Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
FAT WAR # 7 DAY 90 ( โปรตีนร่วมผัก รอบ 7 วันที่ 5 ) ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 33-35

วันอังคารที่ 12 ก.ค. 54 วันสุดท้ายของการทานโปรตีนร่วมผัก และวันสุดท้ายของ การทำสงครามไขมัน FAT WAR # 7

วันนี้ฝนตกแต่เช้ามมืดเลยค่ะ อากาศดีมาก ๆ ในใจพี่ปลาคิดนะคะว่า ถ้าเป็นวันหยุดที่ไม่มีธุระไปไหนจะสุขใจยิ่งค่ะ แบบว่าได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน นอนตื่นสายได้สักหน่อย ทำอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ทานกัน เสร็จแล้วทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครอบครัวร่วมกัน คิดเหมือนกันไหมคะ

มาพูดถึงเรื่องห้องเรียนของเรากันดีกว่านะคะ วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทานโปรตีนร่วมผัก และเป็นวันสุดท้ายนักเรียน FAT WAR # 7 นะคะ เร็วเหมือนกันนะคะ ไม่เท่าไหร่เอง 3 เดือนผ่านไปแล้ว

ยินดีด้วยกันนักเรียน FAT WAR # 7 ทุก ๆ คนที่พี่ปลาคิดว่า หลาย ๆ คนก็คงประสบความสำเร็จไปในระดับหนึ่ง (ถ้าไม่มาส่งการบ้านหรือมารายงานผล ก็ไม่กล้าสรุปว่า สำเร็จกันไปแค่ไหน) แต่ดูองค์รวม น้อง ๆ หลายคนพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ มีนักเรียนหลายคนเรียนดีและ มีผลการเรียนที่เยี่ยมค่ะ

ในเวลา 3 เดือน ลดลงไปได้ เกือบ 8 กก. คือ น้องนก ซึ่งหลัง ๆ ไม่ได้มาส่งการบ้านเพราะว่างานยุ่ง ถ้าแวะมาก็ช่วยทักทายแจ้งผลการรายสรุปของตัวเองด้วยนะจ้ะ

คุณตยา ก็มีผลการลดที่ดีค่ะ หลังจากที่ซุ่มลดเองไม่ได้เข้าเรียนมาตั้งแต่รุ่น 6 จนมาถึงวันนี้ เริ่มรุ่น 7 ตั้งแต่ 72 กก. ถึงตอนนี้ ลดลงมาได้ที่ ประมาณ 64 กก. พี่ปลาก็ว่าสุดยอดนะคะ

น้องโบว์สาธร นักเรียนคนเก่งของเราก็ไม่ได้มาอัพบล็อกเลย แต่สำเร็จจาก FAT WAR ของเราเหมือนกันค่ะ ลดไปได้ไม่น้อย เริ่ม 69 กก. ประมาณ เดี๋ยวนี้ผอมสวยเชียวค่ะ ล่าสุดที่ส่งการบ้าน ประมาณ 62 กก. (ไม่เลวนะคะ 7 กก.)

น้องโบว์ปทุม น้องสาวคนนี้ มาเรียนตั้งแต่ FAT WAR # 6 เริ่มที่ 67 กก. มาล่าสุดเพิ่งโทรคุยกัน ประมาณ 59-60 กก. เยี่ยมค่ะ รวมทั้งบอกว่า เดี๋ยวนี้พฤติกรรมการกินเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเลย พี่ปลาได้รับข้อมูลแล้ว มีความสุขมากค่ะ

น้องอุ๋ย แม้จะเพิ่งเข้ามาตอนกลางเทอมแต่ก็ลองใช้วิธีการนี้ไปลดเอง จาก 70 กก. ตอนนี้ก็คงที่ประมาณ 63-64 กก. ซึ่งก็ทำได้ดีค่ะ แม้จะมีอุปสรรคตลอดเวลา แต่น้องก็ยังสู้ พี่ปลารักในน้ำใจนะคะ

ยังมีน้องปิง ผช.ครู ของเราที่มักแวะมาส่งการบ้านให้ดูตลอด น้องเป็นคนน่ารัก ตัวนิดเดียว แต่ความมีน้ำใจ และความน่ารักล้นมากค่ะ เจอแล้วก็รัก เป็นคนมีวินัยดีมาก สามารถควบคุมการทานได้ดีเยี่ยมค่ะ พี่ปลาสุขใจมากที่ได้รู้จักนะคะ

รวมถึงน้อง ๆ หลายคนที่ในรุ่นนี้ ที่ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตามที่ไม่ได้แวะมาส่งการบ้าน หรืออัพบล็อก แต่พี่ปลาก็ยังรักและอยากให้กลับมาทักทายกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นน้อง แจ็ค น้องวี น้องพูห์ น้องใบเฟิร์น น้องใบปอ และน้อง ๆ ที่เคยเป็นนักเรียนห้องนี้ทุกคนนะคะ

คิดถึงกัน หรือมีอะไรอยากจะพูดคุยก็แวะมาคุยกันได้ค่ะ พี่ไม่ได้ไปไหนยังอยู่ แต่จะเขียนเรื่อง ปฏิบัติการต่อสู้ครั้งใหม่ของตัวเองค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

พรุ้งนี้ พี่จะแจ้งปิดห้องเรียน FAT WAR อย่างเป็นทางการนะคะ และขอพักการอัพบล็อกสักพักค่ะ ก่อนเริ่มปฏิบัติการชุดใหม่นะคะ

รักทุกคนค่ะ
พี่ปลา

บทความ ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 33


ผักที่อนุญาตและไม่อนุญาตให้รับประทาน

นับแต่นี้ไป นอกเหนือจากอาหารโปรตีน คุณมีสิทธิ์ที่จะรับประทานผักสดหรือผักที่ผ่านการปรุงเช่นกัน ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของปริมาณ เวลาและส่วนผสม ผักที่อนุญาตให้รับประทานได้คือ มะเขือเทศ แตงกวา ผักกาดแดงชนิดเล็ก ผักโขม ผักยี่หร่า หน่อไม้ฝรั่ง ต้นหอม ถั่วแขก ต้นหอม กระเทียมต้น กะหล่ำปลี เห็ด ผักขึ้นฉ่าย ผักสลัดทุก ๆ ชนิด ให้ผสมด้วยผักชิกอรี ผักกาดแบ็ต มะเขือม่วง แตงซุกกินี บวบ แครอทและบีตรูต ที่มีเงื่อนไขว่าจะต้องไม่มีการบริโภคทุก ๆ มื้อ

ผักที่ไม่อนุญาตให้รับประทานซึ่งเป็นผักจำพวกแป้ง คือ มันฝรั่ง ข้าว ข้าวโพด ถั่วต่าง ๆ ถั่วสดเม็ดเล็ก ๆ หรือถั่วแห้ง ถั่วซิกพีและถั่วซีก ถั่วเลนทิล และถั่วฟลาจีโอเลท์ อโวคาโค ผักโอเลอาซิเนียส มีไขมันมากควรงดบริโภคเนื่องจากบางคนจะคิดว่าเป็นผักสีเขียว หลงคิดว่าทานได้ค่ะ

ผักอาร์ติโชกและผักซัลซิฟายอยู่ก้ำกึ่งระหว่างผักเขียวและผักมีแป้งที่ไม่ควรรับประทานเช่นกัน เพราะว่าผักสองประเภทนี้จะช่วยกระตุ้นให้รับประทานผักชนิดอื่น ๆ เพิ่มขึ้น (กรณีนี้ คือ การกินผักในสูตรลดน้ำหนักนี้เท่านั้นนะคะ ไม่เกี่ยวกับการกินเพื่อรักษาสุขภาพค่ะ)

เราควรเตรียมผักอย่างไร

ผักสด
ผักสดทุกชนิดช่วยในการขับถ่าย เราจึงนิยมรับประทานผักดิบหรือสด ๆ และไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ เลย เพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายวิตามิน

ปัญหาในเรื่องการปรุงอาหาร ลักษณะภายนอก การปรุงแต่งอาหารก่อให้เกิดปัญหาในการลดความอ้วน อันที่จริงแล้ว สำหรับคนส่วนใหญ่นิยม ใช้ผักดิบและสลัดต่าง ๆ เป็นอาหารพื้นฐานที่ใช้ในการลดความอ้วน เพราะมีแคลอรี่น้อย และยังเต็มไปด้วยใยอาหารและวิตามิน
ดังนั้นควรเลิกใส่ซอสเพราะจะทำให้คุณสมบัติดี ๆ ของผักเหล่านี้เปลี่ยนไป ยกตัวอย่าง อาหารจานผักแบบง่าย ๆ ด้วยสลัดธรรมดา 1 จาน ซึ่งประกอบไปด้วยผักกาดหอมหรือชิกอรี และน้ำมันสองช้อนซุป สลัดผักให้พลังงาน 20 แคลอรี่และน้ำมันจะให้พลังงาน 280 แคลอรี่

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าการปรุงอาหารแสดงให้เห้นถึงความล้มเหลวของการลดความอ้วนด้วยสลัดซึ่งอุดมไปด้วยปริมาณแคลอรี่ในซอส

ควรมั่นใจในการปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก หากน้ำมันในตำนานชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญทางด้านวัฒนธรรมแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน น้ำมันชนิดนี้ก็เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการป้องกันโรคความดันหัวใจ และยังช่วยลดปริมาณแคลอรี่ไม่น้อยหน้ากว่าน้ำมันประเภทอื่น ๆ ในท้องตลาด

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ในช่วงเวลาการลดความอ้วนด้วยแผนโปรทัล เราจำเป็นเป็นอย่างยิ่งที่ จะต้องไม่รับประทานผักเขียวและผักดิบ ๆ กับซอสที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบบนโต๊ะอาหาร

-----------------------------------------------------------------------------

บทความ ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 34ผักที่สามารถใช้ตกแต่งและประดับบนอาหาร


นี่คือช่วงเวลาที่จะต้องใช้ถั่วแขก ผักโขม ต้นหอมแดง ผักกะหล่ำปลีทุกพันธุ์ เห็ด ชิกอรีเผา ผักยี่หร่า และผักขึ้นฉ่าย

ขณะลวกผัก คุณต้องต้มน้ำให้เดือดเต็มที่ แล้วจึงใส่ผักลงไปในหม้อและปิดฝาทันที หลังจากนั้นให้รีบตักขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามิน

เราสามารถเติมผักลงในน้ำซุปกระดูกไก่ (หรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น) หรือเนื้อปลา เช่นเดียวกับปลาลิ้นหมา กับผักขึ้นฉ่าย ปลาตะเพียนกับซอสมะเขือเทศหรือผักกะหล่ำยัดไส้เนื้อควาย

การใช้กระดาษห่อในการปรุงอาหารมีข้อดีหลาย ๆ ประการ คือรักษารสชาติและคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อปลาแซลมอนวางบนหัวกระเทียมหรือรับประทานกับคาร์เวียและมะเขือม่วง

หลังจากการลดความอ้วนขั้นจู่โจมด้วยโปรตีน ผักที่เริ่มนำมาใช้จะต้องสดและสร้างความหลากหลายในการลดความอ้วนขั้นจู่โจมเบื้องต้น และการปฏิบัติเช่นนี้จะง่ายและสบายมากขึ้น นับแต่นี้ไป ก็เริ่มรับประทานอาหารกับสลัดที่ผ่านการปรุงแล้ว มีสีสันและรสชาติ หรือรับประทานร่วมกับซุปในตอนค่ำของหน้าหนาว และตามด้วยเนื้อหนึ่งจานหรือปลาที่เคี่ยวกับผักที่ปรุงแต่งกลิ่น

ปริมาณของผักที่อนุญาตให้รับประทานได้

โดยหลักการแล้วจะไม่มีการจำกัดปริมาณ แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรรับประทานมากเกินไปเพื่อให้อาหารย่อยง่าย

คุณควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานผักให้มากขึ้น เปรียบประหนึ่งในการเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นประจำ

ทุกสิ่งที่กล่าวมาไม่ได้เปลี่ยนแปลงหลักการใด ๆ ไม่มีการกำหนดปริมาณอาหารอันเป็นหัวใจหลักของแผนโปรทัล ปัญหาที่พบจะแทรกแซงมากน้อยเพียงไร น้ำหนักจะลดลงต่อไปหรือไม่นั้น หรือคุณสามารถคงน้ำหนักที่ลดลงไปแล้วได้หรือไม่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกำลังใจและโอกาสที่คุณมอบให้กับตัวเอง


----------------------------------------------------------------------------

บทความ ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 35

บ่อยครั้ง ความน่าตื่นเต้นระหว่างการลดความอ้วนจะปรากฏขึ้นในช่วงแรก ตั้งแต่การเริ่มต้นด้วยผัก ตาชั่งจะขยับน้อยมากและน้ำหนักจะหยุดลดลงแต่กลับค่อย ๆ เพิ่มขึ้น คุณไม่ต้องกังวลใจกับแนวโน้มไม่ดี ว่าแต่อะไรจะเกิดขึ้นล่ะ

ระหว่างการลดความอ้วนขั้นจู่โจม อาหารที่จำกัดแค่โปรตีนพัฒนาให้เกิดผลป้องกันความชื้น ซึ่งไม่ได้เพียงแค่ลดไขมันสะสมแต่ยังทำให้ปริมาณน้ำหยุดไหลเวียนในร่างกายเป็นเวลานาน

เมื่อเรารับประทานผักร่วมกับโปรตีนทำให้น้ำในร่างกายจะถูกขับออกมาทันที และส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

น้ำหนักที่ลดหรือเพิ่มขึ้นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการรับประทานผักหรือน้ำอย่างแน่นอน การลดน้ำหนักด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ทำให้เกิดการกระหายน้ำ ย่อมแสดงให้เห็นว่า กระบวนการในร่างกายมีการเผาผลาญส่งผลให้น้ำหนักลดลงแน่นอนค่ะ

ในช่วงของการลดความอ้วนด้วยโปรตีนทางเลือกนี้ น้ำหนักจะร่วงลงไปด้วยโปรตีนบริสุทธิ์และคงสภาพด้วยการกลับมารับประทานผัก ทำสลับกันไปแบบนี้ จนได้น้ำหนักตามที่เราต้องการค่ะ

มาดูกันนะคะว่าช่วงเวลาไหนที่เราควรใช้วิธีการลดความอ้วนด้วยโปรตีนทางเลือก

- เวลาอันเหมาะสมที่สุดซึ่งสอดคล้องกับสภาพจิตวิทยาของคนอ้วนคือ 5/5 หมายถึง 5 วันในการลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ตามมาด้วย 5 วันในการรับประทานโปรตีนร่วมผัก นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่สุดแต่ในทางปฏิบัติ คนอ้วนชอบมีปัญหาเชิงขัดแย้งกับตัวเอง ในกรณีที่เกิดความอยากอาหารและในความเป็นจริง จังหวะนี้เองเป็นโอกาสที่เหมาะสมและให้ประสิทธิภาพดีเยี่ยมที่สุด

