พฤษภาคม 2554

2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
[Movie] Ashita no Joe (โจ...สิงห์สังเวียน)ชื่อเรื่อง

JAP : Ashita no Joe
ENG :Tomorrow's Joe
THAI : โจ...สิงห์สังเวียนตอนแรกที่อยากไปดูหนังเรื่องนี้เป็นเพราะว่ามีผู้ชายที่ชื่อ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ แสดง สำหรับหนังเรื่องนี้เคยดูผ่านตาตอนเป็นการ์ตูนที่ช่อง 9 เอามาฉาย จำได้ว่าพ่อชอบดูมาก แต่เราก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ จนมาได้ข่าวว่ายามะพีจะเล่นนี่ล่ะ แล้วก็ไม่คาดเลยว่าจะได้เข้ามาดูในโรง จอใจ เห็นพีเต็มตาซะขนาดนี้เรื่องย่อ

ยาบุกิ โจ นักเลงข้างถนน ได้พบกับ ทันเกะ ดันเป เจ้าของค่ายมวยที่ตกอับ ดันเปเห้นว่าโจ มีแววจึงชวนมาเป้นนักมวยต่อมา โจได้ ทำผิด แล้วถุกส่งเข้าสถานกักกันเยาวชน ที่นั่นได้พบกับ ริกิชิ ผู้วึ่งเห็นแววชกมวยในตัวโจ ทั้งสองได้ชกมวยกันในสถานกักกัน ต่อมา ริกิชิ ได้ออกจากสถานกักกัน โจจึงสัญญาว่า จะเป็นนักมวยมืออาชีพเพื่อไปสู้กับ ริกิชิ อีกครั้งนักแสดง
ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือยามะพี แสดงเป็น ยาบุกิ โจ
เพราะผู้ชายคนนี้แหละที่ทำให้เราอยากดูหนังเรื่องนี้ ตอนแรกจะคิดว่าโจดูเป็นคนมืดมน หนังมันต้องเครียดๆอึดอันทั้งเรื่องแน่ๆ แต่เอาเข้าจริงแล้ว โจก็ไม่ได้มืดมนไปซะตลอด

โจเป็นเด็กที่อยู่ในสลัม ไม่มีครอบครัว มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ จนวันนึงได้พบกับลุงดันเป แล้วลุงแกเห็นแววของโจอยากให้มาเป็นนักมวย แต่โจดันถูกจับเข้าคุกซะก่อน ตอนอยู่ในคุก ลุงดันเปก็เขียนจดหมาย สอนวิธีชกมวยส่งไปให้โจบ่อยๆ โจไม่เคยคิดอยากเป็นนักมวยมาก่อนเลย จนมาเจอกับริกิชิ ที่ทั้งคู่สู้กันตอนอยู่สถานกักกันแล้วไม่รู้ผลแพ้ชนะ โจเลยพยามเพื่อนจะเป็นนักมวยอาชีพ แล้วไปสู้กับริกิชิอีกครั้ง

ยามะพีเล่นเป็นโจได้เข้ามาก ยามะพีบอกว่าเพราะเรื่องนี้ทำให้เค้าต้องลดน้ำหนักไป 7 กิโล ตอนนี้เรานึกภาพไม่ออกแล้วว่าให้คนอื่นมาเล่น จะเป็นยังไง เห็นหลายๆคนบอกเลยว่าคาเรกเตอร์ของพีเรื่องนี้ที่แสดงออกมา เหมือนในมังงะได้อีก แล้วไม่รู้ว่าอันนี้ในมังงะมีไม๊ หลายๆฉากที่โจกวน Teen ยามะพีก็เล่นได้กวนเหลือเกินนนนน

รอบที่เราไปดูเป็นรอบแฟนคลับของพีจัง ดังนั้นไม่ว่าพีจะทำอะไร แฟนคลับเป็นกรี๊ดดดด มีอารมณ์ร่วมในทุกๆฉากเลยทีเดียว ฮ่าๆ หลายๆฉากที่โจโดนต่อยซะเลือดเต็มหน้า สาวๆในโรงหลายคนก็มีเสียงอุทาน ประหนึ่งโดนต่อยเองตามมา


เทรุยูกิ คางาว่า แสดงเป็น ทันเกะ ดันเป
คุณลุงคนนี้เหมือนในมังงะมากกก ไปหามาจากไหนกัน คุณลุงเป็นตัวสร้างสีสันตั้งแต่ต้นเรื่องได้เลย ตอนที่โจอยู่ในคุก ก็เป็นลุงคนนี้แหละที่สอนหมัดแย๊บให้โจ (ซึ่งตอนแรกโจก็แย๊บเป็นแค่อย่างเดียว 555) แล้วหลายๆครั้ง ลุงก็พูดสอน และให้ข้อคิดกับโจ

เราคิดว่าแฟนคลับหนุ่มพีหลายคนแทบอยากจะกลายร่างเป็นลุงดันเปซะเหลือเกิน เพราะลุงแกได้ลูบคลำร่างของยามะพี 555


ยูสุเกะ อิเซยะ แสดงเป็น โทรุ ริกิชิ
ริกิชิ จริงๆแล้วเป็นนักมวยอยู่แล้ว แต่ว่าโดนรับโทษ(โทษอะไรต้องไปดูกันเอง ^^) ทำให้ต้องมาเข้าสถานกักกัน ริกิชิเป็นคนที่ทำให้โจอยากเป็นนักมวย เพราะตอนอยู่ในสถานกักกัน โจมักจะไปมีเรื่องกับชาวบ้านเค้าบ่อยๆ แต่กับริกิชิแล้ว โจชกไม่ชนะ จนต้องมีแมตช์พิเศษแข่งกันในคุก ทั้ง 2 คนสู้กัน แต่ก็ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ โจจึงต้องฝึกตัวเองให้เป็นนักมวยอาชีพ เพื่อจะได้แข่งกับริกิชิ ที่เป็นแชมป์ไปแล้ว

สำหรับตัวริกิชิ เป็นคนที่เอาจริงเอาจังมากกับการที่จะต้องชนะโจให้ได้ ตอนที่โจขึ้นมาเป็นนักมวยอาชีพแล้ว แต่ว่าอยู่คนละรุ่นกับริกิชิ เค้าก็ทำทุกอย่างเพื่อลดน้ำหนัก และจะได้ไปชกกับโจอีกครั้ง แต่คือในหนังแสดงให้เห็นได้น่ากลัวมาก คือกระดูกแทบจะทิ่มออกมาจากเนื้ออยู่แล้ว น่ากลัวมาก TT

รอบแฟนคลับที่เราไปดู ขำตอนท้ายๆกันมาก สาวๆในโรงจิ้นวายกันมาได้ คือจริงๆแล้วเราแอบจิ้นไปก่อนแล้วล่ะ ตั้งแต่กลางๆเรื่อง แต่ไม่มีเสียงสนับสนุน แต่ตอนท้านบทมันเด่นมาก ฮ่าๆ ทุกคนเลยส่งเสียง ทั้งจิ้น ทั้งขำกันใหญ่


คารินะ แสดงเป็น ชิรากิ โยโกะ
โยโกะเป็นเจ้าของค่ายมวยที่ริกิชิสังกัดอยู่ แต่เดิมเคยอยู่ในสลัมมาก่อน แต่พอโตขึ้น กลับคิดจะทุบสลัมทิ้ง พัฒนาเป็นแหล่งออกกำลังกาย โยโกะเป็นคนที่คอยห้ามตลอดไม่ให้ริกิชิลงมาชกกับโจ ซึ่งเราคิดว่าในมังงะมันน่าจะมีอะไรๆ ระหว่างโจกับโยโกะ แต่ว่าในหนัง โยโกะบทไม่เด่นเลย เอาง่ายๆว่าเป็นตัวประกอบดีกว่า ฮ่าๆ

แต่เราไม่ค่อยเข้าใจอยู่นิดนึงว่า การที่ริกิชิ ชกกับโจ มันแสดงให้โยโกะเห็นอะไร ถึงไม่ต้องการจะหนีอดีตอีกแล้ว หรือว่าเราดูแล้วพลาดอะไรไปบางอย่างก็ไม่รู้

คารินะเรื่องนี้ก็สวยเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่าหน้าแก่มาก หรืออาจะเป็นเพราะการแต่งตัวก็ไม่รู้ ยิ่งมายืนเทียบกับยามะพี ในผมทรงนี้ ทำให้พีดุเด็กลงไปโขเลย

ในเรื่องมีฉากนึง ขำมาก ที่โจคุกเข่าลงมาจับไหล่โยโกะทั้ง 2 ข้างไว้ พอโจปล่อยมือเท่านั้นแหละ ได้ยินเสียงสาวๆถอนหายใจกันทั้งโรง ฮ่าๆ

เปรียบเทียบระหว่างเวอร์ชั่นมังงะ กับ เวอร์ชั่นคนแสดงจากที่เราไปดูมาเมื่อวานบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก ไม่พูดถึงนักแสดงก่อนก็ได้ แค่ฉาก กับเพลง ก็รู้สึกเหมือนย้อนกลับเข้าไปในยุคนั้นแล้ว ที่ตอนแรกคิดว่าจะเครียด เพราะเกี่ยวกับการชกมวย หรือดูจากตัวอย่าง มันดูมืดๆ ทึมๆ แต่เรื่องนี้แทรกความฮาไว้ตลอดทั้งเรื่อง

กับฉากต่อสู้ เสียงเอฟเฟคก็สมจริงมาก ฉากสโลวโมชั่น ตอนที่ต่อยกัน เห็นหน้าเบี้ยวๆบูดๆ ทั้งเจ็บแทน ทั้งฮากับหน้านักแสดง

ในส่วนของนักแสดง เราว่าหานักแสดงที่เหมาะสมกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว แต่ละคนแสดงได้ดีมากๆ คือมันทำให้ภาพในการ์ตูนที่เคยดูลอยขึ้นมาเลย แม้จะจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ก็ตามตอนนี้กำลังคิดว่า ถ้ามีเวลาหลังสอบเสร็จ แล้วโจยังไม่ออกจากโรง ก็คิดว่าจะกลับไปดุอีกซักรอบ เพราะหนังมันสนุกจริงอะไรจริง

ใครที่กำลังลังเล หรือคิดอยุ่ว่าจะไปดูดีไมี ลองไปดูเถอะค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 15:03:58 น.
Counter : 2917 Pageviews.

3 comments
  
ทักทายยามบ่ายนะจ่ะ อากาศวันนี้มันดีมากๆๆๆๆๆ
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:39:31 น.
  
ขอบคุณค่าที่โพสให้อ่าน กำลังจะไปดูวันที่ 5 นี้หล่ะค่ะ เพราะจองรอบแฟนคลับไม่ทัน
โดย: four seasons in one day วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:41:20 น.
  
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี
โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:45:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

fabibell
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments