี้ จริงจริ๊งงงง!


เด็กที่รอคอยยิ้มแบบเฉยๆ พยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ว่า "กรู.... รู้แล้วววววว...."


แต่เจ๊ฝรั่งยังไม่หยุด "ไม่มีไซส์เล็กๆนะ!" เฮ่ย!! รำคาญจริงว่ะ! ไม่ได้ใส่เองแล้วจะมาดูเพื่อซื้อให้คนอื่นไม่ได้เรอะไงวะ


ก้อเลยบอก น้อง ก. ... ยัยคนนี้มันกวน เรายิ่งนัก ...อย่ากระนั้นเลย เราจงหาทางกวน มันกลับกันเถอะ ... น้อง ก. เธอก้อเห็นดีด้วย


ช็อตนั้นเลยจบที่ ภาพของเราสองคนลองทาบ ลองสวมเสื้อกัน ตรงนั้นเลย ..... ตบท้ายด้วยถามกันเอง "ใส่พอดีมั้ยน๊า.... ดูซิๆ ตรงนี้คับเกินไปป่าว" ก้อไม่เห็นว่าจะกล้าพูดอะไร เห็นมองอยู่พักนึง แล้วก้อเดินหายไป ....โธ่ เล่นกะใครไม่เล่นนะเจ๊... ให้รู้ซะมั่ง ใครเป็นใครตอนแรกพวกเราไปหยุดดูที่คอลเล็คชั่นล่าสุด แต่พลิกดูราคาแล้วเด็กที่รอคอยอาจต้องไปขอทานเค้ากินที่เมืองไทยเอาได้ ... ก้อเลยเปลี่ยนใจ หันไปดูคอลเล็คชั่นเก่าที่เค้าเตรียมโละดีก่า ลดราคาด้วย


(ไม่ได้งกนะ... แต่คิดว่าไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอ่ะ )


มาสบตาที่เสื้ออยู่สองตัว ตัวแรกเป็นลูกไม้สีน้ำตาลโปร่ง มีเสื้อสายเดี่ยวอยู่ข้างใน จึงตกลงใจซื้อเพราะเพื่อนเด็กที่รอคอยเป็นพวกลูกท่านหลานเธอพอสมควร ซื้อเอาไว้ให้มันไปออกงานเสียบ้างก้อคงดี ... น้อง ก. ก้อถือไว้ให้


ส่วนอีกตัว ...โอ้ สีแดงแรงฤทธิ์!! ปักเลื่อม!! แขนกุด!! คอลึก!! น้อง ก. ได้แต่มองดูอย่างเสียวไส้ แต่ก้อเชียร์ว่า สวยดีนะพี่ ร้านขายเสื้อคนอ้วนที่เมืองไทยไม่ค่อยมีเสื้อผ้าสไตล์นี้หรอก มีก้อคงแพงมาก ... ได้ยินอย่างนี้ ยิ่งฮึกเหิมในจิตใจ อยากซื้อมากขึ้น


แต่ประเดี๋ยวก่อน ...

เกิดว่าซื้อไปแล้ว ไซส์มันไม่พอดี เสื้อมันหลวมไปเพราะไม่แน่ใจว่ามันยังใส่ไซส์เดิมที่เคยใส่ล่ะ ใส่ไม่ได้ขึ้นมาเนี่ยเสียดายแย่เลย ... น้อง ก. จึงบอกว่า ไม่เป็นไรเพราะเสื้อพวกเนี้ยถ้ามีเกาะอกใส่อยู่ข้างใน ก้อจะไม่น่าเกลียดอะไรหรอก


เด็กที่รอคอยจึงตัดสินใจ ควักมือถือออกมาโทรทางไกลไปหาเพื่อนทันที โดยน้อง ก. ยึดเสื้อที่เลือกไว้มาถือในมือ ไม่ยอมให้วางเสื้อเพราะเกรงว่า จะมีคนอ้วนคนใดมาฉกของดีไปซะก่อน มันฉลาดครับท่านผู้ชม


และนี่ คือเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริง ...

หมายเหตุ : คำพูดในบทสนทนา อาจรุนแรงและไม่สุภาพ ผู้ปกครองโปรดพิจารณา

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

เมื่อเสียงโทรศัพท์มีคนรับสายจากปลายทาง


เสียงชายหนุ่มลึกลับ : ฮัลโหล?
เด็กที่รอคอย : ขอสาย *** ค่ะ
เสียงชายหนุ่มลึกลับ : ฮัลโหล...?
เด็กที่รอคอย : อ่า ขอสาย ...
เสียงชายหนุ่มลึกลับ : อ๋อ ติดธุระอยู่ครับ ไม่ทราบใครจะพูดด้วยครับ?

เด็กที่รอคอย : ทางไกลค่ะ จากเด็กที่รอคอย
เสียงชายหนุ่มลึกลับ : ฮัลโหล..?
เด็กที่รอคอย : จากเด็ก...
เสียงชายหนุ่มลึกลับ : ...อ๋อทางไกลเรอะครับ ซักครู่นะครับ

(สรุปว่าเสียงมันเอ๊คโค่และล่าช้าฮ่ะ ท่านผู้ชม ... ลำบากในการคุยสิ้นดี )


2 วินาทีผ่านไป มีเสียงผู้หญิงมารับสาย แต่ไม่ใช่เพื่อนคนนั้นของเด็กที่รอคอย แต่เป็นเพื่อนนอนคุยกันในท้องแม่ตั้งแต่สมัยก่อน ขอเรียกเธอว่า ...

ว่าอะไรดีล่ะ ... แม่ช้อยละกัน


ช้อย : ฮัลโหล อ้อนเรอะ *** ทำบุญอยู่ นี่ยังอยู่ที่นู่นเรอะเปล่า จะกลับมาเรอะเห็น *** บอก เออมาก้อดี เนี่ย กูคิดถึง ฉอดๆๆ..." <<< ....ในใจเราก้อนึก ... ทำบุญอะไรวะตอนบ่ายสาม แถมเมิงยังจะมาคุยน้ำไหลไฟดับแทนคนที่กรูโทรมาหาอีก


เด็กที่รอคอย : เออ มากลางเดือนหน้า...เฮ้ยช้อย มันไม่ว่างใช่มั้ย งั้นมึงช่วยนึกหน่อย มันมีเกาะอกมั่งมั้ยวะ

ช้อย : ...รู้สึกจะมี มึงจะเอาเกาะอกมันไปทำอะไร เสื้อชูชีพ?


(ช้อยมีอารมณ์ขันเพราะเสื้อช้อยโดนเด็กที่รอคอยนำมาเป็นร่มชูชีพบ่อยฮ่ะ
)

เด็กที่รอคอย : กูซื้อเสื้อให้มันอยู่

ช้อย : อืมม..ถ้าจำไม่ผิด มีว่ะ เฮ้ยไม่ต้องซื้อมาก้อได้มั้งมันกะแค่เห็นหน้ามึงวันเกิดมันก้อดีใจแล้ว เสื้อผ้าคนอ้วนที่เมืองไทยเด๋วนี้แฟชั่นก้อเยอะนะ

เด็กที่รอคอย : เฮ้ยตัวนี้สุดยอด .... สีแดงแรงจ้าน แขนกุด เว้าหน้า ผ่าหลัง ปักเลื่อม แต่คอมันลึกมาก เลยอยากรู้ว่ามันจะมีเกาะอกไว้ใส่มั้ยจะได้ใส่แล้วดูพอดีๆ


ช้อย : เว้าหน้าผ่าหลัง ซื้อมาทำไม

เด็กที่รอคอย : ซื้อมาให้มันใส่ ใส่ปุ๊บ ผัวเห็น ผัวจะได้ล้วงเลย!!


........ เอ่า ไม่เคยได้สร้างภาพเลยนะว่าตัวเองเป็นคนเรียบร้อย สุภาพ หรือว่าผู้หญิ๊งผู้หญิงที่ดีพร้อมอะไรเลย.... ตัวจริงเป็นไง ในบล๊อคก้อเป็นงั้นล่ะ (เอ๊ะ มันควรจะกลับกันมั้ยเนี่ย )


คือช่วงเวลานั้น แม่ช้อยเค้าหัวเราะซะน้ำหมากกระเซ็น เอ่อ...ไม่ใช่ หัวเราะเสียงกัมปนาทก้องทั่ววัดไปหมดซะก้อไม่รู้ เพราะเด็กที่รอคอยพูดซะถูกจุด ... เรื่องของเรื่องก้อคือว่า เพื่อน *** นั้นเพิ่งเลิกกะแฟน แล้วมาได้แฟนใหม่ ก้อวนเวียนอยู่แถวผับเนี่ยแหละ ก้อเลยเชียรให้มันได้ดีปาจิงโกะในทางนี้ซะเลย ไหนๆก้อไหนๆแล้ว

และเมื่อริจะมีแฟน...ซึ่งเราเรียกอย่างเข้าใจในตัวเพื่อนและนิสัยเพื่อนดีว่า "ผัว" ... ก้อต้องให้ผัวรักหลงเพื่อน*** ของเราหัวปักหัวปำไปเลย ไหนๆก้อเป็นช่วงโปรโมชั่น อยากให้มันทำอะไรให้ ต้องรีบๆใช้งานมันฮ่ะ!


คุยได้อีกแป๊บ เด็กที่รอคอยก้อวางสาย น้อง ก. ทำหงิมๆ เข้ามากระซิบ ...


"พี่ๆ... ตะกี้มีผู้หญิงคนนึงเค้ามาเลือกเสื้ออยู่แถวนี้ แต่ตัวเค้าก้อไม่ได้ใหญ่อะไรเลยนะ ลักษณะเหมือนเอ่อ... ผู้หญิงบาร์ที่เมืองไทยเลยอ่ะ ...ทีแรกน้อง ก. ก้อไม่รู้หรอกว่าใช่หรือเปล่า เค้าแค่ยิ้มๆให้ ...แต่พอพี่บอกว่า 'ให้ผัวเค้าล้วง' เนี่ยเด่ะ!!"


ทำไมเรอะ .... ??


"เค้าหัวเราะ พรืด!!! ออกมาเลยค่ะ เหมือนไม่ทันได้ตั้งตัวเลยกลั้นไว้ไม่ทัน น้ำลายแทบฟู่ออกมาเลยอ่ะ!!"เอ่า....เวรกรรม .... อยู่มาตั้งนานไม่เจอะคนไทย บทจะเจอ ฟ้าก้อประทานให้เจอซะแบบนี้ ...

แต่ไม่ได้สนใจอะไรมาก แค่อึ้งไป 5วิ แล้วก้อปล่อยก๊ากกับ น้อง ก. .... ก้อ ขำตัวเองนี่หว่า พูดไปได้ไงวะ โอ๊ย!! ไม่อยากจะเชื่อตัวเองเหมือนกัน แต่รู้ว่าสามารถค่ะ สามารถ!!ป่านฉะนี้...

คุณพี่คนนั้นเค้าจะคิดว่า ...เด็กที่รอคอย คนที่ใส่เสื้อแขนตุ๊กตาสีครีม กระโปรงยาวสุ่มแบบปริศนาหรือแต่ปางก่าอน สีครีมลายดอกไม้สีฟ้าสีชมพูเล็กๆ หิ้วกระเป๋าถือสีชมพู ... เกล้าผมหางม้าแล้วผูกโบว์สีชมพู นั่น

หลุดมาจากซ่องไหน หรือเปล่า(วะ?) ...

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ด้านล่างนี้คือ ภาพเสื้อที่ตกเป็นข่าวจ้ะ


แม่แดงที่ตกเป็นข่าว "ให้ผัวล้วง"

และ แม่น้ำตาล ผู้ยังเป็นผู้ดีอยู่ ไม่มีด่างพร้อย
ป.ล. โปรดใช้ดุลยพินิจ และวิจารณญาณในการชม บล๊อคและเจ้าของบล๊อคค่ะ
Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2549 3:46:43 น. 10 comments
Counter : 419 Pageviews.

 
แล้วจำนวนผู้ชม หายไปไหนซะล่ะ?


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:56:08 น.  

 
พี่ ๆ ถ้าหนิงเป็นคนยืนฟังบทสนทนาที่พี่พูดอยู่ หนิงก็คงช็อคอ่ะ 5555+
แม่แดงนี่ไม่แสบสันต์อย่างที่คิดไว้ ว้า.... นึกว่าจะเด็ดกว่านี้


โดย: runechan IP: 69.48.114.34 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:5:07:58 น.  

 
ส่วนเรื่องผู้ชม เป็นทุก blog มั้งคะ เห็นพันธ์ทิพย์บอกเมื่อวานว่าปรับปรุงเกี่ยวกับ blog ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือเปล่า


โดย: runechan IP: 69.48.114.34 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:5:09:46 น.  

 
เห็นประกาศไว้ที่หน้าแรกว่าระบบรับไม่ไหวแล้ว...จะขึ้นให้เฉพาะที่หน้า manage อะครับ ผมยังไม่ได้เข้าไปดูเหมือนกัน...

