สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
ย้อนวัยเด็กกับ Siam Park City

เมื่อประมาณวันอังคารที่ผ่านมาจู่ๆก็นึกอยากไปเที่ยวดรีมเวิร์ล เลยไปชวนเพื่อนสมัยม.ปลายไปเที่ยวด้วยกันแต่ว่าเพื่อนเสนอว่าอยากไปสวนสยามมากกว่า เพราะดรีมเวิร์ลเครื่องเล่นเสียวไม่เท่า!?คราวนี้พอตกลงได้ว่าจะไปสวนสยาม แต่ละนางต่างก็ทำงาน บางนางก็ไม่อยากไปไปๆมาๆเลยเหลือแค่ 3 คนที่ไปได้ คือแอ๊นท์ เรากับหวานใจ(หวานใจนี่คือนามสกุลเพื่อน แต่เรียกมาตั้งแต่ม.1จนติดไปแล้ว 555555)คราวนี้ แอ๊นท์เลยอาสาไปชวนพี่ๆที่ทำงานไปเที่ยวด้วยกัน ซึ่งทุกคนก็โอเค


เลื่อนนัดกันไปมาจาก 17 เป็น 11 จาก 11 เป็นวันที่ 10 ซึ่งมันกระชั้นมาก แต่ด้วยแรงอยากเที่ยวจึงไม่มีใครบ่นซักคน 555555555


วันที่ 10 ส.ค. 2556 นัดเจอกันที่อนุสาวรีย์ตอน 10 โมง พอมากันครบ 3 คน + พี่วิน พี่ที่บริษัทแอ๊นท์ก็นั่งรถตู้ จากอนุสาวรีย์ไปมีนบุรี ลงตรงโรงพยาบาลนพรัตน์ จากนั้นก็ต่อ TAXI40บาท ถึงสวนสยามเรียบร้อย


ตอนไปถึงทุกคนออกอาการอึ้งค้างว่าเฮ้ยยยย เมื่อ 10-20 ปีก่อนก็เป็นแบบนี้ไม่ใช่เรอะ ที่เปลี่ยนไปคือดูสีซีดลง จางลงและดูเล็กลงเท่านั้น คือเหมือนมันไม่ค่อยได้ปรับปรุงอะไรเลย พอเจอรุ่นพี่แอ๊นท์อีก2 คน ชื่อพี่ไผ่กับพี่ไม่มีชื่อSmiley ก็ไปจ่ายตังค์ ตอนนี้ในเว็บมีโปรโมชั่น ลดจาก 900เหลือ 700 บาทพอดีด้วย โชคดีได้ประหยัดไป 200 บาท พอทุกคนจ่ายตังค์เสร็จคราวนี้ก็พร้อมมันส์!Smileyเริ่มแรกไปเล่นอะไรที่ชิวๆอย่างไวกิ้งซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยชิวเท่าไหร่นะ Smiley ตามด้วยแมงมุมยักษ์ที่เหวี่ยงขวาอย่างเดียวลงมาทำเอาเซ ต่อด้วยล่องซุงที่ลุ้นกันแทบแย่ว่าจะเปียกมั้ยคราวนี้พอมันลงเราไม่จนใจความเร็วหรือความเสียวละ เราหลบน้ำอย่างเดียว 555555 ต่อจากนั้นไปเล่นกระเช้าสายรุ้ง คือมองเผินๆเหมือนชิงช้าสวรรค์ที่สีสวยดีแต่พอมันเหวี่ยงเท่านั้นล่ะ จากตั้งฉาก เปลี่ยนเป็นหมุนแนวราบ ณจุดๆนั้นแขนขาไม่มีแรงเลย Smiley


หลังจากนั้นเหมือนไม่มีความทรงจำว่าเล่นอะไรต่อ5555555555 จำได้ว่าไปกินข้าวแถวๆสวนน้ำ อาหารที่นี่ราคาไม่แพงเท่าไหร่นะข้าวขาหมู 55 บาท ก็ถือว่าเป็นเรทเดียวกับฟู้ดคอร์ทตามห้าง กินเสร็จก็เข้าบ้านผีสิงตอนแรกท่องในใจว่าของปลอม ของปลอม แต่ข้างในนี่อย่างมืด เราพยายามเบียดจนไม่อยู่หลังสุดคืออยู่หลังสุดไม่ได้จริงๆ กลัวมีอะไรที่ไม่คาดคิดมาสะกิดหลัง 555555ขอโทษพี่วินด้วยค่ะ พี่เลยต้องอยู่หลังสุดแทน TT ที่นี่ทำเอากรี๊ดเพราะตกใจไปหลายรอบ Smileyออกจากบ้านผีสิงก็ไปแดนไดโนเสาร์ที่จำได้ว่าตอนเด็กๆมาแล้วเก็บไปฝันร้ายอยู่หลายคืนเข้าไปแล้วคิดถึงเรื่องจูราสิคปาร์คที่เพิ่งไปดู ต่อมาที่เล่นคือรถไฟเหาะแกรนด์แคนยอนไอเครื่องเล่นชนิดนี้มีปัญหาอยู่นัดเดียวจริงๆ ตรงที่หัวเครื่องเล่นมันเป็นรูปม้ามันไม่ได้เข้ากันเล้ยยยยยยย Smiley
เครื่องเล่นอีกอย่างนึงที่พลาดไม่ได้คือVortex เครื่องเล่นนี้จัดไป 2 รอบ พอลงมาจากเครื่องนี่ไปไม่เป็นเลยทีเดียวคือมันเหวี่ยง และมันแรงมากกกกกกกกกกก


จาก Vortexมาต่อด้วยปลาหมึกอันนี้โอเค เบๆ จานหมุนดิสโก้ คืออันนี้เล่นเอาเจ็บกันอย่างเดียวเลยป่ะ? คือกระแทกตลอดรายการที่จับก็ไม่มี ก้นระบม หลังระบมหมด


กระสวยอวกาศเครื่องเล่นชิ้นนี้ไม่รู้ว่ามันต้องการอะไรจากเรา คือข้างในมืดและอับ จอก็เล็กภาพก็เก่า ยานบินออกจากโลก ไปนู่น นี่ นั่น ตอนจบชนภูเขาน้ำแข็งคืออยากทราบว่าบินมาทั้งหมดเพื่ออะไรรรรรรรรรรแล้วคือตอนเล่นพวกพี่ๆที่ไปด้วยกันฮามาก พี่แกพากย์กันตลอดรายการนั่วขำกันจนปวดกราม...


ออกจากกระสวยอวกาศมาถึงเครื่องเล่นที่ไม่คิดว่ามันจะมันส์ที่สุด คือมันมาตั้งไว้ในมุมอับติดกับกระสวยอวกาศนั่น ใครจะไปนึกว่าเสียวไส้แทบหลุด มันคือเก้าอี้อวกาศอีเครื่องนี้เร็วไม่พอ มันหมุนกันจนหัวทิ่มหัวตำ แล้วไม่ยอมหยุดด้วยนะแม่เครื่องเล่นจะหยุดเหวี่ยงแล้ว แต่มันก็ไม่หยุดหมุน TTสุดท้ายปิดท้ายวันกันด้วยบูมเมอแรง ที่กะจะเล่นเป็นชิ้นแรกแต่ปิดซ่อมจนได้เล่นเป็นชิ้นสุดท้าย จะว่ามันส์ก็มันส์นะแต่มันสู้กระสวยอวกาศเมื่อกี้นี้ไม่ได้จริงๆ


ก่อนกลับแวะชักภาพเป็นที่ระลึกกันหน้าม้าหมุน
จากนั้นพี่ไผ่ผู้ซึ่งเอารถมาบอกจะไปส่งตรงแอร์พอร์ตลิ้งค์ ระหว่างทางค่ะ ไม่น่าคุยกันเรื่องอ้วกเล้ยยยยยหวานใจอ้อกออกมาเต็มที่ Smiley เราโดนไปครึ่งนึง TT ต้องแวะอ้วกข้างทางกันวุ่นวายขออภัยรถพี่ไผ่มาด้วย ณ จุดๆนี้


พออ้วกออกมาหมดก็ไปเติมเข้าไปอีกที่สยาม แวะกินฮะจิบังต่อด้วยสเวนเซ่นเป็นอันว่าทริปวันนี้จบลงโดยสมบูรณ์จ้า

Create Date : 11 สิงหาคม 2556
Last Update : 11 สิงหาคม 2556 11:50:42 น.
Counter : 698 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

fabibell
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments