Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
10 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
FAT WAR # 7 DAY 58 ( โปรตีนบริสุทธิ์ วันที่ 4 ) ทำไมโปรตีนจึงทำให้ผอม ตอนที่ 1

วันศุกร์ที่ 10 มิ.ย. 54

ต่อไปนี้พี่ปลาจะนำเอาบทความเกี่ยวกับแผนการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา ที่ได้นำแนวทางจาก ดร. ปิแอร์ มาลงให้อ่านกันนะคะ ติดตามกันค่ะ เอาไว้เพื่ออ่านทบทวน หลังจากห้องเรียนนี้ปิดตัวลงนะคะ

สิ่งดี ๆ ที่ผู้อ่านได้รับขอยกความดีให้กับ เจ้าของผลงานคือ ดร.ปิแอร์ ดูกอง และผู้แปล มณฑิชา เพราะตัวพี่ปลาเอง ผอมสุขภาพดีมาได้ทุกวันนี้ ก็เพราะแนวความคิดของ ดร.ปิแอร์ ที่แต่งหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา และคุณมณฑิชา ได้กรุณาแปลเป็นภาษาที่พี่ปลาสามารถอ่านได้เข้าใจ

บทความชิ้นนี้ พี่ปลาได้นำเอาข้อความที่ ดร.ปิแอร์ กล่าวไว้ในหนังสือ กินยังไงก็ไม่อ้วน มาพูดคุยเล่าสู่กันฟังผ่าน แง่คิดและมุมมองของพี่ปลาเองค่ะ หลังจากที่นำวิธีการที่ได้รับจากการอ่านหนังสือเล่มนี้ ไปปรับใช้กับตัวเอง เป็นผลให้สามารถลดความอ้วน ลดน้ำหนักตัวลงมาได้ จากวันที่เริ่มปฏิบัติจนมาถึงวันนี้ ระยะเวลาประมาณ 3 ปี ที่ยังสามารถคงน้ำหนักตัวเอาไว้ได้โดยไม่ดีดกลับไปอ้วนแบบเก่า

อีกทั้งได้นำประสบการณ์ของตัวเองมาเล่าสู่กันฟัง เปิดห้องเรียน FAT WAR สอนวิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลาให้น้อง ๆ ที่สนใจลองนำไปใช้เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และรูปร่าง ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง ตามความมุ่งมั่นและการมีระเบียบวินัย รวมถึงความอดทนของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

อย่างที่ทราบคือ การลดความอ้วน ด้วยตนเอง ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างทีเดียว ทั้งความอดทน ความมุ่งมั่น ความขยัน และสภาพแวดล้อมรอบข้าง ซึ่งตั้งแต่เปิดสอนมา หลาย ๆ คนที่มีสิ่งดังกล่าวมากก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าชื่นใจ รวมทั้งหลายคนก็ได้นำเอาความรู้ที่ได้รับจากห้องเรียน FAT WAR ที่พี่ปลาเปิดถ่ายทอดความรู้ในการลดความอ้วนอีกวิธีหนึ่งอย่างตั้งใจ ไปชี้แนะคนรอบข้างที่เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง แล้วอยากลองใช้ด้วย เมื่อนำไปใช้ก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

หลาย ๆ คนที่เริ่มใช้วิธีการนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เริ่มใช้แบบไม่แน่ใจหรือมีข้อสังสัยในใจว่า จะเป็นไปได้ไง รวมทั้งเสียงวิพากวิจารณ์จากรอบข้างที่ยิ่งบั่นทอนความมั่นใจนั้น ๆ มาก แต่จะเห็นว่าถ้ามีความหนักแน่นและมุ่งมั่นจริง ๆ เมื่อเวลาผ่านไป รูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไป ก็จะทำให้เสียงรอบ ๆ ข้างนั้นหายไปเอง เหลือไว้แต่เสียงชื่นชมกับรูปร่างใหม่ และวิธีการใหม่ที่ได้ผลอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อมาถึงวันนี้ ใกล้วันที่ห้องเรียนจะปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พี่ปลาจึงนำเอาความรู้ในเรื่องการกินโปรตีนมาเล่าให้ฟังอีกครั้ง ถ้าสิ่งใดที่พี่ปลาได้ทำแล้วมีประโยชน์แก่ทุกคน ก็ขอมอบสิ่งดี ๆ เหล่านี้ให้กับเจ้าของผลค่ะค่ะ
และนี่คือคำพูดส่วนหนึ่งของ ดร. ปิแอร์ค่ะ เมื่อครั้งที่ท่านได้เริ่มคิดแบบเผนของการลดความอ้วน 4 ขั้นตอน

“ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 25 ปีก่อน นับตั้งแต่การพบครั้งสำคัญกับคนอ้วนทำให้ช่วงชีวิตของผมเปลี่ยนแปลง จากนั้นผมก็ทุ่มแทให้กับการโภชนาการเพื่อช่วยคนอ้วนและคนท้วมให้เป็นคนผอมและรู้จักควบคุมน้ำหนัก

ผมก็เหมือนกันกับบรรดาเพื่อนหมอของผมที่ได้เรียนหนังสือในสถาบันการแพทย์อันดับหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสในเรื่องการควบคุมน้ำหนักและการรักษาสมดุล การลดความอ้วนด้วยการควบคุมจำนวนแคลอรี่ของอาหาร ซึ่งทุกอย่างจะต้องอยู่ในกฎเกณฑ์ที่รับได้และปริมาณที่พอเหมาะ

เมื่อผมก้าวมาสู่โลกโภชนาการนี้ โครงสร้างทฤษฏีอันสวยงามที่ทำให้เกิดความหวังฝันเฟื่องว่ามีความเป็นไปได้ที่จะไม่ให้คนอ้วนอีกเลยและเลิกอุปนิสัยตามใจปากโดยให้พวกเขาตระหนักถึงกฎเกณฑ์การลดปริมาณแคลอรี่ ทฤษฏีนี้จึงแพร่หลายซึ่งผมเองก็ได้เรียนรู้และปฏิบัติมาจนถึงปัจจุบันนี้ ผมได้เรียนรู้และพัฒนาทฤษฏีนี้โดยตนเองและนำมาใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และยังทำให้ผมได้ทราบอีกว่าผู้หญิงจะมีนิสัยตามใจปากและติดใจรสชาติอาหารมากกว่าผู้ชายอยู่บ่อย ๆ

ฉะนั้นผมจึงเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าคนอ้วนไม่ได้อ้วนโดยบังเอิญ อีกทั้งยังเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งชัดว่าการเจริญอาหารและรูปลักษณ์สวยงามภายนอกของอาหารที่ทำให้เกิดความอยากในขณะที่รับประทานโดยไม่รู้สึกตัว และความอยากนี้มีอิทธิพลสูงที่ผลักเราออกจากวิถีชีวิตแบบเดิมอย่างมาก

ผมจึงเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งและรวดเร็วว่าเราสามารถแนะนำคนอ้วนให้ผอมถาวรด้วยคำชี้แนะที่มีเหตุมีผลหรือได้รับการยืนยันทางวิทยาศาสตร์

คำแนะนำ 2 อย่างที่จะเกิดขึ้นเพื่อให้เป็นทางเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งคือ เชื่อถือหรือเลิกล้มไปเลย

สิ่งที่คนอ้วนค้นหาคือความตั้งใจและกำลังใจจากผู้คนรอบข้าง เป็นผู้ตัดสินใจทีจะก้าวนำพวกเขาและตั้งกฎระเบียบ ให้พวกเขาปฏิบัติตามเพราะว่าเป็นสิ่งที่พวกเขาเกลียดมากที่สุดในโลก และไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร นั่นก็คือการตัดสินใจว่าจะเป็นวันอะไร เวลาไหน และด้วยวิธีการลดความอ้วนแบบใด

จากหลักฐาน คนอ้วนส่วนใหญ่ได้แอบปรุงรสชาติในอาหารตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งทำให้กลายเป็นคนติดรสชาติมากเกินไป เป็นเหตุผลที่ก่อให้ติดเป็นนิสัยและนำมาเป็นข้ออ้างโดยตลอด

คนอ้วนมักต้องการลดความอ้วนด้วยการให้น้ำหนักลดลงและผอมอย่างรวดเร็ว เร็วพอที่จะสร้างความมั่นใจและมีแรงกระตุ้นให้กระทำต่อไป และมีจุดประสงค์ที่เด่นชัดให้บรรลุถึงจุดหมายปลายทางได้ มีการจัดระบบโดยผู้กำหนดกฎเกณฑ์ภายนอกแก่คนอ้วน ด้วยการสร้างวิธีปฏิบัติเป็นลำดับขึ้นซึ่งพวกเขาสามารถกระทำตามได้ในขณะเดียวกัน เขาก็สามารถเห็นความแตกต่างของน้ำหนักที่หายไปอย่างสัมฤทธิ์ผล

แต่ทว่าคนส่วนใหญ่ยังนิยมใช้วิธีการลดความอ้วนโดยวิธีการที่ไม่ถูกต้องนักคือ การทำให้ผอมโดยไม่คำนึงถึงน้ำหนักที่จะหวนกลับอ้วนดังเดิม เมื่อนานวันเข้าคนอ้วนที่เคยผอมก็จะท้อแท้หมดกำลังใจ จนในที่สุดก็ปล่อยให้น้ำหนักกลับขึ้นมาเหมือนเดิม

โดยส่วนใหญ่การลดความอ้วนด้วยวิธีการดั้งเดิมมักมีจุดประสงค์เดียวกันหมด แต่การลดความอ้วนขั้นจู่โจมได้ถูกกำหนด และมีจุดประสงค์ที่จะให้บรรลุถึงเป้าหมายและปล่อยให้ผุ้ปฏิบัติกระทำตามคำแนะนำอย่างต่อเนื่องด้วยความอุตสาหะ ความเข้าใจเพียงพอและพยายามรักษาสมดุลซึ่งอดีตคนอ้วนไม่เคยมีวิธีการที่จะปฏิบัติตามได้สำเร็จ

ไม่ว่าวิธีการลดความอ้วนใด ๆ ที่สามารถค้นพบวิธีการควบคุมน้ำหนักหลังจากที่ผอม การปฏิบัติตามและเคารพในกฎเกณฑ์ที่กำหนดอย่างชัดเจนและมีประสิทธิผล ประสบความสำเร็จได้ในช่วงการลดความอ้วนขั้นจู่โจม
คนอ้วนที่ผอมแล้ว เมื่อได้รับชัยชนะจะรับรู้ได้โดยสัญชาตญาณว่าเขาไม่สามารถรักษาสภาวะน้ำหนักจากความอุตสาหะได้ เพราะน้ำหนักจะหวนกลับขึ้นมาเองอย่างรวดเร็ว

ขอแนะนำว่า คนอ้วนที่เพิ่งจะผอมด้วยแนวทางปฏิบัติมีความต้องการที่จะรักษาหุ่นหรือภาพติดตัวที่ผอมระหว่างลดน้ำหนัก วิธีการง่าย ๆ คือ ตรงต่อเวลา และซื่อสัตย์ต่อตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดความตึงเครียดและสามารถกระทำตามกฎเกณฑ์ได้ตลอดชีวิต

หลักการลดน้ำหนักด้วยโปรตีนทางเลือก เน้นย้ำให้เห็นช่วงเวลาของการลดความอ้วนประกอบไปด้วยการลดความอ้วน 2 วิธีอันเป็นการทำงานสองช่วงเวลา ก็คือเวลา ช่วงแรกของการลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ (ขั้นจู่โจม) ซึ่งทำให้น้ำหนักลดได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นก็ตามติดด้วยช่วงเวลาของการรักษาดุลยภาพกันด้วยโปรตีนร่วมกับผักชนิดต่าง ๆ ซึ่งทำให้น้ำหนักของร่างกายลดลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต่อด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติ

การลดความอ้วนเช่นนี้กินระยะเวลายาวนาน เพื่อเป็นการบรรลุถึงจุดประสงค์และปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ มีกรอบการทำงานที่เด่นชัด การลดความอ้วนเช่นนี้ จึงได้รับการปรับปรุงพัฒนาขึ้นไปตามลำดับสู่แผนการลดความอ้วนสากล

ตามหลักจิตวิทยาของคนอ้วน โดยผสมผสานกับแนวคิดเงื่อนไขสำคัญของการลดความอ้วนจากผลการทดสอบที่ผ่านมา ทำให้ผมได้ข้อสรุปว่า

(แผนการลดน้ำหนักแบบนี้เรียกว่า แผนโปรทัล) ซึ่งแบ่งเป็น 4 ช่วง คือ

ช่วงที่ 1 ช่วงเวลาของการจู่โจมกับความอ้วนโดยใช้ วิธีการลดความอ้วนด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งส่งผลลัพธ์ฉับพลันทันทีจากการปฏิบัติ แม้คุณเลือกใช้โปรตีนผงทดแทน ก็ไม่ได้ส่งผลเสียแต่ประการใด

ช่วงที่ 2 ช่วงเวลาการลดความอ้วนขั้นก้าวกระโดด ด้วยการใช้โปรตีนทางเลือก ซึ่งทำให้บรรลุผลจากการปฏิบัติ และทำให้น้ำหนักลดลงอย่างต่อเนื่อง

ช่วงที่ 3 การลดความอ้วนที่ทำให้น้ำหนักที่ลดลงได้ อยู่อย่างถาวร ป้องกันการเกิดโยโย่เอฟเฟ็กต์ของน้ำหนักซึ่งแนวโน้มของน้ำหนักที่ลดลงไปย้อนกลับขึ้นมาอีกอย่างง่ายดาย ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาตายจะสังเกตได้อย่างเด่นชัดว่า น้ำหนักจะลง 10 วัน ต่อ 1 กิโลกรัม

ช่วงที่ 4 ในที่สุดการรักษาสมดุลเพื่อให้น้ำหนักที่ลดลงคงทนถาวร จะใช้มาตรการของการป้องกันอย่างง่าย ๆ อาจจะก่อให้เกิดความหงุดหงิดเล็กน้อย แต่สำคัญมากในเรื่องของการคงน้ำหนักที่ลดลงไป โดยการใช้วิธีการว่ากำหนดทุกวันพฤหัสบดีเพียง 1 วันของสัปดาห์ ในการลดความอ้วนด้วยแผนโปรทัล แผนนี้ค่อนข้างจะเข้มงวดและไม่สามรถต่อรองได้ ทั้งนี้ต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตนเองและกำหนดตารางเวลาที่ตามกฎเกณฑ์ อีกทั้งยังต้องกระทำอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพในระยะยาว
Create Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 10 มิถุนายน 2554 14:24:51 น. 16 comments
Counter : 277 Pageviews.

 
ส่งการบ้าน อาหารช่วง 3 (09/06/54)
ผช. 7_3
ชื่อ ปิง

น้ำหนักเมื่อวาน : 45.70 กก (เช้า 09/06/54)
น้ำหนักวันนี้ : 45.10 กก (เช้า 10/06/54)
การเปลี่ยนแปลง : - 0.6

อาหาร 09/06/54
เช้า : ข้าวต้มเครื่อง
ว่างเช้า : -
กลางวัน : แซนวิชทูน่า
ว่างบ่าย :
เย็น : ไข่เจียว + กุ้งต้ม 3 ตัว
น้ำดื่ม : 3 ลิตร

กิจกรรม : Body Combat 60 นาที
************************************************


โดย: Ping IP: 202.183.176.77 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:14:31:27 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่ปลา สำหรับบทความดีๆ คำแนะนำดีๆ หนูจะสู้ต่อไปค่ะ

ส่งการบ้าน โปรล้วนวันที่ 3 (09/06/11)
รหัส FW7_1 น้องแจ๊ค
ทีม ทัพหน้า
น้ำหนักแรก 67 กก
น้ำหนักเมื่อวาน 61.7 กก
น้ำหนักวันนี้ 61.2 กก

อาหารการกิน
เช้า ไข่ตุ๋น 2 ฟอง + นม 0 % 1 ขวด
เที่ยง เนื้อลวก 1 จาน
ว่าง ปลาซาบะย่าง ครึ่งตัว
เย็น เนื้อย่าง 1 จานใหญ่
ดื่มน้ำ 3 ลิตร
ขับถ่าย 1 ครั้งโดย: แจ๊ค (Jackie & Kimi ) วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:15:50:46 น.  

 
ดูเหมือนทำไม่ยากนะคะ อยู่ที่ใจเท่านั้นเอง ขอศึกษาข้อมูลและรักษาร่างกายก่อนนะคะ อาจจะมีลอกเลียนแบบค่ะ อยากลดนน.หลายๆแบบค่ะ ที่ไม่ใช่อดอาหารทรมานตัวเองน่ะค่ะ ขอบคุณข้อมูลที่พี่ปลานำมาแบ่งปันนะคะ


โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:27:10 น.  

 
ส่งให้


โดย: o_prapai@hotmail.com IP: 125.24.184.239 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:40:40 น.  

 
ส่งการบ้านค่ะ
โปรล้วน วันที่ 4/5 (10/6/2554)
รหัส FW7_16 Secret_junior (นก)
ชื่อทีม ทัพหน้า

น้ำหนักเริ่มต้น 68 กก.
น้ำหนักเมื่อวาน 62.5 กก.
น้ำหนักวันนี้ 62.2 กก.
ลด/เพิ่มจากเมื่อวาน 3 ขีด
ลดลงจากวันแรก 58 ขีด

อาหารที่กิน
เช้า : หัวปลาต้ม
กลางวัน : กุ้งอบ ไก่ย่าง
บ่าย : นม
เย็น : ปลานึ่ง นม โยเกริต
น้ำ : 3 ลิตร
กิจกรรม : วิ่ง 30 นาที
ระบบขับถ่าย : ปกติ
สิ่งที่อยากเล่า : น้ำหนักลดลงอีกแล้วค่ะ วันนี้ออกข้างนอกพกอาหารไปทานเองสะดวกที่ค่ะไม่ต้องอด ไม่งั้นหาของกินยากเหมือนกัน


โดย: นก (secret_junior) IP: 58.9.238.157 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:17:37:28 น.  

 
วันที่ 10/06/52

การบ้าน สูตร 3 (โปรตีนบริสุทธิ์ทุกวันวันพุธ วันที่ 14)

FW7-6 taya ทัพหลัง

น้ำหนักเริ่ม 70.2 กิโลกรัม

น้ำหนักเมื่อวาน 64.7 กิโลกรัม

น้ำหนักชั่งวันนี้เช้า 64.5 กิโลกรัม

เช้า ตื่นมาน้ำเปล่า 1 แก้ว โยเกิร์ต + น้ำผลไม้รวม

เบรคเช้า โยเกิร์ต 1 แก้ว

กลางวัน สุกี้ไม่ไส่วุ้นเส้น 1 ชาม

เย็น ไก่ย่าง

ถ่าย ปกติ

ดื่มน้ำ ดื่มน้ำเปล่า 1.5 ลิตร/3

ออกกำลังกาย เล่นแชร์บอล
ป.ล.ช่วงนี้เป็นช่วงแข่งขันกีฬาเลยหาโอกาสออกกำลังกายวันละ 1 ชม. อย่างน้อยกีฬาแพ้ชนะไม่รู้
รู้แต่ว่าได้ออกกำลังกายคุ้มสุดคุ้ม พรุ่งนี้แต่เช้าอยากดีท๊อกสักกะหน่อย อ่านบทความที่คุณปลาลงไว้เป็นความรู้ที่เราสามารถนำมาใช้ได้ตลอดชีวิต ถูกต้องที่สุดเพราะกว่าจะลดลงมาได้ผ่านด่านหลายด่านเหลือเกิน แต่มาถึงจุดนี้แล้ว ก็ขอบอกเลยว่า........มาถูกทาง..... ถูกต้อง..... ถูกตังค์ กำไร คือ สุขภาพดีสุดๆ ขอบคุณ คุณปลาไอดอล ต้นแบบ ต้นทางที่เห็นผลชัดเจน....เป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะค่ะ สู้ๆๆๆ
โดย: taya IP: 223.204.36.117 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:20:29:57 น.  

 
ช่วงที่3 โปรล้วนทุกวันพุธ (วันที่4) 10 มิย. 54
รหัส FW7_23 อุ๋ย
นน.แรก 70
นน.เมื่อวาน 64.5
นน.วันนี้ 64.2

เช้า ไข่ต้ม + นม 0% + หมูสับในแกงจืด(ลูกสาว) 3ชิ้น

กลางวัน แกงส้มฟักกุ้ง +ไข่เจียวไม่น้ำมัน +อื่นๆของเพื่อนอีกเล็กน้อย

เย็น ส้มตำหลดบัว + ปลาชิ้งฉ้าง +ไข่นกกระทาต้ม3ฟอง(กินกับลูกสาวค่ะ) +ชานม

น้ำ 3 ลิตรกว่า 4
ขับถ่าย 2

กิจกรรม เดินออกกำลัง 10 นาที

วันนี้ติดไข้จากลูกอีกแล้วค่ะ ไอมาก+คลื่นไส้ รู้สึกแย่ๆ พยายามกินโปรตีนเยอะขึ้นและพยายามทำของให้ลูกกินให้คล้ายๆแม่ :-D เวลาเสียดายจะได้ไม่หลุดเยอะ
กินน้ำอุ่นเยอะมากเพราะไอเดี๋ยวจิบๆ รู้สึกดีจังน่าจะทำแบบนี้ตั้งนานแล้วค่ะ (เอากระติกลูกสาวไปใช้แฮ่ๆ ) ยังสู้อยู่นะคะ วันเสาร์นี้อยู่บ้าน ไปตลาดนัดแล้วด้วยแต่โยเกิร์ตหมดง่ะ ไม่ได้ไปซื้อมาหมักเพิ่มเลยค่ะ อยากกินจัง มีแต่นม0% ต้องพยายามออกไปเอามาหมักค่ะ
จาบอกว่าวันนี้อ่านบทความของพี่ปลาแล้วชัดเจนขึ้นมากค่ะ ต้องพยายามเพิ่มโปรตีนให้ได้ทุกมื้อ ขอบคุณพี่ปลามากๆนะคะ ที่ให้ความรู้+แนะนำแต่สิ่งดีๆค่ะ
มีอีกอย่างที่พี่ปลาแนะนำและจะพยายามทำคือกินอาหารให้รสอ่อนลง เพื่อจะได้ลดอาการบวมน้ำ จะพยายามทำให้ได้นะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:21:14:34 น.  

 
ส่งการบ้านคะ

วันที่ 10-06-54 Mode โปรล้วน วันที่ 4

รหัส FW7_3 Niiziie (โบว์)

ชื่อทีม-- ทัพหลัง

นํ้าหนักแรก 63 กก. วันที่เริ่มต้น

นํ้าหนักที่ชั่งได้ 59.8 กก.

นน.ลง 2 ขีด

อาหารที่กิน

เช้า กาแฟดำ 1 แก้ว ข้าวโอ๊ต 3 ชต. ไข่ต้ม 1ฟอง ตับไก่ 2 ไม้

เที่ยง เนื้อย่าง ไก่ย่าง

เย็น ไข่ต้ม 2ฟอง โยเกิต

ขับถ่าย 1 ครั้ง คะ

ดื่มน้ำ 3.5 ลิตร

กิจกรรม เช้า ฮูลาฮูป 15 นาที เย็น - งดคะ

สิ่งที่อยากเล่า ---- ขอบคุณสำหรับบทความดีๆๆคะพี่ปลา จะพยายามต่อไปคะ


โดย: โบว์ (Niiziie ) วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:22:04:37 น.  

 
ผช.7_3 น้องปิงอาหารดีจ้ะ เยี่ยมเลย


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:29:02 น.  

 
น้องน้ำพันซ์ลองค่อย ศึกษาให้เข้าใจก่อนนะคะ ติดตามไปเรื่อย ๆ ค่ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:29:50 น.  

 
FW7_1 น้องแจ็ค พี่รักน้องนะ ถึงแม้ว่าเป็นระยะเวลาไม่นานที่ได้พูดคุยกันผ่านบล็อกและผ่านมือถือบ้าง เป็นความผุกพันค่ะ พี่รักทุกคนที่แวะมาเป็นนักเรียนหรือเป็นเพื่อนกัน แม้จะเจอกันหรือไม่เจอ คิดว่า เราเคยร่วมกรรมกันมา จึงต้องมาพบกันแบบนี้ อดทนค่ะ พี่เชื่อว่าน้องเป็นคนตั้งใจจริง และต้องทำได้แน่ค่ะ พยายามต่อไปนะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:31:45 น.  

 
FW7_6 คุณตยา แม้ว่าเราจะเพิ่งได้พบกันและคุณแวะมาร่วมทำสงครามอย่างเต็มตัวเมื่อปลาคิดจะพักการเปิดห้องเรียนแล้ว แต่รู้สึกรักและผูกพันนะคะ ยังไงเราคงเป็นเพื่อนพูดคุยกันได้ ต่อไปนะคะ และรู้สึกว่าคุณเป็นสาวที่อ่อนโยน ใจดีนะคะ และเป็นคนเก่งงาน มีโอกาสคงได้พบกันบ้างนะคะ อ๋อ การทานอาหารในช่วงคงน้ำหนักถือว่าทำได้ค่อนข้างดีค่ะ แต่ต้องฝึกเรื่องการคำนวณแคลอาหารเพิ่มค่ะ อย่าให้น้อยมากไป หรือเยอะมากไปค่ะ ในช่วง 3-4 พยายามทานอาหารดี ๆ ค่ะ ของไม่ดีอย่ากินมาก เสียเวลาออกกำลังกายค่ะ รักคุณนะคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:35:21 น.  

 
FW7_16 น้องนกทำให้พี่ปลาชื่นใจมากในไตรมาสนี้ เป็นคนที่ส่งการบ้านครบมากที่สุด ผลการลดเป็นที่น่าปลิ้มใจ ไม่ลดลงมากแต่ลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปสม่ำเสมอ ตามวิธีการที่ถูกต้อง เรื่องอาหารการกินดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก มีสติและวินัยดี ซึ่งดีที่สุดแล้วสำหรับงานการที่น้องต้องทำ เยี่ยมค่ะ สู้ต่อนะคะ พี่รักน้องค่ะ อย่าเพิ่งทิ้งห้องนะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:37:25 น.  

 
FW7_23 น้องอุ๋ย คุณแม่คนเก่ง ที่พี่ปลารับเข้าห้องในช่วงกลางเทอมแล้ว มีความอดทนมุ่งมั่นดีค่ะ แม้ว่าจะมีหลายเรื่องที่เป็นอุปสรรคชีวิต และความวุ่นวายเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้ความมุ่งมั่นของน้องขาดหายไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับนักรบค่ะ มาไม่นานแต่พี่ก็อดที่จะรับหนูไม่ได้นะจ้ะ สู้สู้ ค่ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:39:17 น.  

 
FW7_3 คนนี้น้องรักค่ะ น้องโบว์ แม้ช่วงหลังนี่โทรไปจะไม่เห็นรับสายพี่ปลาเลย เพราะคงสับสนวุ่นวายกับหน้าที่การงาน กับการประกอบอาชีพ แต่ก็ชื่นชมที่ว่า ยังไม่ยอมถอยทั้ง ๆ ที่น้ำหนักไม่ไปไหน แถมบอกให้เข้าช่วง 3 ก็ยังไม่ยอมอีกนะ อาการน้องน่ะเป็นข่ายที่จะเข้าช่วง ลดไม่ลงค่ะ เราต้องหัดหลอกร่างกายเสียก่อน ให้ร่างกายลืม แล้วจึงเริ่มทำสงครามอีกหน น่าจะดีกว่า


โดย: peepa2009 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:10:41:50 น.  

 
วันที่ 10 มิย. 54
โปรล้วน วันที่ 4
รหัส FW7_13
F.Absorbing (เฟิร์น)
ชื่อทีม ทัพหน้า
นน.แรก 63.5
นน.เมื่อวาน 57.9
นน.ที่ชั่งได้ 57.9

เช้า นม+ข้าวโอต 3 ช้อน
กลางวัน ไข่ต้ม2ฟอง
บ่าย โยเกิต
เย็น ไก่ย่าง 1 ชิ้น ตับไก่ 1 ไม้
ดื่มน้ำ 3 ลิตร
ขับถ่าย เรียบร้อยค่ะ
กิจกรรม -


โดย: F.Absorbing IP: 223.207.128.98 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:9:33:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

peepa2009
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คำพูดท่าน ว.วชิรเมธี (อ่านเจอมาแล้วชอบ เลยเอามาฝากค่ะ)

สูตรลับอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
1. อย่าเป็นนักจับผิด
2. อย่ามัวคิดริษยา
3. อย่าเสียเวลากับความหลัง
4. อย่าฟังเสียงบาปมิตร
5. อย่าเป็นศิษย์คิดล้างครู
คำเตือน


การลดน้ำหนักวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด หรือเหมาะกับคนทุกคน โปรดใช้สติปัญญาในการเลือกปฏิบัติ ตามสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก และศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อน

สิ่งที่ต้องตระหนักและปฎิบัติในการใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา

1. ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงใด ๆ
2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับหรือระบบการย่อยอาหารห้ามใช้วิธีการนี้เด็ดขาด
3. ต้องสามารถดื่มน้ำได้มากตามที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน
4. ต้องออกกำลังกายได้อย่างน้อย 3 – 5 วัน
5. ต้องพร้อมที่จะทำตามคำแนะนำได้แบบไม่มีเงื่อนไข
6. ต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นอดทนอย่างแท้จริง
7. ตระหนักให้ได้ว่า เรากำลังทำสงครามกับไขมัน ไม่ใช่วิธีการลดแบบปกติทั่วไป
8. ต้องสามารถทำดีท็อกซ์โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยกาแฟได้
9. ต้องปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากเจ้าของประสบการณ์ก่อน
10.ถ้าเกิดปัญหาอะไรต้องหาสาเหตุทันทีและหยุดทำสงครามไปก่อน


อีเมล์และmsnพี่ปลา : p-homm@hotmail.com
Friends' blogs
[Add peepa2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.