แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
เมื่อน้อง ก. เสียความบริสุทธิ์ให้แขก....

ศุกร์เสาร์ที่ผ่านมานี้ ร้านยังคงยุ่งอีกตามเคย แต่ยิ่งไปกว่านั้นก้อคือ เรามีรายการ รีเทิร์น เกิดขึ้นด้วย บางครั้งพระเจ้าก้อมอบปาฏิหาริย์แปลกๆให้เหมือนกันนะ ไม่ค่อยจะเข้าใจเท่าไหร่เลย
... มีเก้น รีเทิร์น ...อันนั้นไว้ค่อยเล่าวันหลังละกันเพราะมันไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากมาย ต่างคนต่างทำงาน ไม่ได้มาจี๋จ๋าอะไร แต่จะบอกว่าที่เค้าเคยถามเรื่องข้าวผัดว่าใส่อะไรได้มั่ง ... รีเทิร์นครั้งนี้ เค้าก้อยังถามประโยคเดิมอยู่ ... จบข่าว
เรื่องที่แสนจะบัดสีบัดเถลิงนี่สิ น่าติดตามกว่า...เด๋วนี้น้อง ก. จะติดเรียนหนังสือในวันศุกร์ช่วงค่ำเลยมาทำงานไม่ได้ แต่เผอิ๊ญศุกร์ที่ผ่านมาเกิดนึกคึกโดดกลับบ้านมาซะก่อน ก้อเลยได้ตะเกียกตะกายกลับมาทำงานได้ตั้งกะทุ่มครึ่งสองทุ่ม ซึ่งก้อยัง peak อยู่มิใช่น้อย


เวลาที่เราอยู่บ้าน ออกไปไหนๆๆ ในช่วงศุกร์เสาร์เนี่ย มันดูว่าเวลามันผ่านไปอย่างพอเหมาะพอควรนะคะ บางทีเสาร์ไหนที่ไม่มีที่จะไป ก้อรู้สึกว่าค่ำคืนนั้นมันช่างผ่านไปอย่างเชื่องช้าเสียเหลือเกิน แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนนึงที่ทำงานร้านอาหารเนี่ย ... ยากเหลือเกินที่จะว่างในคืนศุกร์เสาร์ และสิ่งที่ทำให้โลกเปลี่ยนไปก้อคือ เวลามันผ่านไปแบบแปลกๆ


บทจะไว ก้อไวตาหูเหลือก ชนิด ดูนาฬิกาครั้งสุดท้ายเมื่อห้าโมงเย็น พอได้โอกาสดูอีกที ... ตายห่ นี่มันจะสี่ทุ่มครึ่งแล้ว


บทจะช้า ก้อช้าแสนเข็ญ นาฬิกาเรอะ มองแล้วมองอีก ... ไอ้หนึ่งนาทีที่เรากำลังรอให้ใครมาช่วยเราทำงาน แล้วมันก้อยังไม่มาเนี่ย เหมือนหนึ่งวันเต็มๆที่ต้องดิ้นรนอยู่ในนรกก้อไม่ปานสรุปว่า น้อง ก. เค้าก้อกลับมาทันเวลาที่จะมาช่วยชีวิตอีกหลายๆคน เพราะลำพังเด็กที่รอคอยเองก้อกำลังสาละวนกับการเลี้ยงปาร์ตี้ใหญ่ร่วมห้าสิบกว่าคน ซึ่งปาร์ตี้แบบนี้เรามักจะให้เค้าซื้อเครื่องดื่มแล้วจ่ายเลย เหมือนกับเวลาไปตามผับ เพราะมันจะได้ไม่วุ่นวายในตอนหลังที่จะจ่ายเงิน น้อง ก. ก้อเลยช่วยทำตรงบาร์


สักพัก... ลูกค้าจากขุมนรกก้อโผล่หน้าเข้ามา ไม่ได้จองโต๊ะ แต่เราก้อรับได้เพราะโต๊ะมีว่าง ไอ้ลูกค้านรกกลุ่มนี้นำทีมโดย แพทริค หนุ่มใหญ่หน้าตาดีที่ทำงานเป็น real estate agent ... ซึ่งเราก้อไม่ทราบเหมือนกันว่ามันเป็นหุ้นส่วนอยู่กับบริษัทที่ทำอยู่รึเปล่าเพราะเวลามากินทีไรก้อสั่งของแพงทุกที แต่ไม่เคยทิป และ นิสัยก้อ... เอ่อ จะ classify ว่ายังไงดีนะ...ทราม ..... น่าจะ ใกล้เคียงที่สุด ที่แย่ที่สุดก้อคือชอบพูดจาลามปามชะมัด อย่างเด็กที่รอคอยก้อโดนจีบกลางอากาศอยู่บ่อยๆ แต่บ้านเราเค้าเรียกว่า หมาหยอกไก่นะคะ อย่างว่าแหละไก่มันสวย หมามันก้อเลยชอบหยอก (ก๊ากกกกก)

ยกตัวอย่างจากเหตุการณ์จริง


เด็กที่รอคอย : Can I take your order please?

แพทริค : Yeah,can I have you? Do you wanna sit and join us?

เด็กที่รอคอย : Delightful.Thank you, NO...(จดออร์เดอร์) That was a bottle of Moet and Chandon(ชื่อแชมเปญ),would you like anything else?

แพทริค : Anything you say will be fine!By the way, do men tell you how beautiful your lips are?

เด็กที่รอคอย : (สีหน้าเฉยสุดชีวิต)Thank you,YES THEY DO.Please wait one moment for your champagneประมาณนั้นล่ะ อย่าไปสนใจอะไรมากปากมันไม่ค่อยดี (แก่ซะเปล่า...) (แต่เรื่องเด็กที่รอคอยสวยเนีย่ จริงนะ...) ก้อไม่เข้าใจ มีลูกมีเมียได้ด้วยเว้ยเฮ้ย... สงสารลูกกะเมีย มีพ่อกะผัวแบบนี้ อายเค้าตายห่...พาไปไหน ขายหน้าวันละห้าเบี้ยแพทริค ก้อมีเพื่อนอยู่คนนึง เป็นแขกๆหน่อย แต่คือ...เป็นแขกที่โมฯแล้ว (modified) มีเมียเป็นฝรั่งดูขาวอวบอัด ชอบนุ่งกระโปรงสั้นๆ วันดีคืนดีดื่มจนมึนๆก้อเดินประโปรงเปิดโชว์กางเกงในโดยไม่รู้ตัวซะงั้น แต่ก้อไม่มีอายฮ่ะ มันหัวเราะขบขันกันซะงั้น... หารู้ไม่ ...อนุมูลต่อสายตาคนนับสิบเลยนะยะ

มีอยู่ทีนึงเห็นกลุ่มนี้มากันแปดคนได้ ดื่มกันจนเมา แล้วก้อเล่นเกมบ้าบอ ไอ้ที่เค้าวางแก้วต่อกันหลายชั้นจนสูงแล้วลุ้นกันว่าจะแตกหรือไม่แตกนั่นน่ะ... โชคร้ายหน่อยเจอเด็กที่รอคอย คือราคาแก้วไวน์ที่แตกใบนึงนั่นอาจจะแค่ $3 ตามราคาร้านขายทั่วไป แต่เด็กที่รอคอยคิดไปเลย $10 ... ยังคิดเล้ยว่า น้อยไปนะนั่น


ไอ้แขกคนนี้แหละ ที่น้อง ก. เสียนวลให้เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา


แขกก้อมาแพททริคและเพื่อนผู้หญิงอีกคน (ไม่ใช่เมีย) ระหว่างที่เด็กที่รอคอยกำลังหยิบเมนูให้ น้อง ก. ก้อเดินมาพร้อมกับถาดเครื่องดื่มในมือ ผ่านหน้าเด็กที่รอคอยและไอ้แขกไปหน่อยเดียว


แค่สามวินาที น้อง ก. ก้อยืนนิ่งหน้าแหย แล้วบอกว่า

"...พี่ ... มันจับตูดน้อง ก. !!"


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เสียงน้อง ก. แว่วอยู่ข้างๆหู แต่เด็กที่รอคอยได้ยินเหมือนคำร้องที่ก้องกังวานในหุบเขา สะท้อนไปสะท้อนมาในกกหูอยู่หลายรอบ

จับตูด....

จับตูด....


......เออ!! ฟังยังไง ก้อ จับตูดว่ะ ไม่ผิดเพี้ยนแน่!!!


เท่านั้นเอง เด็กที่รอคอยก้อ หันขวับ! ไปทางไอ้แขก แล้วถามว่า "Did you touch her?"


แขกยิ้มแบบหาทางเอาตัวรอด ... เปล๊า... เค้ามาโดนกระเป๋าที่ชั้นถือมาเนี่ยตะหาก (เป็นกระเป๋าไรไม่รู้มัน แต่เห็นถือมาด้วย)


อ่ะ โอเค เราไม่เห็นกะตา แต่น้อง ก. ว่า มีลูกค้าที่นั่งอยู่ใกล้ตรงนั้นเห็นและมองแบบ ... << แบบเนี้ยเลย ... แต่คืนนั้นก้อไม่มีอะไร เสิร์ฟตามปกติ

ขากลับ ไอ้แขกก้อมึนๆกรึ่มๆอารมณ์ดีไปตามเรื่องแล้วเดินออกจากร้านก่อน แต่แพทริคคงรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ค่อยดีเลยเดินฉวัดเฉวียนมาทางเด็กที่รอคอยที่รอส่ง(ไล่)อยู่หน้าประตู แล้วถามว่า ... "ไอ้หมอนั่นน่ะ มันจะไม่ได้กลับมาที่ร้านนี่อีกแล้วใช่มะ?" อะฮ้า เขาแก๊ปเรา ก้อเลยได่โอกาสตอบไปอย่างชัดถ้อยชัดคำ พอดีว่าตอนนั้นพ่อก้ออยู่ตรงนั้น เด็กผู้หญิงที่เป็นพนักงานอีกสองคนก้ออยู่ น้อง ก.ก้ออยู่"If he touches any of my staff next time I don't think he's ever going to come back!" แล้วก้อยิ้มซะอย่างเนี้ย


แต่แพทริคมันก้อรู้ เพราะเด็กที่รอคอยเคยออกฤทธิ์เดชกันมันไว้มิใช่น้อย คงไม่ยากที่จะเดาได้ว่าภายใต้รอยยิ้มนั้น คือหน้านี้ตะหาก

แพทริคยิ้มแหยๆ เพราะคนในร้านล้วนแล้วแต่หัวเราะกันพรืด... เหอะ เล่นกะใครไม่เล่นมาเล่นกะตรู พอก๊กนั้นไปแล้ว น้อง ก. ก้อยกมือไหว้ "ขอบคุณพี่! " มะเป็นไรฮ่ะคุณน้อง ของมันเกิดขึ้นได้แต่ดีนะ ที่ไม่ได้เกิดกะคุณพี่ ไม่งั้น... ไอ้แขกนั่นคงถึงที่ตายเอาวันนั้นแหงๆ ...
พลั่ก! พลั่ก! พลั่ก!!!

Create Date : 16 มกราคม 2549
Last Update : 27 มกราคม 2549 1:57:44 น. 18 comments
Counter : 874 Pageviews.

 
ไชโย หญิงไทยใจเด็ด .. ต้องอย่างนี้ค่ะ จะได้รู้ว่า หญิงไทยไม่ได้ยิ้มเป็นอย่างเดียว..( ภาพประกอบเจ๋งจริงๆค่ะ )


โดย: Tante Ta IP: 82.83.178.4 วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:3:40:34 น.  

 
สงสารน้อง ก.

แขกหื่นเลวจริงๆ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:3:47:25 น.  

 
ตรงตัวมากเลย มุ๋มก็นึกว่า guest อ่ะค่ะ 5555
วุ่นชะมัดทำร้านอาหารเนี่ย
เขียนรวมเล่มเลยค่ะ อย่างคุณกบก็ออกรวมเล่มภาพสี(แฟนเซอร์วิส) คุณอ้อนก็ออกรวมเล่ม หลุดโลกเรสเตอรองท์ (ที่ไม่ใช่ภาคการ์ตูน)


โดย: Fruit_tea วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:17:04:34 น.  

 
ไอ้พวกชอบดูถูกผู้หญิง


ตาย ตาย ตาย ตาย ตาย


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:17:12:38 น.  

 
เห็นด้วยกะคุณมุ๋ม หลุดโลกเรสเตอรองท์ เวอร์ชั่นอ้อนน้อย ต้องมันส์แหงมๆเลย

ว่าจะเข้ามาด่าแขก แต่เห็นฟามเห็นข้างบนเราแล้ว คาดว่าโทรเรียกมูลนิธิฯน่าจะดีกว่า


โดย: froggie IP: 222.172.206.235 วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:21:52:51 น.  

 

เจอแบบนี้ต้อง ตบให้คว่ำ เล้ย

ชั่วร้ายมั่ก ๆ เลย เกลียดจริง ๆ พวกดูถูกผู้หญิงเนี่ย

ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ


โดย: NinG_CDC วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:22:33:20 น.  

 
เชียร์พี่อ้อนอีกคน รวมเล่มเลยค่า


โดย: bowbow IP: 203.148.162.128 วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:15:12:28 น.  

 
ห๊ะ! หลุดโลก เอางั้นจริงเรอะ แล้วถ้ามันไม่มีคนซื้ออ่านจะทำไงอ้ะโบ่โบ๊ กบน้อย อ้อนว่ามันแอบฮาเพราะมันมี icon ประหลาดๆในบล๊อคนี้มากก่าอ่ะ แต่ที่จริงวันๆก้อมีแต่เรื่องบ้าๆบอๆเยอะอยู่เหมือนกันนะ ระยะเวลาสิบปีที่ทำการสังเกตพฤติกรรมและชีวิตของลูกค้าอย่างเงียบๆเนี่ย มีอะไรเล็กๆน้อยๆที่ไม่คิดว่าจะต้องใจใคร จนกระมั่งมาเขียนบล๊อคเนี่ยแหละโบ่โบ๊ <<< สบายดีป่ะคะ ไม่ได้คุยกันนานมากเลย อยากไปกินเค้กกันอีกง่ะ


คุณ Ning_CDC <<< ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่าขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมกัน แต่เด็กที่รอคอยตบไม่ค่อยแรงถึงใจเท่าไหร่ แค่ตบแล้วแว่นกระเด็น ... ปกติถนัดบี้ด้วยการ กระทืบ...ค่ะ โทษฐานบังอาจดูถูกผู้หญิง


กบ <<< เอ่อ... พี่คนนั้นที่คอมเมนต์แบบน่ากลัวๆน่ะ ไม่เคยเปลี่ยนเลยเนอะ มาทีไร ไซเรนร้อง ...วี๊หว่อ วี๊หว่อ... รอทู๊กกกกที


พี่ ปป <<< คือ "พี่คนนั้นที่คอมเมนต์แบบน่ากลัวๆ"


คุณมุ๋ม <<< อ๊ะ เจ้าของไอเดียหลุดโลกอีกคน ถ้าขายไม่ออก คุณมุ๋มช่วยซื้อยกแผงให้ทีนะคะ


นายเบียร์ <<< (เติมคุณข้างหน้า ก้อจะกลายเป็น คุณนายเบียร์ไปซะฉิบเลยไม่เติมนะคะ ) น้อง ก. ยังเป็นโรคหวาดผวาเวลาเด็กที่รอคอยแอบจับตูดน้อง ก. เล่นอยู่เลยค่ะ เลยเปลี่ยนเป็นเตะตูดน้อง ก. แทน หวาดผวา แต่ สยองขวัญกว่าเดิมคุณ Tante Ta<<< ขอบคุณค่ะ น้อมรับในคำชม ฮิฮิ๊ววววว


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:1:11:15 น.  

 
ทีหลังบอกน้อง ก. ให้โบกกบาลมันไปซtทีเนิงก่อนค่ะ!!


โดย: -=.Gay-E-Cha.=- วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:5:54:02 น.  

 
เข้ามาเชียร์ให้รวมเล่มเล้ยยย ด้วยคน

ส่วนแขกนั่น ...เฮงซวยจริงๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.104.200 วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:23:40:44 น.  

 
พี่อ้อน ๆ อ่านประโยคนี้แล้วขำอ้ะ

"เด็กที่รอคอย : (สีหน้าเฉยสุดชีวิต)Thank you,YES THEY DO"

ก๊ากกกกกกกกก จะบอกว่า นึกภาพพี่อ้อนออกได้ชัดมากกกกกกก มากแบบไม่ต้องพยายามนึกซักกะติ๊ด ฮะๆๆ
ฟังไป เพลงในบล็อคก็ให้บรรยากาศมากเลย (ช่างสรรหาจริง เพลงอะไรหว่า??)

ว่าแต่พวกนี้ไม่ไหวเลยอะ (-"- )
มือไม้อยู่ไม่สุขไม่พอ ยังไม่กล้ารับตรง ๆ อีกตะหาก ลูกผู้ชายซะเปล่า

ปล. ลืมมีเก้นรีเทิร์นปะคะ??


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:1:28:13 น.  

 
ก๊ากกก ชอบๆ อ้อนเล่าได้เห็นภาพเลย

ส่วนตาแพททริค อยากให้มาพูดหมาหยอกไก่แบบนี้กับน้อยจัง จะแถมข้าวสาร พร้อมอั่งเปาให้เลย ฮา

ถ้าน้อยเป็นน้อง ก. ล่ะก็ ไอ้แขกนั่นมันตายสถานเดียวเหมือนที่คุณพี่ด้านบนบอก โมโหมากกกน่อ เพราะตูดเป็นอวัยวะที่สงวนไว้ให้คนที่ใช่จับเท่าน้านนนน


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:13:26:01 น.  

 
โย่ววว อ้อน พี่ไม่ได้แวะเข้ามานานเลย กลับไทยสองเดือนน่ะ หวัดดีปีใหม่ย้อนหลังนะจ๊ะ

เด๋วจะกลับมาอ่านจ๊ะ :)


โดย: Second impact วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:14:06:27 น.  

 
พี่แอน <<< กลับมาแล้วเรอะค๊า เย้ๆ หวัดดีปีใหม่ย้อนหลังค่ะพี่แอน คิดถึงจังเลยว่าแต่....ของฝากล่ะคะน้อย <<< อ้อนจะพยายามส่งต่อความประสงค์ของน้อยไปให้ไอ้บ้าแพทริคละกันจ้ะ ดีมะ เด๋วขออีเมล์ให้ด้วย รับรอง he ป้อไก่น้อยอย่างที่ต้องการแน่ แต่ไม่รู้มันจะกล้บมากินร้านอ้อนป่ะนะน้อยก้อรออย่างใจเย็นหน่อยละกันตู่<<< อ๊ะ อะไรกัน ถึงจะดีใจที่ตู่จำอิริยาบทและสีหน้าอ้อนได้หมดก้อเหอะ แต่รู้สึกแปลกๆจังเลยน้า...

ป.ล. ... อืมม ก้อ คงจะรีเทิร์นน่ะ เพราะเดือนหน้านี้คนทำงานไม่พอ ถ้าเค้าไม่กวนประสาทอ้อนมาก ก้อพอจะอยู่กันได้ล่ะมั้งหวังว่านะ... ทำไงได้ อ้อนไม่ได้เป็นคนเรียกเขามาหรอก พ่ออ่ะดิ... พวกเจ็บแล้วไม่รู้จักจำ เฮ้อ...อาเมน!วี่ <<< โหย... วี่ยังไม่เคยเจอแขกทางอาหรับที่อ้อนไปเจอ มันยื่นมือมาจับตูดผู้หญิงลูกเรือแบบเห็นๆเลยอ่ะ โดนด่าลั่นซุปเปอร์ยังทำหน้าด้านไม่รู้ไม่ชี้ เลวมากๆ! แต่ก้อขอโทษนะตอนหลัง(กลัวเรียกตำรวจ คนที่นั่นกลัวตำรวจมั่ก) เพียงแต่ฟังดูเหมือนไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่เลย เลว เลว เลววววว!!!


คุณ -=.Gay-E-Cha.=- <<< โอะ เคยเห็นชื่อมานานแล้วเหมือนกันตามกระทู้ เพิ่งมีโอกาสได้คุยกันแบบนี้ครั้งแรก

บอกไปแล้วค่ะว่างวดหน้าเจออะไรแบบนี้อีก ให้แหกปากด่าไปก่อนไม่ว่าจะภาษาไหน เพราะน้อง ก. ตัวมันเล็กมาก เป็นพันธุ์แคระแต่อึ๋มที่ตูด... ด่าไปก่อนน้อง เด๋วพี่ตามไปบ้องกะโหลกมันให้เอง


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:23:23:03 น.  

 
อ้อน น้อยว่าอ้อนเอารูปน้อยให้เจ้าแพททริคดูเลย น้อยคาดว่ามันจะไม่กลับมากินร้านอ้อนอีก น้อยถึงยอมลงทุนแถมข้าวสาร + อั่งเปา จะมีมาตกหลุมเราบ้างมั้ยน้อ

อ้อน จะว่าไปอย่างที่ตู่ว่ามา อยากฟังภาค return of the มีเก้น + ตามมาด้วยภาค revenge of the อ้อน
(รอฟังด้วยใจจดจ่อ)


โดย: ไก่น้อยที่รอคอย (แพททริค) IP: 202.28.66.24 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:0:38:02 น.  

 
^
^
^

...นี่น้อย ถ้าพร้อมจะสละอั่งเปาล่ะก้อ เอามาให้อ้อนดีกว่ามั้ยนะ? ช่วงนี้ดราก้อนบอล ก้อยังไม่ออกนี่น้อยก้อน่าจะล่ำซำพอควรบวกกับได้อั่งเปาอีก อ้อนจะช่วยถลุงให้


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:1:08:26 น.  

 
โธ่ อ้อนง่า น้อยทำงานแล้ว เดี๋ยวนี้เวลาตรุษจีน มีแต่ต้องหลบ ฮือ ต้องให้อั่งเปาม่าม้าป่าป๊า ไม่นับพวกหลานๆ อีก ตายล่ะสิ ลืมเตรียมอั่งเปาให้หลานๆ ทำไงดี เดือนนี้ถึง Big Book ไม่ออก แต่ก็จะกินน้ำแทนข้าวแล้วนา กำลังเก็บหน้ากากแก้วที่ Sic เอามาพิมพ์ใหม่น่ะ อ้อน


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:14:40:06 น.  

 
ฆ่ามันๆๆ


โดย: la-la-bell วันที่: 22 มกราคม 2549 เวลา:0:06:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.