มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
[ซีรีย์เกาหลี] Secret Garden คลั่งช้าไปสามปี

ชื่อเรื่อง

ENG : Secret Garden
THAI : เสกฉัน ให้เป็นเธอ 

ซีรีย์เรื่องนี้เราเพิ่งดูจบไปสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ ทั้งๆ ที่เค้าเลิกฮิตกันไปนานแล้ว Smiley จำได้ว่าช่วงสองสามปีก่อนเรื่องนี้ดังมาก เพื่อนก็บ้ากันยกใหญ่ จากคนที่ไม่เคยดูซีรีย์เกาหลีกลับมาเป็นแฟนคลับฮยอนบิน แต่เราในตอนนั้นก็ไม่มีความรู้สึกอยากดูเลย แต่แล้ว...เมื่อไม่กี่วันมานี้ เกิดอาการอยากดูซีรีย์ที่ฟินจิกหมอน ถามไปถามมา เลยมีคนแนะนำให้ดูซีรีย์เรื่องนี้ ผลสุดท้ายคือ ติด ค่ะ 

เราเป็นคนที่ดูซีรีย์เกาหลีน้อยมาก ส่วนใหญ่จะดูของญี่ปุ่นเพราะว่ามันสั้นกว่า กระชับกว่า ไม่ยืดเยื้อ ไม่น่าเบื่อ ซีรีย์เกาหลีที่เราดูจบจริงๆเลยมีแค่ไม่กี่เรื่อง ส่วนใหญ่ดูบ้างไม่ดูบ้างตอนฉายที่ไทย ที่ดูเองแล้วจบก็มี F4เกาหลี กับ You'r Beautiful ซึ่งดูจบแบบตอนไหนเวิ่นเว้อนักก็ข้ามมันซะ Smiley แต่กับเรื่องนี้ บอกได้เลยว่าตั้งแต่ต้นจบจบไม่ได้ข้ามเลย ดูจบแบบรวดเร็วมาก ยังสงสัยตัวเองว่าเป็นได้ขนาดนี้เลยเรอะ!? คือนอกจากเนื้อเรื่องสนุกแล้ว มันยังฮา น่ารัก แล้วก็มีปมให้คอยลุ้น คอยตามอยู่ตลอด พอช่วงคู่พระนางดรอป เริ่มน่าเบื่อ ก็มีปมอื่น คู่อื่นออกมา แล้วที่สำคัญ เพลงเพราะมาก เพราะทุกเพลง ฟังได้เรื่อยๆไม่เบื่อ เลยไม่ได้ข้ามเลยซักนิดเดียว


เรื่องย่อ
ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวคอมเมดี้ ผสมแฟนตาซีนิดๆ เกี่ยวกับเศรษฐีหนุ่มคิมจูวอน ที่มีนิสัยหยิ่ง ขี้อวด ขี้โม้ บ้าๆ แปลกๆ (แน่ใจว่านี่คือนิสัยของพระเอก) ต้องมาเกี่ยวกันกับนางเอกกิลราอิมที่เป็นสตั๊นวูแมน มิสัยแมนๆ ยอมคน คิมจูวอนรู้สึกติดใจนางเอกตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน แต่ก็ไม่ยอมรับตัวเองว่าชอบนางเอก จนต่อมาทั้งคู่หลงป่าด้วยกัน และได้กินเหล้ายาประหลาด ที่ทำให้ทั้งคู่สลับร่างกัน การสลับร่างกันทำให้ทั้งคู่ยิ่งสนิทเข้าไปอีก และทำให้พระเอกซึ่งเป็นคนรวย ได้เข้าใจชีวิตของนางเอกซึ่งเป็นคนจน ต้องรับรู้ความลำบากของนางเอก ที่มีแม่พระเอกคอยตามราวี หรือต้องเปลี่ยนตัวเองหลายๆ อย่าง เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยของชาวบ้าน สุดท้ายแล้ว พระเอกก็รู้ว่า ตัวเขาหลงรักนางเอกหมดหัวใจไปซะแล้ว


นักแสดง
ฮยอนบิน แสดงเป็น คิมจูวอน
คิมจูวอน ประธานบริษัทที่จะว่าฉลาดก็ฉลาดอยู่ แต่ขี้โมโห หยิ่ง เอาใจยาก ขี้โม้ ขี้อวด ประโยดเด็ดของตัวเองคือ มั่นใจแล้วหรอ คิดว่าดีที่สุดแล้วหรอ ในเรื่องเราหลงรักบทนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ ตอนแรกที่ดูรู้ว่าผู้ชายบ้าอะไร โคตรขี้โม้เลย อย่างเสื้อที่ใส่ก็ชอบใส่แบบประหลาด พอคนมองว่าประหลาดก็จะโชว์ว่า นี่ ดูสิ ยี่ห้อดังนะ มาจากอิตาลีเชียวนะ ช่างปักทีละเกล็ดๆ หรือตอนที่เจอนางเอกครั้งแรกแล้วพระเอกไม่กล้าขึ้นลิฟท์ ก็แก้ตัวไปว่า เดี๋ยวเธอจะรู้ว่า โอ้โห ฉันขึ้นลิฟท์กับคนระดับนี้เชียวหรอเนี่ย นี่ล่ะค่ะ พระเอกของเรื่องนี้

เราดูไปก็ขำไปกับความเยอะของพระเอก แต่งตัวก็ประหลาด ขี้โอ่ก็เท่านั้น แถมตอนแรกที่ยังไม่ยอมรับว่าตัวเองรักนางเอก ยังบอกว่าจะให้นางเอกมาเป็นเมียเก็บ อยู่ไปเรื่อยๆจนกว่าพระเอกจะเบื่อ ดูถึงช่วงนั้นเราถึงกับไปถามคนที่เคยดูมาแล้วว่า เฮ้ย ไอนี่มันเป็นพระเอกจริงรึเปล่าเนี่ย มันรักนางเอกจริงๆหรอ 

แต่พอดูไปเรื่อยๆ เราก็เข้าใจพระเอกนะว่าคนระดับนั้น หยิ่งในตัวเองมาตลอด จะมายอมรับว่ารักนางเอก ซึ่งเป็นผู้หญิงจนๆไปได้ยังไง แต่พอพระเอกยอมรับได้แล้วว่ารักผู้หญิงคนนี้ เรานี่จิกจนหมอนแทบขาด คือผู้ชายอะไร ตรงได้อีก รักนางเอกได้อีก โดยเฉพาะตอนที่ตัดสินใจยอมตายแทนนางเอกได้ ตอนนั้นแหละ เรารู้ได้เลยว่าไม่มีใครรักนางเอกเท่าผู้ชายคนนี้อีกแล้ว

มาพูดถึงตัวฮยอนบินบ้าง คนนี้เราเคยได้ยินชื่อมานานแล้ว ตั้งแต่เรื่องซัมซุนฉายที่ไอทีวี ตอนนั้นเปิดดูผ่านๆ แต่ไม่ได้สนใจอะไร พอเรื่อง Secret Garden ฉาย กลายเป็นเพื่อนๆบ้าฮยอนบินกันไปหมด เราก็ยังเฉยๆ คือจำหน้าได้ แต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าชื่ออะไร พอได้ดูละครเรื่องนี้ ตอนแรกคิดในใจ คนนี้ไม่ใช่สเป๊กชั้นแน่นอน ไม่หลงชัวร์ๆ แต่ดูไปดูมากลับหลงรักฮยอนบินไปซะงั้น อาจจะเป็นด้วยบทบาทหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ว่าฉากที่พระเอกติดในลิฟท์ฉากนั้นเราหลงงรักที่ตัวฮยอนบิน เราเป็นคนที่ดูละครแล้วจะอินกับฉากซึ้ง ฉากเศร้า แต่ไม่เคยอินกับฉากสู้รับ หรือเจ็บปวดอะไรเลย จนมาถึงเรื่องนี้ ฉากที่พระเอกติดลิฟท์ เราอึดอัดไปหมด เราไม่รู้หรอกว่าคนที่กลัวที่แคบเป็นยังไง แต่รู้ว่าฮยอนบินแสดงออกมาให้เราอินสุดๆ

อีกฉากคือฉากที่พระเอกเขียนจดหมายถึงนางเอก ฉากนั้นเรานั่งดูไปก็ร้องไห้ไป ฮยอนบินร้องไห้แล้วไม่หล่อเลย แต่เรารู้สึกว่าเค้ามีเสน่ห์ ยิ่งดูยิ่งประทับใจ เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เล่นละครได้ไม่ห่วงหล่อ ไม่ต้องเก๊ก ไม่ต้องวางท่า เล่นสุดๆ เราชอบที่ตรงนี้ล่ะค่ะฮาจีวอน แสดงเป็น กิลราอิม 
กิลราอิมสตั๊นวูแมนที่เข้มแข็งอยู่ในตัว แต่บางทีก็อ่อนแอจนน่าหมั่นไส้ เป็นแฟนคลับออสการ์ลูกพี่ลูกน้องของพระเอก เจอกับพระเอกครั้งแรกเพราะความเข้าใจผิด หลังจากนั้นก็ถูกพระเอกตามตื๊อตลอดเวลา ตอนที่ดูเรารู้สึกว่าเรายอมพระเอกตั้งแต่ฉากซิทอัพแล้วค่ะ Smiley นางเอกใจแข็งเหลือเกิน กว่าจะยอมรับว่าตัวเองชอบพระเอกเล่นเอาคนดูรอซะเหงือกแห้ง 

แต่เราก็ประทับใจในตัวละครนี้นะ คือพอรู้ว่าตัวเองก็รักพระเอกเหมือนกัน ก็เดินหน้า แม้จะมีลังเลบ้าง แต่ก็ไม่ได้งี่เง่าซะจนทำเป็นนางเอ้ก นางเอก ยอมถอยห่างพระเอกไปง่ายดาย ที่ชอบสุดๆก็ตอนพระเอกความจำเสื่อม นางเอกใจเย็นมาก หรือเพราะมั่นใจมากว่าพระเอกจะต้องำได้ก็ไม่รู้ 

ส่วนตัวฮาจีวอน เราไม่เคยดูละครที่ฮาจีวอนเล่นเลยเช่นกัน คือเห็นหน้าผ่านๆ จำได้ แต่ไม่รู้สึกว่าสวยบาดตาอย่างคิมแตฮีหรือซองเฮเคียว แต่พอมาดูละครเรื่องนี้ รู้เลยว่าทำไมถึงดัง ฮาจีวอนยิ้มสวยมากกกกก ยิ้มแล้วดูเป็นเด็ก ดูสดใส เราไม่รู้ว่านางอายุเท่าไหร่แล้ว แต่รู้สึกว่ายังดูเด็กๆ ดูน่ารัก สดใส ออสการ์
ลูกพี่ลูกน้องพระเอก เป็นไอดอลชื่อดัง ที่ใกล้จะตกอันดับ และมีข่าวฉาวกับสาวๆไปทั่ว ตอนที่เราคิดว่า เอาใครมาเล่นคะเนี่ยยยยย คือไอดอลนะ หน้าเฮียแกก็แก่เกินกว่าจะเป็นไอดอลแล้ว แต่พอดูไปแล้วกลับหลงรักตัวละครตัวนี้เข้าไปอีก ออสการ์ในเรื่องต้องแก่น่ะถูกแล้ว Smiley แม้ตามบทออสการ์จะต้องคล้ายๆ ไม่ถูกกับพระเอก แต่จริงๆแล้วออกการ์รักและเป็นห่วงคิมจูวอนมาก ทั้งตอนที่จูวอนสลับร่างกับราอิม ก็มีออสการ์นี่แหละที่จับได้ ทั้งยังคอยเป็นห่วงให้พระเอกไปหาหมอ หรือคอยยอมให้พระเอกตลอดเวลา ยิ่งตอนหลังที่พระเอกยอมตายแทนนางเอก ยิ่งรู้เลยว่าออสการ์รักน้องชายมาก 

ตัวละครตัวนี้ยังมีปมเรื่องความรักของตัวเองอีกด้วย ซึ่งเราชอบคู่นี้มาก รู้สึกว่าโรแมนติก เป็นรักแท้ ตอนที่ออสการ์พยายามง้อยุนซึล ทั้งตอนที่ซื้อขนมมาให้ ตอนที่ไปหาในห้องซ้อมโยคะ รู้สึกว่ามันน่ารักกกก

ยุนซึล
คู่ดูตัวของพระเอก แต่จริงๆแล้วเป็นแฟนเก่าของออสการ์ ที่กลับมาเพื่อจะแก้แค้นออสการ์ ตอนแรกดูๆเหมือนนางร้าย แต่ร้ายแบบมีเหตุมีผลนะจ๊ะ เพราะออสการ์ทำนางเจ็บ นางเลยกลับมา ทั้งๆที่ก็ยังรักออสการ์ไม่เคยลืม 

ที่ประทับใจนางสุดๆก็ตอนในงานเลี้ยง ที่พระเอกกับนางเอกจะสารภาพความในวจกัน แต่มีคู่ดูตัวพระเอกจะมาคุยกับพระเอก นางมาดึงออกไป และจัดการว่า อย่ายุ่งกับคนที่จะสารภาพความในใจ ฉากนั้นประทับใจสุดๆ

ฮันแทซอน
ตัวละครนี้มีแต่คนบอกให้จับตาดูดีๆ อาจเป็นเพราะเราเป็นสาววาย Smiley พอดูปุ๊บก็รู้สึกปั๊บเลยว่า ตัวละครตัวนี้มันยังไงๆ อยู่นะเนี่ย แถมฮันแทซอนเป็นตัวละครที่อยากจะมาก็มา อยากจะไปก็ไป อีกต่างหาก แต่เชื่อไหมว่าทุกคนที่ดูเรื่องน้ำ จำบทนี้ได้แม่นกัน โดยเฉพาะฉากที่ออสการ์อุ้มฮันแตซอนกลับ เพื่อกันไม่ให้หีไปต่างประเทศ Smiley

ผู้กำกับอิม
ผู้กำกับเป็นหัวหน้า เป็นพ่อ เป็นพี่ของนางเอก และเป็นคนที่รักนางเอกด้วย แต่มาโดนคิมจูวอนแย่งไปเฉยๆ แรกๆดูไม่รู้สึกอไรกับคนคนนี้ แต่ดูไปเรื่อยๆ ความเท่ก็ยิ่งมีมากเรื่อยๆเช่นกัน ตอนแรกคิดว่าจะได้ลงเอยกับน้องสาวพระเอก แต่หลังๆน้องพระเอกกลับหายต๋อมไปเลย

อายองกับเลขาคิม
อันนี้ขอมาแบบแพ็คคู่ เป็นคู่ที่น่ารักแย่งซีนอีกคู่นึงเลย ครั้งแรกที่เห็นหน้าอายองก็รู้สึกชอบเลยค่ะ รู้สึกว่าสวย น่ารัก ฉากที่อายองร้องไห้ตอนที่นางเอกเข้าโรงพยาบาลก็ทำได้ดี ยิ่งตอนที่ทั้งคู่กุ๊กกิ๊กกัน มันน่ารักชะมัดเลยฉากประทับใจ
พอพูดถึงเรื่องซีเครท การ์เด้น แน่นอนว่าคนที่ดูแล้วจะต้องนึกถึงฉากซิทอัพแน่นอน เราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เรื่องนี้มีฉากประทับใจเยอะมาก ขอไล่มาเลยละกัน Smiley

1 ฉากซิทอัพ พอมาเม้าท์กับเพื่อนเรื่องฉากนี้ มันบอกถ้ามันเป็นนางเอก จูบแน่นอน 

2 ฉากที่พระเอกเปิดดูแผลนางเอกว่าแผลหายรึยัง 

3ฉากจูบในร้านกาแฟ ตั้งแต่เริ่มดู ก็มีแต่คนถามแล้วว่า ถึงร้านกาแฟรึยัง พอถึงฉากนี้ค่อยเข้าใว่าทำไมถึงถามกันนัก มันฟินอย่างนี้นี่เอง 


4 ฉากที่พระเอกตามนางเอกไปค่าย แล้วนอนมองหน้านางเอก ฉากนั้นเราเอาไปนอนฟินเลยค่ะ Smiley


5ฉากพระเอกนางเอกสารภาพรักกันในงานเลี้ยง 

6 ฉากที่พระเอกฟื้นขึ้นมาแล้วความจำเสื่อม เพราะช่วงนั้นเหมือนเราได้ดูซีนที่ประทับใจตั้งแต่แรกๆใหม่อีกครั้ง เรียกได้ว่าไม่ว่าพระเอกจะอายุเท่าไหร่ แต่นิสัย เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ Smiley

7 ฉากที่พระเอกสงสัยว่าเงินที่อยู่ข้างเตียงมันคืออะไร สำคัญยังไง แล้วก็มีบรรดาของที่พระเอกซื้อมาให้นางเอกตามมาอีกเพียบ

8 ฉากที่พระเอกทำที่ติดกระเป๋ามาให้ เพื่อที่นางเอกจะได้ไม่ต้องใช้ผ้าพันคอปิดรอยขาด

9ฉากต่างๆที่พระเอกคิดถึงนางเอก แล้วมีนางเอกมาเดินข้างๆ

10 ฉากเขียนจดหมายลาจากคิมจูวอน ถึงคิม ปสด 

สุดท้าย ขอจบไปกับเหล่าเสื้อผ้าที่พระเอกภูมิใจเหล่านี้ค่ะ (ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ฮยอนบินใส่ คงออกมาดูตลกกว่านี้ 555555)

Create Date : 10 มกราคม 2557
Last Update : 10 มกราคม 2557 13:18:22 น.
Counter : 6130 Pageviews.

3 comments
  
ตอนดูออนไลน์ ก็ชอบนะคะ
แต่ก็ไม่ได้เพ้ออะไรมากมายเท่าไหร่

แต่หยิบมาดูอีกรอบ เมื่ออาทิตย์ก่อนโน้น
รู้สุกว่า ชอบและอินกว่าเดิมพอสมควรเลย

ครั้งแรกที่ดู กับครั้งนี้ที่ดู ...ความรู้สึกยังเหมือนเดิม
คือดูแล้วสนใจ ลุ้น และเชียร์คู่ออสการ์กับนางรองมากกว่า
บทมีอะไรให้เล่นเยอะ และมีปมในใจเยอะดีอ่ะค่ะ ...

..
..

ดูรอบสอง ถึงเพิ่งรู้สึก ว่าบทละคร บทพูดคมมาก
โดยเฉพาะเวลาที่พระเอกเชือดเฉือน ทำร้ายจิตใจนางเอก

เช่น ฉากที่พระเอกด่านางเอก เรื่อง กระเป๋าขาด...
จี๊ดมากเลย ...คือแบบ ก็เข้าใจทั้งพระเอก ทั้งนางเอกนั่นแหล่ะ

ปล. ฮาจีวอน เหมาะกับบทสตั้นแมนมากๆ เล่นได้สมจริง การต่อสู้สวยงาม
โดย: nikanda วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:22:11:42 น.
  
สุขสันต์วันเกิดครับ
๙ ทุก ๙ ให้ชีวิต ๙ กระโดด
๙ วิ่งโลด แล่นหวัง สมดั่งหมาย
๙ ผ่านพ้น เขตขั้น อันตราย
๙ ผ่านร้าย กลายดี ที ๙ เดิน
ต้นจินต์ อินระดา
โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:40:39 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: ประกายพรึก วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:52:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

fabibell
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments