Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ตะลุย Game Drive ในเคนย่า ดินแดนแอฟริกาตะวันออก

คาริบู (Karibu = Welcome) สู่เคนย่า ดินแดนแอฟริกาตะวันออก

ควันหลงจากฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ ช่วยเปิดประตูทวีปแอฟริกาสู่สายตาชาวโลกให้หลั่งไหลไปทวีปแถบนี้มากขึ้น….รวมทั้งเราด้วย ^^

ก่อนเดินทางสู่แอฟริกา ต้องเจ็บตัวฉีดยากัน “ไข้เหลือง” ที่สภากาชาดไทย ล่วงหน้าอย่างน้อย 10 วันก่อนการเดินทาง ซึ่งจะได้รับ Health Certificate ไว้รับประกัน ฉีด 1 เข็ม ก็มีผลใช้ได้ถึง 10 ปี ว้าว คุ้ม….
จับเครื่องเคนย่าแอร์ไลน์ บินตรงกรุงเทพฯ สู่ไนโรบี เมืองหลวงของเคนย่า ใช้เวลาเดินทางไป 9 ชั่วโมงครึ่ง เครื่องดี มีหน้าจอส่วนตัว สบายๆ ขึ้นเครื่อง เสิร์ฟอาหารค่ำ ดูหนังซักเรื่อง แล้วก็นอนหลับพักผ่อน ถึงเช้า เสิร์ฟอาหารเช้า แล้วก็ถึงแร๊ะ…ชิล..ชิล…

ถึงแล้ว….สนามบิน Jomo Kenyatta ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติ…ตามชื่อประธานาธิบดีคนแรกของเคนย่า
ยินดีต้อนรับจร้า…เคนย่า ประเทศที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจโตเป็นอันดับสอง รองจากแอฟริกาใต้ มีไนโรบีเป็นเมืองหลวง เป็นประเทศที่คนและ ธรรมชาติยังคงอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน

แค่ย่างเข้าสู่ตัวเมืองก็ต้องตกใจกะนกยักษ์ Marabou Stork ที่เกาะอยู่บนต้นไม้ หรือบินไปบินมา ไม่ใช่นกกระจอกตัวเล็กๆแบบบ้านเรา แต่ตัวบิ๊กเบิ้มมากกกกกค่ะ…
ศูนย์ประชุมนานาชาติ เคนย่า รัฐสภา สถานที่ราชการต่างๆ อยู่ใจกลางเมืองที่พัก…โรงแรมระดับ 5 ดาว ในเมือง มีหลากหลายแห่งให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอินเตอร์คอนติเนลตัน หรือ ฮิลตันหรืออย่างกลุ่มโรงแรม Sarova Group ที่มีโรงแรมถึง 8 แห่งตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในเคนย่า ถ้าอยู่ที่ไนโรบีก็ต้องเลือก Sarova Stanley Hotel ใจกลางเมืองใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และที่นี่ก็มีร้านอาหารไทยที่โด่งดังสุดๆ ด้วยฝีมือพ่อครัว และแม่ครัวไทยแท้ 3 ท่าน…คอยให้บริการเช้าวันใหม่ เช่ารถออกจากไนโรบี มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติ Lake Nakuru ดินแดนแห่งฟลามิงโก้สีชมพูนับล้านๆ ตัว ระหว่างทางแวะจุดชมวิว ณ Rift Valley เราจะได้ชมวิวจากสันเขาแบบพานอรามา…. อากาศเย็นสบาย และวิวดีสุดๆซื้อของที่ระลึกกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของประดับตบแต่ง รูปสิงสาราสัตว์ Big Five หรือสร้อยหินสารพัดสี ต่อราคากันมันส์ไปเลย ของจะถูกจะแพงก็อยู่ที่ความสามารถส่วนบุคคล (อาจต้องใช้วิจารณญานในการตัดสินใจ อิอิ)ระหว่างทาง นอกจากฝูงวัวแล้ว ยังได้ทักทายกับน้องม้าลายที่เดินกินหญ้าอยู่ริมทางอย่างอิสระ..สองข้างถนน ผ่านร้านค้า และบ้านเรือนผู้คน ล้วนแต่มีสีสันสดใส สมเป็นเมืองแห่งสีสันจริงๆถนนหนทางของเคนย่า กว้างขวาง และเรียบ สงบ สะดวกสบายดีจริงๆ อากาศประมาณ 15-20 องศา ไม่ต้องเปิดแอร์ แค่เปิดหน้าต่างสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก็ฉ่ำใจแล้ว

มองออกไปด้านนอก ฟ้าสีคราม ก้อนเมฆขาวลอยละล่อง ธรรมชาติอันแสนสุขJambo!! Lake Nakuru… (Jambo = Hello) ในที่สุด หลังจากที่นั่งรถลั้ลลา….กินลมชมสัตว์…
จอดถ่ายรูปชมโน่นนี่นั่นไปเรื่อยๆ ไม่รีบเร่ง ใช้เวลาไปประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ กับระยะทางไม่ถึง 200 ก.ม. จากเมืองหลวง ก็เข้าเขตอุทยานแห่งชาติ Lake Nakuru กันซะที

ซื้อบัตรผ่านประตูกันก่อนเลย เค้าคิดคนต่างชาติ USD60/คน
ก่อนเข้าสู่เขตอุทยานฯ มีร้านอาหารและขายของที่ระลึกเปิดให้บริการอยู่ด้านหน้ามีลิงน้อย และนกหน้าตาแปลกๆ รอต้อนรับอยู่ปากทาง….คนขับเริ่มแปลงร่างรถตู้ธรรมดา มาเป็นรถสำหรับ Game Drive กันแล้ว เปิดประทุนได้ด้วย So Cool…แค่ผ่านประตูทางเข้าไปไม่นาน ก็เห็นฝูงม้าลาย และกวางน้อยวิ่งผ่านไป ว้าว…น่าตื่นเต้นจริงๆอ่ะ ขับไปเรื่อยๆ ดูซิ จะเจออะไรมั่ง Game Drive เริ่มขึ้นแล้ว *** Game Drive หมายถึงการขับรถชมสัตว์ในเขตอุทยานฯ ***

นั่นกวาง Waterbuck นี่บาบูน โน่น ควายเขาโง้งสไตล์แอฟริกัน และนั่น สิงโต!!! ม้าลาย ยีราฟ แรดเผือก เดินกันเพ่นพ่านไปหมด และที่นี่ก็เป็นที่เดียวที่มี Black Rhino & White Rhino ที่หาดูยาก..สัตว์ไฮไลท์หรือ Big Five ของที่นี่ได้แก่ สิงโต เสือดาว ควายแอฟริกัน แรด และ ช้างแอฟริกันแต่สำหรับ Lake Nakuru จะไม่มีช้างแอฟริกัน เพราะอุทยานฯ ที่นี่เล็กเกินไป อาหารไม่เพียงพอสำหรับช้าง

แต่ถ้าเป็นสัตว์เล็กลงหน่อย อย่าง ฝูงแรด ฝูงลิง ฝูงควาย ฝูงกวาง ฝูงม้าลาย….เพียบ…
ที่นี่ไม่ใช่สวนสัตว์….ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติ เค้าอยู่กันอย่างนั้นจริงๆ มีแหล่งน้ำและอาหารอุดมสมบูรณ์ยีราฟคลอเคลียกัน..Impala อยู่กันเป็นฝูง.. จริงๆ เรายังได้เจอสัตว์อื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นฮิปโปโปเตมัส หรือ ไฮยีน่า แต่พวกเธอเขิลล์ ไม่ยอมโพสต์ท่าให้ถ่ายรูป แต่กลับผลุบลงบึงน้ำ หรือวิ่งหนีไปซะงั้นที่แห่งนี้ ยังเป็นสวรรค์สำหรับนักดูนกด้วย เพราะมีนกนานาชนิดมากกว่า 400 ชนิดที่นี่
ไม่ว่าจะเป็นพีลีแกน หรือ ฟลามิงโก้ หรือนกอะไรอีกก็ไม่รู้ เต็มไปหมดอย่างแรด ม้าลาย สิงโต หรือควาย ฯลฯ เราก็เคยเห็นจากสวนสัตว์กันแล้ว แต่อารมณ์ความรู้สึกที่ได้จากการท่องซาฟารี และ Game Drive มันได้อารมณ์ต่างกัน…. ตื่นเต้น ตื่นตัว ตื่นตา ตื่นใจ มันคือเกมส์การล่าสัตว์ด้วยสายตา และเลนส์กล้อง และความไวชัตเตอร์…เราไม่รู้หรอกว่า เราจะโชคดีได้เจอสัตว์อะไรบ้างในการออก Game Drive แต่ละครั้งโอ้ว้าว และแล้ว Game Drive ของเราก็มาถึงจุดไฮไลท์ ณ ทะเลสาบสีชมพู Lake Nakuru อะไรจะเยอะขนาดน๊านนนน…..ฝูงนกฟลามิงโก้นับล้านตัวที่เลค…ไป เราลงไปเดินดูใกล้ๆ กว่านี้ ขนนกฟลามิงโก้สีชมพู ยังกระจัดกระจายตามพื้นเป็นหลักฐาน..
ตัวนี้เดินไป ตัวนั้นเดินมา…ตัวโน้นบิน….น่าตื่นเต้นดีแท้..เอาล่ะ ได้เวลาเดินทางกลับสู่รีสอร์ท บ้าย..บาย…ฝูงฟลามิงโก้..เราพลาดโอกาสได้เจอเสือดาวไปอย่างน่าเสียดาย เพราะกลับไปอ่านสมุดเยี่ยมชมของโรงแรมพบว่า มีบางคนได้เจอเสือดาวเมื่อวานเย็น..เอาน่ะ ยังไงก็สนุกอยู่ดี...

อำลา Game Drive วันแรกด้วยภาพสวยๆ จากทะเลสาบ


ทริปนี้เราซื้อแพ็คเกจของ Sarova Lion Hill Game Lodge ตั้งอยู่ในอุทยานฯ ซึ่งเป็นทริป 2 วัน 1 คืน รวมที่พัก อาหารบุฟเฟย์ 3 มื้อ รวม Afternoon Tea อีก 1 มื้อ แต่หากใครมีเวลามากกว่านี้ ต้องอย่าพลาดอุทยานแห่งชาติมาไซมาร่า ชม Big Five รับรองไม่ผิดหวังมาดูห้องพักกันหน่อยมั้ย…ได้พักห้อง Ziwa Suite I & II หรูหรา ส่วนตั๊ว..ส่วนตัว...ภายในมีห้องนอนใหญ่ 2 ห้อง เป็นห้องเตียงใหญ่ King Size ส่วนอีกห้องเป็น Twin Bed พร้อมห้องนั่งเล่นเป็นโถงกลาง มีเตาผิงซะด้วย…
แต่ละห้องมีมุ้งกันแมลงพร้อม (ที่นี่ยุงตัวใหญ่เป็น 2 เท่าของยุงบ้านเรา!!! อย่าลืม เอายาทากันยุงไปให้พร้อม แนะนำให้ดูข้างขวด ให้อัตราส่วน DEET มากกว่าหรือเท่ากับ 20%)หรือเลือกพักห้อง Superior หลังเล็กๆ กระทัดรัด ใกล้ชิดธรรมชาติ…


เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัย แต่ละรีสอร์ท ต้องมีรั้วไฟฟ้า ล้อมรอบป้องกันสัตว์ป่าผ่านเข้ามายามค่ำคืน มีการแสดงพื้นเมือง ระบำหน้าท้อง และเครื่องดนตรี ตามแบบฉบับของชนพื้นเมืองเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารค่ำ รับรองได้ความประทับใจกลับบ้านและทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทริปประทับใจ พาเราหลับฝันดีภายใต้ธรรมชาติบริสุทธิ์และงดงามที่ชาวเคนย่าต่างทราบดีว่า ต้องช่วยกันอนุรักษ์ไว้ตราบนานเท่านาน

พบกันใหม่ทริปหน้าจร้า….Asante… (Thank you)Create Date : 28 กรกฎาคม 2553
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2554 23:08:50 น. 37 comments
Counter : 3038 Pageviews.

 
What's a beautiful trip you have! You're real a professional traveller. Thanks for sharing all the fabulous photos...i already add this place to my wish list. LOve those flamingoes too.


โดย: huggie IP: 115.134.115.111 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:15:40 น.  

 
great photos. Looks like you had a great time.


โดย: na++ IP: 80.74.0.1 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:21:38 น.  

 
อิจฉาจังได้ท่องไปในไพรกว้าง


โดย: แฟนหล่อ วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:59:51 น.  

 
very beautiful, almost like pics from postcard.
Thanks for sharing na ja.


โดย: Noi IP: 58.9.48.145 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:29:20 น.  

 
ตามไปเที่ยวแอฟริกาจ้า
ภาพสัตว์ป่า สวยมากๆเลย


โดย: vuitton วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:54:57 น.  

 
น่าสนุกจังเลยนะคะ ยังกับอยู่ในหนังเลย สัตว์นานาชนิดเยอะจริงๆ
จะติดตามดูทริปอื่นๆอีกนะคะ


โดย: GoongGung IP: 203.156.167.12 วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:26:16 น.  

 
Bonjour
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
แวะมามาบ้านนี้ครั้งแรกค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ และก็ขอบคุณที่ไปเยี่ยมด้วยค่ะ
ขอบอกว่าไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีบุญได้ไปเที่ยวเคนย่าดินแดนที่ธรรมชาติและสัตว์ยังอุดมสมบูรณ์หรือปล่าวนะคะ ตอนนี้ขอแวะมาเที่ยวกับบ้านนี้ก่อนหละกันน้อ
Au revoir


โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:32:39 น.  

 
โห.. สุดยอดเลยพี่ปอย
ใครจะนึกว่า Kenya น่าประทับใจขนาดนี้
จะจดไว้เป็นอีกแห่งนึงที่อยากไปในชาตินี้นะ


โดย: เบญจ่ะ IP: 183.89.40.182 วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:02:05 น.  

 
หนูได้ยินสถานที่ท่องเที่ยวที่เคนย่าบ่อยๆ ค่ะ เป็นสานถที่ๆ น่าไปมากๆ เลยนะคะ หนูเองก็อยากมีโอกาสไปซักครั้ง แต่ก็ไม่รู้่ว่าเมื่อไหร่จะได้ไป ขนาดอียิปต์อยากไปมากคนข้างๆ ยังไม่อนุมัติเลย


โดย: ❤❤ น้องฝน..(◕‿◕✿) (CeciLia_MaLee ) วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:2:12:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวเคนย่าด้วยค่ะ

รร.สวยจัง แต่ภาพเล็กจังค่ะ ไม่แก้ไซส์อะคะ จะได้ดูใหญ่ๆ เต็มๆ ตาหน่อย แหะๆ

ขออนุญาตแนะนำให้เลือกบล็อกเป็นแบบ diary style นะคะ เพราะเพื่อนๆ จะได้เม้นท์ได้เลย ไม่ต้องคลิกอีกที เพราะสำหรับคนที่เน็ตไม่แรง ต้องโหลดหลายรอบมันจะช้าน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:12:21:47 น.  

 

เอ้....สรุปว่าไปทำงานหรือไปเที่ยวกันจ๊ะ


โดย: พี่นุช IP: 58.8.152.140 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:15:03:11 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนคะ ทริปนี้น่าสนุก ตื้นเต้นส์สสส จังเลยคะ

ได้ไปอยู่กับธรรมชาติท่ามกลางสัตว์ชนิดต่างๆ น่าสนมากๆ เลยคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:17:13:17 น.  

 
โห....เคนย่า


ได้เที่ยวแบบละเอียดดีค่ะ


ชอบภาพก้นม้าลาย 2 ตัว


ดูเป็นทริบที่มีความสุขจังค่ะโดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:20:34:26 น.  

 
น่าไปจังเลยค่ะ ไม่มีโอกาสได้ไปมาขอเกาะด้วยคนค่าาาา...ธรรมชาติ สวยมากเลยค่ะ....


โดย: นู๋มาริ วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:21:54:19 น.  

 
สํโวหาเรน โสเจยฺยํ เวทิตพฺพํ
ความเป็นผู้สะอาด พึงทราบได้ด้วยถ้อยคำสำนวน

มีความสุขกับกาย-วาจา-ใจ ที่สะอาดสมบูรณ์พร้อม ตลอดไป..นะคะขอบคุณที่แวะทักทายกัน..นะคะ

การได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ
ถือว่าเป็นกำไรชีวิตที่ควรจดจำอย่างหนึ่ง...นะคะ

เห็นเคนย่าแล้ว สอวอ อย่างปอป้า คงหมดโอกาส..อิ อิ

ป.ล. ชอบการนำเสนอเรื่องราวของ จขบ มาก..ค่ะ
ขออนุญาตแอ้ดไว้เพื่อการมาเยี่ยมเยียนในโอกาสต่อไป..นะคะ

มีความสุขมาก ๆ ในทุกวันดี ๆ ตลอดไป....ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:13:50:29 น.  

 
เป็นดินแดนในฝันที่ทอยอยากจะไปเที่ยวซักครั้งเลยนะคะเนี่ยะ สวยงามตื่นตาตื่นใจมากมาย ฉาๆๆๆ ที่ซู๊ดไปเรยค่ะ เห็นสัตว์ป่าเยอะแยะอย่างนี้น่าตื่นเต้นมากๆ เลยนะคะ โรงแรมที่พักอย่างถูกใจไปเลยค่ะ สวยมากๆ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมพี่จู้กับโมโจนะคะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:23:56:12 น.  

 
สุทฺสุสํ วชฺชมญฺเญสํ อตฺตโน ปน ทุทฺทสํ
โทษคนอื่นเห็นง่าย แต่โทษตนเห็นยาก

ขอความสุข สวัสดี จงมีแก่ทุกท่าน ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:8:24:52 น.  

 
น่าอิจฉาจังค่ะ ได้เที่ยวเยอะเลย


โดย: pim(พิม) วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:19:59:51 น.  

 
อตฺตานเมว ปฐมํ ปฏิรูเป นเวสเย
อถญฺญมนุสาเสยฺย น กิลิสฺเสยฺย ปณฺฑิโต

ทำตนนี่แหละ ให้ตั้งอยู่ในความดีอันสมควรก่อน
จากนั้น จึงค่อยพร่ำสอนผู้อื่น บัณฑิตไม่ควรมีข้อมัวหมอง

ดำรงชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยการเป็นบัณฑิตที่ดี ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:13:37:44 น.  

 
เข้ามาอิจฉาที่ได้ไปเคนย่า แต่ซักวันมันต้องเป็นของเรา 555


โดย: Louisson วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:17:34:46 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ น่าไปจังโดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:22:28:32 น.  

 
สพฺพรติง ธมฺมรติ ชินาติ
ความยินดีในธรรมย่อมชนะความยินดีทั้งปวง

มีความสุขอยู่กับธรรม ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:13:24:21 น.  

 
เป็นอีกประเทศที่อยากไปเลยละค่ะ


โดย: ชามินต์ IP: 125.24.207.14 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:10:04:26 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Ezy-SeaHill ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะครับ

อิจฉาจริงๆ ได้ไปทริปแอฟริกาแบบนี้ อยากไปมากๆ ครับ แต่รู้สึกว่าค่าทัวร์ก้ไม่ใช่น้อยๆ คงได้แต่เที่ยวไปกับบล็อกนี้แทนล่ะครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:21:56:18 น.  

 
หวัดดีครับ
ตามมาเที่ยวด้วยครับ
ภาพจุใจเหมือนเดิม เหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:21:41:22 น.  

 
สถานที่เค้าใหญ่กว้างขวางดีจังเลยนะคะ สัตว์เยอะมั่กๆ


โดย: ❤❤ NamFon..(◕‿◕✿) (CeciLia_MaLee ) วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:2:03:13 น.  

 
...........อยากไปมั่งจัง........ดีใจที่ไปเยี่ยม.......


โดย: MOO MONVISES วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:8:50:43 น.  

 


รูปสวยๆ เยอะไปหมดเลยค่ะ ชีวิตสัตง์ป่าน่ารักมากๆ
ประทับฝูงนกฟามิกโกจังค่ะ ปิดแผ่นน้ำมิดเลย

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:14:43:01 น.  

 
ไม่เคยนึกถึงการไปเคนย่ามาก่อนเลย
แต่พอมาดูแล้วธรรมชาติ น่าไปมากๆ


โดย: junihuni วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:21:41:04 น.  

 
น้อยคนนักจะมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศเคนย่า
ขอบคุณสำหรับภาพถ่ายและเรื่องราวนะคะ ดูเพลินเลยค่ะ ^^


โดย: fahtsuki วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:10:05:52 น.  

 
เคนย่า ซาฟารี เห็นแล้วอยากกลับไปอีกครั้งจังค่ะ


โดย: ostojska วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:8:32:34 น.  

 
สวัสดีครับ

ทุ่งหญ้าเคนย่า มีความเขียวชะอุ่ม ไม่แห้งแล้งอย่างที่คิด
หมู่มวลของสัตว์ชนิดต่างอยู่กันอย่างอิสระเสรี
บ้านเรือนหลากสีเหมือนสีการแต่งกายของผู้คนเลยครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:15:15:07 น.  

 


สุขสันต์วันหยุดยาวนะคะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:20:04:24 น.  

 
สพฺพญฺเจ ปฐวิง ทชฺชา เนว นํ อภิราธเย

ถึงแม้ให้แผ่นดินทั้งหมดก็ยังคนอกตัญญูให้จงรักไม่ได้

มีความสุขในการกตัญญูต่อผู้มีอุปการะคุณ ตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:13:58:42 น.  

 


โดย: ceacar salad วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:19:28:12 น.  

 
ฝูงฟลามิงโก้ เยอะมากมายเลยคะ เป็นทะเลสาบสีชมพูจริงๆด้วยคะ
เห็นแล้วอยากเที่ยวจังเลยคะ


โดย: cengorn วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:22:43:11 น.  

 
ฟลามิงโก้น่ารักมากกกกกกกกคะ เลยเอา Black Swan จากเพิร์ธมาฝากนะคะ Photobucket


โดย: HappySomseng วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:04:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ezy-SeaHill
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ezy-SeaHill's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.