- ทางแก้วิธีอื่น ๆ คือ สูตร 1/1 หนึ่งวันรับประทานโปรตีนบริสุทธิ์สลับกับอีกหนึ่งวันรับประทานโปรตีนร่วมกับผัก การผสมผสานเช่นนี้เหมาะกับคนที่ไม่อ้วนมาก ผู้ที่มีน้ำหนักเกินน้อยกว่า 10 กิโลกรัม หรือคนที่มีความตั้งใจน้อย นี่จึงเป็นหนทางอีกทางหนึ่งในการแก้ปัญหาว่าเราสามารถใช้สูตร 1/1 หลังจากใช้สูตรจังหวะ 5/5 เพื่อทำการหยุดพักและสูดลมหายใจ

- ทางแก้ที่ 3 ยังมีอยู่และเหมาะกับคนอ้วนไม่มาก คือสูตร 2/7 ซึ่งรับประทานโปรตีนบริสุทธิ์ 2 วันและรับประทานโปรตีนร่วมกับผักเป็นเวลา 5 วัน

- ความแตกต่างของสูตร 2/7 และสูตร 2/10 อาจจะเป็นไปได้ว่า 2 วันต่อสัปดาห์คือโปรตีนบริสุทธิ์ และ 5 วันของสัปดาห์ก็ดำเนินชีวิตปกติโดยไม่มีการลดความอ้วนเฉพาะแต่อย่างใด และจะต้องไม่รับประทานอะไรมากเกินไป นี่คือการลดความอ้วนที่เหมาะสมกับผู้หญิงที่ต้องการลดเพียงเซลลูไลท์เท่านั้น บ่อยครั้งจะพบว่าผู้หญิงที่มีส่วนบนเล็ก แต่สะโพกใหญ่และยื่นออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นขาเป็นมัด ๆ การลดความอ้วนด้วยสูตรนี้ทำให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และสามารถรักษาร่างกายส่วนบนให้สมส่วนได้


บทความนี้ มาจากหนังสือ : กินยังไงก็ไม่อ้วน , ดร.ปิแอร์ ดูกอง , มณฑิชาCreate Date : 12 กรกฎาคม 2554
Last Update : 12 กรกฎาคม 2554 15:07:21 น. 9 comments
Counter : 283 Pageviews.

 
เฮ้ คนแรกได้ไงเนี่ย.....
ฝนตกอากาศดีค่ะ แต่ที่กรุงเทพฯ เล่นซะน้ำท่วมเลยค่ะ


โดย: usakhae_177 วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:59:33 น.  

 
ดีใจจัง เข้ามา บล็อคพี่ปลาเมื่อไรได้ความรู้ ได้ข้อมูล ได้ข้อคิดทุกครั้ง

ขอบคุณนะคะ


โดย: wanna_pum วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:13:48 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ของพี่ปลานะคะ ได้ประโยชน์มากมายเลยค่ะ


โดย: ยุ้ย (แม่อัยยะจัง ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:05:49 น.  

 
ขอบคุณพี่ปลาที่คอยเป็นกำลังใจและชี้แนะให้คะ ตั้งใจว่าจะเข้าโปรแกรมด้วยตนเองอีกหนึ่งครั้งคะ เวลาที่มีคนทักว่าเราพรียวขึ้น ผอมลง มันเป็นแรงใจชั้นเยี่ยมที่ทำให้เราอดทนต้องการทำสงคราม อาจจะเป็นนักเรียนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่สิ่งหนึ่งที่ได้หลังจากเข้ามาเป็นนักเรียนรุ่นสุดท้ายของพี่ปลา คือ วินัยและการเลือกที่จะกินอาหาร ตอนนี้เวลาจะทานแป้ง รู้สึกกังวล ไม่รู้คนอื่นเป็นหรือเปล่า ตลอดสามเดือนที่เข้าโปรแกรม มีเพียงช่วงแรกที่เรารู้สึกทรมานเพราะความหิว แต่หลังจากที่ร่างกายปรับตัวได้ ก็มีความสุขในการทำสงครามคะ สนุกที่จะคิดเมนูที่ไม่ออกนอกลู่ ถึงบางอาทิตย์จะต้องกินเมนูเดิมๆ แต่ก็ท่องไว้ว่า ฉันจะสวย ฉันจะผอม พอผลออกมา ตอนนี้สุขมากมาย ถึงน้ำหนักที่ลดลงไปได้ไม่ได้ตามเป้าที่แจ้งพี่ปลาไว้ แต่อย่าน้อย สงครามนี้ พิสูจน์ให้เห็นว่า ถ้าใจเราเป็นใหญ่ อะไรก็ทำได้ ขอบคุณพี่ปลาและพี่เลี้ยงทุกคนที่คอยให้กำลังใจตลอดสามเดือนคะ


โดย: พูห์ IP: 183.89.211.6 วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:17:38 น.  

 
ขอส่งการบ้านก่อนนะคะ เพราะการบ้านและห้อง ยังทำให้อุ๋ยมีวินัยอยู่ได้ค่ะ

โปรผักวันที่ 5
รหัสFW7_23
นน.แรก 70
นน.เมื่อวาน 63.7
นน.วันนี้ 62.9

เช้า ปลาทูอบ 3ตัว+โยเกิร์ตหมักเอง

กลางวัน ลูกชิ้นทอด+ไส้กรอกทอด 4 ไม้ +นม0% (ไปดูแลนักเรียนที่โรงอาหารจนไม่ได้กินของที่เตรียมไปค่ะ)

เบรค นม0%

เย็น สลัดผักไข่ต้ม 2ฟองครึ่ง +ปลาทูอบ1ตัว

น้ำดื่ม วันนี้ได้น้อยค่ะ 2.5 ลิตร

กิจกรรม ไม่มีค่ะ

ขับถ่าย 2


จะบอกว่าเช้าวันนี้แดงบุกแล้วค่ะ นน.ลงฮวบเลย (ชั่งตอนเย็นค่ะ) ที่พี่ปลาบอก ใช่จริงๆค่ะ


ไม่อยากให้พี่ปลาปิดห้องเลยค่ะ อุ๋ยพยายามมีวินัยในการกินได้ เพราะมีห้อง มีพี่คอยดูแล แต่จะพยายามนำความรู้ไปเปลี่ยนตัวเองค่ะ เมื่อก่อนเครียดก็กินจริงๆนะคะ ทำอาหารอร่อยๆกิน ตอนนี้ก็ยังแบบนั้นแต่เลือกกินมากขึ้น ทิ้งอุ๋ยคนเก่าที่อ้วนๆ ไม่ดูแลตัวเองมาเป็นคนใหม่ที่รูปร่างดีโดยไม่ใช้ยา และดูแลตัวเองมากขึ้นแบบนี้ได้ ต้องขอบคุณมากจริงๆค่ะ ที่ทำให้อุ๋ยรักตัวเองมากขึ้นค่ะพี่


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:06:34 น.  

 


โดย: auyza วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:59:42 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปลาที่เคารพ และเพื่อนๆ ชาว Fat Wat ทุกๆ คน

น้องแจ๊ค มีความสุขมากๆ ค่ะ ที่ได้เข้าเรียนด้วย ถึงจะไม่่ค่อยได้ส่งการสักเท่าไร เพราะว่าติดภาระกิจค่ะ น้องแจ๊คก็ขอขอบพระคุณพี่ปลาเป็นอย่างยิ่งค่ะ ที่ทำให้แจ๊คสมหวังอย่างที่ตัวเองตั้งใจและเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คน ได้ลดน้ำหนักตามที่ได้ตั้งใจไว้ ถึงจะไม่เคยเจอกัน ได้แต่พูดคุยผ่านบล็อคและโทรศัพท์ น้องแจ๊คมีความรู้สึกดีทุกๆ ครั้งที่ได้พูดคุย ก็ขอขอบพระคุณพี่ปลาอีกครั้งนะคะ น้องแจ๊คจะติดตามบล็อคของพี่ปลาตลอดไปนะคะ สุดท้ายน้องแจ๊คขอฝากรูปตัวเองก่อนและหลังการลดน้ำหนักนะคะ (น้องแจ๊คจะส่งเข้าเมลล์พี่ปลานะคะ ฝากอัพให้หนูด้วย เพราะว่าหนูอัพไม่เป็นค่ะ)

ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ
น้องแจ๊ค


โดย: น้องแจ๊ค (Jackie & Kimi ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:01:21 น.  

 
รักและคิดถึงพี่ปลาเสมอนะคะ ยังไงก็ยังคงเข้ามาอ่านความรู้ดี ๆ เสมอค่ะ


โดย: Ping IP: 202.183.176.77 วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:52:27 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปลา
มารายงานตัวค่ะ ตอนนี้่น้ำหนัก 59 ค่ะจาก 68 ดีใจมากค่ะที่ในที่สุดก็ได้แตะที่เลข5ก่อนจบไตรมาสนี้อย่างที่ตั้งใจไว้ ถึงแม้ในตอนแรกจะลดแค่วันละขีด
แต่ด้วยการทำอย่างต่อเนื่อง จึงได้เห็นผลอย่างที่หวังไว้ ต้องขอบคุณพี่ปลามากๆๆ ค่ะที่คอยให้คำแนะนำและกำลังใจที่ดีเสมอมา ยังสู้ต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ยังคงสู้ต่อไปนะคะ ถึงแม้จะปิดห้องfat warไปแล้ว แต่ในบล็อกนี้ก็ยังมีข้อมูลดีๆ และกำลังใจที่ดีจากพี่ปลาเสมอค่ะ ดีใจค่ะที่อย่างนน้อยก็ได้ร่วมเป็นนักเรียนในห้องเรียนfat war ค่ะ


โดย: นก(secret_junior) IP: 58.11.42.150 วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:45:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

peepa2009
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คำพูดท่าน ว.วชิรเมธี (อ่านเจอมาแล้วชอบ เลยเอามาฝากค่ะ)

สูตรลับอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
1. อย่าเป็นนักจับผิด
2. อย่ามัวคิดริษยา
3. อย่าเสียเวลากับความหลัง
4. อย่าฟังเสียงบาปมิตร
5. อย่าเป็นศิษย์คิดล้างครู
คำเตือน


การลดน้ำหนักวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด หรือเหมาะกับคนทุกคน โปรดใช้สติปัญญาในการเลือกปฏิบัติ ตามสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก และศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อน

สิ่งที่ต้องตระหนักและปฎิบัติในการใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา

1. ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงใด ๆ
2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับหรือระบบการย่อยอาหารห้ามใช้วิธีการนี้เด็ดขาด
3. ต้องสามารถดื่มน้ำได้มากตามที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน
4. ต้องออกกำลังกายได้อย่างน้อย 3 – 5 วัน
5. ต้องพร้อมที่จะทำตามคำแนะนำได้แบบไม่มีเงื่อนไข
6. ต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นอดทนอย่างแท้จริง
7. ตระหนักให้ได้ว่า เรากำลังทำสงครามกับไขมัน ไม่ใช่วิธีการลดแบบปกติทั่วไป
8. ต้องสามารถทำดีท็อกซ์โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยกาแฟได้
9. ต้องปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากเจ้าของประสบการณ์ก่อน
10.ถ้าเกิดปัญหาอะไรต้องหาสาเหตุทันทีและหยุดทำสงครามไปก่อน


อีเมล์และmsnพี่ปลา : p-homm@hotmail.com
Friends' blogs
[Add peepa2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.