- -" [Hathi ชวนหม่ำ] ข้าวแช่ @ บ้านวรรณโกวิท // ปทุมเค้ก // ท่านหญิง // ภัทรา
ชื่อร้าน : - -" [Hathi ชวนหม่ำ] ข้าวแช่ @ บ้านวรรณโกวิท // ปทุมเค้ก // ท่านหญิง // ภัทรา
รายการอาหาร : ข้าวแช่ อาหารไทย
เวลาเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
ที่ตั้งร้าน : บ้านวรรณโกวิท // ปทุมเค้ก // ท่านหญิง // ภัทรา, กรุงเทพมหานคร สาทร Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 17.55" N 100° 31' 18.95" Eเริ่มกันที่ร้านแรก ข้าวแช่บ้านวรรณโกวิท อยู่ตรงสี่แยกคอกวัว สมัยก่อนด้านหน้าถนนจะขายล็อตเตอรี่อะค่ะ หาไม่ยาก ใกล้ๆกับร้านขนมชูถิ่นร้านนี้ต้องจองก่อนล่วงหน้านะคะ ไม่รับ walk in ค่ะ

อายไปช่วงที่กำลังบูมมากจากการีวิวในโซเชียลนะคะ โทรไปจองได้คิวบ่ายสองครึ่ง ไปจริงต้องรอไปอีกกว่าจะได้โต๊ะคือบ่ายสามครึ่ง บางครอบครัวมีผู้ใหญ่อายุเยอะๆมาด้วยก็ถอดใจไม่รอ T^T

ร้านโบราณดีอะค่ะ ดูสวยคลาสสิค


เมนูไม่มี แล้วแต่วัน เห็นรอบก่อนได้กินข้าวตังหน้าตั้ง แต่รอบอายหมดแล้วมีหมี่กรอบแทน อาหารอย่างอื่นก็ไม่มีค่ะ เลยได้จัดข้าวแช่คนละชุดและหมี่กรอบ 1 จาน

มาดูเครื่องดื่มกันก่อน มี 3 อย่างค่ะ นอกเหนือไปจากน้ำเปล่าเริ่มจากแก้วซ้ายสุดของภาพ มะนาวอัญชันเปรี้ยวหวานรสจัดดีค่ะ ตรงกลางเป็นน้ำมะตูม หวานอ่อนสุดแล้วหอมๆ แก้วขวาสุดใสๆเป็นน้ำใบเตยหวานมากกกกกกกกก ใครไม่ชอบหวานอย่าสั่งแก้วนี้นะคะ เหมือนดื่มน้ำเชื่อมเลย >///////////<

อาหารรอสักพักค่ะประมาณ 20-30 นาที

ข้าวแช่มา น้ำลอยที่นี่กลิ่นจะคล้ายๆดินสอพองหน่อยค่ะ แล้วแต่คนชอบ อายเฉยๆก็ดูเป็นของแต่ละร้านดี แต่คุณนายแม่ไม่ค่อยชอบกลิ่นนี้ ^^" ข้าวไม่พอขอเติมได้นะคะเครื่องที่นี่จะมีหมูสับแบบละเอียดมากแทบจะเป็นหมูเด้งค่ะ ยัดไส้พริก อร่อยดีค่ะ แต่อายชอบหมูสับหยาบมากกว่า หมูหวานจะแข็งหน่อย ปลาหวานเหนียวๆหวานๆ อายชอบหงะ ปกติไม่ค่อยชอบกินแต่ที่นี่มันหวานแบบจัดดีค่ะ ไชโป้วเฉยๆ กะปิคั่วชอบอีกละคือที่นี่กลิ่นข่าแรงดีค่ะ เค็มแต่ไม่จัดมากหมี่กรอบ อร่อยเลยค่ะ คิดแล้วอยากกินอีก หวานไม่จัด หอมๆ เส้นกรอบไม่เหนียว ใส่ส้มซ่าด้วย กินแล้วซ่าลิ้นเปรี้ยวจี๊ดดีค่ะ คุณนายแม่จะซื้อกลับบ้านตอนกินเสร็จ ทางร้านบอกต้องรอ 30 นาทีเพราะทำสดๆเป็นที่ๆไป เลยขอกราบลาไม่ไหวละ มาตั้งแต่บ่ายสองกว่าจะกินกันเสร็จสี่โมงครึ่ง 555+ของหวานแถมปลอบใจคนรอนาน แตงโมปลาแห้ง ชื่นใจดีค่ะค่าเสียหายของมื้อนี้เคาะที่ร้านที่ 2 ปทุมเค้ก ร้านอยู่ในสุขุมวิท 39 ต่อกับ 49 ค่ะ หาไม่ยาก แต่มีสิทธิหลงเพราะหน้าร้านเค้ากำลังปรับปรุงอยู่ค่ะ แต่ว่ามีป้ายติดว่าร้านเปิด เลยแวะเข้าไป ซอยแคบอยู่พอสมควร โต๊ะที่นั่งตอนนี้มีประมาณ 4 โต๊ะเมนูมา
ที่ตู้จะมีขนมต่างๆให้ซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้นะคะ

เครื่องดื่มโอเลี้ยง หวานดีค่ะ และน้ำอัญชันมะนาวโซดาเปรี้ยวๆหวานนิดๆซ่าๆดีพายสตูว์ไก่ สั่งมารองท้อง 1 ชิ้น 85 บาท ตัวแป้งพายกรอบดี ไส้สตูว์ไก่ รสแบบฝรั่งไม่เค็มจัดแต่ก็ไม่จืดใช้ได้ค่ะ สั่งกลับบ้านไปอีกชิ้นข้าวแช่มา ที่นี่น้ำลอยหอมดีค่ะ แบบปกติไม่เหมือนร้านแรกละเครื่องข้าวแช่ พริกยัดไส้หมูสับ หมูสับที่นี่ละเอียดคล้ายร้านแรก แต่หยาบกว่าหน่อยค่ะ ปลาหวานรสเหมือนกันเปี๊ยบเลย กะปิต่างกันหน่อยกลิ่นข่าไม่แรง ไชโป้วมีกลิ่นสาบนิดๆ อันนี้น่าจะแล้วแต่คนนะคะ แต่สำหรับอาย อายว่าสาบ แหะๆ แต่สามีกินบอกว่าปกติ - -"ซื้อกลับบ้าน 1 ชุด พายไก่ 2 เค้กมะตูมนุ่มดี 1 ชิ้น พายแอปเปิ้ลเฉยๆ 1 ชิ้น ขนมปังแฮมชีส 5 ชิ้น

เคาะราคาที่

ต่อด้วยร้านที่ 3 ร้านท่านหญิง

ร้านนี้ไปมื้อเย็นค่ะ เห็นว่าตอนนี้ขายข้าวแช่ตลอดไม่ได้จำกัดแค่เดือนใดเดือนหนึ่งนะคะร้านท่านหญิงอยู่สาทรค่ะ ซอยเดียวกับร้านกัลปพฤกษ์สาขาแรก หาไม่ยากแต่ทางเข้าค่อนข้างแคบค่ะ
กล่องใส่ผ้าเช็ดปากสวยดีค่ะ
เน็ทแย่มากค่ะ ว่าจะลงเมนู แต่ว่าคงไม่ไหว ข้ามไปที่อาหารเลยนะคะ (ราคาแต่ละจานดูจากบิลแทนค่ะ อาหารไทยอื่นๆเรทราคาที่ 100 - 300 บาท)

สั่งมา 3 อย่าง ข้าวแช่คนละที่ ยำถั่วพลู และถุงทอง

ถุงทองก่อน ไส้ตู้มดี ตัวแป้งด้านนอกทอดมากรอบมากค่ะ กรอบจนเหมือนจะบาดปาก แหะๆต่อด้วยยำถั่วพลู อร่อยค่ะ รสจัดดี เปรี้ยวหวานเค็มนิดๆข้าวแช่ชุดมา สวยงามอลังการดีค่ะข้าวที่นี่เม็ดสวย น้ำลอยดอกมะลิหอมอ่อนๆเครื่องพริกยัดไส้หมูถูกใจอายที่สุดค่ะ หมูสับไม่หยาบเสียดายที่นี่ไม่มีปลาหวาน หมูหวานนุ่มไม่กระด้างดีกว่าที่อื่นค่ะ ไชโป้วเฉยๆปอเปี๊ยะสามเหลี่ยมจิ๋วเหมือนยัดไส้ไชโป้วนะคะ กะปิลูกกลมเล็กหอมข่าไม่เค็มจัด หอมแดงยัดไส้กะปิทอด เปลือกจะแข็งหน่อยค่ะสุดท้ายของมื้อ ถ้าสั่งกาแฟไอริช จะมาทำให้ดูที่โต๊ะ จัดไป 1 แก้ว

เริ่มจากทำน้ำตาลเคลือบแก้ว เผาเหล้า เติมกาแฟ วิปครีม และสุดท้ายเผาเหล้าคาร์ลัวไฟลุก ราดลงไปตบท้าย ดื่มได้ ระวังลวกปากนะคะ แต่ที่แน่ๆไม่เมาทั้งที่ใส่เหล้าไปแทบจะทั้งแก้วเลย น่าจะเพราะความร้อนจากไฟแอลฯเลยระเหยไปเยอะละ

ค่าเสียหายของมื้อนี้เคาะที่สุดท้ายร้านภัทราในทองหล่อ ซอย 19 ค่ะ ลงเมนูไม่ไหวเช่นกัน เน็ทช้ามากกกกกกก จะหลับคาคอมแล้วนี่

เมนูข้าวแช่มีแค่เดือนนี้กับเดือนหน้าค่ะ ขายเฉพาะช่วงกลางวัน และโทร. จองดีกว่านะคะ  อายจองไปจะขอเพิ่มปรากฎว่าหมดแว้ว ><”ในเมนูข้าวแช่ ร้านนี้แพงที่สุด แต่ว่าก็จะมีเพิ่มเติมต่างจากที่อื่นตรงที่ในชุดนี้ไม่มีหมู จะทำจากไก่ ปลา ปู ค่ะ คุณยายกะน้าสาวชอบ รสจะออกหวานอ่อนทุกอันไม่ค่อยเค็ม อายชอบแบบมีหมูมากกว่า อ้อ หอมแดงยัดไส้กะปิที่นี่อร่อยกว่าท่านหญิงค่ะ เปลือกเค้านุ่มกว่า แฮ่ ข้าวลอยมะลิกุหลาบ น่าจะขัดดีอยู่นะคะ กินไปจนหมดน้ำยังไม่ขุ่นเลย //  น้ำอัญชันแยกน้ำเชื่อมรวมในชุดแล้วนะคะ และแตงโมปลาแห้งด้วยคนละสองชิ้น ตบท้ายด้วยผลไม้รวม 1 จานอายสั่งอาหารอย่างอื่นด้วยเพราะไปกัน 5 คน จองไว้แค่ 4 ชุด (จริงๆชุดนึงแบ่งกินสองคนก็น่าจะอิ่มค่ะ เพราะข้าวเติมได้ และถ้วยใหญ่กว่าที่อื่นมาก)

สั่งยำส้มโอแซลมอน รสจัดมากกกกกกกกก คือ เปรี้ยวจัดเค็มจัด ^^ แซลมอนมาแบบรมควันสีแปลกดีค่ะอีกจานสั่งออเดิร์ฟ หอยเชลล์ชิ้นน้อยราดซอสพล่า - -" อายไม่ค่อยชอบค่ะ ขนมจีบอายไม่ค่อยชอบอีกเช่นกันมันเละๆบอกไม่ถูกค่ะ ทอดมันไ-ไก่สะเต๊ะ-ถุงทองไม่ได้ลองค่ะเคาะราคามื้อนี้ที่

Create Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 19 เมษายน 2559 23:10:34 น.
Counter : 1138 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#13Hathi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]แนะนำตัวนิดนุง

Hathi = หทัย นะคะ ^^ มีหลายท่านอ่านแล้วก็ออกเสียงแตกต่างกันไป ฮาติ แฮทไฮ เอิ่ม หลายหลายจริงๆ (ทราบว่าควรเขียนแบบชื่อประเทศ แต่มันซ้ำกะท่านอื่นได้ง่ายอะค่ะ ^^)


จริงๆเลือกชื่อนี้เพราะเป็นชื่อต้นของชื่อจริงอะค่ะ ไม่คิดว่ามันจะอ่านได้หลายแบบเนาะ ลืมนึกไปค่ะ


บล็อกนี้อายทำเหมือนไดอารี่นะคะ คือ ถ้าจะเข้ามาหาสาระ คงไม่ค่อยมี แหะๆ เหมือนจดบันทึกของอายเองอะค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทาง IG eyehathi นะคะ
เมษายน 2559

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog