เพชรสิงขร มวยไชยา ศิษย์ครูแปรง แข่งขัน MMA รายการ Full Metal Dojo
วันที่ 7 มิถุนายน 2557 เพชรสิงขร ศิษย์ครูแปรง นักมวยไชยา จากบ้านครูแปรง ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ MMA – ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ระดับอาชีพ Full Metal Dojo ที่  Seduction Night Club ภูเก็ตในรุ่น 61.2 กิโลกรัม โดยมีนักสู้จากหลายชาติเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 คนโดย เพชรสิงขร ศิษย์ครูแปรง ได้ต่อสู้กับ นักกีฬายูโด คุณลีโอ ซึ่งมีรูปร่างและน้ำหนักที่พอฟัด พอเหวี่ยงกันอย่างมาก ชั่งน้ำหนัก 59.2 กิโลกรัม กันทั้งคู่ครับ โดยคุณลีโอ เป็นนักยูโดสายดำ ซึ่งก็ถือว่าน่ากลัวมากทีเดียวสำหรับ ท่าทุ่มและท่าจับล็อคครับ

โดยเมื่อเริ่มเกมการต่อสู้ เพชรสิงขร ย่างสามขุมและใช้ลูกเตะล่างเข้าทักทายก่อน แต่ ลีโอ หลบได้ และ ฉากเข้าเตะบนสวน ติดการ์ดมวยไชยา ของเพชรสิงขร จากนั้น เพชรสิงขร จึงเตะขาและตามไปปล่อยหมัดทิ่มกระแทกอย่างต่อเนื่อง ลีโอเหวี่ยงหมัดสวนกลับเข้าปะทะโดนหน้าของเพชรสิงขร จนล้มลง ลีโอตามเข้ามาต่อยซ้ำต่อเนื่อง แต่เพชรสิงขร ปิดทัดมาลาป้องกันไว้ได้

จากนั้นลีโอจึงเข้ากอดปล้ำ และ ยกเพชรสิงขรทุ่มลงพื้น และ ขึ้นคร่อม และ เปลี่ยนตำแหน่งเป็นท่าหักแขน แต่เพชรสิงขร ยังแก้ไขได้ดี หลุดจากท่าหักแขนขึ้นมายืนได้ และ พยายามโจมตีด้วยเข่าและหมัด แต่ลีโอก็หนีบตัวและพยายามป้องกันและเข้าท่าหักแขนให้ได้อีกครั้ง เพชรสิงขร จึงถอยและแก้ไขออกจากขาของลีโอ จากนั้นเตะเข้าที่ขา จังหวะที่ลีโอ พยายามลุกขึ้นมาเข้าจับทุ่มอีกครั้ง เพชรสิงขรก็ได้จังหวะเด็ด เหวี่ยงแข้งฝานบวบ แบบ มวยไชยา ครึ่งแข้ง ครึ่งเข่า เข้าใบหน้า จนทำให้ลีโอต้องหันหลังวิ่งถอยออกมาเพื่อตั้งตัว แต่เพชรสิงขรไม่ปล่อยจังหวะนี้ให้พลาด วิ่งตามเข้าไปลอยเข่า ลีโอทิ้งตัวหลบ เพชรสิงขรตามเข้าซ้ำ และ กรรมการก็ยุติการแข่งขัน ไปในยกที่ 1

การแข่งครั้งนี้ก็คงช่วยตอบโจทย์ผู้ที่ฝึกฝน มวยไทยโบราณ – มวยไชยาให้ได้ขยันฝึกซ้อมมากขึ้น วิชามวยไชยา นั้นหากตั้งใจหมั่นฝึกฝน ก็ย่อมสามารถใช้งานได้ ต่อสู้ ป้องกันตัว และ เข้าแข่งขัน ได้ดีไม่ต่างจากวิชาศิลปะการต่อสู้อื่นๆเช่นกัน

ขอบคุณบทความจาก >> Muaychaiya.com <<<Create Date : 10 มิถุนายน 2557
Last Update : 10 มิถุนายน 2557 10:59:43 น.
Counter : 821 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13EZ2DJ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ฉันไม่เคยรักใคร ด้วยหัวใจไม่เต็ม หากยังไม่พร้อม ก็จะไม่ยอมให้ใจ~
มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30