เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
[ซีรีย์ไต้หวัน] 命中注定我爱你 Fated to Love You ซีรีย์รักใสๆที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในไต้หวัน!

ชื่อเรื่องภาษาจีน 命中注定我爱你 
ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ Fated to Love You 


ซีรีย์ไต้หวันเรื่องนี้ถือว่าเก่าพอสมควรเลยค่ะ ฉายตั้งแต่ปี 2008 แถมยังทำลายสถิติซีรีย์ไต้หวันเรื่อง 王子变青蛙(นางเอกคนเดียวกัน) แซงเข้าอันดับ 1 กลายเป็นซีรีย์รักใสๆที่มีเรตติ้งสูงที่สุดของไต้หวัน

ก่อนอื่นขออธิบายเรื่องซีรีย์รักใสๆของเราก่อน อันนี้ไต้หวันจะเรียกว่า 台湾偶像剧 ค่ะ 台湾 ก็คือไต้หวัน 偶像 หมายถึงไอดอล 剧 มาจากคำว่า 电视剧 แปลว่าละครหรือซีรีย์นั่นเอง ส่วนคำจำกัดความของซีรีย์ประเภทนี้ก็คือ พระเอกหล่อ นางเอกสวย เนื้อเรื่อง ฉาก เครื่องแต่งกายทันสมัย และเน้นเรื่องความรักเป็นหลักค่ะ ซีรีย์แนวนี้ขอไต้หวันที่ทุกคนรู้จักกันดีก็คือเรื่อง 流星花园 หรือ รักใสๆหัวใจสีดวงนั่นเองค่ะ 

กลับมาที่เรื่องนี้ มีเพื่อนเราบอกมานานแล้วล่ะค่ะว่าสนุก ให้ลองดู ถึงกับเคยซื้อแผ่นมาแล้วด้วย แต่ว่าก็ไม่รู้สึกอยากดูซักที จนเมื่อไม่นานมานี้ ว่างจนไม่มีอะไรจะทำ นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาพอดี ก็เลย เอาวะ ลองเปิดดูก่อน สนุกไม่สนุกค่อยว่ากัน 

เนื้อเรื่องพูดถึงนางเอกที่เป็น 便利贴女孩 พูดง่ายๆคือนางสาวโพสอิทอะไรประมาณนั้น คือนางเอกเป็นสาวออฟฟิศธรรมดา หน้าตาธรรมดา เฉยๆ ใส่แว่น เกล้าผม ที่ไม่ว่าใครใช้ให้ทำอะไรก็ทำไปหมดเพราะกลัวว่าถ้าไม่ทำตามที่คนอื่นบอกแล้วจะกลายเป็นคนที่โดนทิ้ง กลัวว่าจะทำให้คนอื่นไม่ชอบ สุดท้ายก็เลยกลายเป็นว่า ไม่ว่าใครมีงานอะไรก็จะโยนมาให้นางเอกหมดทุกอย่าง ส่วนพระเอกเป็นประธานบริษัทหนุ่มรูปหล่อ ร่ำรวยมหาศาล  เรื่องมันเริ่มที่ว่าพระเอกจะไปขอแฟนแต่งงานบนเรือสำราญค่ะ ส่วนนางเอกก็ทุ่มเงินขึ้นเรือไปเพื่อที่จะฉลองกับผู้ชายหนึ่งเดียวที่ (นางเอกคิดว่า...) ดีต่อนางเอก ไปๆมาๆ แฟนพระเอกกลับเลือกที่จะไปตามความฝันในการเป็นนางเอกบัลเลต์แทนที่จะมาหาพระเอกตามนัด (แต่พระเอกไม่รู้) ส่วนนางเอกไม่สบาย กินยาเข้าไป และด้วยความบังเอิญ ทำให้นางเอกเข้าห้องผิด กลายเป็นห้องของพระเอก พอพระเอกเข้าห้องมา เห็นผู้หญิงนอนอยู่ ก็ไม่ได้สงสัยอะไร ยึกว่าเป็นแฟนของตัวเอง ก็เลย ป๊ะเท่งป๊ะ กันเข้าไป กว่าจะรู้ความจริงก็สายไปแล้วค่ะ แต่นางเอกที่เป็นคนดีมากกก ก็บอกกับพระเอกว่าให้ผ่านเลยไป จนเวลาผ่านไปไม่นาน นางเอกรู้ตัวว่าท้อง! ประจวบกับย่าของพระเอกอยากได้เหลนมาก รอแฟนหลานชายมานานจนรอไม่ไหว พอรู้ว่านางเอกท้องก็พยายามทุกวิถีทางให้นางเอกเข้ามาอยู่ในบ้าน พอพระเอกกับนางเอกมาอยู่ด้วยกัน ความที่นางเอกเป็นคนดี อ่อนโยน ทุกอย่างก็ค่อยๆซึบซาบเข้าหัวใจพระเอก โดยที่พระเอกไม่ทันรู้ตัว

ตอนแรกที่เพื่อนเราบอกให้ดู บอกว่าเรื่องนี้คล้ายๆเรื่องอุ้มรัก แต่ก็นั่นแหละค่ะ เราไม่เคยดูอุ้มรัก 555 เนื้อเรื่องเรื่องนี้ดูเหมือนจะน้ำเน่า พระเอกหล่อ รวย นางเอก ดี จน เราก็ไม่รู้ว่าทำไมพล็อตน้ำเน่าแบบนี้ทำให้เราดูรวดเดียวจนจบได้ อาจจะเป็นเพราะคาแรกเตอร์พระเอกในเรื่องที่ดูเป็นนิสัยของคนจริงๆ ถึงแม้จะหยิ่ง จะแอบร้าย แต่ก็มีความมีน้ำใจยู่ไม่น้อย อย่างตอนที่นางเอกโดนแฟนหลอก ทั้งๆที่พระเอกมีคดีอยู่กับนางเอก แต่เห็นว่าไม่ถูกต้องก็ยื่นมือเข้าไปช่วย หรือตอนที่รู้ว่านางเอกท้อง ทั้งๆที่ให้นางเอกทำแท้งไปก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วความดีในตัวก็เอาชนะความคิดชั่วร้ายไปได้ ตอนที่แฟนพระเอกกลับมา จริงๆพระเอกก็เริ่มชอบนางเอกแล้วแหละ แต่แฟนพระเอกผิดอะไร ที่พระเอกลังเลเราก็ว่าไม่ผิด เพราะแฟนทิ้งพระเอกไปหลายครั้ง กับนางเอกที่อุ้มท้องลูกตัวเองอยู่ และเป็นคนดีสารพัด แถมยังอยู่ไกล้ชิดกัน ก็ไม่แปลกที่พระเอกจะเปลี่ยนใจ

ส่วนตัวนางเอก ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบอกนอกจากคำว่า เป็นคนดีเกิ๊นนน ดีจนแทบจะโง่แล้วก็ว่าได้ ใครให้ทำอะไรก็ทำ ให้หลอกอะไรก็เชื่อ ใครแกล้งอะไรก็ไม่โกรธ ดีจนไม่รู้จะดียังไง ดีจนโง่ จนแอบรำคาญว่า จะเป็นอย่างงี้ไปจนจบเลยหรอ แต่ดีที่ไม่ใช่ค่ะ เมื่อมีพระรองเข้ามา ชีวิตนางเอกก็เปลี่ยนไป พระรองช่วยเหลือนางเอกทุกอย่างตั้งแต่ตอนที่นางเอกยังหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ จนกระทั่งนางเอกเปลี่ยนเป็นคนใหม่ จนกระทั่งจบเรื่อง เป็นพระรองที่ควรค่าแก่การหลงรักมากมายอีกคนหนึ่งเลยค่ะ




นอกจากตัวละครหลักอย่างพระเอก นางเอก พระรอง แฟนพระเอกแล้ว เราว่าสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้สนุกมากๆก็คือเหล่าตัวประกอบค่ะ ตัวประกอบหล่านี้เป็นตัวชูรสที่ทำให้เรื่องฮา ไม่น่าเบื่อ และมีอะไรๆมากกว่าที่คิดเยอะเลย อย่างบทย่าพระเอก เป็นคนย่าที่น่ารัก น่าชังมาก ปกติถ้าพระเอกรวยๆ ไปได้เมียจนๆมา ที่บ้านต้องไม่ยอมรับใช่มั้ยคะ แต่รื่องนี้ย่าพระเอกรับหมดใจค่ะ อาจเป็นเพราะย่าอยากได้หลานอยู่แล้วส่วนนึง และความดีของนางเอกอีกส่วนนึง ต่อมาคือเลขาพระเอกค่ะ ดูไปก็คิดไปมา เอ๊ เป็นรึเปล่าน้า เป็นเกย์รึเปล่าน้า จนจบถึงจะเฉลยค่ะว่าเป็นอะไร 555 แล้วก็ที่ขาดไม่ได้ค่ะ ครอบครัวของนางเอก อันประกอบไปด้วย แม่ พี่สาวอีก 2 คน พี่เขย และพ่อพี่เขย บอกได้เลยว่าครอบครัวนี้ล้งเล้งมาก ดูวุ่นวายทุกครั้งที่ออกฉากค่ะ แต่ก็ทำให้เราหัวเราะได้ทุกครั้งเหมือนกัน

ในส่วนของนักแสดง เริ่มกันที่พระเอกก่อนเลย 阮经天 พระเอกคนนี้ใครเคยดูเรื่อง 花样少男少女 หรือปิ๊งรักสลับขั้ว อาจจะพอคุ้นตาอยู่บ้าง เพราะเค้าเล่นเป็นคู่แข่งพระเอกค่ะ ตอนนั้นยังไม่หล่อเท่าไหร่ แต่เราว่าตอนล่นเรื่องนี้โอเคเลยนะ แถมยังเล่นได้เข้ากับบทดีอีกด้วย จะหยิ่ง จะร้าย จะแล้งน้ำใจ หรือจะกลายเป็นคนดี ดูแล้วอินหมดค่ะ ส่วนนางเอก 陈乔恩 นางเอกคนนี้เป็นคนที่ทำให้เราไม่อยากดูซีรีย์เรื่องนี้ในตอนแรกค่ะ รู้สึกว่า นางเอกอะไรเนี่ย ไม่เห็นสวยเลย หน้าตาธรรมดามากกกก แต่ดูไปดูมาแล้วความสวยของนางก็เพิ่มขึ้นมาทีละนิด คือเราก็ยังไม่ได้รู้สึกว่านางสวยพอจะเป็นนางเอกอยู่ดี แต่แค่รู้สึกว่า บทนี้ต้องนางนะ แต่พอมาดูรูปนางในปัจจุบันค่ะ คือสวยมากกกก ล่าสุดเหมือนว่าจะเล่นหนังเรื่องไซอิ๋วภาคล่าสุดที่เพิ่งเข้าโรงไปเป็นเจ้าแม่พัดเหล็ก เซ็กซี่สุดยอด ^^คนสุดท้ายที่จะขอแนะนำคือ 陈楚河 พระรองของเรื่องนี้ค่ะ คือเราไม่เคยเห็นผลงานใดๆของเค้ามาก่อนเลย มาดูเรื่องนี้เรื่องแรกและ...หลงรัก แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยเห็นเค้ามีผลงานอะไรแล้ว แต่ว่าความหล่อในเรื่องนี้ก็ยังติดตาติดใจเราอยู่ค่ะ 555

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ไต้หวันที่เราดูจบในรอบหลายปีเลยล่ะค่ะ จำได้ว่าล่าสุดที่ดูไปน่าจะเป็นเรื่อง 篮球火 (hot shot) ที่ตอนนั้นฉายช่อง 3 แล้วหลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยดูซีรีย์ไต้หวันเลยค่ะ เพราะคิดว่าบางทีก็ยืดไป แต่เรื่องนี้เป็นอะไรที่ดูได้เรื่อยๆมาก ทั้งลุ้น ทั้งซึ้ง ทั้งฮา และเพลงประกอบเพราะมากกกก ถ้ามีโอกาสก็ลองหาดูกันนะคะ ^^




Create Date : 22 เมษายน 2557
Last Update : 22 เมษายน 2557 11:51:06 น.
Counter : 19774 Pageviews.

1 comments
  
Thank you for another excellent article. Where else may just anybody get that type of info in such a perfect manner of writing? I've a presentation subsequent week, and I am on the look for such information.
Oakley radar Sale //www.chrystalhorses.net/128.html
โดย: Oakley radar Sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:10:39:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

fabibell
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]



New Comments