Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
9 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
FAT_WAR # 7 ช่วง 2 ลดแบบก้าวกระโดด (โปรตีนบริสุทธิ์ รอบ 1 ) วันที่ 6

วันอังคารที่ 10 พ.ค. 54 วันที่ 6 ของโปรตีนบริสุทธิ์รอบ 1

นักเรียนไม่มาส่งการบ้านกันเลยนะคะ เอาเป็นว่า จะไม่ว่าแล้วกันนะคะ ใครมาส่งก็ช่วยดูให้ ใครไม่มาก็ไม่ว่าอะไร พี่ปลาก็จะมีงานน้อยลง
ใครจะออกจากห้องเรียน ช่วยแวะมาบอกกันหน่อยนะคะ อย่าได้หายไปเฉย ๆ เพราะตอนสมัครมาเรียน ก็ตั้งอกตั้งใจนะ พี่ปลาก็ยินดี ถ้าจะไม่สู้แล้วก็มาบอกสักนิดจะได้ไม่ต้องห่วงนะคะ
สงครามเพิ่งเริ่ม ก็มีหลายคนไปไม่ไหว ถอดใจกันแล้ว ก็อย่างที่บอกค่ะ วิธีการแต่ละวิธีไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะ ใครที่ไม่ไหวไม่เหมาะก็มาบอกกัน ส่วนใครไหวก็สู้ต่อ ก็จะเป็นพี่เลี้ยงให้ค่ะ
สู้สู้ นะคะ (รุ่นนี้จะมีสำเร็จสักกี่คนน๊า )
-----------------------------------------------------------------------------
บทความเก่าเอามาเล่าให้ สำหรับเรื่องการขับถ่าย

บทเรียนที่ 4 ระบบขับถ่ายใครคิดว่าไม่สำคัญ (สำคัญโคตร ๆ )

หวัดดีค่ะ วันนี้คุณเข้ (อึ) หรือยังคะ (อิอิ ต่อไปคงจะเป็นประโยคทักทายสำหรับสมาชิกห้องลดน้ำหนักของเรานะคะ) ก็เพราะว่ามันเป็นข้อเสียอีกข้อของการลดน้ำหนักด้วยโปรตีนล้วน ซึ่งเราจะมองข้ามไม่ได้เลยค่ะ การลดน้ำหนักที่จะได้ผลดีระบบขับถ่ายต้องดีด้วย และระบบขับถ่ายจะดีได้ก็ต้องทานอาหารที่มีกากใยสูงด้วย ซึ่งแน่นอนล่ะ ในช่วงการทานโปรตีนร่วมผักน่ะไม่ค่อยมีปัญหา จะมีปัญหาก็ตอนช่วงที่เข้าโปรตีนล้วนนี่แหละค่ะ ถึงเราจะมีโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ทั้งแบบ 0 % ที่มีน้ำตาลเยอะ และแบบที่มีไขมันต่ำแต่ไม่ 0 % ช่วยแล้วก็ตาม น้อง ๆ หลายคนช่วยกันศึกษาเรื่อง โยเกิร์ตมาเล่าให้ฟังว่าบางทีแบบ 0 % ทำให้ระบบขับถ่ายแย่กว่า แบบไขมันต่ำ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ เอาเป็นว่าแต่ละคนลองทานแต่ละแบบแล้วลองดูนะคะว่าแบบไหนเหมาะกับตัวเอง ก็ยึดแบบนั้นแล้วกันค่ะ ที่สำคัญพยายามทานแบบรสธรรมชาตินะคะ

พี่ปลาเองก็เป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหานี้มาก่อนใคร ๆ (เผอิญเป็นคนแรกที่ทดลองใช้ ก็เลยเจอมาแล้ว เจอมาเยอะ สู้มาเยอะ กับเรื่อง ขี้ ๆ เนี่ย) มาดูนะคะว่าพี่ปลาสู้แบบไหนบ้าง

1. วิธีการแรกที่เลือกมาต่อสู้ก็คือ วิธีการสวนน้องตุ๊ดค่ะ (วิธีนี้ทำมานานค่ะ ตั้งแต่ทานชีวจิตสมัยแรก ๆ โน้น ลงทุนสมัครไปร่วมเข้าครอสกับเจ้าของสูตรเลยนะคะ ) แล้วก็ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ แบบว่า เริ่มจู่โจมไป 3 วันแรก ก็เข้ ไม่ออกเลยง่ะ ไม่ได้การเสียแล้ว หนังสือก็บอกมาแล้วว่าจะเป็นแบบนั้น ในตอนนั้นพี่ปลาเองไม่ยั้นค่ะ เพราะว่าทำการทะลวงน้องตุ๊ดมาไม่ต่ำกว่า 10 ปีแล้วเรียกว่าเป็นมือโปรว่างั้นเถอะค่ะ ก็ไม่รอช้า รีบจัดการบอกคุณสามีที่น่ารักที่ซู๊ดว่า “ ป๊า ๆ วันนี้ต้มน้ำกาแฟให้แม่ด้วยนะ ” เท่านั้นเองเป็นอันเข้าใจกันค่ะ สามีพี่ปลาก็จะจัดแจงต้มน้ำไว้รอท่า พี่ปลากลับมาจัดการเองค่ะ จริง ๆ เค้าบอกว่าถ้าทำช่วงเช้าจะดี แต่พี่ปลาน่ะไม่ว่างช่วงนั้นต้องไปทำงาน ก็เลยทำช่วงประมาณ 2 ทุ่มค่ะ หลังทานอาหารเย็นแล้ว พอน้ำอุ่น ๆ ได้ที่ก็เริ่มปฏิบัติการค่ะ แรก ๆ ก็ต้มน้ำแล้วรอให้น้ำอุ่น ๆ แล้วทำ พอหลัง ๆ กลับมาน้ำยังไม่เย็นก็ผสมน้ำให้พออุ่น ๆ ค่ะ วัดได้จากการเอานิ้วมือจุ่มลงไป ถ้านิ้วเราทนได้ไม่ร้อนจนต้องชักมือกลับก็เป็นอันใช้การได้ (อย่าเผลอใช้น้ำร้อนเกินไปล่ะ จะกลายเป็นตือฮวนไป) พี่ปลาก็เข้าไปเอาชุดดีท็อกซ์มาจัดแจงเทน้ำกาแฟลงไป ถ้ามือใหม่ให้ใช้ประมาณ 1100 lmนะคะ แต่มือชั้นครูปลาก็ต้องประมาณ 1400 ml (อิอิ ก่อนเทกาแฟลงถุงอย่าลืม ปิดล็อกก่อนนะคะ ไม่งั้นน้ำกาแฟหกเลอะ เต็มบ้าน งานเข้าคุงสามีอีกง่ะ แบบว่า เคยลืม ถูกบ่นเลย แบบว่าเค้าเป็นคนเช็ดน่ะ ) พอเทน้ำใส่ไปเสร็จก็เอาไปแขวนที่ลูกบิดประตูห้องนอนค่ะ (พี่ปลาทำในห้องนอน) นำขี้ผึ้งหรือวาสลีนทาที่ปลายสายให้มีการหล่อลื่นพอสมควร (มิเช่นนั้น จะเจ็บตุ๊ดได้) นอนตะแคงขวาค่ะ เอาหมอนสักใบมาคอยลองหนุนหัว ขณะที่เรานำสายเสียบที่ก้นนอนตะแคงแบบหัวยังไม่ถึงหมอนนะคะ เอามือขวาค้ำหัวไว้ ส่วนมือซ้ายก็จับสายค่อย ๆ ใส่ไปในรูก้น (เอาความรู้สึกเราวัดนะคะ ว่ามีความลึกพอที่น้ำจะไหลจากปลายสายเข้าสู้ลำไส้ใหญ่ได้ ระหว่างนั้นยังไม่เปิดล็อกนะคะ) พอใส่เสร็จ ก็ค่อย ๆ เปิดล็อกปล่อยให้น้ำกาแฟไหลเข้าไป ตอนนี้เราก็นอนเอาหัวหนุนหมอน ทำใจสบาย ๆ หายใจเข้าลึก ๆ สำหรับมือใหม่ ที่รู้สึกว่าจะทนไม่ไหวอยากจะเข้าห้องน้ำ ก็ให้เอามือ หักสายปิดกั้นน้ำไม่ให้ไหลไว้ก่อน แล้วหายใจเข้าออกลึก ๆ เพื่อผ่อนคลาย แบบการฝึกโยคะค่ะ พอรู้สึกสบายขึ้น ทนไหวก็ปล่อยน้ำต่อไป พอทนไม่ไหวก็ทำแบบเดิมอีกครั้ง จนกว่าน้ำจะหมดถุง พอน้ำไหลหมดถุง ก็ปิดล็อก พลิกตัวนอนหงาย ค่อย ๆ ใช้มือนวดท้องตามเข็มนาฬิกา เวลานวดก็กดนวดวน ๆ ค่อย ๆ ไล่ไปทีละนิด ให้นึกจินตนาการว่าเรานวดเพื่อให้เศษตละกลันที่ติดอยู่ที่ผนังลำไส้ใหญ่ส่วนปลายที่เป็นเศษอุจจาระที่แข็ง ๆ หลุดออกจากข้อของลำไส้ พอเสร็จตรงนี้ยังทนไหวก็พลิกตะแคงซ้าย กดนวดต่อในแบบเดิม อดทนไว้สัก 5 – 10 นาทีแล้วค่อยไปจัดการทิ้งรักลงโถนะคะ (แต่พี่ปลาน่ะไม่เคยอดทนได้ถึง 10 นาทีหรอกค่ะ 5 นาที ก็วิ่งแจ้นไปแล้วล่ะ ลูกชายเห็นหัวเราะทุกทีไปล่ะ)

แล้วจะรู้ว่า สวรรค์น่ะมันเป็นอย่างนี้นี่เองค่ะ (อิอิ สวรรค์จริง ๆ นะคนท้องผูกจะรู้แล้วว่า มันสุดยอดจริง ๆ ถ้าได้ขับถ่ายน่ะ) แล้วมันโล่ง ตัวเบาสบาย มีความสุขจริง ๆ ต้องลองค่ะ ใครไม่เป็นต้องหัดนะคะ แล้วจะรู้ว่าพี่ปลาไม่ได้พูดเกินไปเลย จะทำให้การลดแบบสูตรนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ทุกอย่างมีข้อเสียค่ะ ต้องไม่ทำมากเกินไป หรือบ่อยเกินไปจนร่างกายถ่ายเองไม่เป็นนะคะ พี่ปลาก็เป็นอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ตอนนี้กลับมาแล้วค่ะ ปกติแล้ว

2 . วิธีการที่ 2 ใช้มะนาวเป็นตัวช่วยจ้ะ มะนาวสด ๆ เนี่ยละ เช้าตื่นขึ้นมาก็เอามะนาว 1 ลูกบีบใส่น้ำ (ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยค่ะ ช่วยขับเคลื่อนลำไส้ใหญ่) แรก ๆ ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลัง ๆ พี่ปลาดื่มน้ำตามไปอีก 4 แก้ว รอสักพัก ทำท่าบริหารบิดลำตัว เดี๋ยวมันมาแล้วค่ะ เมื่อเพื่อนเดินทางมาเราก็ไปนั่งทำอารมณ์ตามสบายได้เลยค่ะ

3 . วิธีการที่ 3 ใช้เม็ดแมงลักแช่น้ำเปล่า เอาไว้ และทุกครั้งที่ดื่มน้ำเปล่า ก็ตักเม็ดแมงลักผสมลงไป 1 – 2 ช้อน เพิ่มกากใย และช่วยให้อิ่มได้ค่ะ พี่ปลาใช้วิธีการนี้ช่วยทำให้อิ่ม ปัจจุบันเลยทานเม็ดแมงลักช่วยด้วยทุกวัน (แต่ตรงนี้ขอบอกว่า ถ้าดื่มน้ำไม่มากพอ จะถ่ายแข็งนะคะ ลำบากต้องทะลวงน้องตุ๊ดอีก งั้นต้องดื่มน้ำให้มากพอค่ะ)

4. วิธีการที่ 4 แช่เม็ดสำรอง แล้วใช้ผสมกับอาหารที่จะทาน หรือทำเป็นของว่างไว้รับประทาน เพิ่มเส้นใยค่ะ (มีแป้งจริง แต่ไม่ได้สะสมในร่างกายทำให้อ้วนหรอกค่ะ ถ้าไม่ได้ใส่น้ำตาล) เวลาทำขนมก็ใส่น้ำตาลเทียมนะคะ พวกซูคราโรส ประกอบอาหารร้อนได้

5 . วิธีการที่ 5 ดื่มน้ำผสมแอ๊ปเปิลไซเดอร์ (หรือน้ำส้มสายชูหมักจากผลแอ๊ปเปิลค่ะ) ตัวนี้ดีต่อสุขภาพและระบบการย่อยอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องระวังเรื่อง น้ำผึ้งที่ผสมอย่ามากเกินไปค่ะ หรือถ้าจะให้สะดวกมีแบบที่ผสมพร้อมดื่มไว้แล้ว ก็สะดวกค่ะ เช่นเดิม ตามด้วยน้ำเปล่าเยอะ ๆ ช่วยได้

6. วิธีการที่ 6 มะขามเท่านั้นที่จะช่วยเราได้ ไม่ว่าจะเป็นมะขามคลุกบ๊วย มะขามคลุกน้ำตาล หรือใครจะถนัดน้ำมะขามเปียก หรือมะขามเปียกก็แล้วแต่จะสรรหามาช่วยกันนะคะ แล้วก็กระหน่ำน้ำเปล่าเข้าไปค่ะ รายไหนรายนั้นได้เรื่องทุกราย

7. วิธีการที่ 7 เพิ่งนึกออกและทดลองซื้อมาใช้ค่ะ เป็นผงผักที่เรียกว่า วีท เด็กซ์ตริน ไปเห็นที่วัตสันมีขาย ชื่อ Benefiber พี่ปลาก็คิดว่าน่าจะใช้ได้ดีในช่วงโปรตีนล้วนค่ะ เพราะว่า จะได้เพิ่มกากใยเวลาเราทานแต่โปรตีนล้วนนะคะ

8. วิธีการที่ 8 ทานชาดีท็อกซ์ค่ะ อันนี้ได้แนวคิดมาจากน้องสาวที่เค้าท้องผูกน่ะ พี่ปลาไม่ได้ลองทานเองค่ะ

9. วิธีการที่ 9 ทานยาสมุนไพรช่วยระบายหรือทานยาระบาย (อยากให้เป็นทางเลือกสุดท้ายค่ะ ) อยากให้ลองฝึกหรือหาวิธีกานอื่น ๆ เสียก่อนนะ

ทั้งหมดทั้งมวลนี่ก็เป็นวิธีที่พี่ปลาได้ทดลองมาและที่คิดเผื่อไว้เป็นทางเลือก ของพี่ปลาน่ะแค่ใช้มะขามก็โอเคแล้วนะ สำหรับวันโปรตีน ถ้าน้อง ๆ คนไหนมีตัวช่วยอื่น ๆ อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ เผื่อจะเป็นแนวทางใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เป็นตัวช่วยให้มีระบบขับถ่ายที่เป็นปกติ

เห็นไหมว่า ระบบขับถ่ายนั้นสำคัญสุด ๆ แบบว่าสำคัญโคตร ๆ จริงๆ น้ำหนักจะลดได้น้อยมากถ้าเราท้องผูกไม่ขับถ่าย พี่ปลาหวังว่าน้อง ๆ จะหมั่นหาค้นคว้าและหาวิธีการแล้วมาเล่าให้ฟังด้วยน๊าว่า นักเรียนห้องลดน้ำหนักห้องนี้ มีวิธีการจัดการอย่างไรกับ ระบบขับถ่าย

-----------------------------------------------------------------------------


Create Date : 09 พฤษภาคม 2554
Last Update : 10 พฤษภาคม 2554 13:13:17 น. 28 comments
Counter : 296 Pageviews.

 
หนูส่งแล้วนะคร้าาาา ^^


โดย: วี IP: 182.53.201.142 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:49:25 น.  

 
สู้ค่ะพี่


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:12:13 น.  

 
ส่งการบ้าน อาหารช่วง 3 (09/05/54)
ผช. 7_3
ชื่อ ปิง

น้ำหนักเมื่อวาน : 45.40 กก (เช้า 09/05/54)
น้ำหนักวันนี้ : 44.60 กก (เช้า 10/05/54)
การเปลี่ยนแปลง : - 0.8

อาหาร 09/05/54
เช้า : ข้าวกล้อง + ผัดขิง
ว่างเช้า : โอวัลตินร้อน (อาหารเบรคในที่ประชุม)
กลางวัน : ข้าวผัดปลาสลิด (อาหารที่จัดเตรียมในที่ประชุมค่ะ)
ว่างบ่าย : -
เย็น : สละ
น้ำดื่ม : 3 ลิตร

กิจกรรม : Body Pumb 60 นาที + Body Combat 60 นาที
************************************************


โดย: Ping IP: 202.183.176.65 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:28:54 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ปลา..หนูเริ่มเข้าสัปดาห์ที่สอง เมื่อวานทำแกงส้มทาน น้ำหนักขึ้นมาห้าขีด ต๊กกะใจแทบหัวใจวายเลยค่ะ..นี่ขนาดแกงส้มทำเองนะคะ ..
เลยเปลี่ยนแผนกระทันหันค่ะ ต้องกลับไปดุเมนูที่ทานในสูตรใหม่ค่ะ
คงทานได้แต่สลัด พวกซุปผัก หรือ แกง พวกนี้หนูทานไม่ได้เลยค่ะ ทานทีไรน้ำหนักขึ้นเยอะทุกทีไม่รู้เป็นเพราะอะไร..วันนี้เลยได้ทิ้งแกงส้มไปทั้งหม้อ
เพราะทีแรกกะไว้ว่าจะทำทานทั้งสัปดาห์ ..แต่ถึงอย่างไรก็จะสู้ต่อไปค่ะ..
พี่ปลาดูแลสุขภาพด้วยนะคะ.


โดย: araya.m วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:33:34 น.  

 
หวัดดีค่ะน้องอาร์ ที่จริงลองทำตามสูตรไปก่อนค่ะ การที่น้ำหนักขึ้นก็เพราะการที่ร่างกายกำลังปรับระบบนะเพราะสัปดาห์แรกเรากินแบบดีท็อกซ์ค่ะ พอสัปดาห์ที่ 2 โปรแกรมเพิ่มระบบการเผาผลาญคือ ให้เรากินมากขึ้น เพื่อให้การเผาผลาญเพิ่ม อย่าไปยึดติดกับตัวเลขตาชั่งมากจ้ะจะทำให้เราวิตกไปได้ง่าย ๆ ออกกำลังกายถึงขนาดนั้น ไม่มีทางอ้วนหรอก อย่ากังวล (ที่สำคัญคือ สูตรนี้ มาจากหนังสือ กินอย่างที่ชอบก็ผอมได้ ) ซึ่งเป็นการให้เราลดน้ำหนักแบบที่สามารถกินอาหารได้หลากหลาย เปลี่ยนไปจากเดิม คือ สลัด กับซุปผัก ซึ่งถ้าเป็นนักลดน้ำหนักมืออาชีพละก้อ ต้องผ่านการกินมาจนเอียนค่ะ มีเมนูอาหารให้ลองเลือกทำทานหลายหลากนะ ลองกลับไปดูแล้วจัดเมนูใหม่ค่ะ แบบว่าให้เรากินอร่อยด้วย และน้ำหนักค่อย ๆ ลดนะ จะไม่ลดได้มากหรอกค่ะ ลองทำให้จบแผนแล้วดูว่า พอใจผลหรือเปล่า อิอิ ที่พูดน่ะเสียดายแกงส้ม แบบว่าพี่ปลาชอบ แต่พี่ปลากลับไปดูอาหารที่ให้ทานได้ ไม่มีแกงส้มนะ มีแต่แกงเลียงค่ะ เอาใหม่สู้สู้


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:10:16 น.  

 
วันนี้ไปเดินซื้อ ปลามาทำอาหารคร้าเลยรู้ว่า ปลาดอรี่ ของCPคือตระกูลปลาสวาย ซึ่งเป็นสัตว์เศรษฐกิจของเวียดนามส่งออกหลายประเทศ ไม่ใช่ปลาJohn dory ซึ่งเป็นปลาทะเล แต่ก็อร่อยดี ที่ทราบ เพราะที่ถุง เค้าเขียนว่า Pangasius......อะไรซักอย่างอะลืม เลยลองเสริชดู เพิ่งรู้สวายก็รสชาดใช้ได้นะคร้าเนี๊ย...แต่ใครทราบม่างอะคร้า ว่าปลาJohn dory ที่เป็นปลาทะเลเค้าซื้อได้ที่ไหนคร้า


โดย: วี IP: 182.53.198.9 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:42:24 น.  

 
แวะมาสวัสดีพี่ปลาตอนสายๆค่า......


โดย: หญิง IP: 125.27.217.25 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:44:55 น.  

 
พี่ปลาคะ ทำไมพี่ปลาเช็คหนูขาดส่งการบ้านอ่าคะ เมื่อวานหนูส่งนะคะ


โดย: นางสาวแก้มป่อง IP: 223.204.39.59 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:55:31 น.  

 
แหะๆเหงตารางน้ำหนังตะเองแล้วหดหู่....เปลี่ยนการออกกำลังกายคร้า...เพื่อนที่ทำงานแนะนำให้เต้นแอโรบิคจิเผาผลานได้ดีกว่า...เอาคร้าจะลองคร้า จะทำทุกอย่างให้น้ำหนักลงมาให้ได้คร้า


โดย: วี IP: 182.53.198.9 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:16:54 น.  

 
นางสาวแก้มป่องคือใครคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:11:54 น.  

 
นางสาวแก้มป่องคือ ใบปอเองค่ะ ลงชื่อผิด


โดย: ใบปอ (pink_chubby ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:16:49 น.  

 
รหัส FW7_18
วันที่ 3 โปรตีนบริสุทธิ์รอบที่ 1 10 พ.ค. 54
Legalmai (ไหม)
ชื่อทีม ทัพหลัง
น้ำหนักแรก 80 กก.
น้ำหนักเมื่อวานนี้ 73.5 กก.
น้ำหนักที่ชั่งได้ 73.5 กก.
ลด/เพิ่ม - 0 กก.
อาหารที่กิน
เช้า ไข่เจียว 4 ฟอง (ไข่แดง 1 ฟอง น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา)
เที่ยง กุ้งลวก 15 ตัว ไข่เจียว 3 ฟอง (ไข่แดง 1 ฟอง น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา)
บ่าย โยเกิร์ตไขมัน 0% 1 ถ้วย
เย็น ปลาลวก 1 จานใหญ่
กิจกรรม แอโรบิก 30 นาที
ขับถ่าย -
น้ำดื่ม ประมาณ 4 ลิตร
วิจารณ์สิ่งที่ทำในวันนี้ และแนวทางปรับปรุง
มีสติ ตั้งมั่น วางเฉย สู้ต่อไป


โดย: legalmai วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:41:57 น.  

 
FW7_18 น้องไหมน้ำหนักนิ่งมา 3 วันแล้ว ต้องออกกำลังกายให้ได้มากกว่านี้ สูตรนี้ไม่ออกกำลังกายไม่ได้ค่ะ ออกเพื่อขับของเสียที่เกิดจากการเผาผลาญโปรตีนออกไปด้วยค่ะ น้ำดื่มใช้ได้แล้วล่ะ ไข่เจียวทอด (ตัวนี้ทำให้น้ำหนักไม่ลด อาจเพิ่มนะ ถึงจะเป็นน้ำมันดีก็เถอะ แต่เรายังไม่เอาไขมันใหม่เข้าไปค่ะ จะบังคับให้ร่างกายใช้ไขมันสำรองก่อน แต่ดีแล้วที่ไม่ขึ้น พรุ้งนี้โปรตีนวันสุดท้ายของรอบแล้วล่ะ ต่อไปเตรียมหาผักทำซุปค่ะ สัปดาห์หน้า ใช้รอบละ 5/5 ค่ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:45:15 น.  

 
น้องเอ๋ เป็นไงบ้างจ้ะ วันนี้เงียบ ๆ ไปนะ มีอะไรหรือเปล่า


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:52:45 น.  

 
โปรล้วน วันที่ 6/7 (10/5/2554)
รหัส FW7_16
Secret_junior (นก)
ชื่อทีม ทัพหน้า

น้ำหนักเริ่มต้น 68 กก.
น้ำหนักเมื่อวาน 65.1 กก.
น้ำหนักวันนี้ 65.2 กก.
เพิ่มจากเมื่อวาน 1 .ขีด
ลดลงจากวันแรก 28 ขีด

อาหารที่กิน
เช้า : ปลาน้ำดอกไม้นึ่ง 1 ตัว, ปลาต้มจืด
กลางวัน : นม 0% 400 ML + ข้าวโอ็ต3ช้อน
บ่าย : โยเกิร์ต o%
เย็น : ปลาน้ำดอกไม้นึ่ง2ตัว , ไข่พะโล้1 ฟอง+ โยเกิร์ต o%
น้ำ : 3 ลิตร
กิจกรรม : วิ่ง 30 นาที
ระบบขับถ่าย : No
สิ่งที่อยากเล่า : น้ำหนักขึ้นได้งัยอ่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับวันมามากหรือเปล่า คงต้องลองดูวันพรุ่งนี้อีกทีว่าจะเป็นอย่างไร รู้ตัวค่ะว่าออกกำลังกายน้อยไปหน่อยจะต้องพยายามให้มากกว่านี้ สู้ๆๆค่ะ


โดย: นก (secret_junior) IP: 61.90.80.231 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:18:32 น.  

 
วันที่ 10 พค.54
โปรล้วน วันที่ 6
รหัส FW7_13
F.Absorbing (เฟิร์น)
ชื่อทีม ทัพหน้า
นน.แรก 63.5
นน.เมื่อวาน 61.5
นน.ที่ชั่งได้ 61

เช้า
โยเกิต0% ใส่ข้าวโอต 3ช้อน
ไก่อบ2ชิ้น
กลางวัน
อกไก่ต้ม 1ชิ้น
ปลานึ่ง 1ตัว
เย็น
ตับไก่ 2ไม้
ปลาซาบะย่าง
ไข่ตุ๋น 1ฟอง
ดื่มน้ำ 3 ลิตรขึ้น
ขับถ่าย เรียบร้อยค่ะ
กิจกรรม ฮูลาฮูป 30นาที


โดย: F.Absorbing IP: 101.108.108.228 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:19:47 น.  

 
รหัส FW7_11
RibbiN_BluE ( โบว์ )
ชื่อทีม ทัพหน้า
น้ำหนักแรก 62 กก.

วันที่ 21 โปรตีนบริสุทธิ์ 4
น้ำหนักเมื่อวาน 60.2 กก.
น้ำหนักที่ชั่งได้ 60.3 กก.
ลด -0.1 กก.
รวมลดได้ 1.7 กก.

อาหารที่กิน
เช้า : นม 1 แก้ว + ไข่ต้ม 1 ฟอง
เที่ยง : ไก่ต้ม 1 จาน
เย็น : ไก่ย่างน่องสะโพก 1 ชิ้น
น้ำดื่ม : 3 ลิตร

ขับถ่าย : ยังค่ะ

กิจกรรม
-
.......................................................................................

วันที่ 22 โปรตีนบริสุทธิ์ 5
น้ำหนักเมื่อวาน 60.3 กก.
น้ำหนักที่ชั่งได้ 60.4 กก.
ลด -0.1 กก.
รวมลดได้ 1.6 กก.

อาหารที่กิน
เช้า : เกาเหลาลูกชิ้นปลา 1 ชาม + ไข่ต้ม 1 ฟอง
เที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้นปลา 1 ชาม + ชาเขียวเย็น 1 แก้ว
เย็น : ไก่ย่างน่องสะโพก 1 ชิ้น
น้ำดื่ม : 3 ลิตร

ขับถ่าย : ยังค่ะ

กิจกรรม
ฟิตเนส 60 นาที

.......................................................................................
วันที่ 23 โปรตีนบริสุทธิ์ 6
น้ำหนักเมื่อวาน 60.4 กก.
น้ำหนักที่ชั่งได้ 60.7 กก.
ลด -0.3 กก.
รวมลดได้ 1.3 กก.

อาหารที่กิน
เช้า : ไก่ย่างน่องสะโพก 1 ชิ้น
เที่ยง : ไก่ย่างน่องสะโพก 1 ชิ้น + ชาเขียวเย็น 1 แก้ว
เย็น : ไก่ย่างเทอริยากิ 1 จาน + ตับย่าง 2 ไม้ + ไข่ต้ม 1 ฟอง
น้ำดื่ม : 3 ลิตร

ขับถ่าย : ยังค่ะ

กิจกรรม
วิ่ง 30 นาที

วิจารณ์สิ่งที่ทำ และแนวทางแก้ไข
สงสัยกินลูกชิ้นมากไป น้ำหนักพุ่งเลย และ ที่น้ำหนักไม่ค่อยลง ขึ้นๆลงๆ อาจเกิดจากการไม่ได้ขับถ่าย เพราะไม่ได้ขับถ่ายมาหลายวัน อยากสวนบ้างแต่ก็ไม่กล้า อาศัยดื่มน้ำก่อนแปรงฟันเอาค่ะ ช่วยได้บ้างนิดหน่อยโดย: โบว์ (RibbiN_BluE ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:21:30 น.  

 
พี่คร้าที่บ้านฝนตกเนตขาดๆหายๆกดส่งการบ้านไม่ได้อะคร้า..ไอ่ที่เขียนมาบอกไม่รู้จิไปอะเป่าด้วยโทษนะคร้าเดวดึกๆลองใหม่


โดย: วี IP: 182.53.226.63 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:33:13 น.  

 
ส่งการบ้านคะ

วันที่ 10-05-54 Mode โปรตีนล้วน รอบที่ 1 วันที่ 6

รหัส FW7_3 Niiziie (โบว์)

ชื่อทีม-- ทัพหลัง

นํ้าหนักแรก 63 กก. วันที่เริ่มต้น

นํ้าหนักที่ชั่งได้ 60.0 กก.

นน.ลง 2 ขีด

อาหารที่กิน

เช้า - กาแฟดำ ,ข้าวโอ๊ต , ไข่ต้ม 1ฟอง , ตับไก่ย่าง 2ไม้
เที่ยง - เนื้อย่าง 1 จาน , ไข่ต้ม 2ฟอง(ไข่ขาว)
บ่าย - นมดัชมิล 0%
เย็น - ตับไก่ย่าง 4 ไม้ , ไข่ต้ม(ไข่ขาว 1 ฟอง) โยเกิต

ขับถ่าย 1 ครั้ง คะ

ดื่มน้ำ 4 ลิตร

กิจกรรม เช้า ฮูลาฮูป 30 นาที เย็น - แอโรบิค 1 ชม ดัมเบล 100 ครั้ง

สิ่งที่อยากเล่า ---- ระบบขับถ่ายในร่างกายแย่มากๆๆเลยคะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆๆก่อนนอน พอช่วยขับถ่ายได้จริงๆๆคะ


โดย: โบว์ (Niiziie ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:45:49 น.  

 
วันที่ 5 ช่วงโปรล้วน

รหัส FW7_14

Pink_chubby (ใบปอ)

ทีม ... ทัพหน้า

น้ำหนักแรก 63 kg

น้ำหนักเมื่อวาน 60.2 kg

น้ำหนักที่ชั่งได้ 60.2 kg

ลด 0 ขีด

อาหารที่กิน

เช้า ไก่ย่าง, เนื้อต้ม

ว่างเช้า นมไร้ไขมัน 1 แก้ว

กลางวัน ปลาซาบะย่าง, เนื้อต้ม

ว่างบ่าย โยเกิร์ต

เย็น เนื้อผัดไข่(ไม่ใส่น้ำมัน)

ดื่มน้ำ 3 ลิตรครึ่ง

ขับถ่าย 1 ครั้ง

กิจกรรม เดิน-วิ่ง 45 นาที, ฮูลาฮูป 30 นาที


วิจารณ์สิ่งที่ทำในวันนี้และแนวทางปรับปรุง
ทำไมน้ำหนักไม่ลดเลยอ่าคะ ก็กินไม่ได้หลุดเลย เริ่มท้อนิดๆ


โดย: ใบปอ (pink_chubby ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:14:04 น.  

 
การบ้าน โปรตีนบริสุทธิ์ รอบ 1/7 วันที่ 10/05/52
FW7-6 taya ทัพหลัง
น้ำหนักเริ่ม 70.2 กิโลกรัม
น้ำหนักเมื่อวาน 66.2 กิโลกรัม
น้ำหนักชั่งวันนี้เช้า 66.2 กิโลกรัม
เช้า น้ำเปล่า 3 แก้ว ใส่มะนาว 1 ลูก น้ำเปล่า 2 แก้วใหญ่
โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ
ปลานิลอบ ครึ่งตัว
มื้อว่างเช้า โยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน อกไก่ย่าง
มื้อว่างบ่าย โยเกิร์ต 1 ถ้วย
เย็น ไข่ต้ม 2 ฟอง หอยลายอบ
ถ่ายปกติ ถ่ายน้อย
ออกกำลังกาย งด
อยากบอกว่า อึดอัดถ่ายได้น้อย จึงตัดสินใจดีท๊อกซ์กาแฟจัดไปแบบเต็มรูปแบบ ผลที่ได้ค่อยหายอึดอัด พรุ่งนี้จะลดลงหรือเปล่าไม่รู้


โดย: taya IP: 183.88.58.9 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:26:32 น.  

 
ส่งการบ้านค่ะ 
หญิง FW7_21
10-5-54  โปรล้วน 6/7


ชื่อทีม  ทัพหน้า

นน. เริ่มต้น 73.4
นน. เมื่อวาน 71.6
นน. วันนี้ 71.2


เช้า          ไข่ดาว 2 ฟองทอดไม่ใช้น้ำมัน+นมไขมัน0% 1 แก้ว

ว่างสาย     โยเกิร์ตไขมัน0% 

กลางวัน    เกาเหลาเนืิ้อ+เอ็นตุ๋น 1 ชาม

ว่างบ่าย     ไม่ได้กินเพราะยุ่งเลยต้องทนหิว

เย็น           ปลาซาบะย่างตัวใหญ่มาก+ตับไก่ย่าง 1 ไม้ +เนื้อไก่ย่าง 1 ไม้

น้ำดื่ม  5 ลิตร 

กิจกรรม วันนี้วิ่งได้น้อย แค่ประมาณ 2.5กม. รู้สึกท้องอืดจัง เลยทำได้แค่วิ่งๆหยุดๆ 


โดย: หญิง IP: 27.55.91.55 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:57:11 น.  

 
โปรล้วนวันที่ 9 (10พค.54)
FW7_23 อุ๋ย
นน.เริ่ม 70
นน.เมื่อวาน 66.2
นน.วันนี้66.4
เพิ่ม0.2 กริ๊ด

เช้า น้ำอุ่น1ลิตร+มะนาว1/ข้าวโอ๊ต3ชต.+นม0%

เบรค โยเกิร์ต+มะนาว+น้ำผึ้ง

กลางวันไข่ต้ม 3 (ไข่แดง2)
เบรค โยเกิร์ต

เย็น ตับไก่+กึ๋น+หมูย่าไม่มัน อย่าละ2 (ไม้ละ5)

ก่อนนอน แมงลัก1ชต.+น้ำ

น้ำรวม 3 ลิตร
กิจกรรม ไม่มี
ขับถ่าย2

สุขภาพตอนนี้ปากขมๆ เลี่ยนๆ กระเพาะไม่ค่อยรับ ร่างกายเนือยๆ หดหู่ จิตตกค่ะ (ปัญหาเครียดส่วนตัว) แต่ก็ยังยืนยันว่าจะทำต่อนะคะโดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:57:24 น.  

 
พี่ปลาจ๋า ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ออกกำลังกายให้ได้ผลดี ควรออกตอนเช้าหรือเย็นคะ และครั้งละกี่นาที แล้วควรเริ่มจากเครื่องเล่นไหนก่อนดี

ตั้งแต่อาทิตย์หน้าจี้จะไปฟิสเนสแล้ว จะเริ่มทานโปรล้วน(เป็นเมนูปลาล้วน) สมัครสมาชิกฟิสเนสเป็นรายเดือนแล้วค่ะ

จะแวะมาถามพีปลาเรื่อยๆนะคะ จุ๊ฟๆ คิดถึง


โดย: จีจี้สาวร่างใหญ่แต่ใจดี๊ดี (Gakkajee ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:00:00 น.  

 
ดีค่ะน้องจีจี้ ออกได้ทั้งเช้าและเย็นเลยได้จะดี ต้องออกอย่างน้อย 30 นาที ถ้าหวังผลลดน้ำหนัก ออกให้นานกว่านั้น และออกทุกวัน ค่ะ สุ้สุ้ นะคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:33:25 น.  

 
น้องคนไหนทำดีท็อกซ์ด้วยกาแฟครั้งแรก จัดเต็มไปเลย 3 วันติดค่ะ และพยายามดื่มน้ำให้มาก ๆ นะคะ ตื่นมาน้ำผสมมะนาว ดื่มไปเลย 3-5 แก้วช่วยเรื่องขับถ่ายได้ค่ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:34:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้มาส่งการบ้านดึกอีกตามเคยค่ะ

โปรล้วนวันที่ 6 (10/05/11)
รหัส FW7_1 น้องแจ๊ค
User name Jackie&Kimi
ทีม ทัพหน้า
น้ำหนักแรก 67 กก
น้ำหนักเืมื่อวาน 64.3 กก
น้ำหนักวันนี้ ไม่ได้ชั่งค่ะ

อาหารการกิน
เช้า ปลา่ทูตัวใหญ่ 1 ตัว + ไข่ต้ม 2 ฟอง ไข่แดง 1
ว่าง นม 0%
เที่ยง เนื้อลวก 1 จาน
ว่าง โยเกิร์ต 1 ถ้วย + ข้าวโอ๊ตใส่นม 3 ช้อนโต๊ะ
เย็น ปลาทูต้ม 1 ตัว + ปลาเก๋าลวก 1 จาน
ดื่มน้ำ 3.5 ลิตร
ขับถ่าย -

วันนี้ลืมช่างน้ำหนักค่ะ เดี๋ยวขอส่งพรุ่งนี้เช้านะคะ วันนี้รู้สึกท้องอืดมาก ๆ ค่ะ ลมอยู่ในท้องเยอะ 5555
ไม่รู้่ว่าเป็นเพราะอะไร เหลือพรุ่งนี้อีกวันเดียวนะคะ สำหรับโปรล้วน สู้ๆ ค่ะ


โดย: แจ๊ค (Jackie & Kimi ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:01:24 น.  

 
มาส่งการบ้านวันนี้คะพี่เอ๋

วันที่ 23: 10 พ.ค. 2554 โปรตีนล้วน วันที่ 6 (รอบ 2)
รหัส FW7_9
ฟองดู (พูห์)
ชื่อทีม : ทัพหน้า
น้ำหนักเมื่อวาน (9/5/54): 85.4 kg
น้ำหนักวันนี้ (10/5/54): 85.4 kg
ลด(เพิ่ม) : 0 kg

อาหารที่กินวันที่ 9/5/54
เช้า นม 0% fat 200cc +Yogurt 0% fat 1 ถ้วย+น้ำผึ้ง 1 ชช. + มะนาว 1 ลูก
ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะผสมนม 0% fat 1 ถ้วย (150 cc)
ปูอัดนึ่ง 6 แท่ง
เบรคเช้า yogurt 0% fat 1 ถ้วย
กลางวัน ปูอัดนึ่ง 8 แท่ง+ ปลาลวก 10 ชิ้น+นม 0% fat 1 แก้ว(ประมาณ 100 cc)
เบรคบ่าย yogurt 0% fat 1 ถ้วย
เย็น ปลานิลย่าง 1 ตัว+ นม 0% fat 1 ถ้วย (150 cc)
น้ำ จิบน้ำตลอดวันได้ประมาณ 3.5 ลิตร

ขับถ่าย ถ่ายปกติ 1 ครั้ง ถ่ายเหลว 3 ครั้ง
สิ่งที่อยากเล่า ช่วงนี้มีอาการบาดเจ็บที่เข่าคะ เลยยังไม่ได้ไปออกกำลังกาย แต่จะลองไปเดินเร็วบนลู่แทนคะ วันนี้พยายามดื่มน้ำทั้งวัน ถ้าไม่ได้ลงไปทำงานห้องอื่นก็พอไหวอยู่ แต่พอเข้าห้องแล็บ หมดสิทธิ์เลยคะ แต่พยายามปลีกออกมาเบรคและดื่มน้ำ จะตั้งใจจัดตารางให้ดีกว่านี้คะ รู้สึกว่าเวลาทานนมบ่อยๆๆ ท้องมักจะโครกครากคะ เป็นที่มาทำให้ถ่ายเหลวหรือเปล่าคะ ตอนนี้รอคอยวันที่จะได้ทานผัก
โดย: พูห์ IP: 14.207.51.220 10 พฤษภาคม 2554 20:42:16 น.


โดย: ญ. วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:13:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

peepa2009
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คำพูดท่าน ว.วชิรเมธี (อ่านเจอมาแล้วชอบ เลยเอามาฝากค่ะ)

สูตรลับอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
1. อย่าเป็นนักจับผิด
2. อย่ามัวคิดริษยา
3. อย่าเสียเวลากับความหลัง
4. อย่าฟังเสียงบาปมิตร
5. อย่าเป็นศิษย์คิดล้างครู
คำเตือน


การลดน้ำหนักวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด หรือเหมาะกับคนทุกคน โปรดใช้สติปัญญาในการเลือกปฏิบัติ ตามสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก และศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อน

สิ่งที่ต้องตระหนักและปฎิบัติในการใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา

1. ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงใด ๆ
2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับหรือระบบการย่อยอาหารห้ามใช้วิธีการนี้เด็ดขาด
3. ต้องสามารถดื่มน้ำได้มากตามที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน
4. ต้องออกกำลังกายได้อย่างน้อย 3 – 5 วัน
5. ต้องพร้อมที่จะทำตามคำแนะนำได้แบบไม่มีเงื่อนไข
6. ต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นอดทนอย่างแท้จริง
7. ตระหนักให้ได้ว่า เรากำลังทำสงครามกับไขมัน ไม่ใช่วิธีการลดแบบปกติทั่วไป
8. ต้องสามารถทำดีท็อกซ์โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยกาแฟได้
9. ต้องปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากเจ้าของประสบการณ์ก่อน
10.ถ้าเกิดปัญหาอะไรต้องหาสาเหตุทันทีและหยุดทำสงครามไปก่อน


อีเมล์และmsnพี่ปลา : p-homm@hotmail.com
Friends' blogs
[Add peepa2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.