แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
ปีใหม่ที่ผ่านมา...

ใจจริงแล้วอยากจะอัพบล๊อคมาหลายวัน แต่ไม่มีทั้งเวลา ไม่มีทั้งโอกาส และที่สำคัญ ...


ความเหนื่อยล้ามันครอบงำไปทุกอณู

(พูดให้ง่ายก้อคือ ... "ขี้เกียจ" นั่นเอง...)

ก้ออย่างว่าล่ะนะ ที่ร้านน่ะ ขายดียังกะแจกฟรี แต่คนทำงานกลับมีไม่เคยจะพอ


ปีใหม่นี้ แสนดีหนักหนา
คนเข้ามากิน เร่เข้ามา หนาตา
คนเข้ามาด่า ก้อมีบ้างประปราย...


จะว่าไปแล้วตั้งแต่คริสต์มาสมาเนี่ย ก้อมักจะเจอลูกค้าที่น่ารักและฮาๆแทบทั้งนั้น ... แต่คิดอีกที


เขาฮา หรือ เราฮากันแน่วะ... เด็กที่รอคอยชักไม่แน่ใจ
คือจะบอกว่า บางครั้งตัวเอง จะเป็นคนดูน่าเกรงขามชั่วขณะ


นิ่ง
ไม่ว่อกแว่ก
ไม่ยิ้มเรี่ยราด ไม่หัวเราะอย่างไร้เดียงสา
ไม่หวั่น แม้วันมามาก (แต่แอบปวด... )ถ้าเป็นช่วงเริ่มๆรายการ อย่างตอนเพิ่งเปิดร้านแล้วมีลูกค้าเข้ามาสัก โต๊ะสองโต๊ะล่ะก้อ เด็กที่รอคอยจะอยู่ประมาณอารมณ์นั้นเลย ถ้าใครมาเห็นเด็กที่รอคอยเทไวน์ในช่วงเริ่มรายการละก้อ คงเข้าใจว่า ...ตรูเข้ามาร้านหรูเหลือเกิน ลากแตะเข้ามา ผิดมั้ยเนี่ย คือใต้ตูดขวดไวน์มันจะเป็นลักษณะหลุม เด็กที่รอคอยก้อจะใช้นิ้วโป้งจิกหลุมไว้ แล้วนิ้วมือที่เหลือพยุงขวด


ใครมีไวน์ที่บ้านหรือขวดลักษณะอย่างที่ว่าก้อลองปฏิบัติท่านั้นดู ท่านจะรู้ว่า เออ... ดูมีสกุลรุนชาติขึ้นมาอย่างแรง (แต่ทำไปทำไม ... อันนั้น ให้ไปหาคำตอบเอาเอง )แต่ถ้าเวลายุ่งๆขึ้นมาล่ะ?


นั่นสิ เวลายุ่งๆขึ้นมา เด็กที่รอคอยในภาค มีสกุล ก้อกลายเป็น

เด็กที่รอคอย ภาค สถุน ขึ้นมาทันที ... รินเบียร์พลาดฟองฟู่ไปกว่าครึ่งแก้วก้อมี รินไวน์หกก้อมี เดินชนโต๊ะชนเก้าอี้แขกก้อมี พื้นเรียบๆแต่เดินสะดุด ก้อมี... ทำได้ทุกอย่างแหละ ที่สำคัญ ไอ้คนที่ดูท่าทางเงียบขรึมคนนั้น


มันหายไปไหนแล้วก้อไม่รู้


เหลือแต่ไอ้คนที่ขุดสารพัดมุข ออกมาใช้กับลูกค้า ซึ่งโดยมากเป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว เราก้อพอจะรู้แบ๊คกราวน์เค้าอยู่บ้างจึงเอาออกมาคุยกันได้... เออ นี่สิที่เค้าเรียกว่า ตลกบริโภค


แก้ข่าวนิดนึง จริงๆแล้ว เด็กที่รอคอยเป็นคนสายตาไม่ดีอย่างแรง ทุกวันนี้ใส่คอนแท็กเลนส์ สวมแว่นแบบเลนส์กระจกแก้ว แต่ถ้าเป็นแว่นสายตาธรรมดาที่เป็นเลนส์พลาสติคแล้วล่ะก้อ รับรองว่าโลกทั้งโลกคงเหมือนโลกในอีกมิติไปโดยปริยาย และนี่ก้อเป็นสาเหตุนึงที่ทำให้มักจะเดินชนนั่นชนนี่ มองระยะไกลไม่ชัด และที่สำคัญ


จำหน้าคนไม่ค่อยได้


บางวันลูกค้าเดินเข้าเดินออกสามรอบสี่รอบ เพราะออกไปสูบบุหรี่หรือซื้อเหล้าเข้ามา ... เด็กที่รอคอยผู้ไม่ประสา ก้อ กู๊ดอีเวนนิ่ง ไปสามสี่รอบเช่นกัน... จนลูกค้าสงสาร ยอมนิ่งอยู่กะที่ซักที... (มันก้อคงจะสงสัยเหมือนกันว่า จำตรูไม่ได้จริงเรอะนี่)


ไม่หล่อไม่สวย หรือไม่มีอะไรเจ๋งๆจริงๆล่ะก้อ เด็กที่รอคอย ไม่จำค่ะ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ถ้าพูดถึงเรื่องดีแล้วล่ะก้อ ช่วงคริสต์มาส กะ ใกล้ปีใหม่น่ะ ทิปเยอะดี ทำอะไรก้อดูดีไปหมด ลูกค้ารักลูกค้าหลง ยังกะว่ามันมียาเสน่ห์อยู่ในอาหารยังงั้นล่ะ

แต่ว่าจนแล้วจนรอดก้อยังคงมีลูกค้าแปลกๆอีกจนได้...


มีอยู่คืนนึงหลังปีใหม่ไปแล้ว ลูกค้าค่อนข้างจะประจำของที่ร้านท่านนึงก้อพาครอบครัวมากิน แต่รู้สึกว่าจะเป็นตัวเค้าและครอบครัวเพื่อน ซึ่งเห็นทีท่าพูดภาษาเยอรมันกัน เด็กที่รอคอยก้อเป็นคนเทียวไล้เทียวขื่อโต๊ะนี้ตั้งแต่แรก ทุกอย่างก้อผ่านไปด้วยดี เว้นอยู่อย่างเดียว

หมั่นไส้อีตาลุงแก่ อายุราวๆห้าสิบ สวมแว่นตา พุงใหญ่ๆ ท่าทางไม่ค่อยเป็นมิตร แถมพูดภาษาอังกฤษแบบจิกๆใช้เราชอบกล แต่ก้อพยายามไม่คิดอะไรเพราะท่าทางเขาจะพูดภาษาอังกฤษได้แบบชาวต่างชาติ


เจอพวกแขกอาหรับมาแล้ว
พวกเยอรมัน ก้อเลยดูจะไม่หนักหนาอะไรค่อนคืนผ่านไป ลุงแกก้อจะกินกาแฟล่ะ ทั้งโต๊ะนี้เค้าก้อมีสั่งกาแฟขาว2 ลาเต้1 โกโก้ร้อน1 คัพปูชิโน่2 แต่ว่า คนนึงจะกินเป็นนมถั่วเหลือง อะฮ่า!!


เกลียดชิบหาย คนที่สั่งคัพปูฯนมถั่วเนี่ย

รู้บ้างมั้ยเพ่ ว่า เวลาเป่าฟองนมน่ะ นมถั่วเหลืองแมร่งงงงง เหม็นชิบบบบบ หั๋ย!!!
เราก้อเลยเลี่ยงไปว่า ไม่แน่ใจว่ายังมีอยู่รึเปล่าเพราะปกติไม่ได้มีไว้ขายแต่ ผจก ซื้อมาดื่มเอง เค้าก้อเลยว่า ถ้าไม่มีก้อไม่เอาอะไรเพิ่ม ... อ่ะโอเค และสุดท้าย อีลุงนั่นก้อสั่ง Irish coffee


ก้อทำให้เสร็จ พร้อมสรรพ พอทำ Irish สิ ปรากฏว่า ...วิปครีมหมดพอดี อกอีแป้นจะแตก วิ่งเข้าไปในครัวแล้วตีครีมขึ้นมาเองแทบแย่

อีลุงเค้าก้อมาเลยครับ... ไม่เอาแล้ว นานมาก ชั้นสั่งกาแฟเพื่อกินพร้อมๆกัน ไม่รอแล้ว ไม่กิน... ก้อไม่ได้ผิดปกติอะไร ที่จริงก้อกะจะให้ฟรีอยู่เหมือนกันเพราะรอนาน แต่ในเมื่อไม่กิน ...ทั้งๆที่มันกำลังจะเสิร์ฟ(ทำเสร็จพอดีกะที่อีลุงมาแคนเซิ่ล) เราก้อเลยไม่คิด อีลุงก้อมาจ่ายเงินแล้วขอให้เขียนบิลขึ้นใหม่อีกแผ่น เราก้อทำให้... สิบนาทีต่อมา ครอบครัวนี้ก้อร่ำลาแล้วเดินออกจากร้านตามปกติ

ที่ไม่ปกติคือ อีลุงเดินกลับมาฮ่ะ มาเพื่อถามว่า ไอ้ corkage charge $6 นี่ คืออะไร เด็กที่รอคอยตอบไปว่า นั่นคือค่าหัว คือ $1.50 ต่อหัวสำหรับไวน์ที่ซื้อเข้ามาเอง


แกพูดดี๊ดี(แต่ฟังยากอิ๊บอ๋าย กว่าจะรู้เรื่องกัน) แกบอกว่า "ไม่จ่าย" อ้าวเฮ้ย... อะไรอีกล่ะเนี่ย


แกก้อยังยืนยันคำเดิม แต่เด็กที่รอคอยในตอนนั้นยังไม่ค่อยเข้าใจแก เลยถามไปว่า ทำไมล่ะคะ ... แกว่า แกเอาเข้ามาเองจะมาชาร์จได้ไง เราก้อเลยตอบไปว่า ใช่สิ ทุกคนที่ดื่มไวน์ที่นำเข้ามาเองเราต้องชาร์จหัวละ $1.50 โต๊ะคุณมา 9 คน มีสั่งเบียร์อยู่คนนึง แล้วก้อดื่มน้ำอัดลมอีกคน ถึงจะดื่มไวน์ด้วยแต่ชั้นลดให้เหลือแค่ชาร์จ 4คนก้อยังยืนยันคำเดิมว่า ไม่จ่าย เพราะเอาเข้ามาเอง
เด็กที่รอคอยก้อยังไม่ยอมเข้าใจ อธิบายต่อไปว่า แต่คุณใช้แก้วร้านเรา และเป็นกฏว่า เอาไวน์เข้ามา ต้องจ่าย


แกคงเข้ามาพักใหญ่ล่ะมั้ง ไอ้เราก้อมัวแต่พยายามเข้าใจกะภ.อังกฤษอันแสนจะยากเย็นของแก เมียแกเลยเข้ามาตามแล้วถามว่ามีอะไรกันเรอะ เด็กที่รอคอยเลยบอกว่า สามีคุณพยายามพูดอะไรสักอย่างแต่ชั้นฟังภาษาเค้าไม่ค่อยเข้าใจ ช่วยแปลให้ที เค้าก้อท่าทางเหมือนจะเข้าใจนะเพราะไม่แปลแต่ทำท่าดึงๆสามีให้กลับไปด้วยกัน แต่อีลุงแกดื้อชะมัดเลยฟ่ะ ...


ไม่จ่าย ยังไงก้อไม่จ่าย เพราะไม่ได้กาแฟ น๊าห์!!!! หัวหมอ แต่หมอไม่รับเย็บ ก้อกาแฟนั่นมาขอแคนเซิ่ลเองอ่ะลุ๊งงงง!! ให้กินฟรีก้อไม่เอาบอกแต่ว่าจะไปแล้ว จะไปแล้ว...กรูก้อเห็นเมิงนั่งอยู่ตั้งสิบนาที ... ก้อเลยยกเมนูขึ้นมาชี้ให้ดูตรงหน้าเลยว่ามันเขียนไว้ว่า

BYO $1.50 charge per personคราวนี้แก เข้าใจค่ะ ชัดเจนกว่าที่เราพยายามพูด ตัวหนังสือนี่ ดีจริงๆ ...แกเลยเดินนำหน้าเมียแกออกจากร้านไป เพียงแต่ว่า แกไม่ได้บอกแต๊งก้งแต๊งกิ้ว หรือว่า กู๊ดไนท์อะไรหรอก และน่าแปลกที่แกพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แต่กลับเข้าใจที่จะพูดคำนี้ได้เป็นอย่างดี


แกบอกว่า ฟ๊ากกกกก ยู๊~~~ !


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


อนิจจา...

ฟักแม้วนั้น อร่อยทั้งผล อร่อยทั้งใบ อร่อยทั้งก้าน
แต่ฟักยู กลับไม่มีความดีใดๆเลย นอกจากจะแปลตรงตัวไม่ได้ว่า ไอ้ครวย หรือ ไอ้เห่... เด็กที่รอคอยไม่ถือสาที่เค้าจะรู้สึกมะโหหรือเสียหน้า


แต่ปูนนี้แล้วยังควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ขนาดนี้เนี่ย รู้สึกอยากเข้าไปจิกกบาลหงอกๆนั่นแล้วถอนแมร่งทีละเส้น เอาให้แสบสันต์ไปทุกหย่อม เพราะความอยากรู้ว่าใต้กะโหลกหนาๆปัญญาน้อยนิดนั่น มันจะมีอะไรอยู่ในหัวกบาลอีลุงนั่นอีกมั้ย


ค่ะ เด็กที่รอคอยโกรธ ถูกต้องนะคะ


แต่ที่ทำให้รู้สึกดีใจก้อคือ ไม่ได้ด่ากลับไป หรือ ไม่ได้เข้าไปจิกกบาลอีลุงค่ะ


ถ้าเพื่อนสมัยเด็กหลายคนมาเห็นคงต้องลาไปบวชพระบวชชีกันสักพรรษา เพราะเด็กที่รอคอยจริงๆแล้วเป็นคนขี้หงุดหงิด โมโหร้าย มาตั้งแต่เด็กแล้ว คุยกันอยู่ดีๆพวกก้อเล่นง้างขวดเบียร์มาฟาดแล้วเขวี้ยงใส่กลุ่มที่เค้ากำลังร้องเพลงข้างกองไฟก้อเคย เหตุเพราะร้องเพลงกันเสียงดังจนนอนไม่หลับ ... ตอนนั้นก้ออายุราวๆ 7-8ขวบได้ นอกนั้นก้อยังคงมีอีกหลายเหตุการณ์แต่โดยมากจะพยายามคุมให้อยู่ เพราะถ้าหลุด ก้อคงเอากันถึงตายได้


อีลุงคนนี้รอดไปในวินาทีนั้น เพราะเบื้องหลังอีลุงยังมีลูกค้ากลุ่มอื่นรออยู่ (ซึ่งเค้าทำท่ารังเกียจอีลุงขึ้นฉับพลัน "ไม่ต้องมากินอีกแล้วก้อได้นะ" << ลูกค้าสรรเสริญตามให้ )


เด็กที่รอคอย เงียบอยู่ตรงนั้นคนเดียว
เฉยๆ...
สบายๆ...
ไม่หน้านิ่วคิ้วขมวดแต่อย่างใด...
ยี่สิบนาทีต่อมา เด็กที่รอคอยโทรกลับไปที่บ้านลูกค้าประจำที่ทำการจองโต๊ะ ...


Good evening,(ชื่อร้าน)here.I'm calling to enquire whether everything was alright tonight because I believe one of the drinks didn't make it to your table and that was Irish coffee for the gentleman opposite you.He's your family friend?Oh...lovely,is he not Australian,I couldn't figure where he's from...Oh Holland? Yeah...I thought he spoke German but he also spoke English quite well there,too.You see, I think he was unhappy with that coffee matter so he wanted the corkage charge to be excluded but I didn't understand what he was saying so we had a little conversation when you left and he might be very upset because I speak poor English as you can see...He eventually said fuck you to me,is that by any chance how they say goodbye in Holland?


เ ป็ น ชุ ด . . .ลูกค้าเรอะ?


อึ้ ง แ ด ก . . .


จำไม่ได้ว่าเค้าขอโทษขอโพยกี่รอบ คือใจจริงก้อไม่ได้อยากให้เค้ามาขอโทษหรอกเพราะรู้ว่าเค้าไม่ใช่อีลุงคนนั้นที่มีเรื่องกะเรา และอีกอย่าง อีลุงมันเป็นคนจ่าย


แต่ด้วยความที่เด็กที่รอคอยเป็นคนดีมาแต่กำเนิด จึงบอกลูกค้าไปอีกว่า

ถ้ายังไงจะขอรับ $6 คือมั้ยคะเดี๊ยนจะส่งกลับไปให้ค่ะเพราะว่า คุณเป็นลูกค้าประจำของเราแล้วรู้สึกว่าคุณผู้ชายคนนั้นจะไม่ชอบใจกับการกระทำของเดี๊ยนมากน่ะค่ะซึ่งเดี๊ยนก้อ เสียใจ๊เสียใจที่ทำให้วันนี้เป็นวันที่ไม่ดีเลยสำหรับคุณเค้า (ไม่ๆๆ ไม่เอาหรอก ไม่มีอะไรเราแฮปปี้กันดีจ้ะ)

เอ๊ะแต่จะดีเรอะคะ เพราะว่าถ้าแฮปปี้ก้อคงไม่พูดแบบนั้นหรอกมั้งคะ (ไม่หรอก คือ ผมก้อต้องขอโทษจริงๆครับ มันไม่ดีเลยจริงๆที่เค้าพูดแบบนั้น)


อ๋อค่ะ...แต่ก้อคือใจจริงแล้วก้อรู้สึกไม่ดีน่ะค่ะแต่เดี๊ยนไม่ทราบจะพูดยังไงดีเพราะว่า ที่บ้านก้อสอนเหมือนกันว่า เราไม่ควรจะพูดถึงผู้สูงอายุที่มี่อาวุโสในทางที่ไม่ดีและคุณเค้าก้ออายุขนาดนั้นแล้ว (ใช่ครับ ผมรู้สึกแย่เหมือนกันเลย ยังไงก้อต้องขอโทษจริงๆนะครับ)


ลูกค้าก้อขายขี้หน้าไปเหอะ ... กรูก้อเน้นมันเข้าไปสิ ... หึๆๆ


ลงท้ายก้อจีบปากจีบคอไปว่า โถๆๆ..ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เดี๊ยนได้แต่หวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่ทำให้ท่านรู้สึกไปในทางที่ไม่ดีกับร้านเราและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้มีโอกาสต้อนรับท่านอีกนะคะ (ครับๆๆ แน่นอนครับ เรามาทานที่ร้านนี้เป็นเวลาสิบปีแล้วถึงจะไม่บ่อยแต่เราก้อมากันค่อนข้างประจำ ต้องขอโทษแทนนะครับ ขอโทษจริงๆ เรื่องเงินไม่ต้องหรอกครับผมรับประกันว่าเราแฮ๊ปปี้กันดีครับทุกอย่างอร่อยมาก เซอร์วิสก้อดีมาก อย่าคิดมากเลยครับ)
วางสายแล้ว เด็กที่รอคอยก้อยังคงนิ่งอยู่ที่เดิม หน้าเหมือนยิ้ม แต่ก้อไม่ได้ยิ้ม หน้าเหมือนบึ้ง ก้อไม่ได้บึ้ง


คือ เก๊กท่านางเอกอยู่น่ะ นานๆที ก้อไม่เลวนะ ไม่ได้แก้แค้น แต่ก้อขอให้ได้เหวี่ยงแหหน่อยเหอะ


นางเอกค่ะ นางเอกจริงๆนะคะ


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เมื่อวันก่อนพบอีลุงบ้า

เมื่อคืนสิหนักกว่า ... พบอีลุงอ้วก


คือเค้าเป็น ด๊อคเตอร์อะไรไม่รู้ เข้าใจว่าคงเคยเป็นหมอ เค้าก้อจะมากินกะลูกชายเค้าบ่อยๆ ...เฮ้ ที่จริงแล้วเรียกคุณลุงไม่ได้สินะนี่ เค้าเป็นคุณตาแล้วตะหาก เพราะอายุปาเข้าไป แปดสิบได้แล้วมั้ง พอถามทีไรว่า ฮาวอาร์ยู แกก้อจะตอบแทบทุกทีว่า "ALIVE!" ค่อนข้างฮาค่ะ ปัจจุบันแกเดินเหินไม่ค่อยไหวแล้ว ต้องใช้รถเลื่อนและไม้เท้า(สองอัน)ช่วย


ลูกชายแกก้อราวๆ ห้าสิบแล้วล่ะท่าทาง ไม่เคยเห็นพาเมียมาด้วยเลย หรือไม่มีก้อไม่รู้ แต่ก้ออัธยาศัยดี พ่อลูดคู่นี้ก้อจะมากินกันอาทิตย์ละครั้ง จนเด็กที่รอคอยยกให้เป็นขาประจำของไอ้น้อง ก. พอด๊อคเตอร์โผล่มา เด็กที่รอคอยก้อจะเรียกน้อง ก. "เฮ้ย แฟนมา ไปปรนนิบัติพัดวีซิ!" ซวยไปน้อง ก. เสือกชอบร้องเพลงในครัว เป็นไงล่ะ มีผัว(หลอกๆ)แก่เลย


เนื่องจากด๊อคเตอร์แกแก่มากแล้ว ท่าทางจะมีโรคประจำตัวอยู่เยอะเพราะกระปุกยาที่พกมาค่อนข้างใหญ่ แล้วก้อแกจะไม่กินพวก หอมเจียว หอมใหญ่ ต้นหอมอะไรนี่เลย บางครั้งเด็กที่รอคอยกะ น้อง ก. ก้อยังมองๆกันว่า หรือเค้าจะดูแลพ่อมาตลอดกันหนอ ก้อเลย ต้องตัดใจเรื่องมีเมีย...(ซึ้งเนอะ )


เมื่อวานสิ...อากาศมันก้อร้อน แอร์สู้ไม่ไหว(แต่สจ๊วต... ได้อยู่ ) เด็กที่รอคอยก้อเสิร์ฟๆๆเพราะร้านค่อนข้างยุ่งมิได้คิดอะไร หันมาอีกที อ้าว...ด๊อคเตอร์ท่าจะแย่เว้ย เหมือนไอๆ หายใจไม่ออกหรืออะไรสักอย่าง

คราวที่แล้วก้อมีคนล้มจนต้องเรียกรถพยาบาล คราวนี้จะอะไรอีกวะ... แต่ก้อไม่ได้มีอะไร นอกเสียจากว่าน้อง ก. วิ่งหน้าตั้งมาแต่ไกลแล้วบอกว่า


"พี่!!! แฟน น้อง ก. จะอ้วก!!"

ได้ยินดังนั้น เด็กที่รอคอยก้อเด้งออกจากน้อง ก. แล้วรีบสั่งงานว่า

"น้อง ก. เอาถุงพลาสติคไปให้เค้า ด่วน!!"


สามสิบวินาทีผ่านไป... น้อง ก. เดินกลับมาด้วยสภาพเหวอๆ เด็กที่รอคอยจึงเข้าใจโดยไม่ต้องมีคำอธิบายว่า...


ไ ม่ ทั น . . .


สรุปรายงานอาการป่วย : คนไข้อ้วกใส่แก้วไวน์ไปสองแก้ว แก้วน้ำอีก สาม เด็กที่รอคอยยืนอย่างมั่นคงดุจหินผา ไม่ปรากฏอารมณ์ใดๆทางสีหน้า ...เอาแช่น้ำร้อนจัด ผสมเด๊ตตอลไว้อยู่สามรอบกว่าจะยอมล้างแล้วเอาเข้าเครื่องล้างแก้วอีกที


แล้วค่อยวิ่งเข้าไปดมยาดมที่หลังร้านหลังจากล้างมือไปแล้วสามรอบด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ...ลูกชายเค้าให้ทิปเพิ่มอีกเท่าตัว แต่เด็กที่รอคอยยกให้น้อง ก. หมดเลย โทษฐานที่เป็นคนยกแก้วเลอะอ้วกไปเททิ้งแล้วทำความสะอาดขั้นเบื้องต้น เพราะเด็กที่รอคอยไม่ยอมทำ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


พอแล้วดีกว่าเนอะ ... ก่อนที่ทุกคนจะ หิวสวัสดีปีใหม่ทุกท่านค่ะ โชคดีมีสุขกันถ้วนหน้านะคะป.ล. เพลงอะไรน่ะ ที่เค้าร้องประมาณว่า "ไชโย(ไชโย) แล้วก้อได้.... (แล้วก้อได้...) แล้วก้อได้ ... (แล้วก้อได้...) แล้วก้อมี...." ใครก้อได้ช่วยบอกหรือช่วยร้องให้ฟังที เพราะเด็กที่รอคอยมีเวอร์ชั่นของตัวเองดังนี้


"ไชโย(ไชโย) แล้วก้อได้ผัวฟรี(แล้วก้อได้ผัวฟรี) แล้วก้อได้ผัวฟรี (แล้วก้อได้ผัวฟรี) แล้วก้อมีผัวใหม่..."ช่วยหน่อยนะคะ ....ก่อนที่ น้อง ก. มันจะหัวเราะจนท้องแข็งตายCreate Date : 07 มกราคม 2549
Last Update : 8 มกราคม 2549 4:03:29 น. 9 comments
Counter : 445 Pageviews.

 
ก๊ากกก บันทึกอ้อนฮาตามเคยนะ (แม้จะไม่มีอดัมกะมีเก้น) วิธีถือขวดไวน์ให้ดูดีมีชาติตระกูล อืมๆๆ จะจำไว้ไปลองกับขวดโค้กลิตร (?)

เรื่องวุฒิภาวะทางอารมณ์ของคนกะอายุนี่กะลังเจออยู่พอดี เป็นคนรู้จัก(แบบผ่านๆ แต่พักนี้มีอันต้องเจอะหน้ากัน) ทำอะไรก็ไม่ได้นะเพราะแกอายุมากแล้ว ได้แต่ทำใจเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ 555 ถ้าเป็นเด็กอาจมีขอถวายผางหน่อยเหอะ (<--- โหดค่ะ ไม่ใช่คนรักเด็กร้อก เรียกว่าญาติๆ ไม่กล้าฝากให้ดูแลหลานๆ ล่ะ เพราะโกคนเนี้ยมานดุ พูดห้ามครั้งแรกพอทน ถ้าพูดไม่รู้เรื่องแล้วต้องมีครั้งที่สองนะ หึๆๆๆ แต่พูดก็พูดเหอะ เห็นแต่ละคนเลี้ยงลูกสมัยนี้แล้วอดคิดไม่ได้ว่าตามใจลูกมากไปหน่อยมะเนี่ย อะไรก็ให้ อะไรก็ยอม แบบสมัยเราเด็กๆ ไม่ได้เป็นแบบนี้ไง... อุ้ย ชักลากออกนอกประเด็นเยอะเรย )

ว่าแต่ตรงนี้อ้ะ >>> is that by any chance how they say foodbye in Holland? >>>
มีการงี้ด้วย กั๊กๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.10.151 วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:18:11:00 น.  

 
ส่วนเรื่องน้องก. ถ้าคิดแบบคนไทยนะ ก็เหมือนช่วยเหลือคนแก่(เช็ดอ้วก)เท่ากับทำบุญทำทาน แล้วก็ได้บุญ(ทิป)มาทันตาเห็นอะนิ พักหลังๆ ก็เริ่มปลงๆ สังขารค่ะ จะอ้วก อึ ฉี่หรืออะไรก็ชักเฉยชาซะแล้น ยกเว้นเลือดไว้อย่างเห็นแบบเยอะๆ โชกๆ แล้วมันเสียวไส้ >.<


โดย: วีวี่ IP: 58.147.10.151 วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:18:19:20 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
พี่อ้อนอะ สมาธิการทำรายงานกระเจิงกันพอดี

พอเข้าใจเวลาร้านวุ่น ๆ เลยค่ะ ถึงที่ตู่เจอมันจะไม่ได้วุ่นอะไรเท่าไหร่ก็เหอะนะ (แต่นึกสภาพออก) พี่อ้อนนี่ก็นางเอกเหมือนกันน๊า................................

แต่เป็นนางเอกยุคใหม่นะคะ ไอ้ประเภทตัวอิจฉาแหยมไม่กล้ามาใกล้ง่ะ ฮะๆๆ

ปล. ตู่ยังจินตนาการท่าถือขวดแบบดูดีมีชาติตระกูลไม่ออก วันหลังทำให้ดูหน่อยนะคะ มันทำไงหว่า เอานิ้วโป้งไปอุดข้างใต้???

วิ่งไปปั่นงานต่อดีกว่า (เปล่าหรอก จริง ๆ ทำงานไป "จ้วง" ทิรามิสุพี่อ้อนไป เลยคิดถึงเข้ามาอ่านบล็อคซะหน่อย) <<< เค้าจ้วงจริง ๆ นะ กินมันทั้งถาดเลย ฮ่าๆๆ


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:6:18:48 น.  

 
ขี้เกียจอัพเหมือนกันช่วงนี้ ความเหนื่อยครอบคลุมทุกอณู อิๆๆ แต่ไม่ได้งานหนัก เอาเวลาไปทำอย่างอื่นหมดค่ะ
ฮา คุณอ้อนมีวิธีการแก้คืนได้เผ็ดแสบจังค่ะ ข้าน้อยขอคารวะ

แต่มุ๋มฮาประโยคนี้มากเลยอ้ะ ---->"พี่!!! แฟน น้อง ก. จะอ้วก!!" 5555
ว่าแต่จะกลับเมื่อไหร่ล่ะคะ จะได้เจอกัน


โดย: Fruit_tea วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:22:00:17 น.  

 
เอื๊อก มาววววว
วันนี้ในประเทศไทย วันที่ 8 มกรา เปนวันดี เปนศรีวัน
คนแต่งงานกันตรึม หุๆ

อืมๆ นางเอกยุคใหม่นี่ ใช่นางมารร้ายป่าวฮับ
โอ้นางเอกยุคโลกาภิวัฒน์ ยุงไม่กล้าไต่
ไรไม่กล้าตอม เพราะเธอฆ่าทิ้งหมด
น่ากัวๆ


โดย: darknight IP: 58.8.183.240 วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:0:02:30 น.  

 
พี่อ้อนเอาบันทึกมารวมเล่มขายเหอะ สนุกทุกตอนเลย


โดย: bowbow IP: 203.148.162.128 วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:19:26:05 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณอ้อน เรื่องมาโฮ แฟนซี ลาล่า มุ๋มไม่มีค่ะ เพราะหลังๆไม่ได้ดูแนวนี้อีกแล้ว อย่างล่าสุดที่มีคือ fullmoon wo sagashite (ตามหาฟูลมูน)ค่ะ จากหนังสือของอ. ทาเนมูระล่ะมั๊ง แต่ไม่รู้ดีรึเปล่า เพราะมุ๋มก็ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่เห็นเค้าร่ำลือว่าซึ้งมาก เพลงเพราะ แต่เพลงเพราะจริงค่ะ แต่หนังมุ๋มไม่ได้ดู
ส่วนแฟนซีลาล่า นี่คนดีไซน์คือคนวาดครีมมี่มามี่ค่ะ แต่มุ๋มอ่านพล็อตแล้วเฉยๆเลยไม่ได้โหลดตั้งกะเมื่อก่อนโน้น แต่มุ๋มจะลองถามเพื่อนให้นะคะ ว่าเค้ามีรึเปล่า ถ้าจะโหลดนี่คงยังไม่มีคิวโหลดเพราะว่าตอนนี้มุ๋มติดโหลดเรื่องอื่นอยู่ค่ะ ไม่มีซีดกับเพียร์แล้วด้วย เรื่องแฟนซีลาล่านั่นเท่าที่เช็คดูมีคนให้โหลดแค่6 ส่วนเพียร์แค่12 น่าจะอยู่ได้ไม่เกินอาทิตย์ค่ะ (เก่าไปเลยคนโหลดน้อย)
มาบอกข่าวความคืบหน้า เรื่องแรกคือ ทัช มุ๋มต้องขออภัยด้วยที่ล่าช้า เพราะมุ๋มนัดจะเอาคืนจากพี่คนหนึ่งภายในอาทิตย์นี้ (เค้าเอาไปเกือบสี่เดือนแล้ว แต่มุ๋มไม่กล้าทวงเค้าเท่าไหร่) เนื่องจากร้อยกว่าตอน มุ๋มจะไรท์ลงดีวีดีให้นะคะ และก็ภาคมูฟวี่หรือOVA ด้วยค่ะ
Grave of fireflies ไม่มีปัญหาค่ะ ส่วน Petshop of Horror ยังไม่ได้คุ้ยจากซอกหลืบ แต่เดี๋ยวจะคุ้ยให้ค่ะ ถ้าโหลด Galaxy999 The movie,adieu galaxy999 กับ ภาคแฟนตาซี ได้จะไรท์ส่งไปให้นะคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:9:53:39 น.  

 
การทำร้านอาหารเป็นเรื่องยาก
งานบริการเป็นเรื่องลำบาก


โดยเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นนางเอ๊กนางเอก
(please read between the lines)

555555555555555555

กรี๊ด มุ๋มมี Petshop แบบ anime เหรอ
เค้าอยากได้ งือ เค้าไม่เกรงใจได้ไหม เค้าขอได้ไหม


โดย: ปป ผู้ไม่ละอาย (=p o o k p u i= ) วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:10:18:45 น.  

 
อ่า.... อ่าน between the lines แล้ว ก้อยังเข้าใจว่าพี่ปุ๋ยยกย่องให้เราเป็นนางเอ๊กกกนางเอก ขอบพระคุณหลายค่ะ

คุณมุ๋ม <<< วันนี้เริ่มเกริ่นๆกับแม่ไว้แล้วเหมือนกันว่า อยากไปงานหนังสือตอนมีนานี้ ถ้าสำเร็จก้อคงได้กลับและคงได้ติดต่อไปหาอีกที แต่ยังไม่ทราบว่าจะสำเร็จหรือเปล่าค่ะ ตอนมีเงินก้อไม่มีเวลาปลีกตัวไปไหนนิ เบื่อจัง


ป.ล. ขอบคุณมากค่ะไม่ว่าจะอะไรอ้อนก้อยินดีรับไว้ในอ้อมใจหมดทั้งนั้นล่ะ ถึงจะไม่รู้เรื่องว่าซี๊ดกะเพียร์คืออะไรก้อตามแต่อ้อนเข้าใจว่า ในบรรดานั้นต้องมีซักอย่างที่อ้อนสูบจากคุณมุ๋มได้ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ระหว่างเรา คงยังมีความผูกพัน(แถวบ้านเรียก มีเวรมีกรรมต่อกัน) อีกนานเท่านั้นแน่นอนค่ะ

โบ่โบ๊ <<< อ้อนกัวแต่จะมีแค่โบ่โบ๊ซื้ออ่านน่ะสิ เจ้าของสำนักพิมพ์เค้าจะตำหนิเอาได้ว่าทำเค้าเจ๊งง่ะ ช่วงนี้เป็นไงมั่งคะ ไม่ได้คุยกันนานมากเลยคุณอัศวินดำขาประจำ <<< ... นี่ก้อปาเข้าไปวันที่ 12 แล้วนา หายเมายัง นางเอกยุคใหม่ฆ่ามารร้ายได้ด้วยนะเอ้อ!


ตู่ <<< ขอเดาว่าป่านนี้... ทิรามิสุ โดนตู่"จ้วง" หมดถาดแล้ว ใช่เปล่า การถือขวดเช่นนั้นอาจไม่เป็นการดีในยามรีบร้อนเพราะขวดจะหัวทิ่มลงกับเป้าหรือหัวลูกค้าได้ ผู้เป็นพนักงานโปรดไตร่ตรองและฝีกฝนก่อนลงมือ ...


วี่ <<< คิดว่าคงไม่มี sequel แล้วล่ะสำหรับอดัม กับ มีเก้น แต่จะมีตัวละครใหม่ๆเข้ามาให้พิจารณาเรื่อยๆจ้ะ ว่าแต่ โกวี่ดุขนาดนั้นเลยเหอ ... เค้าชักกัวแล้วอ่ะเด่ะ


โดย: แล้วเราควรจะจ้วงอะไรกินดีล่ะเนี่ยจะตีสองแล้ว (เด็กที่รอคอย ) วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:0:41:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.