Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

จุดประกายความสวยSmiley 
จะว่าสวยใสก็ไม่เชิงนะคะ (อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับที่พ่อแม่ให้มาค่ะ) ใครได้มาเยอะมีต้นแบบดี ก็โชคดีไปค่ะ แต่ที่ไม่ได้แบบบล็อกที่ดี ก็ไม่ใช่เลวร้ายอะไรนะคะ เราก็ยังคงทำการปรับปรุง บุคลิกภาพ รวมทั้งการแต่งเนื้อแต่งตัว หรือการดูแลตัวเองให้สวยสมวัยได้ค่ะ

ที่พูดแบบนี้เพราะว่าปลาเองก็อายุ อานามไม่ใช่น้อยค่ะ เข้าหลัก 4 ไปแล้วค่ะ (เข้าไปกี่กิโลม่ายบอกง่ะ) และเมื่อครึ่งปีมานี้ ก็ทำการลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองค่ะ เริ่มแรกก็คงพอทราบ ๆ กันนะคะว่าอายุขนาดนี้จะมีปัญหาหย่ายอะไร

อิอิ ก็น้ำหนักส่วนเกิน (มาก ๆ) ไงค่ะ สูงก็แค่ 156 เซนติเมตรเอง แต่หนักปาไปตั้ง 85 กก. (น้ำหนักครั้งแรกก่อนที่จะปฏิบัติการทำสงครามค่ะ) ขอบอกว่า ไปหาหมอ หมอก็ส่ายหน้า บอกมาเลยว่า คุณต้องลดน้ำหนัก ไม่งั้นอนาคตเดินไม่ไหวแน่ (นึกย้อนไปถึงตอนนั้น คงจะจริงค่ะ ถ้าขืนยังปล่อยไปแบบนั้น)

ทีนี้เอาไงล่ะ ก็สมัครเข้าร่วมโครงการ สุขภาพดีของคนวัยทำงานที่โรงพยาบาลแหละค่ะ ไปเข้ากลุ่มที่มีคนแบบ (อ้วน ๆ ) เหมือนเราน่ะแหละค่ะ แบบว่าหัวอกอันเดียวกัน ก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ อาหารการกินไปตามเรื่องค่ะ

แต่นั่นยังไม่พอค่ะ ปลามุ่งมั่นมาก เริ่มพยายามไปออกกำลังกายตอนเย็นทุกวันค่ะ (ตอนนั้นที่ทำงานของเพื่อนใกล้ ๆ มีสอนโยคะ และบอดี้บาลานซ์ให้กับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานเพื่อน ปลาก็ไปขอแจมด้วย อย่ากระตือรือร้น)

ลืมเล่าค่ะ จริง ๆ ตอนสาว ๆ กว่านี้เป็นคนชอบออกกำลังกายมาก ๆ เป็นนักกีฬา เป็นครูสอนเต้นแอโรบิคนะคะ แต่พอเวลาผ่านไป อายุ อานามมากขึ้น แหมชะล่าใจ ปล่อยปละละเลย ปล่อยตัวค่ะ เริ่มตั้งแต่ตอนท้องเจ้าตัวเล็ก แล้วก็เลยขี้เกียจติดพันเรื่อยมาค่ะ จนเป็นเช่นปัจจุบัน

อยากลดด่วน เหมือนตอนสาว ๆ คือ ทานยาลดน้ำหนักค่ะ แต่ก็เกือบตาย ทานไม่ไหวแล้วแถมทานไงก็ไม่ลด และ สามีห้ามขาด ก็เลยทำใจอยู่ไปแบบอ้วน ๆ (และก็อ้วน เอ้า อ้วนเอาค่ะ) จนสุขภาพแย่มาก ๆ ปวดเนื้อปวดตัว หงุดหงิด ปวดเข่า นอนไม่ค่อยหลับ และแถมนอนกรนด้วย (พระเจ้า รับตัวเองไม่ได้เลย) ไม่มีอารมณ์จะแต่งตัว เหมือนอาซิ้มแก่ ๆ เลยค่ะ

ทีนี้พอได้เริ่มออกกำลังกาย ก็เริ่มรู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ (แบบ ว่ายังมีความเป็นนักกีฬาอยู่ค่ะ) ประกอบกับเป็นคนที่มีนิสัยทำอะไรจะทุ่มเทสุด ๆ และเอาจริง เอาจัง มุ่งมั่นมาก ๆ ค่ะ (อันนี้ขอบอกว่า ต้องมุ่งมั่นจริง) ก็ไปออกกำลังกายแบบนี้แหละค่ะแต่ไม่ได้คุมอาหาร เชื่อไหมคะ ออกเสร็จก็ยังมาหม่ำแบบเต็มที่ค่ะ

1 ปีผ่านไป ก็ถือว่ายังได้ผลนะคะ ลดลงมาได้ สิบกว่ากิโลค่ะเหลือ 74 กก คำนวณดัชนีมวลกายแล้วก็ยังเกินมาเยอะ และก็ยังมีไขมันสะสมบริเวณพุงมากเลย เป็นคนอ้วนรูปร่างแบบผลแอ๊ปเปิลค่ะ ซึ่งจะเสี่ยงต่อโรคหัวใจอุดตันในเส้นเลือดมาก คอเรสเตอรอลก็ยังเกินมาก น้ำหนักค้างเต่อ ไม่ยอมลดลงมาอีกแล้ว แม้ว่าจะพยายามออกกำลังมากแค่ไหน

คือ ลงทุนเลยนะคะ ไปซื้อจักรยานปั่นอยู่กับที่มาค่ะ ปั่นทุกวันนะคะ ตอนเช้า ตี 5 ก็ลุกมาค่ะ มาปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมงก่อนอาบน้ำแต่งตัวมาทำงานค่ะ (แต่ก็ยังลดไม่ลงค่ะ ) แบบว่าไม่ได้ลดและควบคุมอาหารไงคะทานปกติเลย (ไม่สำเร็จค่ะ ยังลดไม่สำเร็จ เอาใหม่)

จนในที่สุดปลาก็ค้นพบวิธีการที่ทำให้ต้องลุกมาประกาศสงครามกับความอ้วนอีกครั้งค่ะ เมื่อครึ่งปีที่ผ่านมาค่ะ เป็นวิธีการที่สุดยอดมาก จุดประกาย และทำให้ปลากลับมามีรูปร่างที่สมส่วนขึ้นอีกครั้งค่ะ ขณะที่เขียนอยู่นี่สงครามยังไม่จบนะคะ แต่ปลาก็สู้จนลดลงมาได้ที่ 55 กก.ค่ะ

ปลาเรียกปฏิบัติการครั้งนี้ว่า ปฏิบัติการสงครามความอ้วน ( FAT WAR ) ค่ะ วิธีการหรือประสบการณ์ทั้งหมดทั้งมวลที่ทำ ปลาขอมอบให้เป็นกรณีศึกษากับน้อง ๆ เพื่อน ๆ และคนที่สนใจที่เคยมีหัวอกอันเดียวกันนะคะ

ขอบอกก่อนว่า ปลาไม่ใช่หมอ แต่ก็พยายามศึกษาจากตำรา และข้อมูลอื่น ๆ ประกอบสำหรับดูแลสุขภาพ ผิดบ้างถูกบ้าง ก็ต้องขออภัยนะคะ และที่เล่าให้ฟัง ไม่ได้มีผลต่อการค้าหรือใด ๆ เลย เป็นเพราะอยากบอก อยากให้เพื่อน ๆ ที่สิ้นหวังว่า อายุมากแล้ว ลดไม่ลงแล้ว มีกำลังใจค่ะ

ลดลงได้ค่ะ ขอให้มีกำลังใจ และความมุ่งมั่น ลดด้วยตัวของเราเอง โดยไม่ต้องพึ่งยาเลยค่ะ แถมยังได้สุขภาพและความภูมิใจที่ทำเองล้วน ๆ ที่สำคัญยิ่ง คือได้พบเพื่อน ๆ ที่ร่วมทุกข์สุขด้วยกันจากการพยายามลดน้ำหนัก มีมิตรภาพและกำลังใจให้กันและกันเสมอ นี่คือสิ่งที่เป็นอารมณ์ล้วน ๆ ค่ะ

ย้ำอีกครั้งให้มั่นใจว่า ลดความอ้วนสำเร็จได้ในวัย 40 อัพ จริง ๆ ค่ะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ยังลดได้ค่ะ ขอให้ตั้งใจ และเอาจริงเอาจังนะคะ มาลดด้วยกันนะคะ ปลาจะเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้สู้
 

Create Date : 09 เมษายน 2552
4 comments
Last Update : 9 เมษายน 2552 12:36:49 น.
Counter : 506 Pageviews.

 

สวัสดีค่า

ขอให้สวยวันสวยคืนนน

 

โดย: Moon~JulY 7 พฤษภาคม 2552 0:49:11 น.  

 

หวัดดีค่ะ...อ่านตารางอาหาร และ การออกกำลังกาย ของพี่ปลา แล้ว โอ้โห เก่งจังค่ะ...แบบนี้ไม่นานค่ะ..สำเร็จตามเป้าหมายจ้า...จิ๊บเป็นกำลังใจให้นะค่ะ...สู้สู้ ค่ะ

 

โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) 11 พฤษภาคม 2552 23:55:22 น.  

 

ติดตามชมครับ ^"^ ขอเริ่มมั่งแล้ว

 

โดย: dokawa 12 มิถุนายน 2552 16:33:22 น.  

 

เก่งสุดยอดเลยค่ะ

 

โดย: Happy Noonat 13 มิถุนายน 2552 15:21:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


peepa2009
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
คำพูดท่าน ว.วชิรเมธี (อ่านเจอมาแล้วชอบ เลยเอามาฝากค่ะ)

สูตรลับอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
1. อย่าเป็นนักจับผิด
2. อย่ามัวคิดริษยา
3. อย่าเสียเวลากับความหลัง
4. อย่าฟังเสียงบาปมิตร
5. อย่าเป็นศิษย์คิดล้างครู
คำเตือน


การลดน้ำหนักวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด หรือเหมาะกับคนทุกคน โปรดใช้สติปัญญาในการเลือกปฏิบัติ ตามสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก และศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อน

สิ่งที่ต้องตระหนักและปฎิบัติในการใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบพี่ปลา

1. ต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงใด ๆ
2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตและตับหรือระบบการย่อยอาหารห้ามใช้วิธีการนี้เด็ดขาด
3. ต้องสามารถดื่มน้ำได้มากตามที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน
4. ต้องออกกำลังกายได้อย่างน้อย 3 – 5 วัน
5. ต้องพร้อมที่จะทำตามคำแนะนำได้แบบไม่มีเงื่อนไข
6. ต้องมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็งและมีความมุ่งมั่นอดทนอย่างแท้จริง
7. ตระหนักให้ได้ว่า เรากำลังทำสงครามกับไขมัน ไม่ใช่วิธีการลดแบบปกติทั่วไป
8. ต้องสามารถทำดีท็อกซ์โดยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยกาแฟได้
9. ต้องปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากเจ้าของประสบการณ์ก่อน
10.ถ้าเกิดปัญหาอะไรต้องหาสาเหตุทันทีและหยุดทำสงครามไปก่อน


อีเมล์และmsnพี่ปลา : p-homm@hotmail.com
Friends' blogs
[Add peepa2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.