กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เด็ก ๆ ในการควบคุม
เด็ก ตัวแรกที่เลี้ยงไว้ในบ้าน หล่อมาก ตัวเล็ก หน้าหัก ตาโต หูตั้ง ตามสโลแกนพันธุ์ของเขาเลยทีเดียว แต่เขาเกิดมาอาภัพ ไม่สบายบ่อย ๆ ตั้งแต่นำมาเลี้ยง ไปหาหมอบ่อยมาก จนเขาจากเราไปตอนเขาอายุได้ 2 ปี ตอนที่เขามีชีวิตอยู่เขาจะรักเจ้าของเขามาก วันไหนเจ้าของไปต่างจังหวัด 2-3 วัน เขาจะไม่กินข้าว ขี้เหงา ไม่เล่นกับใคร จนเรามาเขาจะดีใจกระโดดให้อุ้ม เป็นเด็กที่น่ารัก อ้อนเก่งมาก ๆ

นี่ค่ะเจ้าตัวขี้เหงา ลักษณะรูปร่างตามสโลแกนพันธุ์ของเขาเลยค่ะนี่ก็เด็กตัวหนึ่งที่อยู่ในบ้านมาทีหลังประมาณ 1 อาทิตย์ เป็นตัวเมีย เขาจะสูง
เพรียว หน้าแหลม ๆ เหมือน หนู มากๆ ขี้กลัว วันหนึ่งหลังวิ่งไล่กันกับเจ้าตัวข้างบน ไปโดนกะละมังทับขาหักต้องเข้าเฝือกประมาณ 1 เดือน กว่าจะหาย พอพวกเขาโตขึ้นก็เกิดความรักแล้วก็คลอดหลานออกมา เป็นคนทำคลอดเองเลยค่ะ เขาจะเข้มแข็งมาก ตัวเล็กแต่มีลูกตั้ง 5 ตัวแหน่ะค่ะ

รูปนี้ถ่ายช่วงที่เขากำลังท้องคลอกที่ 2 ประมาณ 1 เดือนค่ะเลี้ยงหลานไว้ตัวหนึ่ง เพราะคิดว่าเป็นตัวที่หน้าตาเหมือนพ่อของเขา แต่สีจะอ่อนกว่า เป็นตัวเมีย น่ารักเหมือนพ่อเลยค่ะ แต่เขาจะสูงเหมือนแม่ ไม่มีตัวไหนตัวเล็กเหมือนพ่อเลย

ตัวนี้เลี้ยงไว้เองค่ะ หลานสาว
ตัวนี้ให้ญาติไปเลี้ยงตัวผู้ น่ารักเหมือนแม่ค่ะหลังจากที่เลี้ยงหมา ก็มีการเลี้ยงอย่างอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ พอดีไปทำกรงให้เด็ก ๆ ที่สวนหลังบ้านไปเจอเขาตัวเล็กมากๆ ดินเต็มหัว เต็มตัวไปหมด ตอนแรกก็คิดว่าจะปล่อยเขาไป ก็กลัวนกจะจับไปกิน เพราะนกที่หลังบ้านเยอะมาก ก็เลยนำมาไว้ในตู้ปลา แล้วก็ใส่ต้นไม้ ดินทรายไว้ให้เขาปลดทุกข์ (รู้สึกว่าจะรอบคอบมากไป) และเอาน้ำให้ ไม่รู้จะให้เขากินอะไรพอดีที่บ้านยังไม่ได้ทำมุ้งลวดหน้าต่าง ยุงเยอะมาก ก็เลยลองจับยุงแล้วเอาไปให้กิน เขาก็กิน เขาอยู่กับเราได้เกือบ 1 เดือนค่ะ พอดีช่วงนั้นปรับปรุงบ้าน หนูเข้ามาในบ้านได้กัดทุกอย่างที่ขวางหน้าเลย ที่นอนยุ่ยกระจุยไปหมด วันนั้นลืมปิดตู้ที่เขาอยู่ ตอนเช้าก็ตามหาเขาเพราะปกติเขาจะอยู่ในตู้อยู่แล้ว ชวนลูก ๆ มาช่วยหา ลูกบอกว่าแม่นี่ไงหางเขา แค่นั้นแหละค่ะ เจอแต่หาง หัวหาไม่เจอ ผู้ต้องสงสัยคือหนูที่เข้ามากัดสิ่งของในบ้านแน่ ๆ สงสารเขามากเลย เขากำลังจะเปลี่ยนสีให้ดูความสวยงามในตัวของเขา ก็มาจากไปซะงั้น ก็ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนที่จากเราไป ให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่าที่เขาเคยเป็น ชาติหน้าขอให้เขามีชีวิตที่ดีกว่านี้รูปนี้เขากำลังจะโตกะว่าถ้าโตกว่านี้จะเอาไปปล่อยค่ะCreate Date : 07 กันยายน 2554
Last Update : 8 กันยายน 2554 9:38:36 น.
Counter : 442 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

famlife
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]