ปล. กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:7:55:33 น.  

 
ตู่ไม่เคยเข้าใจพี่อ้อนผิด

............................และจนป่านนี้ก็ยังเข้าใจถูกมาตลอดค่า ฮ่าๆๆๆๆๆ


ว่าแต่พี่อ้อนนี่.................... ใส่ชุดน่ารักแบบปริศนาไ้ด้เหรอคะ? ฮ่าๆๆ

ปล. แม่แดงไม่แรงเท่าไหร่นี่นา อย่างงี้ต้องหากรรไกรมาเจาะรู


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:31:54 น.  

 
ตอนแรกก็งงว่าพี่อ้อนจะซื้อไซส์ม่ะลักคั่กไปทำไม

บทสนทนาฮามากค่าโดย: bowbow IP: 203.148.162.128 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:06:22 น.  

 
เอ่อ ซื้อเสื้อ หรือคุยกันเรื่องสินค้าอะไรอยู่


กึ๋ยๆๆๆๆ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:56:52 น.  

 
เสื้อยี่ห้อ คาที่

คนที่ใส่เสื้อแขนตุ๊กตาสีครีม กระโปรงยาวสุ่มแบบปริศนาหรือแต่ปางก่าอน สีครีมลายดอกไม้สีฟ้าสีชมพูเล็กๆ หิ้วกระเป๋าถือสีชมพู ... เกล้าผมหางม้าแล้วผูกโบว์สีชมพู >> อยากเห็นจัง


โดย: froggie IP: 125.24.66.61 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:28:24 น.  

 
กบ <<< ...เห ... วันนั้นที่เจอกันครั้งสุดท้าย ถึงจะไม่ได้ใส่กระโปรงสุ่ม แต่ก้อเป็นกระโปรงเหมือนกันนา สีชมพูด้วยนา ... ไม่มีไรแปลกใหม่หรอกกบ เหมือนเดิมแหละ คนอย่างอ้อนใส่กระโปรงแบบไหนก้อก้อเหมือนนุ่งกางเกงอยู่ดี แทนที่จะเป็น "ปริศนา" ก้อกลายเป็น "ฉงน" ไปซะงั้น ... ประจำพี่ปุ๋ย <<< เสื้อสิคะ เสื้อ อย่างอ้อนจะคุยเรื่องเนื้อสด... เอ้อ ไม่ใช่ อย่างอ้อนจะไปรู้เรื่องอื่นได้ยังไง!โบ่โบ๊ <<< และแล้ว มะลั่กคั่ก ก้อไม่เป็นปัญหาระหว่างเราอีกแล้วตู่ <<< ตู่ไม่ต้องพยายามทำความเข้าใจอ้อนนักก้อได้ อ้อนก้อพอจะรู้อยู่ว่าเราคนกันเอง ตู่แค่เดาๆแล้วเดาถูก อ้อนก้อดีใจแย่แล้ว

ป.ล. ถ้ามีโอกาสจะถ่ายรูปมาให้ดูจ้ะ

ป.ล. 2 แม่แดงน่ะ มันจะแรงก้อตอนใส่ เพราะมันคอลึกจนรู้สึกว่า นมต้องหกแน่ๆเลย... แล้วตอนใส่มันก้อจะมะลั่กคั่ก ... รับรองว่า อูมมมม.....


คุณเซียว<<< อ่อ ยังงี้นี่เอง ...

ป.ล. หัวเราะได้สะใจมากค่ะ ว่าแต่...ขำช่วงไหนล่ะเนี่ย ไม่บ่งบอกแฮะ


หนิง <<< ถ้าบอกว่าคนใส่ขาว อึ๋ม เอ๊กซ์ และ อูมล่ะ จะช่วยได้มะ พี่ว่าอิมเมจมันจะพอดีกะเสื้อนะ

โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:0:00:11 น.  

 
555 อ้อน แม่แดงใช้ได้เลย เอาให้ผัวล้วง รวมทั้งผัวรักผัวหลงด้วยนี่ยิ่งแจ๋วนะ

รอเจออ้อนอีกครั้งด้วยใจจดจ่อ ที่เจอกันครั้งก่อนอ้อนใส่กระโปรง อ้อนดูเรียบร้อยไฮโซมั่กๆ น้อยคอนเฟิร์ม


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:53:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.