Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
11 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
FAT WAR # 7 DAY 59 ( โปรตีนบริสุทธิ์ วันที่ 5 ) ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 2

วันเสาร์ที่ 11 มิ.ย. 54 (โปรตีนบริสุทธิ์ วันที่ 5 วันสุดท้ายของรอบค่ะ)

วันนี้พี่ปลามีบทความตอนต่อไปมาเล่าให้ฟัง และจะบอกว่า พรุ้งนี้ เป็นวันล้างพิษ ด้วยผลไม้ 1 วันนะคะ อย่าลืมเตรียมหาผลไม้ และน้ำผลไม้ไว้ทานค่ะ รอบถัดไปจะเป็น โปรตีนร่วมผัก 5 วันจ้ะ สู้สู้ นะคะ และหวังว่าบทความตอนต่อ ๆ ไปจะทำให้นักรบ FAT WAR ทุกคนของพี่ปลา ทั้งเก่าและใหม่ ได้มีความเข้าใจมากขึ้น รวมถึงนักรบข้างห้อง หรือผู้ที่อยากทำสงครามทุกท่านด้วย จะทะยอยเล่าให้ฟังนะคะ คิดว่า ก่อนปิดห้องเรียนคงลงได้ครบค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------
บทความ ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 2


ช่วงเวลาของการจู่โจม การลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์

นี่คือช่วงเวลาพิชิตชัยชนะ หรือช่วงเวลาของการเริ่มต้นลดน้ำหนักที่ถูกกระตุ้นให้ตื่นตัว และหาวิธีการลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพและได้รับผลลัพธ์ในระยะแรกอย่างรวดเร็ว ช่วงเวลานี้เองเป็นเวลาของการประจันหน้าต่อสู้กับน้ำหนักที่คุณกำลังเผชิญอยู่

การลดความอ้วนช่วงนี้เริ่มต้นในเรื่องของการปรับตัวสู่แนวทางการลดความอ้วนด้วย โปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งจุดประสงค์ของทฤษฎีนี้ก็คือการจำกัดสารอาหารให้เหลือเพียง โปรตีน จากหนึ่งใน สามของสารอาหาร

ตามหลักทฤษฎี ในส่วนของไข่ขาวจะมีสารโปรตีนประกอบอยู่ ดังนั้นการลดความอ้วนคือ การจัดกลุ่มสารอาหารบางประเภทซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีความเป็นไปได้ที่สุดของความบริสุทธิ์ในโปรตีน ดังเช่น โปรตีนบางประเภทในเนื้อสัตว์ เนื้อปลา และอาหารทะเล สัตว์ปีก ไข่ และผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งมีไขมันเพียง 0 % ต่อมิลลิกรัม

การลดความอ้วนประเภทนี้ เมื่อเปรียบเทียบการลดความอ้วนที่จำกัดจำนวนแคลอรี่ทุกประเภทแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องมือการทำสงครามอย่างแท้จริงคล้ายกับรถเครนที่สตาร์ทเครื่องยนต์เตรียมพร้อมที่จะเกลี่ยหน้าดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจจะดูออกนอกเรื่องไปสักนิด แต่นี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีและความฉับไวที่สุดในการลดความอ้วน อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายและยังตั้งอยู่กับพื้นฐานของสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการลดน้ำหนักประเภทนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดความอ้วนของผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือนโดยเน้นในเรื่องของการคงระดับน้ำและความบวมของร่างกาย หรือผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนที่ได้รับการยืนยันว่าเป็นการลดความอ้วนในช่วงเวลาสำคัญของการปรับเปลี่ยนฮอร์โมน เช่นเดียวกัน การลดความอ้วนเช่นนี้แสดงประสิทธิภาพอย่างสูงที่สามารถประยุกต์ใช้ในการต่อต้านความอ้วนอย่างต่อเนืองด้วยความอาจหาญและมุ่งมั่นต่อแผนการนี้

ช่วงเวลาการก้าวกระโดด , การลดความอ้วนด้วยโปรตีนทางเลือก

เช่นเดียวกับชื่อที่ระบุให้เห็น ช่วงนี้เป็นการลดความอ้วนที่นำผักใบเขียว(ผักสด) มาผสมผสานกับการลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ วงจรการผสมผสานนี้ก็ไม่ต่างไปจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ หรือเรียกได้ว่า เป็นการเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้

ขั้นตอนแรกของช่วงนี้คือการให้อิสระในเรื่องของปริมาณอาหาร เป็นการรับประทานอาหารที่ไม่จำกัดจำนวนมื้ออาหารของแต่ละวัน สุดแล้วแต่ ความพอใจ ของผู้ลดความอ้วน แต่ต้องอยู่ในสัดส่วนของการผสมผสานสารอาหารกันอย่างเหมาะสม ซึ่งการมอบอิสระด้วยวิธีการนี้มีประสิทธิภาพที่จะช่วยบรรเทาความหิวทดแทนความอยากอาหาร “ ต้องห้าม.” บางประเภทด้วยการเพิ่มปริมาณอาหารตามใจชอบ

กระบวนการของสิ่งสำคัญที่ทำให้น้ำหนักลดคือ ความอยากลดความอ้วน อายุ และการตื่นตัวของผู้ต้องการลดความอ้วน ล้วนแล้วแต่เป็นมูลเหตุของความสำเร็จในการลดความอ้วนทั้ง 2 ประการที่ก่อให้เกิดแนวทางชัดเจนอันจะกลายเป็นแผนการลดความอ้วนในเวลาต่อมา

ช่วงเวลาต่อสู้ซึ่งเริ่มจากน้ำหนักที่ลดลงไปอย่างน่าตกใจ จำเป็นต้องกระทำโดยไม่หยุดจนได้น้ำหนักอันเป็นที่พอใจ แม้ว่าการลดน้ำหนักนี้อาจจะเป็นประสบการณ์ลดความอ้วนที่ไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ แต่การลดความอ้วนด้วยโปรตีนทางเลือกยังเป็นหนึ่งในวิธีที่ให้ผลกระทบน้อยกว่าการดูดไขมัน และการกินยาลดความอ้วนว่าไหมคะ

การคงน้ำหนักที่ลดลงไป 1 กิโลกรัมภายใน 10 วัน
ภายหลังแห่งชัยชนะ การคงน้ำหนักเอาไว้ สำคัญคือการเลือกแต่สารอาหารสำคัญ ในขณะเดียวกันเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาการสะท้อนกลับหรือโยโย่เอฟเฟ็กต์อันเกิดจากน้ำหนักที่ลดลงไปอย่างมาก

จากวิธีการลดความอ้วนขั้นจู่โจมเป็นวิธีการที่แสดงให้เห็นว่าเป็นการลดความอ้วนที่เข้มงวด ร่างกายก็เริ่มมีปฏิกิริยาโดยการดึงไขมันที่สะสมไว้ไปใช้ ในขณะเดียวกันก็ปรับเปลี่ยนการเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องและเพิ่มการดูดซึมสารอาหารให้มากขึ้น

สภาวะร่างกายของคนลดน้ำหนัก เปรียบได้กับภูเขาไฟที่รอเวลาปะทุ แม้ว่าในระยะเริ่มแรกการรับประทานอาหารซ้ำ ๆ กันในแต่ละมื้อ อาจจะเห็นผลแตกต่างเพียงเล็กน้อย แต่ในระยะยาว จะปรากฎผลลัพธ์ในเรื่องของน้ำหนักที่หายไปอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยสาเหตุนี้ กล่าวได้ว่าความอ้วนเกิดจากสาเหตุของการบริโภคอาหารที่เกินขนาดความต้องการของร่างกาย และเมื่อมีการลดน้ำหนักโดยการจำกัดอาหาร กระบวนการเผาผลาญก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกลไกให้กลับสู่สภาวะปกติ

ดังนั้นในช่วงนี้แพทย์ได้แนะนำว่า ให้รับประทานขนมปัง 2 แผ่น ผลไม้ 1 ส่วน และเนยแข็ง 1 ส่วนได้ในแต่ละวัน (เนยในสูตรของฝรั่งเศส แต่พี่ปลาไม่ทานเนยค่ะ กินไข่แทน) อาหารจำพวกแป้ง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และสามารถไปร่วมงานเลี้ยงได้สัปดาห์และ 2 ครั้ง(งานเลี้ยงหมายถึงการกินกับเพื่อน ๆ ที่มักทานมากกว่าปกติ)

หน้าที่ของบันไดก้าวแรกในการควบคุมน้ำหนักคือการหลีกเลี่ยงการเกิดโยโย่เอฟเฟ็กต์ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้การลดความอ้วนล้มเหลวมากที่สุด การรู้จักสารอาหารสำคัญดังเช่น ขนมปังผลไม้ เนยแข็ง ถั่วบางประเภทและการรับประทานอาหารไม่ครบทุกมื้อหรือไม่มีคุณค่าทางสารอาหารแต่ทานเพื่อความอร่อยและความเพลิดเพลินก็เป็นต้นเหตุสำคัญของความอ้วน ดังนั้นการควบคุมน้ำหนักจึงเป็นคำสั่งเบื้องต้นเสมือนเชื้อเพลิงที่คอยเติมพลังของการปฏิบัติตามกฎอย่างชัดเจน และกระทำตามให้อยู่ในกรอบโดยไม่ละเมิดกฎ นี่จึงเป็นกำแพงป้องกันเรียกได้ว่าป้อมปราการชั้นแรกของน้ำหนักที่ลดลงไป

ช่วงระยะเวลา ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับน้ำหนักที่ลดลง สามารถคำนวณได้อย่างง่ายดายจากหลักว่า 10 วัน น้ำหนักลดลงไป 1 กิโลกรัม

การคงน้ำหนักที่ลดได้ให้อยู่ถาวร

ภายหลังที่น้ำหนักลดลงและหลีกเลี่ยงการเกิดโยโย่เอฟเฟ็กต์ด้วยแผนการที่ปฏิบัติตามกฎและการบังคับที่ได้รับการยอมรับ คนอ้วนที่ประสบชัยชนะในการลดความอ้วนจะรู้ด้วยสัญชาตญาณว่าชัยชนะนั้นแขวนอยู่บนเส้นด้าย จะครอบครองได้นานเพียงไรนั้น ขึ้นอยู่กับความสามารถที่จะควบคุมกิเลสในความอยากลิ้มรสอาหารได้หรือไม่ แต่อีกด้านหนึ่งคนอ้วนยังคงแน่ใจได้เลยว่าเขาไม่สามารถเอาชนะการรักษาสมดุลและมาตรการทางสารอาหาร ซึ่งเหล่านักโภชนาการอาหารส่วนใหญ่ได้แนะนำเขาราวกับว่าสามารถรับรองการคงน้ำหนักที่ลดลงไปได้

แผนสำหรับช่วง 4 นี้จะนำเสนอให้คนอ้วนใช้วิธีการลดความอ้วนขั้นจู่โจมสัปดาห์ละครั้ง การลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ เพียงครั้งเดียวแต่มีประสิทธิภาพที่สุดเป็นการลดความอ้วนที่ดุดันด้วยอาวุธชั้นดีในทุก ๆ วันพฤหัสบดี (แนะนำว่าถ้ากินโปรตีนจืด ๆ ไม่ปรุงแต่งเลยจะ ได้ผลดีนักแลค่ะ )

สิ่งที่ขัดแย้งในตัวซึ่งอาจจะปรากฏให้เห็นชัดเจนที่ว่าคนอ้วนสามารถลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการและสามารถคงน้ำหนักจากวันสู่สัปดาห์ ด้วยความพยายามเช่นนี้ เป็นสิ่งเกี่ยวเนื่องกับกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนมากไม่มีการจำกัดช่วงระยะเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรการตรงต่อเวลาและไม่บิดพลิ้วในการเรื่องของอาหารที่อนุญาตให้เขารับประทานได้อย่างเป็นปกติใน 6 วันที่เหลือของสัปดาห์ส่งผลให้น้ำหนักไม่กลับมาอีก

-----------------------------ติดตามตอนต่อไปค่ะ--------------------------


Create Date : 11 มิถุนายน 2554
Last Update : 11 มิถุนายน 2554 10:20:25 น. 13 comments
Counter : 539 Pageviews.

 
วันนี้มาลงรูป BEFORE & AFTER เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ

เริ่มต้น น้ำหนักประมาณ 70 kg.
จากนั้น เข้าร่วม fat war # 6 น้ำหนักลงมาอยู่ที่ 62 kg. ปัจจุบัน เข้าร่วม fat war # 7 น้ำหนักตอนนี้อยู่ที่ 59 kg.

เป็นคนที่อ้วนลงขาสุดๆ ดังนั้นช่วงตัวจะลดเยอะ แต่ช่วงขาจะลดน้อยมากกกกกก ทั้งๆที่ออกกำลังกายเน้นช่วงขาตลอด ไปมหาลัย เพื่อนทักว่าผอมลงกันเยอะ แต่เพื่อนก็ทักด้วยว่า "แต่ขาแกไม่ลดเลยหรอว่ะ" 55555 เซ็งค่ะ -_-"

ปล. เดี๋ยวตอนเย็นมาส่งการบ้านนะคะ พี่ปลา
^_____^


โดย: โบว์ (RibbiN_BluE ) วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:12:04:15 น.  

 
ช่วงที่ 3 โปรล้วนทุกวันพุธ วันที่ 5 (11มิย.54)
รหัส FW7_23อุ๋ย
ทีมทัพหลัง
นน.แรก 70
นน.เมื่อวาน 64.2
นน.วันนี้ 64.1

เช้า ไข่1ฟองทำไข่คนนม0%ใส่เห็ดเข็มทอง+ถั่วฝักยาวนิดหน่อย / ข้าวโอ๊ต3ชต.ชงน้ำร้อน+นม0%ที่เหลือ

กลางวัน แกงส้มปลากระป๋องใส่ไข่2ฟองเจียวตำลึง(ไม่น้ำมัน)

เย็น โยเกิร์ตไขมันต่ำ/ข้าวโอ๊ต 3ชต.ชงน้ำร้อน+นม0% (เริ่มเจ็บคอมากกินไม่ค่อยได้ค่ะ) /ปีกไก่ทอด1ชิ้น(แน่นอนค่ะเหลือจากลูกสาว คนนั้นก็ยังกินไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ ขนาดเอาของโปรดมาล่อแล้วกินได้ 2 ชิ้นเอง)

น้ำ 4 ลิตร วันนี้ต้มชาตะไคร้1หม้อใหญ่ค่ะ จิบไปเรื่อยๆ ขับปัสสาวะดีจัง

ขับถ่าย ยังเลยค่ะ เพราะเมื่อวานท้องเสีย วันนี้เลยยังเฉยๆค่ะ

กิจกรรม ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ เป็นไข้ไปไม่ไหว แถมเย็นต้องไปตลาดนัดอีกเพราะกับข้าวหมดดีว่าได้ซื้อโยเกิร์ตถ้วยๆมาติดบ้านไว้ค่ะ พรุ่งนี้จะพยายามไปออกกำลังให้ได้ค่ะ พาลูกสาวไปเดินเล่นบ้างด้วย เพราะอยู่แต่ในบ้านกันเริ่มบ่นอยากไปเล่นที่โน่นที่นี่แล้วค่ะ

ทั้งวันไม่ได้เปิดเนทเลยไม่ได้ทราบเรื่องล้างพิษก่อนไปตลาดนัด ไงเช้าๆจะจะพยายามหาผลไม้มาล้างพิษด้วยนะคะ

ปล. น้องโบว์สุดยอดค่ะ จะพยายามถ่ายรูปมาบ้างนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:20:00:07 น.  

 
วันที่ 11/06/52
การบ้าน สูตร 3 (โปรตีนบริสุทธิ์ทุกวันวันพุธ วันที่ 15)
FW7-6 taya ทัพหลัง

น้ำหนักเริ่ม 70.2 กิโลกรัม

น้ำหนักเมื่อวาน 64.5 กิโลกรัม

น้ำหนักชั่งวันนี้เช้า 64.9 กิโลกรัม

เช้า ตื่นมาน้ำเปล่า 1 แก้ว นม

กลางวัน ผัดแตงใส่ไข่ ผัดถั่วผักยาว

เย็น CP ลมควัน โยเกิร์ต 1 แก้ว

ถ่าย ปกติ

ดื่มน้ำ ดื่มน้ำเปล่า 1.5 ลิตร/3

ออกกำลังกาย กิจกรรมได้ระหว่างทำงานเดินมากกว่า 10 กิโล

อยากบอกว่า ตืนมาดีท๊อกกาแฟ วันนี้ควบคุมอาหารไม่ได้เลยเพราะออกนอกพื้นที่แต่เช้า มื้อเช้าได้ทานตอน 10 โมง มีกิจกรรมกับเด็กตลอดวันจนเย็น สนุกแต่เหนื่อยมาก มื้อเย็นลูกชายเลยจัดการอบฮอทดอกมาแจกแม่กิน กลัวลูกเสียกำลังใจจัดไปไม่ให้เสียประมาณ 3-4 ชิ้นเล็ก ๆ


โดย: taya IP: 223.204.33.176 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:20:28:21 น.  

 
น้องโบว์น่ารักขึ้นเยอะมากเลยนะจ้ะ ยังไงก็ต้องพยายามต่อไปนะคะ อย่าลืมเรื่องการออกกำลังกายค่ะ สำคัญมากในการควบคุมน้ำหนัก เป็นกำลังใจให้นะจ้ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:20:43:12 น.  

 
ส่งการบ้าน อาหารช่วง 3 (10/06/54) โปรล้วน 1 วัน
ผช. 7_3
ชื่อ ปิง

น้ำหนักเมื่อวาน : 45.10 กก (เช้า 10/06/54)
น้ำหนักวันนี้ : 45.10 กก (เช้า 11/06/54)
การเปลี่ยนแปลง : 0.0

อาหาร 10/06/54
เช้า : เนื้ออกไก่ต้ม
ว่างเช้า : นมไขมัน 0%
กลางวัน : อกไก่ย่าง 2 ชิ้น
ว่างบ่าย : นมไขมัน 0%
เย็น : อกไก่ย้าง 1 ชิ้น
น้ำดื่ม : 3 ลิตร


โดย: Ping IP: 182.52.100.181 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:21:00:10 น.  

 
พี่ปลาคะ

ปิงขอลาไปหัวหิน 3 วันนะคะ กลับมาอีกทีก็วันพุธค่ะโดย: Ping IP: 182.52.100.181 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:21:05:03 น.  

 
ส่งการบ้านคะพี่ปลา สองวันติด

วันที่ 54: 10 มิ.ย. 2554 โปรตีนล้วน วันที่ 4 รอบ 4 (5/5)
รหัส FW7_9 ฟองดู (พูห์) ชื่อทีม : ทัพหน้า
น้ำหนักเมื่อวาน (9/6/54): 83.0kg
น้ำหนักวันนี้ (10/6/54): 82.8 kg
ลด(เพิ่ม) : - 0.2 kg

อาหารที่กินวันที่ 10/6/54
เช้า Yogurt 0% fat 1 ถ้วย
เบรคเช้า Yogurt 0% fat 1 ถ้วย
กลางวัน แซลมอนย่าง ประมาณ 400 กรัม+กุ้งย่าง 6 ตัว+หอยเชลล์ย่าง 10 ตัว
เย็น Yogurt 0% fat 1 ถ้วย
จิบน้ำ ได้ประมาณ 3 ลิตร
ขับถ่าย 3 ครั้ง

วันที่ 55: 11 มิ.ย. 2554 โปรตีนล้วน วันที่ 5 รอบ 4 (5/5)
รหัส FW7_9 ฟองดู (พูห์) ชื่อทีม : ทัพหน้า
น้ำหนักเมื่อวาน (10/6/54): 82.8 kg
น้ำหนักวันนี้ (11/6/54): 82.9 kg
ลด(เพิ่ม) : + 0.1 kg

อาหารที่กินวันที่ 11/6/54
เช้า นม 0% fat 150cc +Yogurt 0% fat 1 ถ้วย+ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ
เบรคเช้า ไก่อบ ประมาณ 300 กรัม+ Yogurt 0% fat 1 ถ้วย
กลางวัน แซลมอนย่าง 1 ชิ้น
เย็น ไก่ย่างประมาณ 200 กรัม
จิบน้ำ ได้ประมาณ 3 ลิตร
ขับถ่าย 1 ครั้ง

พรุ่งนี้พร้อมล้างพิษ เตรียมซื้อผลไม้ไว้มากมาย ว่าแต่ มังคุดทานได้ไหมคะพี่ปลา วันนี้ออกไปทำธุระนอกบ้าน เลยหาของทานลำบากเหมือนกัน ทานเท่าที่จะไม่ออกนอกเหนือโปรแกรมคะ ขอบคุณพี่ปลาที่รวบรวมเรื่องราวดีดีมาให้อ่าน และทำให้เข้าใจมากขึ้น ตอนแรกไม่มั่นใจเหมือนกันคะว่าถ้าทำแบบนี้จะเป็นอย่างไร แต่คิดว่าลองดูกันซักตั้งคงไม่เป็นไร พอทำไปซักระยะ เห็นผลก็มีกำลังใจมากขึ้นคะ และจะพยายามสู้ต่อไป ให้ได้เท่าที่เราต้องการ แอบเสียดายที่พี่ปลาจะปิดห้องนี้แล้ว ขอบคุณพี่ปลาอีกครั้งคะ


โดย: พูห์ IP: 14.207.161.17 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:21:55:41 น.  

 
โปรล้วน วันที่ 5/5 (11/6/2554)
รหัส FW7_16 Secret_junior (นก)
ชื่อทีม ทัพหน้า

น้ำหนักเริ่มต้น 68 กก.
น้ำหนักเมื่อวาน 62.2 กก.
น้ำหนักวันนี้ 62.5 กก.
ลด/เพิ่มจากเมื่อวาน +3 ขีด
ลดลงจากวันแรก 55 ขีด

อาหารที่กิน
เช้า : โยเกริต กุ้งอบ
กลางวัน : กุ้งอบ ปลาดุกย่าง
บ่าย : นม
เย็น : ไก่ต้มน้ำปลา
น้ำ : 3 ลิตร
กิจกรรม : วิ่ง 30 นาที
ระบบขับถ่าย : ปกติ
สิ่งที่อยากเล่า : เฮ้อ!!! น้ำหนัก ขึ้นอีกจนได้ สงสัยวันก่อนกินน้อยค่ะ เมื่อวานเลยน้ำหนักลดเยอะ


โดย: นก (secret_junior) IP: 125.25.74.194 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:23:46:32 น.  

 
วันที่ 11 มิย. 54
โปรล้วน วันที่ 5
รหัส FW7_13
F.Absorbing (เฟิร์น)
ชื่อทีม ทัพหน้า
นน.แรก 63.5
นน.เมื่อวาน 57.9
นน.ที่ชั่งได้ 57.7

เช้า นม+ข้าวโอต 3 ช้อน
กลางวัน ปลานึ่ง
บ่าย -
เย็น ทะเลลวกจิ้ม
ดื่มน้ำ 3 ลิตร
ขับถ่าย เรียบร้อยค่ะ
กิจกรรม เดินวิ่ง 30 นาที


โดย: F.Absorbing IP: 223.207.128.98 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:9:36:08 น.  

 
วันที่ 55 โปรเนื้อ 5
รหัส FW7_11
RibbiN_BluE ( โบว์ )
ชื่อทีม ทัพหน้า
น้ำหนักแรก 62 กก.
น้ำหนักเมื่อวาน 59.9 กก.
น้ำหนักที่ชั่งได้ 59.1 กก.
ลด 0.8 กก.
รวมลดได้ 2.9 กก.

อาหารที่กิน
เช้า : ไก่ย่าง 1 จาน + ไข่ต้ม 1 ฟอง
เที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้นปลา 1 ชาม + ชาเขียว 1 แก้ว
เย็น : ปลาเผา 1 ตัว + ไข่ต้ม 1 ฟอง
น้ำดื่ม : 3.0 ลิตร

ขับถ่าย : เรียบร้อยค่ะ

กิจกรรม
elliptical 40 นาที

วิจารณ์สิ่งที่ทำ และแนวทางแก้ไข
หลังจากขับถ่ายสบาย น้ำหนักก็ลดลง ^___^


โดย: โบว์ (RibbiN_BluE ) วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:11:04:42 น.  

 
รับทราบค่ะน้องปิง เดินทางปลอดภัยนะจ้ะ รักษาสุขภาพด้วยจ้ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:14:06:01 น.  

 
FW7_9 น้องพูห์น้องได้เข้ามาเรียนรู้วิธีการแล้ว เมื่อเข้าใจอย่างดีก็สามารถนำไปปฏิบ้ติได้เองค่ะ สามารถควบคุมด้วยตัวเองได้ ที่สำคัญคือจิตใจที่มุ่งมั่น พี่ไม่ได้หายไปไหนหรอก แค่ไม่เปิดห้องเรียน FAT WAR แล้วเท่านั้น วิธีการต่าง ๆ ก็นำเสนอไปแล้วอย่างหมดเปลือก มีบทความมากมายที่ลงไว้ให้อ่าน สามารถย้อนหลังอ่านได้ค่ะ และตอนนี้ก็ได้ทะยอยน้ำบทความเสริมความเข้าใจให้ลองศึกษาดูค่ะ เขียนเรื่องนี้มาจะร่วม 3 ปีแล้วนะคะ อยากเขียนเรื่องอื่นๆ บ้าง ยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ที่น่าสนใจรอให้พี่ปลาศึกษาอีกมากค่ะ ยังไงน้องก็สู้สู้ นะคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:14:11:14 น.  

 
น้องนก อย่าท้อค่ะ เดินหน้าต่อไป รู้ข้อที่ต้องแก้ไขแล้วลองแก้ไข แล้วสังเกตุผลนะคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:14:13:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

peepa2009
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คำพูดท่าน ว.วชิรเมธี (อ่านเจอมาแล้วชอบ เลยเอามาฝากค่ะ)

สูตรลับอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
1. อย่าเป็นนักจับผิด
2. อย่ามัวคิดริษยา
3. อย่าเสียเวลากับความหลัง
4. อย่าฟังเสียงบาปมิตร
5. อย่าเป็นศิษย์คิดล้างครู
คำเตือน


การลดน้ำหนักวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด หรือเหมาะกับคนทุกคน โปรดใช้สติปัญญาในการเลือกปฏิบัติ ตามสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก และศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อน

สิ่งที่ต้องตระหนักและปฎิบัติในการใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา

1. ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงใด ๆ
2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับหรือระบบการย่อยอาหารห้ามใช้วิธีการนี้เด็ดขาด
3. ต้องสามารถดื่มน้ำได้มากตามที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน
4. ต้องออกกำลังกายได้อย่างน้อย 3 – 5 วัน
5. ต้องพร้อมที่จะทำตามคำแนะนำได้แบบไม่มีเงื่อนไข
6. ต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นอดทนอย่างแท้จริง
7. ตระหนักให้ได้ว่า เรากำลังทำสงครามกับไขมัน ไม่ใช่วิธีการลดแบบปกติทั่วไป
8. ต้องสามารถทำดีท็อกซ์โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยกาแฟได้
9. ต้องปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากเจ้าของประสบการณ์ก่อน
10.ถ้าเกิดปัญหาอะไรต้องหาสาเหตุทันทีและหยุดทำสงครามไปก่อน


อีเมล์และmsnพี่ปลา : p-homm@hotmail.com
Friends' blogs
[Add peepa2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.