- -" [Hathi ชวนหม่ำ] อาหารทะเล @ เจ๊จุก สาขา 4 [ชายหาดบางเสร่ พัทยา]
ชื่อร้าน : - -" [Hathi ชวนหม่ำ] อาหารทะเล @ เจ๊จุก สาขา 4 [ชายหาดบางเสร่ พัทยา]
รายการอาหาร : ปูนึ่ง แกงส้มไข่ปลาริวกิว กั้งทอดกระเทียม
เวลาเปิดบริการ : 11.00-20.00
ที่ตั้งร้าน : เจ๊จุก สาขา 4 [ชายหาดบางเสร่ พัทยา], ชลบุรี Thailand
พิกัด GPS : 12° 45' 56.33" N 100° 53' 33.15" Eเจ๊จุก สาขา 4จริงๆได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน ทั้งดีและไม่ดีค่ะ  พอดีว่าวันที่ไปนั้นไปลอยอังคารคุณยายทวด

ใครสนใจพิธีกรรมการลอยอังคารตามลิ้งค์นี้ไปค่ะ  //www.bloggang.com/mainblog.php?id=eyehathi&month=12-08-2015&group=20&gblog=2

ร้านสาขานี้ ใหญ่โล่งดีค่ะ  โต๊ะส่วนใหญ่อยู่โซนที่มองออกไปเห็นทะเลได้ จะว่าดีก็ดี จะว่าไม่ดีก็ไม่ดีตรงมันร้อนนี่หละค่ะ คนนั่งติดวิวนี่รับแดดกันไปเต็มๆ
มาดูเมนูอาหารกันบ้าง มีหลายหน้าเลยค่ะ ราคาก็แพงไปตามกาลเวลาเนาะ


มาเริ่มหม่ำกัน ข้อดีอย่างนึงคืออาหารมาไวมากค่ะ พอดีว่ากว่าจะทำพิธีเสร็จก็บ่ายโมงกว่าเกือบบ่ายสองแล้ว กว่าจะถึงร้านก็บ่ายสองกว่าละ ถ้าต้องนั่งรออาหารนานๆ ผู้ใหญ่คงอารมณ์เสียแหง๋เลย แต่นี่สั่งไปไม่ทันครึ่ง ชม. อาหารก็ทยอยมาและลงครบไม่ขาดตอนเลยค่ะ (อาจจะเพราะมันบ่ายแล้วคนไม่มากก็ไม่ทราบนะคะ มีกันอยู่ 4-5 โต๊ะเองทั้งร้าน)

เริ่มกันที่ข้าวผัดปูค่ะ
ผัดมาค่อนข้างแฉะ ไม่อร่อยเพราะแฉะนี่หละค่ะ เอาตรงๆ แหะๆ คุณสามีทำอร่อยกว่า จานนี้ลง 3 วง เหลือรวมกันได้ 1 จานเลย ขนาดไม่ได้สั่งข้าวสวยเพิ่มนะคะ

ต่อด้วย

กรรเชียงปู อร่อยสด หวานค่ะ ดีตรงไม่ต้องแกะเองนี่หละผัดผักกระเฉด คุณยายอยากกินค่ะ พอสั่งมาจริงๆ เหลือ ><" เพราะว่ามันเหนียวค่ะ เคี้ยวกันไม่ออกจะพันคอเอา แง่มเลยต้องหันไปซบผักบุ้งแทน แต่ก็ค่อนข้างเค็มค่ะปลาทอดสดกรอบไม่คาวดีค่ะ (ไม่อยากจิคิดว่ามาจากตู้ด้านหน้าไหม - -")เมนูนี้ชอบที่สุดเลยค่ะ แกงส้มไข่ปลาริวกิวให้ไข่มาเยอะมาก รสก็จัดจ้านดีค่ะ เผ็ดเปรี้ยวเค็มทอดมันกุ้ง ยำถั่วพลู เฉยค่ะรสทั่วไปคือดีแต่ไม่ได้แบบอร่อยยยย
ปูนึ่งสดดีค่ะกั้งทอดกระเทียมก็อร่อยใช้ได้ค่ะ ออกเค็มอีกเช่นกันอีกเมนูที่เหลือห่อกลับบ้านนอกจากข้าวผัด คือปลาหมึกนึ่งมะนาว คือสดนะคะไม่ใช่ไม่สด แต่กินกันไม่ไหวแล้วค่ะ ทุกคนก็เริ่มกลัวคลอเรสเตอรอลกันละ เลยเหลือทุกวงเลยปิดท้ายด้วยของหวานกันหน่อย

คุณยายอยากกินไอติมค่ะ จัดไปรสเผือก555+ สรุปกินไม่ได้ต้องยกให้คนอื่นกิน คือมันแข็งไปสำหรับฟันปลอมอะค่ะ (มีหลายรสมาก ค่อนข้างหวานน้อย เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่ท่านอื่นๆค่ะ)เลยสั่งผลไม้มาให้แทนค่ะ อร่อยชื่นใจลากันไปด้วยค่าเสียหายของมื้อนี้เหมือนเคยค่ะ อ้อ รอบนี้นับจำนวนไม่หวาดไม่ไหวค่ะ ไปกันเยอะมากน่าจะร่วมๆ 20 กว่าคนได้นะคะ ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ^^" และก็ไม่ทราบว่าพนักงานนับจำนวนไอติมได้ถูกต้องรึเปล่า เพราะว่าหยิบกันไปมา แล้วก็มานับที่โต๊ะแต่มานับตอนสั่งคิดตังค์แล้วอะค่ะ
สวัสดีวันแม่ค่า

นานาขอบคุณ

ปล.^^ น้องที่น่ารักท่านนึงทำเพจขึ้นมา ชวนอายไปเป็นแอดมินเพจด้วย ท่านไหนว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันได้ค่า ณ https://www.facebook.com/bangkokeatbigCreate Date : 12 สิงหาคม 2558
Last Update : 12 สิงหาคม 2558 7:51:00 น.
Counter : 5320 Pageviews.

0 comments

Hathi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]แนะนำตัวนิดนุง

Hathi = หทัย นะคะ ^^ มีหลายท่านอ่านแล้วก็ออกเสียงแตกต่างกันไป ฮาติ แฮทไฮ เอิ่ม หลายหลายจริงๆ (ทราบว่าควรเขียนแบบชื่อประเทศ แต่มันซ้ำกะท่านอื่นได้ง่ายอะค่ะ ^^)


จริงๆเลือกชื่อนี้เพราะเป็นชื่อต้นของชื่อจริงอะค่ะ ไม่คิดว่ามันจะอ่านได้หลายแบบเนาะ ลืมนึกไปค่ะ


บล็อกนี้อายทำเหมือนไดอารี่นะคะ คือ ถ้าจะเข้ามาหาสาระ คงไม่ค่อยมี แหะๆ เหมือนจดบันทึกของอายเองอะค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทาง IG eyehathi นะคะ
สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog