พฤษภาคม 2554

2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
12 พฤษภาคม 2554
[Movie] Chonmage Purin


มีสปอยเนื้อเรื่องนะคะ


Chonmage Purin

เรื่องนี้โหลดมาได้ซักพักแล้ว พึ่งมีโอกาสจะได้ดู ตอนแรกที่โหลดมาก็ไม่รู้หรอกว่าเรื่องมันเกี่ยวกับอะไร แต่เห็นว่าเรียวจังแสดง มือเลยกดไปก่อนก็แค่นั้นเอง 555

เรื่องย่อ
หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของซามูไรหนุ่มยุคเอโดะที่ชื่อว่า คิจิม่า ยาสุเบะ ที่ดันขอพรพระอยู่ดีๆก็โผล่มาในโตเกียวปี 2009 ซะงั้น เค้าได้เข้ามาอาศัยอยู่กับ ยูสะ ฮิโรโกะ พนักงานบริษัท และลูกชายของเธอ โทโมยะ วัย 6 ขวบ ยาสุเบะใช้เวลาส่วนใหญ่ช่วยฮิโรโกะทำงานบ้านและฝึกทำขนม จนสุดท้ายได้ไปเป็นเชฟทำขนมชื่อดัง


นักแสดงนิชิกิโด เรียว แสดงเป็น คิจิมา ยาสุเบะ
ซามูไรยุคเอโดะที่หลงมาโตเกียว แต่มีพรสวรรค์ในการทำขนมมากมาย จนได้ไปแข่งขันทำขนมกับโทโมะจัง แล้วชนะเลิศ จึงได้ไปอยู่ร้านทำขนมชื่อดัง

เรียวจังเรื่องนี้ตลกมาก คือไม่ได้เล่นเป็นคนตลกอะไรหรอกนะ แต่กับทรงผมหลายๆทรง คือมันทำให้เรารู้ว่า ซามูไรในสมัยก่อนหัวจะล้านอยู่ตรงกลาง ?

บทที่เรียวเล่นในเรื่องนี้ออกจะเป็นคนโบราณ ชีวิตดูตรงๆ ชอบตะโกน ตะคอก (แอบคิดว่าเรียวตัวจริงจะเป็นแบบนี้ไม๊ 555)

พอดูเรื่องนี้แล้วแอบสงสัยคือ ซามูไรเนี่ยใช้ดาบ แต่ว่าพอไม่มีดาบปุ๊บ ก้เหมือนจะสู้แพ้ซะอย่างงั้น คิดอยู่ว่าถ้าเป็นหนังไทยหรือละครไทย ต่อให้พระเอกมือเปล่า ก็คงยันไอผู้ร้ายได้อ่ะนะ 555
โทโมซากะ เรย์ แสดงเป็น ยูสะ ฮิโรโกะ
ฮิโรโกะเป็นแม่ม่าย อยู่กับลูกชายโทโมะจังวัย 6 ขวบ ที่เวลาทุกวันที่เธอทำงาน มักจะต้องกลับก่อนเสมอเพราะต้องมารับลูกชาย จนเมื่อได้เจอยาสุเบะซัง ทำให้เธอสามารถทุ่มเทกับงานได้อย่างเต็มที่

แต่พอยาสุเบะซังได้ไปเป็นเชฟขนมหวาน ก็ทำให้วงจรชีวิตนางเอกต้องกลับมาเป็นอย่างเดิม คือไม่สามารถทุ่มเวลาให้กับงานได้อย่างเต็มที่ โทโมะจัง ลูกชายก็ร้องหายาสุเบะตลอดเวลา

มันทำให้เรารู้สึกถึงคำที่ว่า "แต่ก่อนเราไม่มีสิ่งนั้นแล้วเราอยู่ได้ แต่พอมีอยู่ แล้วอยู่ๆมาขาดหายไป มันทนไม่ได้หรอก" เหมือนกับเรื่องนี้เลย ตอนแรกฮิโรโกะไม่มียาสุเบะ ก้อยู่กับลูกเป็นปรกติได้ แต่พอมียาสุเบะเข้ามาแล้ว แล้วยาสุเบะออกไป ชีวิตกลับกลับไปเหมือนแต่ก่อนไม่ได้
ซูซุกิ ฟุคุ แสดงเป็น โทโมะจัง
โทโมะจัง เด็กคนนี้หน้าตาน่ารักมากกกกกก คือตอนดูแล้วแอบเหมือนเป็นคนจีนมากกว่าเป็นคนญี่ปุ่นซะอีก แต่น้องแสดงเก่งมากเลยนะ ฉากร้องไห้ ฉากเป็นไข้ ที่สำคัญ น้องเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรียวจังดูอบอุ่น เหมาะแก่การเป็นพ่อมากมาย 555

อย่างที่บอกคือตอนแรกไม่รุ้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร คือรู้แต่น่าจะเกี่ยวกับขนม จากชื่อเรื่อง แต่พอดู เกือบครึ่งเรื่องแล้ว กลับลืมไปซะงั้นว่าเกี่ยวกับขนม เพราะมัวแต่ขำไปกับการที่ซามูไรเรียนรู้ชีวติของคนยุคปัจจุบัน


เรารู้สึกว่ายาสุเบะซังออกจะเรียนรู้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันได้เร็วอยู่ เพราะว่าทั้งซักผ้า ทั้งทำอาหาร ยาสุเบะก็ทำได้ดูคล่องแคล่วมาก แต่หนังก็มีสื่อออกมาให้ดูว่า เค้าก็ใช่่ว่าจะเรียนรู้ทุกอย่างได้เร็วทั้งหมด อย่างเช่นตอนที่นางเอกโทรศัพท์กลับบ้าน พระเอกดันชักดาบเตรียมออกมาสู้ซะงั้น


เรื่องนี้เราว่าดีแทบจะทุกอย่าง ยกเว้นตอนจบเนี่ยแหละ คือก็รู้แหละว่ามันจบแบบที่ควรจะจบแล้ว แต่ก็อดคิดนิดหน่อยไม่ได้ว่า ถ้าเกิดเป็นละครไทย มันได้มากกว่านี้อีกน๊า...


ถ้าถามเราว่าสนุกไม๊ เราก็ว่าโอเคค่ะ ดูได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าชอบเรียว รับรองว่าจะเพลินไปกับการนั่งขำหน้าซามูไรคนนี้แน่นอน

นอกจากจะเพลินไปกับซามูไรเรียวแล้ว เราว่าเนื้อหาของเรื่องก็น่าสนใจ แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของการดำเนินชีวิตของคนในแต่ละยุค ที่แต่ก่อนผู้หญิงต้องอยู่กับบ้าน ทำงานบ้าน ดูแลลูก แต่ปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว ผู้หญิงก็ออกมาจทำงานนอกบ้านได้ ส่วนลูก เป็นหน้าที่ของทั้ง 2 ฝ่ายที่จะต้องช่วยกันดูแล ไม่ใช่แค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง


ถ้ามีเวลาว่าง ก็ลองหากันมาดูนะคะCreate Date : 12 พฤษภาคม 2554
Last Update : 12 พฤษภาคม 2554 19:46:23 น.
Counter : 1420 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

fabibell
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments